xs
xsm
sm
md
lg

"มหาหิน" ตอนที่ 4-9

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"มหาหิน" ตอนที่ 4-9
ตอนที่ 4
ผาด (ติ๊ก-ฉัตรมงคล บำเพ็ญ) ปลอมตัวเพื่อมาปิดปาก หล้า (ปอไหมม รัตติกร ขุนโสม) ถึงในโรงพยาบาล โชคดีที่ ทิม (วิน-วาทิต โสภา) ปลอมตัวไปช่วย หิน (จิณณ์ จิณณะ) ออกมาจากคุก เพื่อมาช่วยหล้ากับ อ่าง (วิน-อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) หนีออกจากโรงพยาบาล โดยมี หมวดเกด (จิลล์ โรเจอร์) ช่วยด้วย และพาไปอาศัยอยู่ที่แพริมน้ำของ สารวัตรชัช (บ่าววี-วีระยุทธิ์ นานช้า) หล้าเริ่มได้สติกลับคืนมาและจำได้ว่าเธอถูกพาไปขังไว้ที่ไหน ทุกคนจึงวางแผนไปช่วย ทราย (นุช-นริศรา ชูกุล) โดยที่ ฝน (ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) ขอตามไปช่วยอีกคน แต่ทุกคนมาช่วยช้าไปทรายใช้โซ่ผูกคอตาย หินจึงฆ่าผาดด้วยการใช้โซ่เช่นกัน ก่อนตายผาดบอกว่า กำนันลอย (ไทด์-เอกพัน บรรลือฤทธิ์) เป็นคนใช้ให้ทำงานนี้ หินแค้นมากจึงพาลมาลงที่ฝนด้วย จากการต่อสู้ครั้งนี้หินถูก สัก (บอส-จักริน กฤกย์สิริ) ยิงได้รับบาดเจ็บ อ่างจึงเอาหินไปรักษาที่บ้านกลางป่าของตัวเอง
การตายของทรายทำให้ เรือง (เมฆ-วินัย ไกรบุตร) พูดกับกำนันลอย เสี่ยสมเกียรติ (เจี๊ยบ-ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) และ เคร่ง (เติ้ล-สุทธิ์คุณ วันทานุ) ว่าหินต้องกลับมาเอาคืนแน่นอน ผู้กำกับพงษ์ (วิทย์-ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) สั่งให้สารวัตรชัชคอยคุ้มครองหินให้ดี เพราะหินจะต้องมีของอะไรบางอย่างที่พวกคนร้ายอยากได้ จึงได้ตามฆ่าครอบครัวหินทุกคน ในขณะที่ ผู้ใหญ่แสง (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) ได้บอกกับ ปลัดชัย (อู๋-นวพล ภูวดล) ในร้านตัดผมว่า จ่าเหล็ก (เอกพงษ์ ผูกพันธ์) พ่อของหินมีบุญคุณเคยช่วยชีวิตของเขาไว้ เขาจึงจำเป็นต้องที่ช่วยหินโดยให้หินเข้ามอบตัวโทษหนักจะได้เป็นเบา เพราะทางการได้ตั้งรางวัลนำจับหินถึง 5 แสนบาทแล้ว ทางด้านเคร่งก็ให้สักพร้อมลูกน้องออกปล้นชาวบ้านและประกาศตัวว่าเป็น “จอมโจรมหาหิน” และยังมาลอบยิงกำนันลอยด้วย ลม (ไพศาล ขุนหนู) แค้นใจมากจึงอยากยิงหิน เพื่อที่ตัวเองจะได้กลายเป็นคนสำคัญของเสี่ยสมเกียรติด้วย

ตอนที่ 5
สารวัตรชัช (บ่าววี-วีระยุทธ์ นานช้า) เอาเทปที่ เสี่ยสมเกียรติ (เจี๊ยบ-ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) คุยเรื่องที่จะผลิตแบงค์ปลอมกับ จอปา (อมต อินทานนท์) มาเปิดให้ หมวดเกด (จิลล์ โรเจอร์) ทิม (วิน-วาทิต โสภา) และ ประดับ (ดิว-พิภัชพงศ์ มากลั่น) ฟังเพราะมีผู้หวังดีส่งมาให้ ทิมจึงออกไอเดียให้หมวดเกดเข้าไปตีสนิทกับ ชาดา (พลอย-รัญดถา มันตะลัมพะ) เพื่อสืบหาความลับบางอย่าง ชาดาเชื่อร่างทรงเจ้าแม่ศรีทุรคาเทวีมาก จึงยอมจ้างให้มาดูดวงถึงในห้องรับรองของบริษัท เสี่ยสมเกีรติ (เจี๊ยบ-ศักราช ฤกษ์ธำรงค์)ได้ตั้งรางวัลนำจับหินเป็น 1 ล้านบาท หินบุกมาหา กำนันลอย (ไทด์-เอกพัน บรรลือฤทธิ์) ถึงในโรงพยาบาล จึงถูกกำนันลอยและ เรือง (เมฆ-วินัย ไกรบุตร) จับตัวได้ แต่ก็หนีรอดออกมาได้เพราะ อ่าง (วิน-อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) มาช่วยทัน ลม (ไพศาล ขุนหนู) โดนชาดาดูถูกว่าหน้าตาอย่างนี้จะมีผู้หญิงที่ไหนมาชอบ จึงจับชาดามาจูบด้วยความโมโห ชาดางอนแต่ในใจก็เริ่มชอบลม หินแอบเข้ามาในตลาดจึงได้ยิน ผู้ใหญ่แสง (กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) ปลัดชัย (อู่-นวพล ภูวดล) และ ครูช่วง (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) พูดถึงตัวเองว่าจะรอดยากเพราะมีคดีปล้นฆ่ามากขึ้นทุกวัน
เสี่ยสมเกียรติพาเรืองและ เคร่ง (เติ้ล-สุทธิ์คุณ วันทานุ) ไปพบกับหนานอินที่ชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน และบอกให้ทุกคนรู้ว่า ท่านตะวัน จะสร้างที่นี่เป็นที่เก็บอาวุธและฝึกนักรบของ นายพลเก้ายอด (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) หลังจากที่หินหนีรอดจากการถูกตามล่าจากชาวบ้านและตำรวจมาได้ ทำให้หินคิดถึงภาพที่เขาถูก ฝน (ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) เอาปืนขึ้นจ่อเพื่อจะยิงเขาด้วยความแค้นอย่างจริงๆ ผู้กำกับพงษ์ (วิทย์-ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) และสารวัตรชัช แอบสะกดรอยตามหินมาจนถึงที่หลบซ่อนตัว เพื่อชวนหินให้ไปทำงานด้วยกัน หลังจากที่ครูช่วงถูกรถชนตายหินมั่นใจว่าไม่ใช่อุบัติเหตุ ฝนพยายามพูดกับชาดาเรื่องที่แอบได้ยินเรืองพูดกับกำนันลอย เรื่องที่เสี่ยสมเกียรติและพ่อคิดที่จะทำการใหญ่แต่ชาดาก็ไม่เชื่อ ฝนได้เจอจดหมายที่ จ่าเหล็ก (เอกพงษ์ ผูกพันธ์) ได้เขียนถึงแม่ของชาดา แต่ชาดากลับเชื่อว่าแม่ของเธอเป็นชู้กับจ่าเหล็ก และไม่สนใจที่จะเก็บจดหมายเอาไว้ฝนจึงขอเอาไปเก็บไว้เอง

ตอนที่ 6
หิน (จิณณ์ จิณณะ) มั่นใจว่าการตายของ ครูช่วง (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) เป็นฝีมือของ กำนันลอย (ไทด์-เอกพัน บรรลือฤทธิ์) เพราะอยากให้ เรือง (เมฆ-วินัย ไกรบุตร) น้องชายได้เป็นนายกเทศมนตรี ลม (ไพศาล ขุนหนู) นัด นวลนิด (ฝน-นาฏชนก ศรีสุราช) เลขา เสี่ยสมเกียรติ (เจี๊ยบ-ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) มาทานอาหารเพื่อสืบหาความลับ ในขณะที่ ฝน (ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) ขอให้ ชาดา (พลอย-รัญดภา มันตะลัมพะ) พามาค้นห้องทำงานเสี่ยสมเกียรติเพื่อหาหลักฐานการทำความผิด ฝนเจอแบงค์ดอลล่าห์ที่ จอปา (อมต อินทานนท์) เอามาให้ดูเป็นตัวอย่าง พอดีเสี่ยสมเกียรติเดินเข้ามาพูดโทรศัพท์กับท่านตะวันเรื่องให้เก็บหิน ทั้งสองคนรีบหลบกันคนละทาง สัก (บอส-จักริน กฤตย์สิริ) พร้อมพวกพากันไปล้อมยิงหินจนร่างพรุนและตกลงไปในน้ำ โดยมี อ่าง (วิน-อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างแต่ช่วยไม่ได้ อ่างคิดว่าหินตายแล้วจึงพา หล้า (ปอไหม-รัตติกร ขุนโสม) ไปอยู่ที่อื่นตามคำสั่งที่หินเคยพูดเอาไว้พร้อมกับเงินที่มอบให้อีกจำนวนหนึ่ง ในขณะที่ร่างของหินกำลังจมน้ำลงไปเรื่อยๆ หินกลับได้สติขึ้นมาอย่างรวดเร็ว หินยังไม่ตายเพราะเขาสวมเสื้อเกราะที่ ผู้กำกับพงษ์ (วิทย์-ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เคยมอบไว้ให้พร้อมกับเงินด้วย
ทิม (วิน-วาทิต โสภา) หมวดเกด (จิลล์ โรเจอร์) ประดับ (ดิว-พิภัชพงศ์ มากลั่น) แอบเข้ามาเป็นคนงานขนของในโกดังห้างสรรพสินค้า ที่มี เคร่ง (เติ้ล-สุทธิ์คุณ วันทานุ) คอยคุมอยู่ เกดทำแผนแตกก่อนที่จะโดนจับตาย บุรุษลึกลับภายใต้หน้ากากได้มาช่วยเอาไว้ แต่บุรุษลึกลับกลับถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บแต่หนีรอดไปได้ เคร่งพาลูกน้องไล่ตามมาติดๆแต่เจอลมเสียก่อน พอลมบอกว่าไม่เห็นใครวิ่งมาเคร่งจึงหัวเสียจากไป ชาดาขับรถกลับจากส่งฝนเจอลมเดินล้มลงกลางถนน จึงรีบเข้าช่วยเหลือและพากลับไปทำแผลที่บ้านพักของลม หินตัดสินใจมาทำงานให้ผู้กำกับพงษ์ ในขณะที่อ่างพาหล้ากลับบ้านเพราะหล้าไม่ยอมไปไหนจะกลับไปหาหิน
เรืองชนะการเลือกตั้งเขาจึงจัดงานเลี้ยงขอบคุณทุกคน งานนี้กำนันลอยถูกท่านตะวันสั่งเก็บ โดยให้เคร่งกับลูกน้องเป็นคนลงมือ และให้สักปลอมตัวเป็นหินตอนลงมือฆ่า อ่างปลอมตัวเป็นพนักงานเสิร์ฟ เพื่อจะมาล้างแค้นกำนันลอยที่ทำกับหล้าเอาไว้ ในขณะที่อ่างกำลังจะยิงกำนันลอย หินซึ่งแอบเข้ามาในงานได้ห้ามเอาไว้ วินาทีนั้นสักก็ลั่นกระสุนกำนันลอย และประกาศตัวว่าเป็นหิน ฝนแค้นมากคิดว่าเป็นหินจริงๆ ในช่วงที่เกิดการชุลมุนนั้นบุรุษลึกลับภายใต้หน้ากากเข้ามาช่วยกำนันลอยเอาไว้ได้ เคร่งแค้นใจมากที่ทำงานนี้ไม่สำเร็จ ส่วนหินกับอ่างก็รีบหนีเอาตัวรอดจากตำรวจ และชาวบ้านที่ตามล่าเขาเพื่อเอาเงินรางวัล โชคดีที่ได้ทิมกับหมวดเกดมาช่วยเอาไว้ ทุกคนมาหาหลวงพ่อที่วัดและหินได้ถามหลวงพ่อว่าพ่อฝากอะไรไว้ก่อนตายหรือไม่ หลวงพ่อบอกไม่ได้ฝากอะไร นอกจากมาบริจาคเงินสร้างซุ้มหน้าบัณ และเขียนชื่อของตัวเองเอาไว้เท่านั้น

ตอนที่ 7 

ลม(ไพศาล ขุนหนู) ตามหา ชาดา(พลอย-รัญดภา มัตะลัมพะ) จนเจอ ส่วน สารวัตรชัช(บ่าววี-วีระยุทธ์ นานช้า) ฝน(ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) อ่าง(วิน-อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) หล้า(ปอไหม-รัตติกร ขุนโสม) สวย(ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) สิงห์(นัฐพัชร สายชุม) เดินทางกลับเข้าชายแดนไทย คิดว่าจะปลอดภัยแต่กลับถูก ต.ช.ด นอกรีต จับตัวส่งไปให้ฝ่าย นายพลเก้ายอด(ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) ฝนแค้นใจมากที่ เรือง(เมฆ-วินัย ไกรบุตร) เป็นคนมารับตัวเธอ และยังจะยกเธอให้เป็นเมียของ จออู(จรัล งามดี) แต่สวยกับสิงห์หนีรอดไปได้ ทางด้าน หิน(จิณณ์ จิณณะ) ทิม(วิน-วาทิต โสภา) หมวดเกด(จิลล์ โรเจอร์) ประดับ(ดิว-พิภัชพงศ์ มากลั่น) ที่รอดจากค่ายของนายพลเก้ายอดมาได้ แต่ก็ถูก เคร่ง(เติ้ล-สุทธิ์คุณ วันทานุ) พร้อมลูกน้องและทีมทหารของจออู บุกมาถล่มถึงสถานีอนามัย แต่ลมซึ่งปลอมตัวเป็นบุรุษภายใต้หน้ากากมาช่วยไว้ทัน หินกับลมกลับมาเป็นเพื่อนรักกันอีกครั้งด้วยความเข้าใจ

ตอนที่ 8 

เมื่อถูกขังรวมกัน ฝน(ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) จึงตัดสินใจบอก สารวัตรชัช(บ่าววี-วีระยุทธ์ นานช้า) ว่าพ่อเธอ กำนันลอย(ไทด์-เอกพัน บรรลือฤทธิ์) ยังไม่ตาย หิน(จิณณ์ จิณณะ)  ลม(ไพศาล ขุนหนู) ชาดา(พลอย-รัญดภา มัตะลัมพะ) ทิม(วิน-วาทิต โสภา) หมวดเกด(จิลล์ โรเจอร์) ประดับ(ดิว-พิภัชพงศ์ มากลั่น) วางแผนเข้าค่าย นายพลเก้ายอด(ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) เพื่อช่วยทุกคนที่ถูกจับตัวไป เคร่ง(เติ้ล-สุทธิ์คุณ วันทานุ) ตัดสินใจฆ่า จออู(จรัล งามดี) แล้วโยนความผิดไปที่หิน ทำให้จอปา(อมต อินทานนท์) แค้นหินมากที่ฆ่าน้องชายของเขา จอปายิงฝรั่งที่แกะแม่พิมพ์ดอล่าห์ปลอม เพื่อเอาไปให้นายพลเก้ายอด แต่ได้ไปแค่ส่วนหน้าเท่านั้น เพราะส่วนหลังฝรั่งให้กับลมที่เป็นบุรุษภายใต้หน้ากากไป นายพลเก้ายอดบอกกับ เรือง (เมฆ-วินัย ไกรบุตร) ว่าไม่มีเชลยคนไหนที่ออกจากค่ายนี้ไปได้ แต่ทุกคนก็หนีรอดออกมาได้ ท่านตะวัน เรียก เสี่ยสมเกียรติ(เจี๊ยบ-ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) มาพบ เพื่อบอกให้รู้เรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นในค่ายนายพลเก้ายอด

ตอนที่ 9  

เสี่ยสมเกียรติ(เจี๊ยบ-ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) ให้ช่างฝีมือคนใหม่มารับงานแกะแม่พิมพ์ดอลล่าห์ปลอม ผู้ใหญ่แสง(กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) ตัดสินใจทำงานร่วม กับเสี่ยสมเกียรติ หิน(จิณณ์ จิณณะ) ลม(ไพศาล ขุนหนู) ทิม(วิน-วาทิต โสภา) อ่าง(วิน-อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) บุกค่ายใหม่ของ นายพลเก้ายอด(ปราปต์ฎล สุวรรณบาง) ซึ่งจะเป็นที่พิมพ์แบงค์ปลอม ลมไม่เชื่อว่าท่านตะวันพิมพ์แบงค์ปลอม เพื่อใช้เป็นทุนในการทำงานใหญ่มากกว่านี้ เรือง(เมฆ-วินัย ไกรบุตร) เอาแม่พิมพ์ส่วนหน้ามาให้เสี่ยสมเกียรติ ลมมารับ ชาดา(พลอย-รัญดภา มันตะลัมพะ) ที่บ้านทั้งสองคนทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ลมถามชาดาถึงสมุดบันทึกของแม่ หมวดเกด(จิลล์ โรเจอร์) พา ทิม(วิน-วาทิต โสภา) ประดับ(ดิว-พิภัชพงศ์ มากลั่น) มาพักที่เรือนแพของ สารวัตรชัช(บ่าววี-วีระยุทธิ์ นานช้า) ทิมบอกว่าไปเล่นกลไม่ได้แล้ว เพราะพวกผู้ร้ายจำหน้าเขาได้แล้ว หินมาหา ผู้ใหญ่แสง(กระดุม-ธนายง ว่องตระกูล) และถูกหลอกถามเรื่องที่พัก เพราะผู้ใหญ่แสงเตรียมเก็บหินแทนเคร่งตามคำสั่งของเสี่ยสมเกียรติ เคร่งรู้แผนการจึงไปดักจับ หลวงพ่อและเณรหนึ่ง หลานชายของหิน เพื่อล่อหินให้ออกมาจากที่ซ่อนตัว กำนันลอย(ไทด์-เอกพัน บรรลือฤทธิ์) เตือนลม ถ้าเข้าไปพบท่านตะวันอาจจะไม่ได้กลับออกมาอีก และยังฝาก ฝน(ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) ให้หินช่วยดูแล

กำลังโหลดความคิดเห็น...