xs
xsm
sm
md
lg

มาชินก้า แซด ตำนานอนิเมชั่นยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


มาชินก้า แซด ตำนานอนิเมชั่นยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น

MAZINGER Z : INFINITY

ชื่อเรื่อง มาชินก้า แซด อินฟินิตี้ สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต
ประเภท Action / Animation
กำหนดฉาย 15 มีนาคม
บริษัทจัดจำหน่าย โมโนฟิล์ม
ผู้กำกับ ชิมิซุ จุนจิ (YU-GI-OH, One Piece)
เขียนบท โอซาว่า ทาคาฮิโระ

เรื่องย่อ
เมื่อ ดร. เฮล นักวิทยาศาสตร์ผู้บ้าคลั่งต้องการที่จะยึดครองโลก คาบูโตะ โคจิ จึงออกมาปกป้องโลกด้วยสุดยอดอาวุธหุ่นเหล็ก มาชินก้า แซด

แนะนำภาพยนตร์
การกลับมาแบบเต็มรูปแบบของ “ต้นกำเนิด” และ “สุดยอด” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นหุ่นยนต์ .. สิ้นสุดการรอคอยกว่าครึ่งศตวรรษ!

มาชินก้า แซด - Mazinger Z - ตำนานภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นได้กลับมาแล้ว! พบกับภาพยนตร์อนิเมชั่นภาคต่อที่ทุกคนรอคอยกับเรื่อง Mazinger Z / INFINITY ซึ่งได้กลับมาในปีครบรอบ 45 ปีของทีวีซีรี่ส์ และการ์ตูนต้นฉบับ และยังเป็นปีครบรอบ 50 ปีในวงการของผู้สร้าง คุณ โก นากาอิ (Go Nagai) แฟนๆ ทั้งในญี่ปุ่น และทั่วโลกต่างตื่นเต้นกับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องเยี่ยม มาร่วมฉลองต้นกำเนิดแห่งโลกหุ่นยนต์แอ็คชั่นในโลกภาพยนตร์- มาชิน โก! Mazin Go!

การกลับมาของตำนานในรอบครึ่งศตวรรษ
การ์ตูนชุด Mazinger Z เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกในปีพ.ศ. 2515 ในนิตยสารรายสัปดาห์ Shonen Jump ฉบับเดือนตุลาคม และตามมาด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่นทางโทรทัศน์ในเดือนธันวาคม Mazinger Z โด่งดังเป็นพลุแตกทันที และได้เรทติ้งผู้ชมที่สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 30% ของเล่นจากเรื่อง Mazinger เช่น โชโกคิน (Chogokin) และ จัมโบ้ แมชชีนเดอ (Jumbo Machinder) ก็กลายเป็นของเล่นประจำทุกบ้าน

คนดูต่างปลื้มในเสน่ห์ของ Mazinger Z การเล่าเรื่องของ “คนผู้บังคับหุ่นยนต์ยักษ์จากข้างใน” ได้พลิกโลกของภาพยนตร์ญี่ปุ่นไปตลอดกาล จนกล่าวได้ว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังอย่าง กันดั้ม หรือ อีวานเกเลียน (MOBILE SUIT GUNDAM และ Neon Genesis EVANGELION) จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่มีภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง Mazinger Z มาก่อน หุ่นยนต์ในเรื่องนี้ล้วนเป็นที่ประทับใจของผู้ชมทั่วโลก รวมทั้งผู้กำกับ ชื่อดัง อย่าง กุยเลอโม เดล โตโร (Guillermo del Toro) หนึ่งในแฟนตัวยงของ โก นากาอิ (Go Nagai): ซึ่งคือผู้สร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นหุ่นยนต์บังคับเรื่องดัง นั่นคือ แปซิฟิก ริม (Pacific Rim)

Mazinger Z นับได้ว่าเป็นเป็น “ต้นกำเนิด” และ “ตำนาน” ของเหล่าภาพยนตร์หุ่นยนต์ยักษ์ทั้งหมด และเพื่อเป็นการตอบสนองความสนใจจากผู้ชมต่างประเทศ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงได้เข้าฉายในประเทศฝั่งยุโรป ทั้งประเทศ อิตาลี ฝรั่งเศส และสเปน ตั้งแต่เดือนตุลาคมและพฤศจิกายน ส่วนการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีกำหนดเข้าฉายในเดือนมกราคม ปี พ.ศ.2561

นักแสดง และทีมงานชั้นแนวหน้าร่วมกันฟื้นชีพให้ผลงานชิ้นเอกตำนานระดับโลก
กองทัพนักแสดงและทีมงานที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นจะมาร่วมกันเพื่อรีบูทผลงานชิ้นเอกระดับตำนาน - Mazinger Z
ผู้กำกับ ชิมิซุ จุนจิ ผู้โด่งดังจากผลงานกำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่น อย่าง วันพีซ เดอะ มูฟวี่ (ONE PIECE The Movie) กล่าวว่า “ผมต้องการนำความมหัศจรรย์ของหุ่นยนต์ทั้งแบบเก่าและใหม่ขึ้นจอใหญ่”
ในส่วนของบทภาพยนตร์โดย คุณ โอซาว่า ทาคาฮิโระ หนึ่งในสมาชิกและนักเขียนของกลุ่มนักเขียนการ์ตูนในนาม อูเมะ (Ume) ซึ่งเป็นผู้แต่งการ์ตูนมังงะ เรื่อง Giga Tokyo Toybox และ Steves ช่วยสร้างชีวิตใหม่ให้กับตัวเอกของเรื่องอย่าง คาบูโตะ โคจิ ให้มีชีวิตขึ้นอีกครั้งหลังจากผ่านไปสิบปีจากตอนสุดท้าย

และนำผู้ชมเข้าสู่โลกของ Mazinger ในด้านการออกแบบเครื่องจักรกลโดย ยานาเสะ ทาคายูกิ (Takayuki Yanase) และการออกแบบตัวละครโดย อีจิมะ ฮิโรยะ ในด้านเพลงประกอบได้ วาตานาเบะ โทชิยุกิ (Toshiyuki Watanabe) ซึ่งคุณพ่อของเขา วาตานาเบะ ชูเมอิ คือผู้รับผิดชอบดนตรีของ การ์ตูนชุด Mazinger's เมื่อเริ่มฉายทางโทรทัศน์ เพลงของโทชิยูกิแสดงให้เห็นถึงความน่าตื่นเต้นของจักรวาล Mazinger ด้วยบทเพลงที่เขียนขึ้นใหม่ ในส่วนของเพลงเปิดเรื่องนั้นได้ คุณ มิสึกิ อิจิโร่ มาร่วมร้อง ซึ่งเป็นอีกคนที่ขาดไม่ได้ในเรื่อง Mazinger Z และ เพลงตอนจบของ คุณ คิกคาวะ โคจิ มาปิดเรื่องอย่างสมบูรณ์

ร่วมด้วยทีมนักแสดงชื่อดังและเต็มไปด้วยความสามารถ อย่าง โมริคุโบ โชทาโร่ (Shotaro Morikubo) เป็น คาบูโตะ โคจิ (Koji Kabuto), คายาโนะ ไอ (Ai Kayano) ในบท ซายากะ ยูมิ (Sayaka Yumi) และ เซกิ โทชิฮิโกะ (Toshihiko Seki) เป็น ซึรูกิ เท็ทซึยะ (Tetsuya Tsurugi) โดยยังได้นักแสดงอย่าง อิชิมารุ ฮิโรยะ (Hiroya Ishimaru)และ มัทซึจิมา มิโนริ (Minori Matsujima) ผู้เคยพากย์เสียงต้นฉบับของ ทั้ง โคจิ และ ซายากะ มาร่วมแสดงด้วย พร้อมทั้งยังมีนักแสดงรับเชิญ ทั้ง มิยาซาโกะ ฮิโรยุกิ (Hiroyuki Miyasako) ให้เสียงโดย เคสชิไต อเมอาการิ (Ameagari Kesshitai) และ โอซากุ คลับ (Okazu Club) ทุกคนต้องมาร่วมลุ้นว่าตัวละครเหล่านี้จะกลับมาขึ้นจอใหญ่กันยังไง

แรงบันดาลของผู้กำกับ "กุยเลอโม เดล โตโร"

"มาชินก้า แซด อินฟินิตี้ สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต" ผลงานสร้างสรรค์จากต้นฉบับการ์ตูน(Comic) ของ อาจารย์ โก นากาอิ กลับมาเต็มรูปแบบ และทวงบัลลังก์ของ "ต้นกำเนิด" และ "สุดยอด" ภาพยนตร์แอนิเมชั่นหุ่นยนต์รบที่ทั่วโลกเฝ้ารอ ...

ภาพยนตร์หุ่นรบมาชินก้า แซด ได้พลิกโลกของภาพยนตร์ญี่ปุ่นไปตลอดกาล จนกล่าวได้ว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังอย่าง กันดั้ม หรือ อีวานเกเลี่ยน จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่มีภาพยนตร์เรื่อง "มาชินก้า แซด อินฟินิตี้ สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต" มาก่อน หุ่นยนต์ในเรื่องนี้ล้วนเป็นที่ประทับใจของผู้ชมทั่วโลก รวมทั้งผู้กำกับชื่อดังอย่าง "กุยเลอโม เดล โตโร" ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหุ่นรบมาชินก้า แซด สร้างสรรค์งานอย่างภาพยนตร์ "แปซิฟิก ริม" ที่โด่งดังไปทั่วโลก

"ผมตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่ได้ดูหุ่นรบมาชินก้า แซด ผมเฝ้ารอแทบไม่ไหว จนรู้ว่ามีเปิดตัวที่สเปน ผมเริ่มหัดร้องเพลงภาพยนตร์ จนสามารถร้องเป็นภาษาสเปนได้แล้วผมก็บินไปงานเปิดตัวนั้นด้วย ผมชื่นชมอาจารย์โก นากาอิ มาก ๆ เพราะเขาเป็นแรงขับเคลื่อนให้ผมคิดงานไปได้ไกล เป็นต้นแบบของการสร้างสรรค์หุ่นยนต์รบที่ผมถือว่าเป็นระดับปรมาจารย์เลยทีเดียว" ผู้กำกับแปซิฟิก ริม กล่าว

นอกจาก "มาชินก้า แซด อินฟินิตี้ สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต" จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้กำกับระดับโลกแล้ว ยังเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวคำว่า "ซูเปอร์หุ่นยนต์" เป็นครั้งแรกในโลก ซึ่งเป็นต้นแบบของซูเปอร์โรบอท และยังคงใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันอีกด้วย

ภาพยนตร์ "มาชินก้า แซด อินฟินิตี้ สงครามหุ่นเหล็กพิฆาต" Mazinger Z: Infinity มีกำหนดฉายให้แฟนชาวไทยได้ชมกันแน่นอน 15 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์
กำลังโหลดความคิดเห็น