xs
xsm
sm
md
lg

“เมย์-เตย” รวมพลังพังงานแต่ง!! “เคลลี่-แซมมี่”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เมย์-เตย” รวมพลังพังงานแต่ง!! “เคลลี่-แซมมี่”
แรงไม่หยุดจริงๆสำหรับละครพีเรียดโรแมนติกดราม่า “วิหคหลงลม” ของค่าย “ดาราวิดีโอ” ล่าสุดพระเอกสุดเท่ห์ “เคลลี่ ธนะพัฒน์” ยกขบวนขันหมากสู่ขอนางเอกสาวสุดแซ่บ “แซมมี่  เคาว์เวลล์” อย่างยิ่งใหญ่อลังการ แต่ดันถูกน้องสาวตัวป่วน “เมย์-สิรินทร์ ก่อเกียรติ” ควงคู่เพื่อนซี้สุดจี๊ด “เตย-กัญญกร พินิจ” สวมชุดดำมาป่วนงานแต่งจนพังราบคราบ งานนี้เจ้าสาวอย่างแซมมี่จะมีวิธีการรับมืออย่างไรต้องคอยติดตาม
ฉากนี้เป็นตอนที่ชายใหญ่(เคลลี่)ยกขบวนขันหมากมาสู่ขอผึ้ง(แซมมี่) ระหว่างที่กำลังจะสวมแหวนแต่งงานหญิงเล็ก(เมย์-สิรินทร์)และดาริกา(เตย-กัญญกร) สวมชุดดำโผล่เข้ามาในงาน เพื่อหวังจะพังงานแต่งครั้งนี้ แต่ก็ไม่สำเร็จ ชายใหญ่กับผึ้งก็แต่งงานกัน พอตอนไปเดินขอบคุณแขกหญิงเล็กและดาริกาก็พยายามแทรกกลางถ่ายรูปด้วย ตลอด ภัทรยศ(ธีร์)เห็นเลยหมั่นไส้แกล้งสะดุดล้มทำน้ำหกใส่ทั้งสองสาว

สุดยิ่งใหญ่อลังการจริงๆกับการเนรมิตฉากนี้ขบวนขันหมาก เรียกผู้ผลิตทุ่มทุนสร้างให้สมจริงมากที่สุด ทั้งขบวนกลองยาว ต้นกล้วย ต้นอ้อย ขนมมงคล สินสอด ทองหมั้น ขนมาแบบจัดเต็ม นักแสดงสมทบอีกยี่สิบกว่าชีวิต ให้ดูยิ่งใหญ่อลังการ เรื่องของเสื้อผ้า หน้าผม ของเหล่านักแสดงก็ขนกันมาประโคมให้สวย หล่อ กันทุกคน โดยเฉพาะเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวของเรื่องที่ดูสวย หล่อ โดดเด่นกว่าใครๆ หลังจากที่ใช้เวลาในการจัดเซ็ทฉากและแต่งตัวกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว พี่แดง บูรพา ผู้กำกับ ก็เรียกรวมตัวนักแสดงมาซ้อมคิวต่อบทกันอย่างสนุกสนาน คนที่สบายสุดน่าจะเป็นเจ้าสาว ที่ยืนรอคอยอยู่บนห้องนอน ไม่ต้องลงมากลางแดดจ้า ถึงแดดจะร้อนแรงแค่ไหนขบวนขันหมากของเคลลี่ก็สู้ไม่ถอย ผกก.ของเราสร้างความครื้นเครงด้วยเสียงกลองยาวกระตุ้นให้เหล่านักแสดงกระชุ่มกระชวย เพราะฉากนี้ต้องการความสุขสนุกสนานรื่นเริง แล้วก็ได้ผลนักแสดงต่างก็ครึกครื้นร้องรำกัน จนผกก.ต้องขอให้ออมแรงกันก่อน เมื่อทุกอย่างซ้อมจนเข้าที่ขบวนขันหมากเริ่มตั้งแถว กลองยาวเริ่มตีให้จังหวะทุกคนก็ก้าวเดินด้วยรอยยิ้มสนุกสนาน เคลลี่เดินหล่อเนี๊ยบกลางขบวนโดย ธีร์ และพี่จิ๊บ เดินประกบข้าง จนมาถึงประตูบ้าน พี่แอ็ดและพี่หลินญาติฝ่ายเจ้าสาวก็ออกมาต้อนรับขับสู้ จนมาถึงพิธีการสู่ขอ เจ้าสาวแสนสวยแซมมี่ก้าวเดินลงมาจากบันไดด้วยความสวยสง่างาม ทำเอาเคลลี่ถึงกับตกตะลึง มองตาไม่กระพริบ เมื่อแซมมี่มานั่งข้างๆเคลลี่ก็จ้องไม่วางตา ทำเอาแซมมี่ถึงกับเขินอาย ก้มหน้าก้มตา ทั้งพี่แอ็ดและพี่หลินไม่รีรอขอตรวจเช็คสินสอดที่เคลลี่หอบมาให้ชุดใหญ่ ด้วยความตื่นตาตื่นใจ หลังจากนั้นก็ถึงเวลาที่เคลลี่จะสวมแหวนให้กับแซมมี่ เคลลี่เอื้อมมือเข้าไปจับมือด้านซ้ายของแซมมี่ขึ้นมา เพื่อจะบรรจงสวมแหวนให้ จู่ๆเมย์และเตยก็ส่งเสียงร้องห้ามดังลั่นกลางบ้าน ทำเอาแขกเรื่อในงานแตกตื่น เมย์และเตยเดินก้าวเข้ามาด้วยชุดสีดำ หวังเพื่อมาฉีกหน้าเจ้าสาวอย่างแซมมี่กลางงาน แล้วก็เหมือนจะสำเร็จ เพราะแขกเรื่อต่างก็พากันซุบซิบนินทา ทำเอาแซมมี่หน้าเสีย เคลลี่โชว์แมนปกป้องแซมมี่ด้วยการประกาศกร้าวว่ายังไงก็จะแต่งงานกับแซมมี่คนเดียว พอพูดเสร็จก็ดึงมือแซมมี่มาสวมแหวน แล้วก็ก้มกราบญาติผู้ใหญ่ ฉีกหน้าเมย์และเตยจนหงายเงิบ เมย์กับเตยพยายามหาช่วงจังหวะแก้แค้น ระหว่างตอนที่เคลลี่สวีทหวานโอบประคองกอดเข้าไปทักทายถ่ายรูปกับแขก เมย์ก็ดึงเตยเข้ามาแทรกกลางถ่ายรูปด้วยตลอด จนธีร์ที่สังเกตดูรำคาญเลยแกล้งถือน้ำเข้าไปให้เคลลี่กับแซมมี่ แล้วก็ทำสะดุดล้มน้ำหกใส่สองสาวจนเปียก เมย์กับเตยร้องกรี๊ดลั่นเหมือนผีเข้า ทำเอาแขกในงานต่างพากันหัวเราะเยาะ ทั้งสองสาวทนไม่ได้เลยต้องรีบเผ่นออกไป
นี่แค่เบื้องหลังยังแซ่บขนาดนี้ ดูฉากนี้เต็มๆได้ในละคร “วิหคหลงลม” ออกอากาศวันศุกร์ ที่ 2 มีนาคม 2561 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด35 เท่านั้น

กำลังโหลดความคิดเห็น...