xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "พ่อปลาไหล"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "พ่อปลาไหล"

"รักที่ลื่นไหลของนายจอมกะล่อน"

บทประพันธ์ : กนกเรขา
บทโทรทัศน์ : ปัทมา และ จอมใจ
กำกับการแสดง : ปิยะพงษ์ คำภากุล
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมอดี
ผลิต : บ. โชคดีมีสุข จำกัด
ผู้จัด : รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20-19.50 น. ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561

#พ่อปลาไหล #thaich8 #lakornonlinefan

เรื่องย่อ

เมื่อ เคน (ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) บังเอิญเจอ เอม (ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา) ที่มาเที่ยวผับเดียวกัน เรด้าความเจ้าชู้ก็ชี้ให้ตามจีบทันที แต่เอมไม่เล่นด้วย เคนตามตื๊อจน มิ้น (น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว) กับ นาตาลี (ซาโอ๊ะ) เพื่อนรักของเอมต้องมาช่วยกันท่า จากความรู้สึกเฉยๆเปลี่ยนเป็นรังเกียจเข้าไส้ เมื่อ ชาช่า (มะลิ-มาลินี โคทล์) ดาราสาวชื่อดังเข้ามาแสดงตัวว่าเป็นแฟนเคน เอมฟ้องว่าเคนจีบ แต่ชาช่าไม่ถือสาบอกว่า ความเจ้าชู้เป็นของคู่กับผู้ชาย เคนลอยหน้าลอยตาเยาะเย้ย เอมหงุดหงิดมากที่ทำอะไรไม่ได้ ยิ่งเกลียดเคนมากขึ้น

แต่ก็เหมือนโชคชะตาฟ้ากลั่นแกล้ง เพราะยิ่งเกลียดก็ยิ่งเจอ เคนกับเอมเจอกันอีกครั้งในงานเปิดตัวสินค้า สายตาหยาดเยิ้มที่เคนมองเอม ทำให้ พลอยพราว (ปุยฝ้าย-ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล) สาวไฮโซคู่ควงอีกคนของเคนไม่พอใจ จึงแกล้งชนเอมจนล้ม แต่เคนมาช่วยประคองไว้ทัน ทำให้เอมรู้ว่า เคนคบผู้หญิงพร้อมกันสองคน เมื่อเอมเห็นเคนจูบกับชาช่าจึงถ่ายรูปไปให้พลอยพราวดู พลอยพราวหึงเลือดขึ้นหน้าขึ้นไปตบตีชาช่าที่กำลังพรีเซ็นสินค้าบนเวที จน แดน (ปาล์ม-ธัญวิชญ์ เจนอักษร) และ ป้อง (อาร์ตี้-ธนฉัตร ดุลยฉัตร) สมาชิกในแก๊งค์เคนต้องเข้ามาห้าม งานนี้ทำให้เอมเข้าใจผิดว่า เคนเป็นผู้ชายขายตัว และเคนก็ได้รู้ว่าเอมคือ ผู้หญิงที่เพ็ญ (ก้อย-นฤมล พงษ์สุภาพ) น้าของเคนต้องการอยากให้เขาไปดูตัว

เคนกลัว ณรงค์ (อาเปี๊ยก-สมมาตร ไพรหิรัญ) ผู้เป็นพ่อไล่เตะที่เป็นสาเหตุทำให้งานวุ่นวาย เลยลี้ภัยไปนอนที่แฟลตกับ กอล์ฟ (กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) นายตำรวจเพื่อนรัก เคนคิดหาทางแก้เผ็ดเอมด้วยการปลอมตัวเป็นช่างซ่อมสายเคเบิ้ลเข้าไปที่บ้านเอม เพื่อศึกษานิสัยใจคอ และจีบให้เอมตกหลุมรัก หลังจากนั้นก็จะหักอกเอม ทำให้เคนได้เจอกับ ฉวี (เม้า-มยุรี อิศรเสนา ณ อยุธยา) แม่บ้านและ สมบูรณ์ (ลาล่า) เด็กรับใช้ สมบูรณ์ตื่นตะลึงในความหล่อของเคน และเชื่อว่าฟ้าส่งเนื้อคู่มาให้ จึงดูแลเอาใจอย่างออกนอกหน้า แถมร้องเพลงจีบเคนอย่างไม่อายฟ้าอายดิน สร้างความไม่พอใจให้ ชั้น (เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง) ที่หลงรักสมบูรณ์ ชั้นจึงกลั่นแกล้งเคน แต่ความฉลาดของเคนทำให้รอดเงื้อมือชั้นไปได้

เนื้ออ่อน (ขวัญ-ขวัญฤดี กลมกล่อม) แม่ของเอมเข้าใจว่าเคนเป็นผู้ชายขายตัวก็แสดงท่าทีรังเกียจ และดูถูกรุนแรง จน รอน (เอ-อนันต์ บุญนาค) พ่อของเอมต้องปราม เคนแก้แค้นเอมด้วยการขโมยไอแพด ที่เอมวาดแบบเสื้อผ้าไว้ไปซ่อน และต่อรองด้วยการให้เอมออกไปเลี้ยงข้าวเพื่อขอโทษที่ทำให้พลอยพราวกับชาช่าตบกัน เอมจำยอมแต่แอบชวนมิ้นกับนาตาลีไปด้วย นาตาลีแกล้งทำน้ำหกใส่จนเคนต้องถอดเสื้อ ทำให้มิ้นได้เห็นซิกแพคเคน เลยชวนเดินแบบในงานแฟชั่นของเอมโดยไม่ฟังคำทัดทานของเพื่อนๆ เคนกลัวมิ้นเปลี่ยนใจจึงขอให้มีการเซ็นสัญญา

เคนจึงชวนกอล์ฟไปเซ็นเป็นพยานในสัญญาว่าจ้างเดินแบบ กอล์ฟเห็นมิ้นก็ตกหลุมรักทันที ขณะเซ็นสัญญา เจตน์สฤษดิ์ (บอย-ภาสกร บุญวรเมธี) นักธุรกิจหนุ่มที่กำลังตามจีบเอมก็มาหาพร้อมของฝากจากต่างประเทศ และชวนเอมไปเที่ยว เอมปฏิเสธ แต่เคนแกล้งจนเอมจำใจต้องไปกับเจตน์สฤษดิ์ เอมแค้นเคนมาก เคนเห็นสายตากอล์ฟที่มองมิ้นก็รู้ทันทีว่า เพื่อนตกหลุมรักก็ยุให้จีบ แต่กอล์ฟไม่กล้า เคนเลยปลุกใจด้วยการพาแวะอาบอบนวด กอล์ฟไม่เต็มใจแต่เคนก็ลากเข้าไปจนได้

เมื่อกลับถึงแฟลตเคนตกใจมากเมื่อเห็น ณรงค์ดักรออยู่ เคนวิ่งหนี เจียด (เอ๋ เชิญยิ้ม) คนรับใช้ กับ ชูศรี (รตวรรณ ออมไธสง) แม่บ้านของณรงค์วิ่งไล่จับแต่จับไม่ได้ แต่สุดท้ายเคนก็จนมุม เมื่อเจอเพ็ญ เคนจึงต้องยอมกลับบ้านและโดนณรงค์ต่อว่าจนหูชาที่ทำตัวเกเร เคนต้องเดินแบบคู่กับนาตาลี ยิ่งใกล้ชิดยิ่งได้คุยนาตาลีก็ยิ่งมั่นใจว่าเคนไม่ใช่ผู้ชายขายตัว จึงแอบสืบประวัติแต่สืบยังไงก็ไม่รู้ซะทีว่าเคนเป็นใครมาจากไหน เคนหนีบกอล์ฟไปซ้อมเดินแบบด้วยทุกครั้งเพราะอยากให้ใกล้ชิดมิ้น มิ้นเห็นกอล์ฟขี้อายก็แกล้งพูดแกล้งแซวตามประสาคนขี้เล่น กอล์ฟเขินแต่มีความสุขมาก นอกจากต้องไปซ้อมเดิน และทำงานที่โรงงานเคนยังต้องคอยออกเดทสับรางระหว่างพลอยพราวกับชาช่าด้วย แล้วความซวยก็มาเยือน เมื่อเคนไปกินข้าวกับพลอยพราวแล้วบังเอิญเจอเจตน์สฤษดิ์ที่พาเอมมาร้านเดียวกัน เคนกลัวเอมรู้ความจริงว่าเป็นลูกคนรวย จึงรีบหาเรื่องออกจากร้าน

เอมคาดหวังกับงานแฟชั่นมากจนเครียด เคนแกล้งเดินแบบผิดๆถูกๆหวังให้เอมขำ แต่กลับทำให้หญิงสาวเครียดกว่าเดิม เจตน์สฤษดิ์ต่อว่าเคนที่ทำให้เอมเครียด เคนไม่พอใจหาทางแกล้งเจตน์สฤษดิ์ กอล์ฟห้ามแต่เคนไม่ฟัง กอล์ฟจึงไปบอกมิ้น แต่แทนที่มิ้นจะห้ามกลับร่วมมือกับเคนและนาตาลีแกล้งจนเจตน์สฤษดิ์ต้องรีบแจ้นกลับบ้าน

เคนเห็นรอนชอบกล้วยไม้เลยแนะนำวิธีดูแลรอนชื่นชมเคนมาก เอมห้ามเคนไม่ให้สนิทสนมกับรอน เพราะทำอาชีพไม่บริสุทธิ์ เคนอ้างสิทธิมนุษยชน อ้างกฎหมายกวนเจตน์สฤษดิ์จนเอมหงุดหงิด เมื่อเห็นเอมพาเนื้ออ่อนออกไปทำธุระก็ชวนรอนไปเที่ยวอาบอบนวด รอนติดใจมากให้เคนแอบพาไปบ่อยๆ และแล้ววันเดินแฟชั่นก็มาถึง เอมสั่งเคนว่า เดินแบบเสร็จให้รีบกลับทันทีเพราะกลัวคนในงานรู้ว่าเอาคนขายตัวมาเดินแบบ มิ้นอยากให้นักข่าวมาทำข่าวมากๆจึงเชิญพลอยพราว เซเลบรุ่นใหม่ไฟแรงกับชาช่ามาด้วย สองสาวแปลกใจมากที่เห็นเคนเดินแบบ สองสาวพยายามไปหาเคนหลังเวทีแต่กอล์ฟช่วยให้เคนรอดตัวไปได้ งานนี้ทำให้นาตาลีได้รู้ความจริงว่า เคนคือหนุ่มนักเรียนนอกลูกชายคนเดียวของณรงค์ นาตาลีอยากรู้ว่าเคนปลอมตัวมาเพราะอะไร จึงเก็บเป็นความลับและแอบสืบต่อโดยไม่บอกเพื่อนๆ

หลังจบงานแฟชั่น เคนก็หาเรื่องไปเจอเอมที่บ้านบ้างที่ร้านบ้าง ความใกล้ชิดทำให้เอมเห็นแง่มุมดีๆของเคนมากขึ้นเรื่อยๆ จนเอมเริ่มมีใจให้เคนโดยไม่รู้ตัว นาตาลีกลัวเอมจะโดนเคนหลอกไปมากกว่านี้จึงหาเรื่องจัดปาร์ตี้แล้วประกาศตัวตนที่แท้จริงของเคน ทุกคนตกใจมากโดยเฉพาะเนื้ออ่อนที่ใช้งานเคนราวกับเป็นคนรับใช้ เอมเสียหน้ามากที่สุดจึงกลบเกลื่อนด้วยการทำเป็นโมโหต่อว่าที่เคนโกหกมาตลอด เคนย้อนว่าไม่เคยโกหกทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเพราะเอมคิดเองเออเองคนเดียว เคนประกาศชัดเจนว่าจะทำให้เอมรักตนให้ได้ รอนทั้งดีใจและหนักใจที่เคนจะมาเป็นว่าที่ลูกเขย เคนรับปากว่าแต่งงานกับเอมเมื่อไหร่จะเลิกเที่ยวเลิกเจ้าชู้รอนจึงสบายใจขึ้น

หลังจากทุกคนรู้ความจริง เคนก็จีบเอมอย่างเปิดเผย เอมให้มิ้น นาตาลีช่วยกันท่า แต่เคนก็ใช้กอล์ฟให้แยกมิ้นออกจากเอมได้ทุกครั้ง ทำให้กอล์ฟกับมิ้นใกล้ชิดและรู้สึกดีต่อกันมากขึ้นจนคบหาเป็นแฟนกัน...เจตน์สฤษดิ์โกรธจัดที่เคนจีบเอมแข่งกับตนจึงพยายามกีดกันทุกวิถีทาง แถมยังส่งคนไปสืบจนรู้ว่านอกจากเอม เคนยังจีบพลอยพราวกับชาช่าด้วย เจตน์สฤษดิ์ฟ้องเอมแต่เอมไม่สนใจเพราะไม่คิดจะคบเคนอยู่แล้ว เจตน์สฤษดิ์สบายใจขึ้นแต่ยังแค้นใจจึงไปบอกพลอยพราวกับชาช่าว่า เคนตามจีบเอม แทนที่สองสาวจะโกรธเคนกลับโกรธเอม และตามไปราวีจนเอมเดือดร้อน นาตาลีตบตีกับพลอยพราวและชาช่าแทนเอม

เอมโกรธเคนมากโทรด่าให้ไปเคลียกับพลอยพราว ชาช่า เมื่ออยู่กับพลอยพราว เคนก็สาบานว่าจะมีพลอยพราวคนเดียว เมื่ออยู่กับชาช่าเคนก็บอกว่าจะเลิกกับผู้หญิงทุกคนแล้วคบชาช่าคนเดียว สองสาวหลงคารมเคนจึงเลิกราวีเอม แต่เคนไม่ได้ทำตามคำพูดยังคงจีบเอมอย่างไม่ลดละ เอมพยายามหนีหน้า แต่เคนก็ตามเจอทุกครั้ง เจตน์สฤษดิ์แก้แค้นด้วยการให้เคนเป็นข่าวอับอาย จึงวางแผนให้ชาช่าเจอเคนในขณะที่อยู่กับพลอยพราว ชาช่า พลอยพราวตบกันนัว ต่างคนต่างบอกว่าจะเอาเคนเป็นของตนให้ได้ นอกจากเจตน์สฤษดิ์จะทำให้เคนอับอายไม่ได้แล้วยังทำให้เคนดูหล่อมากเพราะมีผู้หญิงมาตบกันแย่งเคน

เมื่อรู้ว่าเคนยังตามจีบเอม พลอยพราวกับชาช่าก็กลับมาราวีอีก นาตาลียุให้เอมแก้แค้นสองสาวด้วยการแกล้งคบกับเคน สองสาวคลั่งมาก พยายามทุกวิถีทางที่จะแย่งเคนคืน ยิ่งเอมใกล้ชิดเคนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีความสุขมากเท่านั้น ยิ่งได้เห็นความมีน้ำใจที่เคนคอยช่วยเหลือคนงานที่โรงงานช่วยคนตกทุกข์ได้ยากก็ยิ่งประทับใจ ในที่สุดเอมก็หลงรักเคน แต่ความเจ้าชู้ของเคนทำให้เอมพยายามตัดใจ แต่ก็ใจอ่อนทุกครั้งเมื่อเคนชวนไปเที่ยว

พลอยพราว ชาช่า เจตน์สฤษดิ์ เจ็บปวดมากที่เคนกับเอมคบกัน จึงช่วยกันสร้างความวุ่นวายให้ทั้งครอบครัวเอม และครอบครัวเคน เพ็ญยื่นคำขาดให้เคนยุติความวุ่นวาย เคนแกล้งชวนเอมไปออกงาน แล้วประกาศออกสื่อว่าจะหมั้น เอมตกใจมากบอกว่าไม่ได้รักเคน แต่เคนยืนยันมั่นใจว่าเอมรักเขาที่ไม่ยอมรับเพราะกลัวความเจ้าชู้ของเขาเท่านั้น เคนสัญญาว่าจะเลิกเจ้าชู้ เอมจึงยอมหมั้นด้วยสร้างความดีใจให้เนื้ออ่อนกับรอนอย่างมาก เจตน์สฤษดิ์ปรึกษา พลอยพราว ชาช่า หาทางแย่งคนรักของพวกตนคืน ชาช่าวางแผนถ่ายคลิปว่าเคนนอนกับตนแต่กอล์ฟรู้นิสัยเคนดีว่ามีความเป็นสุภาพบุรุษไม่ได้นอนกับผู้หญิงไปทั่วจึงร่วมมือกับมิ้นและนาตาลี ชิงโทรศัพท์ชาช่ามาได้ ชาช่าอับอายที่โดนจับได้จึงหนีไปพักผ่อนต่างประเทศ เคนขอให้นาตาลีมาเป็นพรีเซนเตอร์แทน

พลอยพราวสะใจที่แผนของชาช่าไม่สำเร็จ วางแผนให้โรงงานเคนมีปัญหาทางการเงิน แล้วยื่นข้อเสนอว่า ถ้าถอนหมั้นจะกลับมาเป็นลูกค้ารายใหญ่เหมือนเดิม เคนไม่สนแต่เอมสน เอมห่วงเคนจึงขอถอนหมั้น แต่เคนไม่ยอมและไม่มีวันยอมเสียโรงงาน เคนทำงานอย่างหนักวิ่งหาลูกค้ารายใหม่จนได้ส่งออเดอร์ไปต่างประเทศมากขึ้น ไม่ต้องสนใจบริษัทของพลอยพราวอีก พลอยพราวจำต้องยอมรามือจากเคน เหตุการณ์นี้ทำให้เอมได้เห็นความเป็นนักธุรกิจที่เก่งกาจของเคนจึงชื่นชมเคนมากขึ้น

แม้จะไม่มีพลอยพราวกับชาช่า แต่เคนก็ยังใช้ชีวิตเพลย์บอย เที่ยวผับ เที่ยวอาบอบนวด และทุกครั้งที่เที่ยวก็มักใช้ กอล์ฟเป็นข้ออ้างและพารอนไปด้วยทุกครั้ง แต่ด้วยความซื่อของกอล์ฟก็มักทำให้มิ้นกับนาตาลีรู้ความลับเสมอแล้วเธอก็บอกเอมเพื่อนรัก เอม มิ้น นาตาลี ตามจับผิดเคน กอล์ฟ รอนได้หลายครั้ง ทุกครั้งเคนสาบานว่าจะเลิกเจ้าชู้เลิกพารอนเที่ยว แต่ทำตัวดีได้พักเดียวก็เข้าอิหรอบเดิมอีก นาตาลีให้เอมแก้แค้นด้วยการเที่ยวบาร์โฮส คุยโทรศัพท์คิกคักกับหนุ่มๆ จนเคนหึงแล้วชวนกอล์ฟไปจับผิดแจนกับมิ้นที่บาร์โฮส เคนป่วนจนผู้จัดการบาร์ต้องเชิญเอม มิ้นออกจากร้าน ส่วนกอล์ฟเอาแต่ร้องไห้น้ำตาพรั่งพรูเมื่อเห็นมิ้นนั่งกับชายอื่น มิ้นรีบบอกว่าแค่มาเป็นเพื่อนเอม เคนขอร้องเอมให้เลิกเที่ยวและสัญญาเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะเลิกเที่ยวเหมือนกัน แต่ปลาไหลยังไงก็เป็นปลาไหล เคนเลิกเที่ยวไม่ได้แถมเจตน์สฤษดิ์ยังไปเจอแล้วถ่ายรูปเคนจูบกับสาวในผับที่ส่งมาให้ เอมหมดความอดทนขอถอนหมั้นไม่ว่าเคนจะตามง้องอนยังไงเอมก็ไม่ใจอ่อน

เมื่อได้ข่าวว่าเคนโสด พลอยพราว ชาช่าก็มีหวังอีกครั้ง สองสาวรีบมาปลอบใจ แต่เคนไม่สนยังตามง้อเอมอย่างไม่ลดละ ทุกครั้งที่สองสาวเจอกันจะปะทะคารมเลยเถิดถึงขั้นตบตีกันจนเข้าโรงพยาบาลทั้งคู่ เคนอยากให้พลอยพราวกับชาช่าตัดใจจึงไม่ไปเยี่ยม สองสาวเสียใจมากและยอมแพ้ต่อความรักที่เคนมีให้เอม ส่วนเจตน์สฤษดิ์อาศัยโอกาสนี้เข้ามาดูแลหัวใจแล้วขอแต่งงาน เอมอยากให้เคนเลิกตอแยจึงยอมแต่ง เคนยิ่งเสียใจหนักกินไม่ได้นอนไม่หลับ กอล์ฟสงสารเพื่อนแต่ทำได้แค่ปลอบใจ

เอมยังรักเคนเต็มหัวใจ แม้เจตน์สฤษดิ์จะเอาอกเอาใจมากแค่ไหนก็ไม่มีความสุข มิ้น นาตาลีพยายามพูดให้ยกเลิกการแต่งงานแต่เอมไม่ยอม เพราะสงสารเจตน์สฤษดิ์ที่ดีกับตนมาก กอล์ฟ มิ้น ต่างคนต่างสงสารเพื่อนรักปรึกษากันเพื่อหาทางช่วยเพื่อนจนทะเลาะกันเอง เพราะมิ้นโทษกอล์ฟที่ทำให้เคนเลิกเจ้าชู้ไม่ได้ ทุกครั้งที่เอมเศร้า มิ้นมักเอาความโกรธมาลงกับกอล์ฟทุกครั้ง แต่กอล์ฟก็ยอมเพราะรักมิ้นมาก นาตาลีวางแผนให้เคนได้เจอกับเอมอีกครั้งเพื่อยับยั้งการแต่งงาน เคนสาบานจริงจังว่าจะเลิกเจ้าชู้ แต่เอมไม่เชื่อยืนยันจะแต่งงานกับเจตน์สฤษดิ์

วันแต่งงาน เจตน์สฤษดิ์มีความสุขมากในขณะที่เอมยิ่งเศร้า แต่ก่อนที่พิธีจะเริ่มเคนก็บุกเข้ามาทวงเอมคืน เคนบอกอยู่ไม่ได้ ถ้าไม่มีเอม ยิ่งรู้ว่า แต่งกับเจตน์สฤษดิ์ทั้งที่ยังรักตนยิ่งไม่อยากให้แต่ง เจตน์สฤษดิ์สั่งให้คนมาลากตัวเคนออกไป เคนไม่ออกโดนคนของเจตน์สฤษดิ์ซ้อม เอมทนไม่ได้เข้าปกป้องเคน รอนสงสารลูกประกาศยกเลิกงานแต่ง เนื้ออ่อนต่อว่ารอน รอนเถียงว่ายอมมาทั้งชีวิตครั้งนี้จะไม่ยอมเพราะมันคือชีวิตทั้งชีวิตของลูกสาวที่เขารักที่สุด ถ้าเจตน์สฤษดิ์รักเอมจริง ขอให้เอมมีเวลาคิดอีกครั้ง เจตน์สฤษดิ์จำต้องยกเลิกงาน เคนดีใจมาก

ข่าวยกเลิกงานแต่งลงหน้าข่าวสังคมทุกฉบับ เอมมีความสุขที่การแต่งงานถูกยกเลิกผิดกับเจตน์สฤษดิ์ ที่ขายหน้ามาก ให้ข่าวจนเอมเสียหาย ทำให้ทุกคนรู้ว่าเจตน์สฤษดิ์รักแต่ตัวเองที่ผ่านมาแค่อยากยกระดับจากเศรษฐีใหม่มาอยู่ในแวดวงเซเลบ จึงมาจีบเอม เคนออกโรงปกป้องเอมจนมีเรื่องชกต่อยกับเจตน์สฤษดิ์

เคนยังตามง้อ แต่เอมไม่ยอมคืนดี เคนคุกเข่าไม่ยอมไปไหนตากแดดตากฝน จนไข้ขึ้นสูง อาการหนักจนต้องรีบพาส่งโรงพยาบาล ในที่สุดเอมก็ใจอ่อน เคนดีใจมากที่เอมยอมคืนดีรีบจัดงานแต่งทันที เคนขอบคุณที่เอมทำให้รู้จักความรัก และทำให้รู้ว่าการเป็นพ่อปลาไหลไปวันๆมันทำให้ชีวิตวุ่นวาย นับจากวินาทีนี้ไปจะมีแต่เอมคนเดียว แต่พ่อปลาไหลก็คือพ่อปลาไหลอยู่กับผู้หญิงคนไหนก็สัญญาไปเรื่อยเปื่อย เคนยังเจ้าชู้เหมือนเดิม แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือเอมจะตามราวี และหาวิธีทำให้เคนเลิกเป็นพ่อปลาไหลให้ได้ ความวุ่นวายของชีวิตพ่อปลาไหลยังคงดำเนินต่อไป

บุคลิกตัวละคร

เคน : ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
หนุ่มหล่อทายาทเจ้าของบริษัทสุขภัณฑ์รายใหญ่ของประเทศไทย จบปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจากอเมริกา เป็นหนุ่มไม้เลื้อยตัวพ่อ ที่ขอเดินตามความฝันร่วมหุ้นกับเพื่อนเปิดบริษัทออแกไนซ์เป็นของตัวเอง นอกจากโปรไฟล์จะดีแล้ว ยังมีความหล่อบวกกับคารมณ์บาดใจจึงทำให้เป็นที่หมายตาของสาวๆจนต้องหาทางไหลลื่นกันอย่างชุลมุน

เอม : ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา
ดีไซน์เนอร์สาวสวยจบแฟชั่นดีไซด์จากฝรั่งเศส เป็นคนรักความยุติธรรม รักเพื่อน รักครอบครัว และรักเดียวใจเดียวไม่ยอมใครง่ายๆ ที่สำคัญรู้ทันผู้ชายเจ้าชู้เป็นที่สุด ด้วยหน้าที่การงาน ทำให้ต้องโคจรมาพบกับเคน ซึ่งทำให้ทั้งคู่มีเรื่องให้ต้องตามแก้เกมกันอยู่เป็นประจำ

พลอยพราว : ปุยฝ้าย-ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
ไฮโซสาวเปรี้ยวจี๊ด ลูกสาวเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ มีนิสัยเอาแต่ใจ ชอบเอาชนะ อยากได้อะไรต้องได้ พลอยพราวหลงรักเคน และมักจะพ่ายแพ้ให้กับลูกอ้อน บวกกับความโรแมนติกที่เคนทำให้อยู่เสมอ เธอยอมทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้เคนมาเป็นของตน

ชาช่า : มะลิ-มาลินี โคทล์
ดาราสาวชื่อดัง พรีเซนเตอร์ของบริษัทเคน มาจากครอบครัวยากจนเลยทะเยอทะยาน อยากได้อยากมี อยากจับผู้ชายรวย และผู้ชายคนนั้นก็คือเคน ความเหวี่ยงวีน ใจกล้า เจ้าบทบาท ทำให้ชาช่ากลายเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งที่พลอยพราวจะต้องจัดการ

มิ้น : น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว
เจ้าของบริษัทอีเว้นท์ชื่อดัง เพื่อนรักของเอม มิ้นเป็นคนรักเพื่อน ฉลาด พูดจาฉะฉาน ทำงานเก่ง และรักความถูกต้องไม่ต่างจากเอม เป็นหูเป็นตาช่วยเพื่อนที่กำลังมีหนุ่มๆที่เข้ามารุมล้อม และหนึ่งในนั้นคือ เคน

กอล์ฟ: กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์
นายตำรวจหนุ่มหล่อ ใจซื่อ มือสะอาด ตรงไปตรงมา เป็นคนเรียบง่าย ชอบธรรมะธัมโม ประฟม่าทุกครั้งที่ต้องเข้าใกล้ผู้หญิงสวย เพราะความซื่อเงียบ จึงมักจะถูกเคน และเพื่อนๆในแก๊งแกล้งเป็นประจำ เพื่อปลุกความเป็นผู้ชายในตัวกอล์ฟ

เจตน์สฤษดิ์ : บอย-ภาสกร บุญวรเมธี
หนุ่มเจ้าของห้างสรรพสินค้า ขี้คุย อวดรวย พ่อแม่เป็นเศรษฐีใหม่เลยอยากเข้าสังคมเซเลบ อยากมีชื่อเสียง เป็นคนขี้ขลาด ขี้ฟ้อง แต่ก็ปากหวาน เอาใจเก่ง อยากมีแฟนที่มาเสริมบารมีให้ตัวเองดูดี

แจ๊ดแจ๋: ก้อง-จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ
ผู้จัดการส่วนตัวของชาช่า ช่างพูด ช่างเจรจา และช่างสร้างภาพ ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ อยากให้ชาช่าแต่งงานกับผู้ชายรวยๆตัวเองจะได้สบายไปด้วย

ทิพย์ : มิ้ม
เลขาส่วนตัวของพราว ขยัน ตรงเวลา รู้หน้าที่ ซื่อ ไม่ทันคน รักนายเข้าข้างเจ้านายทุกเรื่อง เพราะกลัวตกงานเลยยอมให้พราวจิกหัวใช้ทุกอย่าง

แดน : ปาล์ม-ธัญวิชญ์ เจนอักษร
เพื่อนสนิทของเคน เรียนโรงเรียนประจำด้วยกันมาตั้งแต่ประถม เป็นหุ้นส่วนบริษัทของเคน เป็นหนุ่มไอโซโปรไฟล์ดีอารมณ์ชัน เจ้าชู้ รักสนุกไปวันๆ ไม่เคยคิดมีแฟนเป็นตัวเป็นตน แต่ก็เป็นคนดี ขยัน มุ่งมั่น รักเพื่อน ชอบหาที่ใหม่ๆ สาวใหม่ๆ มาให้เพื่อนได้มีความสุข

ป้อง : อาร์ตี้-ธนฉัตร ดุลยฉัตร
รุ่นน้องโรงเรียนเคนตั้งแต่ประถม มีเคนเป็นไอดอล เคนไปเรียนที่ไหนตามไปเรียนด้วย รักพี่น้องเพื่อนฝูงเป็นคนมีสัมมาคารวะ เป็นที่เมตตาของผู้ใหญ่ อยากมีรักแท้แต่ไม่เคยเจอ พอจะจริงจังก็โดนผู้หญิงหลอกเอาเงินตลอดเลย ใช้ชีวิตสำมะเลเทเมาเป็นคู่หูคู่ฮากับแดน

เพ็ญ : ก้อย-นฤมล พงษ์สุภาพ
น้าของเคน สาวโสด ผู้ดีมีสกุลทุกกระเบียด ใจเย็น มีเหตุผล มองโลกในแง่ดี ชอบทำบุญ ธรรมะธัมโม มีเมตตา รักเคนเหมือนลูกในไส้

เนื้ออ่อน : ขวัญ-ขวัญฤดี กลมกล่อม
แม่ของเอม เป็นผู้ดีเก่า มีที่ดินให้เช่าทั่วกรุงเทพ ร่ำรวยมหาศาล ใจร้อน เอาแต่ใจ มีข้ารับใช้มาตั้งแต่เกิดจึงชอบออกคำสั่ง ปากร้ายใจดี ขี้งกมาก ขี้หึง อยากได้ลูกเขยรวย

รอน : เอ-อนันต์ บุญนาค
พ่อของเอม ข้าราชการเกษียณอายุ เป็นคนใจดี มีเมตตา รักการส่องพระเป็นชีวิตจิตใจ รอนเป็นคนกลัวเมียมาก ใช้ชีวิตเรียบง่ายมาตลอด จนกระทั่งมาเจอเคน และเพื่อนๆ พาไปท่องโลกราตรีจนรอนใจแตกตอนแก่

ณรงค์: อาเปี๊ยก-สมมาตร ไพรหิรัญ
พ่อของเคน เป็นคนโผงผาง เจ้าชู้ กะล่อน ไม่ต่างจากลูกชาย จึงมักจะรู้ทันแผนการเจ้าเล่ห์ของเคนอยู่เสมอ

นาตาลี: ซาโอ๊ะ
เพื่อนรักของเอมและมิ้น เป็นคนมั่นใจในตัวเอง แต่งตัวทันสมัย ฉลาดทันคนไม่ชอบให้ใครมาหลอก เป็นคนสืบเรื่องเคนเพื่อหาความจริง

ฉวี : เม้า-มยุรี อิศรเสนา ณ อยุธยา
แม่บ้านบ้านแจน อารมณ์ดี ขยัน ชอบเล่นหวย กลัวเนื้ออ่อนมาก ซื่อสัตย์กับเจ้านาย

ชูศรี : รตวรรณ ออมไธสง
แม่บ้านบ้านเคน เรียบร้อย เจียมตัว ทำอาหารเก่ง ชอบเล่นหวย รักและซื่อสัตย์กับครอบครัวเคนมาก

สมบูรณ์ ลาล่า
เด็กรับใช้บ้านเอม อยากเป็นนักร้องลูกทุ่ง ขยัน ใช้ง่าย แต่เป็นคนช่างเพ้อฝัน เป็นคู่หูคู่ฮาของฉวี และตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

ชั้น : เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง
คนขับรถบ้านเอม จิตใจดีหลงรักสมบูรณ์ และไม่ชอบหน้าเคน เพราะหึงที่สมบูรณ์ให้ความสนใจกับเคนจนออกนอกหน้า

เจียด: เอ๋ เชิญยิ้ม
คนสนิทของณรงค์ ขี้เล่น ขี้เกียจ อารมณ์ดี ใช้ชีวิตมีความสุขไปวันๆ กะล่อนไม่ต่างกับณรงค์ รักซื่อสัตย์ กตัญญูกับณรงค์มากกำลังโหลดความคิดเห็น...