xs
xsm
sm
md
lg

“เบลล่า” เต้นเชียร์ลีดเดอร์ลุ้นแข่งเรือ น่ารักจนต้องอมยิ้มทั้งกองถ่าย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เบลล่า” เต้นเชียร์ลีดเดอร์ลุ้นแข่งเรือ
น่ารักจนต้องอมยิ้มทั้งกองถ่าย “บุพเพสันนิวาส”

เพื่อให้สมกับที่เป็นละครฟอร์มยักษ์แห่งค่าย “บรอดคาซท์ฯ” งานนี้ผู้จัดคนเก่ง “อรุโณชา ภาณุพันธุ์” ก็จัดเต็มแบบไม่มีกั๊กกับอีกหนึ่งฉากใหญ่จากละคร “บุพเพสันนิวาส” ที่รับประกันได้เลยว่าคนดูจะต้องดูไป ลุ้นไป แถมยังอมยิ้มไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้บอกเลยว่าสนุกสนานท้าแดดท้าฝนกันสุดฤทธิ์

โดยฉากนี้เป็นการแข่งเรือที่เป็นประเพณีโบราณ ซึ่งมีเรือของเหล่าขุนนางนำโดย หมื่นเรืองราชภักดี (ปั้นจั่น-ปรมะ), หลวงสรศักดิ์ (ก๊อต-จิรายุ) และ หลวงศรียศ (เอิร์ท-วิศววิท) เข้าร่วมแข่งขันกับพวกชาวบ้าน ในการแข่งเรือครั้งนี้ หมื่นสุนทรเทวา (โป๊ป-ธนวรรธน์) พา การะเกด (เบลล่า-ราณี) มาด้วย เช่นเดียวกับ แม่หญิงจันทร์วาด (ปราง-กัญญ์ณรัณ) ที่มาร่วมชมการแข่งเรือด้วย โดยบรรยากาศการแข่งขันดูยิ่งสนุกสนานมากขึ้น เมื่อเกศสุรางค์ที่อยู่ในร่างการะเกดโชว์สเต็ปเต้นเชียร์ลีดเดอร์ส่งแรงเชียร์ให้บรรดาขุนนาง แถมยังสอนพวกบ่าวร้องเพลงเชียร์ในสมัยปัจจุบันอีก ทำเอาหมื่นสุนทรเทวาถึงกับอมยิ้มในความน่ารักของการะเกดที่เปลี่ยนไป เรียกว่าท่าเต้นเชียร์ลีดเดอร์ของการะเกดเข้าตาจนต้องสะกดให้คนทั้งพระนครหยุดมองกันเป็นตาเดียว

ในส่วนการถ่ายทำฉากนี้บอกเลยว่าไม่ง่าย ทีมงานต้องเตรียมการถ่ายทำกันตั้งแต่เช้า เริ่มจากปั้นจั่น , ก๊อต และเอิร์ท ที่ต้องมาซักซ้อมท่าทางการพายเรือที่ถูกต้อง เพราะเมื่อเวลาจ้วงฝีพายจะได้เป็นจังหวะโดยพร้อมเพียงและเมื่อเรือแล่นออกจากจุดสตาร์ทจะได้ไม่มีอะไรน่าห่วง แต่กว่าจะถ่ายทำคัทนี้เสร็จก็ปาเข้าไปบ่ายกว่า แถมฟ้าฝนก็ดันไม่เป็นใจ จู่ๆ ก็ตกลงมา จน “ใหม่-ภวัต พนังคศิริ” ผู้กำกับต้องทำพิธีจุดธูปไหว้ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชุดใหญ่ ขอให้เมฆดำลอยผ่านไปอย่าได้ตกลงมาแรงจนไม่สามารถทำงานต่อได้ ซึ่งก็ปรากฏว่า ของเค้าดีจริงๆ เม็ดฝนที่กำลังตกปรอยๆ อยู่ก็หยุดสนิท คราวนี้ก็เริ่มถ่ายทำกันต่อ มาถึงฉากกองเชียร์ บทหนักเห็นจะตกไปอยู่ที่สาวเบลล่าเพราะต้องคิดท่าเต้นและโชว์สเต็ปเชียร์ลีดเดอร์ ส่งแรงใจเชียร์ทั้งปั้นจั่น ทั้งเอิร์ธ และก็อต ซึ่งการนุ่งโจงกระเบนห่มสไบหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับการวาดลวดลาย แต่สำหรับสาวเบลล่ากลับไม่ใช่ปัญหาเลยแต่แม้น้อย แถมเบลล่ายังออกไอเดียร่วมกับพี่ใหม่ ช่วยกันคิดท่าเต้น ซึ่งโจทย์ก็ไม่ยาก เต้นยังไงก็ได้ให้ดูน่ารักที่สุด ซึ่งเบลเองก็เต้นได้ตอบโจทย์สุดๆ เพราะทีมงานทั้งกองถ่ายดูเบลเต้นไปก็อมยิ้มไปแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว แม้คุณพี่อย่างโป๊ป ที่ต้องดึงหน้าตึงยังแอบยิ้มเบาๆ ในฉาก ก็หลุดขำกลั้นยิ้มไว้ไม่ไหว บอกเลยว่างานนี้เราจะได้เห็นเท้าไฟตัวแม่เลยละค่ะคุณผู้ชม

ติดตามชมพร้อมกันได้ในละคร “บุพเพสันนิวาส” คืนวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 HD ห้ามพลาด!
กำลังโหลดความคิดเห็น...