xs
xsm
sm
md
lg

“คมแฝก” ตอนที่ 5-6

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “คมแฝก”

ตอนที่ 5 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

กัลป์กับอัญชันปรับความเข้าใจกันและอยู่ด้วยกันทั้งคืน พอรุ่งเช้าอัญชันก็ให้กัลป์ยอมรับความจริงว่าต้องกลับไปดูแลดอกไม้และครอบครัว กัลป์จำใจจากอัญชันด้วยความเจ็บปวด เขาฝากให้อัญชันดูแลครอบครัวด้วย

แสนส่งให้สมิงไปตามล่าตัวกัลป์ที่บ้านของตะโพน กว่ากัลป์จะกลับมาถึงตะโพนก็ถูกลูกน้องแสนซ้อมเสียน่วม กัลป์ต่อสู้กับสมิงอย่างดุเดือด สมิงใช้วิชาที่มีอาคมเข้าต่อสู้กับคมแฝกจนกัลป์แทบเสียท่า สุดท้ายกัลป์ใช้คาถาถอนเสมาของอาจารย์อัคนีที่สลักไว้บนคมแฝกแก้อาคมน์ของสมิงทำให้ชนะสมิงได้ จากนั้นกัลป์ก็จับสมิงกับพวกใส่โลงศพแล้วส่งไปให้รองเพชรถึงโรงพยาบาล รองเพชรจึงจับทั้งหมดขังคุก แสนแค้นใจที่สมิงสู้กัลป์ไม่ได้จึงฆ่าปิดปากสมิงพร้อมลูกน้องตายในคุกอย่างโหดเหี้ยม

แสนจะทำร้ายมาลัยกับกระรอก อัญชันทำทีเข้าข้างแสนลงโทษด้วยการให้มาลัยกับกระรอกไปเป็นคนงานในไร่ ไม่ให้อยู่อย่างสุขสบายอีกต่อไป แสนสงสัยท่าทีของอัญชัน อัญชันจึงอ้างว่าไม่อยากให้แสนไปยุ่งเกี่ยวกับกระรอกเพราะเกรงว่าจะเอากระรอกมาเป็นเมียอีกคน แสนคิดว่าอัญชันหึงตน แอบดีใจ อัญชันบอกให้ดอกไม้ใช้เสน่ห์มารยามัดใจแสนให้ได้ เพื่อที่กระรอกจะได้ไม่ต้องตกเป็นเมียของแสนอีกคน เพราะจะทำให้กัลป์เจ็บปวดมากขึ้นไปอีก

องอาจกับเพลิงเข้าไปสืบเรื่องครอบครัวของกัลป์ในบ้านแสน องอาจไปหากระรอก ส่วนเพลิงกลับถูกลูกสมุนแสนจับตัวไปซ้อมอย่างหนัก เพลิงให้องอาจรีบกลับไปบอกกับกัลป์ ส่วนตนเองเอาตัวรอดได้ แสนบอกกับพันเอกเจมส์คาร์เตอร์ว่าให้ส่งตัวคนร้ายที่มีฝีมือดีมาให้ตนคือ นายเซ่ง พยัคภูมิ นักฆ่าร้อยศพ ที่ถูกคุมขังอยู่ในคุก เพราะแสนต้องการจะเอามาต่อสู้กับกัลป์

ตอนที่ 6 ออกอากาศวันอังคารที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7HD

อัญชันทำทีไปส่งข้าวให้เพลิงในคุกแต่แอบซ่อนใบเลื่อยไว้ในอาหาร จนเพลิงสามารถตัดกุญแจหนีไปได้ ส่วนดอกไม้รีบไปบอกกระรอกให้ส่งข่าวกัลป์เรื่องที่แสนจะชิงตัวนายเซ่งนักฆ่าร้อยศพมาเป็นพวก พอกัลป์กับองอาจรู้ข่าวก็รีบไปบอกรองเพชร ก่อนที่จะไปรายงานตัวที่พระนคร

แสนพาลูกน้องไปรับตัวเซ่งกับมือ แต่เจอด่านของรองเพชรสกัดไว้ จึงเกิดการยิงปะทะกัน พวกแสนจึงต้องแยกย้ายกันหนี กัลป์ไปรอแสนในป่า ทั้งสองต่อสู้กัน องอาจจับตัวเซ่งไว้ได้ แล้วนำไปมอบตัวให้รองเพชร หมวดนิตย์ไม่พอใจแต่ก็ทำอะไรไม่ได้

ชาวบ้านแห่มาดูหน้าเซ่งนักฆ่าร้อยศพกันเต็มโรงพัก เพลิงเห็นหน้าก็จำได้ว่าเคยเจอกับเซ่งในคุก เริ่มคิดแผนในใจอะไรบางอย่าง เขารีบไปหาตะเภาและบอกเป็นนัยให้รู้ว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นให้เชื่อในตัวเขา ตะเภารับคำทั้งที่ไม่เข้าใจความหมายที่เพลิงพูด เพลิงตัดสินใจทำทีเข้าไปชิงตัวเซ่งถึงในคุก เกิดการยิงปะทะกันบนโรงพักอย่างครึกโครม

เพลิงพาตัวเซ่งออกมาจากโรงพักได้แต่ก็ต้องเจอกับกัลป์และองอาจที่ดักรออยู่ชายป่า เพลิงต่อสู้กับองอาจและยิงเข้าที่หัวไหล่ขององอาจหนึ่งนัด แถมเพลิงยังพาเซ่งหนีไปได้ เซ่งกลับไปที่ไร่แสน ถึงแม้เซ่งจะบอกว่า เพลิงเป็นเพื่อนเก่าที่เคยรอดตายจากคุกมาด้วยกัน แต่แสนก็ยังระแวงในตัวเพลิงไม่น้อย แต่ก็จนใจเพราะอยากได้เซ่งเป็นพวก จึงรับเซ่งกับเพลิงกลับมาอยู่ที่ไร่ด้วยกัน อัญชันเริ่มสับสนว่าเพลิงอยู่ข้างใครกันแน่ระหว่างแสนกับกัลป์ เมื่อตะเภารู้เรื่องเพลิงที่เป็นคนช่วยพาตัวคนร้ายอย่างเซ่งไปแถมยิงองอาจ ตะเภาก็ร้องไห้เสียใจที่มองเพลิงผิดไป

ตำรวจจากพระนครมารับตัวรองเพชรกลับพระนคร ทำให้หมวดนิตย์ได้ใจ ไม่มีใครขัดขวางงานของตนเองกับแสนอีกต่อไป ถึงแม้จงอาจกับตะเภาจะมาแจ้งความกับหมวดนิตย์เรื่องที่เซ่งกับเพลิงไปเรียกเก็บค่าคุ้มครองที่ร้านตนเอง แต่หมวดนิตย์ก็ทำไม่สนใจ

แสนอยากพิสูจน์ว่าเพลิงยืนอยู่ฝั่งไหน จะให้เซ่งกับลูกน้องไปทำร้ายชาวบ้าน รีดไถค่าคุ้มครอง ตะเภาทนไม่ได้ กำลังจะออกไปต่อสู้กับพวกเซ่ง แต่เพลิงแอบมารั้งไว้ก่อน เพลิงไม่รู้จะอธิบายกับตะเภาอย่างไรได้แต่กอดตะเภาไว้ แต่ตะเภาก็เข้าใจผิดคิดว่าเพลิงเป็นคนไม่ดี เดินจากไปโดยที่ทั้งสองฝ่ายมีแต่ความปวดร้าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...