xs
xsm
sm
md
lg

“เดือนประดับดาว” ตอนที่ 1-10 อวสาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “เดือนประดับดาว” ตอนที่ 1-10 (อวสาน)

“เดือนประดับดาว” ตอนที่ 1
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2560 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD

แพงอาภรณ์ (พรีม รณิดา) รับบทนางเอกละครเรื่องแรกคู่กับ วรัชช์ (บอม ธนิน) พระเอกดังแห่งยุค เขามีทีท่าว่าจะชอบเธอ แต่แพงกลับสนใจแค่ กันลอง (ชาคริต แย้มนาม) พี่ชายข้างบ้านที่เพิ่งกลับจากเมืองนอก ติดตรงที่รื่นจิตผู้เป็นแม่ ดันไม่ถูกกับชลลดาแม่ของกันลอง อีกฟากที่ออสเตรเลีย (พรีม รณิดา แสดงเป็น แฝดอีกคน) เชฟขนมหวานผู้ใฝ่ฝันอยากมีรายการอาหารเป็นของตัวเอง ตกใจเมื่อเห็นใบหน้าของแพงจากคลิปละครในยูทูป ซึ่งคล้ายกับตัวเองมาก ทั้งที่รู้อยู่เต็มอกว่าตัวเองเป็นเด็กกำพร้า จึงคาใจว่าเธอและแพงอาจจะเป็นฝาแฝดกัน จึงตัดสินใจไปตามหาความจริงที่เมืองไทย

“เดือนประดับดาว” ตอนที่ 2
ออกอากาศวันพุธที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2560 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD
แพง (พรีม รณิดา) เริ่มสนใจในตัว Hope แม้จะมั่นใจว่าตัวเองเป็นลูกแท้ๆของรื่นจิต ด้าน Hope เข้าพักที่โรงแรมของวรัชช์ และ โดน วรัชช์ (บอม ธนิน) หยอดมุกจีบแบบงงๆ Hope ไม่ชอบหน้าวรัชช์ที่คอยตื้อถามว่าทำไมเธอหน้าเหมือนแพง แต่ทั้งคู่กลับเข้ากันได้ดีเพราะขี้เหงาเหมือนกัน ในที่สุดแพงก็นัดพบ Hope แพงนึกสนุกให้ Hope ใส่ชุดเจ้าหญิงไปงานอีเว้นท์แทนเธอที่อยู่ในชุดมาสคอตมังกร Hope เจอกันลอง (ชาคริต แย้มนาม) ที่เธอแอบปลื้มอีกครั้ง แต่ความเกือบแตก เพราะวรัชช์ทำป่วน แพงและ Hope หนีออกมาได้อย่างหวุดหวิด

“เดือนประดับดาว” ตอนที่ 3
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2560 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD
แพงและเพื่อน (พรีม รณิดา) ตรวจดีเอ็นเอกัน ระหว่างรอผล แพงต้องไปเที่ยวเชียงใหม่กับ กันลอง (ชาคริต แย้มนาม) เพื่อนต้องปรับลุคและสวมบทเป็นแพงชั่วคราว ทางเหมือนจะสะดวก เพราะแม่ก็ไม่อยู่ คิวงานก็ลาไว้แล้ว แต่เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อจู่ๆ กองถ่ายรักถอดรูท เกิดขอคิวถ่ายซ่อมกะทันหัน เพื่อนไปเล่นละครแทนแพง และเอาตัวรอดด้วยไหวพริบ คืนนั้น วรัชช์ (บอม ธนิน) มัดมือชกพาเพื่อนที่เขาเข้าใจว่าเป็นแพงไปร้องคาราโอเกะกัน เพื่อนสนุกสุดเหวี่ยงและเมาแอ๋กลับมา และดันเจอรื่นจิตที่กลับมาก่อนกำหนดยืนอยู่หน้าบ้าน ตอนที่วรัชช์เกือบจุ๊บเธอด้วยความเมา!

“เดือนประดับดาว” ตอนที่ 4
ออกอากาศวันพุธที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2560 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD

เพื่อน (พรีม รณิดา) รุ่งทั้งเรื่องงานและความสัมพันธ์กับรื่นจิตก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เจ๊ทวิตตี้จับเพื่อนเซ็นสัญญาทำรายการอาหาร และเริ่มอัดรายการเป็นครั้งแรกได้อย่างโปร ขณะที่แพง (พรีม รณิดา แฝดอีกคน) ผิดหวังกับทุกอย่างรอบตัว เธอนั่งเครื่องกลับกรุงเทพฯ คนเดียว และปรากฏตัวต่อหน้าเพื่อนเพื่อทวงตัวตนคืน! เพื่อนดีใจที่แพงมาช่วยเธอเข้าฉากสุดหินได้ทันเวลา แต่แพงกลับโมโหจัดที่เพื่อนรับงานพิธีกรรายการอาหารโดยไม่บอก เพื่อนน้อยใจแต่ก็พยายามจะคืนดีกับแพง แต่เรื่องกลับบานปลายเมื่อเพื่อนดันมาเจอ กันลอง (ชาคริต แย้มนาม) โดยบังเอิญและคืนดีกับเขาแทนแพงเพราะเห็นใจ แพงรู้เรื่องก็โกรธมาก

“เดือนประดับดาว” ตอนที่ 5
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม พ.ศ.2560 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 HD

เฟยหลัน (เจิน-ณิชชาพัณณ์) ที่อยู่ออสเตรเลีย ติดต่อ Hope (พรีม รณิดา) ไม่ได้เลยเป็นห่วง ตามมาที่ไทย เพื่อนไม่กล้าบอกความจริงกับเฟยหลัน เธอทำเป็นว่าตนคือแพง เฟยหลันเริ่มสงสัย ความติ่งของเฟยหลันก็เป็นเหตุให้เธอได้เข้าร่วมรายการ ‘ฉันไปแคมปิ้งกับซุป’ตาร์’ กับแพงและวรัชช์ที่แคมปิ้งแห่งหนึ่ง ที่นั่นเฟย หลันบอกเพื่อนว่า เธอรู้ความจริงแล้วจากรอยสักนกนางนวลที่เอวของเพื่อน ทั้งสองปรับความเข้าใจกัน เฟยหลันกลับออสเตรเลียไปพร้อมความลับ ส่วนเพื่อนก็เลือกที่จะทำลายรอยสักหลักฐานชิ้นเดียวที่เหลืออยู่ในตัวเธอด้วยวิธีสุดโหด

“เดือนประดับดาว” ตอนที่ 6
ออกอากาศวันพุธที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เพื่อนไปถ่ายละครแต่ก็ทำได้ไม่ดีจนกันลองแอบตามมาให้กำลังใจ วรัชช์เห็นเข้าก็รู้สึกหึงขึ้นมาและได้เห็นแผลเตารีดของเพื่อนโดยบังเอิญ ความช่วยเหลือของวรัชช์ทำให้เพื่อนเห็นอีกด้านของวรัชช์และเริ่มโลเลระหว่างกันลองกับวรัชช์ ทั้งคู่ไปเมากันที่บาร์จนวรัชช์ต้องหอบเพื่อนไปค้างที่โรงแรมจนมธุรสป้าของวรัชช์ตามมาเจอ! ฝ่ายกันลองกำลังโดนชลลดาบีบอย่างหนักเรื่องพรีเซนเตอร์ไก่ฟ้าฯ จนเพื่อนตัดสินใจกลับมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กันลองในที่สุดการถ่ายทำโฆษณายาสตรีไก่ฟ้าฯ ผ่านไปได้ด้วยดี แต่เค้าลางความไม่ถูกกันของเพื่อนและชลลดาเริ่มปรากฏ วรัชช์รู้ตัวว่าหลงรักเพื่อนเข้าจริงๆ เลยตัดสัมพันธ์กับผู้หญิงทุกคน เพื่อนยิ่งเอนเอียงไปทางวรัชช์ แต่แตงโมกิ๊กเบอร์ 1 ของวรัชช์กลับโมโหตามมาตบเพื่อน! เพื่อนกลับมาซบอกกันลอง วรัชช์ขอโอกาสเพื่อนอีกครั้ง..กระทั่งผ่านไป 6 เดือน เพื่อนในฐานะแพงอาภรณ์ได้รับรางวัลทางการแสดงมากมายและมีความรักหวานชื่นกับกันลองจนทุกคนอิจฉา ส่วนวรัชช์ก็ทำเป็นดูแลห่วงใยเธออย่างเพื่อนสนิท แพงเริ่มมีปฏิกิริยาตอบสนองมากขึ้น หมอแนะนำให้เพื่อนพาแพงมารักษาที่บ้านจะได้ฟื้นตัวเร็วขึ้น เพื่อนหาบ้านเช่าเพื่อพักฟื้นแพงด้วยคำแนะนำจากน้อยหน่าและจ้างพยาบาลพิเศษมาดูแลแพง

“เดือนประดับดาว” ตอนที่ 7
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา20.20 น. ทางช่อง 3

เพื่อนเริ่มสงสัยว่ากันลองจะมีกิ๊ก เธอสะกดรอยตามเขาไปโดยวรัชช์ไปเป็นเพื่อน เพื่อนตกใจที่กันลองมายังหมู่บ้านพักฟื้นแพง เธอคิดว่ากันลองรู้ความจริงเรื่องแฝดสลับตัวแล้ว แต่ที่แท้กันลองกำลังจะซื้อบ้านในหมู่บ้านเดียวกันเพื่อเซอร์ไพรส์เป็นบ้านเรือนหอ ส่วนคนที่นอกใจกันลองกลับเป็นเพื่อนเองที่แอบกิ๊กอยู่กับวรัชช์อย่างลับๆ ทุกอย่างกำลังไปได้สวยทั้งเรื่องรักและเรื่องงาน เพื่อนได้รับเลือกเป็นนางเอกเดือนประดับดาว แต่วรัชช์กลับปฏิเสธบทพระเอกเพราะน้อยใจเธอ เพื่อนเลยพยายามเอาใจเขาทุกทางทำให้กันลองระแคะระคาย จิตจีรังและนนท์รู้เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนกับวรัชช์เลยยื่นคำขาดให้เพื่อนทำอะไรให้ชัดเจน เกิดเหตุขโมยขึ้นบ้านเพื่อน กันลองตามช่วยเธอไว้ได้ทันอย่างหวุดหวิด เขาขอหมั้นกับเธอ เพื่อนซึ้งใจจนไม่กล้าปฏิเสธ แต่ก็ใจไม่แข็งพอจะตัดขาดจากวรัชช์ วรัชช์สะกดรอยตามเพื่อนเพราะเป็นห่วง แต่แล้วคนที่เขาได้พบกลับเป็นแพงอาภรณ์ตัวจริง! วรัชช์โกรธมาก เขาขอให้เพื่อนบอกความจริงกับทุกคน เลิกกับกันลองและรับรักเขาเสียที แต่เพื่อนขอเวลากับวรัชช์เพื่อเคลียร์ปัญหา ขณะที่กันลองเริ่มไม่เชื่อมั่นในตัวเพื่อนเลยรวบรัดด้วยการหมั้นและแจ้งกับผู้ใหญ่ช่องโดยไม่ให้เพื่อนได้ทันตั้งตัว วรัชช์ที่รู้ข่าวโกรธมาก และขู่ว่าจะบอกความจริงเรื่องแพงกับกันลอง เพื่อนนอยด์มากและตามเคลียร์กับวรัชช์ที่ห้องพัก ทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรง วรัชช์จับเพื่อนจูบทันที!

“เดือนประดับดาว” ตอนที่ 8
ออกอากาศวันพุธที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

เพื่อนตัดสินใจตกเป็นของวรัชช์แบบกึ่งสมยอม รุ่งขึ้นเพื่อนแวะมาหาแพงที่บ้านเช่าก่อนจะเดินทางไปเชียงใหม่กับกันลอง เธอคืนแหวนที่กันลองเคยให้แพงไว้เพราะในใจนึกถึงแต่วรัชช์ เพื่อนอัดคลิป Selfie บอกความในใจให้วรัชช์ก่อนออกเดินทางไปเชียงใหม่กับกันลองเพื่อหาจังหวะบอกเลิกเขา แต่จิตจีรังกลับเผลอทำคลิปหลุดให้แตงโมกิ๊กเก่าวรัชช์เอาไปปล่อยจนเป็นข่าวฉาวดัง กันลองไม่ต่อว่าเพื่อนสักคำทั้งยังออกโรงปกป้องเธอ ผู้ใหญ่ของช่องเรียกเพื่อนกับวรัชช์เข้าไปคุยและให้ทั้งคู่แถลงข่าวว่าคลิปดังกล่าวเป็นคลิปโปรโมทละครเรื่องเดือนประดับดาวเพื่อแก้สถานการณ์ กันลองทำทีเป็นเชื่อเพื่อนแต่เมื่อสบโอกาสอยู่กับวรัชช์สองคน เขาก็พุ่งเข้าชกวรัชช์ทันที! ข่าวคลิปฉาวที่เกิดขึ้นกระทบกับงานของเพื่อนมาก เพื่อนถูกกลุ่มแฟนคลับต่อต้านจนอยากหนีกลับออสเตรเลีย แต่กันลองกลับพูดให้กำลังใจเพื่อนจึงเปลี่ยนใจ เหตุการณ์ต่างๆ ประจวบเหมาะจนทำให้รื่นจิตเข้าใจไปว่าเพื่อนอาจท้องกับวรัชช์ วรัชช์ที่รู้เรื่องเข้าก็ดีใจสุดขีด ฝ่ายชลลดาก็สงสัยเรื่องบ้านใหม่ที่กันลองแอบซื้อไปเลยตามสืบดูและได้พบกับแพงตัวจริงที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันโดยบังเอิญ ชลลดาโทรบอกรื่นจิตทันทีรื่นจิตตามมาที่บ้านพักฟื้นจนได้พบกับแพงตัวจริง! แพงดีใจมากที่ได้เจอแม่ แต่เธอกลับพูดไม่ได้

“เดือนประดับดาว” ตอนที่ 9
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

วรัชช์บังคับพาเพื่อนมาโรงพยาบาลก่อนจะรู้ความจริงว่าเพื่อนไม่ได้ท้อง ทันใดนั้น แพงก็ถูกเข็นออกมาจากลิฟท์ ต่อหน้าเพื่อนกับวรัชช์! เพื่อนแทบช็อกเมื่อเห็นว่ารื่นจิตและชลลดาพาแพงมาโรงพยาบาล แต่เธอยังคงปากแข็งไม่บอกความจริงทุกคน วรัชช์เถียงกับเพื่อนเรื่องนี้และยิ่งผิดใจกันไปใหญ่ ชลลดาค่อนข้างมั่นใจว่าฝาแฝดสลับตัวกัน เธอบอกกันลอง กันลองสับสนและขอเวลาเพื่อนสักพัก รื่นจิตพาแพงที่อาการดีขึ้นกลับมาดูแลที่บ้าน ทุกคนรอบตัวเพื่อนเริ่มจ้องจับผิดเธอต่างๆ นานาๆ จนเพื่อนเริ่มไม่เป็นสุข กันลองได้พบกับแพงตัวจริงแล้วก็รู้สึกผูกพันอย่างประหลาด เพื่อนเริ่มระแวงกลัวถูกแย่งความรักเลยสร้างข่าวงานแต่งงานเพื่อบีบกันลอง กันลองจำใจเตรียมงานแต่งทั้งที่ในใจคิดถึงแต่แพงตัวจริง เพื่อนเริ่มทำลายหลักฐานที่เป็นคลิป selfie ทั้งหมด รวมทั้งทิ้งแหวนที่กันลองเคยให้แพง แพงซึ่งยังเคลื่อนไหวไม่ได้ได้แต่มองอย่างปวดใจ วันหนึ่งเพื่อนกลับได้รู้ความจริงจากต้นฉบับเดือนประดับดาวว่ารื่นจิตไม่ใช่แม่แท้ๆ ของตนและแพง เธอทะเลาะกับรื่นจิตรุนแรงและหาเรื่องไปอยู่บ้านใหม่ของกันลอง กันลองแกล้งผลักแพงตกน้ำและลงไปช่วย เพื่อนเผลอพูดชื่อเขาออกมาจนกันลองแน่ใจว่าเธอคือแพงตัวจริง แต่แพงกลับบอกกันลองและทุกคนว่าเธอคือเพื่อน!

“เดือนประดับดาว” ตอนที่ 10
ออกอากาศวันพุธที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

มธุรสแนะให้รื่นจิตพาแพงตัวจริงมาฝากให้กันลองดูแลเพื่อค้นหาความจริง พอกันลองได้ใช้เวลากับแพงความรู้สึกเก่าๆ ก็ย้อนกลับมาจนเขาเผลอใจ วรัชช์ยังพยายามตามตื้อเพื่อน แต่เพื่อนกลับพูดตัดสัมพันธ์กับเขาเด็ดขาดทั้งที่ปวดใจ เช้ารุ่งขึ้นแพงหายตัวไปจนกันลองแทบบ้า เพื่อนโมโหที่กันลองไม่สนใจทั้งที่วันนี้เป็นวันแถลงข่าวแต่งงาน แพงไปหาวรัชช์ที่ห้องพักของเขาและถามความจริงเรื่องเขากับเพื่อน วรัชช์บอกแค่ว่าไม่มีใครแทนที่ใครได้ เพื่อนตัดสินใจเปลี่ยนงานแถลงข่าวของเธอให้กลายเป็นงานแถลงความจริงให้ทุกคนทราบว่าที่แท้เธอคือเพื่อนอาภา ฝาแฝดของแพงอาภรณ์ เพื่อนหนีออกมาจากกลุ่มนักข่าวด้วยความช่วยเหลือของวรัชช์ วรัชช์พาเธอมาส่งที่สนามบินแล้วหลังจากนั้นก็ไม่มีใครได้พบเพื่อนอีกเลย 1 ปีผ่านไป แพงแต่งงานกับกันลองแล้วแต่ยังคงเฝ้าคิดถึงเพื่อนทุกวัน วรัชช์ไปตามหาเพื่อนที่ออสเตรเลีย เขาเอาของขวัญสุดพิเศษจากแพงให้เพื่อน วรัชช์ขอความรักเพื่อนอีกครั้ง ที่เมืองไทยมีพัสดุส่งมาถึงแพง เป็นภาพคู่ของวรัชช์กับเพื่อน พร้อมข้อความว่าเพื่อนจะกลับมาหาแพงเร็วๆ นี้
 
จบบริบูรณ์...


กำลังโหลดความคิดเห็น...