xs
xsm
sm
md
lg

“คมแฝก” ตอนที่ 1-4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “คมแฝก”

ตอนที่ 1 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

อาจารย์อัคนีสักอักขระยันต์ลงบนต้นคอของกัลป์และแสน แล้วยกคมแฝกเขี้ยวเสือให้กัลป์ ส่วนแสนยกคมแฝกเล็บสิงห์ให้ ด้วยรอยสักนี้ ทั้งสองจะมีอำนาจควบคุมคมแฝกได้อย่างเต็มที่และอยู่ยงคงกระพัน นอกเสียจากจะทำลายล้างกันเอง ซึ่งกัลป์ไม่อยากให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น แต่แล้วการต่อสู้ของกัลป์กับแสนก็เริ่มขึ้น กัลป์แพ้และถูกจับในที่สุด

ในอดีต อุดรธานี โคราช ตาคลีในยุค 2509 ที่งานเลี้ยงรุ่น สังสรรค์ศิษย์เก่า เมืองพลวิทยา รุ่น 4 กัลป์เต้นรำอย่างสนุกสนานกับอัญชัญ โดยมีดอกไม้นั่งอิจฉาอยู่บริเวณนั้น แสนได้แต่เศร้าใจที่ดอกไม้ไม่สนใจตนเอง สุดท้ายแสนกับกัลป์ก็มีเรื่องกับทหารจีไอ เกิดการต่อสู้กัน พ่อก้าน พ่อของกัลป์ ไม่อยากให้ลูกชายคบหากับแสน ลูกของนักเลง และบอก หากกัลป์สอบเข้าตำรวจได้ จะให้หมั้นกับดอกไม้ แสนกับอัญชันได้ยินเข้าก็เสียใจ

ปัจจุบัน 2514 กัลป์กลับมาที่เมืองพล หลังจากที่ไปติดคุกเสียหลายปี เหตุเพราะหมางใจกับแสน และถูกใส่ร้ายจนต้องเข้าไปนอนในคุก เขามุ่งตรงไปที่ร้านของพ่อแม่ของตะเภา ตะเภาบอกว่า พ่อของกัลป์ถูกแสนฆ่าตาย ส่วนแม่และน้องถูกแสนจับตัวไป และแสนยังจะรวบรัดเอากระรอกน้องสาวของกัลป์เป็นเมียอีกคน แสนแค้นใจมาก กลับไปที่บ้านเก่า ซึ่งตอนนี้กลายเป็นโรงปอราชสีห์ไปเสียแล้ว กัลป์มีเรื่องกับลูกน้องแสน ขวานยิงปืนใส่กัลป์หลายนัด ขวานกับสิงโตถูกกัลป์เล่นงานจนเข้มสงสัยว่าเป็นฝีมือใคร แสนเห็นรอยคมแฝกจากตัวสิงโต มั่นใจว่าเป็นฝีมือกัลป์ กระรอกได้ข่าว แอบดีใจที่พี่ชายกลับมาแล้ว

ตะโพนสัปเหร่อที่วัดช่วยชีวิตกัลป์ไว้ได้อย่างหวุดหวิด เพราะลูกน้องแสนตามจะมาเอาชีวิตกัลป์ ด้วยการให้กัลป์ลงไปนอนในโลง กัลป์จึงรอดมือแสนไปได้ ตะเภามาส่งข่าวกัลป์ที่บ้านตะโพน ว่าตอนนี้รองเพชร ไพบูลย์ มารักษาการที่เมืองพลชั่วคราวระหว่างรอสารวัตรใหญ่มารับตำแหน่ง ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่เพลิง นายตำรวจ ปลอมตัวเข้ามาอยู่ที่เมืองพล เขาไปที่ร้านตะเภาและมีเรื่องกับลูกน้องแสน ส่วนเพลิงวางแผนเข้าไปทำงานที่บ้านของแสนด้วยการเจาะยางรถของอัญชันในวันที่อัญชันไปทำบุญที่วัด จนอัญชันขับรถชนเพลิง อัญชันรับเพลิงเป็นคนขับรถและให้พักอยู่ที่เรือนคนงานลูกน้องของแสน

ด้วยความเป็นห่วง กระรอกจึงจะไปสืบหาข่าวของกัลป์พี่ชาย ดอกไม้จึงให้ไปที่ร้านของตะเภา กระรอกพบเข้ากับองอาจ เขาเป็นคนขายหนังเร่ ซึ่งเอากระบะขายยามาป่าวประกาศในหมู่บ้าน จนสร้างความรำคาญให้แก่ลูกน้องของแสนและมีเรื่องกันในที่สุด แต่องอาจกลับหลบหลีกได้อย่างคล่องแคล่วยิ่งกว่าเล่นกล ซ้ำยังพูดหยอดคำหวานใส่กระรอกอีกด้วย

ในอดีต กัลป์เป็นตำรวจนำกำลังไปจับคนร้าย ซึ่งก็คือพ่อของแสน เกิดการต่อสู้กัน พ่อของแสนยิงใส่ตำรวจไม่ยั้ง จนกัลป์ต้องจำใจยิงพ่อแสน ทำให้แสนแค้นใจมาก แสนถูกนำตัวมาสอบปากคำ เห็นว่าก้านพ่อกัลป์ให้ข้อมูลกับตำรวจ และยังบอกอีกว่ากัลป์จะแต่งงานกับดอกไม้ ยิ่งทำให้แสนแค้น

กัลป์บุกเข้ามาที่บ้านแสน ระหว่างที่แสนอยู่ในห้องนอนกับดอกไม้ ดอกไม้ตกใจที่ได้พบกัลป์อย่างกะทันหัน แสนกับกัลป์ต่อสู้กัน แสนคว้าปืนมายิงกัลป์แต่กัลป์หนีไปได้ กัลป์ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เขาไปหาอัญชันที่ห้องนอน อัญชันกับกัลป์ต่างนึกถึงความหลังที่ทั้งสองรักกัน แต่กลับมีอุปสรรคเรื่องความแค้นไม่สิ้นสุด จนทำให้กัลป์และอัญชันต้องห่างเหินกันไป

ตอนที่ 2 ออกอากาศวันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

แสนจับตัวกัลป์ได้ในที่สุด เขาใช้แส้เฆี่ยนกัลป์อย่างโหดเหี้ยมและจะจุดไฟเผา ทั้งมาลัย กระรอก ดอกไม้ต่างร้องขอชีวิต แต่แสนไม่ฟัง สุดท้ายอัญชันต้องมาห้ามไว้ เพลิงเห็นเหตุการณ์จึงหาทางช่วย แสนให้ลูกน้องเอากัลป์ไปมัดไว้ที่โรงปอ พอดีมีคนแจ้งทางสถานีตำรวจไปว่ามีเหตุเกิดที่บ้านแสน รองเพชรนำกำลังตำรวจมาก่อนที่แสนจะเผากัลป์ทั้งเป็น แสนออกไปต้อนรับเพชร ระหว่างนั้นอัญชันจึงเข้าไปช่วยกัลป์ให้หนีไป กัลป์ดีใจคิดว่าอัญชันยกโทษให้ตนแล้ว ส่วนอัญชันก็เสียใจคิดว่ากัลป์ยังรักดอกไม้อยู่ ทั้งคู่จากกันด้วยความเจ็บปวด

กัลป์ยังไม่รอดพ้นไปจากบริเวณบ้านแสน คราวนี้เพลิงพลางตัวมาช่วยกัลป์ให้หนีไป แสนยังตามมาค้นที่บ้านของตะโพน แต่กัลป์ก็รอดไปได้อีก เพราะตะโพนนำตัวไปหลบไว้ที่หลุมหลบภัย แสนมาเล่นงานเพลิงที่ไปมีเรื่องกับลูกน้องตัวเอง แสนจะฆ่าเพลิง แต่อัญชันมาห้ามไว้ได้ทันเวลาพอดี

แสนจับตัวเพลิงมา แล้วให้เข้มฉีดยาเสพติดเข้าในตัวเพลิง เพื่อบังคับให้เพลิงมาเป็นพวกตน เพลิงเริ่มรู้สึกตัวแต่ยังไม่มีเรี่ยวแรงเพราะฤทธิ์ยา พอดีจงอางกับกระรอกเข้ามาส่งเสบียงที่บ้านแสน เพลิงจึงแฝงตัวอยู่ท้ายรถกระบะของกระรอกหนีเอาตัวรอดไปได้ เมื่อกระรอกถึงบ้านก็ตกใจที่เพลิงมากับรถของตนด้วย แต่ก็ยังช่วยพาเพลิงไปทำแผล หลบอยู่ข้างบนไม่ให้พ่อกับแม่รู้ องอาจเข้าไปสืบข่าวในบ้านแสน พบกับตะเภา ทั้งสองพูดคุยกันได้ไม่นาน ลูกน้องของแสนก็กลับเข้ามา องอาจจึงรีบหลบไป องอาจทำทีมาขอเช่าห้องชั้นบนร้านค้าของแม่ปานอยู่ แล้วเมื่อขึ้นไปข้างบนก็พบเพลิงอยู่กับตะเภา

อัญชันไปไหว้พระที่โบสถ์ ซึ่งเป็นวัดเดียวกับที่เธอเคยมากับกัลป์ อัญชันพูดต่อหน้าพระถึงความรักที่เธอมีต่อกัลป์ ซึ่งเมื่อกัลป์ได้ยินจากจุดที่ยืนอยู่ในที่ซ่อน เขาจึงปรากฏตัวออกมาและยืนยันว่ายังรักอัญชันเหมือนเดิม อัญชันเสียใจและไม่อยากให้กัลป์เอ่ยถึงเรื่องความรักอีก เพราะมันจะไม่มีวันเป็นไปได้ที่จะหวนคืนดังเดิม ก่อนจากกัน กัลป์พูดเตือนอัญชันเรื่องของแสน ว่ากำลังซ่องสุมกำลังพลและอาวุธ เกรงจะทำให้บ้านเมืองเดือดร้อน หากอัญชันเห็นท่าไม่ดีให้รีบแจ้งรองเพชรทันที

แสนสั่งให้สมิงบุกไปที่ร้านของปานเพื่อตามหาตัวเพลิง กัลป์เห็นท่าไม่ดีจึงให้คนไปส่งข่าวรองเพชรทันที เมื่อสมิงได้พบตัวเพลิงก็เกิดการต่อสู้กันที่ร้านจนข้าวของกระจาย เพลิงสู้ไม่ได้เพราะยังเจ็บตัวอยู่ กัลป์กับองอาจจึงเข้าช่วยเพลิงอีกแรง กัลป์ให้เพลิงใช้วิชาคมแฝกปราบอาคมของสมิง สมิงเข้าจู่โจมจะเล่นงานกัลป์แต่พอดีรองเพชรมาเสียก่อน จับสมิงและพรรคพวกลูกน้องของแสนไว้ได้

ตอนที่ 3 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

เพลิงเห็นตะเภาอยู่ใกล้ชิดกับกัลป์ เริ่มไม่ชอบใจ เริ่มชอบตะเภาเข้าให้แล้ว องอาจส่งข่าวให้รองเพชรรู้ ว่าแสนกำลังจะขนอาวุธ รองเพชรจึงตั้งด่านสกัดตรวจ ส่วนกัลป์ เพลิง องอาจ ก็ออกปฎิบัติการล่าคนของแสนเช่นเดียวกัน จนสามารถยึดรถขนของจากลูกน้องแสนไว้ได้ แสนแค้นใจมาก หลังจากนั้น องอาจก็เรียกรองเพชรให้มารับรถ พร้อมทั้งจับคนของแสนไป ให้เป็นผลงานของรองเพชรแทน รองเพชรจึงจับตัวสมิงไปสอบสวน

เพลิงกลับไปที่บ้านพักคนงานเพื่อเก็บข้าวของ พบแสนรออยู่ก่อนแล้ว แสนสงสัย ว่าเพลิงจะเป็นสายให้กับรองเพชร จึงซ้อมเพลิงเสียน่วม พอดีอัญชันมาห้ามไว้ เพลิงจึงรอดอย่างหวุดหวิด แสนนัดเพลิงไปเจรจาคืนนี้ ที่บ้านพักส่วนตัวของตน พอดีอัญชันได้พบกับกัลป์ จึงบอกให้กัลป์ไปช่วยเพลิงในคืนนี้

กระรอกมาหาตะเภาที่ร้านแม่ปาน บ่นเสียใจที่กัลป์ไม่ยอมมารับตนเองกับแม่ไปอยู่ด้วย ให้ทนทุกข์อยู่ที่บ้านของแสน องอาจได้ยินนึกสงสารกระรอก คืนนั้นเพลิงไปหาแสนที่บ้าน โดยมีคมแฝกของกัลป์ติดมือไปด้วย ส่วนองอาจก็มาฉายหนังขายยา อยู่บริเวณไร่ของแสน ราชสีห์ เพื่อวางแผนช่วยเหลือ เพลิงกับกัลป์

แสนพาพวกมาที่ร้านแม่แจ้ แล้วจับพ่อปานกับจงอาง ซ้อมเสียยกใหญ่ ตะเภาเวทนาในชะตากรรมของครบครัวตนเอง ชาวบ้านเองก็ไม่มีใครกล้ายื่นมือเข้ามาช่วย แสนจากไปด้วยความสะใจ พร้อมประกาศก้อง หากใครตั้งตนเป็นศรัตรู หรือให้ความช่วยเหลือ กัลป์ เพลิง องอาจ จะต้องได้รับผลลัพธ์เช่นนี้ องอาจเห็นสภาพทุกคนก็เสียใจ รีบหายาให้กับพ่อปาน แล้วบอกจะไปจากเมืองพลโดยเร็ว แต่ปาน ตะเภา แจ้ กลับบอกจะลุกขึ้นสู้ และขอร้องไม่ให้องอาจ กัลป์ เพลิง ไปจากที่นี่ เพราะจะไม่มีใครกล้าต่อสู้กับแสนได้อีก

รองเพชรถูกระเบิดอาการสาหัสอยู่โรงพยาบาล แสนจึงให้เจ้าหน้าที่จากพระนครแต่งตั้งหมวดนิตย์ขึ้นมาแทนรองเพชร เพราะหมวดนิตย์เป็นคนของตน และมีคนงานเก่าแก่ที่รู้เรื่องของแม่อัญชัน เล่าให้อัญชันฟังว่า สนพ่อของแสน ฉุดแม่อัญชันมา แล้วฆ่าพ่อของอัญชันตาย ฤทัย ผู้เป็นแม่พยายามปกป้องชีวิตอัญชัน จึงถูกสนยิงตาย ทั้งสนและแสน ไม่ใช่พี่น้องของอัญชัน แต่คือคนที่ทำร้ายครอบครัวเธอ ไม่จำเป็นต้องปกป้องพวกราชสีห์อีกต่อไป

แสนแค้นเรื่องกัลป์ จึงคิดจะปลุกปล้ำกระรอก พอดีกัลป์มาเผาโรงปอ ซึ่งแสนเก็บอาวุธเอาไว้ แสนจึงต้องรีบออกไปดู กระรอกจึงรอดตัวไปได้ องอาจตั้งใจจะมาช่วย มาลัย ดอกไม้ และกระรอกหนี แต่มาลัยถูกมั่นยิงเสียก่อน ส่วนดอกไม้ ก็กลัวอิทธิพลของแสน ไม่กล้าตีจาก สุดท้ายกระรอกจึงไม่กล้าทิ้งแม่ไป ต้องอยู่เผชิญชะตากรรมกับแสนต่อไป องอาจเสียใจ แต่ก็ต้องรีบไป เพราะเพลิงบอกว่า ลูกน้องของแสนกำลังกลับมา มาลัยป่วย แสนเข้ามาเยี่ยมอาการมาลัย มาลัยให้แสนกลับตัวกลับใจ คิดถึงอดีต ตอนที่พ่อแสนติดคุก พ่อของกัลป์ และมาลัย เป็นคนเอาแสนมาเลี้ยงดู แสนรักมาลัย ถึงขนาดเรียกว่าเป็นแม่ แต่บัดนี้เหตุการณ์กลับกลาย แสนกลายเป็นอีกคน แสนเริ่มสับสนระหว่างความดีที่ตนเคยมี กับความชั่วที่ตนเองก่อขึ้น

ตอนที่ 4 ออกอากาศวันอังคารที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

องอาจกับกัลป์พยายามสกัดรถขนอาวุธของแสน ขวานเห็นท่าไม่ดีจึงให้สมิงขับรถหนีไปก่อน จึงเกิดการต่อสู้ปาระเบิดใส่กัน ขวานใช้ระเบิดที่บรรทุกอยู่ในรถปาใส่กัลป์กับองอาจจนทั้งคู่สลบไป แต่อัญชันกลับเพลิงขับรถมาพอดีจึงนำตัวขึ้นรถหนีไปซ่อนที่บ้านพักหลังไร่ อัญชันพาหมอมารักษาตัวกัลป์ ส่วนเพลิงกับองอาจปลอดภัย ขวานสะกดรอยตามอัญชันจึงรู้ว่าอัญชันให้ความช่วยเหลือพวกกัลป์ แสนจึงพาลูกน้องมาบุกบ้าน เพลิงกับองอาจล่อพวกสมุนแสนไปอีกทาง ส่วนแสนตามกัลป์กับอัญชันไป กัลป์กับอัญชันหนีไปได้ แสนแค้นใจอย่างแรง

องอาจกลับไปเก็บของที่บ้านแม่แจ้เพราะกลัวทุกคนจะเดือดร้อน ตะเภาถามหากัลป์ไม่หยุดปาก เพลิงเกิดความหึงจึงจูบตะเภา ตะเภาตกใจต่อยหน้าเพลิงทันที

คืนก่อนที่กัลป์กับอัญชันปรับความเข้าใจกันและอยู่ด้วยกันทั้งคืน พอรุ่งเช้าอัญชันก็ให้กัลป์ยอมรับความจริงว่าต้องกลับไปดูแลดอกไม้และครอบครัว กัลป์จำใจจากอัญชันด้วยความเจ็บปวด เขาฝากให้อัญชันดูแลครอบครัวด้วย

แสนส่งให้สมิงไปตามล่าตัวกัลป์ที่บ้านของตะโพน กว่ากัลป์จะกลับมาถึงตะโพนก็ถูกลูกน้องแสนซ้อมเสียน่วม กัลป์ต่อสู้กับสมิงอย่างดุเดือน สมิงใช้วิชาที่มีอาคมเข้าต่อสู้กับคมแฝกจนกัลป์แทบเสียท่า สุดท้ายกัลป์ใช้คาถาถอนเสมาของอาจารย์อัคนีที่สลักไว้บนคมแฝกแก้อาคมน์ของสมิง ทำให้ชนะสมิงได้ จากนั้นกัลป์ก็จับสมิงกับพวกใส่โลงศพแล้วส่งไปให้รองเพชรถึงโรงพยาบาล รองเพชรจึงจับทั้งหมดขังคุก แสนแค้นใจที่สมิงสู้กัลป์ไม่ได้ จึงฆ่าปิดปากสมิงพร้อมลูกน้องตายในคุกอย่างโหดเหี้ยม

แสนจะทำร้ายมาลัยกับกระรอก อัญชันทำทีเข้าข้างแสน ลงโทษด้วยการให้มาลัยกับกระรอกไปเป็นคนงานในไร่ ไม่ให้อยู่อย่างสุขสบายอีกต่อไป แสนสงสัยท่าทีของอัญชัน อัญชันจึงอ้างว่าไม่อยากให้แสนไปยุ่งเกี่ยวกับกระรอก เพราะเกรงว่าจะเอากระรอกมาเป็นเมียอีกคน แสนคิดว่าอัญชันหึงตน แอบกระหยิ่มในใจ ดอกไม้สงสัยว่าอัญชันมีแผนในใจ อัญชันจึงบอกให้ดอกไม้ใช้เสน่ห์มารยามัดใจแสนให้ได้ เพื่อที่กระรอกจะได้ไม่ต้องตกเป็นเมียของแสนอีกคน เพราะจะทำให้กัลป์เจ็บปวดมากขึ้นไปอีก

องอาจกับเพลิงเข้าไปสืบเรื่องครอบครัวของกัลป์ในบ้านแสน องอาจไปหากระรอก ส่วนเพลิงกลับถูกลูกสมุนแสนจับตัวไปซ้อมอย่างหนัก เพลิงให้องอาจรีบกลับไปบอกกับกัลป์ ส่วนตนเองเอาตัวรอดได้ แสนบอกกับพันเอกเจมส์คาร์เตอร์ว่าให้ส่งตัวคนร้ายที่มีฝีมือดีมาให้ตนคือ นายเซ่ง พยัคภูมิ นักฆ่าร้อยศพ ที่ถูกคุมขังอยู่ในคุก เพราะแสนต้องการจะเอามาต่อสู้กับกัลป์
กำลังโหลดความคิดเห็น...