xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง 8 หมายมั่น ย้ำ “พิฆเนศต้องลบเรตติ้งหนุมาน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ช่อง 8 หมายมั่น ย้ำ “พิฆเนศต้องลบเรตติ้งหนุมาน”

ในซีรีส์ “หนุมาน สงครามมหาเทพ” เจ้าชายมารุติ หรือ หนุมาน เป็นบุตรของเทวีอัญชณากับท้าวเกสรี แต่ปรากฏการณ์ .... นับจากเช้าวันจันทร์ที่ 29 มกราคม เวลา 07.30 น. ที่ประตูทางออกหมายเลข 4 ขาเข้าประเทศ ทำให้รู้ว่า “เจ้าลิงน้อย” อิชาน บานุชาลี (IshantBanushali) นั้นมีบรรดา “แม่ๆที่เมืองไทย” เยอะไปหมดเริ่มจาก แม่ใหญ่ - "แอน" จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ สตรีข้ามเพศหมื่นล้าน ประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท JKN Global Media จำกัด (มหาชน) ที่ไปพาอิชานมาด้วยตนเอง ตามมาด้วย Meet & Greet ในช่วงบ่ายวันเดียวกันที่ช่อง 8

30 มกราคม 2561 “The Leader ผนึกกำลังผู้นำตลาดซีรีส์อินเดีย” ภายใต้การร่วมมือของช่อง 8 และ JKN Global Media จำกัด (มหาชน)

เมื่อถึงช่วง "มารุติ" ออกโชว์ตัวช้าไปหน่อย เสียงแม่ๆ ก็เริ่มบ่น และส่งเสียงอื้ออึง
“มารุติ มาเร็วๆ แม่อยากเห็น - มารุติ เร็วๆ แม่รออยู่ ใจจะขาดแล้ว”

ไม่น่าเชื่อว่า ความคลั่งไคล้ระหว่างแฟนคลับชาวไทยกับนักแสดงเด็กของอินเดียจะมากมายถึงเพียงนี้ นอกจากอิชาน แล้ว ยังมี อามิท เมห์รา (Amit Mehra) ซึ่งรับบท “พระศิวะ” ใน หนุมาน สงครามมหาเทพ ร่วมด้วย
นับเป็นครั้งแรกที่วัฒนธรรมของ 2 ประเทศถูกเชื่อมโยงเข้าหากันเป็นครั้งแรก โดยผ่านซีรีส์ "หนุมาน สงครามมหาเทพ" ทริปแรกนี้ ครูใหญ่ของโรงเรียนที่อิชานเรียนอยู่นั้น อนุญาตตอบรับด้วยความยินดี เมื่อหนุมานน้อยต้องบินลัดฟ้าสู่เมืองไทย ด้วยถือว่าเป็นการส่งออก Cuture ของภารตะประเทศไปยังทั่วโลก เพื่อให้ผู้คนได้รู้จักอินเดียมากขึ้น โดยมีจุดเริ่มที่ "ประเทศไทย"

..........
ช่อง 8 ดิจิตอลทีวีได้บุกเบิกจับซีรีส์อินเดียเป็นเจ้าแรกตั้งแต่ปีที่แล้ว เปิดตัวด้วยตำนานรัก ตำนานโลก อย่าง “สีดาราม ศึกรักมหาลงกา” ซึ่งเรื่องราวของพระรามกับนางสีดาเป็นเรื่องที่ถูกจริตและคนไทยรู้จักกันดี แม้ว่าจะมีความแตกต่างจากรามเกียรติ์ของไทยอยู่เป็นอันมากก็ตาม ซีรีส์เรื่องนี้มีเรตติ้งอันดับ 1 ในช่วงไพร์มไทม์แซงโค้งละครไทย เรตติ้งของ “สีดาราม ฯ...” ก็ถูก “หนุมาน สงครามมหาเทพ” ลบไปเป็นที่เรียบร้อย เรตติ้งทะลุไป 5.09 ทำให้ช่อง 8 กลายเป็นผู้นำด้านเรตติ้งของซีรี่ส์อินเดียในช่วงไพร์มไทม์

ใครๆก็รัก “เจ้าลิงน้อย” !

ในงานนี้ จัดขึ้น ณ ห้องนิวยอร์ก โรงแรม คอนราด ถนนวิทยุ โดยมีผู้บริหารของทั้ง 2 บริษัท ร่วมแถลงข่าว
สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ. อาร์เอส จำกัด (มหาชน)
ดร. องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี
Dr. Shri Sanjay - Kumar Second Secrefary ( Economy and Commercial Representatives) - ดร. ซานเจย์ กุมาร (เลขานุการโท และผู้แทนการค้าและพาณิชย์ สถานทูตอินเดีย ประจำประเทศไทย
จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท JKN Global Media จำกัด (มหาชน)
และ 2 ดารา จาก "หนุมาน สงครามมหาเทพ"
Ishant Banushali - อิชาน บานุชาลี บท "มารุติ" (วัยเด็ก)
Amit Mehra - อามิท เมห์รา บท "พระศิวะ"

ปีนี้ 2018 (พ.ศ. 2561) ช่อง 8 ได้ทุ่มงบประมาณถึง 500 ล้านบาท เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในด้านคอนเทนต์ ด้วยการผนึกกำลังกับ บ. เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาฃน) ผู้นำคอนเทนต์Global Provider ที่มอบประสบการณ์ความบันเทิงระดับโลกให้กับผู้ชมทั้งประเทศ ด้วยการยกทัพซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากอินเดียมาลงจออย่างต่อเนื่องถึง 8 เรื่อง

1.“พิฆเนศ มหาเทพไอยรา”

ในกลุ่มซีรีส์อินเดียของปีนี้ เรื่องนี้จัดว่า มีความโดดเด่น และถูกหมายมั่น ให้เป็นประโยคที่ว่า "ช้างต้องฆ่าลิง" เชื่อว่า พระคเณศจะต้องลบเรตติ้งที่หนุมานเคยสร้างไว้ เพราะ พระพิฆเนศนั้นเป็นเทพที่คนไทยและคนทั้งโลกรู้จักกันดี ความยาวสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ราว 300 ตอน ... - - ในซีรีส์เรื่อง "พิฆเนศ มหาเทพไอยรา" ได้นำเสนอเรื่องราวบางส่วนที่ไม่เคยถูกเล่ามาก่อน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของอินเดียที่ได้นำมาถ่ายทอด ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ใช่เยี่ยมแค่พลังของหนัง แต่ยังเด่นในเรื่องของเทคนิคที่ใช้กับหนังของฮอลลีวูด ซึ่งตอนที่นำซีรีส์เรื่องนี้ออกมาฉายในเดือนสิงหาคม ปี 2017 ถือได้ว่าเป็นการฉลอง เทศกาลมหามงคล "พระคเณศจตุรถี" ที่ฉลองกันทั้งประเทศอินเดีย
อภิมันยุ เสริมว่า จากภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องก่อนๆที่สร้างมา เราก็ประสบความสำเร็จในการนำเสนอเรื่องราวตั้งแต่วัยเยาว์ของตัวละครแต่ละตัวไม่ว่าจะเป็น หนุมานตอนเด็ก พระเจ้าอโศกตอนเด็ก จนมาถึงพระพิฆเนศในตอนเด็ก มีความโดดเด่นอย่างมาก และแสดงให้เห็นความสำคัญของตัวละครตัวนั้น ตัวละครแต่ละตัวกลายมาเป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่ หรือผู้นำที่ยอดเยี่ยม และผู้คนต่างอยากรู้ว่า ชีวิตในวัยเด็กของตัวละครเหล่านี้เป็นอย่างไร ?
“พระพิฆเนศ มหาเทพไอยรา” จะมาพร้อมกับ “ทัวร์กิน เที่ยว ชอป และไหว้พระพิฆเนศที่ประเทศอินเดีย” ! นี่คือ โครงการที่ถูกวางไว้แล้ว ...

2. วัลลัภ มหาราชรักสุดแผ่นดิน

Prithvi Vallabh(Earth's Glory) ในภาษาฮินดีแปลว่า ความรุ่งเรืองของแผ่นดิน หรือ ใช้ชื่อไทยว่า วัลลัภ มหาราชรักสุดแผ่นดิน เป็นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของช่องโซนีทีวีที่เพิ่งลงจอในปีนี้ นำแสดงโดย พระรามสุดหล่อ จากสีดาราม ศึกรักมหาลงกา อาชิช ชาร์มา (Ashish Sharmar) และโชนาริกา บาโดเรีย ผู้รับบทปารวตี แห่งซีรีส์ชุด ศิวะมหาเทพ ซีรีส์ชุดนี้ อำนวยการผลิตโดย อนิรุทธิ์ ปาทัค ผู้ซึ่งเป็นนักเขียนด้วย ภายใต้กลุ่มนักเขียนกาแล็กซี งานเขียนของเขาที่สร้างชื่อคือ "มหากุมภะ (Mahakumbh)" และ "การาม อับนา อับนา (Karam Upna Upna)" ซีรีส์เรื่องนี้มีครบทุกรส เป็นเรื่องที่มีการเชื่อมโยง มีความเป็นอินเดียแบบสุดโต่งและมีความก้าวหน้า เติบโต และมีความรุนแรงในฉากบ้างเล็กน้อย เป็นเรื่องราวของความรักผสมผสานกับแอคชั่น" จากคำบอกเล่าของอนิรุทธิ์ ปาทัค ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง และผู้สร้างสรรค์งาน ซึ่งงานของเขาในอดีตล้วนมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

3. อภินิหารเจ้าหญิงจันตระการตา

เจ้าหญิงจันตระการตาเติบโตเป็นหญิงสาวสวย มีความรู้ และเป็นนักรบที่น่าเกรงขามของอาณาจักรไอยรา โลกและผู้คนเชื่อกันว่า ผู้สืบราชสมบัติของอาณาจักรวิชัยการได้สิ้นพระชนม์ไปแล้ว และเจ้าหญิงจันตระการตาเองก็มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตของเธอน้อยมาก
21 ปีต่อมา โชคชะตาได้นำพาให้เจ้าหญิงจันตระการตาต้องเผชิญหน้ากับเจ้าชายแห่งกรุงนรกานต์ โดยที่ทั้งสองพระองค์ไม่ได้ทรงตระหนักเลยว่า ทั้งสองได้ถูกจับให้หมั้นหมายกันตั้งแต่เด็ก และพระมารดาของเจ้าชายวิเรนทรา มีส่วนเกี่ยวข้องกับความพินาศของอาณาจักรของเธอ ตั้งแต่เธอยังเด็ก ในขณะนั้นไม่เพียงแต่เวียร์ที่จะคิดเป็นคู่แข่งกับเธอเท่านั้น แต่พระองค์ก็ทรงมาพ่ายในความงามของตัวเธอและจิตใจของนักสู้เช่นเธอ

4. บาจิราวมหาเสนายอดนักรบ
5.มหาราชรานจิตซิงห์
6. ตระกูลแค้นแผนรัก
7. อสรพิษรักข้ามภพ
8. วิชกัญญา ลางรักอวตาร
9. ลิขิตแค้นแสนรัก (แพร่ภาพอยู่ทางช่อง 8 ขณะนี้)

เชื่อมั่นว่า คอนเทนต์ที่คัดสรรมาทั้งหมดนี้จะโดนใจผู้ชม และเป็นแรงดันยอดผู้ชมพุ่งทะยาน 700,000 รายต่อนาที ก้าวสู่อันดับ 3 ดิจิตอลทีวีของประเทศทันที ทำให้ช่อง 8 มีรายได้ 2,000 ล้านบาท หนุนรายได้รวม ทั้งกลุ่มอาร์เอสทะลุ 5,300 ล้านบาทเป็นไปตามเป้าที่วางไว้

“จริงๆแล้ว คนไทยเคยนิยมดูซีรีส์อินเดียมาตั้งแต่เมื่อ 30-40 ปีก่อน แต่ห่างหายไปเพราะมีซีรีส์ชาติอื่นๆอย่างจีน ฮอลลีวูด ญี่ปุ่น เกาหลีมาแทน แต่พอช่อง 8 เป็นผู้ริเริ่มนำคนเทรนด์อินเดียเข้ามาออกอากาศเป็นเจ้าแรก ด้วยเรื่องราวที่คนไทยคุ้นเคย อย่างศาสนา ประวัติศาสตร์ ชีวประวัติ วิถีชีวิต สภาพแวดล้อมที่ให้คุณภาพการผลิตที่ได้มาตรฐาน ตื่นตา ตื่นใจ แต่คงไว้ด้วยรสชาติที่สนุกถูกใจคนไทย ทำให้คนไทยเปิดใจและให้ความสนใจคอนเทนต์อินเดียจนกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งได้ไม่ยาก ยิ่งช่วงนี้เรตติ้งซีรีส์อินเดียของเราทุกเรื่องทำเรตติ้งแซงละครไทย และวาไรตี้หลายช่องไปขึ้นแท่นอันดับ 1 ในช่วงเวลาไพร์มไทม์ตามความคาดหมาย” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์กล่าว

“ด้วยวัฒนธรรมอินเดียกับเรามีความใกล้กันมาก ซีรีส์พวกนี้คือ International Contents จึงมีงบประมาณด้านโปรดักชั่นเป็นพันล้านต่อเรื่อง มันเป็นเรื่องจริงนะ มีความยาวต่อเนื่อง ของเค้าคือประมาณ 300 ชั่วโมง ยกตัวอย่าง สีดาราม ประมาณ 130 ชั่วโมง พระพิฆเนศราว 300 ชั่วโมง เนื่องจากต่ละเรื่องจะมีความยาว จึงต้องใช้เงินในการลงทุนเยอะ และผู้ผลิตก็จะเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงรู้จักกันทั้งโลก เป็นบริษัทข้ามชาติที่เข้ามาเปิดที่อินเดีย เป็นซูเปอร์สตาร์แบรนด์ ทุกวันนี้ ฮอลลีวูด กับ บอลลีวูด มันไม่ไกลกันแล้ว” แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ กล่าว

นอกเหนือจากความสนุกที่ได้รับผ่านจอตลอดทั้งปีแล้ว ยังจะมีกิจกรรมต่อยอดจากซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็น "ช่อง 8 หนุมานรัน" มาวิ่งบุกกรุงด้วยกันกับเหล่าทีมหนุมาน ทีมพระราม และทีมมารุติ ในระยะทางที่คุณสามารถเลือกได้ ซึ่งวันนี้เปิดรับสมัครกันแล้ว และในวันที่ 14 มีนาคม 2561 ทางช่อง 8 กับJKN จะพาพระ - นางจาก ซีรีส์ยอดฮิต "สีดาราม ศึกรักมหาลงกา" Ashish และ Madiraksi Mundle มาเมืองไทย เพื่อพบกับเหล่าแฟนคลับ ...

อย่ากระพริบตาเด็ดขาด เพราะคุณอาจพลาดโอกาสการชมซีรีส์อินเดียดีๆของช่อง 8


กำลังโหลดความคิดเห็น...