xs
xsm
sm
md
lg

“เป๊ก-เปรมณัช” ถือฤกษ์ดีบวชทดแทนคุณพ่อแม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เป๊ก-เปรมณัช” ถือฤกษ์ดีบวชทดแทนคุณพ่อแม่ 
แสดงหนุ่มและพิธีกรมากความสามารถ “เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์”  ถือฤกษ์ดี เข้าพิธีอุปสมบท  ณ คณะขาบบวร วัดบวรนิเวศวิหาร โดย “สมเด็จพระวันรัต” เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับฉายาทางธรรมว่า “ชยเปโม-แปลว่า ผู้มีชัยชนะด้านความรัก” ซึ่งบรรยากาศการอุปสมบทครั้งนี้เป็นไปด้วยความอบอุ่นเพราะทั้ง “พ่อประกาศิต” และ “แม่จันทัปปภา” พ่อและแม่ของหนุ่มเป๊ก และญาติพี่น้อง รวมถึง “นิว นภัสสร” ภรรยา รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพงานในครั้งนี้
ซึ่งในพิธีปลงผมก็มีเหล่าผู้บริหารผู้จัดและนักแสดงจากทางช่อง 3 นำโดยบอสใหญ่ “ประวิทย์ มาลีนนท์, สมรักษ์ ณรงค์วิชัย  ,ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา ,แหม่ม ธิติมา, ก้อง ปิยะ, หนุ่ม กฤษณ์” พร้อมด้วยเหล่าบรรดาเพื่อนๆ นักแสดงอาทิ “บอย ปกรณ์ ,เกรท วรินทร ,หนุ่ม อรรถพร ,อาเล็ก ธีรเดช, สน ยุกต์, เป๊ก ผลิตโชค,โอ๊ต ปราโมทย์ ,พิชญ์ กาไชย พลอย หอวัง” ฯลฯ และเพื่อนๆนอกวงการต่างก็มาร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย ซึ่งก่อนที่เจ้าเข้าพิธีอุปสมบทเจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า
 “พูดตรงๆนะครับ ว่ามีความรู้สึกว่าตอนนี้อยากจะให้พร้อมมาก แต่ผมเป็นคนที่ชอบมีความรู้สึกตื่นเต้นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะวันแต่งงานทั้งที่กรุงเทพและเชียงใหม่ก็จะเป็นคนที่พอเจออะไรตื่นเต้นแล้วมันจะนอนไม่หลับ วันนี้ก็นอนไปชั่วโมงเดียวเองครับ ตื่นเต้นว่าจะถึงวันแล้ว แต่ความตั้งใจเกินร้อยเลยครับ เรามีความตั้งใจมากว่า 1 ปีแล้ว ที่บอกพี่สื่อมวลชนว่าจะบวช พอบอกไปก็ไม่ได้บวชสักที พอเบียดก็บวชก็เป็นประเด็นอีก ก็เลยว่านี่แหละครับคือความตั้งใจที่แท้จริงในที่สุดก็ถึงวันนี้แล้วครับ”
 “ความตั้งใจคือ 15 วัน ที่วัดบวรนิเวศน์แห่งนี้ก่อน แล้วอีกสักประมาณ 5-10 วันจะไปวัดป่าครับ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีการวางแพลนไว้แล้ว ถ้าที่เชียงใหม่ไม่ได้ก็น่าจะเป็นที่เขาใหญ่แทน ตอนนี้ก็ดูวัดไว้แล้วครับ ก็สำหรับวันนี้ วันที่เป็นฤกษ์งามยามดีที่มีความตั้งใจตั้งนานแล้ว ว่าจะขอลาอุปสมบท สำหรับใครก็ตามที่ผมได้ล่วงเกินไปหรือประมาทไป ตั้งกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ก็ขออโหสิกรรมไว้ ณ ที่นี้ด้วยให้อโหสิกรรม ให้กับผู้ที่จะเข้าอุปสมบทวันนี้ด้วยครับ” 

กำลังโหลดความคิดเห็น...