xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “วิหคหลงลม”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ “วิหคหลงลม”

บทประพันธ์ : สุริยาทิศ
บทโทรทัศน์ : เริงฤทัย
กำกับการแสดง : แดง บูรพา
แนวละคร : ดรามา
ผลิต : ดาราวิดีโอ
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
ผู้จัด : สยาม สังวริบุตร
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันทุกวัน ศุกร์ เวลา 20.05 น. และทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV เริ่มตอนแรก เสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561

#วิหคหลงลม #ช่อง7HD #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

ภุมวารี พรรณภิรมย์ (ผึ้ง) (แซมมี่ เคาวเวลล์) ลูกสาวมหาเศรษฐีชื่อดังแห่งเมืองนครปฐม ถูกบิดา เกรียงไกร พรรณภิรมย์ (ชัยรัตน์ จิตธรรม) คลุมถุงชนให้แต่งงานกับชายใหญ่ - มรว.ภักดีนพดล เทวฉัตร (เคลลี่ ธนะพัฒน์) ทายาทคนโตของ มจ.ภานุดิษฐ์ เทวฉัตร(เฉลิมพร พุมพันธ์วงศ์) สหายคนสนิทตั้งแต่สมัยเรียนที่ประเทศเยอรมัน ทั้งที่ภุมวารีมีคนที่ตนเองรักอยู่แล้ว คือ มล.ภาสกร อภัยรัตน์(กิตตน์ก้อง ขำกฤษ) ทายาทของ มรว.ทินกร อภัยรัตน์(ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) ผู้ที่มีชื่อเสียงฉาวโฉ่ด้านติดการพนันจนถูกขับออกจากวังทั้งครอบครัว ทำให้ลูกๆต้องมีชีวิตอย่างลำบากแสนสาหัส

เกรียงไกรกีดกันภุมวารีไม่ให้คบหากับภาสกร เพราะรังเกียจคุณชายทินกร และกลัวภาสกรจะปลอกลอกทรัพย์สินไป แต่เหตุผลของเกรียงไกรไม่มีน้ำหนักมากพอที่จะห้ามภุมวารีได้ ในเมื่อเกรียงไกรเองยังแต่งงานใหม่กับ สวาท(ณุศรา ประวันณา) สาวใหญ่ท่าทางหิวเงินเพียงเพราะหลงใหลในรูปโฉม ภุมวารีพยายามจะกล่อมให้เกรียงไกรเห็นแก่ความรักของเธอกับภาสกร แต่เกรียงไกรไม่เชื่อเพราะรู้ว่า ภาสกรต้องการเงินไปรักษาน้องชาย มล.ภานุโรจน์ (พีรพล เพิ่มเพ็ชร์) เมื่อชายใหญ่เดินทางกลับจากต่างประเทศหลังจากที่รู้ว่าครอบครัวเป็นหนี้สินเกรียงไกร เพราะการใช้เงินมือเติบของท่านพ่อและน้องสาวจึงตัดสินใจหาทางใช้หนี้ คือการยอมรับข้อเสนอแต่งงานกับภุมวารี แต่ภุมวารีไม่เต็มใจเพราะว่าไม่ได้รักชายใหญ่ แล้วก็จงเกลียดจงชังหญิงเล็ก - มรว.ภรณ์ภิรมย์ เทวฉัตร (เมย์-สิรินทร์ ก่อเกียรติ) เพราะทั้งคู่เป็นคู่ปรับกันตั้งแต่สมัยอยู่โรงเรียนประจำ ภุมวารีลักลอบพบปะกับภาสกรที่ตลาดองค์พระ สวาทแอบสะกดรอยตามแล้วให้เกรียงไกรมาเล่นงานทั้งคู่ แต่ภุมวารีรู้ตัวจึงวิ่งหนีเข้าไปในตลาดจนวิ่งชนเข้ากับ นวล เนื้อทอง(แซมมี่ เคาวเวลล์) ผู้หญิงที่มีใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกับเธอราวเป็นฝาแฝด นวลมีลักษณะเหมือนภุมวารีทุกระเบียดนิ้ว เพียงรูปร่างที่ผอมกว่าและการแต่งตัวที่ดูซอมซ่อ นวลเป็นหญิงสาวชาวบ้านที่พื้นเพมาจากสุพรรณบุรี ที่หนีการตามฆ่าจากบ้านเกิดหลังจากที่ จักร(อานัส ฬาพานิช) ชายหนุ่มผู้เปรียบเสมือนพี่บุญธรรมที่พลั้งมือฆ่าอันธพาลประจำถิ่นตายเพื่อปกป้องเธอ ทั้งสองเลยต้องอพยพมาอยู่นครปฐมเพื่อหวังจะสร้างชีวิตใหม่

ภุมวารีและนวลต่างฝ่ายต่างตกใจที่พบหญิงสาวอีกคนที่หน้าตาเหมือนกับตนเองทุกกระเบียดนิ้ว ภุมวารีสืบหานวลจนพบและพอใจมากเมื่อรู้ว่านวลกับตนเองแทบจะกลายเป็นคนๆเดียวกันได้ เมื่อเกรียงไกรสั่งให้ภุมวารีเป็นคู่ควงชายใหญ่ไปงาน ภุมวารีก็จ้างให้นวลเป็นตนเอง เพื่อที่ตนเองจะได้มีเวลาเที่ยวเตร่กับภาสกรแทนที่จะไปกับชายใหญ่ นวลรับข้อเสนอเพื่อต้องการเงินไปรักษาจักรที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ ภุมวารีจับนวลปลอมตัวเป็นตนเองและสลับตัวกันที่ตลาดก่อนที่จะรีบหนีไปหาภาสกร ส่วนนวลก็ถูกพาตัวกลับไปรอชายใหญ่ที่บ้าน

ชายใหญ่ประหลาดใจเมื่อได้พบนวลครั้งแรก เพราะหญิงสาวที่เป็นว่าที่คู่หมายของเขาดูเป็นผู้หญิงอ่อนหวาน เรียบร้อย ไม่มีท่าทีก้าวร้าวเหมือนที่หญิงเล็กพยายามใส่ไฟมาตลอด นวลทำหน้าที่ของตนเองสำเร็จลงได้ด้วยดีแม้จะเผชิญเรื่องใจหายใจคว่ำ เมื่อหญิงเล็กพาเพื่อนสาวคนสนิทที่ชื่อ ดาริกา(กัญญกร พินิจ) ซึ่งแอบหลงรักชายใหญ่มาร่วมงานและพยายามกลั่นแกล้ง แต่นวลได้รับความช่วยเหลือจาก ภัทรยศ(ธีร์ วณิชนันทธาดา) เพื่อนสนิทของชายใหญ่คอยปกป้องนวล ทำให้นวลรู้สึกระอายใจที่กำลังสวมรอยหลอกทุกคน จึงตั้งใจว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับภุมวารีอีก

แต่เหตุการณ์ก็แปรเปลี่ยนเมื่อภุมวารีถูกพ่อจับได้ว่ายังติดต่อกับภาสกรอยู่ เลยถูกขังไว้ในบ้านและเร่งรัดจัดงานแต่งกับชายใหญ่ให้เร็วที่สุด ภุมวารีเลยแอบหนีออกจากบ้านพร้อมขโมยสมบัติติดตัวออกมามุ่งหน้าไปหาภาสกร แต่ภาสกรมีท่าทีไม่เต็มใจ แต่ก็ใจอ่อนเพราะเห็นเงินทองที่ภุมวารีเอาติดตัวมาด้วยจึงยอมให้ภุมวารีเข้ามาหลบซ่อนตัว ภุมวารีมีแผนการสำคัญยื่นขอเสนอให้นวลไปเป็น คุณผู้หญิงแห่งเทวฉัตร เสวยสุขในตำแหน่งภริยาของชายใหญ่อย่างถาวร แต่นวลปฏิเสธอย่างไม่มีเยื่อใยเพราะไม่อยากร่วมมือกับภุมวารีหลอกตบตาคนอื่นอีก ภุมวารีไม่พอใจทั้งบังคับและขู่เข็ญให้นวลเปลี่ยนใจ ด้วยความโกรธภุมวารีเลยผลักนวลตกบันได แล้วเอาร่างไปทิ้งไว้ข้างถนนให้คนอื่นเข้าใจว่า “ภุมวารี พรรณภิรมย์” ถูกโจรปล้นทรัพย์และฆ่าทิ้ง ส่วนตนเองก็เตลิดไปหาภาสกร

นวลรอดมาได้เพราะมีคนพาไปส่งโรงพยาบาล แต่เมื่อฟื้นขึ้นอาการกระทบกระเทือนจากการตกบันไดทำให้เธอจำอะไรไม่ได้แม้กระทั่งชื่อตัวเอง เมื่อนวลได้พบเกรียงไกร สวาท และเอื้อย(พิมพ์ศิริ ภูวนัย) สาวใช้คนสนิทเรียกเธอว่า”คุณผึ้ง”เธอเลยเข้าใจว่าเธอคือ ภุมวารี ลูกสาวมหาเศรษฐี ลืมตัวตน“นวล เนื้อทอง”จนหมดสิ้น นวลไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจักรกำลังตาหาเธอแทบพลิกแผ่นดิน ขณะที่ภุมวารีคิดว่าตัวเองน่าจะมีความสุขหลังจากที่หนีออกจากบ้านมาอยู่กับภาสกร แต่ความเป็นจริงตรงข้ามอย่างสิ้นเชิง เมื่อภาสกรพาขวัญเรือน(กรรณาภรณ์ พวงทอง) พยาบาลมาดูแลน้องชาย ด้วยความที่ขวัญเรือนเป็นคนดี คอยดูแลน้องชายของเขาอย่างไม่รังเกียจ ผิดกับภุมวารีที่ไม่เคยสนใจใยดีน้องชายเขาเลย ทำให้ภาสกรเริ่มรู้สึกดีๆกับขวัญเรือนขึ้นเรื่อยๆจนเกิดเป็นความรัก ภุมวารีทำอะไรไม่ได้นอกจากสุมไฟริษยาไว้ในอก วันหนึ่งภาสกรพาขวัญเรือนไปงานครบรอบวันประสูติของหม่อมย่า โดยภุมวารีได้สะกดรอยตามเข้าไปอาละวาดตบตีขวัญเรือนในงาน ซึ่งชายใหญ่ หญิงเล็ก ก็มาร่วมงานด้วย โดยที่นวลไม่ได้มาเพราะเริ่มตั้งครรภ์อ่อนๆ ทำให้ชายใหญ่เข้าใจผิดคิดว่า ภรรยาแอบมาพบคนรักเก่า เลยทะเลาะกันรุนแรงจนชายใหญ่หนีไปเฝ้าอาการป่วยของพ่อที่โรงพยาบาล ทำให้หญิงเล็กสบโอกาสพาดาริกามาหาเรื่องกลั่นแกล้งนวล จนนวลผลัดตกบันไดแท้งลูก โชคดีที่ภัทรยศมาช่วยพาไปโรงพยาบาลได้ทัน ดาริกาถูกภัทรยศต่อว่าเลยสำนึกผิด ชายใหญ่รู้เรื่องก็เสียใจ เลยไม่ยอมหย่ากับนวล เพราะคิดจะแก้แค้นเอาคืนเธอที่ทำให้เขาต้องเจ็บปวดใจ ในช่วงเวลานั้นเอง ภุมวารีพยายามตามหาภาสกร จนไปพบกับจักร จักรบังคับข่มขืนใจเธอ ภุมวารีแค้นใจเอาปืนยิงจักรได้รับบาดเจ็บ แล้วเธอก็หนีออกมา และก็พบภาสกรที่กำลังกลับของหนีเธอ ภุมวารีและภาสกรทะเลาะกัน หญิงเล็กและดาริกาสะกดรอยตามเลยรู้ความจริงว่าภรรยาของชายใหญ่ไม่ใช่ภุมวารี ภุมวารีเลยจะเอาน้ำกรดสาดแต่โชคร้ายดันโดนหน้าตาเองจนเสียโฉม

หญิงเล็กได้บอกเรื่องนี้กับชายใหญ่ นวลเริ่มจดจำเกี่ยวกับตัวเองได้ แต่ก็เกิดความวุ่นวายเสียก่อนเมื่อภุมวารีมายิงภาสกรจนเสียชีวิต เพราะภุมวารีคิดว่าต้นเหตุทั้งหมดที่ทำให้ชีวิตของเธอผกผันหลงทิศทางคือภาสกรและขวัญเรือน และต่อมาก็ยิงจักรผู้ที่เคยข่มขืนย่ำยีเธอจนไม่เหลือค่า เพราะจักรเข้าใจว่าเธอเป็นนวล นวลร่ำไห้เสียใจเมื่อเห็นจักรสิ้นใจต่อหน้า

หลายเดือนผ่านไปภุมวารีถูกนำตัวมาอยู่ในเรือนจำหญิง เธอไม่ยอมพบใครทั้งนั้น แม้แต่พ่อของตัวเอง คนที่เธออยากพบที่สุดคือ”นวล เนื้อทอง” ผู้หญิงที่เธอตั้งใจจะหยิบยื่นโศกนาฏกรรมให้ ภุมวารีมองผู้หญิงหน้าเหมือนที่สวยจนน่าอิจฉา เธอตัดพ้อชีวิตร่ำร้องเพลงวิหคเหินลมในห้องขัง ก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตาย สุดท้ายแล้ว นวล เนื้อทอง กับ มรว.ภักดีนพดล เทวฉัตร จะปรับความเข้าใจกันได้หรือไม่ต้องติดตามชมในละคร เรื่อง “วิหคหลงลม”

รายชื่อนักแสดง

แซมมี่ เคาวเวลล์ : ภุมวารี พรรณภิรมย์ / นวล เนื้อทอง

เคลลี่ ธนะพัฒน์ : มรว.ภักดีนพดล เทวฉัตร

กิตตน์ก้อง ขำกฤษ : มล.ภาสกร อภัยรัตน์

อานัส ฬาพานิช : จักร

สิรินทร์ ก่อเกียรติ : มรว.ภรณ์ภิรมย์ เทวฉัตร

ธีร์ วณิชนันทธาดา : ภัทรยศ อลงกรณ์

กัญญกร พินิจ : ดาริกา ลี้ธรรมสกุล

กรรณาภรณ์ พวงทอง : ขวัญเรือน

ณุศรา ประวันณา : สวาท

ชัยรัตน์ จิตธรรม : เกรียงไกร พรรณภิรมย์

เฉลิมพร พุมพันธ์วงศ์ : มจ.ภานุดิษฐ์ เทวฉัตร

พีรพล เพิ่มเพ็ชร์ : มล.ภานุโรจน์ อภัยรัตน์

ดวงหทัย นพฤทธิ์: เพียงธาร

ศตวรรษ ดุลยวิจิตร : มรว.ทินกร อภัยรัตน์

โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ : ชาติ

ประสบลาภ กิตติถนอม : มิ่ง

ไชย ขุนศรีรักษา (ทองขาว ภัทรโชคชัย) : เสือเมฆ

พิมพ์ศิริภูวนัย : เอื้อย

ชนิตา สุภาพันธุ์ : ขิม

ชลมารค ธ เชียงทอง : เฟื้อ

กัณพล ปรีดามาโนช : เจ้าสัว

นิตยา ปานะถึก : ดารา

สมิท ธนโชติ : ยุทธ

วรพรตชะเอม: รุจน์

เวนช์ ฟอลโคเนอร์ : กำนันโต

วิไลลักษณ์ ไวงาน : หม่อมย่า

วรารัตน์ เทพโสธร : จัน

วีระ อินทรโสภา: จวน

วรพงศ์ ปิ่นแก้ว : พันกำลังโหลดความคิดเห็น...