xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก"

บทประพันธ์ - บทโทรทัศน์ : ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร
กำกับการแสดง : อดุลย์ ประยันโต
แนวละคร : แฟนตาซี
ผลิต : บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด
ควบคุมการผลิต : มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, กฤษณ์ ศุกระมงคล
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 - 20.06 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 - 19.45 น. ทางช่อง 3 และ ช่อง 33
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 2 เมษายน 2561

#MrMermanแฟนฉันเป็นเงือก #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

เรื่องราวของนายเงือกสามหนุ่ม ทะเล นายเงือกหนุ่มเจ้าระเบียบ พายุ เงือกผู้เคร่งครัดในกฎเพื่อความอยู่รอด และ แพลงตอน เงือกหนุ่มวัยรุ่นเจ้าเสน่ห์ที่หวังว่าสักวันหนึ่งเงือกจะสามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้อย่างปกติสุข เขาทั้งสามได้ตกลงย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่ที่เมืองริมทะเล เพื่อที่จะสืบเรื่องราวการทำโปรเจ็กต์ลับของมนุษย์ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของเงือกที่กำลังจะสูญพันธุ์

ทะเล ได้เข้าครอบครองอควาเรียมแห่งหนึ่ง เพราะเขารู้ว่ากำลังมีคนต้องการใช้อควาเรียมเพื่อทดลองสัตว์น้ำ ในขณะที่ พายุ ก็ได้ปลอมตัวเข้าไปเป็นช่างภาพที่คอยติดตามทำคอลัมน์เรื่องของ ดาว หนึ่งในผู้ต้องสงสัยใน โปรเจ็กต์ลับนี้ เธอเป็นสาวมั่น สวยเนี้ยบและเป็นถึงกรรมการผู้จัดการของอเวนิวในเครือบริษัท Sea Group แพลงตอน เงือกหนุ่มวัยรุ่นที่เด็กสุดในบรรดาพี่ๆ เขาได้ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เพื่อคอยแอบสืบเรื่องราวของคุณครูในโรงเรียนที่เป็นผู้ต้องสงสัยอีกคนว่าอาจจะเป็นหนึ่งในทีมที่คอยสนับสนุนโปรเจ็กต์ลับนี้

ความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ทะเล ได้พบกับ ฟ้าฝน เด็กหญิงที่เขาเคยช่วยชีวิตไว้จากอุบัติเหตุเรือล่มจนพ่อแม่ของเธอเสียชีวิต ปัจจุบันเธอเป็นครูสอนว่ายน้ำให้กับเด็กๆ จนกระทั่งในคืนหนึ่งที่งานบนเรือยอร์ชของ น่านน้ำ ผู้บริหารสายงานการท่องเที่ยวทางทะเล บริษัท Sea Trans Corporation เขาได้ชวน ฟ้าฝน ที่เป็นเพื่อนสนิทของเขามาร่วมงานด้วย ในขณะที่ ทะเลก็อยู่ในงานนี้ เพื่อที่จะสืบหาข้อมูลการทำโปรเจ็กต์ลับเช่นเดียวกัน ทั้งสองพบกันอีกครั้ง แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้น ฟ้าฝน พลัดตกน้ำทะเล ในขณะที่สติของเธอกำลังจะดับวูบลง ทะเลลงไปช่วยเธอ และ จูบ เพื่อช่วยชีวิตทำให้เธอกลับมามีสติอีกครั้ง จากนั้นได้เกิดแสงสว่างวาบไปทั่วทั้งทะเล วันรุ่งขึ้นเขาตามไปดูอาการของเธอที่บ้านเพราะกลัวว่าฟ้าฝนจะเจอกับบางอย่างที่ผิดปกติ แล้วก็เป็นไปตามคาด ฟ้าฝนทำน้ำทะเลหกราดตัวเอง ทันใดนั้นเธอได้กลายเป็นเงือก และทำให้เขาต้องกลายมาเป็นผู้คุมที่ต้องคอยตามดูชีวิตความเป็นอยู่ของเธอทุกฝีก้าว ความรักความผูกพันธ์ของทั้งสองเริ่มก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ โดยมีน่านน้ำ ที่มาเป็นอุปสรรคขัดขวางความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เพราะตัวน่านน้ำเองก็คิดกับเธอมากเกินกว่าเพื่อนเช่นเดียวกัน

ทางด้าน พายุ ที่เคร่งครัดเรื่องการห้ามไม่ให้เงือกไปมีความสัมพันธ์กับมนุษย์ เพราะเขาเองก็เคยมีคนรักที่เป็นมนุษย์ไม่ต่างกัน และจากการจูบนั้นก็ทำให้คนรักของเขากลายเป็นเงือก อยู่มาวันหนึ่งเธอผู้นั้นได้กลายเป็นฟองแล้วสลายไป แต่แล้วเมื่อเขาได้เจอกับ ข้าวฟ่าง เลขาฯคนใหม่ของดาว ที่หน้าตาเหมือนกับคนรักเก่าของเขาไม่ผิดเพี้ยน เธอทำให้เขากลับมามีความหวังอีกครั้งว่าคนรักเก่าของเขาที่ตายไปยังคงมีชีวิตอยู่ แต่ความหวังของเขานั้นดูท่าจะเป็นไปได้ยาก หลังจากที่เขารู้ว่าข้าวฟ่างนั้น ความจำเสื่อม เขาพยายามจะรื้อฟื้นความทรงจำของเธอ เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าเธอคือคนรักเก่าของเขาหรือไม่

แพลงตอน ได้เจอกับ พลอยใส เพื่อนสนิทของฟ้าฝนที่ตามรอย “พ่อค้าหล่อบอกด้วย” มาที่ร้าน SEA U AGAIN CAFE ร้านกาแฟที่เขาเปิดไว้เพื่อทำเป็นงานอดิเรกแก้เบื่อ แต่พลอยใสนั้นไม่ใช่สาวๆธรรมดาทั่วไปที่มาหยอดแล้วจากไป เธอมีปมความรักครั้งก่อนที่ไม่สมหวังจนทำให้เธอเดินหน้าออกตัวแรงซะจนแพลงตอนต้องคอยหลบหลีก แต่ก็ต้องมาเจอกับเรื่องน่าปวดหัวยิ่งกว่าเพราะ ส้มซ่า สาวอินดี้สุดแปลก ลูกพี่ลูกน้องของพลอยใส ที่ออกตัวแรงไม่แพ้กัน ด้วยเสน่ห์ที่มีอยู่ล้นเหลือ มันเลยเผื่อไปถึง ออมสิน เพื่อนชายคนสนิทของแพลงตอน ที่ก็เป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะตกหลุมรักเขาเข้าด้วยอีกคน

เผ่าพันธุ์เงือกที่กำลังจะสูญพันธุ์ต้องมาเจอกับวิกฤตที่เกิดขึ้นด้วยน้ำมือมนุษย์บางกลุ่ม ฝ่ายหนึ่งพยายามจะรักษา แต่อีกฝ่ายกลับจ้องที่จะทำลายและแสวงหาผลประโยชน์จากสิ่งที่พวกเขากล่าวหาว่าเป็นสัตว์ประหลาด เหล่านายเงือกและมนุษย์สาวจะฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อความอยู่รอด เพื่อความรักของพวกเขาได้หรือไม่ ติดตามได้ใน ละคร มิสเตอร์เมอร์แมน แฟนฉันเป็นเงือก

ตัวละครหลัก

1.ทะเล (อายุ 200+หรือ 20 กว่าปีมนุษย์ : ผู้ดูแลอะควาเรี่ยม) : ธารา ทิพา (โบ๊ท)

เงือกหนุ่มรูปงาม เป็นคนสบายๆ กวนๆ นิดๆ ชอบดูแลความรู้สึกของผู้คนและสิ่งมีชีวิตรอบตัว ใครได้อยู่ใกล้เป็นต้องรู้สึกอบอุ่น เขาเป็นคนรักความสะอาดมาก เจ้าระเบียบมาก และเก็บรายละเอียดสิ่งของ ความรู้สึกของสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ดี เขาเลือกที่จะดูแลอะควาเรี่ยมเพราะอยากจะดูแลสัตว์ทะเลให้มีความเป็นอยู่ที่ดี ด้วยความที่เป็นคนละเอียด เขาเลยมีงานอดิเรกเป็นการต่อโมเดลเรือใบ เพื่อเป็นการฝึกสมาธิ ฝึกใจให้นิ่งไปด้วย

ทะเลยังเป็นคนที่ทนเห็นใครเอาเปรียบไม่ได้ และเขาก็แพ้แค่เรื่องความรัก เมื่อรักแล้วก็ยอมที่จะทำทุกอย่างเพื่อความสบายใจของคนรัก หรือยอมทำเพื่อให้คนรักปลอดภัยที่สุดแม้เขาจะต้องเสียสละก็ตาม เขาเชื่อว่าการจูบเป็นการแสดงความรักที่บริสุทธิ์ จุดประสงค์ของการอยู่ร่วมกับมนุษย์ก็เพื่อศึกษามนุษย์ และอยากจะให้มนุษย์หันมาดูแลสัตว์น้ำที่อยู่ร่วมโลกด้วย ไม่ใช่มองสัตว์น้ำเป็นแค่ เครื่องประดับให้โลกสวยงาม เขามองว่าทุกชีวิตมีค่าเท่าๆ กัน ไม่มีสัตว์ประหลาด..

2.ฟ้าฝน (อายุ 22 ปี : ครูสอนว่ายน้ำเด็กนักดำน้ำ อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล) : ภูริตา สุปินชุมภู(น้ำหวาน)

ที่ไม่ชื่อ ฟ้า หรือชื่อ ฝน ก็เพราะว่าเธอเกิดในช่วงที่ฟ้าฝนคะนองนั่นเอง เธอเป็นลูกสาวคนเดียว และจากอุบัติเหตุทางน้ำในวัยเด็ก ทำให้พ่อแม่ของเธอเสียชีวิต เธอกลายเป็นเด็กกำพร้าที่ป้าคอยเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก ป้าสอนให้เธอเป็นเด็กเข้มแข็ง ทำให้เธอเติบโตมาเป็นสาวสวยที่แข็งแกร่ง เธอก็เลยมีบุคลิกบอยๆ แบบผู้ชาย ชอบทำบ้านรก แต่ก็มีจิตใจอ่อนโยนต่อสัตว์ รักธรรมชาติ ชอบปลูกผักสวนครัวในตู้เล็กๆ

หลังจากที่เธอเรียนจบวิทยาศาสตร์การกีฬา เธอก็กลับมาสอนเด็กๆ ให้ว่ายน้ำเป็นตามที่เธอฝันไว้ เพราะเธออยากให้เด็กๆ ดูแลตัวเองได้หากประสบอุบัติเหตุทางน้ำ ด้วยความที่ใกล้ชิดกับทะเล เธอก็รักธรรมชาติทางทะเล เธอมักจะไปดำน้ำเก็บขยะกับ “พลอยใส” เพื่อนสนิทและบัดดี้ดำน้ำของเธอ ในแต่ละวันของฟ้าฝน เธอใช้ชีวิตไปวันๆ โดยไม่เคยคิดในเรื่องของความรัก ต่อให้ “น่านน้ำ” ชายหนุ่มรูปหล่อบ้านรวยที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กมาตามจีบ เธอก็ไม่เคยสนใจ ฟ้าฝนไม่เชื่อในนิทาน เทพนิยาย ปาฏิหาริย์ จนเมื่อเธอได้พบว่าตัวเองเป็นเงือก ความเชื่อทั้งหมดก็ต้องเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

3.พายุ (อายุ 200+ หรือ 20 กว่าปีมนุษย์: ช่างภาพ? นักสำรวจ?) : วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ (เกี๊ยก)

เงือกหนุ่มเพื่อนร่วมกลุ่มของทะเลและแพลงตอน เขาเชื่อว่าไม่สามารถคบหามนุษย์ได้อย่างสบายใจ เขาก็เลยทำตัวลึกลับและนิ่งเงียบ เพื่อสังเกตผู้คนอยู่ห่างๆ เขาชอบถ่ายรูปเก็บไว้ ทั้งรูปธรรมชาติและผู้คน รวมถึงสถานที่ เพื่อสังเกตการณ์เปลี่ยนแปลง เขาจะไวต่อการเปลี่ยนแปลงมาก หากมีอะไรไม่เหมือนเดิมเขาจะรู้ได้ในทันที เช่น ระดับน้ำ ใบไม้ ความหนาแน่นของธรรมชาติ หรือแม้กระทั่งหน้าคนซ้ายขวาที่ไม่เหมือนกัน เขาเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปินอยู่พอสมควร และค่อนข้างจะชอบใช้เวลาอยู่คนเดียวเป็นส่วนใหญ่

พายุเคยมีประสบการณ์ความรักที่เลวร้าย เพราะคนรักของเขากลายเป็นฟองอากาศไปต่อหน้าต่อตา เขาจึงคอยเตือนเพื่อนๆ อยู่เสมอ เขากลัวว่ามนุษย์จะนำพาเรื่องร้ายๆ มาให้เพื่อนและหมู่เงือก แต่เมื่อเขามาเจอกับ “ข้าวฟ่าง” ผู้หญิงที่หน้าตาเหมือนแฟนที่ตายไป พายุก็เริ่มรู้สึกมีความหวังมากขึ้น เขามีจุดประสงค์ในการอยู่ร่วมกับมนุษย์ก็เพื่อการศึกษาความเป็นมนุษย์ โดยเฉพาะในด้านสรีระ การเปลี่ยนแปลงของมนุษย์ไปเป็นเงือก เงือกเป็นมนุษย์ ความแตกต่างของเลือด และเรื่องผลของการ “จูบ” ข้ามสายพันธุ์

4.ข้าวฟ่าง (อายุ 23 : เลขาฯ ของดาว) : ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์ (เดียร์)

สาววัยยี่สิบต้นๆสาวสวยเรียบร้อยอ่อนหวานแต่จริงจังและเฟิร์มตลอดเวลางานได้ รู้จักพายุผ่านงานของดาว พายุเข้ามาตีสนิทจนเธอสงสัยในตัวของพายุ ข้าวฟ่างมีความลึกลับบางอย่างเหมือนเก็บงำความลับอะไรไว้ เป็นผู้หญิงใจเย็น คิดไตร่ตรองทุกอย่างตามเหตุผลอย่างฉลาด รู้วิธีพูดที่ทำให้ทุกคนพอใจได้ และรู้ว่าจะพูดให้คนอื่นทำอะไรตามที่เธอต้องการได้ยังไง โดยไม่ได้เป็นการเอาเปรียบหรือล่อลวงผู้อื่น เห็นอกเห็นใจและแคร์ความรู้สึกคนอื่นมาก เชื่อว่าเรายังสามารถทำตามเหตุผลผิดถูกได้ โดยไม่จำเป็นต้องไปทำให้ใครเสียน้ำใจ หรือเสียความรู้สึก ปัจจุบันเป็นเลขาฯของดาว ที่มาทำเลขาฯก็เพราะว่าจะได้เรียนรู้วิธีการทำงานของเจ้าคนนายคนอยากเป็นคนเก่งมั่นใจและไม่หวั่นไหวกับอะไรง่ายๆ เลยทำงานด้วยความตั้งใจจริงจังอยากเอาเวลาที่มีไปพัฒนาตัวเองทั้งหมด คิดถึงอนาคตของตัวเองมากกว่าอดีตที่ผ่านมา ความสามารถพิเศษคือเดาความต้องการของคนอื่นได้ดีเหมือนรู้ใจ

5.แพลงตอน (อายุ 100+ หรือ 10 กว่าปีมนุษย์: เจ้าของร้านSea U Again CAFÉ บาริสต้าเชฟ) : วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล (เบสท์)

เงือกหนุ่มวัยรุ่น น้องรักร่วมสายพันธุ์เงือกของทะเลและพายุ เขาเป็นนายเงือกที่เฟรนด์ลี่ที่สุด ชอบพูดคุยผูกมิตรกับผู้คน โดยเฉพาะสาวๆ เป็นคนไม่ซีเรียส ไม่เก็บอะไรมาคิดให้ปวดสมอง เรื่องที่ต้องระวังก็มีแค่ไม่ไปจูบใคร เพราะเชื่อว่าการไปจูบมนุษย์ จะทำให้มนุษย์กลายเป็นเงือก ชอบให้ทุกคนปรองดองกัน ไม่ทะเลาะกัน เลยไม่ชอบให้ทะเล กับพายุทะเลาะกัน มักจะเป็นคนกลางคอยประสานรอยร้าวของทุกคน และยังเป็นคนที่รักเพื่อนมากๆ หากใครตกที่นั่งลำบากเขาพร้อมจะไปช่วยได้เสมอ

แพลงตอนยังไม่อยากผูกมัดกับใครมากจนเกินไป เพราะกลัวว่าวันหนึ่งเขาจะต้องเสียใจ จนเขาค่อยๆ สานสัมพันธ์กับ “พลอยใส” เพื่อนสนิทของฟ้าฝน เขาให้ใจพลอยใสได้เต็มที่ เพราะพลอยใสก็เป็นคนสบายๆ เฮฮาเหมือนๆ กัน เพียงแต่ว่าเขาต้องระวังไม่ปล่อยตัวปล่อยใจให้พลอยใสจูบ! จุดประสงค์ในการอยู่ร่วมกับมนุษย์ของเขาคือการสร้างความสัมพันธ์อันดี และคอยศึกษามนุษย์ไปเรื่อยๆ หวังว่าวันหนึ่งการ “จูบ” จะไม่ส่งผลเสียใดๆ ต่อเงือก

6.พลอยใส (อายุ 22 ปี : ผู้ช่วยครูสอนว่ายนักดำน้ำ อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล นักกีฬา) : น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย (น้ำหนึ่ง)

เพื่อนสาวคนสนิทของฟ้าฝน เป็นคนอารมณ์ดีร่าเริง ตลกเฮฮา ทะลึ่งๆ นิดๆ ชอบผู้ชายหล่อล่ำ โดยเฉพาะผู้ชายหน้าตาอย่าง “โอปป้า” ดารานักร้องของเกาหลี พลอยใสยังเป็นสปอร์ตเกิร์ลตั้งแต่โยคะ ฟิตเนส เวทเทรนนิ่ง ว่ายน้ำ ดำน้ำ ไตรกีฬา ทำให้เธอเป็นบัดดี้ของฟ้าฝนในทุกๆ กิจกรรมกีฬา โดยเฉพาะการดำน้ำ และเธอก็ยังเป็นครูผู้ช่วยของฟ้าฝนอีกด้วย พลอยใสยังเป็นคนที่รู้สึกกับอะไรได้ง่ายๆ รักง่าย โกรธง่าย หัวเราะง่าย ร้องไห้ง่าย และแสดงความรู้สึกเต็มที่เป็นคนเข้าหาผู้ชายก่อนแบบไม่กลัวว่าใครจะว่ายังไง และด้วยความจริงใจของเธอขนาดนี้ เธอก็เลยให้ใจกับคนที่เธอรักได้ง่ายๆ เธอรักและเป็นห่วงฟ้าฝนมาก จนกระทั่งเธอได้เจอกับ “แพลงตอน” เธอก็เลยแบ่งหัวใจให้ไว้กับแพลงตอนอีกนิดนึง เธอหวังว่าจะแกล้งจูบแพลงตอนให้สำเร็จ!

7.น่านน้ำ (อายุ 23 ปี : ผู้บริหารสายงานการท่องเที่ยวทางทะเล Sea-Trans Corporation) : เศรษฐพงศ์ เพียงพอ (เต๋า af)

หนุ่มมาดคุณชาย ลูกเจ้าของกิจการเรือเดินทะเล เรือสำราญ เรือยอร์ช และการท่องเที่ยวหมู่เกาะต่างๆ ในนาม “Sea-Trans Corporation” (ซีทรานซ์ คอร์ปอเรชั่น) เป็นเพื่อนสนิทกับ “ฟ้าฝน” มาตั้งแต่เด็กๆ เรียกได้ว่าฟ้าฝนเป็น “พัพพี้เลิฟ” ของเขา และเขาก็หวังว่าจะได้เรียกฟ้าฝนว่า “แฟน” ได้อย่างเต็มปากเต็มคำสักวันหนึ่ง แต่เขาก็ได้รู้ซึ้งถึงคำว่า “ฟ้าฝนไม่เป็นใจ” เป็นอย่างดี เพราะต่อให้พยายามแค่ไหน ฟ้าฝนก็มองเขาเป็นแค่ “เพื่อนสนิท” เท่านั้นเอง น่านน้ำพยายามดูแลฟ้าฝนเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าฟ้าฝนอยากได้อะไร เขาเสกมาให้ได้ทันที แต่ความร่ำรวยของเขาก็ไม่เคยอยู่ในความสนใจของฟ้าฝนแม้แต่น้อย แต่เขาก็ชอบที่ฟ้าฝนไม่ได้เข้าหาเขาเพราะความรวยเหมือนสาวๆ คนอื่นๆ และเขาก็ไม่เคยลดละความพยายาม ที่จะหาทางเอาชนะใจฟ้าฝนให้จงได้ น่านน้ำเป็นคนเซนซิทีฟ แต่ต้องซ่อนเอาไว้ด้วยความที่เขาขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้ดูแลกิจการครอบครัว และไม่เคยมีสิ่งไหนที่เขาอยากได้แล้วไม่ได้มา ฟ้าฝนก็เลยเป็นสิ่งเดียวในชีวิตที่เขาไม่เคยได้มา และเป็นคนเดียวที่ทำให้น่านน้ำเกิดความรู้สึกอ่อนไหวได้ง่ายที่สุด

8.ดาว (อายุ 23 ปี : กรรมการผู้จัดการอเวนิวเมืองริมทะเลในเครือ SEA Group) : ณัฐวรา วงศ์วาสนา (มิ้นท์)

สาวมั่นสวยเนี้ยบ เพื่อนกับน่านน้ำตอนไปเรียนที่แคลิฟอร์เนีย เคยเห็นน่านน้ำมาบ้างตอนเด็กๆพ่อแม่ของดาวกับพ่อแม่ของน่านน้ำรู้จักกันในฐานะนักธุรกิจมีโครงการจะร่วมมือกับบริษัทของน่านน้ำ ดาวทำงานอยู่ที่อเวนิวที่เมืองริมทะเลอยู่แล้ว พอน่านน้ำกลับมาที่เมืองไทยก็ได้สานต่อเรื่องโครงการกันและดาวยังมีโปรเจ็กต์ลับๆที่ค้นคว้าเกี่ยวกับยาอายุวัฒนะโดยร่วมมือกับทีมนักวิจัยทำให้เหล่าเงือกหนุ่มต้องเข้ามาตามสืบเป็นคนที่วางตัวเองไว้ตรงจุดศูนย์กลางของทุกอย่างจะคิดจะทำอะไรต้องทำไป เพื่ออะไรบางอย่างตลอดเวลาไม่คิดจะไปเสียเวลาทำอะไรเพื่อคนอื่น หากทำอะไรเพื่อนคนอื่นก็เพราะต้องการจะได้อะไรกลับมาที่ตัวเองเท่านั้น ดาวจะดูนิ่งๆ เดาความคิดไม่ออกว่าสิ่งที่คิดที่ทำคืออะไรกันแน่ พอใจไม่พอใจก็ดูไม่ออก เพราะถูกเคลือบไว้ด้วยยิ้มสวยนิ่งตลอดเวลา ปัจจุบันดาวดูแลอเวนิวในเครือ SEA Group สาขาเมืองริมทะเลเป็นธุรกิจของทางบ้านและยังทำเครื่องสำอางที่เน้นชะลอวัยแบรนด์ STAR SEA-CRET by Darika ซึ่งจริงๆแล้วที่ทำเครื่องสำอางก็เพื่อจะได้จัดตั้งทีมวิจัยเพื่อค้นหาสูตรยารักษายาอายุวัฒนะไปรักษาพ่อที่ป่วย ความสามารถพิเศษคือจัดการให้ทุกอย่างเป็นไปตามต้องการได้ด้วยความรวดเร็วเฉียบคม

9.ส้มซ่า (อายุ 17-19 ปี : นักเรียน ม. 6 โรงเรียนชลธิศวิทยาคม) : วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ (พะเพื่อน)


สาวซ่านิสัยแปลกเป็นลูกพี่ลูกน้องของพลอยใส เป็นญาติห่างๆที่ตอนแรกพลอยใสไม่เคยรู้จักด้วยซ้ำ ส้มซ่าเรียนอยู่ที่โรงเรียนชลธิศวิทยาคมเจอกับแพลงตอนที่ย้ายมาเรียนม.6 แล้วชอบตามจนรู้ว่าพลอยใสจีบอยู่ก็เลยหาเรื่องขัดขวาง ในที่สุดก็ย้ายมาอยู่กับพลอยใสซะเลยเพื่อคอยขัดขวางพลอยใสกับแพลงตอน เข้าใจผิดคิดว่าแพลงตอนแอบคบอยู่กับออมสินแต่ก็ชอบ ถ้าแพลงตอนจะเป็นเกย์ก็ชอบได้เป็นคนที่ตัวของตัวเองมากค่อนข้างอินดี้ การคิดการตัดสินใจทำเอาคนรอบข้างประหลาดใจอยู่บ่อยๆขึ้นๆลงๆและบางอารมณ์ก็ลึกลับเก็บตัวเองอยู่ในห้องไม่มีใครเข้าไปยุ่งได้ ปัจจุบันเป็นนักเรียน ม.6 โรงเรียนชลธิศวิทยาคม ความสามารถพิเศษคือการชิม เช่น ชิมเค้กแล้วแยกส่วนผสมได้

10.ออมสิน (อายุ 17-19 ปี : นักเรียน ม. 6 โรงเรียนชลธิศวิทยาคม) : ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ (บีม)

เด็กเนิร์ดเรียนดีที่โรงเรียนชลธิศวิทยาคม เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับเหนือเมฆและต้นไม้ พอแพลงตอนย้ายมาพวกต้นไม้และเหนือเมฆก็ชวนมารวมกลุ่มกัน ออมสินเป็นหน่วยมันสมองของเพื่อน ฉลาด อ่อนโยนเซน สิซีฟเก่งรอบด้านไปหมด ดนตรี ศิลปะทำอาหารเป็นทำขนมได้และเก่งคอมพิวเตอร์มากอยู่ชมรมคอมพิวเตอร์กับแพลงตอนและได้ช่วยแพลงตอนสืบงานอะไรบางอย่างผ่านInternet เป็นคนสุภาพใจดียิ้มง่ายชอบช่วยเหลือเพื่อนๆดูเป็นคนอบอุ่นละมุนสาวๆมักจะชอบ ปัจจุบันเป็นนักเรียน ม.6 โรงเรียนชลธิศวิทยาคม และทำงานเสริมที่ร้านกาแฟของแพลงตอน ความสามารถพิเศษคือทำอาหารทำขนมได้และเก่งคอมพิวเตอร์เคยแข่งเขียนโปรแกรมคอมเป็นแอดมินของหลายๆเว็บ

ตัวละครสมทบหลัก

เหนือเมฆ (อายุ 17-19 ปี : นักเรียน ม. 6 โรงเรียนชลธิศวิทยาคม) : ริชาร์ด เกียนี่ (ริชาร์ด)

(เพื่อนแพลงตอนช่วยดูร้านกาแฟ)เซียนกีฬา บ้าพลังหลงตัวเอง เฮฮา ทำอะไรไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง ชอบเอาปัญหามาให้เพื่อน บ้าบอๆไร้สาระไปวันๆแต่รักเพื่อนมาก (ดูลุยๆ)

ต้นไม้ (อายุ 17-19 ปี : นักเรียน ม. 6 โรงเรียนชลธิศวิทยาคม) : ศศินทร์ เชาว์ (จิมมี่)

(เพื่อนแพลงตอนช่วยดูร้านกาแฟ)เซียนเกมหน่วยสนับสนุนเพื่อนเพื่อนจะทำอะไร
จะอยากรู้อยากเห็นอยากมีส่วนร่วมเพื่อนว่าไงว่ากันเป็นคนที่เพื่อนๆคอยอำคอยแกล้งบ่อยๆเป็นขี้แพ้ของทีมสนิทกับเหนือเมฆมาตั้งนานแล้ว (ดูเป็นขี้แพ้ของกลุ่ม)

นุช (อายุ 40+ ปี : เลขาฯ ของน่านน้ำ) : ดารณีนุช ปสุตนาวิน

เป็นพี่ผู้ใหญ่ที่พ่อกับแม่ของน่านน้ำส่งมาจากบริษัทแม่มาเพื่อดูแลน่านน้ำโดยเฉพาะ เป็นเหมือนที่ปรึกษาทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ทำงานถวายหัว ภูมิใจในหน้าที่ของตัวเอง มีเป้าหมายคือทุกอย่างสำหรับนายน้อยต้องหามาให้ได้ รักน่านน้ำมากเพราะเห็นมาตั้งแต่เด็กในมาดเฟิร์มๆดูเป็นผู้ใหญ่แต่บางทีก็หลงๆลืมๆไปตามวัย(ฮาๆ นิดๆ)

ศ.ดร.ชนะชล (อายุ 38-43 ปี : นักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย) : เดวิด อัศวนนท์

นักวิทยาศาสตร์นักวิจัยที่ต้องการประโยชน์ทางธุรกิจเป็นหลัก เป็นหัวหน้าหน่วยวิจัยทีมLAB ของดาวมีหน้าที่คิดค้นยาอายุวัฒนะทำทุกอย่างเพื่อให้งานสำเร็จโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบศีลธรรม ต้องเอาชนะเพื่อความอยู่รอดและเคยเห็นเงือกและแอบตามสืบมาจนถึงปัจจุบัน หลอกใช้ดาวเพื่อให้ตัวเองเซ็ททีมLAB และเข้าไปในอะควาเรี่ยมได้ง่ายขึ้น(ร้ายฉลาดไม่ตลก)

ตัวละครรับเชิญ

พ่อ+แม่น่านน้ำ

นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ อยากเห็นน่านน้ำเจริญรอยตามเลยให้มาช่วยดูแลธุรกิจที่อีกเมืองหนึ่ง / แม่ดูเป็นผู้หญิงหยิ่งๆไม่ชอบให้น่านน้ำไปยุ่งกับฟ้าฝนมากนักเพราะไม่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของน่านน้ำและทำให้น่านน้ำไม่โฟกัสไปที่งาน ไม่โต / พ่อออกแนวผู้ใหญ่สุขุมเป็นเหตุเป็นผล ไม่ดุไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวของน่านน้ำปล่อยให้เรียนรู้ให้โตด้วยตัวเอง

ป้าฟ้าฝน : ปวีณา ชารีฟสกุล

ป้าที่ดูแลฟ้าฝนมาตั้งแต่เด็กๆตั้งแต่ตอนที่พ่อแม่ของฟ้าฝนตาย ป้าเป็นผู้ใหญ่ที่เข้มแข็งเด็ดเดี่ยวเลยเลี้ยงฟ้าฝนให้โตมาอย่างเข้มแข็งดูแลตัวเองได้ ไม่ได้เป็นผู้ใหญ่ที่โอ๋เด็กมากถ้าเล่นแล้วเจ็บตัวก็จะไม่โอ๋ปล่อยให้ลุกขั้นยืนเอง แต่ลึกๆป้าฟ้าฝนก็แอบเป็นห่วงฟ้าฝนอยู่ห่างๆ ป้าฟ้าฝนไปมีครอบครัวที่กรุงเทพ นานๆจะแวะมาหาฟ้าฝนที่บ้าน

คุณหมอวิน (อายุ 20 ปลายๆ)

สัตวแพทย์หนุ่มใจดีเป็นเงือกรุ่นพี่ของทะเล พายุ แพลงตอนอยู่ที่กรุงเทพฯ ตอนที่ฟ้าฝนไม่สบายทะเลต้องขับรถพาขึ้นกรุงเทพไปเจอหมอวินหมอวินถึงได้รู้ว่า ทะเลทำคนให้กลายเป็นเงือกได้ หมอวินจะกลายเป็นที่ปรึกษาของทะเลเรื่องฟ้าฝนในระยะหลัง

สาลี่ : ซาร่า โฮเลอร์

ครูวิทยา : โอลิเวอร์ พูพาร์ทกำลังโหลดความคิดเห็น...