xs
xsm
sm
md
lg

“อาเล็ก” ซ้อนแผนแต่งงาน “นิชา” - “แคร์” บุกอาละวาดงานวิวาห์ชุลมุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อาเล็ก” ซ้อนแผนแต่งงาน “นิชา”
“แคร์” บุกอาละวาดงานวิวาห์ชุลมุน

วันนี้จะพามาชมภาพเบื้องหลังละครเสน่ห์นางงิ้วกัน ซึ่งเป็นฉากที่ทุกคนรอคอย เพราะเป็นฉากแต่งงานของพระเอกและนางเอกในเรื่องคือ อาเล็ก-ธีรเดช (ชยุติ) และณิชา (บัว) โดยฝ่ายพ่อแม่ของอาเล็ก บังคับให้อาเล็กแต่งงานกับ แคร์-ฉัตรฑริกา (ยิ่งจันทร์) แต่อาเล็กไม่ยอม แต่ก็ไม่บอกใคร แอบวางแผนเงียบๆ ไปสู่ขอณิชากับ อาปุ๊-มนตรี (เจียง) ผู้เป็นพ่อของณิชา พอถึงฤกษ์ ที่เจ้าบ่าวจะต้องไปรับเจ้าสาวที่บ้าน อาเล็กก็ไม่ยอมไปรับแคร์แต่กลับไปรับเอาตัวของณิชามาเป็นเจ้าสาวแทน ถึงแม้พ่อแม่ของอาเล็กจะไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่รู้จะทำยังไง แขกที่มาในงานรวมถึงนักข่าวก็มากมาย งานนี้อาเล็กจึงมัดมืดชกแต่งงานกับณิชาเสียเลย ด้านแคร์ก็ไม่ยอมเป็นแม่สายบัวรอเก้ออยู่ที่บ้าน แค้นใจที่เจ้าบ่าวไม่ยอมมารับตัว จึงตามมาอาละวาด ทำให้งานแต่งงานชุลมุนยิ่งนัก

ฉากนี้เจ้าสาวมาในชุดดอกไม้สีแดงสดใส ดูแล้วงดงาม ถึงแม้ในฉากณิชาแทบจะไม่ได้ยิ้มเลย เพราะครอบครัวฝ่ายเจ้าบ่าวแทบไม่มีใครต้อนรับ นางเอกงิ้วจนๆ อย่างเธอ มีแต่ อาโย-ทัศน์วรรณ (มาลัย) ที่รับบทเป็นอาม่าของอาเล็กเท่านั้น ที่สนับสนุนความรักของคนทั้งคู่ การถ่ายทำมีทั้งพิธีไหว้บรรพบุรุษและยกน้ำชาให้พ่อแม่ของฝ่ายเจ้าบ่าว เรียกว่าเป็นภาพที่ทำให้เห็นประเพณีการแต่งงานแบบจีนอันแสนงดงาม ซึ่งในเรื่อง เจ้าสาวเป็นคนที่รับบทเครียดที่สุดเท่าที่มีมา เพราะไม่ได้รับการต้อนรับจากครอบครัวของฝ่ายชาย แต่ก็เครียดเฉพาะในเรื่องเท่านั้น เพราะการถ่ายทำเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ดำเนินมาตั้งแต่เช้า โดยฉากบ้านของเจ้าบ่าวในเรื่อง ก็คือบ้านของผู้จัด แดง-ธัญญา และ ออฟ-พงษ์พัฒน์ ที่กาญจนบุรีนั่นเอง เหล่าบรรดานักแสดงก็มากันพร้อมหน้า ฝ่ายเจ้าบ่าวมาด้วยชุดสูทสีขาว ส่วนเจ้าสาวอย่างน้องณิชา ก็มาในชุดแบบจีน มีลายดอกไม้งดงาม เมื่อทุกคนอยู่กันพร้อมหน้า ว่างเมื่อไหร่ เป็นต้องถ่ายรูปหมู่เก็บไว้เป็นที่ระลึกทันที ส่วนผู้กำกับ อู๋-ธนากร ก็ดูจะสบายอกสบายใจในการทำงานกับการกำกับละครครั้งแรกไม่น้อย เพราะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากทีมงานและนักแสดงทุกท่าน แต่ที่ยิ้มหน้าบานไม่แพ้ใครก็คงหนีไม่พ้นเจ้าบ่าวคืออาเล็กนั่นแหละ ปกติก็เป็นคนคุยสนุกขี้เล่นอยู่แล้ว พอวันนี้ได้สวมชุดเจ้าบ่าวก็ดูจะเป็นปลื้มเป็นพิเศษ

ฉากนี้จะสร้างความประทับใจให้กับท่านผู้ชมเพียงใด ติดตามชมได้ใน “เสน่ห์นางงิ้ว” ออกอากาศวันพุธที่ 31 มการาคม หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3


กำลังโหลดความคิดเห็น...