xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “ระเริงไฟ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ “ระเริงไฟ”

บทประพันธ์ : โสภี พรรณราย
บทโทรทัศน์ : พิมพ์ธนา
กำกับการแสดง : กฤษฎา เตชะนิโลบล
แนวละคร : ดรามา
ดำเนินการสร้าง : บุษกร วงศ์พัวพันธ์ บริษัทซิติเซ่น เคน จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และช่อง 3 HD
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม 2560

#ระเริงไฟ #Ch3Thailand #lakornonlinefan

เรื่องย่อ

ชาคริตนักธุรกิจหนุ่มรูปงามผู้มาพร้อมกับไฟแค้น ภารกิจของเขาคือทำลายพวกเมธาสิทธิ์ ! ญาดา บุตรสาวคนโตของบ้าน กระโจนลงเล่นไฟเพื่อปกป้องน้องสาวจนตัวเธอเองเกือบจะต้องมอดไหม้!! ไฟอุ่นบริสุทธิ์ในจิตใจเบื้องลึกของญาดาจะเปลี่ยนไฟแค้นที่สุมรุมใจของชาคริตได้หรือไม่? ฤาทั้งสองจะต้องมอดไหม้เป็นจุลไปพร้อมกัน!

เรื่องเริ่มที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งกำลังมีงานฉลองคืนวิวาห์ของเขมิกา เมธาสิทธิ์ (อามีนา กูล)บุตรสาวตระกูลดังที่มากไปด้วยผู้นับหน้าถือตา กับ ชาคริต(ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์)หนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ แต่เจ้าสาวก็ต้องยืนน้ำตานองหน้าเพราะเจ้าบ่าวหายตัวไป

ญาดา(วรนุช ภิรมย์ภักดี) พี่สาวของเขมิกา เดินทางกลับจากอังกฤษอย่างเร่งด่วนเพื่อมาให้ทันงานแต่งงานของน้องสาว เมื่อเธอมาถึงงานแต่งงาน กลับได้พบกับเขมิกาในสภาพที่ดวงใจแหลกสลาย คนอ่อนไหวอย่างเขมิกาไม่อาจรับสภาพเจ้าสาวถูกทิ้งได้!! เธอจึงแอบหนีไป

ดิลก(อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์)พ่อของเขมิกา ที่มีโรคประจำตัวอยู่ถึงกับทรุด!

ญาดา และ ไตรทศ(ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) น้องชายคนเล็กรีบเร่งกันออกตามหาตัวเขมิกา ขณะที่กมลพรรณ(สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) ภรรยาใหม่ของดิลกต้องแสร้งว่าทุกข์ร้อน เพื่อเอาใจดิลก ส่วนปาริฉัตร(อริสรา ทองบริสุทธิ์) ลูกสาวของเธอ ซึ่งดิลกได้รับมาเป็นลูกบุญธรรมถึงกับแอบสะใจ ปาริฉัตรรู้สึกว่าตัวเองนั้นด้อยกว่า จึงแอบอิจฉาเขมิกา และญาดามาโดยตลอด และเธอยังแอบต้องใจชาคริตอีกด้วย เมื่อชาคริตทิ้งเขมิกาไป ปาริฉัตรจึงพอใจมาก

ขณะที่ชญานี(รินรดา แก้วบัวสาย) น้องสาวบุญธรรมที่ชาคริตดูแลมาแต่เล็กกลับโล่งใจที่เธอไม่ต้องเสียพี่ชาคริตที่เธอแอบหลงรักมานานไปให้กับหญิงอื่น

ทัศนะ(วิทยา วสุไกรไพศาล)เพื่อนสนิทของชาคริตที่เป็นคนจิตใจดี หนักแน่นและรักเพื่อน ก็รู้สึกไม่พอใจที่ชาคริตทำเช่นนี้ ขณะที่เขมิกาเสียใจ คิดจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ทัศนะไปเจอ ช่วยไว้และพากลับบ้าน เขมิกายอมไปพักใจที่บ้านทัศนะ มีเพ็ญขวัญ(สิรินรัตน์ วิทยพูม)น้องสาวทัศนะช่วยดูแล

ไตรทศพยายามหาตัวชาคริต แต่ก็ไม่เจอ ชาคริตไปหาดิลกที่โรงพยาบาล ทะเลาะกันจนดิลกอาการทรุด ญาดาได้รู้จักชาคริตตัวจริงเสียที การประกาศความเป็นศัตรูคู่แค้นกำลังเริ่มต้นขึ้น
ไตรทศตามคุกคามชญาณี เพื่อล่าตัวชาคริต แต่ก็ไม่เจอ

ชาคริตนัดเขมิกา และญาดาไปเจอกันในผับ แต่คลาดกัน ญาดาเห็นเขมิกาขึ้นรถแท็กซี่ออกไปอย่างเมามายก็เป็นห่วง ชาคริตคอยกั้นขวางไม่ให้ญาดาเจอกับเขมิกา ชาคริตเดินเกมต่อด้วยการซื้อหุ้นบริษัทบีสตาร์ของดิลกเอาไว้ 60 เปอร์เซ็นต์ ดิลกเหลือ 40 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ไตรทศกับญาดาโมโหมาก แต่ทำอะไรไม่ได้

ญาดาบุกไปบริษัททีมาร์ทของชาคริต พร้อมเอารองเท้าที่ชาคริตเคยให้ไปคืน ชาคริตรู้สึกสนุกที่จะเล่นเกมต่อกรกับญาดา ทั้งคู่ทะเลาะกันในลิฟท์ คู่นี้ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ เขมิกานัดชาคริตไปหาที่ผับ ชาคริตบอกให้ทัศนะไปรับกลับบ้าน ชาคริตไปเยี่ยมกาจ(ทนงค์ศักดิ์ ศุภการ)ผู้เป็นพ่อในคุก ชาคริตยังแค้นที่กาจต้องติดคุกนานกว่ายี่สิบปี เพราะโดนดิลกหักหลัง ดิลกป่วยอยู่โรงพยาบาลก็ยังอาละวาดวุ่นวาย เขมิกาลืมแหวนสำคัญที่ญาดาให้ไว้ที่ผับ ชาคริตเก็บได้ พอดีญาดาตามมาหาเขมิกาอีก ชาคริตก็เลยโชว์แหวน พร้อมพูดจาข่มขู่ญาดา ทำให้เธอยิ่งเจ็บใจ

ไตรทศจำใจต้องฝึกงานที่บริษัททีมาร์ทของชาคริต เพื่อรักษาบริษัทเอาไว้ ชญานีให้ฝึกงานตั้งแต่พนักงานขนของระดับล่าง ญาดาไปหาชาคริตที่บริษัทเพื่อถามหาที่อยู่ของเขมิกา เกือบโดนชาคริตรังแก แค้นใจที่ทำอะไรไม่ได้

กสิณ(แมททิว ดีน) แฟนของญาดากลับมาจากเมืองนอก รู้เรื่องชาคริต ก็เลยเสนอแผนจัดการชาคริตด้วยการแฮ็กข้อมูลคอมพิวเตอร์ของบริษัทชาคริตจนป่วน ชาคริตแค้น ยอมรับว่าประมาทญาดาไม่ได้สำหรับเกมนี้

เขมิกาไปเยี่ยมดิลกและยอมกลับบ้าน ทุกคนดีใจ ญาดาไปทานข้าวกับกสิณ โดนชาคริตตามราวี ชาคริตวางแผนกักญาดาในห้องสูทที่พัก คุกคามเอาเปรียบญาดา และทำให้ต้องค้างคืนในห้องสูทที่พัก ยิ่งไปกว่านั้นชาคริตยังเจรจากับญาดาขอให้เธอเป็นผู้หญิงของเขา แต่งงานกับเขา ไม่อย่างนั้นจะเอาดิลกเข้าคุกเพราะทำบัญชีปลอมโกงภาษี ญาดาโมโหมากตบชาคริต ก็เลยโดนปล้ำจูบ ญาดากลับไปถึงบ้าน เจอกสินหาเรื่องทะเลาะอีกที่ไม่ได้กลับบ้านทั้งคืน

เขมิกาไปหาชาคริตต่อว่าที่ไปยุ่งกับญาดา แต่กลับโดนชาคริตกล่อมให้ลุกขึ้นมาบริหารบริษัทแข่งกับทุกคนในครอบครัว ชาคริตบุกไปห้องทำงานญาดาเจอกสิณเกือบจะชกต่อยกัน แต่กสิณไม่กล้า

ไตรทศวางแผนปล้ำชญานีแก้แค้นชาคริต แต่ชาคริตไปช่วยได้ทัน ไตรทศโดนซ้อม ญาดาไปช่วยห้าม ชาคริตยอมรามือพาชญานีกลับบ้าน

ญาดาโมโหน้องชายไตรทศที่รังแกผู้หญิง ตบสั่งสอน ไตรทศสำนึกผิด ขอโทษญาดา ส่วนชาคริตดูแลชญานีอย่างดี จากนั้นชาคริตปฏิบัติการแก้แค้นครอบครัวเมธาสิทธิ์ต่อ ยุให้เขมิกา ทะเลาะกับพ่อดิลก และพี่สาวญาดา แย่งชิงตำแหน่งบริหารกัน ชาคริตแต่งตั้งเขมิกาเป็นผู้บริหารบริษัท ทั้งที่รู้ว่าเขมิกาทำอะไรไม่เป็น ชาคริตใช้แผนให้พี่น้องทะเลาะกันเอง

ไตรทศไปดักขอโทษชญานี แต่ชญานีไม่คุยด้วย ไตรทศเซ้าซี้ ชาคริตมาเห็นให้คนซ้อม ชญานีห้าม ไม่อยากให้มีเรื่องกันอีก ไตรทศโดนซ้อมจนน่วมทำให้ญาดากับดิลกโกรธมาก แต่ทำอะไรไม่ได้

ญาดาไปหาชาคริต ขอร้องให้เลิกยุ่งกับเขมิกา ชาคริตมีข้อแม้ให้ญาดาแต่งงานด้วย ไม่อย่างนั้นจะทำร้ายทุกคนในครอบครัว ญาดาคิดหนัก แต่ชาคริตยังปั่นหัวเขมิกาให้แตกแยกกับครอบครัวอีก ญาดาได้แต่กล้ำกลืนเสียใจ ทำอะไรชาคริตไม่ได้ เขมิกายังมีความหวังว่าชาคริตจะหวนกลับมารักเธอ แต่ชาคริตกลับเซอร์ไพรส์ขอญาดาแต่งงานอย่างไม่ทันตั้งตัว โดยสัญญาว่าจะคืนบริษัทให้ดิลก และไม่ยุ่งเกี่ยวกับน้องๆของเธออีก

ญาดาไม่เคยเชื่อใจชาคริต แต่เขาไม่สน ปาริฉัตรกับกสิณอยู่ในเหตุการณ์ด้วย เขมิกาเสียใจที่โดนหลอกอีกครั้ง ชาคริตตั้งใจบังคับให้ญาดาแต่งงานให้ได้ แต่เธอไม่ยอม ขณะเดียวกัน ญาดาก็ห่วงว่าพ่อและน้องๆจะเดือดร้อน ญาดายังไม่ได้ตัดสินใจอะไร ปาริฉัตรวางแผนจับกสิณ ดื่มเหล้าจนเมาแล้วพากสินมานอนที่ห้องนอนให้ทุกคนเข้าไปเห็น ญาดาเสียใจและผิดหวังมาก

เขมิกาผิดหวังจากชาคริต โดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตัดสินใจไปพักใจที่บ้านทัศนะอีกครั้ง ยอมให้ทัศนะช่วยดูแลหัวใจ ทัศนะโกรธชาคริต ตัดสินใจลาออกจากงานที่บริษัท แต่ชาคริตไม่ยอม ส่วนญาดาเคลียร์เรื่องกสิณและปาริฉัตร ให้ทั้งคู่รับผิดชอบกันไป โดยเธอไม่ยุ่งเกี่ยวด้วย

ดิลกยอมยกบริษัทบีสตาร์คืนชาคริต หวังจะจบเรื่องราว เพื่อไปเปิดบริษัทแชร์ลูกโซ่หลอกเงินคนต่อ ชาคริตยอมเลิกราเรื่องบริษัท แต่ไม่ยอมหยุดงานแต่งงาน ยืนยันจะให้ญาดาแต่งงานกับเขา ไม่อย่างนั้นดิลกไม่รอดคุกแน่ ญาดาเป็นห่วงพ่อ สุดท้ายญาดาตัดสินใจยอมแต่งงานเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว

ญาดาตกลงกับชาคริตให้จัดงานแต่งงาเงียบๆ แต่ชาคริตกลับบุกไปบ้านเมธาสิทธิ์ ประกาศให้ทุกคนรู้ว่าเขาและญาดาจะแต่งงานกัน ทั้งดิลก ไตรทศ เขมิกา ผิดหวังมาก ญาดาน้ำท่วมปาก ไม่สามารถพูดอะไรได้ ญาดาปรึกษาทัศนะที่รู้ความเป็นไป เกี่ยวกับเหตุผลในการแต่งงาน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ชาคริตเตรียมจัดงานแต่งงาน ให้บริษัทของนิกกี้(ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล)มาดูแล ญาดาต้องขอร้องดิลกทั้งน้ำตาให้มางานแต่งด้วย

งานแต่งงานของชาคริตกับญาดามาถึง แต่ก็วุ่นวายมาก เพราะอยู่ๆญาดาหายตัวไป ญาดาถูกลักพาตัวโดยชญานี ซึ่งแอบหลงรักชาคริตพี่ชายตัวเองมานานแล้ว ไม่อยากให้มีงานแต่งงานเกิดขึ้น ชาคริตและลูกน้องออกตามหาญาดาและชญานีทั่วโบสถ์แต่งงาน และเจอทั้งคู่จนได้

ชญานีสารภาพว่ารักชาคริตมานานแล้ว ทำให้ชาคริตตกใจมาก เพราะเห็นชญานีเป็นน้องสาวมาตลอด สุดท้ายชญานีก็ยอมส่งตัวญาดาคืน ชาคริตโกรธน้องสาวมาก รีบพาตัวญาดาไปเข้าพิธีแต่งงาน โดยไม่สนใจชญานีที่ยืนร้องไห้ พิธีแต่งงานผ่านไปอย่างเรียบร้อย ท่ามกลางความไม่พอใจของครอบครัวเมธาสิทธิ์ และความไม่เต็มใจของญาดา

ชาคริตพาตัวญาดาไปที่คอนโดที่พัก ญาดาหวาดๆกับการเข้าหอ แต่ชาคริตก็ไม่ได้หักหาญน้ำใจเธอ ให้เวลากับญาดาได้พักผ่อน เพียงแค่ขอนอนกอดเท่านั้น ขณะที่ไตรทศห่วงชญานีและคอยอยู่เป็นเพื่อน และชวนไปทำกิจกรรมด้วยกัน ส่วนเขมิกาก็ไปอยู่บ้านทัศนะต่อ ทั้งคู่เริ่มสานสัมพันธ์เข้าใจกันยิ่งขึ้น

รุ่งเช้าชาคริตเหมือนข้าวใหม่ปลามัน รู้สึกมีความสุข เย้าแหย่ญาดา ได้เธอมาอยู่ด้วยกัน
แต่ไฟแค้นในใจของชาคริตไม่เคยมอด ความรักความแค้นของชาคริตและญาดา กำลังเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ก็ต้องติดตามชมในละคร “ระเริงไฟ”

คาแร็กเตอร์นักแสดง

ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ : ชาคริต พิชากร
นักธุรกิจหนุ่มหล่อ ไฟแรง ทำธุรกิจทางออนไลน์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นคนเก็บกดแสดงอารมณ์ได้เก่ง (เสแสร้ง) เขากลับมาพร้อมกับไฟแค้น ภารกิจของเขาคือมาทำลายครอบครัว “เมธาสิทธิ์”และเขาจะทำอย่างไรเมื่อความรักได้เกิดขึ้นกับศัตรู

วรนุช ภิรมยัภักดี : ญาดา เมธาสิทธิ์
หญิงสาวที่มั่นใจในตัวเองสูง ดีกรีนักเรียนนอก เก๋และเก่ง เป็นผู้หญิงสมาร์ทและใจเด็ด เธอกลับมาที่ประเทศไทยเพื่อมาร่วมแสดงความยินดีกับน้องสาวที่แต่งงาน แต่ทุกอย่างกับพลิกพลัน น้องสาวเธอถูกผู้ชายทิ้งในงานแต่งจนคิดฆ่าตัวตาย เธอจึงมาล้างแค้นแทนน้องสาวของเธอ

อามีนา กูล : เขมิกา เมธาสิทธิ์ (น้องสาวของญาดา)
เป็นผู้หญิงที่อ่อนไหวง่าย อ่อนต่อโลก ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ชอบหา เสาหลักให้ตัวเองได้พักพิง ผิดหวังกับการแต่งงาน เลยคิดฆ่าตัวตาย

ชนาธิป โพธิ์ทองคำ : ไตรทศ เมธาสิทธิ์ (น้องชายของญาดา)
น้องชายคนเล็กของบ้านเมธาสิทธิ์ จะมีผลกับชญานี ซึ่งไตรทศคิดจะแก้แค้นให้พี่สาวโดยการหลอกให้ชญานีน้องบุญธรรมของชาคริต ให้หลงรักและทิ้งไป

วิทยา วสุไกรไพศาล : ทัศนะ (เพื่อนสนิทชาคริต)
เป็นคนจิตใจดี หนักแน่นและรักเพื่อน / รักและคอยช่วยเหลือเขมิกามาโดยตลอด

รินรดา แก้วบัวสาย : ชญาณี (น้องสาวบุญธรรมของชาคริต)
น้องสาวบุญธรรมของชาคริต เป็นเด็กที่ชอบเรียกร้องความสนใจ เอาแต่ใจตัวเอง และแอบรักชาคริตมาตั้งแต่แรก ชญานีดีใจที่ชาคริตไม่ต้องแต่งงานกับ เขมิกา เพราะตัวเองหวงและรักพี่ชายแบบชู้สาว

อริสรา ทองบริสุทธิ์ : ปาริฉัตร (ลูกติดของกมลพรรณ)
หญิงเปรี้ยว ร้ายจัดจ้านและพยายามทำตัวเป็นไฮโซ ชอบจับผู้ชายรวยๆ เพื่อหวังให้ตัวเองสบาย โดยไม่สนใจว่าผู้ชายคนนั้นจะมีเจ้าของหรือไม่ เป็นนก 2 หัว หลงรัก หวังจับชาคริต แต่ชาคริตไม่เล่นด้วย สุดท้ายแอบมาลักลอบเป็นชู้กับแฟนเก่าญาดา

สรวงสุดา ลาวัณย์ประประเสริฐ : กมลพรรณ (แม่ใหม่ญาดา)
ภรรยาใหม่ดิลก เสแสร้งเป็นคนดี แต่หวังให้ลูกแท้ๆของตนได้กับผู้ชายรวยๆ

อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ : ดิลก (พ่อญาดา)
หักหลังเพื่อนตัวเอง(พ่อชาคริต) เป็นเหตุให้ชาคริตกับมาแก้แค้น

ทนงศักดิ์ ศุภการ : กาจ พิชากร (พ่อชาคริต)
โดนเพื่อนรักหักหลังทำให้ติดคุก ชาคริตกับมาแก้แค้นแทนพ่อตน

แมทธิว ดีน : กสิน (คนรักเก่าญาดา)
เดิมอยู่ต่างประเทศกับญาดาด้วยกัน บินกับมาช่วยนางเอก สุดท้ายได้กับปาริฉัตร

สิรินรัตน์ วิทยพูม : เพ็ญขวัญ (น้องสาวทัศนะ)
เป็นสาวที่จิตใจดี มีน้ำใจ มองโลกในแง่ดี เป็นคนช่วยเหลือดูแลเขมิกา ตอนที่มาขอหลบพักรักษาตัวที่บ้านทัศนะ

รายชื่อนักแสดง

1.ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์: ชาคริต

2.วรนุช ภิรมย์ภักดี : ญาดา

3.วิทยา วสุไกรไพศาล : ทัศนะ

4.อามีนา กูล: เขมิกา

5.ชนาธิป โพธิ์ทองคำ : ไตรทศ

6.รินรดา แก้วบัวสาย: ชญานี

7.แมททิว ดีน ฉันทวานิช : กสิณ

8.อริสรา ทองบริสุทธิ์ : ปาริฉัตร

9.อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ : ดิลก

10.สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ: กมลพรรณ

11.ทนงศักดิ์ ศุภการ : กาจ

12.สิรินรัตน์ วิทยพูม : เพ็ญขวัญ

13.ณินท์ พัฒนกูลกิจ : ปิง

ร่วมด้วยนักแสดงรับเชิญ

14.เวนย์ ฟอลโคเนอร์: โจว

15.สหัสชัย ชุมรุม : หว่อง

16.ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล : นิกกี้

17.เบญจวรรณ เทิดทูนกุล : ครูสอนโยคะ

18.ปาจรีย์ ณ นคร : หัวหน้าศูนย์สุขภาพ

19.วัชรเกียรติ บุญภักดี :เพื่อนร่วมหุ้นดิลก

20.หนูเล็ก ก่อนบ่าย : คนงานไร่

21.ไหล เป็นต่อ : คนงานไร่

22.คุณากร เกิดพันธุ์ : ฝ่ายกฏหมายบริษัท

23.กรภัทร์ เกิดพันธุ์: ชาคริตตอนเด็ก

กำลังโหลดความคิดเห็น...