xs
xsm
sm
md
lg

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 1-11 อวสาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 1-3

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 1
ออกอากาศวันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3

เต็ง (โป๊บ) โปรดิวเซอร์หนุ่มต้องมารับหน้าที่ “ลุงหลานอ่อน” เพราะโต๊ด (หน่อง) น้องชายตัวดีไปทำพาย (แน็ตตี้) แฟนสาวท้องจึงต้องกลับมาคลอดลูกที่เมืองไทยและจากนั้นต้องกลับไปเรียนต่อเมืองนอก โดยไม่บอกให้พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายรับรู้ เต็งจึงต้องหาสถานที่รับเลี้ยงหลาน นั้นคือเนอร์เซอร์รี่ของ งามพิศ (ท๊อป-ดารณีนุช) ทำให้เต็งได้พบกับชิดดาว (มิว) พี่เลี้ยงเด็ก เต็งดีใจมากที่ชิดดาวเป็นพี่เลี้ยงให้หลานตัวเอง ลึกๆ เต็งแอบชอบชิดดาว เต็งดีใจมากเมื่อบ้านของชิดดาวนั้นอยู่ในหมู่บ้านเดียวกับเต็ง พ่อแม่เวนิส (ภัทร์) พยายามจับคู่ให้เวนิสตากล้องรายการของเต็ง เวนิสจึงบอกว่าทอย (บัว) เป็นแฟน ทอยจึงต้องยอมเป็นแฟนเวนิส เพื่อจะให้พ่อแม่ของเวนิสยอมเป็นสปอนเซอร์หลักของรายการ เต็งเดินหน้าจีบชิดดาวเต็มที่ แต่ชิดดาวมีแฟนแล้ว โต้ (เพ็ชร) นายแบบหนุ่ม เต็งมีคู่แข่งทางหัวใจซะแล้ว ชิดดาวไปกินข้าวกับโต้ ชิดดาวถูกเชิญให้ขึ้นไปเต้นบนเวทีอย่างสนุกสนาน แต่โต้ไม่ชอบที่ดาวถูกมองว่าเป็นตัวตลก โต้กับชิดดาวทะเลาะกัน

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 2
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3

เต็งพยายามหาน้ำนมแม่มาให้หลาน และพาโต๊ดกับพายไปเนอร์สเซอรี่ เพื่อฝากเลี้ยงลูก ชิดดาวถูกแนะนำตัวว่าจะเป็นพี่เลี้ยงเด็กให้หลานของเต็ง โต้รีบมาหาชิดดาวเพราะดีใจที่ได้งาน เต็งเห็นภาพบาดตาบาดใจรู้สึกหงุดหงิดที่โต้มาหาชิดดาว พ่อแม่ของเต็งมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาเยี่ยมเต็งที่บ้าน แม่เต็งพยายามจับพิรุธเต็งสงสัยว่าเต็งจะแอบมีเมีย แต่เต็งก็โกหกทุกเรื่อง โต๊ดกับพายต้องกลับไปเรียนต่อให้จบ เต็งจึงต้องแอบฝากกาโม่ไว้กับชิดดาวระหว่างที่พ่อกับแม่ยังอยู่ที่บ้าน เวนิสกำลังเครียดที่พ่อแม่ของตนจะถอนสปอนเซอร์รายการ แถมเต็งต้องรับภาระเลี้ยงหลานอีกด้วย เต็งมีพฤติกรรมแปลกจนพ่อแม่เริ่มสงสัย แต่เต็งยังคงปากแข็งเรื่องกาโม่ โต้เองได้งานใหม่เป็นพิธีกรคู่กับเต็ง พ่อแม่เต็งแอบรู้สืบว่าเต็งกำลังปกปิดเรื่องหลาน โต้มาบอกให้ดาวช่วยพูดเรื่องเป็นพิธีกรคู่กับเต็ง เพราะเขาอยากได้งานนี้มาก

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 3 แก้ไข
ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3

เต็งขอให้ชิดดาวช่วยดูกาโม่ในช่วงระยะแรกๆ ชิดดาวเขินในคำพูดของเต็ง ชิดดาวถามเรื่องโต้ที่จะได้เป็นพิธีกรคู่กับเต็ง เต็งเริ่มอึดอัด แผนการของเวนิสที่หลอกว่าทอยเป็นแฟนไม่สำเร็จ พ่อกับแม่ถอนสปอนเซอร์ ในที่สุดเต็งยอมเป็นพิธีกรคู่กับโต้เพื่อความอยู่รอดของรายการ แต่ลึกๆ ในใจเต็งไม่อยากเป็นพิธีกรคู่กับศัตรูหัวใจเลย

เต็งเลี้ยงกาโม่เองทั้งป้อนนมและเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ โดยได้คำแนะนำจากชิดดาว น้องหนู (กนกกาญจน์ จุลทอง) สาวใช้บ้าน คุณชาย (สุรินทร คารวุตม์) และ คุณหญิง (คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง) ที่แอบชอบเต็ง คอยส่งข่าวเรื่องเต็งให้แม่เต็ง (จรรยา ธนาสว่างกุล) ที่ปราจีนฯ อยู่เสมอ

ละออง (พิมพ์ - พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) สาวใหญ่เจ้าของโมเดลลิ่งและผู้จัดการของโต้ เข้ามาเปลี่ยนรูปแบบรายการ1นาทีแฮปปี้ไลฟ์เพื่อดันโต้ เต็งไม่ชอบแต่ทำอะไรไม่ได้ ชิดดาวเครียดเลยกลับไปหาชิดจันทร์ (พรรษชล สุปรีย์) พี่สาวที่รีสอร์ตต่างจังหวัด เต็งพยายามติดต่อชิดดาวโดยเอากาโม่มาอ้าง ชิดดาวถ่ายคลิปสอนให้เด็กเรอนมมาให้เต็ง ทอยมีโอกาสได้ดูแลเต็งมากขึ้น และแอบหอมแก้มเต็งตอนหลับโดยคิดว่าอีกฝ่ายไม่รู้ตัว

ระหว่างการถ่ายทำรายการ ละออง ซึ่งทั้งรักและหลงโต้ ยังคอยมา กดดัน พูดข่ม ทั้งเต็ง ทอย และ เวนิส เป็นระยะ เต็งเซ็งหนักหนีไปเข้าห้องน้ำ เวนิส ตามไปด้วย ทอยตามติด เข้าไปในห้องน้ำด้วยเฉยเลย สองหนุ่มต้องยืนฉี่ช่วยกันบังไม่ให้ทอยเห็น เต็งสยองไม่หาย เมื่อนึกถึงตอนถูกทอยขโมยจูบคืนก่อน ยิ่งทอยทำท่าจะเดินมาหา เต็งผวาร้องเฮ้ย! รีบชวนกันกลับแล้วเดินออกจากห้องน้ำเลย เวนิสงงถามทอยว่าเฮียเป็นอะไร เหมือนกลัวทอย และถามดักคอว่าดึกๆ ทอยแอบย่องไปหาเฮียหรือเปล่า ทอยด่ากลบเกลื่อน
โต้ หอมแก้มละออง ที่ลานจอดรถ เอาใจที่สาวใหญ่ส่งข่าวเชียร์ตนคนเดียวโดยไม่ส่งข่าวเต็ง เต็ง ทอย และเวนิสเห็นภาพนี้คาตา เต็งรีบห้ามไม่ให้ทอยเอาไปปูดให้ลูกกวาด (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) เพื่อนที่เนอร์สเซอรี่ฟัง เดี๋ยวจะรู้ไปถึงชิดดาว แถมกำชับหนักแน่นเด็ดขาด ทอยยิ่งหมั่นไส้ชิดดาวเป็นทวี
ทางด้านชิดดาวคิดหนักและชั่งใจเรื่องโต้และเต็ง แต่ก็คิดไม่ตก ชิดจันทร์ ผู้เป็นพี่สาวให้ข้อคิดว่า ใครที่ใส่ใจชิดดาวมากกว่ากัน พร้อมอวยพรให้สาวเส้นตื้นตัดสินใจเลือกคนให้ถูกก็แล้วกัน ชิดดาวกอดพี่สาวอย่างเข้าใจ ซึ้งใจ แต่สุดท้ายนางก็คิดไม่ตกอยู่ดี

เต็งเลี้ยงกาโม่ตามคำแนะนำของชิดดาว เด็กน้อยเติบโตขึ้น สองลุงหลานผูกกันมากขึ้นโดยอัตโนมัติ แม้เต็งจะพูดกรอกหูหลานตัวน้อย เป็นการบอกย้ำเตือนตัวเองตลอดๆ ว่า จะไม่หลงรักกาโม่เด็ดขาด และบอกว่าความสัมพันธ์ตนกับหลานจะเป็นแบบห่างๆ ผิวเผิน แต่สุดท้ายความหลงหลานเริ่มก่อตัวขึ้นลึกๆ ในใจเต็ง

วันถ่ายรายการเทปแรก ละออง เปลี่ยนบท แถมสถานที่ถ่ายทำโดยไม่บอก แถมโต้ก็โขมยซีนเห็นๆ แต่ก็ขึ้นกล้องสุดๆ จน เวนิส อดชมไม่ได้ แถมท่าปิดรายการที่เต็งคิดแทบตายก็ถูกเปลี่ยน และโต้เป็นคนพูดปิดรายการแทน เต็งเซ็ง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้

ชิดจันทร์ได้ดูรายการ 1 นาทีแฮปปี้ไลฟ์ เห็นโต้กับเต็งทำรายการด้วยกันก็แซวน้องสาวเอาว่า อีกคนก็แซบ อีกคนก็หล่อ เป็นตนก็คงเลือกไม่ถูก และให้แง่คิดอีกว่า ให้เลือกคนที่ดีที่สุดไม่กับตัว ชิดจันทร์ ซึ่งใจเอนมาทางเต็งแย้งว่า ดูเหมือนเป็นการไม่ซื่อสัตย์ ผู้เป็นพี่ย้อนแย้งว่า ถ้าโต้ดูแลชิดดาวดีก็น่าซื่อสัตย์ และบอกว่าคนดีๆ ไม่ได้มีเข้ามาในชีวิตเราทุกวัน อย่าทำตัวเป็นนางเอกหลงยุค

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 4
ออกอากาศวันอาทิตย์ ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3

หลังเทปรายการที่มีโต้เป็นพิธีกรร่วมออกอากาศวันแรก คนดูรายการ แฮปปี้ไลฟ์ ตั้งกระทู้และเปิดโหวตในเน็ต กลายเป็นว่าคนดูชอบรูปแบบรายการแบบเก่า แถมชอบเต็งมากกว่า และเรียกร้องให้เอาท่าประจำรายการของเต็งกลับมา พี่แป๊ด (ใบเตย-ปุริมปรัชญ์ นรินทรสรศักดิ์) สปอนเซอร์ยังขวางไม่ได้ โต้โมโหมากที่แพ้เต็งและพาลใส่จนถูกละอองดุ

เต็ง ทอย และเวนิสสะใจที่ละอองเป็นฝ่ายโทร.มาหาเต็งเองว่า ให้เต็งพูดปิดรายการแบบเดิม ทอยดีใจจนเผลอตัวโผเข้ากอดเต็ง แต่ถูกเวนิส ไปกระชากตัวออกมาให้ไปถ่ายรายการต่อ ทอยเซ็งคลายกอดอย่างเสียดาย

เต็งวุ่นวายอยู่กับการเลี้ยงกาโม่ อย่างอลเวง วันที่เขาดีใจสุดๆ ที่ได้รายการคืนมา แต่กาโม่กลับร้องโยเยไม่หยุด หลังวางสายจากงามพิศไม่นาน เสียงกริ่งหน้าบ้านก็ดังขึ้น เต็งมองไปยังหน้าบ้าน แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง เพราะคนที่มาไม่ใช่งามพิศ แต่เป็นชิดดาว!

กาโม่ดีขึ้นในพริบตาด้วยการดูแลอย่างถูกต้องของชิดดาว โดยมีเต็งยิ้มแก้มแตกอยู่ข้างๆ เต็งไม่อยากพลาดโอกาสอีกแล้ว ยิ่งเขารู้ว่าโต้กำลังนอกใจชิดดาว เต็งชั่งใจหนัก ตัดสินใจตายเป็นตาย ตามชิดดาวไปจนถึงหน้าบ้านเธอ โพล่งบอกไปว่า เขาชอบชิดดาวมาก ชิดดาวไม่พูดตอบอะไรร้องไห้แล้วเดินเข้าบ้านไปเลย

เต็งห่อเหี่ยวหมดแรง กลับไปบ้านก็คร่ำครวญกับกาโม่ด่าว่าตัวเองว่าปากเสียใจร้อนเกินไป และขอโทษหลานที่ทำให้ต้องลำบากไปด้วย

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 5
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3

ที่ระยอง ทอยพยายามส่งข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของชิดดาวกับเต็งให้โต้รู้ โต้ยิ่งร้อนใจ ทอยตัดสินใจบอกออกไปว่าชอบเต็ง โดยที่เต็งได้แต่นิ่ง และในที่สุดทอยก็บอกให้ชิดดาวเลิกยุ่งกับเต็ง ขณะเดียวกันโต้แกล้งป่วนกองถ่ายจนต้องยกกอง แล้วรีบมาหาชิดดาวที่ระยองระหว่างเต็งกับเพื่อนๆ กำลังจัดงานงานวันเกิดให้ชิดดาว โต้มาทำให้งานกร่อย เต็งแอบเศร้า

ฝ่ายโต๊ดกลับมาเยี่ยมลูกที่บ้าน แต่กาโม่ไม่เข้าหาโต๊ดในเบื้องแรก โต๊ดจึงพยายามสร้างความสัมพันธ์ด้วยไม่นานกาโม่ก็ยอมเล่นกับโต๊ด ลึกๆ เต็งแอบเสียใจ ไม่นานนักโต๊ดบอกเต็งว่าตนจะกลับไปเรียนต่อ และฝากกาโม่ไว้กับเต็งแบบไม่มีกำหนด เต็งดีใจที่โต๊ดไม่พากาโม่ไปเมืองนอกด้วย

เวนิสโกรธทอยมากเมื่อรู้เรื่อง ชิดดาวกลับมาอยู่กับชิดจันทร์ พี่สาวที่ระยอง เหตุเพราะละอองตามมาอาละวาดให้ชิดดาวเลิกยุ่งกับโต้ และขู่ว่าถ้าไม่อยากให้รายการของเต็งมีปัญหา ชิดดาวรู้ใจตัวเองแล้วว่าเธอนั้นรักเต็งจึงตัดสินใจหนีไปอีก โดยเขียนจดหมายบอกลาไม่ให้เต็งตามหาตัวเอง แต่เต็งยังคงพยายามตามหาชิดดาวในทุกทาง

เต็งตัดสินใจพากาโม่ไปพบพ่อกับแม่ที่ปราจีนฯ พ่อกับแม่เพิ่งจะรู้ความจริงว่า กาโม่คือลูกของโต๊ด ไม่ใช่ลูกเต็ง เต็งอัพรูปงานวันเกิดกาโม่ครบ 3 ขวบ ลงในเฟสบุ๊ค ชิดดาวแอบเข้ามาดูด้วยความคิดถึง

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 6
ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3

ชิดดาวได้พบกับ ปั๊ม (ธนพล พีชะพัฒน์) เจ้าของร้านเบเกอรี่ และเป็นเพื่อนของเก่งพี่เขยนั่นเอง ปั๊มชวนชิดดาวมาช่วยทำขนมที่ร้านอยู่บ่อยๆ ปั๊มนั้นแอบชอบชิดดาว เต็งเริ่มสงสัยเพื่อนคนหนึ่งในเฟสบุ๊คว่าจะเป็นชิดดาว ชิดดาวจึงบล็อกเต็งในเฟสบุ๊คทันที

กาโม่ (น้องรถบัส - ด.ช. ภคพล ตัณฆ์พาณิชย์) เติบโตขึ้นจนครบ 5 ขวบแล้ว เด็กน้อยอยากอยู่กับลุงเต็ง กลัวว่าพ่อโต๊ดจะมารับไปอยู่ด้วย เวนิสกับลูกกวาดกำลังจะแต่งงานกัน โต้เองก็เป็นพระเอกดัง โต้แอบกิ๊กกับ หนมอบ (เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) นางเอกคู่จิ้นที่เล่นละครด้วยกัน

ที่โรงเรียนอนุบาล กาโม่โดนเพื่อนล้อว่าไม่มีพ่อแม่ คุณหลวง (น้องเซนท์ - ด.ช. ธนพัชญ์ จันทศร) ลูกชายคุณหญิงและคุณชาย เพื่อนของกาโม่ ปกป้องเพื่อนที่ถูกล้อจนหัวแตก กาโม่ขอให้เต็งเป็นพ่อ แต่เต็งพูดให้กาโม่เข้าใจว่ากาโม่ไม่ใช่เด็กกำพร้า ด้านปั๊มขอชิดดาวแต่งงานแต่ถูกเธอปฏิเสธ

กาโม่ติดทอยมากและเรียกหาแต่ทอย ใกล้วันงานแต่งเวนิสกับลูกกวาด ปั๊มจึงอาสามาส่งชิดดาวที่กรุงเทพฯ เมื่อกลับถึงบ้านชิดดาวพบว่าต้นไม้ที่บ้านไม่มีต้นไหนตายเลย ทั้งที่เธอไม่ได้กลับบ้านมาหลายปี กระทั่งตกดึกคืนนั้นชิดดาวก็พบความจริงว่า เป็นเต็งนั่นเองที่แอบมารถน้ำต้นไม้ให้
ชิดดาวไปร่วมงานแต่งงานเวนิสกับลูกกวาด แต่กลัวว่าจะเจอเต็งจึงพาปั๊มมาด้วย

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 7
ออกอากาศวันอาทิตย์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3

เต็งได้เจอกับปั๊มในงานแต่ง ทั้งสองหนุ่มทักทายกัน แต่เต็งกับชิดดาวคลาดกันเฉียดฉิว โต้มาร่วมงานนี้ด้วยจงใจพูดถึงชิดดาวในแง่ไม่ดีให้ปั๊มฟัง แต่ปั๊มก็พูดตอกกลับจนโต้หน้าหงายกลับไป โต้แอบสานสัมพันธ์ต่อกับหนมอบโดยที่ละอองไม่รู้

เต็งมาหาชิดดาวที่บ้าน และได้พบกับปั๊มอีกครั้ง ครั้งนี้เต็งได้พบกับชิดดาว และได้คุยกัน เต็งขอร้องให้ชิดดาวอยู่ที่กรุงเทพฯ ไม่ต้องหนีเขาไปไหนอีก ชิดดาวสับสนหนัก เต็งสวมกอดชิดดาวด้วยความรักละความคิดถึง ปั๊มเห็นภาพนั้น รับรู้และเข้าใจที่ชิดดาวตัดสินใจไม่ยอมกลับไปจันทบุรีอีกแล้ว

ชิดดาวไปหาเต็งที่โรงเรียนกาโม่ เต็งชวนชิดดาวกลับบ้านด้วยกัน และแนะนำกาโม่ให้รู้จักชิดดาว แต่ดูท่ากาโม่จะไม่ชอบชิดดาวเอาเลย ทอยพยายามเป่าหูพูดให้กาโม่เกลียดชิดดาว ใส่ไฟว่าชิดดาวจะแย่งความรักจากเต็งไป

รายการ “1 นาที Happy Life” เริ่มมีปัญหามากขึ้น เวนิสก็กำลังจะลาออก โต้คิดจะยึดรายการไปทำเอง เต็งกับชิดดาวมารับกาโม่ที่โรงเรียนด้วยกัน วันนี้กาโม่ทำตัวน่ารัก ชิดดาวเอ็นดูกาโม่
อยู่มาวันหนึ่ง กาโม่กับคุณหลวงชวนกันไปปั่นจักยานเล่นจนหลงทาง น้องหนูออกไปตามหา จนไปปิ๊ง พี่มัด (ไผ่-วิศรุต หิรัญบุศย์) หนุ่มหล่อหุ่นล่ำคนงานแถวหมู่บ้าน ขณะเดียวกันที่บ้านของเต็งเองก็ร้อนใจ เต็ง ชิดดาว และ ทอย พากันออกตามหากาโม่เช่นกัน

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 8
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3

ทั้ง เต็ง ชิดดาว และทอย ช่วยกันตามหากาโม่กับคุณหลวงทั่วหมู่บ้านและใกล้เคียง สุดท้ายกาโม่กับคุณหลวงอกจากที่ซ่อนแล้วพากันปั่นจักรยานมาหยุดที่หลังบ้านตนเอง ทุกคนดีใจมาก ทอยพูดให้กาโม่ไม่เชื่อฟังชิดดาว โดยย้ำว่าชิดดาวจะมาแย่งความรักจากลุงเต็งไป เด็กน้อยหลงเชื่อสนิทใจ

เต็งโดนช่องยกเลิกรายการ เพราะไม่มีสปอนเซอร์เข้า ละอองกับโต้เสนอรายการใหม่ของตัวเองเสียบทันที ชิดดาวมารับกาโม่ที่โรงเรียนแต่พบว่ากาโม่หายไป ชิดดาวใจคอไม่ดี ทอยทำทีเป็นหากาโม่จนเจอ ที่แท้กาโม่หายไปเป็นแผนของทอยนั่นเอง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชิดดาวโทษตัวเอง ฝ่ายกาโม่ก็น้อยใจที่เต็งทำเหมือนไม่สนใจที่ตนหายไป ทอยออกปากไล่ชิดดาวให้ไปจากชีวิตเต็ง บอกว่าชิดดาวคือตัวปัญหาของเรื่องร้ายๆ ที่เกิดขึ้น

กาโม่หลงเชื่อทอย และอาละวาดหนักที่เห็นเต็งสนใจชิดดาวมากกว่า จนถูกเต็งตีต่อหน้าทุกคน กาโม่ร้องไห้โฮ ชิดดาวเสียใจมากที่เรื่องบานปลาน เต็งเครียดทั้งเรื่องงานและหลาน เขาตัดสินใจจะขอชิดดาวแต่งงานให้เร็วที่สุด ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

ทอยตัดสินใจสารภาพรักเต็งอีกครั้ง เต็งขอโทษที่รับรักทอยไม่ได้ เต็งตามหากาโม่เพื่อจะไปโรงเรียนแต่กาโม่หายไปอีก โดยแอบไปซ่อนที่ห้องใต้หลังคาบ้านคุณหลวง

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 9
ออกอากาศวันเสาร์ ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3

กาโม่แอบหนีไปซ่อนอยู่ที่บ้านคุณหลวง ปั๊มรู้แล้วว่าชิดดาวรักเต็งมาก และยอมตัดใจ เขาขอให้ชิดดาวเชิญไปงานแต่งระหว่างเต็งกับชิดดาวด้วย

สุดท้ายกาโม่ทนไม่ไหวแอบหนีออกจากบ้านคุณหลวง เพราะอยากรู้ว่าลุงเต็งจะห่วงตนไหม น้องหนูจึงรู้ว่ากาโม่แอบหนีมาอยู่ที่บ้านคุณหลวงนี่เอง จึงพาไปส่งเต็งเพราะรำคาญกาโม่ เต็งดีใจมาก

ในที่สุดเต็งก็รู้ความจริงว่าที่กาโม่ทำตัวแบบนี้เพราะไปฟังทอยมา เต็งพยายามปรับความเข้าใจกับกาโม่ เต็งกับชิดดาวจะแต่งงานกัน ทอยมาหากาโม่ทั้งที่เต็งสั่งห้ามไม่ได้กาโม่ติดต่อทอย และบอกกาโม่ว่าถ้าเต็งกับชิดดาวแต่งงานกันแล้ว ชิดดาวจะไล่กาโม่ไปอยู่กับพ่อแม่ ระหว่างนี้ทอยบอกให้กาโม่แกล้งทำตัวเป็นเด็กดีเพื่อให้ทุกคนตายใจ เต็งกับชิดดาวสัญญากับกาโม่จะไม่ให้กาโม่ไม่ไปอยู่กับพ่อแม่ และพากาโม่ไปหาชิดจันทร์ที่จันทบุรี

หลังจากนั้นเต็งเองก็พาชิดดาวและกาโม่ไปหาพ่อกับแม่ที่ปราจีนฯ บอกว่าจะแต่งงานกัน

ทอยแอบมาหาและพูดกล่อมจนทำให้กาโม่เชื่อว่า เต็งจะส่งกาโม่ไปอยู่กับพ่อโต๊ดแม่พายในวันที่เต็งแต่งงาน

เมื่อถึงวันงานแต่งงานของเต็งกับชิดดาว กาโม่ผลักชิดดาวตกบันไดตามที่ทอยบอก ชิดดาวเสียใจมากที่กาโม่เกลียดตนมากขนาดนี้จึงหนีไป งานแต่งล่มไม่เป็นท่า เต็งทั้งโกรธและผิดหวังในตัวกาโม่มาก เขาไปตามหาชิดดาว กาโม่รู้สึกผิดมาก ทอยหลบหน้าหนีไปทำงานกับโต้และละออง ชิดดาวไปหาปั๊มและขอให้เขาแต่งงานกับเธอ ปั๊มรีบตอบตกลงทันที

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 10
ออกอากาศวันอาทิตย์ ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3

ชิดดาวจัดงานแต่งงานในรีสอร์ตของชิดจันทร์ที่จันทบุรี ทั้งหมดเป็นแผนของปั๊มนั่นเอง ปั๊มโทร.หาเต็งเล่าเรื่องชิดดาวให้ฟัง เต็งรีบตามมาปรับความเข้าใจกับชิดดาว จนชิดดาวเข้าใจและยอมแต่งงานกับเต็งอีกครั้ง เต็งขอบคุณปั๊มด้วยใจจริงถึงงานแต่งานครั้งนี้ โต้รู้เรื่องที่ชิดดาวแต่งงานจากทอยก็ยิ่งโมโห

วันหนึ่ง บ้านคุณหลวงถูกปล้น โดยมัดหนุ่มก่อสร้างในหมู่บ้านแฟนของน้องหนูซึ่งแท้จริงแล้วเป็นโจร น้องหนูกลับใจพยายามปกป้องคุณหลวงจนโดนยิงตาย คุณชายก็โดนยิ่งตายเช่นกัน กาโม่ไปหาคุณหลวงและเจอเหตุการณ์ร้ายครั้งนี้ แต่โชคดีที่ไม่เป็นอะไร

เรื่องที่เกิดขึ้นที่บ้านคุณหลวงทำให้โต๊ดนึกได้ อยากปกป้องดูแลลูกเหมือนพ่อคนอื่น โต๊ดขอร้องเต็งว่าตนจะดูแลกาโม่เอง โต๊ดกับพายตัดสินใจไปพบพ่อและแม่ของพายสารภาพเรื่องทุกอย่าง แต่พ่อแม่ของพายไม่ยอมรับกาโม่และโต๊ด โดยคิดว่าโต๊ดจะมาหลอกครอบครัวไฮโซของตน ทั้งที่ลึกๆ แล้วพ่อแม่พาย รักและเป็นห่วงหลานชายตัวน้อยจับใจ

ฝ่ายละอองได้เด็กหนุ่มในสังกัดคนใหม่มาแทนที่โต้ และเตรียมแผนจะให้โต้ออกจากวงการ
เต็งกับชิดดาวปล่อยให้โต๊ดกับพายใช้เวลาอยู่กับกาโม่ให้ได้มากที่สุด

“พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ตอนที่ 11 อวสาน
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3

โต๊ดและพายตัดสินใจพากาโม่ไปเมืองนอก เพราะกลัวว่าเมื่อเต็งมีลูกจะรักลูกมากว่ากาโม่ โต๊ดและพายอยากให้กาโม่ยอมรับความเป็นพ่อแม่ ก่อนไปเมืองนอกกาโม่ขอแสดงงานโรงเรียนก่อน วันงานโรงเรียนโต๊ดพาย และปู่กับย่าไปงานกันหมด แต่เต็งกับชิดดาวมาไม่ทันงาน คุณหลวงเองก็ต้องย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่น จึงให้หุ่นยนต์เป็นของขวัญกับกาโม่

ทางฝ่ายโต้เพิ่งจะรู้ความจริงว่าเรื่องวุ่นๆ ข่าวเสียหายในวงการบันเทิงที่เกี่ยวกับตัวเองนั้น ล้วนเป็นแผนของละอองทั้งสิ้น

เต็งเสียใจที่กาโม่ไปอยู่กับพ่อแม่โดยไม่ได้บอกลา เต็งได้เห็นคลิปที่กาโม่ทำไว้ให้และบอกว่ามีเต็งเป็นแบบอย่างในชีวิต ยิ่งทำให้เต็งเจ็บปวดคิดถึงหลานจับหัวใจ

ทอยท้องกับโต้ ละอองจับได้ ไล่ทั้งโต้และทอยออกจากบริษัทของตน
เต็งคิดถึงกาโม่ทุกวัน ต้องคอยเอาของเล่นกาโม่ออกมาดูเพื่อบรรเทาความคิดถึงหลาน เต็งโทร.หากาโม่ ลุงหลานต่างพากันร้องไห้ออกมาด้วยความรักความคิดถึงกันและกัน ทอยไม่ยอมแพ้เสนอรายการใหม่เพื่อตัดหน้าเต็งที่เสนอรายการเข้าไปเช่นกัน

กาโม่กลับมาหาเต็ง และกราบขอโทษชิดดาวกับทุกเรื่องที่ทำลงไป ทุกคนปรับความเข้าใจกัน

แต่ไม่นานก็เกิดเรื่องวุ่นๆ จนเต็งต้องบอกกับ “ลูก” และ “หลาน” ว่า “พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง”

จบบริบูรณ์

กำลังโหลดความคิดเห็น...