xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “Bangkok Ghost Stories”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ “Bangkok Ghost Stories”

ชื่อภาพยนตร์ซีรีส์ : “Bangkok Ghost Stories”
แนว : ผี Horror
กำหนดฉาย : วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561
ออกอากาศ : ไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 3 HD
อำนวยการสร้าง : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด
จัดจำหน่าย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

กรุงเทพมหานคร อาจเป็นเมืองสวรรค์ตามความหมายของมันในตอนกลางวัน แต่เมื่อความมืดเข้าปกคลุมทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เพราะวิญญาณและคนตายจะกลับมาปะปนอยู่กับเรา

คนที่เดินสวนกับเราบนถนน คนที่นั่งอยู่ข้างๆเราบนรถเมล์หรือแม้แต่คนที่สบตากับเราในร้านอาหาร บางทีคนเหล่านั้นอาจเป็นวิญญาณที่ยังมีสิ่งติดค้าง และรอวันที่จะสะสางสิ่งเหล่านั้นให้เสร็จสิ้น

ขอต้อนรับสู่ Bangkok Ghost Stories ซีรีส์ที่รวบรวมเรื่องราวความหลอน ที่จะทำให้คุณมองกรุงเทพฯ ไม่เหมือนเดิม

Bangkok Ghost Stories ถูกสร้างขึ้นเป็นซีรีส์ที่ถ่ายทำแบบภาพยนตร์คุณภาพ 4k ได้ผู้กำกับภาพยนตร์แนวหน้าของประเทศมาร่วมงานถึง 9 คนด้วยกัน อาทิ ปัญจพงศ์ คงคาน้อย, อิสรา นาดี, พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว, ทิวา เมยไธสง, วรวุฒิ ถวิลย์วิศิษฏ์วัฒน์, หม่อมราชวงศ์ เฉลิมชาตรี ยุคล, กิรติ นาคอินทนนท์, ภณธฤทต โชติกฤษฏาโสภณ และ อลงกต เอื้อไพบูลย์พร้อมด้วยนักแสดงมากความสามารถที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์หลอน อาทิ ชิน ชินวุฒิ, โฟกัส จิระกุล, พศุตม์ บานแย้ม, แทค ภรัณญู, ธามไท แพลงศิลป์, ทราย เจริญปุระ, คารีสา สปริงเก็ตต์,อาวอ จิราวัฒน์, ชุติมา นัยนา, อาร์ตี้ ธนฉัตร และ นะโม ทองกำเหนิด...

Bangkok Ghost Stories มีทั้งหมด 10 ตอน คือดีเจคลื่นแทรก, วอร์ดผวากะดึก, ห้องเลี้ยงผี, จิตกร, สวย...สะพรึง, บ้านเลขที่ 303, แชต แชร์ ช็อก, แท็กซี่ผีโบก, คนแบกผี, รถเมล์เที่ยวสุดท้าย กรุงเทพตอนกลางคืน หลอนผวากว่าที่คิด! ...

Bangkok Ghost Stories ตอนที่ 1 : ดีเจคลื่นแทรก

ผู้กำกับฯ :กิรติ นาคอินทนนท์
กำกับภาพ :ศักดิ์ชัย ศิริธนาคร

เรื่องย่อ

เรื่องราวของดีเจหนุ่มฝีปากกล้าชื่อว่า “โต” อดีตเคยโด่งดังแต่ตอนนี้ตกอับ สปอนเซอร์ต่างพากันถอนตัว เรตติ้งรายการตกฮวบจนแทบจะหลุดผังออกอากาศ ดีเจโตจึงผันตัวมาทำรายการปรึกษาปัญหาชีวิต ด้วยสไตล์ดีเจปากดี แนะนำวิธีแบบขวานผ่าซากต่อทุกสายที่โทร. เข้ามา กลับกลายเป็นที่ชื่นชอบจนเป็นกระแสในโลกโซเชียล และในคืนหนึ่งเขาได้รับสายปริศนาจากทางบ้านที่โทร. เข้ามาขอความช่วยเหลือ แต่ด้วยความพูดไม่คิดของดีเจโต ทำให้เด็กสาวกระโดดตึกฆ่าตัวตายจริงๆ หลังจากคืนนั้นหญิงสาวคนเดิมสายเดิมยังคงโทร. เข้ามาพูดเป็นข้อความเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ดีเจโตรู้แล้วว่านี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แต่เขากำลังถูกวิญญาณตามหลอกหลอน เขาจึงตัดสินใจสืบว่าผู้หญิงคนนั้นคือใคร? เพื่อจะหาทางยุติเรื่องราวชวนสยองครั้งนี้ให้ได้!

คาแร็กเตอร์นักแสดง

แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม: ดีเจ. โต
หนุ่มวัยกลางคนเป็นคนชอบพูดจาไม่คิดปากไว มีอาชีพเป็นดีเจซึ่งเขาหลงรักในการเป็นดีเจ อย่างมาก เขาทำงานมานานและเคยโด่งดังมากในอดีต คำพูดของโตเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเหตุการณ์หลายๆ อย่างที่คาดไม่ถึงเพราะความปากไวของเขาเอง

หงหยก AF-จันษกร กิตติวัฒนากร : ผีมีน
หญิงสาวผู้รักมั่นถือมั่น ยึดติดในคำพูดและคำสัญญา จิตใจอ่อนไหว ทำทุกอย่างเพื่อความรัก

ทอม-อิสรา นาดี: พี่หนุ่ย-โปรดิวเซอร์
หนุ่มใหญ่โปรดิวเซอร์สถานีวิทยุ นิสัยเปิดเผย พูดจาตรงไปตรงมา อยู่กับดีเจ.โตมาตั้งแต่สมัย ดีเจ.โตโด่งดัง

อิน-ณิชชาภัทร เตชากรภัทร์ : ฟ้า
สาววัยรุ่นนิสัยดีเป็นรุ่นน้องที่ทำงานด้วยกันกับ ดีเจ.โต

Bangkok Ghost Stories ตอนที่ 2 : วอร์ดผวากะดึก

ผู้กำกับฯ : พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว
กำกับภาพ :ศักดิ์ชัย ศิริธนาคร

เรื่องย่อ

ค่ำคืนกลางดึกที่เงียบสงัด ภายในวอร์ด 7 ไร้เสียงผู้คนวอแวเฉกเช่นตอนกลางวัน มีแต่เสียงเครื่องช่วยหายใจ และเสียงร้องโหยหวนที่ดังออกมาจากห้องของ เพียงพิศ คนไข้เคสพิเศษที่เข้ามาทำการรักษา และในทุกคืนเธอจะเห็นร่างผู้หญิงนางรำที่คอยหลอกหลอนทำให้อาการ คลุ้มคลั่งของเธอหนักหนาขึ้น จนร่ำลือกันว่าวอร์ดนี้ผีดุ เลยเป็นหน้าที่ของ รสริน พยาบาลสาวไฟแรง ที่เข้ามาดูแลเคสนี้โดยเฉพาะ เธอเชื่อว่า “ถ้าพยาบาลยังกลัวแล้วคนไข้จะพึ่งใครได้” และนี่เป็นจุดเริ่มต้นความผวาที่จะทำให้ รสริน ได้พบเจอบางสิ่งที่เร้นลับที่ไม่มีใครหน้าไหนกล้าเข้ามาที่วอร์ดนี้กลางดึก อีกต่อไป...

คาแร็กเตอร์นักแสดง

ชุติมา นัยนา: เพียงพิศ
หญิงวัยกลางคนมีนิสัยไม่ชอบแบ่งปันหวงของและไม่ชอบให้ใครมายุ่งกับของๆ เธอโดย เฉพาะสามีเธอจึงหวงและหึงมากเมื่อมีสาวๆ มาเข้าใกล้สามีเธอ เธอเป็นผู้หญิงที่ดูลึกลับซับซ้อน แววตามักซ่อนความนัยอยู่ตลอดเวลา นิสัยส่วนตัวของเธอมักจะเป็นคนคิดมากไม่ชอบสุงสิงกับใคร

โฟกัส จีระกุล: รสริน
พยาบาลสาวหน้าตาดีผู้มีความมั่นใจเกินร้อยและไม่เคยเกรงกลัวกับสิ่งใด มีลักษณะเป็นผู้นำ เธอมีอาชีพเป็นนางพยาบาลวิชาชีพที่เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ เธอทำงานมาอย่างโชกโชนดูแลผู้ป่วยมาทุกรูปแบบ จึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเธอสำหรับหน้าที่ใหม่ที่จะต้องดูแลผู้ป่วยโรคจิตในวอร์ด 7

จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ : สุวิทย์
สุวิทย์เป็นสามีของเพียงพิศชายหนุ่มผู้มีท่วงท่าบุคลิกลักษณะหน้าตาดีสุขุมใจเย็นดูภูมิฐาน เป็นที่หมายปองของสาวๆ ทั่วไปที่ได้พบเห็น จึงทำให้เขาดูเหมือนเป็นคนเจ้าชู้ ด้วยเหตุนี้เองทำให้เขารู้สึกผิดและต้องคอยดูแลเพียงพิศอย่างใกล้ชิด

ศราทิพย์ เพชรสุทธิ์ : ดวงพร
เด็กสาวรุ่นวัยใสเธอกำพร้าทั้งพ่อและแม่ เธอเป็นหญิงสาวที่มีอารมณ์อ่อนไหว และชอบ
นาฎศิลป์เป็นชีวิตจิตใจ ความใฝ่ฝันของเธอๆ อยากเป็นนางรำที่มีชื่อเสียง แต่โชคชะตาไม่เข้าข้างเธอๆ ต้องจบชีวิตลงอย่างมีเงื่อนงำ

Bangkok Ghost Stories ตอนที่ 3 : ห้องเลี้ยงผี

ผู้กำกับฯ : ปัญจพงศ์ คงคาน้อย

เรื่องย่อ

ห้องพักหมายเลข 404 ในบูทีคโฮเทลแห่งหนึ่งถูกปิดตาย พนักงานต่างร่ำลือว่าเจ๊หน่อยเจ้าของโรงแรมปิดห้องนั้นไว้ให้เป็น “ห้องเลี้ยงผี” ด้วยเหตุนี้ใครต่อใครต่างก็เลี่ยงที่จะเข้าใกล้ห้อง 404 จะเว้นก็แต่บอม ลูกคนเดียวของเจ๊หน่อยที่ไม่เชื่อเรื่องผี ๆ พวกนี้ แต่ถึงอย่างนั้นบอมก็ไม่เคยยุ่งกับห้องเลี้ยงผีนี้เลย
จนกระทั่งเขาเกิดคบหากับมากิ ลูกค้าที่เข้ามาพักที่โรงแรม และมากิเดือดร้อนเรื่องเงิน บอมตัดสินใจแอบเปิดห้อง 404 ให้ลูกค้าเข้าพักในช่วงที่เจ้หน่อยไม่สบาย เพื่อหาเงินช่วยมากิ ลูกค้าที่เข้าพักในห้อง 404 ต่างก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ประหลาด จนอยู่กันไม่ได้หน่ำซ้ำเจ๊หน่อยยังป่วยหนักขึ้นเรื่อย ๆ ที่แท้มีอะไรกันแน่ที่อยู่ในห้อง 404
เรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร บอมจะหาทางรอดจากห้องเลี้ยงผีได้หรือไม่!!

คาแร็กเตอร์นักแสดง

ทราย เจริญปุระ: เจ๊หน่อย
หญิงวัยกลางคน เจ้าของโรงแรม เป็นคนแข็งๆ เย็นชา ดูจริงจังกับชีวิตตลอดเวลา และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับลูกชายตนเองตลอดเวลา

เอิร์ท-ธวัช พรรัตนประเสริฐ: บอม
เด็กวัยรุ่นที่มีปัญหาเข้ากับแม่ไม่ได้ เขาใช้ชีวิตอย่างอึดอัดและไม่เข้าใจตลอดมาว่าทำไมแม่ถึงไม่เคยมองเขาเป็นลูกเหมือนแม่คนอื่นๆ บอมจึงเป็นคนที่ไขว่คว้าหาความรักและจริงจังกับความรักมาก

อัญชลี แวงวัน: มากิ
สาวญี่ปุ่นลูกค้าที่พักอยู่โรงแรมแห่งนี้นานพอที่จะรักและชอบพอกับบอม แต่โชคร้ายระหว่างอยู่เมืองไทย เธอโดนล้วงกระเป๋าทำให้ไม่มีเงินพอที่จะพักอยู่ต่อที่โรงแรมแห่งนี้ต่อไปได้

วันทนีย์ ชนะชัยยั่งยืน: ป้าแก้ว
แม่บ้านคนเก่าแก่ของโรงแรม อยู่กับเจ๊หน่อยมานานจนเหมือนเป็นญาติสนิท เห็นบอมเป็นหลานชายแท้ๆคนหนึ่ง เป็นคนแก่ใจดี ห่วงความรู้สึกคนรอบข้างเสมอ

Bangkok Ghost Stories ตอนที่4 : จิตกร

ผู้กำกับฯ : กิรติ นาคอินทนนท์
กำกับภาพ :ศักดิ์ชัย ศิริธนาคร

เรื่องย่อ

ในคฤหาสน์เก่าแก่หลังหนึ่ง ไวท์ สาวสวยที่มีเรือนร่างชวนหลงใหล ก้าวเท้าเข้าไปสมัครเป็นนางแบบเปลือยให้ จิตรกร ผู้สวมหน้ากากอำพรางใบหน้าได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหม่ แท้จริงแล้วเธอตั้งใจมาแกะรอยตามหา พิงค์ น้องสาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ภาพของเธอใกล้สมบูรณ์มากขึ้นเท่าไหร่ ไวท์ก็ยิ่งถูกคุกคามจากผีในคฤหาสน์แห่งนี้รุนแรงขึ้นเท่านั้น เธอจึงต้องทำทุกอย่างให้เจอตัวพิงค์ก่อนที่จิตรกรผู้นี้จะวาดภาพเสร็จ ทว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับจิตรกรเริ่มถลำลึกลงเรื่อยๆ กลายเป็นความเสน่หาที่ยากจะถอนตัว แม้ไม่รู้เลยว่าภายใต้หน้ากากนั้น ..เขาปกปิดอะไรไว้!?...

คาแร็กเตอร์นักแสดง

อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม: จิตกร
ชายหนุ่มหน้าตาดีฐานะร่ำรวยมีบุคลิกลึกลับใช้ชีวิตแบบสันโดษ เขาชอบงานจิตรกรรมและหลง ใหลกับทุกท่วงท่าทุกนาทีในขณะที่ลงมือวาดรูป เขาเป็นคนที่มีจินตนาการล้ำลึกที่แอบแฝงและมักชอบซ่อนเงื่อนงำบางอย่างในงานทุกชิ้นของเขา จึงไม่แปลกอะไรที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ตกปากรับคำยอมมาเป็นนางแบบให้ กับเขาโดยที่ไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้น และทุกครั้งเมื่อเขาลงมือวาดรูปเขามักชอบใส่หน้ากากเพื่อปิดบังใบหน้าไม่ให้นางแบบได้เห็นหน้าที่แท้จริงของเขา

ข้าว-จุฑารัตน์ แก้วมณี : ไวท์ (พี่สาว)
เธอเป็นพี่สาวของพิ้งค์ แต่เธอมีหุ่นที่เซ็กซี่หน้าตาดีผู้มีความมาดมั่น อีกมุมหนึ่งเธอเป็นคนที่หยิ่งทนงและยึดมั่นถือมั่นติดอยู่กับสิ่งเดิมๆ ไม่ยอมปล่อยวาง ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เธอเดินเข้าใกล้อันตรายโดยที่เธอไม่มีวันรู้ล่วงหน้าได้เลย

มิลาน เกตุสุวรรณ : พิ้งค์ (น้องสาว)
เธอเป็นน้องสาวของไวท์ พิ้งค์เป็นผู้หญิงที่มั่นใจในตัวเอง หุ่นดี ชอบทะเลาะกับไวท์พี่สาวอยู่เป็นประจำ และติดการพนันจึงทำให้บ่อยครั้งที่เธอต้องการเงินจึงไปรับจ้างเป็นนางแบบนู้ดให้จิตกรวาด

Bangkok Ghost Stories ตอนที่ 5 : สวย...สะพรึง

ผู้กำกับฯ : อลงกต เอื้อไพบูลย์

เรื่องย่อ

พลอย นิด และมายด์ 3 สาวสวยประจำคลินิกศัลยกรรมเสริมความงาม รวมตัวกันหารายได้เสริมจากการขายครีมที่ไม่ได้คุณภาพ ธุรกิจกำลังไปได้ดีจนกระทั่งทั้งสามคนโดนบางสิ่งบางอย่างไล่ล่า
ทั้ง 3 คนพยายามคิดว่าวิญญาณที่ตามไล่ล่าพวกเธอนั้นคืออะไร? แต่กว่าพวกเธอจะรู้ความจริงนั้นเวลาก็เหลือน้อยลงทุกที เมื่อพวกเธอเริ่มทยอยตายทีละคนและความตายแต่ละครั้งไม่ธรรมดา เพราะยิ่งพวกเธอมีหน้าตาสะสวยเท่าไหร่ ยิ่งต้องตายด้วยสภาพสยดสยองมากเท่านั้น!!

คาแร็กเตอร์นักแสดง

คาริสา สปริงเก็ตต์ : พลอย
สาววัย 25 ปี พนักงานประจำคลินิกเสริมความงาม เป็นคนทันสมัย พูดจาฉะฉาน เด็ดขาด มีความเป็นผู้นำของกลุ่ม ตั้งหน้าตั้งตาทำงานหาเงินให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยไม่คำนึงว่าเป็นเรื่องถูกหรือผิด

น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ : มายด์
สาววัย 25 ปี พนักงานประจำคลินิกเสริมความงาม เปรี้ยว เฉี่ยว รักสนุก ไม่ค่อยแคร์สายตาใคร มั่นใจในความสวยของตัวเอง

เมย์ ฮาส : นิด
สาววัยเกือบ 30 จู้จี้ขี้บ่น ช่างติตามนิสัยพี่ใหญ่ประจำกลุ่ม แม้จะไม่ได้เปรี้ยวเท่ามายด์ หรือดูมั่นใจเท่าพลอย แต่เป็นคนใส่ใจเรื่องความสวยความงามของตัวเองมาก

สุมณฑา สวนผลรัตน์: ป้าสุข-แม่บ้าน
แม่บ้านประจำคลินิก ภายนอกดูเป็นคนใจดี ไม่มีพิษภัย ขี้กลัวขี้ตกใจ ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน

ลลิตา นะมณเฑียร : ส้ม-ลูกสาวแม่บ้าน
ลูกสาวป้าสุข วัย 20 ต้นๆ ว่านอนสอนง่าย เรียบร้อย กำลังจะแต่งงาน

Bangkok Ghost Stories ตอนที่ 6 : บ้านเลขที่ 303

ผู้กำกับฯ : กิรติ นาคอินทนนท์
กำกับภาพ : ศักดิ์ชัย ศิริธนาคร

เรื่องย่อ

ทอง ยามหนุ่มที่เพิ่งมาทำงานในหมู่บ้านเพียงไม่กี่วัน ก็ต้องตาต้องใจกับบ้านเศรษฐีเก่าหลังหนึ่งที่มี ชายชรา อาศัยอยู่เพียงลำพัง จนกลางดึก เขาผันตัวเป็นหัวขโมยแอบย่องเข้าไปค้นหาทรัพย์สินของมีค่าหวังจะได้เงินมาง่ายๆ แต่กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อการก้าวเท้าเข้าสู่บ้านหลังนี้ทำให้เขาได้พบกับความลับสุดโหด ซึ่งใครก็ตามที่ล่วงรู้แล้วจะไม่มีวันได้กลับไปอีก ทองต้องทำทุกวิถีทางให้ตัวเองหลุดพ้นจากสิ่งลึกลับที่พันธนาการเขาไว้บนความเป็นความตาย เพราะทางรอดเดียวคือ ..ต้องหนีออกจากบ้านหลังนี้ให้ได้ ...

คาแร็กเตอร์นักแสดง

นะโม-ทองเปาด์ ทองกำเหนิด : ยามทอง
ทองชายหนุ่มท่าทางและหน้าตาดูดี แต่กลับมีนิสัยเจ้าเล่ห์เพทุบาย กระล่อน และเคยเป็นหัว ขโมยมาก่อนที่จะมาเป็นยามด้วยท่าทางที่ดูเป็นหนุ่มกำยำล่ำสัน ทำให้เขาใช้ชีวิตด้วยความมั่นใจไม่กลัวสิ่งใด

อาวอ-จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร: ลุงเจ้าของบ้าน
ชายชราผู้สูงวัยมีฐานะร่ำรวยรักครอบครัวและลูกสาวเป็นอย่างมากนิสัยรักสันโดษ ไม่สุงสิงหรือข้องแวะกับเพื่อนบ้าน

ฐรินดา ศุจิธรรม : เพลง(ลูกสาว)
หญิงสาวท่าทางอ่อนหวาน เป็นลูกสาวเพียงคนเดียวที่ลุงเจ้าของบ้านรักเท่าชีวิตไม่ว่าเธออยากได้อะไรพ่อของเธอจะหามาให้ทุกอย่างไม่เคยปฏิเสธเลยสักครั้ง

เค แหลมสิงห์ : หัวหน้ายาม
ชายหนุ่มใหญ่ที่เบื่อหน่ายกับการทำงานที่มักต้องหายามมาเริ่มงานใหม่ตลอดเวลา

Bangkok Ghost Stories ตอนที่ 7 : แชต แชร์ ช็อก

ผู้กำกับฯ : มรว. เฉลิมชาตรี ยุคล

เรื่องย่อ

มิลค์ และ ลูกหมี เป็นวล๊อกเกอร์สาวสวยที่โด่งดังจากการรีวิวเครื่องสำอางในอินเตอร์เน็ต จนมียอดฟอลโลเวอร์ถล่มทลาย หนึ่งในนั้นคือ ทศ ชายหนุ่มแสนซื่อที่ถูกมิลค์หลอกให้รักทั้งๆ ที่ไม่เคยเจอตัวเป็นๆ กันมาก่อน เขายอมทุ่มเทเปย์เธอหมดเนื้อหมดตัว คืนหนึ่งลูกหมียุให้มิลค์คุยวิดีโอคอลกับทศ โดยไม่คาดคิดเลยว่าเขาจะไลฟ์ฆ่าตัวตายให้ดูสดๆ แบบเรียลไทม์! กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความหายนะทั้งหมด เมื่อคลิปวิดีโอโหดสยองนี้ถูกส่งต่อให้ใครอีกหลายคนดู ทศจึงกลับมาทวงสัญญาที่มิลค์เคยให้ไว้ก่อนเขาตาย!

คาแร็กเตอ์นักแสดง

ส้วม-สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ : ทศ
โอตาคุ แฟนคลับของมิลค์ โดนมิลค์หลอกจนหลงรักหัวปักหัวปำ ยอมทำทุกอย่างเพื่อมิลค์จนหมดเนื้อหมดตัว พอรู้ตัวว่าถูกหลอกก็สายเกินไปจึงตัดสินใจฆ่าตัวตายหนีปัญหาทุกอย่าง แต่พอเป็นวิญญาณก็โกรธแค้นที่มิลค์กับลูกหมีแอบอัดวีดีโอของเขาตอนตายเพื่อเรียกกระแส

นิว-ปทิตา อัชยาตมวิทยา : มิลค์
หรือที่รู้จักในนาม มิลค์เชค เนตไอดอลแคสท์เกมชื่อดัง เบื้องหน้าดูน่ารัก สดใส แบ๊วๆ อ่อนต่อโลก แต่แท้จริงแล้วเป็นคนกร้านโลก เห็นแก่ตัว เห็นแก่เงิน ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ชายที่เธอแอบรักหันกลับมามองเธอ

ดรีม-ณัฐณิชา เหลืองอนันต์คุณ: ลูกหมี-เบบี๋ แบร์
หรือที่รู้จักในนาม เบบี้แบร์ บิวตี้กูรูที่รักของสาวๆ แม้เป็นเพื่อนรักที่นิสัยไม่ต่างกับมิลค์เท่าไหร่ แต่ก็แอบอิจฉาความสวยความดังของมิลค์ แต่เพราะผลประโยชน์เธอจึงยังจำใจคบกันอยู่ แต่พอเกิดเรื่องก็พยายามตีตัวออกห่าง โยนความผิดทั้งหมดให้มิลค์

Bangkok Ghost Stories ตอนที่ 8 : แท็กซี่ผีโบก

ผู้กำกับฯ : อิสรา นาดี
กำกับภาพ : ศักดิ์ชัย ศิริธนาคร

เรื่องย่อ

คืนหนึ่งบนถนนสายเปลี่ยว นวย คนขับแท็กซี่ผู้เคยชินกับการปฏิเสธผู้โดยสาร ต้องจำใจรับ แดง และ เล็ก คู่หูท่าทางมีพิรุธขึ้นรถมาพร้อมกระเป๋าใบใหญ่ เหมารถไปไกลถึงด่านอรัญประเทศ ตั้งแต่เริ่มออกเดินทางก็สัมผัสได้ว่ามีบางสิ่งตามมาหลอกหลอนทุกคนอย่างไม่ลดละ นวยสงสัยว่าผู้โดยสารของเขาอาจเป็นคนนำพาความน่ากลัวแบบ “ไม่น่ารับพวกมันขึ้นมาเลย” แล้วทำไมความซวยต้องมาตกอยู่ที่เขา ซึ่งไม่เกี่ยวข้องด้วย นวยจะทำอย่างไร ..เมื่อความหลอนครั้งนี้เขาไม่อาจปฏิเสธได้...

คาแร็กเตอร์นักแสดง

เอ เชิญยิ้ม-เอกรินทร์ อารีย์รักษ์: นวย
ชายหนุ่มท่าทางยียวนมีอาชีพเป็นโชว์เฟอร์ขับรถแท็กซี่ที่มีนิสัยขี้หงุดหงิดไม่มีน้ำใจ ติดการพนันและชอบกวนประสาทผู้คนไปทั่ว รักสบายชอบขับรถกะกลางคืนเพราะไม่ชอบอากาศร้อน วันๆหวังเอาแต่โชคช่วยไม่ตั้งใจทำมาหากิน ขับรถแท็กซี่ก็หวังว่าจะรวยทางลัด ทำให้เขาไม่เคยมีเงินเก็บเลยสักนิดใช้จ่ายแบบวันต่อวันยังแทบไม่พอ และลึกๆแล้วเขาเป็นคนที่ค่อนข้างกลัวผี

อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร: แดง
หนุ่มวัยรุ่นผู้มีท่าทีอวดดีบ้าดีเดือดกล้าได้กล้าเสียไม่เคยเกรงกลัวผู้ใด อารมณ์ร้อนมุทะลุมั่นใจตัวเองสูง ทำอะไรไม่เคยคิดหน้าคิดหลัง เขาสามารถทำได้ทุกอย่างที่เขาต้องการถึงแม้ใครจะเดือดร้อนก็ตามเขาก็ไม่สน

บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ : เล็ก
ชายหนุ่มนิสัยขี้กลัวหวาดระแวงกับทุกสิ่งที่เจอ ไม่เคยมั่นใจในตัวเองเลยลักษณะเป็นผู้ตามรักเพื่อน

Bangkok Ghost Stories ตอนที่ 9 : คนแบกผี

ผู้กำกับฯ : ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ
กำกับภาพ : ทยา นิ่มเจริญพงษ์

เรื่องย่อ

มอส เด็กเกรียนที่ถูกพ่อบังคับให้ใส่ชุดลูกเสือทำงานจิตอาสาเป็นเวลา 1 คืน เพื่อชดใช้ที่เขาเมาแล้วไปแว้นจนเกิดอุบัติเหตุเข้า โดยมี ฟร้อง กับ บิว เพื่อนก๊วนเดียวกันพ่วงไปด้วยแบบไม่เต็มใจ ทั้งสามบังเอิญเจอ อ๊อฟ และ เต๋า เจ้าหน้าที่ประจำรถกู้ชีพ จึงขอติดรถไปช่วยเหลือสังคมอย่างกล้าๆ กลัวๆ ภารกิจนี้ต้องอยู่กับศพพบความเฮี้ยนแบบเต็มสตรีม เมื่อบนรถมีแต่ศพกับผีถ้าหนีก็โดนพ่อด่า จนไม่แน่ใจว่าหมดคืนนี้การเป็นจิตอาสาครั้งแรกในชีวิตของพวกเขา ..จะจบลงอย่างสมบูรณ์ หรือจบชีวิตกันแน่!?...

คาแร็กเตอร์นักแสดง

ธามไท แพลงศิลป์ (ธาม) : เต๋า
หัวหน้าหน่วยอาสาสมัครกู้ชีพ วัยสามสิบกว่าๆ เป็นคนใจร้อน หน้าดุ เสียงดัง พูดจาห้วนๆ ทำอะไรถูกต้องรวดเร็วว่องไวตามปณิธานที่เขาตั้งไว้ในการเป็นอาสากู้ชีพ

ภวัต จิตต์สว่างดี (โอม) : มอส
เด็กม.ปลายวัยเฮ้ว ทำตัวเป็นหัวหน้าแก๊งค์ กล้าได้กล้าเสีย ทำอะไรไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง ชอบเสี่ยง ปากดีไปทุกเรื่อง รักมอตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ แต่ตอนนี้ถูกป๊าริบเอาไว้แลกกับการแต่งชุดลูกเสือมาบำเพ็ญประโยชน์เป็นอาสาสมัคร 1 คืน

คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ (ปอน) : ฟร้อง
เด็กม.ปลาย เพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกับมอส ดูฉลาดเป็นเหมือนกุนซือประจำกลุ่ม มักมีคำพูดเป็นอาวุธในการเอาชนะเรื่องต่างๆ แต่เป็นโรคหอบและกลัวเลือดขั้นรุนแรง

จตุพร แดงอุไร (เจ) : บิว
เด็กม.ปลาย เป็นเหมือนลูกกระจ๊อกประจำกลุ่ม ปอดแหก ขี้กลัว ขี้ตกใจไปทุกเรื่อง โดยเฉพาะกลัวผีขึ้นสมอง สติแตกได้ง่ายจนไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรลงไป คออ่อน กินเหล้านิดเดียวก็เมา

พัชรพล สันติพร (พาส) : ออฟ
อาสาสมัครกู้ชีพ ผู้ช่วยของเต๋า ดูเป็นคนใจดี ใจเย็น เป็นกันเอง แต่เวลาทำหน้าที่จริงจังไม่ต่างกับเต๋า

Bangkok Ghost Stories ตอนที่ 10 : รถเมล์เที่ยวสุดท้าย

ผู้กำกับฯ : ทิวา เมยไธสง, วรวุฒิ ถวิลย์วิศิษฏ์วัฒน์
กำกับภาพ : ทิวา เมยไธสง

เรื่องย่อ

นนท์ พนักงานออฟฟิศธรรมดาๆ ที่ชีวิตต้องวนเวียนอยู่กับการทำงานหนักจนดึกดื่นคืนแล้วคืนเล่า นนท์รู้สึกว่าชีวิตของเขาช่างน่าเบื่อ จืดชืดไร้สีสัน กระทั่งคืนหนึ่งนนท์ก็ได้พบกับหญิงสาวที่เขารู้สึกพิเศษบนรถเมล์เที่ยวสุดท้าย แม้จะเป็นเพียงการแอบมองเธอข้างเดียว แต่นั่นก็ทำให้ชีวิตของเขามีความสุขมากกว่าเดิม และมันก็มาพร้อมกับจุดเริ่มต้นของเรื่องราวแปลกประหลาดทุกครั้งที่นนท์ได้พบหญิงสาวลึกลับบนรถประจำทางเที่ยวสุดท้าย เขาจะต้องเผลอหลับไป และตื่นขึ้นมาเมื่อรถเมล์วิ่งสุดสาย พร้อมกับได้พบกับวิญญาณที่ไล่ล่าเขา แม้นนท์จะรู้สึกหวาดกลัวกับวิญญาณที่เขาได้พบบนรถเมล์เที่ยวสุดท้าย แต่นนท์ก็ยังอยากขึ้นรถคันนั้นเพียงเพื่อจะได้พบหญิงสาวลึกลับอีกสักครั้ง แม้มันจะนำมาซึ่งความหวาดผวาก็ตามที...

คาแร็กเตอร์นักแสดง

ชิน ชินวุฒิ : นนท์
นักบัญชีหนุ่มมนุษย์ออฟฟิศขี้อายธรรมดาๆ เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงชอบอ่านหนังสือแนวความ คิด ปรัชญา นนท์รู้ดีว่าการหาเงิน คือส่วนสำคัญที่จะทำให้เขาอยู่รอดในสังคมได้อย่างมีความสุข แต่ลึกๆเขาก็เชื่อเหลือเกินว่าคนเราเกิดมาเพื่อทำอะไรบางอย่างมากกว่าการหาเงินและความสุข ทุกๆวัน นนท์จะใช้เวลาหลังเลิกงานไปกับหนังสือเล่มโปรด เขาสนใจอ่านหนังสือจำพวกเรื่อง ความรัก ความตาย โลกมิติคู่ขนาน สิ่งลึกลับที่วิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ นนท์เป็นคนเมืองคนหนึ่งที่แสวงหาความรัก และเขาเชื่อเสมอว่า การพบกันนั้นเป็นสิ่งชั่วคราว ส่วนการพลัดพรากจากกัน คือสิ่งสมบูรณ์

แพน ภิญญดา:หญิงสาวลึกลับ
สาวชุดดำกับบุคลิกน่าค้นหา แม้หน้าตาและลักษณะท่าทางของเธอจะดูเป็นหญิงสาวอมทุกข์และเต็มไปด้วยความเศร้าและอารมณ์อันอ่อนไหว แต่บางมุมเธอก็มีเสน่ห์มากพอที่จะสยบชายหนุ่มที่พบเห็นอย่างนนท์ให้เคลิบเคลิ้มหลงใหล หญิงสาวลึกลับขึ้นรถเมล์กับนนท์เป็นประจำทุกๆคืน กระทั่งวันหนึ่งอุบัติเหตุบางอย่างก็ทำให้เธอเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเธอ และเป้าหมายที่แท้จริงที่ทำให้เธอต้องมาเจอนนท์ทุกๆคืน


กำลังโหลดความคิดเห็น...