xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "บ่วงรักซาตาน"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "บ่วงรักซาตาน"

“ใครจะคาดคิดว่า....ในอ้อมกอดของซาตานที่เธอชิงชังและหวาดกลัว จะเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นอ่อนโยน ซ้ำยังสร้างความหวั่นไหวให้แก่หัวใจได้ถึงเพียงนี้"

บทประพันธ์: ชมจันท์(ดัดแปลงจากเรื่องเดิม "มนตร์มือมาร")
บทโทรทัศน์ : กังสดาล
กำกับการแสดง : หลักเขต วสิกชาติ
ผู้จัด : อรพรรณ วัชรพล
แนวละคร : โรแมนติก - ดรามา
ผลิต : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์เวลา 20.00 - 23.00 น.และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 - 22.45 น. ทางช่องไทยทีวีสี 3, ช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 6 เมษายน 2561

#บ่วงรักซาตาน #Ch3Thailand#PolyplusEntertainment#lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

‘สุขสยาม’อดีตสวนสนุกชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งเปรียบเสมือนแหล่งรวมความฝันของเหล่าเด็กๆเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่ในยุคที่เทคโนโลยีทันสมัย เด็กๆก้าวเข้าสู่โลกสมจริงได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน บ้านผีสิง... ไม่น่าตื่นเต้นเร้าใจอีกต่อไป สวนสนุกแห่งนี้จึงดูช่างเงียบเหงาซบเซานัก ยิ่งเมื่อหัวเรือใหญ่อย่างชลัช การัณยภาส เจ้าของสุขสยามแห่งนี้ล้มป่วยลงด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตกจากความเครียดในการบริหารงานจนกลายเป็นอัมพาต จึงทำให้มีข่าวลือว่าสวนสนุกแห่งนี้กำลังระส่ำระสาย

ขณะที่บรรดาหุ้นส่วนของสุขสยามกำลังถกเถียงกันถึงความอยู่รอดของสวนสนุกที่กำลังขาดทุนแม้ชลัชจะมีลูกสาวถึง 2 คน แต่ ชิดชนก ลูกสาวคนโตก็เป็นแต่งานบ้านงานเรือนและเรื่องอื่นๆ แต่กลับไม่เก่งเรื่องบริหาร ส่วนลูกสาวคนเล็ก ชมพูนิษฐ์แม้จะหัวดีเรียนปริญญาถึงเมืองนอก แต่กลับเลือกเรียนด้านศิลปะ ทำให้หุ้นส่วนได้แต่หนักใจ เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่เจ๊งกับเจ๊งเท่านั้น

หุ้นส่วนทุกคนจึงมีความเห็นให้เลิกกิจการและขายสวนสนุกทิ้งเสียแต่ชมพูนิษฐ์ที่เข้ามารับหน้าที่บริหารงานแทนพ่อก็ไม่ยอมขายสวนสนุกเด็ดขาด เธอตั้งใจจะพัฒนาและปกป้องสุขสยามอย่างสุดความสามารถเพราะสวนสนุกแห่งนี้คือความฝันที่พ่อทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อมันทำให้เกิดการโต้เถียงกันขึ้นอย่างรุนแรง จนกระทั่งหุ้นส่วนขอถอนหุ้นออกไป เหลือเพียงแต่ไพศาล กิจสุพัฒน์ ที่ใครๆมองว่าเค้าคือเพื่อนรักของชลัช แต่ความจริงแล้วอยู่เบื้องหลังทั้งหมด ไพศาลแกล้งทำเป็นคุณลุงใจดียังอยู่เคียงข้างลูกๆของชลัชเสมอ โดยแท้จริงแล้วไพศาลกำลังหาทางค้นหา“เอกสารสำคัญ”ที่เขาบังคับให้ชลัชเซ็นต์มอบอำนาจสวนสนุกให้แก่ตัวเองอยู่ต่างหาก !

ที่ดินของสุขสยามมีมูลค่ามากเพราะอยู่ในทำเลเศรษฐกิจ หากเอาไปทำประโยชน์อย่างอื่นจึงมีหลายคนที่จ้องจะยึดครองและหาประโยชน์จากที่ดินแปลงทองนี้ โดยเฉพาะเหมราช พัทธนกิจอนันต์ นักธุรกิจหมื่นล้าน เจ้าของ “บริษัทพัทธนกิจอนันต์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)” บริษัทยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยที่มีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อีกทั้งยังมีธนาคารในเครือและหุ้นในบริษัทอีกหลายแห่ง ที่ใครๆต่างให้ฉายาเขาว่า “ซาตานหมื่นล้าน”นั่นเพราะนอกจากเขาไม่เคยพ่ายแพ้ให้แก่ใครแล้ว ยังไม่มีใครกล้าปฏิเสธในสิ่งที่เหมราชต้องการ และในเวลานี้เหมราชก็กำลังสนใจที่ดินของสุขสยามที่กำลังจะเจ๊งเสียด้วย!

เนื่องจากหาญกล้าพ่อที่ตายไปของเหมราชก็เป็นเจ้าของที่ดินริมทะเลที่ติดกับสุขสยาม แม้ที่ดินแปลงนี้จะสวยงาม แต่ก็ยังไม่มีมูลค่าน่าลงทุนเนื่องจากเป็นที่ตาบอดไม่มีทางเข้าออก ทางเดียวที่จะเข้ามาที่ดินแปลงสวยของเขาได้คือต้องผ่านสุขสยาม “ต้องรวมที่ดินเป็นผืนเดียวกันให้ได้ !!” คือสิ่งที่ มาลินี แม่ของเขาบอกว่าคือความต้องการของพ่อ และเมื่อแม่ต้องการเหมราชก็เต็มใจจะทำให้ทุกอย่าง

ขณะที่ชมพูนิษฐ์ก็คิดถึง “คุณโรบอท” ที่ช่วยชีวิตเธอตอนเด็กๆไม่ให้จมน้ำตายที่สะพานนางฟ้า เหมราชพร้อมกวินทร์เลขาที่มีดีกรีเป็นรุ่นน้องเรียนจบจากเมืองนอกด้วยกันมาที่สุขสยาม ขณะนั้นเองไพศาลส่งคนไปค้นหาเอกสารที่ตัวเองหลอกให้ชลัชเซ็นมอบอำนาจในสุขสยาม แต่พบกับชมพูนิษฐ์เสียก่อนคนร้ายตกใจจึงหยิบเอกสารอื่นติดมือแล้วหนีไป ชมพูนิษฐ์วิ่งไล่ตามคนร้ายจนไปพบว่าเอกสารของสวนสนุกอยู่ในมือของเหมราช ทำให้เธอเข้าใจผิดคิดว่าเหมราชคือพวกเดียวกับคนร้ายและยิ่งรู้วัตถุประสงค์ที่เหมราชมาที่นี่ก็เพราะต้องการซื้อที่ดินของสุขสยาม ยิ่งทำให้การพบกันครั้งแรกของเหมราชกับชมพูนิษฐ์เลวร้ายไปกันใหญ่

แม้เหมราชจะเสนอเงินจำนวนมหาศาลหรือข้อเสนอที่น่าสนใจแค่ไหนแต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจให้ชมพูนิษฐ์ขายสุขสยามได้ เหมราชจึงวางแผนเข้าทางชิดชนกโดยการไปเยี่ยมชลัชที่นอนป่วยอยู่ ทำให้เหมราชรู้ว่ามาลินีแม่ของเขาคือเพื่อนเก่าของชลัช แต่แม่ไม่คยบอกเรื่องนี้มาก่อนทำให้เหมราชแปลกใจมาก

ด้านชิดชนกรู้เรื่องที่สุขสยามมีข่าวทำให้ชื่อเสียงเสียหายเพิ่มขึ้นก็ไม่สบายใจและไม่อยากให้ชมพูนิษฐ์ต้องเหนื่อยไปมากกว่านี้ จึงตัดสินใจพาชมพูนิษฐ์ไปพบเหมราชเพื่อพูดคุยเรื่องสุขสยาม แต่ชมพูนิษฐ์ไม่ยอมเจรจาด้วย ทั้งยังโกรธที่พี่สาวไม่เข้าข้างเธอ

ชิดชนกไม่สบายใจที่ทำให้ชมพูนิษฐ์โกรธ จึงเอาเรื่องนี้ไปปรึกษา อรรณพหมอประจำตัวชลัชและเป็นเพื่อนสนิทที่ชิดชนกหลงรักมาโดยตลอด แต่อรรณพกลับแอบมีใจให้ชมพูนิษฐ์ ทำให้ชิดชนกต้องเก็บความรู้สึกนี้ไว้เพียงคนดียวอรรณพพูดเข้าข้างชมพูนิษฐ์จนชิดชนกอดน้อยใจไม่ได้

ขณะที่ไฮโซ มนปรียา ลูกสาวคนสวยของไพศาล ซึ่งเป็นอดีตคนรักของเหมราชสมัยเรียนที่เมืองนอกพยายามจะขอคืนดีกับเหมราช เพราะจากการจัดอันดับของนิตยสารดังเหมราชคือ อันดับ 1 ของนักธุรกิจหนุ่มโสดในฝันของสาวๆดังนั้นไม่ว่าจะต้องใช้วิธีไหน มนปรียาก็ต้องเอาชนะใจเหมราชให้ได้อีกครั้ง เพราะนั่นหมายความว่าเธอคือผู้ชนะสาวๆเกือบทั้งประเทศ

มนปรียาวางแผนให้บริษัททัวร์ของเธอเอาทัวร์มาพักที่โรงแรมในเครือของเหมราช ที่ มิลิน น้องสาวคนเดียวที่เหมราชทั้งรักและตามใจดูแลบริหารอยู่ เพราะหวังว่าวิธีนี้จะแนบเนียนดีพอ แม้เหมราชจะรู้วัตถุประสงค์ของมนปรียา แต่ก็เขาก็แกล้งทำเป็นไม่สนใจและพยายามหลีกเลี่ยงเธอโดยมีกวินทร์เป็นผู้ช่วยมาตลอด มนปรียาเจ็บใจและโกรธมาก แต่นั่นทำให้เธอยิ่งอยากเอาชนะเหมราชมากขึ้นไปอีก

ที่ผับแห่งหนึ่งชมพูนิษฐ์นัดเจอกับอิงขวัญ เพื่อนรักที่เป็นนักข่าวเศรษฐกิจประจำหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ฉบับหนึ่งทั้งยังเป็นน้องสาวของอรรณพ และ โบนิตาเพื่อนรักอีกคนที่มาช่วยงานเลขาของชลัชและต่อมาก็เป็นเลขาของชมพูนิษฐ์หลังปรึกษาหารืออิงขวัญแนะนำให้ชมพูนิษฐ์ไปขอความช่วยเหลือจาก ลิม เปง เซียง นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ที่กำลังจะเดินทางมาเซ็นสัญญาร่วมทุนกับเหมราช เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าคุณลิมเป็นนักธุรกิจที่ดี อีกทั้งเขายังมีหุ้นในสวนสนุกที่ต่างประเทศ จึงคิดว่าถ้าคุณลิมได้มาที่สุขสยามสักครั้งจะต้องสนใจลงทุนเป็นแน่ ชมพูนิษฐ์เริ่มมีความหวัง เธอนั่งทำแผนพัฒนาสวนสนุกสุขสยามหามรุ่งหามค่ำเพื่อเอาไปเสนอคุณลิมด้วยตัวเอง

ระหว่างนั้นเอง ธามันเพื่อนสนิทของกวินทร์ และเป็นรุ่นน้องที่เรียนเมืองนอกมากับเหมราช ทั้งธามันและกวินทร์มองว่าเหมราชคือไอดอลหรือเป้าหมายของตัวเอง แต่ธามันคิดจะเอาชนะเหมราชเพราะแท้จริงแล้วธามันคือลูกนอกสมรสของไพศาลที่เกิดจากเมียเก็บ จึงไม่มีใครรู้และไม่ได้รับการยอมรับจากพ่ออีกทั้ง มนปรียา ที่มีศักดิ์เป็นพี่สาวคนละแม่ก็รังเกียจเขาเข้ากระดูกดำ ธามันที่ต้องการการยอมรับจากพ่อและเอาชนะพี่สาวจึงตั้งใจเอาชนะเหมราชให้ได้

เมื่อธามันรู้ข่าวว่าคุณลิมกำลังจะร่วมหุ้นกับเหมราช จึงวางแผนเข้าตีสนิทคุณลิม โดยใช้เหมราชเป็นสะพาน เพื่อหาโอกาสเปลี่ยนใจให้คุณลิมมาร่วมทุนกับตัวเองแทนกวินทร์รู้ทันจึงคอยขัดขวางและพูดเตือนสติ แต่ธามันก็ไม่ฟัง

วันใหม่อิงขวัญช่วยสืบจนรู้ว่าคุณลิมพักอยู่ที่ไหนชมพูนิษฐ์จึงหาหนทางเข้าไปพบคุณลิมได้สำเร็จ แต่ยังไม่ทันที่เธอจะเอาแผนพัฒนาสวนสนุกเสนอคุณลิมเหมราชก็เข้ามาขัดขวางเสียก่อน

เมื่อเหมราชเห็นแผนพัฒนาสวนสนุกสุขสยามที่ชมพูนิษฐ์ทำมาก็โกรธมากที่ชมพูนิษฐ์ไม่ยอมขายที่ดิน แถมยังลักไก่แอบมาเจรจากับคู่ค้าของเขาลับหลังเสียอีก ทั้งคู่ทะเลาะกัน ชมพูนิษฐ์ใช้ความว่องไวรีบหนีไปเจอรถมอเตอร์ไซค์หรูของธามันที่จอดอยู่ จึงกระโดดขึ้นขี่มอเตอร์ไซค์ไป ธามันที่ถูกคนของเหมราชขัดขวางไม่ให้เข้าพบคุณลิมกลับมาเห็นพอดีนึกว่าชมพูนิษฐ์มาขโมยรถจึงกระโดดซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ตามชมพูนิษฐ์ไปด้วย

เหมราชที่ไม่เคยเจอใครหันหลังให้เขาแบบชมพูนิษฐ์มาก่อนก็ไม่ยอมแพ้ จึงขับรถตามไล่ล่าชมพูนิษฐ์กับธามันไป ชมพูนิษฐ์ขี่มอเตอร์โดยมีธามันซ้อนท้ายหนีการตามล่าของเหมราชไปได้อย่างหวุดหวิด เหมราชจึงเข้าใจผิดคิดว่าธามันและชมพูนิษฐ์รู้จักและกำลังร่วมมือกัน

เมื่อรอดพ้นจากเงื้อมมือซาตานอย่างเหมราชแล้ว ชมพูนิษฐ์ก็ขี่มอเตอร์ไซค์กลับมาที่สุขสยาม เธอขอโทษธามันที่ขโมยรถเขามาอย่างนี้ ธามันที่ประเมินสถานการณ์ออกจึงรู้ว่าชมพูนิษฐ์คงมีเรื่องกับเหมราชเลยหนีมา ธามันประทับใจในตัวชมพูนิษฐ์ตั้งแต่แรกเห็นจึงเสนอตัวช่วยเธอให้พบกับคุณลิม แต่ชมพูนิษฐ์ยังไม่ไว้ใจธามันเพราะเขาคือรุ่นน้องของเหมราชและยังเป็นเพื่อนกับกวินทร์อีกด้วย

ในวันเซ็นสัญญาและแถลงข่าวการร่วมทุนของเหมราชและคุณลิม ผู้คนในงานจำนวนมาก มีทั้งแขกที่มาร่วมงานและนักข่าวอีกหลายสำนักที่สนใจเล่นข่าวนี้ ในจำนวนนั้นก็มีหนังสือพิมพ์ของอิงขวัญมาร่วมทำข่าวด้วย มนปรียาใช้โอกาสนี้มาแสดงความยินดีเพื่อสร้างข่าวกิ๊กกับเหมราช แต่กลับเจออิงขวัญถามเรื่องที่บริษัททัวร์ของเธอถูกฟ้อง มนปรียาโกรธมากจึงไปดักหาเรื่องอิงขวัญ ทั้งคู่ทะเลาะกันจนมิลินต้องมาห้าม แต่ไม่ฟัง มนปรียาเผลอผลักมิลินเกือบตกบันได โชคดีที่ธามันมารับไว้ได้ทัน ทำให้มิลินประทับใจในตัวธามันตั้งแต่แรกพบ

ระหว่างนั้นเอง ชมพูนิษฐ์กับโบนิตาแอบปลอมตัวเข้ามาในงานได้สำเร็จ ชมพูนิษฐ์ตั้งใจว่าหลังจากทั้งสองฝ่ายเซ็นสัญญาเสร็จเธอจะหาโอกาสตอนที่เหมราชเผลอเข้าไปเสนอแผนธุรกิจกับคุณลิม แต่การ์ดรักษาความปลอดภัยแน่นหนา ทำให้ชมพูนิษฐ์ต้องแยกกับโบนิตาเพื่อหาทางเข้าพบคุณลิมเป็นการส่วนตัว

ขณะที่ชมพูนิษฐ์กำลังตามหาคุณลิมอยู่นั้น เกิดถูกคนของเหมราชจับได้แต่ธามันมาช่วยไว้ทัน ชมพูนิษฐ์จึงจำเป็นต้องร่วมมือกับธามันเพื่อตามหาคุณลิม เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผนธามันจึงให้คนของเขาโปะยาสลบชมพูนิษฐ์แล้วโยนความผิดให้เหมราช จากนั้นก็วางกลอุบายใช้ชมพูนิษฐ์ล่อเหมราชออกห่างจากคุณลิมเพื่อที่เขาจะได้เข้าพบและเจรจากับคุณลิมก่อนที่จะเซ็นสัญญากับเหมราช

เมื่อคุณลิมได้อ่านแผนงานของธามันก็ปฏิเสธทันที แม้ผลประโยชน์ที่ธามันเสนอให้จะมากมายกว่าที่เขาได้รับจากเหมราช แต่คุณลิมก็ไม่อยากทรยศเพื่อนที่ดีอย่างเหมราช ทำให้ธามันโมโหที่ใครๆต่างเห็นเหมราชดีกว่าเขา ความแค้นที่ฝังลึกมานานรอวันระเบิด อย่างไรเสียเขาก็ต้องเอาชนะเหมราชให้ได้!

ด้านเหมราชนั่งมองชมพูนิษฐ์ที่นอนหลับเพราะฤทธิ์ยา ยิ่งได้มองเธอใกล้ๆหัวใจของเขาก็เต้นไม่เป็นจังหวะ ชมพูนิษฐ์รู้สึกตัวฟื้นมาพบตัวเองอยู่ในห้องของโรงแรมสองต่อสองกับเหมราชก็คิดว่าเขาลวนลามเธอเหมราชต่อว่าที่ชมพูนิษฐ์ไม่ฟังคำเตือนเขา จึงขู่ว่าจะพูดดีกับเธอเป็นครั้งสุดท้ายถ้าไม่ยอมขายสวนสนุกให้เขา เธอจะต้องเสียใจ ชมพูนิษฐ์ไม่สนใจยังไงเธอก็จะต้องพบคุณลิมให้ได้แม้ว่าเหมราชจะขัดขวางยังไงก็ตาม

ขณะที่ธามันถูกไพศาลกดดัน ไพศาลก็สอนให้ธามันหาจุดอ่อนของเหมราชเพื่อเล่นงาน ทำให้ธามันวางแผนทำให้ มิลินน้องสาวคนสวยสุดรักสุดหวงของเหมราชตกหลุมรัก

เมื่อเหมราชขัดขวางไม่ให้ชมพูนิษฐ์พบคุณลิมจนเธอเกือบถอดใจ เวลาเดียวกันนั้นเองชิดชนกเจอคุณลิมที่ตลาดกำลังมีเรื่องเข้าใจผิดกับแม่ค้า เธอเข้าใจว่าคุณลิมเป็นนักท่องเที่ยวจึงสงสารเข้าไปช่วย คุณลิมเห็นชิดชนกครั้งแรกก็ตกหลุมรักและตามชิดชนกกลับมาที่บ้านจนได้พบชมพูนิษฐ์ ชมพูนิษฐ์ดีใจมากจึงเอาแผนปรับปรุงสวนสนุกให้คุณลิมอ่าน แต่คุณลิมได้อ่านแผนนี้แล้วเพราะธามันเป็นคนเอามายื่นให้ ชมพูนิษฐ์จึงรู้สึกดีกับธามันมากขึ้นจนเห็นว่าธามันเป็นเพื่อนคนหนึ่ง

เมื่อเหมราชรู้เรื่องที่คุณลิมสนใจจะร่วมทุนกับสุขสยามก็ไม่สบายใจ อีกทั้งมาลินีก็มากดดันมากขึ้น จนมิลินสงสัยว่าทำไมแม่ถึงอยากได้ที่ดินสุขสยามขนาดนั้น เหมราชสั่งให้กวินทร์ไปสืบเรื่องเงื่อนไขระหว่างคุณลิมและชมพูนิษฐ์จากอิงขวัญ ทำให้รู้ว่าข้อตกลงของคุณลิมก็คือชมพูนิษฐ์จะต้องเพิ่มยอดลูกค้าที่มาเที่ยวสุขสยามให้มากขึ้นกว่าเดิม

วันต่อมา ชมพูนิษฐ์เอาแผนโปรโมชั่นร่วมไปเสนอที่ “ปรายรักรีสอร์ท” รีสอร์ทหรูที่มีเครืออยู่อีกหลายแห่งให้กับ อิทธิ พ่อของอรรณพและอิงขวัญที่เป็นเจ้าของ แต่อิทธิช่วยชมพูนิษฐ์ไม่ได้เพราะตอนนี้เหมราชคือหุ้นส่วนใหญ่ของรีสอร์ตแล้ว เมื่อทุกคนรู้เรื่องก็ไม่พอใจมากเพราะเข้าใจผิดว่าเหมราชพยายามกลั่นแกล้งชมพูนิษฐ์และคนที่เกี่ยวข้องกับเธอชมพูนิษฐ์โกรธมากไปเอาเรื่องเหมราช แต่พบเหมราชอยู่กับคุณลิมที่สุขสยาม ชมพูนิษฐ์เลยวางแผนเอาคืนเหมราชด้วยการเสนอตัวพาเขาเที่ยวรอบๆสวนสนุกและหาทางแกล้งเหมราชต่างๆนานา จนทั้งคู่ตกจากสะพานนางฟ้า ระหว่างที่จมอยู่ในน้ำนั้นเองชมพูนิษฐ์เห็นสร้อยโรบอทที่เหมราชใส่อยู่ก็จำได้ทันที ชมพูนิษฐ์จึงรู้ความจริงว่าเหมราชคือคุณโรบอทของเธอ !

แท้จริงแล้ว เหมราชก็รู้มาโดยตลอดว่าชมพูนิษฐ์คือเด็กหญิงตัวน้อยที่เขาเคยช่วยชีวิตไว้และอยู่ในใจเขามาโดยตลอด แต่เหมราชก็เลือกที่จะไม่แสดงตัวเพราะคิดว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่เขาจะปกป้องชมพูนิษฐ์ได้

ขณะที่ชมพูนิษฐ์แทบไม่อยากเชื่อและรับไม่ได้ที่คุณโรบอทฮีโร่ที่ช่วยชีวิต คือกำลังใจหนึ่งเดียว และคือคนที่เธอต้องการพบมาตลอดชีวิตจะเป็นเหมราชซาตานร้ายที่เธอทั้งเกลียดและกลัวมาโดยตลอด ชมพูนิษฐ์ลังเลใจมากที่จะบอกเรื่องนี้กับเหมราช จึงได้แต่เก็บเรื่องนี้ไว้และพยายามลืมทุกอย่าง

แต่นั่นก็ไม่ใช่เหตุผลที่ชมพูนิษฐ์จะยอมแพ้ให้แก่เหมราชเธอพยายามหาทางจัดโปรโมชั่นด้วยตัวเอง โดยมีพนักงานในรีสอร์ตทั้งลุงเติม กระตั้ว โอลีฟและคนอื่นช่วย ชมพูนิษฐ์จัดแผนการโฆษณาและแจกในปลิวส่วนลดในสถานที่สำคัญต่างๆ แต่มีพวกนักเลงมาขัดขวางและเกือบทำร้ายชมพูนิษฐ์ โชคดีที่ธามันมาช่วยไว้ทัน ชมพูนิษฐ์จึงเข้าใจผิดว่าเป็นฝีมือของเหมราชอีก แต่ธามันบอกว่าอย่างเหมราชไม่ใช้วิธีการแบบนี้แน่มันเด็กเกินไปชมพูนิษฐ์จึงเริ่มสงสัยว่ามีใครบางคนที่แอบลอบกัดสุขสยามอยู่อีก

ความจริงแล้วทั้งหมดเป็นแผนการของมนปรียาที่สั่งให้ จักร คนสนิทของไพศาลไปจัดการจ้างนักเลงเพื่อขัดขวางชมพูนิษฐ์ไม่ให้ทำตามเงื่อนไขของคุณลิมได้สำเร็จ เพราะมนปรียาสืบรู้ว่ามาลินีแม่ของเหมราชคือผู้ที่ต้องการสุขสยามที่แท้จริงไม่ใช่เหมราช มนปรียาจึงเอาใจมาลินีโดยการเสนอตัวทำลายสุขสยาม เพื่อหวังว่ามาลินีจะเป็นตัวช่วยให้เธอเอาชนะเหมราชได้

ขณะที่เหมราชสั่งให้กวินทร์จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ เพราะเขานัดพบกับวิลเลี่ยมนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชาวอังกฤษไว้ที่นั่น เมื่อถึงสิงคโปร์เหมราชจงใจพาวิลเลี่ยมไปเจอกับ ลิมกวนปิง พ่อของลิมเปงเซียงและประธานสูงสุดในกลุ่มธุรกิจตระกูลลิมเพื่อเสนอการร่วมทุนที่ดูไบทันที

ในที่สุดชมพูนิษฐ์ก็เพิ่มยอดลูกค้าทำตามเงื่อนไขของคุณลิมได้สำเร็จ แต่คุณลิมกลับทำตามที่ตกลงกันไม่ได้ เพราะตอนนี้ ลิมกวนปิง พ่อของเขากำลังจะลงทุนกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ดูไบตามคำแนะนำของเหมราช บริษัทจึงไม่มีเงินทุนมากพอจะเอามาร่วมหุ้นกับชมพูนิษฐ์ ชมพูนิษฐ์เสียใจมาก สุดท้ายเธอก็แพ้ให้เหมราชอีกจนได้

เหมราชดีใจที่แผนการขัดขวางชมพูนิษฐ์สำเร็จ แต่ลิมโกรธเหมราชมาก กวินทร์พยายามอธิบายจนคุณลิมรู้ว่าที่เหมราชทำแบบนี้เพราะหึงชมพูนิษฐ์แต่ไม่รู้ตัว คุณลิมจึงคลายความโกรธและพยายามทำให้เหมราชและชมพูนิษฐ์ได้ใกล้ชิดกัน เพื่อให้เหมราชสมหวัง

ถึงอย่างไรก็ตามคุณลิมก็พยายามหาทางช่วยสุขสยามต่อไป เพราะเขาต้องการเอาชนะใจชิดชนก ด้านชิดชนกเองที่รู้ว่าความรักของเธอที่มีต่ออรรณพไม่มีหวังจึงพยายามจะเปิดใจให้กับคุณลิม อรรณพเริ่มรู้สึกแปลกๆเมื่อเห็นชิดชนกอยู่กับคุณลิม เขาไม่รู้ตัวว่าคนที่เขารักอยู่คือชิดชนกไม่ใช่ชมพูนิษฐ์จึงพยายามหลอกตัวเองและใช้โอกาสนี้สารภาพรักชมพูนิษฐ์ แต่ชมพูนิษฐ์มองอรรณพเป็นแค่พี่ชายจึงรับความปรารถนาดีของเขาไม่ได้จริงๆ

ที่สุขสยาม โบนิตาเจอเอกสารที่ชลัชเซ็นมอบอำนาจให้ไพศาลโดยบังเอิญ โบนิตากำลังจะเอาไปให้ชมพูนิษฐ์ แต่เจอธามันอยู่กับชมพูนิษฐ์เสียก่อน โบนิตาที่มีใจให้ธามันมาตลอดก็เดาออกทันทีว่าธามันมีใจให้ชมพูนิษฐ์ เธอจึงเปลี่ยนใจเอาเอกสารไปให้ไพศาลทันที


เมื่อไพศาลได้เอกสารที่ตามหามาตลอดก็ดีใจมาก ไพศาลจึงสั่งให้โบนิตาแอบขโมยเอาโฉนดที่ดินของสุขสยามมาให้ได้ เพราะความจริงแล้วโบนิตาคือเมียลับที่ไพศาลเลี้ยงดูส่งเสียจนเรียนจบ แต่โบนิตาหาโฉนดที่ดินไม่เจอ ไพศาลจึงวางแผนให้ชมพูนิษฐ์เอาโฉนดที่ดินออกมา โดยการส่งมนปรียาไปเสนอเอาทัวร์มาลงสวนสนุก เพื่อเร่งให้ชมพูนิษฐ์จะต้องหาเงินมาปรับปรุงสวนสนุก

ชิดชนกรู้ว่าชมพูนิษฐ์เครียดเรื่องหาเงินทุนมาพัฒนาปรับปรุงสวนสนุกมาก อีกทั้งไพศาลยังแกล้งพูดให้ชิดชนกคิดมากว่าเธอเป็นพี่สาวคนโตแต่กลับช่วยอะไรไม่ได้ เธอจึงกลุ้มใจมาก ไพศาลแกล้งบอกชิดชนกเอาโฉนดมากู้ยืมเงิน แต่คุณลิมห้ามไว้เพราะดูแล้วไพศาลไม่น่าไว้ใจ

เช่นเดียวกับธามันที่รู้ว่าไพศาลมีแผนขโมยโฉนดที่ดิน จึงแกล้งแนะนำให้ชมพูนิษฐ์หาเงินโดยการเล่นหุ้นเพื่อขัดขวางไม่ให้ชมพูนิษฐ์ถูกไพศาลทำร้าย ชมพูนิษฐ์นึกถึงคำสอนของชลัชเรื่อง “หุ้นอภินิหาร” เป็นวิธีการเดียวในตอนนี้ที่จะทำให้เธอได้เงินจำนวนมากอย่างที่ต้องการจึงเห็นด้วย

ระหว่างนั้นเอง ธามันคิดทำให้เหมราชและกวินทร์แตกคอกัน โดยการวางแผนให้เหมราชเข้าใจผิดว่ากวินทร์โกงเงินบริษัท ทำให้เหมราชไล่กวินทร์ออก รัตนา จอย คริสและพนักงานในบริษัทตกใจแทบช็อก

กวินทร์เสียใจมากที่เหมราชไม่เชื่อคำพูดของเขา จึงตัดสินใจไปสมัครเป็นโบรกเกอร์ช่วยชมพูนิษฐ์เล่นหุ้นหาเงินมาปรับปรุงสุขสยาม เพื่อเอาคืนเหมราช

เมื่ออิงขวัญรู้เรื่องว่ากวินทร์มาเป็นโบรกเกอร์ให้ชมพูนิษฐ์ก็ตกใจ แต่ชมพูนิษฐ์บอกเรื่องที่เหมราชไล่กวินทร์ออก ทำให้กวินทร์เสียใจและแค้นเหมราชมาก แต่อิงขวัญก็ยังไม่ไว้ใจกวินทร์อยู่ดี เธอจึงพยายามจับผิดกวินทร์ ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน อิงขวัญแอบหลงรักกวินทร์โดยไม่รู้ตัว

กวินทร์แนะนำหุ้นเอ็มพลาซ่าที่เจ้าสัวบุญฤกษ์เป็นเจ้าของอยู่เพราะสืบรู้มาว่าเหมราชก็สนใจหุ้นตัวนี้อยู่เหมือนกัน กวินทร์คาดการณ์ว่าหุ้นตัวนี้กำลังจะขึ้นราคาอีกเท่าตัวถ้าชมพูนิษฐ์สามารถขอซื้อหุ้นจำนวนนี้จากเจ้าสัวได้รับรองเธอจะได้กำไรมหาศาล แถมยังแก้แค้นเหมราชได้อีก

ที่งานการกุศลกวินทร์พาชมพูนิษฐ์ไปงานเพราะเจ้าสัวเป็นคนจัด ทั้งคู่พบกับเหมราชอีกครั้งกวินทร์จึงต้องขอให้ชมพูนิษฐ์ช่วยถ่วงเวลาเหมราชไว้ในระหว่างที่เขาเจรจาขอซื้อหุ้นกับเจ้าสัว ทำให้ชมพูนิษฐ์มีโอกาสได้ใกล้ชิดเหมราชอีกครั้ง เหมราชเตือนให้เธอเลิกยุ่งกับกวินทร์ แต่ชมพูนิษฐ์ไม่เชื่อเหมราชโกรธดึงเธอมาจูบ ชมพูนิษฐ์ตบหน้าเหราชอย่างแรง เธอสมควรจะโกรธแต่ในใจของชมพูนิษฐ์กลับเต้นไม่เป็นจังหวะ

ในที่สุดชมพูนิษฐ์ก็ได้หุ้นเอ็มพลาซ่ามาไว้ในครอบครองและมันก็ทำกำไรให้เธอมหาศาลอย่างที่กวินทร์คาดการณ์ไว้ ชมพูนิษฐ์เอาเงินก้อนแรกมาปรับปรุงสวนสนุก

เมื่อการปรับปรุงสุขสยามสำเร็จไปขั้นหนึ่ง ก็ถึงวันนัดเจรจาชมพูนิษฐ์กลับพบว่าทั้งหมดคือการหลอกลวง แท้จริงแล้วมนปรียาคืออดีตคนรักของเหมราชมนปรียารู้ว่าเหมราชมีใจให้ชมพูนิษฐ์จึงโกหกว่าที่ทำแบบนี้ก็เพราะเหมราชสั่งนั่นเอง

ไม่นานข่าวที่สุขสยามถูกยกเลิกทัวร์เพราะสวนสนุกเก่าไม่ได้มาตรฐานก็ออกไปทำให้คนมาเที่ยวที่สวนสนุกน้อยกว่าทุกวันมาก ชมพูนิษฐ์คิดว่าเป็นฝีมือของเหมราช จึงไปต่อว่าเขา เหมราชเห็นน้ำตาของชมพูนิษฐ์ก็แอบใจอ่อน แต่เขาก็ทำตามใจตัวเองไม่ได้เพราะมาลินีบีบให้เขาเร่งจัดการเรื่องสวนสนุกให้เร็วขึ้น เหมราชสืบจนรู้ว่าความจริงเรื่องข่าวว่าเป็นฝีมือของมนปรียา

ชมพูนิษฐ์เอาเงินไปปรับปรุงสวนสนุกจนหมด จึงจำต้องเสี่ยงเล่นหุ้นอีกครั้ง กวินทร์รู้สึกผิดต่อชมพูนิษฐ์จึงขอยกเลิกภารกิจกับเหมราช เพราะทั้งหมดคือแผนการของเหมราชที่ส่งกวินทร์เข้าไปทำให้ชมพูนิษฐ์หมดตัวจนยอมขายที่ดินให้เขา แต่ไพศาลแอบรู้เรื่องนี้ จึงสั่งให้ธามันสวมรอยเป็นกวินทร์แนะนำหุ้นสายการบินที่เหมราชกำลังจะเทกโอเวอร์ ในที่สุดชมพูนิษฐ์ก็เล่นหุ้นของสายการบินหนึ่งที่เหมราชกำลังจะเทกโอเวอร์เพราะคิดว่าเป็นคำแนะนำจากกวินทร์ คราวนี้ด้วยความแค้นชมพูนิษฐ์ลงทุนจนเกือบหมดตัว แต่หุ้นกลับไม่ดีอย่างที่คาดทำให้ชมพูนิษฐ์หมดตัว ธามันเปิดเผยว่าทั้งหมดคือแผนการของเหมราชและกวินทร์

ชมพูนิษฐ์โกรธและเกลียดเหมราชมากขึ้น อิงขวัญก็ผิดหวังในตัวกวินทร์เช่นกัน แม้กวินทร์จะพยายามอธิบายเท่าไหร่แต่อิงขวัญก็ไม่ยอมฟัง

เมื่อหมดหนทางชมพูนิษฐ์จำต้องหาแหล่งเงินกู้ โบนิตาจึงเสนอให้ชมพูนิษฐ์เอาโฉนดไปกู้ยืมเงินจากไพศาล ชมพูนิษฐ์เชื่อใจไพศาลเพราะเป็นเพื่อนรักของพ่อโดยไม่รู้ว่ากำลังถูกหลอก

พอได้โฉนดที่ดินมาไพศาลจึงจัดการประมูลขึ้น เหมราชรู้เรื่องจึงไปบอกชมพูนิษฐ์ แต่ก็สายไปเสียแล้วเพราะไพศาลมีลายเซ็นมอบอำนาจของชลัชอยู่ ชมพูนิษฐ์ผิดหวังและเสียใจมาก เธอไม่คาดคิดมาก่อนว่าลุงไพศาลที่เธอไว้ใจจะทำเช่นนี้ได้

เหมราชหาทางช่วยชมพูนิษฐ์โดยการปล่อยข่าวว่าเขาจะทำที่ดินติดกับสุขสยามเป็นฮวงซุ้ย ทำให้คนอื่นไม่มีใครกล้าเข้าร่วมประมูล ไพศาลเจ็บใจ

เหมราชและกวินทร์ช่วยชมพูนิษฐ์ฟ้องเอาสิทธิ์ในที่ดินของสุขสยามจากไพศาล ไพศาลรู้เรื่องจากโบนิตาจึงส่งคนไปฆ่าชมพูนิษฐ์และชิดชนกทายาทของชลัช แต่เหมราชและอรรณพช่วยทั้งสองได้ก่อน

แท้จริงเหมราชกำลังคิดหาหนทางช่วยชมพูนิษฐ์รักษาสวนสนุกที่เธอรักเอาไว้ เขารู้ตัวว่าหลงรักเธอและไม่อยากให้เธอต้องเสียใจ จึงเสนอข้อแลกเปลี่ยนกับชมพูนิษฐ์ นั่นคือโครงการรวมที่ดินเป็นผืนเดียวกันด้วยการแต่งงาน วิธีการนี้ทั้งคู่จะได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ชมพูนิษฐ์สามารถรักษาสุขสยามเอาไว้ได้และเหมราชสัญญาว่าจะร่วมลงทุนปรับปรุงสวนสนุกกับเธอ ส่วนเหมราชจะสร้างโรงแรมและห้างสรรพสินค้าริมทะเลในที่ดินของตัวเอง แขกของโรงแรมสามารถเดินทางเข้าออกทางสวนสนุกได้และยังสามารถเล่นเครื่องเล่นของสวนสนุกได้ฟรี ทั้งสองฝ่ายมีแต่ได้กับได้ ชมพูนิษฐ์ไม่มีทางเลือกยอมตกลงแต่งงานเพราะไม่เห็นทางออกอื่นที่จะปกป้องสุขสยามไว้ได้ โดยมีข้อแม้ว่าการแต่งงานครั้งนี้จะเป็นแค่การแต่งงานในนามเท่านั้น

ข่าวประกาศแต่งงานของเหมราชกับชมพูนิษฐ์โด่งดังไปทั้งประเทศ มาลินีไม่เห็นด้วย แต่เหมราชยืนยันจะแต่งงานให้ได้

หลังแต่งงาน เหมราชช่วยชมพูนิษฐ์ปรับปรุงสุขสยาม มาลินีไม่ยอมหยุดทำลายสุขสยามเพียงเท่านี้ นอกจากจะให้มนปรียาคอยทำลายความสัมพันธ์ของเหมราชและชมพูนิษฐ์แล้ว มาลินีจึงยื่นข้อเสนอให้ไพศาลเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินทุนในการทำธุรกิจ ไพศาลจึงสั่งให้โบนิตาขัดขวางการปรับปรุงสุขสยามของเหมราชและชมพูนิษฐ์ให้ได้

ระหว่างการปรับปรุงสวนสนุกเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นมากมาย ชมพูนิษฐ์คิดว่าเป็นฝีมือของเหมราชก็ไม่ไว้ใจเขา ธามันได้โอกาสเข้ามาช่วยชมพูนิษฐ์ยิ่งทำให้เหมราชเจ็บปวด แต่เขาต้องพยายามหักห้ามใจตัวเอง

ไม่นานชมพูนิษฐ์ก็รู้ความจริงว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในสวนสนุกมีโบนิตาเป็นตัวต้นเหตุ ทำให้ชมพูนิษฐ์และอิงขวัญรู้ว่าโบนิตาคืออีหนูของไพศาลที่คอยทำร้ายสุขสยามอยู่ตลอด ชมพูนิษฐ์ไม่เข้าใจ โบนิตาโผล่งความรู้สึกที่อิจฉาริษยาเพื่อนรักอย่างชมพูนิษฐ์มาโดยตลอด เธอเกลียดชมพูนิษฐ์ที่มีแต่ความสุขและร่ำรวย แถมยังแย่งความรักจากธามันผู้ชายในฝันของเธออีกด้วย ชมพูนิษฐ์เสียใจมากเธอไม่เอาเรื่องโบนิตาเพราะไม่อยากให้เพื่อนเสียอนาคต แต่ตัดสินใจตัดขาดกับโบนิตาในทันที โบนิตาซมซานกลับไปหาไพศาลและถูกซ้อมที่ทำงานไม่สำเร็จ

ขณะที่ธามันวางแผนจะฮุบทุกอย่างของเหมราช จึงขอมิลินแต่งงาน มิลินดีใจมาก แม้เหมราชและกวินทร์จะเตือนแต่มิลินก็ไม่ฟัง กวินทร์ที่ผิดหวังจากมิลินก็ได้อิงขวัญปลอบใจ กวินทร์เริ่มรู้สึกดีกับอิงขวัญมากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกันชมพูนิษฐ์ก็เห็นถึงความดีและตกหลุมรักเหมราชมากขึ้นเรื่อยๆ จนวันหนึ่งชมพูนิษฐ์ตัดสินใจบอกเหมราชว่าเขาคือคุณโรบอทที่เคยช่วยชีวิตเธอ ทั้งคู่เริ่มเปิดใจต่อกัน

เหมราชตั้งใจจะบอกรักชมพูนิษฐ์ แต่กลับแอบได้ยินมาลินีพูดกับชลัช จึงทำให้รู้ความจริงว่าในอดีตมาลินีกับชลัชเคยเป็นคนรักกัน แต่ชลัชทิ้งเธอกับลูกในท้องไปแต่งงานกับแม่ของชมพูนิษฐ์เพื่อสุขสยามสวนสนุกของครอบครัว ทำให้มาลินีเจ็บแค้นมาจนทุกวันนี้จึงคิดหาทางเอาชนะชลัชด้วยการทำลายสุขสยาม เหมราชเข้าใจว่าตัวเองคือลูกของชลัชหรือเป็นพี่ชายพ่อเดียวกันกับชมพูนิษฐ์ เหมราชผิดหวังและเสียใจมากที่เขากำลังหลงรักน้องสาวตัวเองเขาจึงเฉยชาใส่ชมพูนิษฐ์ ชมพูนิษฐ์แปลกใจมาก

ชมพูนิษฐ์รู้ความจริงแล้วว่าหลายครั้งมีเหมราชคอยแอบช่วยเธออยู่ ชมพูนิษฐ์เริ่มใจอ่อน ภายใต้ความเฉยชาเหมราชพยายามสืบหาตัวคนร้ายที่คิดร้ายกับสุขสยามจนรู้ความจริงว่าคือมาลินีแม่ของเขาเอง มาลินียอมรับว่าที่ทำทั้งหมดเพราะต้องการทำลายสุขสยามเพื่อแก้แค้นให้ลูกที่แท้งไป เหมราชรู้ความจริงว่าเขาไม่ใช่ลูกของชลัช จึงโล่งใจที่สามารถรักชมพูนิษฐ์ได้อย่างถูกต้อง

เหมราชกับชมพูนิษฐ์ปรับความเข้าใจกัน แม้เหมราชจะไม่ได้บอกเรื่องความแค้นของแม่ให้ชมพูนิษฐ์รู้ แต่เค้าก็เลือกที่จะยืนเคียงข้างและปกป้องชมพูนิษฐ์ พร้อมทั้งพยายามทำให้แม่ลืมความเจ็บช้ำในอดีต ความรักของทั้งคู่กำลังสุกงอมและหอมหวานพร้อมๆกับสวนสนุกที่กำลังจะดีขึ้น

แต่ธามันรู้เรื่องความแค้นของมาลินีจากไพศาล จึงเอาความลับไปบอกมนปรียา มนปรียารู้เรื่องความแค้นจึงเอาเรื่องนี้มาบอกชมพูนิษฐ์ว่าที่เหมราชแต่งงานกับเธอเพราะต้องการแก้แค้นให้แม่ตัวเอง ชมพูนิษฐ์ที่มีใจให้เหมราชก็โกรธเกลียดหาทางแก้แค้นเหมราช

ชลัชอาการดีขึ้นสามารถพูดได้จึงขอโทษกับความเลวที่เขาทำไว้กับมาลินี แต่ชลัชยืนยันว่าไม่ได้สั่งคนให้ไปทำร้ายมาลินีจนแท้ง ลุงเติมที่เป็นเพื่อนสนิทของชลัชและไพศาลยืนยันว่าเป็นฝีมือของไพศาล มาลินีโกรธมากจะแก้แค้นไพศาลแต่เหมราชขอร้องแม่ไว้เพราะหาญกล้าพ่อของเค้าได้เขียนสั่งไว้ว่าให้หยุดแม่ เพราะความแค้นที่แม่มีทำให้แม่ไม่มีความสุข มาลินีเห็นแก่ความรักของเหมราชเลยหยุดความแค้นทั้งหมด แต่ไพศาลถูกตำรวจจับได้เรื่องค้ายาเสพยติด เขาจับตัวชมพูนิษฐ์ไปเป็นตัวประกันเพราะต้องการเงินจำนวนมากในการหลบหนีเหมราชตามไปช่วย ไพศาลถูกตำรวจวิสามัญตาย ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน

ธามันเสียใจมากจึงยกเลิกงานแต่งงานกับมิลิน แล้วบอกความจริงว่าเขาไม่เคยรักเธอเลย แต่ที่ทำเช่นนี้ก็เพราะต้องการเอาชนะเหมราชเพื่อให้พ่อยอมรับในตัวเขา มิลินเสียใจขับรถไปเกิดอุบัติเหตุรถชนตาย เหมราชเสียใจมาก ชมพูนิษฐ์สงสารปลอบใจและอยู่เคียงข้างเหมราช แม้จะรู้ว่าธามันคือต้นเหตุที่ทำให้มิลินตาย แต่ก็เอาผิดไม่ได้ เหมราชวางแผนจะแก้แค้น แต่ชมพูนิษฐ์เตือนสติไว้ก่อน ทำให้เขายอมยกโทษให้ธามันปล่อยให้ทุกอย่างไปตามกฏแห่งกรรม

ขณะนั้นเอง ธามันถูกออกหมายจับคดีถมทะเลและถือครองที่ดินป่าสงวนจึงถูกจำคุก 12 ปี โบนิตายังคงรักมั่นและคอยส่งข้าวส่งน้ำดูแลธามันไม่ห่าง

ด้านกวินทร์พยายามเดินหน้าพิสูจน์ตัวเองต่ออิงขวัญ ขณะที่คุณลิมขอชิดชนกแต่งงาน ชิดชนกตอบตกลง เมื่อจะสูญเสียอรรณพจึงรู้หัวใจตัวเองว่ารักชิดชนกมากแค่ไหน แต่ก็สายเกินไปเสียแล้ว ใกล้งานแต่งงานคุณลิมสังเกตเห็นชิดชนกเศร้าๆจึงตัดสินใจยกเลิกงานแต่งแล้วกลับสิงคโปร์ เพื่อให้ชิดชนกได้อยู่กับคนที่รัก อรรณพดีใจสารภาพรักชิดชนก ทุกคนมีความสุข

เรื่องราวที่เกิดขึ้น ทำให้เหมราชคิดได้ว่าการที่คิดแต่จะเอาชนะไม่เป็นผลดีกับใครเลยแม้แต่ตัวเอง เขาอยากปล่อยวางจากทุกสิ่งเลยมอบหมายให้กวินทร์เป็นคนบริหารดูแลกิจการทั้งหมดแทน ส่วนตัวเขาขอใช้ชีวิตเรียบง่ายดูแลสุขสยามกับชมพูนิษฐ์หญิงสาวที่เขารัก

ในที่สุดชมพูนิษฐ์ก็เห็นถึงความรักที่ซาตานเหมราชมีต่อเธอ เธอจึงให้อภัยกับการกระทำของเหมราชและมาลินี เหมราชและชมพูนิษฐ์ช่วยกันสร้างสุขสยามให้เป็นที่แห่งความสุขของทุกคน

คาแร็กเตอร์นักแสดง

เหมราช พัทธนกิจอนันต์ หรือ เหม : ปกรณ์ ลัม
นักธุรกิจหนุ่ม วัย 34 ปี หล่อ ฉลาด มาดนิ่ง เนี้ยบ ใช้สายตามากกว่าคำพูด เฉียบขาดฉับไว หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทองไปหมด สะกดคำว่า “แพ้” ไม่เป็น ดู ‘ภายนอก’ เหมือนโหดจนคนในวงการธุรกิจให้ฉายาว่า “ซาตานหมื่นล้าน” - - แต่ ‘ภายใน’ หัวใจเขาแอบอ่อนแอ

ชมพูนิษฐ์ การัณยภาส หรือ นิด : ราศรี บาเล็นซิเอก้า
หญิงสาวสวย อายุ 25 ปี ลูกสาวคนเล็กที่ต้องรับภาระดูแลสวนสนุก องพ่อ ที่กำลังจะเจ๊ง สวย ฉลาด เป็นผู้นำ ตรงไปตรงมา ‘ภายนอก’ อย่างไร ‘ภายใน’ อย่างนั้น

กวินทร์ หรือ วิน : วฤธ หงสนันทน์
เพื่อนรุ่นน้องที่กลายมาเป็นคนสนิทของเหมราช อายุ 26 ปี หล่อ มีเสน่ห์ แต่งตัวดี มีอารมณ์ขัน ชิว พลิ้ว แต่ฉลาดเป็นกรด ทำงานเก่ง รวดเร็ว ฉับไว อ่านใจ& มองคนทะลุ โดยเฉพาะ ‘เหมราช’ กวินทร์ รู้จัก, รู้ใจ และเคารพรักเหมราชที่สุด เลือกที่จะเดินตามรอยเท้า ‘เหมราช’ เพื่อความสำเร็จ

อิงขวัญ : นิชา ปาลวัฒน์วิไชย
น้องสาวของอรรณพ เพื่อนสนิทของชมพูนิษฐ์ อายุ 25 ปี เธอเป็นนักข่าวสายเศรษฐกิจ รักและจริงใจต่อเพื่อน

ธามัน : ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์
เพื่อนรุ่นน้องของเหมราช และ(อดีต)เพื่อนสนิทของกวินทร์ อายุ 26 ปี หล่อ รวย สุภาพ เพอร์เฟ็กต์ เป็นที่หมายปองของสาวๆ แต่มีปมที่เป็นลูกพ่อไม่รับ จึงอยากให้สังคมยอมรับด้วยการ “เอาชนะ” ซึ่งการ เอาชนะ ‘เหมราช’ คือ ‘เป้าหมายสูงสุด’ ของธามัน เลือกที่จะเหยียบเหมราชขึ้นไปเพื่อความสำเร็จ

มิลิน : ปารีณา บุศยศิริ
น้องสาวคนเดียวที่เหมราชรักมาก อายุ 24 ปี เป็นคนสวย ฉลาด แต่หวั่นไหวง่าย และเธอคือจุดอ่อนของเหมราช

ลิม เปง เซียง : จักรพันธ์ วงศ์คณิต
นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ อายุ 30 ปี หล่อ เท่ เก่ง ฉลาด เป็นคู่ค้าทางธุรกิจของเหมราช

มนปรียา : อภิษฎา เครือคงคา
เจ้าของบริษัททัวร์ อายุ 30 ปี สวยเซ็กซี่ ร้ายโจ่งแจ้ง เป็นคนหน้าเนื้อใจเสือ เชื่อใจไม่ได้ เห็นแก่เงิน รักตัวเองมากที่สุด “Femme Fatale” หรือหญิงที่อันตรายร้ายแรงถึงขั้นหายนะได้

อรรณพ หรือหมอนพ : อัครวินท์ อัคราวณิชย์
หมอหนุ่ม อายุ 28 ปี สุภาพ อ่อนโยน หลงรักชมพูนิษฐ์มาตั้งแต่เด็กๆ

ชิดชนก หรือ นก : นาตาลี เจียรวนนท์
หญิงสาวสวย อายุ 30 ปี เป็นพี่สาวชมพูนิษฐ์ นิสัยอ่อนหวาน แต่ขี้บ่น เก่งทุกอย่างแต่ไม่มีหัวทางธุรกิจ ทำให้เป็นจุดอ่อนของสุขสยามและชมพูนิษฐ์

โบนิตา : นุชนาถ ประสพศักดิ์
สาวสวย อายุ 25 ปี เพื่อนรัก เพื่อนริษยาของชมพูนิษฐ์ ภายนอกดูเรียบร้อย ไร้พิษสง แต่ภายในฉลาด เหลี่ยมจัด เพราะยากจนจึงต้องขายตัวเรียนจนกลายไปเป็นเมียลับๆ ของไพศาล

มาลินี พัทธนกิจอนันต์ : สาวิตรี สามิภักดิ์
หญิงแก่อายุประมาณ 55 ปี แม่ของเหมราช ภายนอกที่เป็นคนแก่ดูใจดี อบอุ่น แต่ภายในซ่อนความแค้นเอาไว้

ชลัช : ยอดมนู ภมรมนตรี
นักธุรกิจรุ่นเก่า อายุ 55 ปี พ่อของชมพูนิษฐ์และชิดชนก ผู้บริหารสุขสยามมีนิสัยใจดี มีอุดมการณ์สูง เชื่อคนง่ายไว้ใจคนมากเกินไปจนบางครั้งดูอ่อนแอ

ไพศาล: ธีรพงษ์ เหลียวรักวงศ์
จอมเจ้าเล่ห์ อายุ 55 ปี นักค้ายาเสพติดที่เอาธุรกิจบังหน้า เพื่อฟอกเงินเป็นเพื่อนของชลัช แต่หลอกใช้ความไว้ใจทำร้ายเพื่อน เป็นคนโลภ ไม่มีมิตรแท้ ใครให้ผลประโยชน์ก็ดีกับคนนั้น หมดประโยชน์ก็ถีบหัวส่ง เลวครบสูตร

หาญกล้า (รับเชิญ) : ดิลก ทองวัฒนา
พ่อของเหมราช อายุ 58 ปี (เสียชีวิตแล้ว) เป็นคนดี มีเมตตา มีธรรมะ ในจิตใจสูง รักการให้อภัย

อิทธิ (รับเชิญ) : ทนงศักดิ์ ศุภการ
เจ้าของปรายรักรีสอร์ท อายุ 55 ปี เป็นพ่อของอรรณพ สนิทสนม กับครอบครัวชลัชมามาก เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน หลังๆ รีสอร์ทเกิดปัญหา จึงต้องไปกู้ยืมเงินของเหมราช จึงเป็นหมากตัวหนึ่งที่เหมราชใช้เล่นงานชมพูนิษฐ์

ลุงเติม : กล้วย เชิญยิ้ม
ชายอายุ 60 ปี นายช่างคนเก่าคนแก่ของสวนสนุกสุขสยาม เป็นเพื่อน คู่ทุกข์คู่ยากของชลัช เป็นคนตลก อารมณ์ดี ใจดี คอยช่วยเหลือและให้คำปรึกษาแก่ทุกคนในสุขสยาม เป็นคนที่เก็บความลับความรู้สึกผิดในอดีตของชลัชไว้

รัตนา : ดีใจ ดีดีดี
พนักงานอาวุโส อายุ 40 ปี หญิงสาวทึนทึก เป็นผู้ดูแลกฎของบริษัท ทำตัวเป็นแบบอย่างให้ทุกคนในบริษัท เธอชอบจับผิดทุกคนทำตัวเยี่ยงครูฝ่ายปกครอง

จอย : ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี
พนักงานสาว อายุ 27 ปี สาวเปรี้ยวจอมโก๊ะ ผู้นำเทรนแฟชั่นเสื้อผ้าของทุกคน ชอบสอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้านเป็นที่สุด โดยเฉพาะเรื่องของเหมราชเจ้านายสุดหล่อ

โอลีฟ : ธัญญา รัตนมาลากุล
หญิงอายุ 25 ปี แม่บ้านประจำสุขสยาม นิสัยสอดรู้สอดเห็น ช่างเม้าท์เจ้าระเบียบ ต้องทำตามกฎจึงไม่ถูกกับกระตั้ว

กระตั้ว: พงษ์พัฒน์ เค้าอนุรักษ์
ชายอายุ 20 ปี พนักงานสวนสนุก อารมณ์ดี ทำหน้าที่จิปาถะ ทั้งขายตั๋ว คุมเครื่องเล่น

คริส : ณรภัทรสตารี่ย์
พนักงานหนุ่มหล่อ อายุ 27 ปี ภายนอกแสดง ภาพลักษณ์ว่าคือหนุ่มเจ้าชู้ ชอบจีบหญิง

จักร : พิชญะ พันลูกท้าว
คนสนิทของไพศาล อายุ 36 ปี คอยเป็นมือเป็นเท้า ทำตั้งแต่เรื่องถูกกฎหมาย ยันจ้างมือปืนฆ่าคนให้ไพศาลกำลังโหลดความคิดเห็น...