xs
xsm
sm
md
lg

“ไข่มุกมังกรไฟ” ระเบิดความมัน โรแมนติกแอ็กชั่น รักต้องเลือก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ไข่มุกมังกรไฟ” ระเบิดความมัน
โรแมนติกแอ็กชั่น รักต้องเลือก

ตู่-นพพล พร้อมระเบิดความมันกับละครดราม่าเข้มข้น “ไข่มุกมังกรไฟ” เรื่องราวของเหล่ามังกรห้ำหั่นแย่งชิงอำนาจและความรัก กับการพลิกบทบาทครั้งแรกของพระเอก เพื่อน-คณิน ที่รับบทดราม่า แอ็กชั่น เป็นเรย์ เจ้าพ่อยาเสพติดที่เลือกเดินบนเส้นทางบาปเพื่อรักษาชีวิตคนรัก ทั้งรักทั้งปกป้อง วาววา-ณิชารีย์ น้องสาวต่างสายเลือดไข่มุกเม็ดงามของตระกูลและเป็นหัวใจของ แดนไท ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รับบทโดย อาโป-ณัฐวิญญ์ ต้องลุ้นว่าความรักที่เริ่มต้นจากมิตรภาพจะจบลงที่น้ำตาของใคร

งานนี้ทั้งเพื่อนกับอาโปต้องไล่ล่ากันเองทั้งความรักและหน้าที่ เพิ่มความเดือดทะลุปรอทเข้าไปเมื่อ เดี่ยว-สุริยนต์ รับบท อาหลาง คู่แค้นของเพื่อนและอาโป รุ่นเล็กน่าดูแล้วอาตู่ยังจัดรุ่นใหญ่อย่าง อู๋- ธนากร, อั๋น-วิทยา มาปะทะกับรุ่นน้อง เรียกว่าไม่มีใครออมฝีมือ แถมขึ้นชื่อละครเป่าจินจงต้องคืนกำไรคนดูทุกเรื่อง การันตีความสวยของโลเกชั่นวิวไร่ชาและยอดดอยสุดโรแมนติกของภาคเหนือทั้งเรื่อง

ท่ามกลางการขับเคี่ยวแย่งชิงอำนาจของเหล่ามังกร ไข่มุกงามอย่าง วาววา ก็ต้องรับบทหนักไม่น้อยหน้าในบทเจนเนตรที่ต้องเลือกความรักจากพ่อค้ายาหรือตำรวจ ถึงขนาดวาววาออกปากว่า บทเจนเนตรคือบทดราม่าหนักสุดในชีวิต เพราะเป็นตัวละครที่ชีวิตพลิกผันอยู่บนเกมแห่งอำนาจ ทำให้เจนเนตรต้องเจอทั้งการทรมานด้วยไฟ น้ำแข็งเย็นจัด สัตว์น่าหวาดเสียวอย่างงู ซึ่งวาววานางเอกสายสตรองก็ไม่หวั่นเล่นจริงด้วยตัวเองได้สมใจผู้กำกับ

เพราะมีแอ็กชั่นเดือดกันทุกตอน ตู่-นพพล ผู้กำกับต้องการความสมจริงและสมบทบาท เลยส่งนักแสดงในเรื่อง เพื่อน-คณิน, อาโป-ณัฐวิญญ์, อั๋น-วิทยา, โบว์-เบญจวรรณ, บอย ภาสกร ทุ่มเทซ้อมคิวบู๊ก่อนเปิดกล้องนานกว่า 3 เดือนกับทีมครูฝึกและทีมสตั๊นท์มืออาชีพ งานนี้ได้เหงื่อ ได้แผล แต่ไม่มีใครถอย พอเปิดกล้องอาตู่เลยขอทดสอบฝีมือ ขนทัพนักแสดงนักบู๊ขึ้นดอยถ่ายแอ็กชั่นฉากใหญ่กลางสี่แยกดอยแม่สลอง จ.เชียงราย เป็นฉากเรย์ (เพื่อน-คณิน) กับอาหลาง (เดี่ยว-สุริยนต์) ดริฟท์รถมาเจอกัน ก่อนจะจัดหนักซัดคิวบู๊โชว์ แค่ฉากเดียวเรียกว่าเหงื่ออาบร่างทั้งเพื่อนและเดี่ยวเพราะถ่ายทำท่ามกลางแดดร้อนกว่า 4 ชั่วโมง

นอกจากความรักดราม่าเข้มข้นแล้ว ยังมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับการปราบปรามยาเสพติดทางภาคเหนือ บทหนักจึงเป็นหน้าที่ของพระเอกอีกคน อาโป-ณัฐวิญญ์ ที่สะท้อนจิตวิญญาณตำรวจ ปีนรถไล่จับยาบ้า อาโปฟิตสุดๆ ขอเล่นเอง เรียกความตื่นเต้นให้ทีมงาน แต่อาโปบอกมั่นใจเกินร้อย เพราะอาตู่สั่งทีมสตั๊นท์เซฟตี้อย่างดี ถือเป็นฉากไล่ล่าหวาดเสียวที่ห้ามกะพริบตา ก่อนอาโปจะโชว์แมนอีกรอบ ช่วยวาววาไว้ด้วยท่าถีบกลางอากาศสุดสวย เรียกว่าแอ็กชั่นหล่อชวนรักตั้งแต่แรกเจอ

ครบทั้งระเบิด มีด ไม้ปืนที่ขนมาหนักทุกตอนแล้ว ผู้กำกับยังไม่สาแก่ใจ พอเนื้อเรื่องเกี่ยวกับแม่น้ำโขงผู้กำกับเลยจัดให้สามพระนาง เพื่อน, วาววา, อาโป กระโดดแม่น้ำโขงที่ทั้งเชี่ยวทั้งลึกให้สะใจคนดูในฉากถล่มเรือพ่อค้ายาเสพติดกันอีก เรียกว่าละครเรื่องเดียวได้เล่นครบเครื่องทุกฉาก ทั้งรัก ดราม่า แอ็กชั่น จำชื่อละครเป่าจินจงกันไปอีกนาน

นางเอกสาว วาววา–ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด แม้เจ้าตัวไม่เคยร่วมงานกับค่าย เป่าจินจง แต่ก็ไม่รู้สึกกดดัน ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่า “ไม่เคยค่ะเรื่องแรก ไม่กดดันเลยค่ะ เพราะว่าอาตู่เป็นนักแสดงมาก่อน เพราะฉะนั้นเขาจะเข้าใจความต้องการของนักแสดง เขาจะไม่ค่อยติแล้วก็ไม่ค่อยไกด์ว่าต้องเล่นยังไง เพราะเขาเชื่อในตัวเรา เพราะเขาเลือกเรามาค่ะ อาตู่ไม่เคยบอกว่าซีนนี้ต้องแอ็กแบบนี้ๆ เขาให้วาเล่นเลย แล้วพอเล่นออกมาแล้วสิ่งที่เขาจะปรับแก้คือพูดตรงนี้ไม่ชัด หรือเป็นเรื่องของทักษะ เรื่องของภาษา แต่เรื่องของแอ็กติ้งเขาจะปล่อย พอปล่อยปุ๊ปเรามีความสบายใจ เราสามาถเล่นได้เต็มที่ในแบบของเรา มันก็จะออกมาดีค่ะ”

ด้านพระเอกหนุ่มหล่อ อาโป - ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ เผยว่าไม่เคยเล่นบทบู๊มาก่อนเช่นกัน “คือเรื่องนี้เป็นละครบู๊เรื่องแรก เราอยากเล่นหลายๆ บท ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาลองฟอร์มแอ็กชั่นอย่างเต็มตัว ก็เลยรู้สึกสนุกดีครับ แต่ว่ามันอยู่บนความเสี่ยงเหมือนกัน ต้องมีสติตลอดเวลา ทำอะไรคือพลาดไม่ได้เลย เพราะว่าเราไม่ได้เล่นคนเดียวไงครับ ถ้าพลาดคนอื่นก็เจ็บตัว ก็เลยจะเป็นปัญหากับทีมงานด้วย แต่สนุกครับ”

อีกหนึ่งหนุ่มหล่อ เพื่อน-คณิน ชอบประดิถ เจ้าตัวบอกเพียงสั้นๆ ว่า “เคยร่วมงานค่าย เป่า จิน จง กันมาแล้วครับ บู๊เต็มตัวเรื่องแรก เข้าทางเลย อยากเล่นมาก พอได้เล่นแล้วสนุกจริงๆ ครับ”

“ไข่มุกมังกรไฟ” นำแสดงโดย คณิน ชอบประดิถ, ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด, ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์, วิทยา วสุไกรไพศาล, ธนากร โปษยานนท์, สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ภาสกร บุญวรเมธี, เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์, คาลิยา นิฮุต, พลวัฒน์ มนูประเสริฐ, การัญชิดา คุ้มสุวรรณ, จักรพันธ์ จันโอ, สุเชาว์ พงษ์วิไล, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์, สุพจน์ จันทร์เจริญ, ปรารถนา สัชฌุกร, ภัทราพร ปิ่นทอง, ปวิน ชิณวงษ์, วัทนพร พึ่งเพียร และ กมลสรวง อักษรานุเคราะห์ บทประพันธ์ นายพันดี บทโทรทัศน์ พัญสร กำกับการแสดง นพพล โกมารชุน

ห้ามพลาดติดตามชม “ไข่มุกมังกรไฟ” ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2561 ทางช่อง 33HDกำลังโหลดความคิดเห็น...