xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “ทีมล่าทรชน” (The Crime)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ “ทีมล่าทรชน” (The Crime)

บทโทรทัศน์ : อัศจรรย์ สัตโกวิท
กำกับการแสดง : อัศจรรย์ สัตโกวิท
แนวละคร : แอคชัน
บริหารการผลิต : คงกระพัน แสงสุริยะ, ปริญญา ปลิวอิสระ
อำนวยการผลิต : วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย
อำนวยการสร้าง : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20น. ทาง GMM 25
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันพฤหัสที่ 12 เมษายน 2560

#ทีมล่าทรชน #GMM25 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

15.00 น. 28 ธันวาคม พ.ศ.2560
เกิดเหตุการณ์ รถบรรทุกแก๊สเสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณธนาคารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตำรวจประท้องที่จึงตัดสินใจ ปิดถนนเป็นวงกว้าง 1.5 กิโลเมตร อพยพผู้คนบนถนนและบริเวณใกล้เคียงให้ออกจากพื้นที่ทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยไม่ให้เกิดเหตุสะเทือนขวัญเหมือนครั้งรถแก๊สระเบิดที่ถนนเพชรบุรี ในปี 2533 แต่เหตุการณ์กลับไม่ได้เป็นอุบัติเหตุอย่างที่ทุกคนคิด เพราะมันคือแผนการของ เอ็กซ์(ไนกี้-นิธิดล) กับเต้อร์ (กวาง-ศิริศิลป์) ที่จัดฉากขึ้นเพื่อปล้นเงินจำนวน 40 ล้านบาทจากรถขนเงินของธนาคาร

หมวดภานุ(เฟย-ภัทร) นายตำรวจหนุ่มรูปหล่อ ลูกชาย ผบ.ตร. อดีตนักเรียนดีเด่นจากโรงเรียนนายร้อยที่เพิ่ง จบหลักสูตรการสอบสวน (ATF-ILEA) และเอฟบีไอ จากสหรัฐอเมริกา ได้รับคำสั่งให้นำทีมเข้าพื้นที่เกิดเหตุทันที แต่เขากลับไม่สามารถจับคนร้ายได้ เพราะเอ็กซ์ขับเจตสกีหลบหนีก่อนจะถูกกระสุนปริศนายิงตกน้ำ ในขณะที่เจ็ตสกีระเบิดกลางน้ำ พร้อมกับเงิน 40 ล้านที่ติดไฟปลิวว่อน คดีถูกอำพราง จัดฉากซ้ำ เพื่อตบตาตำรวจ ให้เห็นว่าทุกอย่างจบลงแล้ว พร้อมกับเงินที่ไหม้ไฟไปจนหมด ทั้งที่เงินจริงเพิ่งถูกอนุชิต(นนท์-กฤตธวัฒน์) ที่ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ขนย้ายออกมากับห่อศพ ทุกอย่างเกือบจะเป็นไปตามแผนที่คนร้ายวางไว้

แต่หมวดภานุกลับรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างได้ เมื่อเขาสังเกตเห็นว่ารถมูลนิธิที่ใช้ขนศพไปยังโรงพยาบาลตำรวจ มีการสับเปลี่ยนคันระหว่างทาง หมวดภานุทำรายงานไปยัง รอง ผบ.ตร. เพื่อคัดค้านการปิดคดี แต่กลับถูก รอง ผบ.ตร. ร้องเรียนว่าหมวดภานุ ล้ำเส้นผู้บังคับบัญชา จนหมวดภานุต้องโดนคำสั่งย้ายให้ไปอยู่หน่วยของ ผู้กำกับกานนท(ออย-ธนา) ที่ได้ชื่อว่าเป็น มือปราบเบอร์หนึ่งของกองบังคับการปราบปราม
ความกล้าที่มั่นใจเกินตัวและมาดกวนๆ ที่ค่อนข้างหลงตัวเองของหมวดภานุทำให้ หมวดอีฟ(ยิปซี-คีรติ) ผู้กองเชษฐ์(ท๊อป-เทวินทร์) และตำรวจคนอื่นๆ ในทีมไม่ค่อยชอบขี้หน้าหมวดภานุนัก จนสร้างปัญหาในเวลาที่ต้องร่วมกันทำคดีต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง จะมีก็แต่ผู้กำกับกานนท์ที่คอยให้กำลังใจหมวดภานุอยู่เสมอ อทิตยา(ใบเตย-สวุพิชญ์) นักข่าวสาวขาลุยสายอาชญากรรม พยายามเกาะติดทีมผู้กำกับกานนท์ เพื่อเจาะข้อมูลเชิงลึกไปนำเสนอ อทิตยาค่อนข้างสนใจในตัวหมวดภานุที่ดูเป็นตำรวจขวางโลก ไม่เกรงกลัวใคร อีกทั้งยังชอบฉีกกฎแนวการทำงานแบบเดิมๆ จนทะเลาะกับเพื่อนร่วมทีมอยู่บ่อยๆ

ทีมของผู้กำกับกานนท์ ได้รับคำสั่งให้ตามคลี่คลายคดีสำคัญที่เป็น คดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชนมากมายเช่น คดีศพชาวต่างชาติที่ถูกหั่นแยกชิ้นแช่แข็ง / คดีฆ่าอำพรางเอาเงินประกัน /คดีเจ้าพ่อยาเสพติดข้ามชาติ/ คดีฆาตกรข่มขืนต่อเนื่อง โดยเกือบทุกคดีผู้กำกับกานนท์จะต้องทำงานร่วมกับ หมอเมย์ แพทย์หญิงจากหน่วยนิติวิทยาศาสตร์ CIFF เพื่อพิสูจน์หาหลักฐานจากศพ

ขณะเดียวกันระหว่างที่หมวดภานุ ร่วมทีมของผู้กำกับกานนท์เพื่อคลี่คลายคดีต่างๆ นั้น เขาก็ยังไม่หมดความพยายามในการตามหาหลักฐานเพิ่ม เพื่อยืนยันความเชื่อที่ว่า คดีปล้นรถขนเงินคนร้ายยังลอยนวล มีการปล้นรถขนเงินอีกเป็นระยะ หมวดภานุตามร่องรอยจนมีหลักฐานเชื่อมโยงว่า คนร้ายที่ปล้นรถขนเงินในอีกหลายครั้งนั้นเป็นกลุ่มเดียวกับคนร้ายที่ปล้นรถขนเงิน 40 ล้าน เมื่อหมวดภานุได้เรียนรู้การทำงานกับผู้กำกับกานนท์จนเขาเริ่มมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น การทำงานเป็นทีมมากขึ้นจึงส่งผลให้ความซับซ้อนของคดีต่างๆ ถูกคลี่คลายได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงคดีปล้นรถขนเงิน ที่หลักฐานต่างๆ เริ่มกลายเป็นจิ๊กซอว์ที่ต่อภาพของกลุ่มคนร้ายให้เห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ และนี่คือ เรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากคดีจริง ที่จะตีแผ่ทุกแง่มุมของตำรวจไทยในการใช้ ไหวพริบ พลิกเกมส์ ทุกนาทีเพื่อตามล่าเหล่าอาชญากร ที่ก่อคดีสะเทือนขวัญประชาชนมาแล้วมากมาย เรียกศรัทธาแห่ง กฎหมาย คงไว้ซึ่งความยุติธรรม ล้างบางอาชญากร กับซีรีส์ “The Crime ทีมล่า ทรชน...”

นักแสดง

ออย-ธนา สุทธิกมล : ผู้การกานนท์

จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี: หมอเมย์

เฟย-ภัทร เอกแสงกุล : หมวดภาณุ

ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ : เอ็กซ์

ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ : หมวดอีฟ

ใบเตย-สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ : อทิตยา

เอ็ม-สุรศักดิ์ วงษ์ไทย : มังกร

กวาง-ศิริศิลป์ โชติวิจิตร : เต้อร์

ท๊อป-เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ : ผู้กองเชษฐ์

นักแสดงรับเชิญ

คดีที่ 1 ตอน “ปล้นเงินและศพแช่แข็ง”
เดวิด อัศวนนท์: มาร์คัส
แดช ฐิติอานันท์: เชอร์กี
เจสซี่ วาร์ต : ลิซ่า

คดีที่ 2 ตอน “คดีฆ่าอำพรางเอาเงินประกัน”
บอย-พิษณุ นิ่มสกุล : พนัต
แก้มบุ๋ม-ปรียาดา ไกรวิชัย : โฟกัส

คดีที่ 3 ตอน “คดีฆาตกรข่มขืนต่อเนื่อง”
แท็ค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม : อรุณ
วีวี่-สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี : นานากะ
โยกะ-อาภัสรา เลิศประเสริฐ : ยูมิ

คดีที่ 4 ตอน “ปิดคดีปล้นรถขนเงิน”
ส้ม-อมรา ศิริพงษ์ : มิเชล
นนท์-กฤตธวัฒน์ เอกชัย : อนุชิต

กำลังโหลดความคิดเห็น...