xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "สัมปทานหัวใจ"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "สัมปทานหัวใจ"

บทประพันธ์ : โบตั๋น
บทโทรทัศน์ : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ, วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ
กำกับการแสดง : ธีระศักดิ์ พรหมเงิน
แนวละคร : ดรามา - โรแมนติก
ผลิต : มุมใหม่
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันทุกวัน ศุกร์ เวลา 20.05 น. และทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันที่28 เมษายน 2561
#สัมปทานหัวใจ #มุมใหม่ #ช่อง7HD #ch7dramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

นาบุญ (เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ) เจ้าของสัมปทานรังนกแห่งเกาะถ้ำ ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่แสนไกลในทะเลอันดามัน เคยแต่งงานกับเนตรนภา(เมจิ-รัศม์ประภา วิสุมา)แต่ก็เลิกรากันไปเพราะเธอทนความติดดินของเขาไม่ได้ ส่วนปารเมศ(เชน-ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) แต่งงานกับรัตตวัลย์(ฐิสา-วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร)มีลูกชายด้วยกันคือรังรักษ์หรือชื่อเล่น มันปู(ออม-ชาญคามิน ชยางกูร)แต่อยู่ด้วยกันไม่กี่ปี รัตตวัลย์ก็ทนกับความเจ้าชู้ของปารเมศไม่ไหว เธอตัดสินใจแยกกันอยู่กับสามีพร้อมพาลูกกลับไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเดิมที่ภูเก็ตของพ่อแม่ คือรักษา(หนู-สุรศักดิ์ ชัยอรรถ)กับตรีสุคนธ์(ใหม่-นัฎฐา ลอยด์)

รักษาและตรีสุคนธ์เป็นเศรษฐีที่ประกอบธุรกิจหลากหลาย หนึ่งในนั้นคือเป็นหุ้นส่วนสัมปทานรังนกบริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง ทั้งสองเลี้ยงดูหลานสาวซึ่งเป็นญาติห่างๆ คือรสสุคนธ์ (อ๋อ-ญาดา เทพพนม) และคันธรส (ฝ้าย-นิชานันท์ ฝั้นแก้ว)ให้เป็นเหมือนพี่น้องของรัตตวัลย์ แต่ก็ไม่ได้มีสิทธิในบ้านมากเท่าเธอ คันธรสเป็นพยาบาลและมีหน้าที่ดูแลสุขภาพของทุกคนในบ้าน ส่วนรสสุคนธ์นั้นดูแลเกี่ยวกับการเงินและบัญชี ทั้งยังต้องเป็นเลขาให้กับรัตตวัลย์อีกด้วย

เรือเอกไผท (จิณณ์-จิณณะ นวรัตน์) เพื่อนรุ่นน้องทหารเรือของนาบุญ แอบรักบุญจิรา ยิ่งประเสริฐ(ฮาน่า ลีวิส) น้องของสาวนาบุญ แต่เขาก็เจียมตัวว่าฐานะของตัวเองไม่สมกับน้องสาวของนาบุญ ทำให้ไผทไม่สมหวังในรักสักที เขาคอยช่วยเหลือนาบุญอยู่ที่ฝั่งเสมอ เมื่อนาบุญมีเรื่องเดือดร้อน ส่วนไผทก็มีเรื่องขัดแย้งเพื่อนทหารหน่วยเดียวกันที่จ้องจะทำลายงานของเขาอยู่เสมอ

เมื่อนายรักษา(พ่อ)เสียชีวิต น้องชายของรัตตวัลย์คือตรีทิพตัดสินใจที่จะขายหุ้นรังนกทั้งหมดเพราะไม่อยากทำอาชีพที่เบียดเบียนชีวิตสัตว์ แม้ว่าปารเมศพยายามคัดค้านไม่ให้ครอบครัวรัตตวัลย์ขายหุ้นรังนกเพราะจะขาดรายได้มหาศาลแต่ก็ไม่มีใครสนใจ หลังจากนั้นไม่นาน ก็เกิดอุบัติเหตุรถชนที่ทำให้ตรีทิพเสียชีวิต

เอิบ(เอ็กซ์-ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์)จับตัวรัตตวัลย์กับมันปูลงเรือพาไปที่เกาะถ้ำ หวังจะข่มขืนรัตตวัลย์ก่อนฆ่าทิ้งตามคำสั่ง รัตตวัลย์สู้พามันปูหนีอย่างเอาเป็นเอาตาย แล้วนาบุญก็เข้ามาช่วยทั้งสองคนไว้ได้ทัน แต่ด้วยบุคลิกท่าทางที่ดูน่ากลัวของนาบุญ ทำให้รัตตวัลย์เข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นหัวหน้าโจรสลัดที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด นาบุญคาดโทษลูกน้อง แต่เอิบก็พยายามหาทางกำจัดรัตตวัลย์แบบไม่ให้ใครรู้ รัตตวัลย์จะหนีออกจากเกาะแต่ก็ทำไม่สำเร็จ นาบุญบอกว่าจะส่งรัตตวัลย์กลับไปเองเมื่อถึงเวลาเหมาะสมเพราะเกาะถ้ำอยู่ห่างไกลมากและเป็นฤดูมรสุม

นาบุญประกาศว่ารัตตวัลย์เป็นผู้หญิงของตน เพื่อให้คนงานเกรงกลัวไม่กล้ายุ่งด้วย และให้รัตตวัลย์ช่วยทำงานวิจัยและงานบัญชีบนเกาะ แรกๆ บุหรง (แพรวา-แพรอิศรา ปูคะวนัช) เมียของสน (เมฆ-วินัย ไกรบุตร) กับบุหงัน(ซิต-เบนาซิต เพียรรักษ์)ลูกน้องของนาบุญไม่ค่อยชอบใจสองแม่ลูก แต่เวลาผ่านไปก็ค่อยๆ สนิทกันมากขึ้น รัตตวัลย์แอบปลื้มการทำงานของนาบุญที่เก็บรังนกแบบรักษาธรรมชาติและความเป็นสุภาพบุรุษของเขา แต่ก็ยังมีกำแพงระหว่างกันอยู่

ชุมพล(นัท-อติรุจ สิงหอำพล) คนตีราคารังนกของเถ้าแก่ด่าน(ตู่-พงศนารถ วินศิริ)มาที่เกาะถ้ำ รัตตวัลย์ขอติดเรือกลับฝั่ง แต่นาบุญไม่ยอมให้ไปเพราะไม่ไว้ใจ แม้ว่าชุมพลจะเป็นญาติห่างๆ ของตนก็ตาม หลังจากชุมพลมาที่เกาะไม่นานก็มีเรือโจรเข้ามาปล้นรังนก รัตตวัลย์กับมันปูต้องหนีอย่างทุลักทุเล รัตตวัลย์ถูกนาบุญช่วยไว้หลายครั้งก็เริ่มเชื่อใจและปลื้มเขามากขึ้น ด้านตรีสุคนธ์แม่ของรัตตวัลย์ เมื่อสูญเสียคนในครอบครัวต่อเนื่องกันก็ล้มป่วยหนักขึ้น ปารเมศเข้ามารบเร้าเรื่องจัดการสมบัติ ไฉน(หนึ่ง-นึกคิด บุญทอง)ซึ่งเป็นมือขวาของพ่อรัตตวัลย์ก็คอยขัดขวางอยู่

ไผทสืบเรื่องของรัตตวัลย์ก็คิดว่าอาจเป็นฝีมือของคนใกล้ตัวปารเมศ เพราะน้องสาวของเขา พิลาสลักษณ์(เม็ดพลอย-ภูริชญา เจนจบจริง)ที่เคยมีความสัมพันธ์กับปารเมศนั้นหายตัวไปอย่างลึกลับด้วย ต่อมาก็สืบรู้ว่าปารเมศติดหนี้พนันบ่อนคาสิโนเมืองนอกอยู่หลายล้านและมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงชื่อทักษิณา (กี้-รฐกร สถิรบุตร) ด้านรัตตวัลย์เมื่อมั่นใจแล้วว่าปารเมศกับทักษิณาร่วมมือกันกำจัดตน รวมถึงอาจวางแผนฆาตกรรมน้องชายของเธอด้วย รัตตวัลย์ก็ตัดสินใจเผชิญหน้ากับทุกอย่าง

ไผทกับไต๋จำนง(เขมชาติ โรจนะหัสดิน)จัดการเอาเรือมารับ นาบุญจัดการวางแผนให้ลูกน้องบางส่วนอยู่เฝ้าเกาะ และบางส่วนขึ้นฝั่งพร้อมกับรัตตวัลย์เพื่อคอยอารักขาสองแม่ลูก เมื่อรัตตวัลย์กลับมาที่บ้าน ทุกคนเห็นพวกนาบุญก็ตกใจคิดว่ารัตตวัลย์คบโจรสลัด แต่แม่ของรัตตวัลย์ดูออกว่านาบุญเป็นคนดีและมีชาติตระกูลดี รัตตวัลย์ไปที่โรงแรมพร้อมไต๋จำนง ส่วนสนลูกน้องของนาบุญซึ่งเปลี่ยนหน้าที่มาเป็นบอดี้การ์ดไปเผชิญหน้ากับปารเมศและทักษิณา

ปารเมศตกใจที่เห็นรัตตวัลย์ยังมีชีวิตอยู่ รัตตวัลย์แสร้งทำเป็นไม่รู้เรื่องว่าใครคือต้นตอที่สั่งฆ่าตัวเอง แต่ได้รับความช่วยเหลือจากคนที่เกาะก็เลยรอดมาได้ ทำให้ปารเมศยังไม่กล้าทำอะไรรัตตวัลย์ซ้ำ ส่วนชุมพลเมื่อได้รู้เรื่องราวทั้งหมดก็หักหลังนาบุญ แล้วเข้ามาร่วมมือกับปารเมศเพราะหวังผลประโยชน์

นาบุญสลัดคราบชาวเกาะ กลายมาเป็นหนุ่มนักธุรกิจมาดเนี้ยบ แกล้งเข้ามาติดต่องานกับทักษิณาที่โรงแรม ปารเมศเห็นเข้าก็ไม่พอใจเพราะเคยขัดแย้งกันเรื่องธุรกิจและคิดว่านาบุญจะมาแย่งผู้หญิงของตัวเอง ทำให้ปารเมศคิดหาทางเล่นงานนาบุญ นาบุญเจอรัตตวัลย์ที่โรงแรมแต่ก็ทำเป็นไม่รู้จักเพื่อความปลอดภัย นาบุญตีสนิทกับทักษิณามากขึ้นจนทำให้รัตตวัลย์เข้าใจผิด คิดว่านาบุญชอบทักษิณาจริงๆ ก็แอบนึกเสียใจ รัตตวัลย์พยายามหาทางหย่ากับปารเมศ

ไผทสืบเรื่องพิลาสลักษณ์ จนได้รู้ว่าน้องสาวของตัวเองโดนขายใช้หนี้พนันให้กับเศรษฐีชาวต่างชาติแล้วก็นึกเจ็บใจ จึงหาทางช่วยรัตตวัลย์ และหาทางติดต่อเพื่อจะพาน้องสาวกลับมา รัตตวัลย์พยายามออกห่างจากนาบุญ แต่เมื่อได้รู้ว่าเขายังคอยติดตามดูแลเธออยู่เสมอ รัตตวัลย์ก็ยิ่งซาบซึ้งใจ และแน่ใจในความรู้สึกของนาบุญเช่นกัน

ปารเมศรู้ว่ามีคนสืบหาหลักฐานว่าทักษิณาร่วมวางแผนกับตน เลยคิดกำจัดทักษิณาไปให้พ้นทาง ปารเมศติดต่อมิสเตอร์ลี(ปีเตอร์ ไนท์)เศรษฐีชาวต่างชาติให้มาที่โรงแรมเพื่อจะขายทักษิณาให้ แต่แสร้งจัดฉากว่าติดต่อธุรกิจกันตามปกติ ปารเมศจัดปาร์ตี้ต้อนรับมิสเตอร์ลีและเชิญทุกคนมาร่วมงาน มิสเตอร์ลีถูกชะตากับรัตตวัลย์ แต่ปารเมศก็ยัดเยียดทักษิณาให้ ปารเมศวางแผนให้มีคนมาจับตัวรัตตวัลย์ไปอีก แต่พิลาศลักษณ์โผล่มาขวางอย่างตั้งใจจะทำร้ายปารเมศด้วยความแค้น นาบุญกับไผทตามมาช่วยรัตตวัลย์ได้ทัน

สุดท้ายปารเมศแพ้ภัยตัวเองจนถึงแก่ชีวิต ทักษิณาก็โดนประกาศจับตามกฎหมาย ไผทกับจิราเปิดใจให้กันมากขึ้น จนในที่สุดก็สมหวังในความรัก ส่วนนาบุญเดินทางกลับเกาะถ้ำเพื่อกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม แต่ขณะที่เรือกำลังจะออกจากท่า รัตตวัลย์ก็ขอลงเรือมาด้วยคน นาบุญดีใจที่เธอยอมรับโลกของเขาและเขาก็ยอมรับในตัวเธอเช่นกัน แล้วทั้งสองก็ล่องเรือออกไปด้วยกันอีกครั้ง

คาแร็กเตอร์นักแสดง

นาบุญ : ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)
อดีตเคยเป็นทหารเรือ รวยแต่ติดดิน ชอบทำอะไรลุยๆ ภายนอกดูเป็นคนหยาบกระด้าง แต่จิตใจดี รักสัตว์ รักธรรมชาติ อารมณ์ดี

รัตตวัลย์ : วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร (ฐิสา)
รักครอบครัว เป็นคนมาดดี เด็ดเดี่ยว อ่อนโยน

ไผท : จิณณะ นวรัตน์ (จิณณ์)
ทหารเรือยศนาวาตรี รักเพื่อน กล้าหาญ ใจเย็น และเจียมตัว

บุญจิรา: ฮาน่า ลีวิส
สดใส ร่าเริง จิตใจดี เรียบร้อย

ปารเมศ: ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ (เชน)
เจ้าชู้ เห็นแก่ตัว โลภ ติดการพนัน ทำได้ทุกอย่างเพื่อความต้องการของตัวเอง

ทักษิณา : รฐกร สถิรบุตร (กี้)
สาวสวยหน้าคม หุ่นดี ทะเยอทะยาน อยากมีฐานะร่ำรวย

คันธรส: นิชานันท์ ฝั้นแก้ว (ฝ้าย)
มองโลกในแง่ดี เรียบร้อย คอยช่วยเหลือคนอื่นเสมอ

รสสุคนธ์ : ญาดา เทพพนม (อ๋อ)
ปากร้าย แต่จริงใจ เต็มใจช่วยเหลือทุกคนในครอบครัว

ชุมพล: อติรุจ สิงหอำพล (นัท)
คิดหาผลประโยชน์ใส่ตัวตลอดเวลา หักหลังทุกคนได้เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

รังรักษ์ (มันปู): ชาญคามิน ชยางกูร (ออม)
ร่าเริง ฉลาด มีความคิดโตเกินวัย

สน : วินัย ไกรบุตร (เมฆ)
ซื่อสัตย์ จริงใจ ตรงไปตรงมา รักเจ้านายเท่าชีวิต

บุหรง : แพรอิศรา ปูคะวนัช (แพรวา)
สาวชาวเกาะ ปากร้าย พูดจาตรงไปตรงมาจริงใจ

บุหงัน : เบนาซิต เพียรรักษ์ (ซิต)
สาวชาวเกาะซื่อสัตย์ จริงใจ ขี้อิจฉา

เอิบ : ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ (เอ็กซ์)
หนุ่มฉกรรจ์ ก้าวร้าว หยาบคาย บ้าผู้หญิง ไม่ซื่อสัตย์

มิสเตอร์ลี : ปีเตอร์ ไนท์
มหาเศรษฐีชาวต่างชาติ ทำธุรกิจค้าผู้หญิง ใช้เงินซื้อทุกอย่างตามความพอใจ

พิลาสลักษณ์ : ภูริชญา เจนจบจริง (เม็ดพลอย)
น้องสาวของไผท แอบเป็นชู้กับปารเมศ และถูกปารเมศหลอกขายเพื่อใช้หนี้พนัน
ตรีสุคนธ์ : นัฎฐา ลอยด์ (ใหม่)
แม่ของรัตตวัลย์ ใจดีไม่ยึดติดกับทรัพย์สมบัติ

เนตรนภา : รัศม์ประภา วิสุมา (เมจิ)
ภรรยาเก่าของนาบุญ ชอบใช้ชีวิตหรูหรา รักความสนุกสนาน


กำลังโหลดความคิดเห็น...