xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "คุณชายไก่โต้ง"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "คุณชายไก่โต้ง"

"เมื่อไฮโซแบดบอยถูกอัปเปหิไปให้ชาวบ้านช่วยดัดสันดาน เพื่อกลับไปกู้ธุรกิจมรดกพันล้าน!?"

บทประพันธ์ : ชัยบรรณ์ชา รูปคม
บทโทรทัศน์ : หมู่มวล
กำกับการแสดง : พีรพล เธียรเจริญ
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมดี
ผลิต : บริษัท หนุก-หนาน จำกัด
ผู้จัด : อรพรรณ วัชรพล
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ เวลา 20.05 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ 20.15 น. ทางช่อง 7 HD
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561

#คุณชายไก่โต้ง #ช่อง7HD #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ
ชีวิตของ โต้ง หรือ โทนี่ หนุ่มเพลย์บอยเจ้าสำราญต้องถึงจุดพลิกผัน ในงานเลี้ยงวันเกิดของ เจ้าสัวพิริยะศักดิ์ เมื่อโต้งพาสาวๆมาเมาปลิ้นและทำงานเละ พ่อลูกเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง พ่อด่าลูกเรื่องความไม่เอาถ่าน ไร้แววจะมาดูแลกิจการต่อ ส่วนโต้งก็ย้อนว่า ที่ตัวเองเป็นแบบนี้ก็เพราะพ่อบ้างานไม่สนใจครอบครัว เจ้าสัวโกรธมากและอยากดัดสันดานลูกจึงยึดเงินและรถ แล้วสั่งให้โต้งลงไปทำงานเป็นพนักงานร้านกะต๊ากสโตร์ สาขาที่ใกล้เจ๊ง และทำให้ยอดขายกระเตื้องขึ้นภายใน 3 เดือน ในฐานะคนธรรมดา หากไม่สำเร็จก็ไม่ต้องกลับมาและจะยกกิจการให้ ไอศูรย์ ดูแลแทน เจ้าสัวให้ ทนายจ๋อง ทำสัญญาให้โต้งลงนาม และให้ไอศูรย์เลือกสาขาที่จะส่งโต้งไปทำงานทันที โดยไม่ฟังคำทัดทาน และขอร้องของ อี๊จิน แม้แต่น้อย โต้งต้องออกจากบ้านพร้อมประวัติที่พ่อสร้างขึ้นให้ใหม่ในนาม "นายไก่โต้ง โก่งคอพลิ้ว"

เจี๊ยบได้รับจดหมายจากบริษัทกะต๊ากที่เธอสมัครงานไปเป็นที่สุดท้ายเรียกไปสัมภาษณ์ ซึ่งหากครั้งนี้สอบไม่ผ่านอีก เสธ.เจ้ย ก็จะยอมให้เจี๊ยบทำธุรกิจส่วนตัวที่เธอชอบได้ เสธ.เจ้ย นั้นชอบตัดสินใจแทนเจี๊ยบในทุกเรื่อง ทั้งยังแอนตี้ความคิดใหม่ๆ เขาห้ามเจี๊ยบไม่ให้ไปสุงสิงกับ จูเลีย สาวเปรี้ยวข้างบ้านเพราะกลัวจะชวนไปในทางเสื่อม เจี๊ยบไปสอบสัมภาษณ์โดยตอบแบบกวนๆ ยิ่งกว่าครั้งที่ผ่านมา แต่ผลสอบกลับผ่าน !!! เจี๊ยบกลับบ้านด้วยความเซ็ง โต้งถูกส่งไปทำงานที่ร้านกะต๊าก สาขาตลาดแม่ตลับ เพียงเท้าโต้งเหยียบพื้นตลาดก็เกิดเหตุโกลาหล ทั้งโจรกระชากสร้อยและถังแก๊สรั่วในเวลาเดียวกัน ขณะนั้นเจี๊ยบก็มาเดินจ่ายตลาดพอดี คนร้ายวิ่งหนีไปจับเจี๊ยบเป็นตัวประกัน โต้งไม่ยอมเข้าไปช่วยจนเจี๊ยบใช้วิชาป้องกันตัวจัดการคนร้ายได้เอง ทำเอามือถือโต้งร่วงพื้นแตกกระจาย ชาวตลาดพากันมองโต้งว่า มาพร้อมกับความซวย เจี๊ยบและโต้งไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่นั้น

เมื่อโต้งไปถึงร้านก็ต้องช็อกกับสภาพสุดเน่า ไอศูรย์ส่งเขามาอยู่สาขาห่วยแตกที่สุดอันมี คุณโดม ผู้จัดการและ ป๋อง, อ้น สองพนักงานประจำอยู่ ป๋องรู้ว่าโต้งจะมาทำงานก็รีบบอกว่าไม่รับ แต่โต้งกลับมีเอกสารที่ลงนามโดยประธานบริษัทยิ่งทำให้ทุกคนสงสัย โดมและป๋องไม่แนะนำอะไรทั้งนั้น จึงเป็นหน้าที่ของอ้นที่คอยดูแลโต้ง

โต้งเริ่มงานก็จะจัดร้านให้เป็นระเบียบแต่กลับถูกป๋องสั่งเบรคเอี๊ยดให้ไปถูพื้น เช็ดโต๊ะ ล้างจาน และมีคำสั่งว่า ห้ามยุ่งกับการทอดไก่เด็ดขาด ! แค่วันแรกก็ทำให้โต้งนึกอยากชกป๋องอยู่หลายครั้ง แต่ก็ต้องข่มใจ อ้นพาโต้งเดินเข้าไปในตลาดและแนะนำให้รู้จักพ่อค้าแม่ค้า ทั้ง บุญเติม เฮียมืด และ เจ๊เพ็ญ ต่างพากันเมินหน้าหนี แถมยังทำให้ เบิ้ม ที่ชอบอ้นอยู่เกิดหึงขึ้นมาอีกคน

โต้งเห็นสารพัดปัญหาของร้านที่ยากจะเยียวยา ทั้งเรื่องบริการ ความสะอาด การเต้นเรียกแขกที่ซังกะตาย ไปจนถึงเด็กขโมยของ เขาอยากไปจากร้านให้ไวๆจึงคิดแผนกระตุ้นยอดขายแบบโกงๆ เริ่มตั้งแต่หลอกเด็กมาซื้อ กู้เงินมาจ้างคนซื้อของ แต่ก็ไม่สำเร็จแถมมีหนี้เพิ่มตั้งแต่ยังไม่ได้เงินเดือน หลังร้านปิดในคืนแรก โต้งไปหาหมอเป๊ะ เพื่อนรุ่นพี่เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่หมอเป๊ะบอกว่าเจ้าสัวขอไว้ว่าห้ามช่วยเด็ดขาด อ้นจึงแนะนำให้โต้งไปพักที่บ้านเช่ารวมกับป๋องและเบิ้ม เบิ้มยอมให้โต้งนอนด้วยเพราะอยากเอาใจอ้น โดยมีข้อแม้ว่าโต้งจะต้องทำงานบ้านและทำกับข้าวด้วย

เสธ.เจ้ย แอบเจี๊ยบไปเที่ยวกลางคืน เกิดเกทับแย่งคล้องมาลัยนักร้องกับเจ้าสัว เจ้าสัวเมาและกลับมาบ้าน เจออี๊จินอาละวาดว่าไม่รู้จักห่วงลูกเต้า อี๊จินร้องห่มร้องไห้จนเจ้าสัวต้องปลอมตัวเป็นคนขายขวดไปแอบดูโต้งที่ร้าน

เจี๊ยบเริ่มไปทำงานที่ออฟฟิศกะต๊ากและถูกรับน้องโดย ลีน่า กับ ติ๋วติ้ว ไอศูรย์เห็นเจี๊ยบเข้าก็ถูกใจเข้าไปสอนงานอย่างใกล้ชิด ทำให้ลีน่าและพนักงานสาวที่หมายปองไอศูรย์พากันไม่ชอบหน้าเจี๊ยบ เจี๊ยบช่วย ฝน จากการถูกลีน่าระรานจนได้เป็นเพื่อนรักกัน

แอ๊บถังแตกอย่างหนักจนคนใช้ลาออกหมดบ้าน อำนาจ จึงสั่งให้เธอไปเก็บค่าเช่าในตลาดแม่ตลับ เมื่อได้เจอเจี๊ยบที่ชาวบ้านรักใคร่ก็เกิดหมั่นไส้และแขวะเจี๊ยบ

เสธ.เจ้ย ชวนสมจิตรไปที่ร้าน เกิดมีปากเสียงกับโต้งที่บริการไม่ถูกใจ เสธ.เจ้ย เสียหลักลื่นล้มก้นกระแทกต้องหามส่งโรงพยาบาล หมูเด้งถือโอกาสปล่อยข่าวว่า พนักงานร้านกะต๊ากทำร้าย เสธ.เจ้ย ทำให้คนในชุมชนที่ต่างรักเสธ.เจ้ย พากันเกลียดโต้งและไม่ซื้อของร้านกะต๊ากอีกด้วย โต้งถูกหักเงินเดือนและต้องเอาไก่ไปส่งให้เสธ.เจ้ย กินฟรีเป็นเวลา 7 วัน ขณะไปส่งไก่ โต้งได้เจอเจี๊ยบอีกครั้งและได้รู้ว่าเธอก็ทำงานอยู่บริษัทกะต๊าก เจี๊ยบต่อว่าโต้งที่ทำให้เธอและพ่อเดือดร้อน ด้านเสธ.เจ้ย ถูกส่งไปตรวจหัวใจกับหมอเป๊ะ ทั้งคู่คุยกันถูกคอมาก โดยเสธ.เจ้ย ไม่รู้เลยว่าเป๊ะเป็นเพื่อนสนิทกับโต้ง

เจ้าสัวได้เจอเจี๊ยบที่บริษัทก็ถูกใจมากเพราะทำงานเก่ง นึกอยากได้เจี๊ยบเป็นลูกสะใภ้ ด้านไอศูรย์ก็แสดงออกอย่างเด่นชัดว่าจีบเจี๊ยบ เขาเข้าไปขอเจ้าสัวให้เจี๊ยบมาเป็นเลขาของเขา แอ๊บเริ่มหันไปกิ๊กกับไอศูรย์ ไอศูรย์แอบโกงเงินบริษัทมาปรนเปรอให้แอ๊บและยังไม่บอกความจริงเรื่องโต้ง แอ๊บเข้ามาที่บริษัทเห็นเจี๊ยบทำงานอยู่ก็โชว์พาวว่าที่สะใภ้เจ้าสัวทันที

โต้งติดตามป๋องไปดูลิเกของบุญเติมซึ่งเปิดแสดงตามสะดวก โดยพระเอกประจำคณะก็คือเบิ้มนั่นเอง เบิ้มร้องลิเกโดยเปิดเทปลิปซิ้งค์และถอดเสื้อโชว์กล้ามเป็นหลัก ด้าน มะลิ นางเอกลิเกขวัญใจป๋องเห็นหน้าโต้งครั้งแรกก็ปิ๊งจนมีเรื่องกับอ้นที่เกิดหวงโต้งขึ้นมา ทำให้ป๋องกับเบิ้มยิ่งอิจฉาโต้งและใช้งานอย่างหนัก

โต้งเสนอวิธีปรับปรุงร้านต่อโดม แต่เขาไม่เล่นด้วย จนได้รู้ความจริงว่าโดมชอบมุบมิบของที่ร้านไปขาย จึงวางแผนแก้เผ็ด โดมโกรธมากขู่จะให้โต้งไม่ผ่านประเมิน เมื่อกระตุ้นยอดขายก็ไม่ได้ แถมทำอะไรก็มีแต่เรื่อง โต้งพาลควันออกจมูกตัดสินใจแก้ปัญหาแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ทั้งจัดการเด็กที่เข้ามาขโมยของ ชาวบ้านที่เข้ามาตากแอร์ และลูกค้าเรื่องมาก จนลูกค้าหายเกลี้ยง จนเกิดเหตุเด็กแว๊นเข้าไปไถไก่ทอดในร้านกินฟรี โต้งไม่ยอมจึงเกิดการทะเลาะกัน เบิ้มเดินมาผ่านมาเห็นนึกอยากเป็นฮีโร่โชว์อ้นจึงเข้าไปมั่วต่อสู้กับเด็กแว้นจนแขนหัก ทำเอาบุญเติมเครียดคิดจะปิดวิกลิเกไปจนกว่าเบิ้มจะหาย แต่ชาวลิเกคนอื่นกลัวจะอดตาย อ้นจึงเสนอให้โต้งลองไปเล่นแทนเบิ้มชั่วคราว

ครั้งแรกที่โต้งปรากฏตัวบนเวทีพวกแม่ยกก็ลืมเบิ้มไปทันที บุญเติมชอบใจสั่งให้โต้งมาเล่นลิเกทุกคืน โต้งได้ยินก็แทบเป็นลม จึงคิดแผนกระชากยอดขายอีกครั้ง โดยกุข่าวว่า ร้านกะต๊ากจะแจกไอโฟนและมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ พวกลูกค้าที่เคยบอยคอตต่างมาเข้าคิวรอเพียบ แต่ป๋องกลับขี้เกียจทอดไก่แถมไล่ตะเพิดลูกค้ากลับไป อ้นบอกโต้งว่า ถ้าปล่อยให้ป๋องยึดหน้าที่ทอดไก่อยู่คนเดียวร้านคงเจ๊งแน่ โต้งตัดสินใจหัดทอดไก่เองจากยูทูป

แขนเบิ้มเริ่มหายดีแต่บุญเติมกลับให้ไปแสดงเป็นโจรแทน คืนนั้นเสธ.เจ้ย เจี๊ยบและสมจิตรพากันไปชมลิเก ด้วยความที่แต่งหน้าตาทำให้ทั้งสามจำโต้งไม่ได้ เบิ้มเล่นลิเกแกล้งโต้งจนดาบกระเด็นไปตกใส่หัวเสธ.เจ้ย โต้งเข้าไปขอโทษ เสธ.เจ้ย จึงจำได้และประกาศว่าจะไม่มาดูลิเกอีก

โต้งหัดทอดไก่จนสำเร็จแต่ลูกค้าก็ยังไม่กล้ามาซื้อเพราะเกรงใจเสธ.เจ้ย เขาคิดว่าถ้าทำให้เสธ.เจ้ย กลับมาซื้อของได้ก็น่าจะดี จึงพยายามเข้าไปขอโทษแต่กลับถูกไล่ด้วยลูกปืน โต้งจึงเข้าไปเอาใจเจี๊ยบแทน แต่เจี๊ยบก็ยังไม่ชอบโต้ง

โต้งถูกใช้ไปส่งไก่ที่งานเลี้ยงหนึ่ง พอไปถึงเขาเห็นแอ๊บอยู่กับไอศูรย์ก็ตกใจ จึงรีบกลับไปร้านและโทร.ไปหาแอ๊บด้วยความหึงหวง แอ๊บปฏิเสธและสงสัยว่าใครเป็นคนเอาข่าวไปบอกโต้ง ลีน่าใส่ไฟว่าน่าจะเป็นฝีมือเจี๊ยบ ทำให้แอ๊บบุกไปตบเจี๊ยบ เจี๊ยบสวนกลับทำให้ถูกทัณฑ์บน เสธ.เจ้ย โมโหจะให้เจี๊ยบลาออก แต่เจี๊ยบขอสู้ต่อ

รุ่นน้องโทรมาชวนโต้งไปปาร์ตี้ที่ผับ โต้งแอบออกไปเที่ยวกลางดึกเป็นประจำ จนได้รู้ว่าทั้งเสธ.เจ้ย และเจ้าสัวต่างก็ชอบย่องมาเที่ยวเช่นกัน เมื่อไหร่ที่โต้งไปเจอเป็นต้องหลบ

จนคืนหนึ่งโต้งไปผับและได้เจอแอ๊บโดยบังเอิญ ต่างฝ่ายต่างช็อก โต้งโกหกว่าเพิ่งกลับมาและช่วงนี้ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดทุกวัน นับจากนั้นชีวิตโต้งก็ชุลมุนหนักขึ้น เมื่อต้องเป็นทั้งพนักงานขายไก่และคุณชายโทนี่เวลาไปพบกับแอ๊บ ด้านไอศูรย์พอรู้เรื่องก็กลัวแอ๊บจะกลับไปหาโต้งจึงหาวิธีกลั่นแกล้งโดยร่วมมือกับโดม

เสธ.เจ้ย ไปโรงพยาบาลถี่ขึ้นเพราะติดใจบรรยากาศและได้คุยกับหมอเป๊ะ เริ่มอยากให้เจี๊ยบได้ผู้ชายแบบนี้ เจี๊ยบเริ่มเห็นว่านายพลเจ้ยกำลังจับคู่เธอกับหมอเป๊ะก็กลุ้มใจ โต้งจึงถือโอกาสเข้าไปให้คำปรึกษา โดยไม่รู้ว่าคนที่เจี๊ยบพูดถึงคือหมอเป๊ะ ด้านหมอเป๊ะก็เกิดชอบเจี๊ยบขึ้นมาจริงจังถึงขั้นเอาไปเพ้อให้โต้งฟัง แต่โต้งก็ยังไม่รู้ว่าหมายถึงเจี๊ยบเช่นกัน

ไอศูรย์รุกไปส่งเจี๊ยบที่บ้าน เสธ.เจ้ย เจอไอศูรย์ครั้งแรกก็รู้เลยว่าเป็นพวกเพลย์บอยจึงพูดจาไม่ต้อนรับ โต้งไปหาเจี๊ยบพอเห็นไอศูรย์อยู่ก็รีบกระโดดหลบเข้าไปในบ้านจูเลีย ทั้งสองคุยกันถูกคอจากนั้นจูเลียก็สั่งไก่มากินทุกวันเพราะอยากอุดหนุนโต้งและให้โต้งช่วยทำงานบ้าน เสธ.เจ้ยเห็นโต้งเข้าไปในบ้านจูเลียบ่อยๆก็คิดว่าจูเลียเลี้ยงเด็กและโต้งเป็นผู้ชายขายตัวไปซะอีก เจ้าสัวเห็นยอดขายสาขาตลาดเพชรรัตน์ลดลงหนักกว่าเดิมก็ลงมาเยี่ยมร้าน เมื่อเจ้าสัวมาถึงก็ทำตัวเรื่องมาก โต้งหงุดหงิดและพูดจากวนประสาทใส่ ทำเอาโดมกับคนอื่นพากันตกใจ เจ้าสัวกลับไปและเรียกให้โต้งมาพบด่วน เขาสอนให้โต้งรู้จักงานบริการที่ไม่ใช่แค่ยึดตามกฎระเบียบ แต่ต้องรักในสิ่งที่ทำด้วย โต้งเถียงว่าเค้าไม่ได้อยากเป็นพนักงานขายไก่ และหากร้านเจ๊งไปก็ไม่น่ามีใครเดือดร้อน เจ้าสัวจึงสอนว่างานใดๆก็ต้องใช้หัวใจทั้งนั้น

มะลิรู้ตัวว่าจีบโต้งไม่ได้แน่ก็เสียใจ จนเธอได้พบกับไอศูรย์ที่ผับแห่งหนึ่งและคุยกันถูกคอ ไอศูรย์วางแผนชั่วให้มะลิแปลงโฉมเป็นนักร้องผับสุดเซ็กซี่ชื่อ “มาริจัง” ไปหลอกล่อให้เจ้าสัวหลงใหลเพื่อตัวเองจะได้โกงอย่างสะดวก โดยมะลิเองก็ไม่รู้ว่าเจ้าสัวเป็นพ่อของโต้ง จนในที่สุดเจ้าสัวก็ติดกับ นอกจากนั้นไอศูรย์ยังเริ่มพึ่งไสยศาสตร์ให้แอ๊บพาไปทำพิธีต่างๆ

เสธ.เจ้ย มาเจอมะลิในผับก็เกิดชอบขึ้นมาเช่นกัน ทำให้สองเฒ่าเปิดศึกแย่งผู้หญิงกันอย่างดุเดือด อาอี๊เริ่มรู้ว่าเจ้าสัวติดผู้หญิงก็เข้าไปตักเตือนแต่กลับถูกเจ้าสัวด่าอย่างรุนแรง อาอี๊เสียใจเก็บของออกจากบ้านไปอยู่กับ “อาจู” หรือจูเลียซึ่งเป็นญาติเธอนั่นเอง โดยที่โต้งก็ไม่รู้

ไอศูรย์แนะนำให้แอ๊บรื้อตลาดสร้างเป็นคอนโด แอ๊บจ้างนักเลงไปไล่ที่ในตลาด แต่พวกชาวบ้านขัดขืนและบอกว่า ที่ดินแห่งนี้คุณย่าของแอ๊บได้ทำหนังสือสัญญาไว้ให้ทำเป็นตลาดเพื่อช่วยเหลือชุมชน
แอ๊บไม่ยอมแพ้ส่งคนไปเผาตลาดอีก โต้งกับเจี๊ยบช่วยชาวตลาดขนของหนีไฟ และเห็นความจริงว่า แม้ชาวตลาดจะมีรายได้ไม่มากแต่ก็รักในสิ่งที่พวกเขาทำ ต่างจากเขาที่เป็นถึงลูกเจ้าของกิจการแต่กลับทำงานไปวันๆ คิดถึงแต่ตัวเองไปวันๆ และมองคนอื่นอย่างไร้ค่า โต้งฉุกคิดถึงคำพ่อที่ให้ทำงานโดยใช้หัวใจคือ รักในงานที่ทำ รักในการแก้ปัญหา รักในคนที่ร่วมงาน รู้จักเอาระเบียบมาปรับแปลงให้เข้ากับสังคมอย่างฉลาด

โต้งผูกพันกับชาวตลาดมากขึ้นทุกวัน ร้านกระต๊ากขายดีขึ้น เจี๊ยบช่วยโต้งคิดแคมเปญโฆษณาทางโซเชี่ยลจับกลุ่มวัยรุ่น เช่น การสร้างหุ่นไก่ให้คนมาถ่ายรูป การถ่ายทำไวรัลมาร์เกตติ้งโดยให้ชาวตลาดร่วมแสดง และ mv การเต้นเพลงประจำร้านเผยแพร่ไปทางยูทูป อ้นยอมรับว่าโต้งไม่ได้มีใจกับเธอและยอมเปิดใจให้เบิ้ม

อาอี๊แอบมาหาโต้งที่ร้าน อาอี๊เล่าเรื่องที่เจ้าสัวไปหลงสาวให้โต้งฟัง โต้งชักเป็นห่วงจึงช่วยเตือนพ่อ แต่เจ้าสัวก็ไม่ฟัง

ไอศูรย์เริ่มเห็นว่ายอดขายกลับมาดี กลัวว่าโต้งจะกลับมาคุมบริษัท และแย่งแอ๊บกลับไปแต่งงาน จึงคิดแผนทำให้ร้านเจ๊ง โดยประสานมือกับหมูเด้งที่ปล่อยข่าวไข้หวัดไก่ทำลายชื่อเสียงร้าน แต่โต้งซึ่งตอนนี้มีชาวตลาดช่วยสนับสนุนก็สามารถแก้สถานการณ์ได้อีก ไอศูรย์จึงนำความลับทางธุรกิจทั้งสูตรไก่และผลิตภัณฑ์ใหม่ไปบอกบริษัทคู่แข่งหวังแลกกับการเข้าไปเป็นผู้บริหาร

ป๋องสงสัยว่าโต้งอาจจะเป็นคนของบริษัทคู่แข่งที่ถูกส่งมาขโมยความลับของร้านจึงร่วมมือกับชาวตลาดสืบหาความจริง จนรู้ว่าประวัติที่โต้งเคยเล่าว่าเป็นเด็กวัดเด็กตจว.นั้นโกหกทั้งสิ้น ด้านแอ๊บก็ปล่อยข่าวไปว่า เจี๊ยบขายข้อมูลบริษัท ทำให้เจี๊ยบถูกตั้งกรรมการสอบสวน โต้งหาทางช่วยเจี๊ยบจนพ้นความผิด

วันสุดท้ายของการทดสอบ โต้งคำนวณรายได้ตลอดสามเดือนก็มั่นใจว่าผ่านเกณฑ์แน่ แต่กลับมีจดหมายสั่งปิดร้าน โต้งโกรธพ่อมากตามไปเอาเรื่องถึงบริษัท พอเช็คข้อมูลจึงพบว่ารายรับถูกปลอมแปลงให้ต่ำกว่าความเป็นจริง โต้งโมโหมาก เจ้าสัวจำใจทำตามคำพูด เขาสั่งให้ทนายจ๋องเตรียมร่างหนังสือยกกิจการให้ไอศูรย์ดูแล และวางแผนจะไปใช้ชีวิตบั้นปลายกับมะลิ

ไอศูรย์บอกกับชาวตลาดว่า โต้งเป็นลูกชายเจ้าสัวและมีส่วนทำให้ร้านถูกปิด ทุกคนช็อกและโกรธโต้ง โดยเฉพาะเจี๊ยบที่เกลียดคนโกหกเป็นที่สุด เสธ.เจ้ย รู้ความจริงว่า คู่อริเป็นเจ้าของร้านกะต๊ากและเป็นพ่อของโต้งก็ยิ่งกีดกันไม่ให้เจี๊ยบเจอโต้งอีก ป๋องกับเบิ้มไล่โต้งออกจากบ้าน โต้งต้องไปขอนอนที่บ้านหมอเป๊ะ โต้งรู้ตัวแล้วว่าแอ๊บไม่ได้รักเขาจริงและเขาก็ไม่ได้รักแอ๊บ เขาพยายามไปหาเจี๊ยบเพื่อปรับความเข้าใจ แต่เจี๊ยบก็หลบหน้า

คืนนั้นเจ้าสัวควงมะลิไปเที่ยวผับเพื่อคลายกลุ้ม เช่นเดียวกับเสธ.เจ้ย ที่มาพร้อมสมจิตร พลันบนเวทีปรากฏร่างของนักร้องสาวใหญ่ 2 นางออกมาร้องเพลง นั่นคือจูเลียและอาอี๊ที่แต่งหน้าแต่งตัวจนสวยเช้งเป็นคนใหม่ เจ้าสัวกับเสธ.เจ้ย ถึงกับตะลึง อาอี๊แกล้งควงเสธ.เจ้ย เพื่อยั่วเจ้าสัว เจ้าสัวรู้สึกตัวว่าหึงอาอี๊เข้าซะแล้ว !!! ด้านจูเลียก็ไปควงผู้ชายอื่นมายั่วเสธ.เจ้ย จนเสธ.เจ้ย ก็เริ่มหวงขึ้นมาเช่นกัน

วันต่อมา แคมเปญที่เจี๊ยบวางไว้กลับได้ผล หน้าร้านกระต๊ากมีลูกค้ามายืนรอยาวเหยียด ป๋องกับอ้นรีบแจ้งไปยังบริษัท เจ้าสัวจึงยอมให้เปิดร้านต่อไป แอ๊บคึกคักเตรียมเผด็จศึกโต้งโดยการแถลงข่าวแต่งงาน ไอศูรย์โมโหมากที่แผนการไม่สำเร็จ

เจี๊ยบรู้เรื่องโต้งจะแต่งงาน ซ้ำได้ยินคนเม้าท์ว่า เห็นพ่อตัวเองควงอยู่กับนักร้องสาวก็พาลหมดศรัทธากับผู้ชายทั้งโลก เธองอนปิดห้องไม่ยอมคุยกับพ่อ เสธ.เจ้ย กลุ้มใจมาก คืนนั้นโต้งมาหาเจี๊ยบที่บ้านแต่เจี๊ยบไม่ออกมาหา เสธ.เจ้ย และโต้งจึงได้ปรับทุกข์กันและเข้าใจกันมากขึ้น

เสธ.เจ้ย ตัดสินใจสงบศึกกับเจ้าสัวพิริยะศักดิ์ ทั้งคู่ได้คุยกันและรู้ว่ามีหลายอย่างที่ชอบคล้ายๆกัน สุดท้ายสองพ่อก็ทำตามเสียงหัวใจโดยกลับไปตายรัง เจ้าสัวง้ออาอี๊ให้กลับไปบ้าน ส่วนเสธ.เจ้ย ก็บอกความในใจกับจูเลีย

โต้งตัดสินใจบอกอำนาจว่าเขาไม่ได้รักแอ๊บ อำนาจรู้ว่าโต้งสนิทกับชาวตลาดจึงยื่นข้อเสนอว่าถ้าโต้งยอมแต่งงานกับแอ๊บจะเลิกโครงการทุบตลาดสร้างคอนโด ไม่ ทำให้โต้งคิดหนัก

เจ้าสัวกลับมาทำงานและจับได้ว่าไอศูรย์และโดมเป็นหนอนบ่อนไส้ก็เตรียมจะเอาผิด เรื่องกำลังจะจบแล้ว แต่ไอศูรย์กลับจ้างคนขับรถชนเจ้าสัวจนเข้าโรงพยาบาล สถานการณ์บริษัทย่ำแย่ การจ่ายเงินหยุดชะงัก พนักงานพากันประท้วง ร้านทุกสาขาปิดหมดเหลือเพียงสาขาตลาดแม่ตลับ ไอศูรย์อาศัยจังหวะนี้ทำตัวเป็นฮีโร่เข้าข้างพนักงาน แอ๊บเริ่มเห็นว่าโต้งและบริษัทจะไปไม่รอดจึงกลับไปหาไอศูรย์อีกครั้ง

เสธ.เจ้ย ฝน หมอเป๊ะ และชาวตลาดกล่อมให้เจี๊ยบคืนดีกับโต้ง เจี๊ยบเห็นโต้งต่อสู้อยู่เพียงลำพังก็สงสาร เธอและชาวตลาดช่วยโต้งสืบหาข้อมูลเอาผิดไอศูรย์ จนในที่สุดไอศูรย์ หมูเด้ง และโดมก็ถูกจับติดคุก ส่วนแอ๊บก็ถูกจับได้ว่าท้องกับไอศูรย์

ความสัมพันธ์ของโต้งกับเจี๊ยบกลับมาดีเยี่ยม เจ้าสัวเห็นแล้วว่าโต้งสามารถดูแลตัวเองและบริษัทได้จึงยกกิจการให้โต้งดูแล เขาบอกว่าที่ทำไปทั้งหมดเพราะอยากให้โต้งเป็นผู้บริหารที่ทำงานเป็น ไม่ใช่ร่ำรวยเพราะสมบัติของพ่อที่ไม่ยั่งยืน ส่วนแอ๊บนั้นพ่อก็รู้ดีว่า เธอรักเงิน แต่ก็อยากให้โต้งได้ศึกษานิสัยแอ๊บเองในช่วงที่ลำบาก

ร้านกระต๊ากสาขาตลาดเพ็ชรรัตน์กลายเป็นสาขาตัวอย่าง โต้งเลื่อนตำแหน่งให้ป๋องได้เป็นผู้จัดการร้านแทนโดม เจ้าสัวซื้อตลาดแม่ตลับจากพ่อของแอ๊บยกให้โต้งดูแล โต้งใช้แนวคิดการตลาดผสมกับวิถีชุมชนไทยๆทำให้ตลาดแม่ตลับกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยววันหยุด นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศเดินทางมาช็อปปิ้ง แวะถ่ายรูปและกินไก่ทอดที่ร้านกระต๊าก ตลอดจนชมลิเกที่วิกของบุญเติมที่มีเบิ้มกับมะลิกลับมาแสดงตามเดิม ผลิตภัณฑ์เครื่องหอมของเจี๊ยบมีวางขายในร้านกะต๊ากสโตร์ทุกสาขาและส่งไปขายทั่วโลก เจ้าสัวรู้แล้วว่าคนที่เข้าใจเขาดีที่สุดคืออาอี๊จิน ส่วนเสธ.เจ้ย ก็ลงเอยกับจูเลีย หมอเป๊ะเริ่มคบหาดูใจกับฝน และแล้วโต้งก็บอกรักเจี๊ยบและใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข

บุคลิกตัวละคร

1. โต้ง หรือ โทนี่ : ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์
หนุ่มนักเรียนนอก ทายาทคนเดียวของเจ้าสัวพิริยะศักดิ์ หลังจากแม่ตาย พ่อก็ส่งไปเรียนเมืองนอกตั้งแต่ไฮสคูล เป็นเด็กสปอยล์สมัยใหม่ครบสูตร ทำอะไรไม่เป็น เห็นแก่ตัว ไม่มีมารยาท พูดจาไม่ได้เรื่อง ชุ่ย รักเที่ยว รักสนุก อยากได้อะไรก็ใช้เงินซื้อ แต่งตัวเนี้ยบ มีเพื่อนเพียบ แต่คนที่โต้งปรึกษาได้ดีที่สุดคือหมอเป๊ะ หลังพฤติกรรมเมาปลิ้นในงานเลี้ยงของพ่อ เจ้าสัวเห็นถึงความเหลวแหลกที่หากปล่อยไปจะพินาศทั้งครอบครัวและธุรกิจ จึงตัดสินใจส่งโต้งไปเป็นพนักงานร้านกระต๊ากสโตร์สาขาที่ย่ำแย่ที่สุด เพื่อกระตุ้นยอดขายให้สำเร็จภายใน 3 เดือน มิเช่นนั้นจะตัดออกจากกองมรดกทันที อันเป็นเหตุให้เขาได้มาเจอกับพนักงานร้านและชาวตลาดที่ฟ้าส่งมาเพื่อดัดสันดานเขาโดยเฉพาะ รวมถึงการได้พบกับ “เจี๊ยบ” ผู้ทำให้เขาเข้าใจความรักที่แท้จริง

2. เจี๊ยบ : เมลดา สุศรี
สาวเเสนสวย ลูกสาวเสธ. เจ้ย เป็นคนมั่นใจ ไม่กลัวใคร ทำงานเองได้ทุกอย่าง ในยามปกติเธอดูเหมือนเจ้าหญิง แต่หากไปหาเรื่องเธอเมื่อไหร่ก็พร้อมจะสู้ตาย จึงเป็นคู่ปะทะฝีปากกับโต้งได้อย่างเหมาะสม นับจากแม่ของเจี๊ยบเสีย เธอก็กลายเป็น “ไข่ในหิน” ของคุณพ่อซึ่งหวงลูกสาวสุดๆ ด้วยความที่พ่อพร่ำสอนให้เลือกแต่สิ่งที่มั่นคง ทำให้เจี๊ยบกลายเป็นคนคิดเยอะ ช่างเลือก และที่สำคัญคือ “กลัวผู้ชาย” นอกจากพ่อแล้วเจี๊ยบไม่ไว้ใจผู้ชายทุกคน ก็เลยไม่มีแฟนซักที เจี๊ยบยึดพ่อเป็นไอดอลในเรื่องรักเดียวใจเดียว สิ่งที่เจี๊ยบเกลียดที่สุดคือคนโกหก เพื่อนคลายเหงาในมุมส่วนตัวของเจี๊ยบก็คือ กีตาร์โปร่ง เจี๊ยบเพิ่งเรียนจบหมาดๆ มีความฝันอยากเปิดกิจการเครื่องหอมอโรม่าเล็กๆ ของตัวเอง แต่พ่อไม่เห็นด้วยเพราะเป็นงานไม่มั่นคงอยากให้รับราชการมากกว่า สุดท้ายจึงขอพบกันครึ่งทาง โดยเริ่มจากการไปสมัครเป็นพนักงานในบริษัทกระต๊าก

3. แอ๊บ: กัญญา รัตนเพชร์
สาวสังคมแสนสวย ที่ดูเหมือนรวยแต่จริงๆ ครอบครัวเป็นหนี้มหาศาล เป็นคุณหนูอารมณ์ร้าย เอาแต่ใจ ไม่เอางานเอาการ เอาแต่ทำสวย ห่วงภาพพจน์ จมไม่ลง ใช้เงินมือเติบ รังเกียจคนจน คบหากับโต้งมาตั้งแต่สมัยเรียนในฐานะหนุ่มสาวฮอตประจำโรงเรียน แต่สิ่งที่แอ๊บทำไปทั้งหมดนั้นเป็นแค่หน้าตาในสังคมไม่ใช่ความรัก แอ๊บหมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องเอาโต้งทำสามีให้ได้ด้วยหวังทรัพย์สินทั้งหมด ข้างกายเธอมี “น้อง(ตุ๊กตากุมาร)” คอยติดตามไปทุกที่ แอ๊บทำได้ทุกอย่างเพื่อสิ่งที่ตัวเองอยากได้

4. ลีน่า: อาภัสรา วัฒนวรากุล
สาวออฟฟิศกระต๊าก เจ้าแม่ประจำบริษัท ภาพลักษณ์ดูดี ใช้แต่ของแบรนด์ อยู่มานานมากแต่ทำงานไม่ได้เรื่อง อู้งาน เน้นสร้างภาพ เสนอหน้ากับเจ้านาย ขโมยผลงานคนอื่นไปวันๆ คิดว่าตัวเองเป็นคนดี บ้าแต่งหน้า บ้าแชท หนุ่มๆ ในออฟฟิศถูกเธอหลอกไปนอนด้วยเกือบหมดแล้ว ยกเว้นไอศูรย์ ซึ่งเธออยากได้มาเป็นผัวตัวจริงสุดๆ พยายามยั่วมาโดยตลอด แต่ยังไม่สำเร็จ

5. เป๊ะ : จิณณะ นวรัตน์
หมอหนุ่มแสนดี รุ่นพี่ที่โต้งนับถือมาก เป็นหมอรักษาโรคหัวใจ หล่อเนี้ยบดูสะอาด ง่ายๆ สบายๆ ไม่เครียด อารมณ์ดี อบอุ่น มีความเป็นสุภาพบุรุษสูง แต่ข้อเสียคือ ขี้เกรงใจและไม่เด็ดขาด โดยเฉพาะเรื่องจีบหญิงนั้นต้องมีโต้งเป็นกุนซือ และยังพาไปเที่ยวกลางคืนอยู่เป็นประจำ ในขณะเดียวกันเป๊ะก็เป็นที่ปรึกษาที่ดีของโต้ง เป๊ะชอบผู้หญิงเก่ง จึงตกหลุมรักเจี๊ยบโดยไม่รู้ว่าเป็นคนเดียวกับที่โต้งแอบชอบอยู่

6. ฝน : ปาณิชดา แสงสุวรรณ
พนักงานบริษัทกระต๊าก เพื่อนสนิทในที่ทำงานของเจี๊ยบ เป็นคนเรียบร้อย บอบบาง ขี้โรค ประสบการณ์ชีวิตน้อย ชอบโดนเพื่อนในออฟฟิศกลั่นแกล้ง เพราะหาว่าสำออย วันๆ จึงอยู่กับหนังสือการ์ตูนเช่า เมื่อเจี๊ยบเข้ามาทำงานที่บริษัทก็ได้ช่วยปกป้องฝน ทั้งสองจึงกลายเป็นเพื่อนรักกัน ฝนเป็นคนรักเพื่อน ให้คำปรึกษาดีๆ กับเจี๊ยบได้ ฝนเจอหมอเป๊ะครั้งแรกก็ไม่ชอบหน้าเลยเพราะชอบแหย่เธอ

7. จูเลีย : ปรียาดา สิทธาไชย
เป็นญาติกับอาอี๊จินสาวเปรี้ยว เซ็กซี่ ทันสมัย นำเทรนด์กว่าใครเพื่อน แต่งหน้าจัด เฟมินิสม์ตัวแม่รักสนุก ชอบเที่ยว แต่ไม่ใช่ผู้หญิงง่ายๆ เธอย้ายบ้านมาอยู่ติดกับนายพลเจ้ยและมีปากเสียงกันเป็นประจำ เป็นคนไข้ติ่งของหมอเป๊ะ ไม่ได้เป็นโรคหัวใจแต่ที่มาหาเพราะใจสั่งมา ทุกครั้งที่นายพลเจ้ยไปหาหมอเป๊ะก็มักจะมีเรื่องต่อปากต่อคำกับเธอตลอด เป็นคนที่นายพลเจ้ยไม่อยากให้เจี๊ยบเข้าใกล้เพราะกลัวจะติดนิสัยเธอมา

8. เบิ้ม: ทองภูมิ สิริพิพัฒน์
หนุ่มมอเตอร์ไซค์วินประจำตลาด แถมยังรับจ๊อบส่งไก่และพระเอกลิเก ร่างกายกำยำ มีซิกแพ็ค ชอบเล่นกล้าม ขี้เก๊ก คิดว่าตัวเองหล่อมาก รักษาหน้าตายิ่งชีพ แต่จริงๆ เป็นคนรั่ว ชอบทำกร่าง ทำเก๋า แต่พอเจออ้นจะตัวลีบหูตกทันที เบิ้มหลงรักอ้น แต่อ้นดันไปชอบโต้ง ทำให้เบิ้มเกลียดขี้หน้าโต้งอย่างมาก เขาพยายามทำให้อ้นสนใจด้วยการโชว์แมน จนสุดท้ายโต้งเป็นคนสอนให้เขารู้จักพัฒนาตัวเอง ถึงภายนอกเบิ้มจะดูชั่วแต่ก็ชอบช่วยเหลือคนอื่น ความฝันของเขาคือการแต่งงานและมีลูกเท่านั้น

9. ไอศูรย์ : นนทพันธ์ ใจกันทา
หนุ่มเพลย์บอยหล่อร้ายในคราบเด็กเนิร์ด เพื่อนสมัยเรียนที่โต้งพามาฝากเข้าทำงานในบริษัทกระต๊ากสโตร์ ด้วยภาพเปลือกนอกที่ดูสุภาพ ฉลาดและขยัน จึงเป็นที่ถูกใจของเจ้าสัวเป็นอย่างมาก จนพูดเปรียบเทียบเรื่องความเอางานของไอศูรย์กับโต้งอยู่เสมอ ไต่เต้าขึ้นมาสู่ตำแหน่งผู้จัดการบริษัทอย่างรวดเร็ว โต้งมองไอศูรย์เป็นคนซื่อๆ เซ่อๆ แต่ในใจไอศูรย์มีความอิจฉาริษยาโต้งอยู่มหาศาล เขาอยากแย่งทุกอย่างของโต้งมาเป็นของตัวเอง ไอศูรย์แอบกิ๊กกะแอ๊บและโกงเงินบริษัทอยู่เป็นประจำ เมื่อเจี๊ยบเข้ามาทำงานในบริษัท ไอศูรย์ก็คิดอยากจะแอ้มเธอให้ได้ แต่โชคดีที่นายพลเจ้ยไม่ชอบขี้หน้าไอศูรย์ จึงพยายามกีดกัน จนสุดท้ายทั้งไอศูรย์และแอ๊บก็รวมหัวกันทำลายบริษัทจนเกือบจะเจ๊ง

10. มะลิ: คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์
ช่างเสริมสวย มีร้านเล็กๆ อยู่ข้างตลาด อาชีพเสริมคือนางเอกลิเกและการขายตรงทุกชนิด ทุกวันเธอจะลากกระเป๋าเดินทางใบโตไปในตลาดเพื่อขายของ เป็นคนช่างพูด ช่างฉอเลาะ แต่งหน้าจัดตลอดเวลา เสพติดศัลยกรรมทุกชนิด ตั้งแต่โบท็อกซ์ไปจนถึงเสริมอึ๋ม ความฝันของมะลิ คืออยากเจอหนุ่มจริงใจ จนได้มาเจอโต้งคนที่ทำให้มะลิตาถั่วจนมองความไม่เข้าท่าของเขาเป็นความจริงใจไปได้ มะลิจึงต้องหาทาง กีดกันเจี๊ยบและเขี่ยอ้นให้พ้นทาง จนกลายเป็นเครื่องมือให้แอ๊บหลอกใช้ในที่สุด

11. พิริยะศักดิ์ ศักดินันท์ : เกียรติ กิจเจริญ
“เจ้าสัวกระต๊าก” เจ้าของธุรกิจพันล้านแฟรนไชส์กระต๊ากสโตร์ เป็นพ่อของโต้งและคู่ปรับตัวฉกาจของเสธ.เจ้ย เป็นคนทันสมัย ทันคน อ่านคนเก่ง พูดจาโผงผางเสียงดัง แต่ใจดี อารมณ์ดี เลี้ยงลูกแบบ “รักนะแต่ไม่แสดงออก” เวลาเป็นห่วงลูกก็จะใช้วิธีด่า ทำให้โต้งคิดว่าพ่อไม่เข้าใจ ทำตัวสมถะ แต่งตัวสบายๆ ไม่เคยออกสื่อจึงไม่เคยมีใครเห็นหน้าตา เป็นคนที่สร้างตัวมาจากศูนย์ จึงหวังให้โต้งลูกชายคนเดียวได้เรียนรู้รสชาติขอการใช้ชีวิตเช่นกัน โดยส่งโต้งไปเป็นพนักงานร้านกระต๊ากสโตร์ และด้วยความเป็นห่วงลูก จึงมักจะปลอมตัวไปแอบดูลูกเสมอ วันว่างเจ้าสัวมักจะชวนทนายจ๋องออกไปเที่ยวกลางคืนกันตามประสาพ่อม่าย คนที่เจ้าสัวเกรงใจที่สุดก็คืออาอี๊ น้องภรรยาที่คอยดูแลเขากับลูกตลอดมา

12. เสธ.เจ้ย หรือ สะท้านภพ อริศัตรูพินาศ : เมทนี บุรณศิริ
พ่อของเจี๊ยบ อดีตนายทหารจอมเฮี้ยบ ขึงขัง ขี้โวยวาย ขี้บ่น เจ้าระเบียบสุดๆ เป็นพ่อม่ายเมียตาย ที่รักลูกห่วงลูกมากจนโอเว่อร์ เพราะกลัวจะเสียลูกสาวไปอีกคน จึงอยากให้ลูกมีอนาคตที่ดี ได้กับคนดีๆ ที่เค้าเลือกให้ ด้วยความเป็นห่วงบวกกับความเป็นทหารเก่าไม่ว่าทำอะไรก็จะคิดถึงแต่คำว่ามั่นคง ทำให้เขาเข้าไปตัดสินใจแทนเจี๊ยบในหลายอย่าง มีสมจิตรเป็นคนรับใช้ติดตามไปทุกแห่ง นายพลเจ้ยเกลียดโต้งมาก เพราะอุบัติเหตุอันไม่ตั้งใจหลายครั้ง นอกจากนี้เหตุการณ์ยังนำพาให้เขาไปมีเรื่องกับพิริยะศักดิ์ตามที่ต่างๆ โดยเฉพาะแหล่งผ่อนคลายของป๋าๆ ที่ทั้งคู่ชอบย่องไปเที่ยวกันประจำ

13. อาอี๊จิน : รัดเกล้า อามระดิษ
เป็นน้องของแม่โต้งและเป็นพี่เลี้ยงของโต้งตั้งแต่เด็ก เชื้อสายจีน พูดติดสำเนียงจีน ไม่ค่อยแต่งหน้าแต่งตัว เจ้าระเบียบ ดูแลเอาใจใส่บ้านและคนในบ้านอย่างดี บ้านต้องสะอาด อาหารต้องเต็มโต๊ะและอาหารทุกอย่างต้องมีประโยชน์ ชอบเข้าวัด ไหว้เจ้าและร้องเพลง เวลาโมโหจะเสียงดังลั่นบ้าน สมัยสาวๆ เธอต้องคอยดูแลเตี่ย จึงไม่มีโอกาสหาแฟน อาอี๊เห็นโต้งเป็นเด็กตลอดเวลา เธอพยายามสอนโต้งให้เป็นคนดีแต่เจ้าสัวกลับสปอยล์ลูก ทำให้โต้งเป็นคนเหลวไหล เป็นคนที่เข้าใจโต้งและพ่อมากที่สุดและเป็นตัวกลางคอยไกล่เกลี่ยเวลาที่พ่อลูกทะเลาะกัน

14. ป๋อง : แจ็ค แฟนฉัน
พนักงานซีเนียร์ร้านกระต๊ากสโตร์สาขาตลาดเพชรรัตน์ เสียงดัง ขี้โวยวาย เอาแต่ใจตัวเอง เซ้นซิทีฟ มีความเป็นศิลปินสูง เป็นคนรักร้านมากแต่ทำงานไม่เป็น ตอนเข้ามาทำงานใหม่ๆ แอ็กทีฟมาก แต่เพราะเจอผู้จัดการร้านไม่เข้าท่า ป๋องจึงหมดไฟและทำงานไปวันๆ ชอบเลียคุณโดม เพราะมีความฝันว่าซักวันเขาจะได้มาเป็นผู้จัดการร้านบ้าง เป็นคนรักในเสียงเพลง ชอบร้องเพลง แต่ไม่มีใครอยากฟังและยังเป็นติ่งมะลิอีกด้วย

15. คุณโดม : ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม
ผู้จัดการร้านกระต๊ากสโตร์สาขาตลาดเพชรรัตน์ อดีตเซลล์แมนขายเครื่องออกกำลังกาย แต่งตัวแย่ เน้นของถูก นิสัยชุ่ย สกปรก ขี้โม้ ขี้หลี ชอบแต๊ะอั๋ง ชอบเม้มของในร้านไปขายและใช้เอง เป็นไส้ติ่งของบริษัท ทำเรื่องหลายครั้งจนถูกส่งตัวมาดูแลสาขานี้ เป็นคนบ้ายศต้องเรียก “คุณ” ทุกคำ เมื่อโต้งเข้ามาทำงานและเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในร้านทำให้เขาไม่พอใจ แต่พอเริ่มเห็นว่าได้ผลก็ขโมยเอาไปเป็นผลงานตัวเอง ด้วยความโลภจึงเป็นเครื่องมือของไอศูรย์ใช้เล่นงานกลั่นแกล้งโต้ง

16. อ้น : ยูมิโกะ สุชิยะ
พนักงานร้านกระต๊ากสโตร์สาขาตลาดเพชรรัตน์ ลูกสาวคนเดียวของบุญเติม เป็นนักศึกษาสาวเฮ้วจนเหมือนจะเป็นทอม ผมสั้น หน้าดุ ตาหวาน เป็นคนคิดมาก ไม่ค่อยมั่นใจในตนเอง การทำงานในร้านอ้นจะเชื่อฟังป๋องเป็นหลัก อ้นน่ารักในสายตาเบิ้ม แต่เธอกลับปลื้มโต้งเอามากๆ ถึงขั้นเป็นแฟนคลับ ไม่ว่าโต้งจะทำอะไรทุเรศๆ ก็กลับเป็นเท่ได้ในสายตาอ้น จึงโดนโต้งหลอกใช้อยู่บ่อยๆ แม้เธอจะดูเฮ้วๆ แต่ก็มีหลายเรื่องที่ให้ข้อคิดดีๆ แก่โต้งได้ ความฝันของเธอคืออยากไปทำงานออฟฟิศในกรุงเทพฯ

17. บุญเติม : ค่อม ชวนชื่น
พ่อของอ้น เจ้าของคณะลิเกและพ่อค้าขายไข่ในตลาด เป็นคนเฮฮาสนุกสนาน แต่เวลาโมโหจะเสียงดังโวยวาย เป็นที่ปรึกษาของทุกคนในตลาด เพราะอาวุโสที่สุด ให้คำปรึกษาได้บ้างไม่ได้บ้าง มีไอเดียแปลกใหม่มานำเสนออยู่เรื่อยและสนิทกับเฮียมืด

18. เฮียมืด : ชูษี เชิญยิ้ม
ผัวเก่าพี่เพ็ญ อาชีพขายไก่สด อารมณ์ดี ชอบแซวชาวบ้าน นิสัยขี้งก หวงของ ขายไก่ราคาแพงอ้างแต่สภาพเศรษฐกิจ เป็นแฟนพันธุ์แท้พระเครื่อง ชอบเล่นของและไสยศาสตร์ เงินทองหามาได้หมดไปกับการเช่าพระ(ปลอม)

19. พี่เพ็ญ : ราตรี วิทวัส
คนขายผัก ช่างเม้าท์ ปากมากรู้ทุกเรื่อง ถ้าพี่เพ็ญรู้ชาวตลาดก็รู้ บ้าเทคโนโลยี ชอบโลกโซเชี่ยล เล่นหวย ดูดวงและเรื่องไสยศาสตร์ทุกชนิด เป็นอดีตเมียของเฮียมืด สองคนนี้จึงเป็นคู่กัดประจำตลาด แต่ถ้ายุ่งเรื่องชาวบ้านเมื่อไหร่จะสามัคคีกันทันที ในอดีตเธอคือแฟนคลับติ่งของพี่ต้น แมคอินทอช ความฝันสูงสุดของเธอคือการได้ถ่ายรูปคู่กับพี่ต้นซักครั้ง

20. หมูเด้ง : รวิช ไรวินท์
ลูกชายคนเดียวของเสี่ยกิมตือ เจ้าของบริษัท “สยามอู๊ด” ผลิตสินค้าจากหมูทุกประเภท อ้วนผิวขาวหน้าตาน่ารัก เป็นเด็กสปอยล์ครบสูตรเช่นเดียวกับโต้ง ไม่สนใจใคร ชีวิตฟุ่มเฟือย ลำบากไม่เป็น เงินทองหมดไปกับการแต่งรถและของเล่นหุ่นกันดั้ม จนวันหนึ่งที่เขาลงมาทวงหนี้ที่ร้านขายหมูในตลาดจึงได้พบกับเจี๊ยบและเกิดหลงรักขึ้นมา เขาจึงทำทุกวิถีทาง(ในแบบคนรวยๆ) ที่จะได้เจี๊ยบมาเป็นแฟน

21. สมจิตร : สมจิตร จงจอหอ
ทหารเกณฑ์รับใช้นายพลเจ้ย เป็นคนจิตใจงดงาม แต่สั่งให้ทำอะไรไม่เคยได้อย่างนั้น ซื่อสัตย์ รักเจ้านาย ชอบเสียงเพลง เคยฝันว่าอยากเป็นนักร้องลูกทุ่ง เป็นติ่งมะลิอีกคนที่คอยแย่งคล้องมาลัยกับป๋อง

22. อำนาจ : ตฤณ เศรษฐโชค
พ่อของแอ๊บ เจ้าพ่อด้านอสังหาริมทรัพย์รวมไปถึงที่ดินที่ตลาดเพชรรัตน์ด้วย แต่เพราะผีพนันเข้าสิงทำให้เป็นหนี้ ต้องขายที่ดินไปเรื่อยๆ จนเกือบจะหมดตัว เป็นคนโลภ ไม่รู้จักพอ เจ้าชู้ ไม่เคยมีเวลาให้ลูก

23. ทนายจ๋อง : สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์
ทนายประจำครอบครัวเจ้าสัวพิริยะศักดิ์ เป็นที่ปรึกษาในทุกๆ เรื่องให้กับเจ้าสัว แต่งกายเนี้ยบดูดี หน้าตาย เวลาทำงานดูสุภาพ มีหลักการ แต่ถ้าเวลาเล่นจะสุดเหวี่ยงอย่างเหลือเชื่อ (นึกถึงมิสเตอร์บีน) ทนายจ๋องเป็นเพื่อนรุ่นน้องของเจ้าสัวตั้งแต่สมัยเรียน อยู่กันมาหลายสิบปีด้วยความรัก เคารพและซื่อสัตย์ในน้ำใจของเจ้าสัว เขาติดตามเจ้าสัวไปทุกที่ทั้งในเวลาทำการและเวลาที่เจ้าสัวต้องการ

24. ติ๋วติ้ว : ธัญญา รัตนมาลากุล
สาวออฟฟิศลิ่วล้อของเจ๊ลีน่า อาหารหลักคือผลไม้รถเข็น แต่งตัวเชย ลีน่าว่าไงอีติ๋วติ้วว่าตามนั้น แต่ก็ไม่ได้จริงใจ ขี้เม้าท์ ถ้าไม่มีเรื่องอะไรก็กุขึ้นมาเอง ความสามารถพิเศษ คือพิมพ์สัมผัสพร้อมกับแอบฟังเรื่องชาวบ้านไปด้วย ใครคุยอะไรกันถ้าไม่เกิน1กม. ติ๋วติ้วได้ยินหมด บ้าแชร์เฟสบุ๊ค บ้าดูซีรี่ส์ บ้าดูรายการประกวดร้องเพลงในเวลาทำงาน

25. หลวงลุง : ยาว ลูกหยี
พระนักพัฒนาและสอนกรรมฐาน แห่งวัดทุ่งเพ็ชรรัตน์ ศูนย์รวมใจอีกแห่งของชาวตลาด เป็นผู้ที่ชาวตลาดชอบมาปรึกษา แต่ไม่ใช่เรื่องทางธรรมเลย ส่วนใหญ่จะไปในทางเป่าเสกขอเลขหวย ทำให้หลวงลุงต้องคอยหากุศโลบายมาทำให้ชาวตลาดเข้าวัดเพื่อพบธรรมอันแท้จริง
กำลังโหลดความคิดเห็น...