xs
xsm
sm
md
lg

“คมแฝก” ตอนที่ 7-8

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “คมแฝก”

ตอนที่ 7 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

แสนสั่งให้เพลิงไปฉุดตะเภามาทำเมีย ไม่งั้นจะยกตะเภาให้เข้มกับขวานแทน เพลิงทำทีไปฉุดตะเภาแต่แอบกระซิบให้ตะเภาวางใจ เขาจะหาทางช่วยตะเภาให้ได้ ขวาน เข้ม คุมตัวตะเภากับเพลิงไม่ห่าง แสนสั่งให้เพลิงเข้าหอกับตะเภาคืนนี้ หากทั้งสองไม่ยอมจะยกตะเภาให้กับขวานและเข้ม ตกดึก เพลิงทำทีปล้ำกับตะเภาเพื่อให้ขวานกับเข้มตายใจ ตะเภานึกกลัวคิดว่าเพลิงจะปล้ำตนจริงๆ จึงต่อสู้ ตะเภาสลบไปในที่สุด ขวานกับเข้มจึงคิดว่าเพลิงกับตะเภาลงเอยกันด้วยดี จึงเลิกแอบดูเหตุการณ์ที่ทั้งสองอยู่ด้วยกัน รุ่งเช้า ตะเภาเข้าใจผิดคิดว่าตนเองตกเป็นของเพลิงแล้ว เธอร้องไห้เสียใจหนัก

รุ่งขึ้น เข้ม สิงโต ขวาน พาเพลิงกับตะเภากลับไปที่ตลาด พร้อมประกาศบอกชาวบ้านว่าเพลิงกับตะเภาเป็นผัวเมียกันแล้ว พร้อมบอกให้เพลิงจูบลาตะเภา ก่อนที่ตะเภาจะรีบวิ่งหนีเข้าบ้านไป พ่อปานกับแม่แจ้แค้นใจมาก เพลิงเองก็เสียใจในสิ่งที่ทำกับตะเภาและครอบครัว

กัลป์กับองอาจมาบอกรองเพชรว่าผู้การเจมส์ค้ายาและอาวธุสงครามร่วมกับนายแสน กัลป์อยากให้รองเพชรร่วมมือหาหลักฐานมาจับผู้การเจมส์กับแสนให้ได้ กัลป์ร้อนใจกลัวเจมส์จะทำให้บ้านเมืองเดือดร้อนจึงตามไปฆ่าเจมส์ เกิดการยิงปะทะกัน องอาจเข้าช่วยกัลป์ ออกมาได้ทันเวลา

อัญชันรู้เรื่องเพลิงกับตะเภาก็เป็นห่วง บอกกับดอกไม้ว่าจะรีบไปบอกกัลป์ให้ไปช่วยตะเภา แต่กลับไม่ทัน พออัญชันไปถึงบ้านของตะโพนที่กัลป์อาศัยอยู่ ก็เห็นดอกไม้อยู่ที่นั่นก่อนแล้ว ดอกไม้บอกกับอัญชันว่าตนเองจะกลับไปคืนดีกับกัลป์ ทำให้อัญชันเสียใจมาก

ตอนที่ 8 ออกอากาศวันอังคารที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

กระรอกมาเอายาให้แม่ที่โรงพยาบาล พบเข้ากับดวงใจที่กำลังคุ้มคลั่ง พอดีองอาจมาที่โรงพยาบาลจึงได้พบกระรอกอยู่กับดวงใจ

เพลิงเขียนจดหมายบอกกัลป์ องอาจ และตะโพน เรื่องที่แสนนัดหมายรับส่งอาวุธกับเจมส์ กัลป์ ตะโพน องอาจ จะปลอมตัวเป็นพวกแสนไปขนอาวุธมาก่อน พอเซ่ง เพลิง และลูกน้องของแสนรู้ว่าของถูกปล้นก็แค้นใจมาก รีบตามล่าพวกกัลป์ ชาญลูกน้องของเจมส์ไม่วางใจเซ่งกับเพลิง คิดว่าสองคนนี้เป็นสายให้กับตำรวจ จึงเอาปืนขู่เซ่งกับเพลิง เกิดการต่อสู้กัน เพลิงจะยิงชาญแต่เซ่งบอกให้แสนเป็นคนตัดสิน

รองเพชรนำกำลังมาช่วยพวกของกัลป์ให้หนีไป เมื่อกัลป์กับองอาจเห็นอาวุธมากมายจึงตัดสินใจระเบิดทุกอย่างทิ้งไป เจมส์แค้นใจบอกกับแสนว่าคนของแสนต้องเป็นสายให้กับกัลป์ แต่แสนยังไม่ปักใจเชื่อ ข่าวลือเรื่องอาวุธของแสนถูกระเบิดทำลายดังไปทั่วเมืองพล ตะเภานึกฮึดสู้กับพวกของแสนจึงไปหากัลป์ที่บ้าน กัลป์จึงเริ่มฝึกวิชาคมแฝกให้กับตะเภา ส่วนองอาจก็สอนตะเภายิงปืนอีกด้วย

แสนให้เซ่งจับตัวอัญชัน กระรอก แม่กัลป์ ไปใส่กรงแล้วถ่วงน้ำที่ลำพระพาย เพื่อล่อให้กัลป์มาช่วย เซ่งเอามีดไสยดำให้เพลิงทำร้ายกัลป์และทำลายมนตราในตัวกัลป์ เขาสั่งให้เพลิงฆ่ากัลป์ให้ได้ ดอกไม้รีบไปบอกกัลป์ ทำให้กัลป์ องอาจ และตะโพนรีบมาช่วยทุกคน

เพลิงต่อสู้กับกัลป์จนกัลป์พลาดท่าถูกคมมีดในที่สุด เลือดไหลออกมาเป็นสีดำ เพลิงกระซิบให้กัลป์รีบหนีไป พอดีแสนกับลูกน้องเข้ามา โกรธหนักที่เซ่งจับตัวอัญชันไปถ่วงน้ำ จึงให้ช่วยอัญชัน กระรอก แม่กัลป์ขึ้นมา แสนต่อสู้กับกัลป์ด้วยวิชาคมแฝก เซ่งเข้าช่วย ตีกัลป์จนสลบไป

กัลป์ องอาจ ตะโพน ถูกแสนจับตัวมัดไว้ที่ลานหน้าบ้านตะโพน เพลิงแอบส่งมีดให้องอาจเพื่อจะได้หาทางหนี แสนใช้มีดที่รังสีทิ้งไว้แทงกัลป์ เป็นเล่มเดียวกับที่แสนใช้สังหารอาจารย์อัคนี แล้วจุดไฟเผาบ้านตะโพน แสนหัวเราะสะใจมั่นใจว่ากัลป์ตายแน่ ส่วนเพลิงมองอย่างแน่นิ่ง

ชาวบ้านเมืองพลเศร้าเสียใจในการจากไปของกัลป์ องอาจ และ ตะโพนมาก ตะเภาแค้นใจหนัก อัญชันก็ร้องไห้เสียใจมาก แสนบอกเมื่อไหร่ที่เขาได้ขึ้นเป็นใหญ่จะครองรักกับอัญชันให้ได้ ดอกไม้ได้ยิน แค้นใจ เอาปืนจะมายิงอัญชัน โชคดีที่เพลิงห้ามไว้ได้ทัน

คืนนั้น แสนเข้ามาหาอัญชันถึงห้องนอน สารภาพว่าเขาไม่ใช่พี่ชายแท้ๆ ของอัญชัน และจะรวบรัดให้อัญชันมาเป็นของตน อัญชันไม่ยอม ใช้ปืนยิงแสนและตัดสินใจหนีออกจากบ้านราชสีห์ทันทีกำลังโหลดความคิดเห็น...