xs
xsm
sm
md
lg

“ผู้พันเบิร์ด” สักยันต์-มอบวิชา “หมาก-ก็อต” เปิดฉาก “คมแฝก” เข้มข้น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ผู้พันเบิร์ด” สักยันต์-มอบวิชา
“หมาก-ก็อต” เปิดฉาก “คมแฝก” เข้มข้น

วันนี้เราจะพามาชมเบื้องหลังละคร “คมแฝก” ที่รับรองว่าเพียงแค่เปิดตัวมาเท่านั้น ก็สร้างความประทับใจให้กับท่านผู้ชมแน่นอน เปิดตัวด้วยฉากที่ หมาก-ปริญ (กัลป์) เดินทางกลับมาที่เมืองพล หลังจากถูกใส่ร้ายว่าฆ่าคนตาย โดยคนที่ใส่ร้ายไม่ใช่ใครอื่น เป็น ก๊อต-จิรายุ (แสน ราชสีห์) เพื่อนรักศิษย์สำนักเดียวกันนั่นเอง โดยอาจารย์ที่ได้มอบวิชาและคมแฝกให้กับทั้งสองนั้น ทางผู้จัด นก-ฉัตรชัย ได้รับเกียรติจากผู้พันเบิร์ด-วันชนะ สวัสดี มารับบทเป็นอาจารย์อัคนี อาจารย์สอนวิชาคมแฝกให้กับหมากและก๊อตนั่นเอง

ฉากเปิดตัวที่หมากกลับมาเมืองพล เซ็ทเป็นร้านขายกาแฟของ เก้า-สุภัสสรา ด้านเก้านั้นดีใจมากที่ได้พบกับหมาก เพราะรักและนับถือหมากเป็นเสมือนพี่ชายแท้ๆ โดยครั้งนี้เป็นการทำงานร่วมกันครั้งแรก ของหมากและเก้าอีกด้วย แต่อีกฉากที่เป็นไฮไลท์สุดๆ ของคืนนี้ก็หนีไม่พ้นฉากที่ผู้พันเบิร์ดฝึกวิชาคมแฝกให้กับหมากและก็อต พร้อมมอบคมแฝกให้กับทั้งคู่อีกด้วย

งานนี้ก๊อตกับหมากต้องยืนตากแดดถ่ายทำฉากนี้นานหลายชั่วโมง เพื่อความสวยงามและสมจริง โดยทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่วัดจังหวัดอยุธยา ซึ่งเป็นวัดเก่า นักแสดงทั้งคู่ต้องถอดเสื้อปะทะฝีมือกัน ก่อนเข้าฉากก็ต้องมีการซ้อมกันเสียก่อน อีกทั้งยังมีการวิดพื้นเป็นการวอร์มร่างกายอีกด้วย ซึ่งท่วงท่าต่างๆ ก็จะมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป อาทิ คมจักรนารายณ์, อัคคีสาดแสง, พยัคฆ์ล้มสิงขร, สะท้านบรรพต, พญายมข่มธรณี, หักปีกปักษา เป็นต้น โดยที่หมากและก๊อตจะต้องจดจำกระบวนท่าทุกอย่างได้เป็นอย่างดี งานนี้ไม่มีคำว่าผิดคิวเพราะซักซ้อมมาหลายเที่ยวด้วยกัน ไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหนทั้งคู่ก็ไม่มีบ่น

และอีกฉากที่เป็นไฮไลท์เช่นกัน ก็คือฉากที่ทั้งคู่ได้รับคมแฝกจากอาจารย์นั่นเอง เพราะในเมื่อทั้งสองคนสำเร็จวิชาแล้ว ก็จะไม่มีใครสามารถเข่นฆ่าทั้งสองคนได้ นอกเสียจากว่าจะฆ่ากันเองเท่านั้น โดยฉากนี้ไปถ่ายทำกันที่วัดเก่า เป็นโบสถ์โบราณมากไปด้วยมนต์ขลัง เป็นวัดที่อยู่ย่านจังหวัดปทุมธานีนี่เอง งานนี้ทั้งหมากและก๊อตจะต้องเข้าพิธีสักยันต์เพื่อให้ดูสมจริง และเราก็ต้องมาติดตามลุ้นกันว่า เหตุใดทั้งสองจึงมีเรื่องผิดใจจากเพื่อนรักกลายมาเป็นศัตรู เพราะความเข้นข้นมีตั้งแต่ตอนแรกเลยทีเดียว

ติดตามชมฉากนี้ได้ในละคร “คมแฝก” ออกอากาศวันจันทร์ที่ 26 มีนาคม 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD


กำลังโหลดความคิดเห็น...