xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "คมแฝก"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "คมแฝก"

บทประพันธ์ : เสนีย์ บุษปะเกศ
บทโทรทัศน์ : คฑาหัสต์ บุษปะเกศ / ณพุทธ สุศรีฯ
กำกับการแสดง :
แนวละคร : แอ็กชั่น
ผลิต : บริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด
ผู้จัด : ฉัตรชัย เปล่งพานิช
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 3 HD
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 26 มีนาคม 2561

#คมแฝก #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

กัลป์และแสน ศิษย์เอก ของอาจารย์อัคนี โดยทั้งสอง ได้รับการสักอักขระยันต์จากอาจารย์อัคนี แล้วอาจารย์อัคนี ก็ยก คมแฝกเขี้ยวเสือให้กับกัลป์ และยกคมแฝกเล็บสิงห์ให้ไว้กับแสน อาจารย์บอกกับทั้งคู่ ว่า ทั้งสองจะมีอำนาจควบคุมคมแฝกได้อย่างเต็มที่ และอยู่ยงคงกระพัน นอกเสียจากจะทำลายล้างกันเอง ในอดีตนั้น กัลป์กับอัญชันเป็นคนรักกัน โดยมีดอกไม้ แอบรักกัลป์อยู่ ดอกไม้ไม่รู้เลยว่า แสนนั้น แอบชอบตนเองอยู่เช่นกัน พ่อของกัลป์ ไม่อยากให้ลูกชายคบหากับแสน ลูกของนักเลง และบอก หากกัลป์สอบเข้าตำรวจได้ จะให้หมั้นกับดอกไม้ ทั้งแสนและอัญชัน ต่างเสียใจไม่แพ้กัน

กัลป์สอบเข้าตำรวจได้ในที่สุด กัลป์นำกำลังไปจับคนร้าย และเกิดการต่อสู้กัน พ่อของแสนถูกกัลป์ยิงในที่สุด ทำให้แสนแค้นใจกัลป์มาก หาเรื่องใส่ร้าย จนกัลป์ต้องติดคุก กว่ากัลป์จะหลุดออกมา พ่อของกัลป์ ถูกแสนฆ่าตาย ส่วนแม่และน้อง แสนจับตัวไป หวังจะรวบรัด เอากระรอก น้องสาวของกัลป์ เป็นเมียอีกด้วย

ปัจจุบัน 2516 กัลป์ กลับมาที่เมืองพล เขามุ่งหน้ามาที่ร้านของตะเภา โดยมี พ่อปาน แม่แจ้ รวมถึง น้องชายของตะเภาอยู่กันพร้อมหน้า ตะเภากอดกัลป์ด้วยความดีใจ เพราะลึก ๆ แล้ว เธอแอบรักกัลป์มาตลอด ตะเภาเล่าถึงความชั่วร้ายของแสนในช่วงที่กัลป์ไม่อยู่ให้ฟัง ว่าแสนทั้งสะสมอาวุธ และผู้คนเอาไว้มากมาย กลายเป็นผู้มีอิทธิพลของเมืองพลไปแล้ว ดอกไม้ คนรักเก่าของแสน ก็ตกเป็นนางบำเรอของแสน ส่วนแม่มาลัย และกระรอก น้องสาวของกัลป์ ก็ถูกแสนจับตัว ขังเอาไว้ในบ้าน

กัลป์มีเรื่องกับลูกน้องแสน ขวานยิงปืนใส่กัลป์หลายนัด ขวานกับสิงโต ถูกกัลป์เล่นงาน จนเข้มสงสัยว่าเป็นฝีมือใคร แสนเห็นรอยคมแฝกจากตัวสิงโต มั่นใจว่าเป็นฝีมือกัลป์ กระรอกได้ข่าว แอบดีใจที่พี่ชายกลับมาแล้ว ส่วน เพลิง วางแผน เข้าไปทำงานที่ บ้านของแสนด้วยการเจาะยาง รถของอัญชัน ในวันที่อัญชัน ไปทำบุญที่วัด จนอัญชัน ขับรถชนเพลิง อัญชันรับเพลิงเป็นคนขับรถ และให้พักอยู่ที่เรือนคนงานลูกน้องของแสน กระรอกไปสืบข่าวของกัลป์ที่ร้านของตะเภา และได้พบกับองอาจที่นั่นเอง องอาจ เป็นคนขายหนังเร่ ซึ่งเอากระบะขายยา มาป่าวประกาศในหมู่บ้าน จนสร้างความรำคาญให้แก่ลูกน้องของแสน และมีเรื่องกันในที่สุด

กัลป์บุกเข้ามาที่บ้านแสน ระหว่างที่แสนอยู่ในห้องนอนกับดอกไม้ ดอกไม้ตกใจที่ได้พบกัลป์อย่างกะทันหัน แสนกับกัลป์ต่อสู้กัน แสนคว้าปืนมายิงกัลป์ แต่กัลป์หนีไปได้ กัลป์ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เขาไปหาอัญชันที่ห้องนอน อัญชัน กับกัลป์ ต่างนึกถึงความหลังที่ทั้งสองรักกัน แต่กลับมาอุปสรรค เรื่องความแค้นไม่สิ้นสุด จนทำให้กัลป์และอัญชัน ต้องห่างเหินกันไป

แสนจับตัวกัลป์ได้ในที่สุด เขาใช้แส้ เฆี่ยนกัลป์อย่างโหดเหี้ยม และจะจุดไฟเผา ทั้งมาลัย กระรอก ดอกไม้ ต่างร้องขอชีวิต แต่แสนไม่ฟัง สุดท้าย อัญชัน ต้องมาห้ามไว้ เพลิงเห็นเหตุการณ์ จึงหาทางช่วย แสนให้ลูกน้องเอากัลป์ ไปมัดไว้ที่โรงปอ พอดีมีคนแจ้งทางสถานีตำรวจไป ว่ามีเหตุเกิดที่บ้านแสน รองเพชร นำกำลังตำรวจมา ก่อนที่แสนจะเผากัลป์ทั้งเป็น แสนออกไปต้อนรับเพชร ระหว่างนั้น อัญชัน จึงเข้าไปช่วยกัลป์ให้หนีไป กัลป์ดีใจ คิดว่าอัญชันยกโทษให้ตนแล้ว ส่วนอัญชันก็เสียใจ คิดว่ากัลป์ยังรักดอกไม้อยู่ ทั้งคู่จากกันด้วยความเจ็บปวด

กัลป์ยังไม่รอดพ้นไปจากบริเวณบ้านแสน คราวนี้เพลิงพลางตัวมาช่วยกัลป์ให้หนีไป แสนยังตามมาค้นที่บ้านของตะโพน แต่กัลป์ก็รอดไปได้อีก เพราะตะโพน นำตัวไปหลบไว้ที่หลุมหลบภัย แสนมาเล่นงานเพลิง ที่ไปมีเรื่องกับลูกน้องตัวเอง แสนจะฆ่าเพลิง แต่อัญชัน มาห้ามไว้ได้ทันเวลาพอดี

แสนจับตัวเพลิงมา แล้วให้เข้ม ฉีดยาเสพติดเข้าในตัวเพลิง เพื่อบังคับให้เพลิงมาเป็นพวกตน เพลิงเริ่มรู้สึกตัว แต่ยังไม่มีเรี่ยวแรง เพราะฤทธิ์ยา พอดีจงอางกับตะเภา เข้ามาส่งเสบียงที่บ้านแสน เพลิงจึงแฝงตัวอยู่ท้ายรถกระบะของกระรอก หนีเอาตัวรอดไปได้ กระรอกช่วยชีวิตเพลิงเอาไว้ ทำให้เพลิง เริ่มมีใจให้กับตะเภา องอาจทำที มาขอเช่าห้องอยู่ที่ร้านพ่อปาน แม่แจ้ จึงทำให้องอาจให้พบเพลิงอยู่กับตะเภา ทั้งสาม เริ่มสนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น องอาจเริ่มแน่ใจว่าเพลิงเป็นคนดี

แสนยังคงตามจองล้าง จองผลาญกัลป์ไม่เลิก เพราะแค้นที่กัลป์ฆ่าพ่อตนเองตาย แสนพาพรรคพวก มาอาละวาด ทำร้ายผู้คนที่ร้านของพ่อปาน แม่แจ้ เพื่อบีบให้กัลป์ปรากฏตัวออกมา องอาจให้พ่อปาน แม่แจ้ ตะเภา ย้ายไปอยู่ที่อื่น แต่ไม่มีใครยอมไป ซ้ำยังบอกกับกัลป์ องอาจ และเพลิงด้วยว่า ไม่ให้หนีหายไปจากเมืองพล เพราะถ้าหากทุกคนไป ก็จะไม่มีใครสามารถปราบแสนได้

รองเพชรถูกระเบิดอาการสาหัสอยู่โรงพยาบาล แสนจึงให้เจ้าหน้าที่จากพระนครแต่งตั้งหมวดนิตย์ขึ้นมาแทนรองเพชร เพราะหมวดนิตย์เป็นคนของตน กัลป์พยายามปรับความเข้าใจกับอัญชัน และบอกเรื่องความชั่วร้ายของแสนที่อัญชันไม่รู้ อัญชันเริ่มคล้องตามกัลป์ ถึงแม้จะทำเป็นไม่ฟังก็ตาม

มาลัยป่วย แสนเข้ามาเยี่ยมอาการมาลัย มาลัยให้แสนกลับตัวกลับใจ คิดถึงอดีต ตอนที่พ่อแสนติดคุก พ่อของกัลป์ และมาลัย เป็นคนเอาแสนมาเลี้ยงดู แสนรักมาลัย ถึงขนาดเรียกว่าเป็นแม่ แต่บัดนี้เหตุการณ์กลับกลาย แสนกลายเป็นอีกคน แสนเริ่มสับสนระหว่างความดีที่ตนเคยมี กับความชั่วที่ตนเองก่อขึ้น

กัลป์ องอาจ เพลิง ร่วมมือกัน หาทางกำจัดแสนให้ได้ โดยมีบ้านของตะโพนเป็นที่ซ่อนตัว องอาจ แอบไปหากระรอกอยู่หลายครั้งด้วยความเป็นห่วง มาลัย ก็เจ็บออด ๆ แอด ๆ จนสุดท้าย แสนไม่ยอมให้กระรอกพามาลัยไปหาหมอ มาลัย จึงสิ้นใจตายในที่สุด กระรอกเสียใจมาก ด้านเพลิง ก็ทำทีเป็นคนเลวอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้แสนเชื่อใจ ทำให้ตะเภาเสียใจมาก ส่วนกัลป์กับอัญชัน ก็ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด อัญชันรู้ความจริง ที่ว่าแสนไม่ใช่พี่น้องแท้ ๆ ของตน ที่สำคัญ พ่อของแสน เป็นคนฆ่า พ่อแม่ที่แท้จริงของเธอตายอีกด้วย แสนหวังจะได้ตัวของอัญชันมาเป็นเมีย อัญชันรับไม่ได้ จึงหนีไปหากัลป์ ซึ่งตอนนี้กัลป์กำลังบาดเจ็บหนัก เพราะโดนมีดลงอาคม ที่ครั้งหนึ่งแสนเคยใช้ทำร้ายอัคนีมาแล้ว

ตะโพนพากัลป์ องอาจ อัญชัน ขึ้นไปที่ถ้ำหมากาฬ ตะโพนบอกว่า อัคนียังมีชีวิตอยู่ ยังไม่ตาย และจะเป็นคนชี้ทางสว่าง ให้กับกัลป์ ได้รักษาตัวจนหาย และหาทางกำจัดแสนให้ได้ เหตุการณ์จะเป็นเช่นไร กัลป์จะรอดตายหรือไม่ ความรักของเขากับอัญชัน จะสมหวังหรือเปล่า แล้วกัลป์จะใช้วิชาคมแฝก กำจัดแสนได้เช่นไร ต้องติดตาม

คาแร็กเตอร์นักแสดง

ปริญ สุภารัตน์ : กัลป์ เกรียงไกร
กัลป์ เป็นคนหนุ่ม ที่ตรงไปตรงมา เคยรับราชการเป็นตำรวจ แต่โดนใส่ร้ายว่าฆ่าคนตาย จนต้องติดคุก ซ้ำร้าย ครอบครัวก็ต้องพลัดพราก เพราะถูกเพื่อนรักอย่างแสนจับตัวไป กับคนรักอย่างอัญชัน ก็เข้าใจผิด กัลป์ กลายเป็นคนบ้านแตกสาแหรกขาด เพียงเพราะถูกเข้าใจผิด ซ้ำร้าย เพื่อนรักอย่างแสน ก็กลับกลายเป็นศัตรู กัลป์ จึงต้องหาทางเปิดเผยความจริง ให้ทุกคนได้รับรู้ว่าตนเองนั้นถูกใส่ร้าย กัลป์ เป็นศิษย์ ร่วมสำนักกับแสน โดยอาจารย์อัคนี ถ่ายทอดวิชาคมแฝกให้ เอาไว้ป้องกันตัว และช่วยเหลือคนอื่น วิชาของกัลป์ กับแสนนั้น ไม่มีใครสามารถฆ่าได้ เว้นแต่ กัลป์กับแสน จะเข่นฆ่ากันเองเท่านั้น

คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส : อัญชัน
อัญชันเคยเป็นคนรักของกัลป์ แต่เมื่อกัลป์ถูกจับติดคุก และแสนใส่ร้าย ว่ากัลป์เป็นคนไม่ดี ทำให้อัญชัน กับกัลป์ ผิดใจกัน ทั้ง ๆ ที่ในใจลึก ๆ อัญชันยังรักกัลป์อยู่ก็ตาม อัญชัน ถูกแสนหลอก ว่าเธอเป็นน้องสาวของแสน โดยแท้ที่จริงนั้น พ่อของแสน เป็นคนฆ่าพ่อแม่ของอัญชันกับมือ อัญชันเป็นคนมองโลกในแง่ดี จึงรู้ไม่เท่าทัน ความชั่วร้ายของแสน แต่เมื่อความจริงทุกอย่างเปิดเผย อัญชันก็กลับมารักกับกัลป์ดังเดิม

อเล็กซ์เรนเดลล์ : เพลิง กัมปนาท
เพลิง กัมปนาท เป็นคนจริงจัง แต่ไม่มีใครรู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของเขาเป็นใคร ต่อสู้เก่ง เคียงบ่าเคียงไหล่กับกัลป์ และองอาจ เพลิงเป็นตำรวจ ปลอมตัวมาสืบเรื่องราวของแสน ว่าวางแผนคิดชั่วอะไร เขาต้องการจับตัวแสน จึงยอมเอาชีวิตตนเองเข้าและ ด้วยการยอมเป็นลูกน้องของแสน ทำทีเป็นคนร้าย ทำให้ต้องผิดใจกับเพื่อนรักอย่างกัลป์และองอาจ แต่สุดท้าย ความจริงก็เปิดเผย และเขาก็ทำภารกิจได้สำเร็จในที่สุด เพลิงหลงรักตะเภา เขาไม่พอใจนัก ที่ตะเภา เอาแต่เป็นห่วงความเป็นไปของกัลป์ แต่สุดท้าย ความจริงใจ ก็ทำให้เพลิง สามารถคว้าหัวใจตะเภามาเป็นของตนจนได้

สุภัสสรา ธนชาต : ตะเภา
ตะเภาเป็นเพื่อนของกัลป์ มาตั้งแต่วัยเด็ก เมื่อโตขึ้นมา ก็ยังคงมีใจรักให้กับกัลป์ แต่กัลป์ คิดกับเธอเป็นเพียงน้องสาวคนหนึ่งเท่านั้น ตะเภาเป็นลูกสาว เจ้าของร้านกาแฟประจำหมู่บ้าน ที่ร้านของเธอ จะมีนักเลง มามีเรื่องชกต่อย ตีกันที่ร้านอยู่เป็นประจำ ทำให้ตะเภา ต้องมีวิชาป้องกันตัวติดตัว ที่สำคัญ ร้านของเธอ ยังเป็นที่นัดหมาย พูดคุยเรื่องความลับต่าง ๆ ของ กัลป์ เพลิง และองอาจอีกด้วย

สรวิชญ์สุบุญ : องอาจ ชาตินักรบ
องอาจ เจ้าของรถฉายหนังเร่ ประจำหมู่บ้าน บุคลิกภายนอก ดูเป็นคนขี้เล่น แต่จริง ๆ สามารถคิดค้น ระเบิด และวิธี ป้องกันตนเอง และช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ พ่อและแม่ขององอาจ ถูกแสนฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม และน้องสาวที่อยู่ในเหตุการณ์ ก็ต้องกลายเป็นคนสติฟั่นเฟื่อน จากเหตุที่ตกใจในครั้งนั้น องอาจต้องการแก้แค้นแสน จึงทำทีเข้ามาฉายหนังเร่ในหมู่บ้าน สุดท้าย เมื่อได้รู้จักกับกัลป์ และเพลิง จึงร่วมมือกัน หาทางกำจัดแสนให้ได้

จิรายุ ตันตระกูล : แสน ราชสีห์
แสน เป็นศิษย์ร่วมสำนักกับกัลป์ ทั้งสองเคยเป็นเพื่อนรักกัน แต่เมื่อกัลป์เป็นตำรวจ และบุกจับพ่อของตนเอง ฐานค้ายาเสพติด เมื่อกัลป์ยิงพ่อของตนเองตาย จากเพื่อนรัก แสนกับกัลป์ จึงกลายเป็นศัตรูกันไปในที่สุด แสนมีความโหดเหี้ยม ทะเยอทะยาน อยากเป็นใหญ่ อยากครองเมืองพล ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เงินทองและอำนาจ ฆ่าได้ทุกคนที่ขวางทาง แสนมีวิชาคมแฝกติดตัว และเก่งกล้าไม่แพ้กัลป์ ทำให้ทั้งสองคน ต้องต่อสู้กันอย่างดุเดือด และยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง

ภัทรากร ตั้งศุภกุล : กระรอก
กระรอก เป็นน้องสาวของกัลป์ เป็นเด็กสาวน่ารัก อ่อนหวาน พยายามหาทางหนีออกจากบ้านแสน เพื่อกลับไปอยู่กับกัลป์พี่ชาย แต่ก็หนีไม่พ้นเงื้อมือของแสนที่โหดเหี้ยม เมื่อองอาจได้พบ และตกหลุมรักกระรอก เขาก็หาทางช่วยเหลือ และปกป้อง กระรอก ให้รอดพ้นมือแสนอยู่หลายครั้ง กระรอกแอบส่งข่าวความเคลื่อนไหวของแสน ให้กับกัลป์ และองอาจได้รับรู้

พิชชาภา พันธุมจินดา : ดอกไม้
ดอกไม้ เป็นหญิงสาวที่มีความทะเยอทะยาน ครั้งหนึ่ง เคยหลงรักกัลป์ แต่เมื่อถูกแสนฉุดมาอยู่ด้วยกัน ระหว่างที่กัลป์กำลังติดคุก ดอกไม้ก็กลายเป็นนางบำเรอของแสน แรก ๆ ก็รังเกียจแสน บวกกับความเกรงกลัวที่แสนเป็นคนโหดร้าย แต่เมื่อวันหนึ่งกัลป์กลับมา ดอกไม้ กลับยืนอยู่เคียงข้างแสน เพราะหวังว่า แสนจะได้เป็นใหญ่ในเมืองพล และเธอก็คือเมียแสน ดอกไม้ ไม่ชอบใจนัก ที่กัลป์ ยังคงมีใจให้กับอัญชัน เธอเอง จึงตั้งตน อยู่ฝ่ายตรงข้ามอัญชันเสมอ

วันชนะ สวัสดี: อาจารย์อัคนี
อาจารย์อัคนี ผู้เป็นอาจารย์ ถ่ายทอดวิชา และมอบไม้คมแฝกให้แก่ลูกศิษย์เอกทั้งสองอย่าง กัลป์และแสน อาจารย์อัคนี รู้ดีว่า ลูกศิษย์คนใดคนหนึ่งของเขาจะต้องเป็นคนร้าย แต่ก็มั่นใจว่าฝ่ายดี จะต้องเอาชนะทุกสิ่งได้ อาจารย์อัคนีจึงเป็นคนที่ยึดมั่นอยู่กับความถูกต้อง ยึดถือเรื่องศีลธรรม จรรยาเป็นหลักอีกด้วย

รายชื่อนักแสดง

ปริญ สุภารัตน์ : กัลป์ เกรียงไกร

คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส : อัญชัน

อเล็กซ์ เรนเดลล์ : เพลิง กัมปนาท

สุภัสสรา ธนชาต : ตะเภา

สรวิชญ์สุบุญ : องอาจ ชาตินักรบ

จิรายุ ตันตระกูล : แสน ราชสีห์

ภัทรากร ตั้งศุภกุล : กระรอก

พิชชาภา พันธุมจินดา : ดอกไม้

ให้เกียรติร่วมแสดง

วันชนะ สวัสดี: อาจารย์อัคนี

อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ : สน ราชสีห์

ทนงศักดิ์ ศุภการ : ลุงประชา

ศุกล ศศิจุลกะ : พ่อก้าน

ร่วมด้วย

อริศรา วงษ์ชาลี: แม่แจ้

กัณพล ปรีดามาโนช : พ่อปาน

สุชาดา พูนพัฒนสุข : แม่มาลัย

ดลกมลศรัทธาทิพย์ : ตะโพน

ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร : จงอาง

ปารีณา บุศยศิริ : ดวงใจ

ปวิช เวียงนนท์ : รองเพชร ไพบูลย์

วุตม์ สุรินทร : หมวดนิตย์

ปีเตอร์ ธูนสตระ: ผู้การเจมส์

วัชรชัย สุนทรศิริ : เซ่ง

เรืองฤทธิ์ วิสมล: เข้ม

จอห์น บราโว่: สิงโต

พลภัทรเวลส์ช: ขวาน

ศุภรัตน์มีปรีชา: มั่น

วิศรุต หิรัญบุศย์: สมิง

วสันต์ พัดทอง : จ่ากานพลู

แฮ็ค ชวนชื่น :" หมู่กร๊วก

จตุพร วณิชวรพงศ์ : ชาญ

นิรุติ สาวสุดชาติ : รังษี

กานต์ พงษ์เหนือ : ตำรวจก้อ

ภัทร์พัทร์ศร วริศราภูริชา : ลำดวน

นักแสดงรับเชิญ

นฤมล พงษ์สุภาพ : แม่แดง

ปรเมศร์น้อยอ่ำ: พ่อองอาจ

อาไท กลมกิ๊ก : ต๋อย

สรวุฒิ เจริญเชื้อ: ผู้ใหญ่บ้าน

สุพจน์ พงษ์พรรณเจริญ: เพิ่ม

เยี่ยมพนา ลีลาภิรมย์ : ช่างเยี่ยม

ปัทมะ เปล่งวานิช : เฮียกำลังโหลดความคิดเห็น...