xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "สารวัตรแม่ลูกอ่อน"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "สารวัตรแม่ลูกอ่อน"

บทประพันธ์ : นันทนา วีระชน
บทโทรทัศน์ : พลพล พงษ์แพทย์, สิบพลัง
กำกับการแสดง : ตะวัน จารุจินดา
แนวละคร : โรแมนติก คอมมาดี
ผลิต : บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดีเวลา18.50น. และ วันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา18.20 น.ช่อง7 HD กด35
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 20 ธันวาคม 2560

#สารวัตรแม่ลูกอ่อน #ช่อง7HD #lakornonlinefan

เรื่องย่อ

ร้อยตำรวจเอก ละเวง ภักดีไทย(แม็กกี้-อาภา ภาวิไล) สายสืบสาวเผ็ดดุเข้าจับกุมแก๊งค้ามนุษย์ นาวา (บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) หนุ่มหล่อเข้มอดีตนาวิกโยธินช่วยจับโจร พอทั้งคู่เห็นหน้ากันกลับฉะกันเองเพราะเคยเป็นคู่รักที่จบไม่สวย แต่เพื่อภารกิจฉุกเฉินจึงสงบศึกช่วยกันไล่ล่าคนร้าย ละเวงเกือบถูกยิงดีที่นาวาช่วยทัน นาวาไม่กล้ายิงโจรเพราะอดีตเคยทำพลาดยิงโดนตัวประกันทำให้ฝังใจจนต้องลาออกจากราชการ ครั้งนี้เค้าจึงถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บแต่ก็ช่วยตัวประกันได้สำเร็จ

ด้านก่อเกียรติ (ปาแปง-กุมภ์ ทองพุทธรักษ์) ตำรวจหนุ่มบัดดี้คู่หู และอยากจะเป็นคู่ใจกับละเวงแต่เธอไม่เล่นด้วย ชวนกันไปเยี่ยมนาวาแต่ละเวงขอแวะเอาเงินให้บุพการี ละออ (ปราบ ยุทธพิชัย)พ่อขี้เหล้า กับ ทับทิม (เดือน-ไปรมา รัชตะ) แม่ขาไพ่ก่อน ดันเจอพ่อกับแม่อยู่ในวงไพ่ทั้งคู่เลยเข้าทลายบ่อน จับพ่อแม่ตัวเองติดคุกเพื่อรักษากฎหมาย เธอเสียใจจนด้านชาไม่เคยได้ความรักจากครอบครัว ทั้งที่ส่งเสียเลี้ยงดูทุกคน และส่งตัวเองเรียนจนจบ ละเวงจึงเป็นผู้หญิงแข็งกระด้างรักใครไม่เป็น..สุดท้ายเลิกลากับนาวา แต่ยังมาทะเลาะกับ แยมโรล (อิ้ง-ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ) เนตไอดอลสาวคนสนิทคนใหม่ของนาวาที่โรงพยาบาล

แต่แล้วคนที่ใครๆ ว่าไม่มีหัวใจอย่างละเวงต้องกลายเป็น แม่ลูกอ่อน!! เมื่อ มิกกี้ (คิมซุน-ด.ช.อนาคิณทร์ ศรีภัทรวิทย์) เด็กน้อยลูกครึ่งวัย 7 ขวบ นอนสลบหน้าห้องพักของเธอ ละเวงดูแลใกล้ชิดทั้งที่ไม่ถูกชะตากับมนุษย์เด็ก ซ้ำร้ายพอฟื้นเด็กน้อยความจำเสื่อม เพราะสมองกระทบกระเทือนมีเพียงชื่อมิกกี้ติดอยู่ที่เป้ และจำได้แค่มีคนจะทำร้าย ละเวงปรึกษา จ่าพิไล (เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) จ่าคู่หูผู้เป็นน้าแท้ๆ สรุปว่าเธอต้องดูแลเด็กไปก่อน

ด้าน ทองก้อน(หมู-กลศ อัทธเสรี) อดีตนาวาเอกหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ปัจจุบันเป็นผู้บังคับบัญชาหน่วยสืบราชการลับพิเศษขวานทอง ทองก้อนได้ยินกิตติศัพท์ความเก่งกาจของนาวาเลยชวนมาร่วมงาน พร้อมมอบหมายให้ตามหามกุฎราชกุมารแห่งประเทศฟารินเซียที่หายตัวขณะมาเมืองไทย หลักฐานขององค์รัชทายาทมีเพียงรูปถ่ายวัยเยาว์เท่านั้น ก่อเกียรติแนะนำให้ละเวงช่วยงานนาวา แต่นาวาไม่อยากอยู่ใกล้เธอกลัวถ่านไฟเก่าคุ แถมตอนนี้ละเวงกำลังปวดหัวกับความซนของมิกกี้ที่พังร้านเสริมสวย เดือนเสี้ยว (เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา) จนเจ้าของจอมจุ้นกับ แจ๋วแหวว (จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา รัตนธาดา) ลูกจ้างจอมยุไม่พอใจว่าจนมิกกี้ร้องไห้ อ้อมกอดละเวงทำให้มิกกี้สงบ นาวาเห็นเข้าใจผิดคิดว่าเด็กน้อยคนนี้เป็นลูกอดีตแฟนสาวแม้เธอจะปฏิเสธ พอนาวาขอให้ละเวงช่วยงานราชการลับเธอจึงไม่ตกลง

ต่อมา ละมุน (บอส-นวไพบูลย์ สุขวุฒินานนท์) น้องชายสุดเฮี้ยวของละเวงไปปาร์ตี้ยา นาวาเสี่ยงชีวิตช่วยทำให้ละเวงรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณยอมทำภารกิจพิเศษด้วย ทั้งคู่ตรวจกล้องวงจรปิดที่สนามบินเห็นมิกกี้เดินทางมากับ วิสา (มิ้ง-ฐรินดา กรรณสูต) สาวชาวไทย แต่เห็นหน้าไม่ชัดเพราะทั้งคู่ใส่หมวก และหน้ากากอนามัย วิสาพาลูกชายมาพักผ่อนหลังจากพ่อมิกกี้ที่มาจากตระกูล นาซาฟผู้สูงศักดิ์เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ สองแม่ลูกขึ้นแท็กซี่ไปโดยไม่รู้ว่ากำลังถูก ราชิต (ชลัฏ ณ สงขลา) ทหารรับจ้างสุดโหดปลอมเป็นคนขับจับตัวไปให้ พงษ์พัฒน์ (เวฟ-สาริน บางยี่ขัน) กับ ทรงเฉิด (ต่าย-ชัชฎาภรณ์ธนันทา) พี่เขย และพี่สาวแท้ๆ ของวิสา ทั้งคู่ติดการพนันหมดตัวเลยจับมิกกี้เรียกค่าไถ่ เพราะหลานชายเป็นองค์รัชทายาทแห่งฟารินเซียมีสมบัติมหาศาล มิกกี้ใช้ความฉลาดหนีออกมาหาคนไปช่วยแม่ แต่โชคร้ายถูกเด็กแว้นทำร้ายจนความจำเสื่อม!!ทุกอย่างยากขึ้นอีกเมื่อ มาริสา (กิ๊ฟซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา) น้องสาวไม่เอาไหนของพงษ์พัฒน์หนีหนี้กลับจากฝรั่งเศส มาถึงก็ลั้ลลาตามจีบนาวาจนเกือบมีเรื่องตบตีกับแยมโรลหลายครั้ง

ด้านละเวงเครียดเรื่องงานกับเรื่องครอบครัวหนักมาก ดีที่มี เขียวหวาน (จอย-โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์)เพื่อนสนิทช่วยดูแลมิกกี้ บางทีนาวาก็มาอยู่เล่นเป็นเพื่อนมิกกี้ทำให้ละเวงอุ่นใจ ทั้งคู่รู้สึกว่ามิกกี้ไม่ใช่เด็กธรรมดาเพราะสามารถถอดรหัสพาสเวิร์ดได้ทุกอย่าง ภารกิจปลดล็อคระเบิดของมิสเตอร์เคก็ได้มิกกี้ช่วยจนสำเร็จ สื่อมวลชนตีแผ่ข่าวมิกกี้จนพวกพงษ์พัฒน์รู้ให้ราชิตจับตัวหลานชายมาให้ได้ ละเวงเป็นห่วงมิกกี้มากทุกคนในแมนชั่นช่วยกันตามหา แล้วความฉลาดของเด็กน้อยก็ทำให้รอดมาอีกจนได้ คราวนี้ละเวง-นาวา-ก่อเกียรติ-จ่าพิไล-ทองก้อนซ้อนแผนจับกุมราชิต เพื่อจะได้รู้ว่าทำไมถึงต้องการตัวมิกกี้มาก ส่วนพงษ์พัฒน์กับทรงเฉิดรอดมาได้เพราะ โอลิเวอร์ (เอ-พศิน เรืองวุฒิ) หัวหน้ากบฏโค่นราชบัลลังก์ช่วยไว้ โอลิเวอร์ประกาศจะยึดประเทศฟารินเซีย และสถาปนาตัวเองเป็นกษัตริย์ แต่ที่ต้องการตัวมิกกี้เพื่อไปไขรหัสสมบัติในท้องพระคลัง รวมถึงคลังอาวุธนิวเคลียร์ถึงจะยึดอำนาจได้เบ็ดเสร็จ

แม้ละเวงกับนาวาจะดูแลมิกกี้ไม่ห่างแต่มีเหตุให้ต้องละสายตา ไปปราบแก๊งยานรกโดยมีละมุนเป็นสายให้ตำรวจ ขณะจับกุมแยมโรลโผล่มาโจรเลยจับเป็นตัวประกัน โชคดีก่อเกียรติช่วยไว้ได้แต่ตัวเองถูกยิงบาดเจ็บ แยมโรลหมั่นไปเยี่ยมก่อเกียรติเป็นการขอบคุณจนเกิดเป็นความรัก ไม่นานนาวาก็รู้ความจริงว่ามิกกี้ไม่ใช่ลูกแท้ๆ ละเวง เค้าดีใจมากอาสาเป็นพ่อบุญธรรมเข้าทางมิกกี้ที่อยากให้แม่ละเวงกับพ่อนาวาแต่งงานกัน นาวาขอโอกาสกับเธออีกครั้ง แต่ไม่ทันได้คำตอบ ราชิตก็บุกมาชิงตัวมิกกี้อีก ละเวงสู้ยิบตาบู๊ช่วยมิกกี้ได้หวุดหวิด ทั้งคู่มั่นใจว่าคนที่ต้องการตัวมิกกี้ไม่ใช่คนธรรมดา

คืนหนึ่งมิกกี้ไม่สบาย นาวาหายาในเป้เด็กไปเจอสร้อยคอภาษาแปลกๆ สลักที่จี้ นำไปตรวจสอบพบว่าเป็นภาษาฟารินเซีย ทุกคนเอะใจ..หรือมิกกี้จะเป็น มกุฎราชกุมาร ละเวงเค้นถามความจริงแต่มิกกี้จำอะไรไม่ได้ หลักฐานสำคัญ คือ พิสูจน์ดีเอ็นเอจากแม่ของมิกกี้

ทรงเฉิดรุกหนักเจาะเลือดวิสาไปให้มาริสาทำภารกิจสำคัญ มาริสาโกหกนาวากับละเวงว่าโดนคนขู่เอาชีวิตเพราะเธอเป็นแม่แท้ๆ ของมิกกี้ ที่ปกปิดมาตลอดเพราะกลัวลูกชายไม่ปลอดภัย นาวา-ละเวงไม่เชื่อขอตรวจดีเอ็นเอ แผนร้ายสำเร็จเมื่อมาริสาเอาเลือดวิสาให้พิสูจน์จนทุกคนเชื่อ แต่มิกกี้ไม่ยอมไปกับมาริสากอดแม่ละเวงร้องไห้ยิ่งทำให้นาวากับละเวงใจเสีย ทุกคนต้องตัดใจยอมปล่อยมิกกี้ออกจากอก ขณะมาริสาพามิกกี้ไปให้โอลิเวอร์เด็กได้รับอุบัติเหตุสลบ พอฟื้นความทรงจำเริ่มกลับมามิกกี้จำแม่ตัวจริงได้แล้ว แต่แกล้งความจำเสื่อมเพื่อหาทางหนี โอลิเวอร์ให้เงินก้อนโตพงษ์พัฒน์ แต่อยู่ๆ ทรงเฉิดกลับหักหลังให้ราชิตฆ่าสามีตัวเอง เพื่อจะหอบเงินหนีไปกับราชิตชู้รักเลยโดนโอลิเวอร์หักหลังซ้ำชิงเงินกลับคืนโดยให้สมุนจัดการทรงเฉิดกับราชิต ด้านมาริสาไม่รู้เรื่องรีบพามิกกี้ไปส่งโอลิเวอร์ และรอรับเงิน ซึ่งก็โดนไล่ฆ่าปิดปากจนต้องหนีไปให้นาวาช่วย ละเวงตกใจกับความจริงที่ได้ยินจากมาริสารีบไปช่วยมิกกี้ที่เกาะร้าง นาวา ก่อเกียรติ จ่าพิไล และทองก้อน ผนึกกำลังไปช่วยละเวงกับมิกกี้ทันที ปฏิบัติการช่วยเหลือองค์รัชทายาทเริ่มขึ้น...

ภารกิจชิงตัว มกุฎราชกุมาร แห่งประเทศฟารินเซีย จาก กบฏโอลิเวอร์ จะสำเร็จหรือไม่?!แม่ละเวง จะเอาชีวิตไปทิ้งเพื่อช่วย มิกกี้ กลับคืนสู่อ้อมอก แม่ตัวจริง หรือเปล่า?

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

ละเวง : แม็กกี้-อาภา ภาวิไล
ร้อยตำรวจเอกสาวสวยเผ็ดดุดัน จริงจังกับชีวิตรัก ความยุติธรรมยิ่งชีพ แม้พื้นเพจะมาจากครอบครัวยากจนพ่อติดเหล้าแม่ติดการพนันแถมน้องชายอันธพาล แต่ความใฝ่ดีทำให้ละเวงออกจากวังวนมาเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ได้ ครอบครัวไม่อบอุ่นทำให้เธอรักใครไม่เป็นแม้กับ นาวา (บอส-ชนกันต์) แฟนเก่าก็รักษาความรักไว้ไม่ได้ จุดด้อยของละเวง คือ ไม่ถูกโรคกับเด็ก ใกล้เมื่อไหร่เป็นอันสลบ!! แต่เมื่อมีเหตุให้กลายเป็น “แม่ลูกอ่อน” เธอจะทำยังไง?!

นาวา : บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์
อดีตนาวิกโยธินในหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางเรือ หล่อ ล่ำ คมสัน เสน่ห์แพรวพราว ลาออกจากราชการเพราะเสียใจที่พลาดท่าช่วยตัวประกันไม่สำเร็จ แต่ไม่นานก็มีคนติดต่อให้นาวาช่วยงานหน่วยสืบราชการลับขวานทอง เพื่อตามหาและอารักขา องค์รัชทายาทแห่งประเทศฟารินเซีย ซึ่งงานนี้เค้าต้องการ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) ร่วมทีม ทำให้ถ่านไฟเก่าคุกรุ่นอีกครั้ง

มิกกี้ : คิมซุน-ด.ช.อนาคิณทร์ ศรีภัทรวิทย์
เด็กชายลูกครึ่งไทย-ฟารินเซีย น่ารัก ฉลาด ซุกซนตามวัย แต่มีความอัจฉริยะเป็นเลิศ มิกกี้สามารถปลดล็อกพาสเวิร์ดได้ทุกรหัสในโลก ที่สำคัญเป็นทายาทคนเดียวของ “ราชวงศ์นาซาฟ” ที่จะได้เป็นกษัตริย์องค์ต่อไปของประเทศฟารินเซีย แต่ต้องหลบหนีการไล่ล่าจากกบฏมาเมืองไทย ไม่วายล้มหัวกระแทกพื้นความจำเสื่อม โชคดีได้แม่ละเวง (แม็กกี้-อาภา) ช่วยดูแล จนเกิดความรักความผูกพันท่ามกลางเรื่องราวร้ายๆ ที่ถาโถมเข้าหามิกกี้

ก่อเกียรติ : ปาแปง-กุมภ์ ทองพุทธรักษ์
ตำรวจหนุ่มรูปหล่อสายบุ๋นและสายหวาน เพื่อนสนิท นาวา (บอส-ชนกันต์) ก่อเกียรติชอบทำอะไรโรแมนติกเซอร์ไพรส์คนรอบข้าง โดยเฉพาะกับ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) ตำรวจสาวที่เค้าแอบชอบ ก่อเกียรตินิสัยดีชอบช่วยเหลือคนอื่น และถนัดเรื่องวางแผนจับโจรมาก จริงๆ เค้าเป็นผู้ชายอบอุ่น น่ารัก เป็นขวัญใจสาวๆ ไม่แพ้ใคร แต่กับ แยมโรล (อิ้ง-ภัทรานิษฐ์) คนเดียวที่ไม่ถูกโรคกันเลย

แยมโรล : อิ้ง-ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ
เน็ตไอดอลตัวท็อป!! สวย เซ็กซี่ แฟนคลับเพียบ นอกจากแยมโรลจะมีดีที่หน้าตาแล้ว - - เธอยังใฝ่ฝันอยากควงชายในเครื่องแบบที่หล่อล่ำอย่าง นาวา (บอส-ชนกันต์) ที่สุด เป็นจังหวะเดียวกับที่นาวาผิดใจกับแฟนพอดีแยมโรลใช้ความแซ่บซ่าส์จู่โจมเข้าครองใจเค้าสำเร็จ ภายนอกดูเจ้าอารมณ์ ขี้เหวี่ยงขี้วีน แต่ถ้ารักใครแล้วจะรักเดียวใจเดียวเหมือนลูกแมวตัวน้อยๆ ไร้พิษสง ส่วนกับ ก่อเกียรติ (ปาแปง-ภุมภ์) ไม่ถูกชะตากันซะเลย

มาริสา: กิฟท์ซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา
น้องสาวสุดเปรี้ยว เฉี่ยว ไฮโซตกอับพอๆ กับ พงษ์พัฒน์ (เวฟ-สาริน) พี่ชาย มาริสาแอ๊บเป็นคนดี น่ารัก ตลอดเวลา แต่จริงๆ หาความจริงใจไม่เจอ พงษ์พัฒน์ส่งไปเรียนที่ฝรั่งเศสแต่ก็ใจแตกเรียนไม่จบ ไปมีครอบครัวแถมสร้างหนี้สินก้อนโตแล้วหนีทุกอย่างกลับเมืองไทย เพื่อมาเกาะพี่ชายที่กำลังสิ้นไร้ไม้ตอกไปวันๆ มาริสาหลงรักนาวาหนักมาก ถึงกับตบตีแย่งผู้กับ แยมโรล (อิ้ง-ภัทรานิษฐ์) บ่อยครั้ง

จ่าพิไล: เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
จ่าสิบตำรวจเอกวัยกลางคนอารมณ์ดี..มีเหตุผล จ่าพิไลมีประสบการณ์จับโจรชนิดเก๋ากึก ถึงอายุจะไม่ใช่น้อยแต่หัวใจวัยรุ่น เป็นทั้งน้า และเพื่อนคู่คิดให้ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) หลานสาวแท้ๆ เสมอ ดูผิวเผินเป็นคนขี้เล่นแต่เวลางานจ่าพิไลจริงจังขยันขันแข็ง

ราชิต : ชลัฏ ณ สงขลา
ทหารรับจ้างสุดโหด..ทำทุกอย่างเพื่อเงิน ราชิตเป็นลูกน้องคนสนิทของ พงษ์พัฒน์ (เวฟ-สาริน) แถมยังมีธุรกิจค้ายาเป็นของตัวเอง ที่ร้ายกว่านั้น คือ ราชิตแอบเป็นชู้กับ ทรงเฉิด (ต่าย-ชัชฎาภรณ์) เมียเจ้านาย

พงษ์พัฒน์ : เวฟ-สาริน บางยี่ขัน
หนุ่มใหญ่โผงผางกล้าได้กล้าเสียใจนักเลง แม้จะเกิดจากชาติตระกูลดีแต่ติดการพนันขั้นรุนแรง ชีวิตจึงตกต่ำเป็นหนี้เป็นสินมหาศาล ถึงกับวางแผนจับตัวหลานชายแท้ๆ เชื้อสายราชวงศ์ นาซาฟ เพื่อจะเป็นผู้ดูแลองค์รัชทายาทแห่งประเทศฟารินเซีย แลกกับเงินก้อนโตที่ใช้ทั้งชีวิตก็ไม่หมด

ทรงเฉิด : ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา
สาวใหญ่แสนสวยบูชาวัตถุมากกว่าความดี อดีตสาวบาร์ที่ปีนป่ายมาเป็นภรรยาของ พงษ์พัฒน์ (เวฟ-สาริน) ทรงเฉิดจึงปากจัด..เห็นแก่ตัว..รักสบาย..ชีวิตตกต่ำเพราะหัวสูงไม่ดูฐานะ และเป็นพี่สาวสุดใจร้ายของ วิสา (มิ้ง-ฐรินดา)เลวร้ายกว่าทุกสิ่ง คือ เธอแอบได้เสียกับ ราชิต (หนึ่ง-ชลัฏ) ทหารรับจ้าง ร่วมกันหักหลังพงษ์พัฒน์อย่างเลือดเย็น

โอลิเวอร์ : เอ-พศิน เรืองวุฒิ
พระสหายคนสนิทของกษัตริย์แห่งประเทศฟารินเซีย เบื้องหน้าโอลิเวอร์เหมือนพ่อพระนักบุญที่ผู้คนนับหน้าถือตา แต่เบื้องหลังเป็นหัวหน้ากบฏโค่นล้มราชบัลลังก์ เป็นคนชั่วร้ายคิดโกงการใหญ่ยึดครองประเทศฟารินเซีย เพื่อตั้งตัวเองเป็นกษัตริย์

วิสา : มิ้ง-ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต
วิสาเป็นผู้หญิงไทยอ่อนโยน..มีเมตตาที่ได้สมรสกับเจ้าชายแห่งราชวงศ์นาซาฟ และได้กำเนิด มิกกี้ (คิมซุน) ลูกชาย ซึ่งต่อมาเป็นมกุฎราชกุมารแห่งประเทศฟารินเซีย

ละมุน : บอส-นวไพบูลย์ สุขวุฒินานนท์
น้องชายสุดหล่อสายแว้นขัดใจ ละเวง (แม็กกี้-อาภา)พี่สาวอย่างแรง แม้จะนิสัยเกเรคิดว่าพ่อแม่และพี่สาวไม่รัก แต่ลึกๆ ละมุนไม่ใช่คนเลวร้าย หรือทำร้ายคนอื่น

ทับทิม : เดือน-ไปรมา รัชตะ
แม่ของ ละเวง (แม็กกี้) กับ ละมุน (บอส-นวไพบูลย์) ทับทิมชื่นชอบเล่นการพนันเป็นที่สุด ไม่เคยดูแลลูกๆ ด้วยความรัก และความอบอุ่น วันๆ ไถแต่เงินไปเข้าบ่อนสร้างปัญหาให้ละเวงทุกวัน

ละออ : ปราบ ยุทธพิชัย
พ่อขี้เหล้าของ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) และ ละมุน (บอส-นวไพบูลย์) นอกจากขี้เหล้าละออยังขี้วีนอาละวาดไม่ทำงานทำการ เป็นสามีที่เหมาะสมกับ ทับทิม (เดือน-ไปรมา) ราวผีเน่าโลงผุ

เขียวหวาน : จอย-โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์
นักเขียนนิยายจอมเพ้อฝันเพื่อนสาวรุ่นพี่ที่สนิทของ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) ในอพาร์ทเม้นท์ คอยช่วยละเวงดูแล มิกกี้ (คิมซุน) อยู่บ่อย ๆ เขียวหวานเป็นคนดีมีน้ำใจกับทุกคน

เดือนเสี้ยว : เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา
เจ้าของร้านเสริมสวยในอพาร์ทเม้นท์ไม่ถูกชะตากับ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) เพราะโดนตำรวจทลายวงไพ่ตลอดๆ

แจ๋วแหว๋ว : จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา รัตนธาดา
ลูกจ้างร้านเสริมสวย เดือนเสี้ยว (เอ๋-วชิรา) ชอบสอดรู้สอดเห็นเลยไม่ถูกโรคกับ ละเวง (แม็กกี้-อาภา) แต่หลงรัก จ่าพิไล (เสนาหอย) อย่างจัง

ทองก้อน : หมู-กลศ อัทธเสรี
อดีตนาวาเอกทองก้อนแห่งหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ทองก้อนเป็นคนมุทะลุดุดัน..ยอมหักไม่ยอมงอ..เสียชื่อไม่เสียสัตย์..ยอมตายเพื่อแผ่นดิน เป็นอดีตนายทหารเรือที่สร้างคุณูปการมากมายต่อประเทศไทย ปัจจุบันเป็นผู้บังคับบัญชาหน่วยสืบราชการลับพิเศษขวานทอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...