xs
xsm
sm
md
lg

“เสน่หามายา” ตอนที่ 1-2

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “เสน่หามายา”

ตอนที่ 1 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ.2561 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD

เพลงพิณ (ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์) ลูกสาวเพียงคนเดียวของ นายเจริญ (นาท ภูวนัย) หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยไทย เซอร์ไพรส์เป็นอย่างมาก เมื่อคนรัก สรัล (เคลลี่ ธนะพัฒน์) เอ่ยปากขอแต่งงานใช้ชีวิตคู่อีกครั้ง หลังแยกทางกับ อลิส (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) สาวที่มีความเพียบพร้อมทั้งชื่อเสียงเงินทอง โดยที่ลูกๆ ทั้งสามของเธออยู่ในความดูแลของสรัล ส่วนตัวเธอไปใช้ชีวิตหรูหราที่อังกฤษ เพลงพิณตอบรับสรัลอย่างไม่มีข้อแม้ ทั้งสองวางแผนอนาคตร่วมกัน

สรัลสอนงานให้ ลีโอ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ลูกชายคนโตที่แม้ไม่อยากเป็นนักธุรกิจแต่ก็ขัดพ่อไม่ได้ กัสโซ่ (ภูษณะ บัวงาม) ลูกชายคนกลางที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับลีโอตลอดเวลา มีปมในใจว่าพ่อแม่ไม่รักโมเน่ต์ (เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) ลูกสาวคนเล็กที่โตมาแบบเอาแต่ใจ เธอมีความฝันอยากเป็นนักบัลเล่ต์ แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้เอ็นข้อเท้าฉีก กัสโซ่หัวเสียเรื่องลีโอเลยออกไปเที่ยวได้เจอกับ แคท (กชกร ส่งแสงเติม) สาวที่สรัลหมายตาไว้ให้ลีโอ น้ำขิง (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) ถูกส่งตัวมาคอยดูแลโมเน่ต์ สรัลบอกกับลูกๆ ว่าจะแต่งงานใหม่ เพลงพิณสัมผัสได้ทันทีว่าเจอศึกหนักเสียแล้ว เพราะมีแต่ลีโอเท่านั้นที่ดูเป็นมิตรกับเธอ แม้แต่ มนัสชนก (เดบาร่า ซี เดบบี้) ผู้ช่วยผู้รู้ใจของสรัล และ ปรานี (อำภา ภูษิต) สาวใช้ในบ้านก็ยังไม่ชอบเธอ สรัลให้ พลัง (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ทนายประจำตระกูลของอริส ช่วยจัดการแบ่งมรดกให้ลูกๆ แม่ของน้ำขิงเกิดอุบัติเหตุ บังเอิญลีโอได้ช่วยสองแม่ลูกเอาไว้

ในงานแต่งงานของสรัลกับเพลงพิณ จู่ๆ อลิสก็ปรากฎตัวดุจดั่งนางพญา สรัลเองถึงกับเครียดเป็นห่วงความรู้สึกของเพลงพิณ ส่วน แบงค์ (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) คนรักเก่าของเพลงพิณก็มาสร้างความปั่นป่วนในงาน แม้จะมีอุปสรรคแต่ทั้งเพลงพิณและสรัลก็สัญญาจะอยู่ข้างกัน อลิสเข้ามาอยู่ในบ้านหลังเดิมที่เคยใช้ชีวิตอยู่กับสรัล เพลงพิณรู้ความจริงว่าอลิสกับสรัลยังไม่ได้หย่ากัน ทำให้เธอตกที่นั่งเมียน้อย เพลงพิณเสียใจมาก แดเนียล (อิทธิกร สาธุธรรม) ผู้ช่วยของเพลงพิณคอยดูแล สรัลยืนยันไม่เคยรู้มาก่อนว่าอลิสไม่ได้เซ็นใบหย่า อลิสยังคงยั่วยุเพลงพิณอย่างต่อเนื่อง เพลงพิณแม้จะเสียใจ แต่สาวมั่นอย่างเธอ เมื่อถึงเวลาก็ต้องต่อสู้กับความถูกต้อง นั่นเท่ากับว่าทั้งสองได้ประกาศสงครามกันอย่างเป็นทางการ

ตอนที่ 2 ออกอากาศวันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2561 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD

ทันทีที่ เพลงพิณ (ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์) กลับเข้ามาอยู่ในบ้านก็ประกาศศึกกับ อลิส (สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์) อย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน หลายครั้งก็ทำเอาอลิสโกรธอยู่ไม่น้อย พลัง (สุเชาว์ พงษ์วิไล) รู้สึกผิดที่ปกปิดเรื่องใบหย่ามาหลายสิบปี สรัล (เคลลี่ ธนะพัฒน์) ขอให้พลังจัดการเรื่องหย่าระหว่างเขาและอลิสให้เรียบร้อย ลีโอ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวข้างทาง แต่ดันลืมกระเป๋าสตางค์ ทำให้ต้องล้างจานชดใช้ น้ำขิง (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) เห็นเลยเข้าไปช่วย ทั้งคู่เริ่มรู้สึกดีๆ ต่อกัน โดยที่ไม่รู้เลยว่า กัสโซ่ (ภูษณะ บัวงาม) แอบถ่ายคลิปไปให้แคท (กชกร ส่งแสงเติม) กัสโซ่ใช้โอกาสนี้เข้าไปตีสนิทกับแคทหวังแก้แค้นลีโอ แคทตามมาอาละวาดลีโอถึงที่ทำงาน

ทางด้านเพลงพิณก็เจอข่าวซุบซิบในหน้าสังคม เรื่องอดีตของเธอกับ แบงค์ (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) สรัลเห็นข่าวเข้าก็โกรธ เพลงพิณหาวิธีง้อสรัล หลอกล่อพาสรัลไปถึงเขาใหญ่ ที่นั่นทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่คลาดสายตาของอลิส เพราะ มนัสชนก (เดบาร่า ซี เดบบี้) โทรรายงานอลิสตลอดเวลา ลึกๆ แล้วมนัสชนกแอบหวังในตัวสรัล ลีโอตกใจเมื่อรู้ว่าน้ำขิงขอลาออก เพลงพิณให้กำลังใจลีโอ แดเนียล (อิทธิกร สาธุธรรม) คอยช่วยเพลงพิณ และยังจัดการกับอลิสจนอลิสตกสระน้ำ ปรานี (อำภา ภูษิต) รีบโทรรายงานให้สรัลกลับมาดูแลอลิส แต่สรัลไม่มีเยื่อใยให้อลิสแม้แต่น้อย

ลีโอตามไปปรับความเข้าใจกับน้ำขิง พร้อมยื่นคำขาดให้น้ำขิงกลับไปดูแล โมเน่ต์ (เจสซี่ กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์) กัสโซ่ทะเลาะกับลีโอเรื่องงานในบริษัท และคอยหาทางแกล้งลีโอเสมอๆ น้ำขิงตกกระไดพลอยโจนต้องไปทะเลกับที่บ้านของลีโอ อลิสทำทีชวนเพลงพิณไปเดินเลือกซื้อเสื้อผ้า และพูดให้ร้ายสรัลว่าสรัลแต่งงานกับเธอเพราะเงิน! และยังห่วงภาพพจน์ตัวเองมากกว่าจะฟ้องหย่ากับอลิสให้เป็นข่าวใหญ่โต นั่นเพราะสรัลกำลังจะลงเล่นการเมือง ทำให้เพลงพิณเริ่มหวั่นไหวไปกับคำพูดของอลิสกำลังโหลดความคิดเห็น...