xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "สะใภ้กาฝาก"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "สะใภ้กาฝาก"

บทประพันธ์ : สีชาติ
บทโทรทัศน์ : มิติ
ควบคุมบทโทรทัศน์: วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน
กำกับการแสดง: ปกาสิต กิ่งศักดิ์
แนวละคร : โรแมนติก - คอมเมอดี
ผลิต : ทีวีธันเดอร์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19. 05 - 20. 05 น. และวันศุกร์ เวลา 18. 45 - 19. 45 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 ออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม 2560
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2561

#สะใภ้กาฝาก #Ch3Thailand #lakornonlinefan

เรื่องย่อ

“อุปสรรคต่างๆ ล้วนเป็นแรงผลักดันให้ค้นพบหัวใจของตนเอง
และได้พิสูจน์ความรักที่มีต่อกัน แม้จะแตกต่างกันเพียงใด”

ขวัญจิต สาวบ้านนอกไปเป็นนักร้องอยู่ที่ร้านอาหาร เกิดพบรักกับ โรเบิร์ต หนุ่มอเมริกันผิวสีศัลยแพทย์อาสา ขวัญจิตตั้งครรภ์ โรเบิร์ตอยากพาลูกเมียไปอยู่อเมริกา แต่ต้องกลับไปจัดการเรื่องสัญชาติ รอแล้วรอเล่าโรเบิร์ตก็ไม่กลับมา ขวัญจิตถูกคนนินทาหนัก จึงตัดสินใจเก็บของอพยพเข้ากรุงเทพฯ ไปตายเอาดาบหน้า

20 ปีต่อมา
รมนีย์ หรือ เรนนี่ เด็กสาวผิวดำ ผมหยิก เติบโตขึ้นมาในแฟลต ท่ามกลางเสียงครกตำส้มตำ ขวัญจิตย้ายมาที่แฟลตแห่งนี้ หลายคนในแฟลตต่างล้อเลียนเรื่องความดำของเรนนี่มาตลอด โดยเฉพาะ ดุจดาว ลูกสาวของ เดือนเด่น เจ้าของร้านเสริมสวยที่แฟลต ชอบจิกกัด เรนนี่อยู่ตลอดเวลา

ทันทีที่เรียนจบปวส. เรนนี่ก็ออกมาช่วยแม่ขายส้มตำเดลิเวอรี่ แต่บางช่วงก็แอบอู้เล่นโซเชียล กรี๊ดดาราเหมือนเด็กสาวทั่วไป หนึ่งในเซเลบที่เรนนี่ชอบมาก กด follow ทั้ง IGและเฟซบุ๊คนั้นก็คือ ตรัยคุณ ไฮโซทายาท บริษัทสยามโฆษณา หล่อปัง ตังค์หนา ดุจดาวก็ชอบเหมือนกัน ถึงขนาดตั้งรูปตรัยคุณไว้ที่หน้าจอมือถือ แต่ดุจดาวชอบพูดแขวะ มารยาท หรือ เมย์ นางเอกสาวว่าที่ซุปตาร์แฟนของตรัยคุณ แต่เรนนี่กลับชื่นชม เพราะเห็นว่าเป็นนางเอกใสๆ

วันหนึ่งขณะกำลังส่งของให้ลูกค้า เรนนี่พบกับ ปีเตอร์ ฝรั่งหนุ่มหล่อเจ้าของเครื่องสำอางจากอเมริกา ลืมโทรศัพท์มือถือไว้บนแท็กซี่ที่พึ่งขับออกไป เรนนี่ให้ปีเตอร์ซ้อนมอเตอร์ไซค์เธอขี่ตาม จนสามารถเอาโทรศัพท์คืนมาได้ ยังไม่ทันที่ปีเตอร์จะขอบใจ เรนนี่ก็รีบบึ่งรถเพื่อเอาส้มตำไปส่งต่อ
เรนนี่มาส่งส้มตำที่แองเจิ้ลผับ เห็น แนนนี่ ซ้อมร้องเพลง เรนนี่ชอบมาก จนเผลอร้องและเต้นตาม ชาลี กะเทยเจ้าของร้านแซวว่าอยากจะเปลี่ยนอาชีพเหรอ เรนนี่เลยถือโอกาสสมัครเป็นนักร้อง ชาลีและแนนนี่ก็ตกลงโอเคให้เรนนี่มาร้องเพลง เรนนี่กลับมาขอขวัญจิตไปร้องเพลง ตอนแรกขวัญจิตไม่ยอม แต่ในที่สุดขวัญจิตก็ต้องยอมใจอ่อน แต่กำชับให้เรนนี่ระวังตัว อย่าไปเชื่อใจใครง่ายๆเป็นอันขาดโดยเฉพาะชาวต่างชาติ

ตรัยคุณโต้เถียงกับ สยาม ผู้เป็นตาและเป็นเจ้าของบริษัท เรื่องงานของลูกค้า ตรัยคุณเถียงไม่ออกนึกถึงเรื่องคราวก่อนที่โดนบริษัทไจแอนท์ แอดเวอร์ไทซิ่ง ของ สมัชชา ทำโฆษณาของสินค้าคู่แข่งออกมาโดยใช้คอนเซปต์ที่เหนือกว่า จนลูกค้ามาโวยวาย คุณสยามพาลมาถึงเรื่องที่อยากให้ตรัยคุณเลิกกับเมย์แล้วมาแต่งงานกับ ริสา

ขณะที่ร้องเพลง เรนนี่เห็นตรัยคุณนั่งดื่มอยู่ กระทั่งใกล้เวลาร้านปิด จึงออกมามองหาว่าใช่เขาไหม ฝรั่งคนหนึ่งเมา เห็นเรนนี่ตรงสเป็ก เลยเข้ามาลวนลาม เรนนี่ถอดส้นสูงออกเพื่อจะตบ แต่ดันหลุดมือ ส้นเข็มไปปักอยู่ที่หัวของตรัยคุณเป็นแผลเลือดอาบ เรนนี่พาเขาเข้ามาปฐมพยาบาลและขอโทษบอกว่าเธอไม่ได้ตั้งใจ แต่ตรัยคุณต่อว่าเธอหาว่าเธอมายืนอ่อยหาลูกค้า เรนนี่โกรธมาก จึงด่าเขากลับ เถียงกันไปมา จนตรัยคุณเกิดความคิดอะไรบางอย่างขึ้น

วันรุ่งขึ้นเรนนี่ไปที่บริษัทสยามโฆษณา ตรัยคุณแนะนำกับทุกคนว่าเรนนี่เป็นแฟน สยามไม่พอใจแต่อดสงสัยไม่ได้ จึงขอคุยกับเรนนี่เป็นการส่วนตัว แล้วก็โป๊ะแตกว่าเป็นแผนของตรัยคุณ สยามคิดดัดหลังหลานชาย เลยจ้างเรนนี่ให้ช่วยกำจัดเมย์ออกไป เรนนี่โมโหที่สยามจ้างเธอให้ทำเรื่องไม่ดี เลยต่อว่าไปหลายคำ

วันหนึ่งขวัญจิตออกไปขายส้มตำ แต่เกิดอุบัติเหตุ ขวัญจิตต้องผ่าตัดด่วน เรนนี่เซ็นยินยอมให้หมอรักษาให้ดีที่สุด แต่เธอมีปัญหาเรื่องค่าผ่าตัด เรนนี่ก็ไม่รู้จะทำยังไง เรนนี่เหลือบไปเห็นนามบัตรของสยามเลยนึกขึ้นได้ ตัดสินใจไปหาสยาม สยามตกลงช่วยค่ารักษาของแม่เธอ และยินดีจะจ่ายให้อีกจำนวนหนึ่ง ถ้าเรนนี่เขี่ยเมย์ออกไปจากตรัยคุณได้สำเร็จ รวมถึงให้เรนนี่ไปทำงานในฐานะเลขาของตรัยคุณด้วย เรนนี่ลำบากใจเพราะเธอสงสารเมย์ ที่ต้องโดนกลั่นแกล้งทั้งในละครและชีวิตจริงแต่เธอไม่มีทางเลือก

เมย์อ้อนให้ตรัยคุณมางานเปิดตัวกลูต้าฯ เพราะรู้ว่านักข่าวจะมาเยอะ สยามรู้เรื่องนี้เข้าเลยให้ เรนนี่เริ่มจัดการ เรนนี่จำใจตามประกบตรัยคุณ ทุกคนในงานพอเห็นตรัยคุณควงมากับเรนนี่ก็ซุบซิบสงสัยกันใหญ่ เมย์พอเห็นเรนนี่ควงกับตรัยคุณก็เลือดขึ้นหน้า เมย์ทั้งแซวทั้งแขวะเรื่องสีผิวของเรนนี่ เรนนี่แก้เผ็ดด้วยการควงตรัยคุณแบบเชิ่ดๆ วันรุ่งขึ้นนักข่าวตีข่าวว่าตรัยคุณเปิดตัวแฟนที่อิมพอร์ตมาจากนอก เมย์เห็นข่าวแล้วโกรธมากให้ เจ๊นี ช่วยสืบว่าจริงๆแล้วเรนนี่เป็นใคร

เมย์เจ็บใจมาก คิดจะแฉตัวตนที่แท้จริงของเรนนี่ว่าไม่ได้อิมพอร์ตมาจากไหน จึงวางแผนกับ นฎาเพื่อนสนิท นฎาวางแผนให้เธอจัดงานปาร์ตี้ โดยเชิญเซเลบกับนักข่าวมาร่วมงาน และจะแฉเรนนี่ในวันนั้น

วันงานเรนนี่เข้ามาในงานและพบว่ารูปของเธอตอนร้องเพลงที่บาร์ โชว์อยู่บนจอ LCD ทุกคนในงานมองเธอเป็นตาเดียว เรนนี่ไม่อายเพราะเธอเป็นนักร้องอยู่ที่นั่นจริง และถือโอกาสขึ้นร้องเพลงโชว์พลัง ทำเอาแขกทุกคนทึ่งในความสามารถของเธอ แม้แต่ตรัยคุณก็รู้สึกอินไปด้วย

เมย์โกรธเกลียดเรนนี่มากขึ้น และโกรธตรัยคุณที่ไม่พยายามทำอะไรเพื่อเธอสักอย่าง แถมยังไปดีกับเรนนี่อีก แล้วยิ่งรู้ว่าเรนนี่สนิทกับปีเตอร์ ยิ่งทำให้เมย์อิจฉาเข้าไปอีก เมย์เริ่มตีตัวออกห่างตรัยคุณมากขึ้น สมัชชาฉวยโอกาสพยายามโน้มน้าวว่าจะทำให้เธอโด่งดังโกอินเตอร์ เมย์หลงเชื่อและอยากจะประชดตรัยคุณ ในที่สุดเมย์ก็เลยเถิดกับสมัชชา เมย์วางแผนตีสนิทกับปีเตอร์ เพื่อหวังจะได้ประโยชน์ แต่ปีเตอร์รู้ทัน

ริสาคนที่สยามวาดหวังให้ตรัยคุณแต่งงานด้วย กลับมาจากเมืองนอก และเตรียมเข้ามาบริหารบริษัทแทน ไกร ที่ร่างกายเริ่มจะไม่ไหว ตรัยคุณบังเอิญเจอริสา เขารู้สึกถูกใจเธอเป็นอย่างมาก เพราะมีไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกัน แต่เขาไม่รู้เลยว่า ริสาคือคนที่สยามพยามจะจับคู่ให้แต่งงาน

สยามจัดการนัดทานข้าวให้ตรัยคุณได้เจอริสา ตรัยคุณแปลกใจที่รู้ว่าริสาคือผู้หญิงคนนั้นที่เขาประทับใจ สยามพออกพอใจริสามากที่ทั้งสวยทั้งฉลาด ตั้งใจไว้ว่ายังไงๆ ก็ต้องให้ตรัยคุณแต่งงานกับริสาให้ได้ แถมสยามยังวางตัวให้ริสามาเล่นโฆษณาชิ้นใหม่คู่กับตรัยคุณด้วย

สมัชชากับเมย์วางแผนขโมยงานบริษัทของตรัยคุณและแผนก็สำเร็จ ตรัยคุณคิดว่าเป็นฝีมือของเรนนี่ที่ทำทุกอย่างพลาด สมัชชาเริ่มหลงใหลเมย์มาก หลายต่อหลายครั้งไม่กลับบ้าน จนข่าวลือเรื่องเมย์กับสมัชชารู้ไปถึงหู สุดา ผู้เป็นเมีย

เรนนี่บังเอิญเจอกับสุดาที่กำลังจะเป็นลม เรนนี่เข้าไปช่วยสุดา พอสุดาฟื้นขึ้นมาก็เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้เรนนี่ฟัง เรนนี่เรียกใช้บริการดุจดาว ให้ช่วยตามสืบตามถ่ายรูปสมัชชากับเมย์ ไม่กี่วันดุจดาวก็ได้รูปมา แถมยังทำเกินหน้าที่ปล่อยลงเน็ตให้กระจายไปทั่ว

เรนนี่แวะมาหาสุดา ทันทีที่สุดาได้เห็นภาพ เธอกลายร่างเมียจอมโหด บุกไปตบเมย์ที่กองถ่าย เอาคารามายด์ราด นักข่าวเก็บภาพแทบไม่ทัน สุดาประกาศต่อหน้าทุกคน ว่าถ้าเมย์ยังไม่ยอมหยุดยุ่งกับผัวของเธอ คราวหน้าจะเป็นน้ำกรดแทน

ตรัยคุณเห็นข่าวเมย์ก็นึกเอะใจ กลับมาที่ห้องทำงานตัวเอง ลองเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ในวันที่เกิดเรื่องแล้วก็พบกับความจริงว่า เมย์นั่นเองที่เป็นคนทรยศ ตรัยคุณรู้สึกผิดต่อเรนนี่และเสียใจมาก

เรนนี่ได้ไปออดิชั่นโฆษณาตามคำขอร้องของปีเตอร์และผลออกมาคือผ่าน โฆษณาชิ้นนี้ เรนนี่ต้องเล่นคู่กับตรัยคุณ ในวันถ่ายโฆษณาจริง เรนนี่กับตรัยคุณทำออกมาได้ดีมาก ก่อนที่จะถ่ายเสร็จ เมย์บุกมาที่กองอย่างไม่มีใครคาดคิด เธออาละวาดตรงเข้าทำร้ายเรนนี่ เรนนี่พลาดท่าล้มลง เมย์เอาไม้ที่เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากจะฟาดใส่เรนนี่ ตรัยคุณเอาตัวเข้ามาบังจนหัวแตกเลือดไหลอาบ

เรนนี่ตัดสินใจว่าจะหยุดความรู้สึกของเธอเอาไว้แค่นี้ เพราะเธอคิดว่าคนที่เหมาะสมกับตรัยคุณคือริสาจากคำพูดของสยาม แต่โฆษณาของเรนนี่กับตรัยคุณออกอากาศ กระแสตอบรับดีมาก ทั้งคู่กลายเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่แห่งวงการ เรนนี่ได้โอกาสจาก ไมเคิล เพื่อนของปีเตอร์ให้ไปออดิชั่นเพื่อเป็นนักร้องระดับอินเตอร์ ตรัยคุณพยายามแสดงออกถึงความรู้สึก แต่เรนนี่กลับทำเฉย จนตรัยคุณน้อยใจ

แอนนา พี่สาวแท้ๆ ของ โรเบิร์ตเดินทางมาพร้อมกับ เจมส์ ทนายประจำตัว หลังจากได้รับการติดต่อไป แอนนาเล่าเรื่องโรเบิร์ตให้ฟังว่า หลังจากที่กลับอเมริกาแล้ว โรเบิร์ตเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำจนเสียชีวิต แอนนาเองพยายามตามหาขวัญจิตกับเรนนี่มาตลอด

แอนนาอยากพาเรนนี่ไปอเมริกา แต่เรนนี่เป็นห่วงแม่ ขวัญจิตทำใจได้ให้เรนนี่ตัดสินใจเอาเอง ส่วนตัวเธอจะเอาเงินที่เก็บรวบรวมไว้กลับไปซื้อเอาสวนของพ่อแม่ที่เคยถูกโกงไปและใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น เรนนี่ยังไม่ตัดสินใจ เธอขอไปพบใครบางคนก่อน

เรนนี่มาหาตรัยคุณ แต่พบเขาอยู่กับริสา และสยามก็กันท่าไม่ยอมให้เรนนี่พบ ตรัยคุณแอบออกมาหาเรนนี่ ตรัยคุณสารภาพรักกับเรนนี่ เรนนี่ดีใจมากและต้องการบอกความรู้สึกของเธอ ริสาเดินออกมาขัด พร้อมกับถามเรื่องเงินสิบล้านที่สยามให้ ตรัยคุณงงว่าคืออะไร เรนนี่พูดไม่ออก ริสาเลยช่วยอธิบายให้ว่าเป็นเงินที่สยามจ้างเรนนี่เป็นแฟนกับตรัยคุณเพื่อกำจัดเมย์ออกไป ตรัยคุณโกรธเข้าใจว่าที่ผ่านมาเรนนี่ทำทุกอย่างเพื่อเงิน

เรื่องราวความรักของตรัยคุณและเรนนี่จะจบลงอย่างไรและรูปแบบไหน ติดตามได้ในละคร “"สะใภ้กาฝาก"

คาแรคเตอร์ตัวละคร

ตรัยคุณ : พศุตม์ บานแย้ม
ชายหนุ่ม รูปร่างสูง หน้าตาหล่อเข้ม จบทางด้าน โฆษณามาจากเมืองนอก กลับมาทำงานที่สยามโฆษณา ในตำแหน่ง ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ สุดท้ายจำต้องรับตำแหน่ง CEO เนื่องจากสยาม ผู้เป็นตาบังคับ ด้วยโปรไฟล์ที่เริ่ดหรู เพียงแค่รูปของเขาถูกลงในโซเชียล สาวๆก็กระหน่ำแชร์รูปและพากันเข้ามาตามไอจีกันให้ขวัก แต่เขาเลือกที่จะคบกับนางเอกสาวแอ๊บใสอย่างเมย์ ยิ่งทำให้ขัดใจผู้เป็นตาเข้าไปอีก ตรัยคุณเป็นคนหัวสมัยใหม่ชอบคิดอะไรแปลกๆ แต่บทจะดื้อรั้นก็สุดๆ ชอบต่อต้านทุกอย่างที่ผู้เป็นตาสั่ง ถึงแม้บางอย่างจะเห็นด้วย แต่ก็ขอให้ได้ค้านนิดค้านหน่อยก็ยังดี

รมณีย์ (เรนนี่) : นนธวรรณ ฌรรวนธร
หญิงสาวลูกครึ่งไทย อเมริกัน แอฟริกัน ผิวดำ รูปหน้าสวย เติบโตขึ้นมาท่ามกลางดงมะละกอและชาวแฟลต เรนนี่ถูกล้อเรื่องสีผิวตั้งแต่เด็กรวมถึงเรื่องพ่อด้วย เรนนี่เป็นคนอารมณ์ดีเข้าได้กับทุกคน แต่ก็ใช่ว่าจะยอมคนง่ายซะเมื่อไหร่ ดีมาดีตอบ ร้ายมาร้ายตอบ เรนนี่มีสิ่งที่ชอบทำมากคือการร้องเพลง ซึ่งเธอร้องได้ดีทั้งเพลงไทยและเพลงอังกฤษ ส่วนมุมหวานๆแบบเด็กสาว เรนนี่ก็มีบ้าง บางครั้งก็เป็นติ่งของดาราหรือเซเลปที่ชอบ ตัวอย่างเช่น ตรัยคุณที่เรนนี่ตามกดไลค์ให้แทบทุกรูป

ปีเตอร์ : จัสติน อกัสติน
ฝรั่งรูปหล่อ จมูกโด่ง ปีเตอร์พูดไทยได้ค่อนข้างคล่อง เนื่องจากมาเที่ยวบ่อย และต้องมาดูช่องทางที่จะขยายตลาดสินค้าของเขา ปีเตอร์เป็นเจ้าของเครื่องสำอางแบรนด์ดัง ซึ่งเขาคิดจะขยายตลาดมาที่เอเชีย ปีเตอร์เป็นคนฉลาด และสายตาเฉียบคม ด้วยความที่ต้องมองหน้าผู้หญิงบ่อยๆเพื่อสังเกตการแต่งหน้า ทำให้หลายครั้งมีปัญหาจนเกือบถูกกระทืบ ปีเตอร์เป็นคนสนุกสนาน มีอัธยาศัยดี สุดท้ายมาตกหลุมรักปนัดดาเพื่อนของเรนนี่

ปนัดดา : พัชรวลัย พงษ์ภมร
หญิงสาวหน้าตาซื่อๆ รูปร่าง เล็กๆ ผอมๆ ปนัดดาเป็น Copy writer เธอจึงมักมีคำพูดที่ฟังแล้วกินใจ หรือไม่ก็ประหลาดไปเลย ถึงตัวเธอจะโก๊ะกังไปบ้าง แต่เรื่องงานก็เต็มที่ ปนัดดาเป็นเพื่อนคนแรกในบริษัทที่เข้ามาคุยกับเรนนี่ดีๆ ปนัดดาเป็นคนมีน้ำใจ บ่อยครั้งที่เธอช่วยงานเกินหน้าที่ ด้วยอะไรดีหลายๆอย่างในตัวเธอทำให้ปีเตอร์มาตกหลุมรักเข้าในที่สุด

ริสา : สเตฟานี่ เลอร์ช
สาวสวยดีกรีนักเรียนนอก หุ่นดี หน้าเป๊ะ เสื้อผ้าหน้าผมดูแพงตลอด กลับมาจากเมืองนอกเพื่อมาดูแลโปรดักชั่นเฮ้าส์แทน ไกร ผู้เป็นตา และสุนิตย์ผู้เป็นพี่สาว ริสาเป็นคนร้ายลึก ทำอะไรมักมีการวางแผน และยังเป็นคนทะเยอทะยาน ผลักดันตัวเองให้ไปสู่จุดที่สูงที่สุด โดยไม่แคร์ว่าจะต้องใช้วิธีใด จะมีใครเดือดร้อนหรือไม่ก็ตาม

มารยาท (เมย์) : ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์
ดาราสาวว่าที่ซุปตาร์ เล่นบทนางเอกมาหลายเรื่อง แต่ละเรื่องช่างน่าสงสารเพราะว่า เมย์ตีบทเศร้าได้แตกกระจุย จนมีแฟนคลับท่วมท้น แต่ก็มีคนไม่น้อยที่ด่านางว่าแอ๊บแบ๊วใสซื่อ เมย์เป็นคนขี้หึง ชนิดที่สาวใดเข้าใกล้ตรัยคุณ แม้เฉียดนิดเดียวเธอก็จะอาละวาดเอาเรื่องเอาราวทันที นิสัยขี้วีน ขี้เหวี่ยง เรื่องมากของคุณเธอเป็นที่เอือมระอาในกลุ่มคนที่เคยร่วมงานด้วย แต่ด้วยความที่กระแสของเธอกำลังมา จึงทำให้หลายคนจำใจต้องเรียกเมย์มารับบทนางเอกอีกเช่นเคย

คชา : ภากร ธนศรีวนิชชัย
หนุ่มหล่อรุ่นเดียวกับตรัยคุณ หน้าตาขาวใส แต่งตัวเนี้ยบ คชาเป็นหนุ่มหล่อที่ชอบหนุ่มหล่อด้วยกัน เขาเป็นเพื่อนกับตรัยคุณมานาน คชาเป็นคนปากจัด แต่มีน้ำใจ รักใคร เกลียดใคร ก็แสดงออกแบบเก็บไม่มิด เป็นคนฉลาดและเข้าถึงจิตใจของทั้งหญิงและชาย จึงมักจะเป็นคนเคลียร์ปัญหาให้คนอื่นอยู่เสมอ

ไมเคิล : ไซม่อน เครสเลอร์
ชายหนุ่มลูกครึ่ง อเมริกัน - ญี่ปุ่น หล่อ เท่ สมาร์ท ชะนีกรี๊ด ไมเคิลเป็นถึงเจ้าของค่ายเพลงระดับเอเชีย ไมเคิลมีสายตาและหูที่เฉียบคม มองออกว่าสมควรจะดันใครให้ได้ไปต่อ ด้วยคุณสมบัติที่เพอร์เฟค ไมเคิลจึงเป็นที่หมายปองของสาวๆ แต่เขาเลือกที่จะเปิดตัวเดินบนพรมม่วง จนได้มาเจอคชา และเกิดตกหลุมรักกันในที่สุด

สยาม : มนตรี เจนอักษร
ชายสูงวัยที่ยังดูแข็งแรง ความจำเป็นเลิศ สยามเป็นทั้งประธานบอร์ด และเจ้าของบริษัท สยามโฆษณา ภายหลังเกษียณก็มอบให้หลานชายสองคน คือ ตรัยคุณกับไตรภพดูแลกิจการ แต่ตัวเองก็ยังเข้ามาเจ้ากี้เจ้าการจัดการเรื่องงานเอง รวมไปถึงชีวิตของหลานทั้งคู่ บริษัทของสยามเติบโตมาพร้อมกับบริษัทของไกร ผู้เป็นเพื่อนสนิท ทั้งคู่เลยอยากให้หลานๆแต่งงานกัน สยามบังคับได้แต่ไตรภพ แต่ตรัยคุณไม่ยอม จนต้องทะเลาะกันบ่อยๆ จากที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่แล้ว ยิ่งบานปลายเลยเถิดเกิดเป็นเรื่องวุ่นวายขึ้น

ขวัญจิต: ญาณี จงวิสุทธิ์
แม่ของเรนนี่ หญิงวัยกลางคน ผิวขาวผ่อง เพราะเป็นคนเหนือ ขวัญจิตเป็นลูกชาวสวน สมัยสาวๆก็เฮี๊ยวพอดู ทิ้งไร่ทิ้งสวน โดดไปเป็นนักร้องอยู่ที่สวนอาหาร จนกระทั่งได้เจอกับโรเบิร์ตพ่อของเรนนี่เข้า ขวัญจิตเป็นคนเข้มแข็ง เมื่อรู้ว่าสามีไม่มาหาตามสัญญาก็หอบท้องเข้ากรุงเทพฯ เลี้ยงเรนนี่มาด้วยตัวคนเดียว สองแม่ลูกจึงสนิทกันมาก หยอกล้อเล่นกันเหมือนเพื่อน ข้อห้ามเพียงอย่างเดียวคืออย่าได้บังอาจกล่าวถึงอดีตสามี มิฉะนั้นอาจจะโดนสากกะเบือของนางได้

สมัชชา: ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์
ผู้บริหารหนุ่มแห่งบริษัท ไจแอนท์แอดเวอร์ไทซิ่ง เป็นคนดวงตาเจ้าเล่ห์ คารมเป็นเลิศ ฉลาดแกมโกง เจ้าชู้ประตูดิน ใช้เงินเก่ง เพราะมีเมียรวย สมัชชาเป็นคู่แข่งกับสยามโฆษณา ฟาดฟันแย่งงานกันมาหลายยก ซึ่งหลายครั้งงานที่สมัชชาได้มา ล้วนมาจากวิธีการที่ไม่ถูกต้อง สมัชชาไม่สนเรื่องจรรยาบรรณ ขอเพียงแค่ได้งานและชนะคนอื่นก็พอ

ไตรภพ : อดิศร อรรถกฤษณ์
พี่ชายคนโตของตรัยคุณ เป็นคนหัวอ่อน พูดน้อย ผู้เป็นตาให้ทำอะไรก็มักจะยอมแต่โดยดีไม่มีขัด ตรงข้ามกับตรัยคุณอย่างสิ้นเชิง ซึ่งจริงๆแล้วการที่ไตรภพยอมสยามง่ายๆนั้น เพราะเห็นว่าตัวเองเป็นหลานชายคนโต จึงมีหน้าที่ต้องดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด ไม่อยากให้เกิดปัญหาใดๆขึ้น ไตรภพเป็นคนมีน้ำใจ รักครอบครัว ถือว่าเป็นแฟมิลี่แมนตัวอย่างคนหนึ่ง

สุดา : อรหทัย ซื่อศรีสวัสดิ์
สาวใหญ่ ประธานและเจ้าของบริษัทไจแอนท์แอดเวอร์ไทซิ่ง สุดาเป็นคนสวยระดับหนึ่ง แต่ด้วยร่างกายที่กระเสาะกระแสะ และได้สามีอย่างสมัชชา ก็ยิ่งทำให้เธอทุกข์หนักขึ้น จนปล่อยตัวเองให้โทรม หลายครั้งที่รู้ว่าสมัชชาเอาเงินไปกับผู้หญิงอื่น เธอได้แต่ทำใจ ยกเว้นแต่จะเหลืออดแล้วจริงๆ สุดาจะมีจุดเปลี่ยนหลังจากที่ได้เจอกับเรนนี่ ที่ทำให้เธอเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

แนนนี่ : เมทินี จันทร์สร้อย
นักร้องสาวสวยเซ็กซี่ ร้องเพลงได้หลายแนว เป็นคนรู้หลบ รู้หลีกจากพวกลูกค้าหน้าหม้อ และยังเป็นคนสอนเรนนี่ให้รู้วิธีเอาตัวรอด แนนนี่เป็นคนมีน้ำใจเช่นเดียวกับชาลี นิสัยเธอออกจะห้าวๆลุยๆ และเธอเป็นอีกคนหนึ่งที่เห็นถึงความสามารถของเรนนี่

อาทิตย์ : นพเก้า เดชาพัฒนคุณ
หนุ่มหล่อ เพื่อนสนิทอีกคนของตรัยคุณ แรกๆเขาไม่ชอบเรนนี่ เพราะคิดว่าเข้ามาเกาะตรัยคุณ อีกทั้งรูปลักษณ์ที่ไม่โอเคเท่าไหร่ แต่ภายหลังที่ได้รู้จักตัวตนของเรนนี่แล้ว เขาก็เข้าใจเธอมากขึ้น อาทิตย์แอบชอบนฎาเพื่อนสนิทของเมย์ จึงถูกนฎาใช้ประโยชน์ตรงนี้มาหลอกให้อาทิตย์ให้ช่วยประจานเรนนี่

นฎา : วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล
หญิงสาวไฮโซ นฎายอมเป็นเพื่อนเมย์ เพราะเห็นว่าเธอเป็นดารา ภายนอกดูจริงใจให้คำแนะนำ แต่ความจริงนฎาหาช่องทางหลอกเมย์เพื่อที่จะได้หาผลประโยชน์ให้ตัวเองไปด้วย

ดุจดาว: ปวันรัตน์ อัศวะธนาพงศ์
สก๊อยเกิร์ลลูกสาวของเดือนเด่น หน้าตาสะสวยพอใช้ แต่งตัวแนวอีโค่ เน้นประหยัด และที่ขาดไม่ได้คือรอยท่อไอเสียตรงน่องขวา ที่เปรียบเสมือนเป็นตราประจำตำแหน่ง นิสัยจริงของดุจดาวก็คือสก๊อยทั่วไป กรี๊ดกร๊าดหนุ่มหล่อ ระดับความเผือกไม่ต่างจากผู้เป็นแม่ แต่เธอพัฒนามันขึ้นเรื่อยๆจนถึงขั้นออกสืบเรื่องราวที่อยากรู้ด้วยตัวเอง

เดือนเด่น : ปรารถนา บรรจงสร้าง
แม่บ้านผัวไต้หวัน เปิดร้านเสริมสวยอยู่ที่แฟลต เดือนเด่นเป็นคนขี้เม้าท์ ขี้มโน งานหลักคือนินทากับเช็คเงินในบัญชีที่ผัวโอนมาให้ ทำผมเป็นงานรอง เดือนเด่นมีลูกสาวที่ขี้เม้าท์พอๆกันคือดุจดาว เดือนเด่นตั้งตัวเป็นผู้รู้ประจำแฟลต (แต่ฟังแล้วต้องหารสิบ)

ชาลี : สุพจน์ จันทร์เจริญ
กะเทยควายเจ้าของแองเจิ้ลผับ เหมือนสองคนใน 1 ร่าง บทจะแมนก็แมนเกิน ต่อยลูกค้าผู้ชายที่มากวนประสาทจนคว่ำ บทจะสาวก็สาวสะบัด ชาลีเป็นคนรสนิยมดี เก่งทั้งเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม อดีตเป็นดีไซน์เนอร์ก่อนจะผันตัวมาเป็นเจ้าของผับ ชาลีเป็นคนมีน้ำใจ เกลียดการดูถูกคน จึงเป็นคนที่เข้าใจในหัวอกเรนนี่ว่ารู้สึกอย่างไรเวลาที่เธอมีปัญหา

เจ๊นี : กรกฎ พวงสวัสดิ์
ผู้จัดการส่วนตัวของเมย์ ปากจัดจ้านพอๆกับรสนิยมของนาง เรื่องเงินสำคัญเป็น อันดับหนึ่ง ผู้ชายเป็นอันดับสอง ภายนอกดูเหมือนเจ๊นีดูแลเมย์เป็นอย่างดี แต่ความจริงคือนางแอบโกงเงินค่าตัวของเมย์อยู่หลายครั้ง และพร้อมที่จะถีบหัวส่งเมย์ทันทีที่หมดประโยชน์

ชาตรี : โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว
ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ มือหนึ่งของสยามโฆษณา สร้างงานโฆษณาเจ๋งๆออกมาหลายชิ้น จนทำให้หลายบริษัทต้องการจะซื้อตัว โดยเฉพาะสมัชชาที่ยอมทุ่มไม่อั้นเพื่อให้ได้ตัวชาตรีไป

สายสมร : ดีใจ ดีดีดี
หญิงสาวหน้าแก่เกินวัย เลขาของตรัยคุณ เธอเป็นคนขี้ประจบ ขี้งก เวลางานชอบแอบเล่นเฟซบุ๊คหรือเข้าบอร์ดโน้นนี่ แถมยังชอบไปโพสต์ใส่อารมณ์จริงจังในโซเชียล สายสมรหมั่นไส้เรนนี่และยังคอยเป็นสายให้กับเมย์

ไกร : ศานติ สันติเวชกุล
เจ้าของโปรดักชั่นเฮ้าส์ เพื่อนสนิทของสยาม ในวัยหนุ่มโหมงาน ออกกองทำงานข้ามวันข้ามคืน พอแก่ตัวลงร่างกายจึงไม่แข็งแรงเท่าที่ควร จนต้องยอมถอยออกมาให้ริสาผู้เป็นหลานสาวบริหารแทน

สน : จิราวัฒน์ ลีลาสุวนิชย์
เด็กแว้น แถมยังเป็นวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ผู้ยึดมั่นแนวทางตามสตีฟ จ็อบส์ ว่าเรียนไม่จบไม่เป็นไร อนาคตต้องไกลแน่ สนเข้าคู่กับดุจดาวได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะเป็นเด็กแว้น แต่หลายครั้งเรนนี่ก็ต้องพึ่งพาสนให้ไปโน้นไปนี่ จนครั้งหลังสุด สนก็มีโอกาสช่วยงานที่ถือว่าเป็นงานใหญ่ทีเดียว

จงรัก : นนท์ หาญตระกูล
AE สาวใหญ่ ทำงานกับสยามโฆษณามาเป็นสิบปี เป็นคนละเอียดรอบคอบ เป็นรุ่นพี่ที่น่าเคารพ มีเหตุผล และไม่ค่อยมีปัญหากับใคร ด้วยผลงานการทำงานที่ดี จงรักจึงเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริหาร หลายคนจึงเกรงใจและเคารพเธอ

สุนิตย์
พี่สาวของริสา หน้าตาสวยเรียบๆ สุนิตย์เป็นคนใจเย็น รักความถูกต้อง ยอมแต่งงานกับไตรภพตามที่ไกรสั่ง แต่เมื่ออยู่ด้วยกันแล้วก็รักไตรภพจริงๆ ในเรื่องการงานนั้น สุนิตย์คิดไว้แล้วว่าจะให้ริสาผู้เป็นน้องสาวที่เก่งกว่าเธอเป็นคนดูแล จึงไม่คิดเล็กคิดน้อย ตัวเธอเลือกที่จะเป็นแม่บ้านที่ดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี

พิชิต
ลูกพี่ลูกน้องของนฎา เจ้าของเว็บไซต์ออนไลน์หนัง 18+ เรื่องขี้โกงมาที่หนึ่ง เจ้าชู้มาที่สอง หลอกสาวๆไปเล่นหนังโป๊มาหลายคน พิชิตเป็น18มงกุฎ หลอกคนที่อยากจะเข้าวงการมามากมาย หลายคนเสียทั้งตัวเสียทั้งเงิน ภายหลังเมย์เองก็ตกเป็นเหยื่อเหมือนสาวๆหลายคนที่เคยโดนหลอกมา

ผ่องแผ้ว
สาวแก่วัยหมดประจำเดือน ตั้งจักรรับซ่อมเสื้อผ้าอยู่ใต้แฟลต ในวันปกติจะเย็บผ้าไปเรื่อยและเม้าท์กับลูกค้าไปเรื่อยเหมือนกัน แต่ทุกช่วงเช้าวันที่ 1 กับ 16 นางจะกลายเป็นเจ้า ทุกคนจะให้ความเคารพและกลายเป็นไพร่ให้คนด่าในช่วงเย็นหลังหวยออกไปแล้ว

เฮียเฮง
อาแปะตั้งร้านขายอาหารตามสั่งมาตั้งแต่เรนนี่ยังไม่เกิด เป็นคนขี้โวยวาย แต่ทำกับข้าวอร่อย เฮียเฮงแอบชอบเดือนเด่น เวลามาสั่งอาหารจะได้มากกว่าใคร จนถูกลูกค้าคนอื่นนินทาลับหลังอยู่บ่อยๆ

เฮียแก้ว
ทอมรุ่นลุง เจ้าของร้านชำ เปิดร้านมานานตั้งแต่สมัยสร้างแฟลตใหม่ๆ ร้านของเฮียแก้วครอบคลุมทุกสิ่งอย่างไม่แพ้เซเว่น แถมยังเหนือกว่าในเรื่องของความสกปรก ซื้ออะไรทีต้องเตรียมผ้าไว้เช็ดฝุ่น แต่ถึงกระนั้นเฮียแก้วก็ยังใจดีโดยเฉพาะกับสาวๆกำลังโหลดความคิดเห็น