xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "วังนางโหง"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "วังนางโหง"

บทประพันธ์ : เตมัน
บทโทรทัศน์ : ฤกษ์ราตรี
กำกับการแสดง :เอกภพ ตันหยงมาศกุล
แนวละคร : ดรามา พีเรียด สยองขวัญ
ผลิต : บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด
ผู้จัด : จิตรลดา กัลย์จาฤก
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง7
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

#วังนางโหง #ช่อง7HD #lakornonlinefan

เรื่องย่อ

"กี่ภพชาติ ความอาฆาต มิได้ดับสูญ"

ดานุ ธนารักษ์ราชภักดี (ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์) หนุ่มหล่อนักเรียนนอก ถูกดาริกา (พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ม่ายสาวไฮโซ แม่ของเขาเรียกตัวกลับมาเมืองไทยด่วนเพื่อดูใจดาเรศ (เบนซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) น้าสาวคนเล็กที่กำลังป่วยหนัก เพียงคืนแรกที่ดานุมาถึงเมืองไทยเขาก็ฝันประหลาดทันที ดานุเห็นผู้หญิงร่ายรำอยู่บนเรือกลางน้ำในเงามืด ดานุพยายามตะโกนเรียกเพราะกลัวหญิงคนนั้นจะตกน้ำ แต่ดานุก็เป็นฝ่ายตกลงไปในน้ำซะเอง ขณะที่ดานุตะเกียกตะกายว่ายขึ้นจากน้ำเขาจึงได้ตระหนักว่า มันไม่ใช่ความฝัน และเขาไม่ได้ตกลงไปในแม่น้ำ แต่ตกลงไปในสระน้ำของคอนโด ดานุแปลกใจมากที่จู่ๆโรคละเมอที่เขาเป็นในวัยเด็กกลับมาอีก

คืนเดียวกัน ที่บ้านเรือนไทยของตระกูลธนารักษ์ราชภักดี คุณทับ (โอ๋-ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์) ประมุขของบ้านกับคุณดวง (อี๊ด-ดวงใจ หทัยกาญจน์) ภรรยาก็ต้องตกใจตื่นขึ้นกลางดึก เพราะเสียงร้องโหยหวนของดาเรศลูกสาวคนเล็กที่ป่วยนอนติดเตียงมาเป็นแรมเดือน เมื่อทั้งคู่เข้าไปในห้องก็เห็นดาเรศอยู่ในสภาพตกใจกลัวสุดขีด ดาเรศโวยวายว่าถูกวิญญาณผู้ชายกับผู้หญิงใส่ชุดโบราณหลอกหลอนแล้วก็สิ้นสติไป ดาริกาซึ่งกำลังดูที่อยู่ที่ระยอง โทรตามดานุให้มาสมทบที่บ้านเรือนไทยทันทีเพื่อดูใจดาเรศเป็นครั้งสุดท้าย

แต่เมื่อดานุไปถึงก็พบว่าดาเรศอาการดีขึ้น เพราะได้รับการรักษาจากพิกุล (เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช) หญิงสาวลึกลับ เมื่อสอบถามจากคนในบ้านก็ได้ความว่า จู่ๆพิกุลก็พายเรือมาที่เรือนไทยในเวลาเที่ยงคืน และขอดูอาการของดาเรศ เพียงพิกุลแตะมือกับดาเรศดาเรศก็ได้สติฟื้นขึ้น สามารถพูดคุยได้ ทำให้คุณทับกับคุณดวงผู้เป็นตาและยายของดานุมีกำลังใจในการดูแลดาเรศต่อไป ขณะที่ดารา (ปู-มัณฑนา หิมะทองคำ) น้าสาวคนรองของดานุที่เป็นสาวโสดขวางโลกกลับเชื่อว่าดาเรศไม่ได้ป่วยทางกายแต่เป็นโรคจิตประสาท และพิกุลก็เป็นแค่สิบแปดมงกุฎ พิกุลขอแตะมือดาราทำให้ดาราได้เห็นอะไรบางอย่างในภวังค์ความคิดของเธอ แม้ดาราจะไม่รู้ว่าสิ่งที่เห็นนั้นคืออะไรแต่ก็สร้างความหวาดกลัวให้กับเธอเป็นอย่างมาก และมั่นใจว่าพิกุลนั้นเป็นหมอผีมากกว่าหมอรักษาคน

ส่วนดาริกานั้นรู้สึกว่าทุกอย่างเป็นเรื่องตลก เพราะค่อนข้างชินกับอุปนิสัยของคนในบ้าน เริ่มแต่บิดามารดาที่ค่อนข้างเชื่อเรื่องลึกลับ ดาราที่ปากร้าย มองทุกอย่างในทางลบ ดาเรศที่ช่วยตัวเองไม่ได้กระเสาะกระแสะมาตั้งแต่วัยรุ่น ดาริกาจึงหนีบรรยากาศแบบอึดอัดอึมครึมไปใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวง แต่งงานกับเศรษฐีนักธุรกิจ และเมื่อสามีเสียชีวิต ดาริกาก็ได้รับมรดกมากมายพอที่จะอยู่ได้สบายๆตลอดชีวิต แต่เพราะความเป็นคนแอคทีฟ ชอบค้าขาย ดาริกาจึงยังกว้านซื้อที่เพื่อขายต่อให้นายทุนต่อไป

ดานุขอให้ตาและยายพาดาเรศไปเช็คที่โรงพยาบาล แต่ทั้งคู่ไม่ยินยอม ยืนยันจะรอพิกุลที่สัญญาว่าจะมารักษาดาเรศทุกเที่ยงคืน ทำให้ดานุหงุดหงิดใจมากเพราะเขาไม่เคยเชื่ออะไรที่ไม่มีข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ดานุขอให้แม่อยู่รอพิกุลด้วยกันเพื่อดูวิธีการรักษา ซึ่งเมื่อได้พบกัน ดานุกลับรู้สึกคุ้นเคยกับพิกุลอย่างประหลาดเหมือนเคยได้พบกันมาก่อน เพียงพิกุลแตะมือดาเรศดาเรศก็สามารถลุกขึ้นเดินได้ในระยะสั้นๆ ยิ่งสร้างความศรัทธาให้กับคุณทับและคุณดวงมากขึ้น

เมื่อดานุเค้นถามถึงสาเหตุการป่วยของดาเรศ พิกุลกลับพูดถึงเรื่องกรรมและวิญญาณที่ตามมาทวงถามความยุติธรรม ซึ่งดาริกาเป็นคนปลดปล่อยวิญญาณเหล่านั้นออกมา ดาริกาตกใจมากที่พิกุลรู้ความลับที่เธอตั้งใจปิดไว้ นั่นคือเธอได้เดินทางไปที่บ้านหลังเก่าของตระกูลที่ระยอง และเปิดประตูโรงเก็บเรือมาดโบราณที่คุณทับสั่งห้ามหนักหนาไม่ให้ใครเข้าไป เพราะที่ประตูได้ลงยันต์สะกดวิญญาณร้ายที่สิงอยู่ในเรือเอาไว้ พิกุลจากไปพร้อมกับทิ้งท้ายไว้ว่า "ถ้าไม่แก้ที่ต้นเหตุ ตระกูลธนารักษ์ราชภักดี ต้องประสบกับหายนะ" คำพูดของพิกุลทำให้คุณทับและคุณดวงไม่สบายใจอย่างมาก พยายามเค้นถามดาริกาว่าไปทำอะไรมาจนดาริกาต้องยอมรับสารภาพ คุณทับตกใจมาก ดานุที่ถูกกันออกไปจากห้อง ไม่ได้ยินเรื่องที่ตายายสนทนากับแม่ เพียงแต่ได้รับการกำชับจากคุณทับว่า อย่าไปใกล้น้ำเด็ดขาด

จินจิรวัฒน์จิรไพบูลย์ (นิว-เชื้อชาติ วงศ์สวัสดิ์) ทายาทนักธุรกิจชื่อดังของเมืองไทยเพื่อนสนิทของดานุสมัยเรียนอยู่ที่ต่างประเทศด้วยกัน รู้ว่าดานุกลับเมืองไทย ดึงตัวดานุเข้ามาช่วยงานเขาในตำแหน่งสปอร์ตเอเจนซี่ คอยจัดหานักกีฬามาสวมเสื้อผ้าในแบรนด์ของเขาที่วีร่า หรือ วิทย์ (อ๋อง-เขมรัชต์ สุนทรนนท์) เพื่อนเกย์สาวเป็นดีไซด์เนอร์มาออกแบบให้โดยมีพอลลี่ หรือ พรรวี (ดาต้า-ดรัลชรัสศุขีวิริยะ) ทายาทสื่อสิ่งพิมพ์ชื่อดังแฟนสาวของดานุที่ตามกลับมาเมืองไทยเข้ามาช่วยงานด้วย งานแรกคือการเคลียร์ปัญหากับโต (เติ้ล-ปิติพน พรตรีสัตย์) นักฟุตบอลแบดบอยไปที่เซ็นสัญญาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์กับจิน แต่โตไม่พอใจในค่าตอบแทนจึงเกเรและเบี้ยวงาน ดานุใช้กฎหมายข่มขู่และสัญญาว่าเขาจะหาช่องทางให้โตทำเงินได้มากกว่าสัญญาที่ทำไว้ โตจึงยอมกลับมาทำงาน เสร็จจากเรื่องเซ็นสัญญาดานุก็ต้องรีบเดินทางไปที่ระยองเพื่อตามหาเพลิน (จีน่า-วิรายา ภัทรโชคชัย) นักกีฬาว่ายน้ำสาวดาวรุ่งเพื่อติดต่อให้เข้าสังกัดตามที่พอลลี่แนะนำมา ดานุนึกถึงคำขอร้องของตาแต่ก็ไม่สามารถทำใจให้เชื่อได้ ดานุตัดสินใจรับงานนี้

ตั้งแต่กลับจากบ้านเรือนไทย ดาริกาก็พบเจอกับเรื่องเลวร้ายต่างๆ ทั้งเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัวซึ่งเป็นไปตามที่พิกุลทำนายทุกอย่าง ดาริกาจึงไปดักพบพิกุลที่บ้านเรือนไทย สารภาพเรื่องที่ไปเปิดโรงเก็บเรือที่บ้านเก่า พิกุลมอบเครื่องรางให้ ปรากฏว่าทุกสิ่งทุกอย่างกลับกลายเป็นดี ดาริกาขายที่ดินได้มากมาย จึงรู้สึกนับถือพิกุลมาก ขอให้พิกุลเป็นที่ปรึกษาและคอยแก้ไขข้อติดขัดในเรื่องธุรกิจต่างๆให้กับเธอ พวกคนใช้ในบ้านก็ศรัทธาพิกุลกันหมด เพราะตั้งแต่พิกุลเข้ามา วิญญาณที่เคยมาตามหลอกหลอนทุกคนก็หายไป ยกเว้นดาราที่ยังตั้งตัวเป็นศัตรูกับพิกุล

ดานุกะพอลลี่ไปที่ระยองได้พบกับเพลิน นักว่ายน้ำ เพลินตกลงรับงานทันทีเพราะหลงรักดานุตั้งแต่แรกเห็น หลังจากนั้นพอลลี่ชวนดานุอยู่ท่องเที่ยวต่อและได้พบกับบ้านเรือนไทยหลังหนึ่งที่ปล่อยทิ้งร้างเอาไว้ บ้านเรือนไทยที่เขารู้สึกคุ้นตาจนแน่ใจว่าเป็นหลังเดียวกันกับที่เขาฝันเห็นอยู่บ่อยครั้ง พอลลี่อยากไปพายเรือเล่นแล้วเกิดเรือล่มอย่างไร้สาเหตุ ดานุลงไปช่วยเอาไว้ พอลลี่บอกว่ามีคนฉุดขาไว้ แต่ปรากฎเป็นแค่เชือกเก่าๆพันข้อเท้าอยู่

เมื่อกลับมากรุงเทพฯ ดานุเล่าเรื่องบ้านโบราณที่ระยองให้ดาริกาฟังพร้อมทั้งเรื่องที่เขาละเมอตกน้ำ ทำให้ดาริกายิ่งไม่สบายใจ พิกุลถามดาริกาเรื่องที่เข้าไปเปิดโรงเก็บเรือ ดาริกายิ่งศรัทธาที่พิกุลรู้ทุกอย่างราวมีญาณทิพย์ และดาริกาก็ต้องหวาดหวั่นยิ่งขึ้น เมื่อพิกุลบอกว่า ดาริกาได้นำความหายนะมาสู่ตระกูลแล้ว เพราะวิญญาณร้ายจะรังควานทุกคนไม่ให้สงบสุข และจะเอาชีวิตทายาทไป
การที่ดานุได้เห็นอดีตบางอย่างในความฝันทำให้ดานุเริ่มเกิดความสงสัยจนคิดจะหาคำตอบให้ได้
ว่าทุกคนกำลังปิดบังอะไรเขาไว้ ยิ่งดานุได้เจอกับพิกุลเขาก็เริ่มรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลที่แวดล้อมเขาอยู่ มีความลับดำมืดบางอย่างในตระกูลของเขาที่ถูกปิดบังเอาไว้

ดานุเริ่มสืบหาจากสิ่งที่อยู่รอบข้างทั้งห้องหนังสือและจากปากคำของน้าดาเรศ ที่ช่วยทำให้เขาเข้าใจว่าทำไมเขาควรที่จะอยู่ให้ห่างน้ำ เพราะคุณทัน(วาม-จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ)กับคุณทวน(อั้ม-ถิร ชุติกุล)พี่และน้องของคุณทับต้องเสียชีวิตทางน้ำรวมไปถึงทวดทิว (หมู-สมภพ เบญจาธิกุล)คุณทวดของเขาก็ตายบนเรือในน้ำเช่นกัน

ดานุขอให้คุณทับเล่าถึงสาเหตุการตายของทุกคนโดยละเอียด แต่คุณทับบ่ายเบี่ยงบอกแต่ว่าทั้งหมดเป็นอุบัติเหตุ ทำให้ดานุต้องรอเจอกับพิกุลเพราะพิกุลบอกเขาว่า จะแนะวิธีแก้อาถรรพณ์ของตระกูลให้ ที่สำคัญดานุต้องการหายจากอาการละเมอ ซึ่งแม้จะไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องลึกลับ แต่เขาก็อยากพิสูจน์ว่าพิกุลจะทำได้จริงมั้ย

พอลลี่เริ่มรู้สึกไม่พอใจที่ดานุไม่มีเวลาให้เธอ แรงหึงทำให้พอลลี่กับดานุทะเลาะกันบ่อยขึ้นแม้ดานุจะไม่เคยนอกใจเธอเลยก็ตาม เพลินที่แอบชอบดานุจึงมักจะหาโอกาสใกล้ชิดดานุ อ้างว่ายังทำได้ไม่ดีเพราะตนเป็นนักว่ายน้ำไม่ใช่นางแบบจนดานุต้องช่วยติวและสอนให้เธอรู้จักมีความมั่นใจในตัวเองซึ่งเป็นสิ่งที่เพลินขาด ทำให้บางครั้งเพลินโดนผีร้ายดึงลงไปใต้ก้นสระจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด หากไม่ได้ดานุนั้นช่วยไว้ จนสร้างความหวาดกลัวให้กับเพลินขึ้นมาและคิดจะยกเลิกสัญญาที่เคยทำไว้กับดานุและจิน

ดานุจึงคอยดูแลเพลินอย่างไม่ห่างเพื่อไม่ให้เธอเกิดอันตรายขึ้นมาอีกจนขอยกเลิกสัญญา พอลลี่เห็นท่าทีที่เพลินมีต่อดานุเธอก็เริ่มจะมั่นใจว่าเพลินแอบชอบดานุ ยิ่งมีเพื่อนสาวอย่างจอมขวัญ (เฟิร์น-ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) และเพียงฟ้า (แพร-มณฑิรา เปี่ยมรัตนวงศ์) คอยยุยง จึงเข้าใจผิดว่าดานุปลี่ยนไปเพราะมีใจให้เพลิน โตซึ่งหมายปองพอลลี่ได้ทีใส่ไฟว่าดานุกับเพลินลอบไปพบกันบ่อย ๆ พอลลี่เลยประชดดานุด้วยการไปเที่ยวกับโต จนเกือบถูกโตลวนลาม ร้อนถึงจินต้องเข้ามาให้สติพอลลี่ และยืนยันว่าดานุกับเพลินไม่มีอะไรกัน พอลลี่ขอเคลียร์กับดานุ เขาจำต้องเล่าเรื่องความลึกลับที่บ้านเขาประสบให้ฟัง เพื่อให้พอลลี่หายข้องใจ ดานุจึงพาพอลลี่ไปที่บ้านเรือนไทย พอลลี่ได้รับการต้อนรับจากคุณทับและคุณดวงเป็นอย่างดี ส่วนดารานั้นแสดงท่าว่าไม่ชอบความเป็นสาวหัวสมัยใหม่ของพอลลี่ จนปะทะคารมกับดาริกาซึ่งเชียร์พอลลี่เต็มที่ แต่เมื่อพิกุลปรากฏตัวขึ้น พอลลี่ก็เริ่มคลางแคลงใจอีกครั้ง เพราะพิกุลเป็นสาวสวยงดงามไม่เหมือนกับหมอเลยซักนิด ยิ่งพวกคนรับใช้เล่าว่าพิกุลกับดานุพบกันหลายครั้ง และชอบพูดคุยกันเพียงลำพัง พอลลี่ก็ยิ่งไม่ไว้ใจดานุ พอลลี่พยายามจะขออยู่เพื่อดูว่าพิกุลมีวิธีการรักษาอย่างไร แต่พิกุลปฎิเสธ โดยบอกว่า หากมีคนนอกอยู่ จะไม่ยอมรักษา พอลลี่จึงต้องกลับด้วยความไม่พอใจ

พิกุลรักษาดานุโดยการสะกดจิต จนดานุดำดิ่งในโลกของความฝันเขาเห็นเจ้าสัวหอกำลังลอยคออยู่กลางทะเล เรือสำเภากำลังจมทะเลอย่างช้าๆ ลมพายุกระหน่ำฝนฟ้าร้องอย่างบ้าคลั่ง เจ้าสัวหอลอยคอเจียนอยู่เจียนตายก็ตัดสินใจสาบานต่อเทพวารีว่าหากตนรอดไปได้ตนจะบูชายัญคนเป็นๆ ดานุสะดุ้งตื่นพิกุลทำให้ดานุได้เห็นสิ่งที่เป็นความลับอันดำมืดของตระกูลธนารักษ์ราชภักดีและดูเหมือนเวลาของพวกเขาก็ใกล้จะหมดแล้ว ดานุรีบถามความจริงจากคุณทับทันที คุณทับถึงกับอึ้งที่ดานุล่วงรู้ความลับของตระกูลธนารักษ์ราชภักดี นั่นคือทุกรุ่นในตระกูลจะต้องบูชายัญด้วยชีวิตคนหนึ่งคนเพื่อที่ตระกูลจะได้มั่นคงสืบไป ซึ่งคุณทับเลือกที่จะไม่ทำ ดาเรศเข้ามาได้ยินและโทษคุณทับว่าเพราะคุณทับไม่ยอมทำตามบรรพชนตนจึงต้องป่วยเป็นโรคกรรมโรคเวรนี้ คุณทับขอให้พิกุลบอกวิธีแก้คำสาบานของเจ้าสัวหอ เพราะตนไม่ต้องการทำลายชีวิตใคร แต่พิกุลยืนยันว่ามีเพียงวิธีเดียวก่อนจะกลับออกไปอย่างผู้มีชัย แผนการแก้แค้นของเธอใกล้จะสำเร็จแล้ว

โตที่กำลังร้อนเงินก็ไปรับเงินล้มบอลมาจากเจ้ามือพนันรายหนึ่ง และเมื่อถึงวันแข่งจริงเขากลับไม่สามารถทำได้ตามที่ให้สัญญากับโต๊ะพนัน เจ้ามือจึงมาทวงเงินคืนพร้อมดอกเบี้ย โตระแวงเพราะถูกพวกเจ้าหนี้ตามติดจนทำได้ไม่ดีในการซ้อมดานุเห็นความผิดปกติจึงตามสืบจนรู้ว่า โตนั้นคิดจะล้มบอลเพื่อรับเงินจากเจ้ามือพนัน ดานุไม่พอใจและต่อว่าโตที่ทรยศอาชีพของตัวเอง จินรู้เรื่องที่ดานุกับโตมีเรื่องกันจินจึงยกเลิกสัญญาของโตเรื่องการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ โตเมื่อรู้ข่าวก็แค้นดานุเป็นอย่างมาก ส่วนเจ้าหนี้ก็ยังต้องการเงินคืนจากโต กระทั่งวันหนึ่งเมื่อโตเห็นดานุขับรถอยู่กับพอลลี่ ด้วยความเมาและโกรธแค้นจึงขับรถปาดหน้ารถของดานุจนรถของดานุเสียหลักชนกับเสาไฟฟ้ข้างทาง พอลลี่สลบไปโตและพรรคพวกเข้ามากระทืบดานุต่อส่วนโตลากพอลลี่ออกมาหวังจะข่มขืน แต่ดานุก็ช่วยเหลือพอลลี่เอาไว้ได้ ดานุคิดแค้นโตที่ลากพอลลี่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จึงตามจะไปเอาคืนโตถึงที่บ้านแต่พวกเจ้าหนี้พนันมาดักรอเจอโตอยู่ก่อนแล้ว โตถูกปืนจ่อหัวดานุมองอยู่ด้วยใจที่อาฆาต แต่สุดท้ายดานุก็ตัดสินใจที่จะช่วยเหลือโต ช่วยเจรจาเรื่องหนี้สินที่โตติดค้างอยู่เมื่อเขาเห็นโตโดนยิงเข้าที่ไหล่ข้างหนึ่ง เพราะเขาได้เรียนรู้ว่าการแก้แค้นไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น การให้อภัยต่างหากจึงจะดับไฟแค้นในใจได้ โตเองก็สัญญาที่จะปรับปรุงตัว

หลังจากที่ดานุแก้ปัญหาเรื่องงานจนสำเร็จ เขารีบกลับบ้านเรือนไทยเพื่อรอพบพิกุลแต่ก็ได้รู้จากคุณทับว่า ดาราพาหมอเวก(สมเล็ก-สมชาย ศักดิกุล) หมอผีมาทำพิธีไล่สิ่งชั่วร้ายออกจากบ้าน และพิกุลก็หายตัวไปไม่มารักษาดาเรศอีก ดานุออกตามหาพิกุล ขณะที่วิญญาณร้ายก็เริ่มกลับมารบกวนคนในบ้านเรือนไทย จนดาเรศอาการทรุดลงอีกครั้ง ดานุตามหาพิกุลจนพบ คราวนี้พิกุลพาดานุดำดิ่งไปในจิตใต้สำนึก เขาได้เห็นความตายและการบูชายัญของไอ้ทอง (เต้-นันทศัยพิศลยบุตร) และอีแก้ว (หงส์-กาญศิริศิริมาตย์) ทาสผู้เคราะห์ร้าย ไอ้ทองถูกเจ้าสัวหอ จับบูชายัญด้วยการมัดตราสังข์ลอยไปกลางแม่น้ำก่อนที่จะถ่วงให้ดำดิ่งลงไปใต้ผืนน้ำเพื่อให้ขาดใจตายและสะกดวิญญาณไว้ในเรือมาด ส่วนอีแก้วเป็นคนใช้ในเรือนของทวดทิวยั่วยวนทวดทิวจนลักลอบได้เสียกัน คุณแม้นเมียเอกของทวดทิวได้โอกาสที่จะกำจัดอีแก้ว จึงยุให้ทวดทิวนั้นบูชายัญอีแก้วเสียจะได้มีทายาทสืบสกุล เพราะในอดีต หลวงธนารักษ์ราชภักดีก็ทำเช่นนั้น ทวดทิวแม้ล่วงเข้าสู่วัยกลางคนแต่ไม่มีลูกเสียที่ จึงสั่งให้คนสนิทลากตัวอีแก้วไปบูชายัญและสะกดวิญญาณไว้ในเรือมาดเช่นกัน และไอ้ทองกกับอีกแก้วก็คือวิญญาณที่ตามหลอกหลอนดาเรศมาตลอด ดานุได้สติขึ้นมาด้วยความหดหู่ใจ พิกุลย้ำว่านี่คือสิ่งที่ตระกูลของดานุต้องทำตามคำสาบาน การละเมอของดานุคือการเตือน ซึ่งหากยังไม่มีการบูชายัญ ดานุอาจจะต้องสังเวยชีวิตเอง

ดาเรศถูกวิญญาณของไอ้ทองและอีแก้วกลับมาหลอกหลอนจนอาการทรุด ดาเรศรบเร้าให้คุณทับเชื่อเรื่องการบูชายัญ เพราะถ้าไม่ทำพวกภูตผีต้องเอาชีวิตตนแน่ ดารายังไม่เชื่อเธอใช้ให้หมอเวกมาไล่ผีอีกครั้งแต่คราวนี้เขาไม่รอดถูกผีไอ้ทองดึงลงน้ำจนจมน้ำตาย ดาราเองก็ถูกหลอกหลอนจนฟั่นเฟือน ในที่สุดคุณทับตัดสินใจจะทำตามคำสาบานของบรรพบุรุษ คุณดวงตกใจมากห้ามคุณทับเอาไว้ ดาเรศเห็นด้วยเธอจะไม่ยอมให้คนในครอบครัวถูกบูชายัญเด็ดขาด คืนนั้นพิกุลปรากฏตัวขึ้น ขับไล่วิญญาณร้ายที่หลอกหลอนดาเรศจนกระเจิงและแนะนำดาเรศว่า สามารถเอาคนนอกตระกูลที่มีความผูกพันกี่ยวข้องมาบูชายัญแทนได้ ดาเรศจึงวางแผนกับดาราเพื่อจะจับตัวพอลลี่มาบูชายัญ โดยขอความร่วมมือจากดาริกา ดาริกาไม่อยากให้ทั้งคุณทับ ดานุและพวกตนต้องสังเวยชีวิตจึงตกลงร่วมมือด้วย

พอลลี่ที่แคลงใจเรื่องความสัมพันธ์ของเพลินกับดานุ จึงนัดเพลินเพื่อมาเคลียร์ปัญหาใจที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เพลินสารภาพตามตรงว่าเธอชอบดานุจริงๆ แต่เธอก็รู้อยู่แก่ใจว่าดานุไม่ได้ชอบเธอ ยังไม่ทันจะได้จบปัญหาพอลลี่ก็ถูกคนที่ดาริกาล่อไปให้คนร้ายจับขึ้นรถตู้ไป เพลินพยายามจะช่วยแต่ก็ถูกทำร้ายจนสลบ จินพยายามติดต่อเพลินรวมไปถึงพอลลี่ก็ติดต่อไม่ได้ ดานุนอนไม่หลับเพราะเรื่องมากมายในหัว เขาตัดสินใจไปรอพิกุลที่ท่าน้ำ เขาเจอกับพิกุลที่นั่นเธอถามเขาเพื่อความแน่ใจเรื่องที่ดานุไม่เชื่อเรื่องการบูชายัญ ดานุยืนยันคำเดิมพิกุลจึงชวนเขาขึ้นเรือ

เรือของพิกุลพาดานุย้อนเวลามาในสมัยรัชกาลที่5 เขาพบว่าตนคือพระยาธนารักษ์ราชภักดีหรือเทียดของเขานั่นเอง นางจวน (อดีตชาติของดารา : ปู-มัณฑนา หิมะทองคำ) บ่าวมาบอกให้เขาบูชายัญพิกุลเมียรองของเขาตามคำสั่งของคุณแข (อดีตชาติของดาเรศ: เบนซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) ซึ่งเป็นเมียเอก และเจ้าสัวหอพ่อของเขา แต่เขาปฎิเสธ เพราะเขารักพิกุลมาก พิกุลกับพระยาธนารักษ์พบรักกันที่วัดวังลุ่มที่ระยอง พิกุลเป็นลูกคนเล็กของสัปเหร่อตาชด(อดีตชาติของคุณทับ: โอ๋-ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์) เธอมีพี่สาวชื่อ นางสาย(อดีตชาติของดาริกา :พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ที่ชอบเล่นอาคมของขลัง เมื่อพิกุลเห็นว่าพระยาธนาฯไม่มาหาเธอนานแล้วจึงไปตามตัวพระยาธนาฯที่พระนคร แล้วก็ได้พบว่าพระยาธนาฯมีเมียแล้ว แถมยังคิดจะจับเธอบูชายัญด้วย พิกุลแค้นใจมากกลับบ้าน เล่าเรื่องที่ตนจะถูกบูชายัญให้นางสายฟัง และสั่งว่าหากตัวเองถูกบูชายัญจริง เธออยากให้นางสายนำวิญญาณของเธอไปทำเป็นโหงพรายเพื่อจะได้แก้แค้นทุกคนในตระกูลธนารักษ์ราชภักดี พิกุลถูกคนของคุณแขตามมาจับตัวและลากลงเรือจริงๆนางสายที่เตรียมการอยู่แล้วก็ช่วยไว้ได้ทัน พระยาธนาฯรีบเดินทางมาระยองเพื่อช่วยพิกุล เขาจับนางจวนมาเค้นเอาจนรู้ว่าพิกุลกำลังจะถูกฆ่าตาย
ดานุเห็นตัวเองในร่างพระยาธนารักษ์ยืนอยู่ที่ศาลาท่าน้ำด้วยความรู้สึกเศร้าสร้อย ครู่หนึ่งก็เห็น
เรือลำหนึ่งล่องผ่านมาหญิงสาวที่กำลังร่ายรำอยู่บนเรือพร้อมกับบทเพลงที่สาปแช่งตระกูลพระยาธนารักษ์ เมื่อเรือลำน้อยล่องเข้ามาหยุดตรงหน้าดานุในคราบพระยาธนารักษ์ หญิงสาวที่หันกลับมาทำให้เขาเห็นหน้าได้ชัดว่าเป็นพิกุล พิกุลพูดตัดพ้อกับพระยาธนารักษ์เรื่องที่เขานั้นสั่งบูชายัญเธอ ไม่ทันที่พระยาธนารักษ์ได้อธิบาย พิกุลก็ดึงมีดที่เหน็บเอาไว้ที่ชายพกขึ้นมาปาดคอตัวเอง ร่างของพิกุลดำดิ่งลงพื้นน้ำเธอไม่แม้แต่จะพยายามเอาชีวิตรอด จ้องมองเขาด้วยแววตาที่เคียดแค้น

ดานุสะดุ้งตื่นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองนั้นอยู่บนเรือเพียงคนเดียว ที่ไหนสักแห่ง เขารู้แล้วว่าแท้จริงพิกุลไม่ใช่คนแต่เป็นวิญญาณร้ายที่ตามมาแก้แค้นคนในตระกูลของเขา ขณะที่ดานุกำลังเศร้าใจอยู่นั้นเขาก็หันไปเห็นพระรูปหนึ่งยืนอยู่ที่ศาลาท่าน้ำ ดานุรีบพายกลับเข้าฝั่งอย่างทุลักทุเล พระยันที่มายืนรอเขาอยู่นั้น เดินทางมาเพราะเห็นว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นในตระกูลธนารักษ์ราชภักดี ดูเหมือนจะมีคนคิดหมุนวงล้อแห่งกรรมขึ้นมาอีกครั้ง ขณะที่ดานุกำลังพูดคุยกับพระยันอยู่นั้นจินก็โทรหาเขา เล่าให้ดานุฟังว่าขณะที่เขามาตามหาดานุที่บ้าน พอลลี่กับเพลินนั้นหายตัวไป เขาตามหาจนพบเพลินบาดเจ็บอยู่ จึงรู้ว่าพอลลี่โดนดาริกาจับตัวไปที่ระยอง เพื่อทำพิธีบูชายัญ

พอลลี่ถูกดาริกาจับมาที่ท่าน้ำ โดยมีดาราและดาเรศรออยู่ ดาริกาเมื่อถึงเวลาก็ไม่กล้าลงมือดาเรศทำร้ายดาริกาบาดเจ็บ ดาราตกใจเข้าห้าม ก็ถูกดาเรศทำร้ายอีกคน ก่อนที่ดาเรศจะพาพอลลี่ลงเรือ ดานุ คุณทับ คุณดวงและจินตามมาถึง คุณทับสั่งให้ดาเรศหยุดการกระทำทั้งหมดเพราะหลังจากที่คิดอยู่นานคุณทับตัดสินใจแล้วว่าจะไม่บูชายัญใครอีกต่อไป เขาพร้อมรับผลกรรมนั้นเอง แต่ดาเรศไม่ยินยอม ดาเรศพายเรือออกจากท่าไปพร้อมกับพอลลี่ที่ฟื้นขึ้น และต่อสู้กับดาเรศดาเรศชักมีดจะปาดคอพอลลี่ พอลลี่พยายามดิ้นหลบทำให้มีดปาดโดนไปที่หัวไหล่ ก่อนที่ดาเรศจะผลักให้พอลลี่ตกจากเรือดำดิ่งลงไปใต้น้ำ ดานุรีบดำน้ำลงไปช่วยทันที ใต้น้ำดานุเห็นพิกุลกำลังดึงขาพอลลี่ให้ดำดิ่งลงไปเรื่อยๆก็รีบเข้าไปแกะมือพิกุลออกแล้วกอดพิกุลไว้ เพื่อให้พิกุลนั้นพาวิญญาณเขาไปแทน เพราะเขารู้สาเหตุของเรื่องราวทั้งหมดแล้ว

ขณะที่ดานุกอดพิกุลไว้ความรักที่เขามีต่อเธอทั้งชาตินี้และในอดีตชาติทำให้พิกุลได้เห็นเรื่องราวบางอย่างในอดีตที่เธอไม่เคยรู้ พระยาธนารักษ์ราชภักดีนั้นไม่เคยคิดจะฆ่าเธออย่างที่เธอคิด เขาพยายามที่จะช่วยเหลือเธอให้รอดพ้นจากการบูชายัญในครั้งนั้นต่างหาก หลังจากพิกุลตาย พระยาธนาฯก็เสียใจจนล้มป่วย ภาพในอดีตทำให้พิกุลเข้าใจทุกอย่าง เธอจึงดึงร่างของดานุขึ้นไปจนพ้นพื้นน้ำ ดาเรศที่กำลังจมน้ำก็ได้เห็นภาพในอดีตชาติเช่นกัน เธอคือแม่แขเมียเอกของพระยาธนารักษ์ที่เป็นคนสั่งฆ่าพิกุลนั่นเอง

ดาเรศและพอลลี่ถูกหามส่งโรงพยาบาล แต่ไม่นานดาเรศก็สิ้นใจลงก่อนที่จะถึงมือหมอ ดารากลัวความผิดเธอรีบขับรถหนีแต่กลับถูกผีไอ้ทองและผีอีแก้วตามหลอกจนเธอขับรถชนต้นไม้ ดาราลากร่างตัวเองออกมาแต่ผีทาสทั้งสองยังหลอกเธอจนดาราคลุ้มคลั่งราวกับคนเสียสติ หลังจากที่วิญญาณพิกุลถูกปลดปล่อยแล้ว พระยันก็ทำพิธีเผาเรือมาดเรือโบราณที่ตระกูลธนารักษ์ราชภักดีบูชามานานหลายร้อยปีเพื่อปลดปล่อยวิญญาณผีไอ้ทองและผีอีแก้วจากเรือมาดที่อยู่ในโรงเก็บเรือของตระกูล เป็นอันจบสิ้นเวรกรรมกันแต่เพียงเท่านี้ พอลลี่ตัดสินใจขอเลิกกับดานุเพราะรู้ดีว่าดานุนั้นไม่เคยรักเธอเลยตั้งแต่แรก ผู้หญิงความฝันคนนั้นต่างหากที่ดานุเฝ้ารอคอย ทั้งสองจริงเลิกรากันอย่างเข้าใจ พอลลี่ตัดสินใจกลับไปใช้ชีวิตที่อเมริกาเช่นเดิม ส่วนดานุตัดสินใจละทางโลกเข้าสู่ทางธรรม เขาเสียสละตนเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลทั้งหมดให้กับดวงวิญญาณที่ต้องตายไปด้วยความเชื่อที่ผิดๆ ของบรรพบุรุษตน และพิกุลหญิงสาวที่ตนรัก

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

ดานุ / พระยาธนารักษ์ราชภักดี : ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ (ซี)
ชาติปัจจุบัน: ชายหนุ่มหน้าตาคมสัน หุ่นนักกีฬา จบวิทยาศาสตร์การกีฬาจากอังกฤษ เป็นนักกีฬาตั้งแต่สมัยมัธยมจนกระทั่งมหาวิทยาลัย เป็นคนหนุ่มจิตใจดีแม้จะเรียนจบจากต่างประเทศแต่ก็ยังหลงใหลความเป็นไทย ช่างสังเกต มีเหตุผล เชื่อในสิ่งที่พิสูจน์ได้ รักความถูกต้อง และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคง่ายๆ เป็นผู้ชายอบอุ่นเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัว
อดีตชาติ: พระยาธนารักษ์ราชภักดีชายหนุ่มหัวก้าวหน้าเขาติดต่อค้าขายข้าวสารกับต่างชาติทั้งจีนและอังกฤษโดยใช้ความสามารถทางด้านภาษาของตนจนไต่เต้าได้เป็นใหญ่เป็นโตในสมัย
รัชกาลที่5 เป็นคนซื่อตรงต่อความรู้สึกแต่ถึงอย่างนั้นเขากลับเกี่ยวข้องผู้หญิงสองคนจนทำ
ให้เกิดความแค้นข้ามภพชาติ

พิกุล: ทัศนียา การสมนุช (เปรี้ยว)
ผีสาว ผู้มีความคั่งแค้นชิงชังในใจ เธอถูกเลือกให้เป็นเครื่องสังเวยประจำตระกูลธนารักษ์
ราชภักดี ทั้งๆที่เธอเป็นถึงเมียอีกคนของพระยาธนารักษ์ราชภักดี พิกุลเป็นลูกของสัปเหร่อ มีจิตใจ ห้าวหาญ เข้มแข็ง ชอบการร้องรำ และรักน้ำเป็นชีวิตจิตใจ พิกุลพบรักกับพระยาธนาฯ เพราะเธอช่วยชีวิตเขาจากการจมน้ำ และยอมมอบกายและใจให้โดยไม่รู้ว่าพระยาธนาฯมีเมียแล้ว แม่มารู้ความจริงภายหลังจึงเคียดแค้นใจมาก ยิ่งเมื่อเข้าใจผิดว่า คนรักคิดสังหารเธอ เธอขอร้องให้พี่สาวช่วยสะกดวิญญาณของตนเพื่อแก้แค้นคนของตระกูลนี้ หลังจากถูกสะกดเธอก็ล่อลวงคนในตระกูลธนารักษ์ราชภักดีให้ตายในน้ำมากมายหลายชีวิต จนมาถูกสะกดวิญญาณในที่สุด เธอยังคงรอเวลาเพื่อที่จะกลับมาล้างแค้นอีกครั้ง

ดาเรศ/ คุณหญิงแข : ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ (เบนซ์)
ชาติปัจจุบัน: ผู้หญิงขี้โรคที่มีผิวขาวจนซีดเธอป่วยเป็นโรคผิวหนังที่วัยต่อแสงแดดจนไม่สามารถออกไปไหนได้ เธอยังมีโรคแทรกซ้อนต่างๆอีกมากมายจนต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้านมาทั้งชีวิต ชีวิตของเธอจึงหมกมุ่นอยู่แต่หนังสือและเรื่องราวในครอบครัว เบื้องหน้าเธอดูเป็นคนที่ใจดีไร้พิษภัย แต่ลึกๆแล้วเธอยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนหายจากโรคร้ายที่เธอเป็น แม้ว่าจะต้องยุ่งเกี่ยวกับคุณไสยมนต์ดำหรือทำสิ่งที่เลวร้ายกว่านี้เธอก็ยอม
อดีตชาติ: คุณหญิงแข หญิงสาวชั้นสูงเกิดในตระกูลข้าราชกาลชั้นผู้ใหญ่ เธอสวยงามเพียบพร้อมดั่งหญิงไทยในอุดมคติ แต่ลึกๆแล้วเป็นคนที่ร้ายกาจอย่างน่ากลัว เพียงจะไม่ให้พระยาธนารักษ์ราชภักดี สามีของเธอไปหลงเมียใหม่อย่างพิกุล เธอถึงกับสั่งให้นำพิกุลมาเป็นเครื่องสังเวย ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ก็มีแต่พวกทาสที่ป่วยหนักเจียนตายถูกนำมาเป็นเครื่องเซ่นสังเวยตลอด แต่ด้วยวาจาหวานหูกริยานุ่มนวลเหล่านี้ได้กลบความชั่วร้ายจนพระยาธนารักษ์ราชภักดี มองไม่ออกว่าเธอนั้นร้ายกาจเพียงใด

พอลลี่: ดรัลชรัสศุขีวิริยะ (ดาต้า)
สาวสวย ทายาทสื่อสิ่งพิมพ์ชื่อดังในเมืองไทย ชอบออกกำลังกายโดยเฉพาะโยคะ รักสวย
รักงาม ทันสมัย ปราดเปรียว จัดจ้านทั้งเรื่องการแต่งตัวและแนวคิด เธอเป็นแฟนของดานุ
และเรียนจบทางด้านแฟชั่นดีไซน์ เป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมาคิดยังไงก็พูดอย่างนั้น มีความมั่นใจในตัวเองสูง จนกลายเป็นแข็งในบางครั้ง ที่สำคัญคือเป้นคนที่ติดโซเชียลเน็ตเวิร์คมาก จนขาดมันไม่ได้

ดาริกา / นางสาย : พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ (พิม)
ชาติปัจจุบัน: หญิงม่ายที่สานต่อกิจการของสามีที่ตายไปจนร่ำรวยและเติบโตยิ่งกว่าเดิมเธอยังเลี้ยงดูลูกชายคนเดียวจนจบเมืองนอก เป็นคนที่ดูแลตัวเองดีมาก ยังคงดูสวยสง่าในวัยห้าสิบกว่าๆ ฉลาดคิดฉลาดพูดและถ้าคิดจะทำอะไรก็จะทำให้ได้จนสำเร็จ เป็นซิงเกิลมัมที่โดดเด่นในแวดวงสังคมอสังหาริมทรัพย์
อดีตชาติ: นางสายหมอผี เป็นคนโผงผางและแกร่งเกินหญิงในสมัยรัชกาลที่5 แต่ด้วยความที่ไม่ดูแลตัวเองนักจึงดูแก่กว่าวัยและยังชอบเคี้ยวหมากจนปากแดงก่ำตลอดเวลา เกลียดพระยาธนารักษ์ราชภักดีที่มีเมียอยู่แล้วยังมาหลอกเอาพิกุลน้องสาวตัวเองทำเมียอีกคน เก่งเรื่องมนต์ดำมนต์เขมรจนทุกคนต่างหวาดกลัวเธอและไม่กล้ายุ่งเกี่ยว

ดารา/ นางจวนรับบทโดย มัณฑนา หิมะทองคำ (ปู)
ชาติปัจจุบัน: มีอาชีพครูโรงเรียนมัธยม เป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง ขี้หงุดหงิดและชอบจิกกัดผู้คนตลอดเวลา ดูเหมือนจะไม่มีอะไรที่ดีพอเลยสำหรับเธอ ทุกวันนี้จึงอยู่เป็นโสด รักดานุหลานชายมากจนพาลไม่ชอบพวกผู้หญิงทุกคนที่มายุ่งเกี่ยวกับเขา โดยเฉพาะพอลลี่
อดีตชาติ: นางจวน บ่าวคนสนิทของคุณหญิงแข ชอบวางตัวใหญ่โตยกตนข่มท่านใส่พวกทาสคนอื่น ไม่เว้นแม้แต่พระยาธนารักษ์ราชภักดี เธอก็มักจะพูดจาข่มโดยใช้คำพูดของคุณหญิงแขและพ่อของคุณหญิงแขที่ใช้เส้นสายคอยช่วยอุ้มชูเขาให้เป็นใหญ่ดั่งทุกวันนี้

คุณทับ/ ตาชด : รับบทโดย ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ (โอ๋)
ชาติปัจจุบัน: ชายชราที่ยังคงมีมาดที่ดูภูมิฐานและดูน่าเคารพนับถือ ลูกชายคนกลางของเจ้าสัวทิว เขาสืบทอดกิจการการค้าต่อจากพ่อ และเมื่อถึงยามเกษียณเขาก็เลือกที่จะขายกิจการทั้งหมดเหลือเก็บไว้เพียงเงินก้อนเป็นบำนาญ ที่ว่ากันว่าใช้กี่ชาติก็ไม่หมด ที่เขาตัดสินใจแบบนั้นเพราะจะได้มีเวลาอยู่บ้านเพื่อดูแลดาเรศ ลูกสาวคนเล็กที่ป่วยหนัก
อดีตชาติ : ตาชด หรือสัปเหร่อชด ที่ชาวบ้านรู้จักกันดี เขาเติบโตอยู่ที่วัดวังลุ่มและหวังว่าจะตายที่นี่ นอกจากงานสัปเหร่อแล้วเขายังพอจะรู้วิชาไสยศาสตร์มนต์ดำอยู่ไม่น้อย ซึ่งก็ได้ถ่ายทอดให้กับลูกสาวคนโตอย่างนางสายที่คิดจะเอาดีทางแม่มดหมอผี

ยายดวง / ยายแส : ดวงใจ หทัยกาญจน์ (อี๊ด)
ชาติปัจจุบัน: ยายดวง หญิงชราที่ดูใจดี เพราะมักจะมีรอยยิ้มเปื้อนหน้าเธอตลอดเวลา เป็นคนพูดน้อยและมักจะเป็นห่วงคนอื่นอยู่เสมอ หน้าที่ของเธอก็คือดูแลดาเรศเพราะตั้งแต่ดาเรศเกิดเธอก็มักจะคิดว่าเป็นความผิดของเธอที่ทำให้ลูกเกิดมาแบบไม่ปกติ
อดีตชาติ: ยายแส หญิงชราเมียสัปปะเหร่อชด เธอเป็นทาสที่หนีมาพึ่งใบบุญของเจ้าอาวาสวัดวังลุ่ม จนได้พบกับสัปเหร่อชดและก็ตัดสินใจอยู่กินกับเขา เธอมีลูกสาวสองคนโดยที่เธอได้สั่งสอนกริยามารยาทงานบ้านงานเรือนต่างๆให้กับพิกุลลูกคนเล็ก ซึ่งต่างจากลูกคนโตอย่างนางสายที่ไม่สนงานบ้านงานเรือนแม้แต่น้อย

จิน: เชื้อชาติ วงษ์สวัสดิ์ (นิว)
ชายหนุ่มมาดกวนหน้าตาดี เป็นลูกชายเจ้าของบริษัท DB&T แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังและยังเป็นผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง เขาเป็นเพื่อนสนิทสมัยมัธยมของดานุ เป็นคนเก่งที่มีแนวคิดในการบริหารแบบคนรุ่นใหม่ มีวาทะศิลป์และความยียวนกวนประสาทเป็นเลิศ แต่ลึกๆแล้วเป็นคนจิตใจดีและไม่เก่งด้านความรัก

เพลิน: วิรายา ภัทรโชคชัย (จีน่า)
สาวหน้าตาธรรมดาหุ่นนักกีฬา เงือกสาวทีมชาติที่ไม่ถนัดการเข้าสังคม นอกจากการซ้อมว่ายน้ำแล้วเธอแทบจะไม่สนใจอะไรอีก เป็นคนไม่ค่อยมีความมั่นใจในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นคนที่จริงจังกับการใช้ชีวิตถ้าหากได้ทำอะไรแล้วเธอจะตั้งใจทำมันอย่างเต็มที่

โต: ปิติพน พรตรีสัตย์ (เติ้ล)
นักฟุตบอลมาดเท่ เพื่อนและนักกีฬาในสังกัดของดานุ ดานุสังกัดอยู่สโมสรหนึ่งในไทยพรีเมียร์ลีกในตำแหน่งปีก แต่หลุดจากสโมสรเพราะปัญหาเรื่องทัศนคติ โตเป็นนักฟุตบอลที่เก่งสิ่งที่ขวางทางการเป็นสุดยอดนักเตะของเขาคือวินัย และความหลงตัวเอง สำหรับเขาแล้วเงินสำคัญที่สุด

วีร่า: เขมรัชต์ สุนทรนนท์ (อ๋อง)
ชื่อเล่นจริงๆคือวิทชื่อจริงคือวิฑูรย์ ดีไซเนอร์เกย์ ที่ถูกโตจ้างให้มาดูแลชุดกีฬาของ DB&T
เป็นคนที่เก่งและชอบให้โอกาสคนและที่สำคัญคือชอบแทะโลมผู้ชาย เวลาที่มีความสุขที่สุดคือการได้ทำงานกับผู้ชาย ถึงแม้จะชอบหยอกล้อทีเล่นทีจริงกับผู้ชาย แต่เธอก็ยังคงโสดอยู่

จอมขวัญ: ณัฐชยกานต์ ปากหวาน (เฟิร์น)
สาวสวยลูกอดีตของรัฐมนตรี เพื่อนซี้ของพอลลี่เป็นสาวมั่นที่พูดจาตรงไปตรงมาแบบขวานผ่าซาก จนดูแรงและดูปากร้ายในสายตาของใครบางคน วัตถุนิยมและติดแบรนด์เนม ที่สำคัญคือชื่นชอบเรื่องกอสซิบของชาวบ้านไม่ว่าจะในแวดวงไฮโซหรือดารา

เพียงฟ้า: มณฑิรา เปี่ยมรัตนวงศ์ (แพร)
ลูกสาวเจ้าของห้างสรรพสินค้า เพื่อนซี้ของพอลลี่ แม้ว่าหน้าตาของเธอจะไม่ดีนักแต่ก็พกความมั่นใจมาเสมอ เธอชอบแอ๊วเด็กและซิกส์แพคของชายหนุ่ม เป็นคนร่าเริงสดใสและไม่เคยหยุดพูด ชอบทำเสียงเล็กดูบอบบางผิดกับรูปร่างของเธอ

ไอ้ทอง: นันทศัยพิศลยบุตร (เต้)
ทาสในเรือนเบี้ยของตระกูลคุณหญิงแข ป่วยหนักและถูกเลือกให้โดนบูชายัญจากคำขอของเจ้าสัวหอ เขาถูกมัดตราสังข์และผูกกับเรือก่อนจะปล่อยให้โดนน้ำวนสูบลงไปที่คุ้งน้ำ วิญญาณถูกจองจำเอาไว้ที่โรงเก็บเรือของตระกูลธนารักษ์ราชภักดี และรอวันชำระแค้น

อีแก้ว: กาญศิริศิริมาตย์ (หงส์)
สาวใช้ในตระกูลของทวดทิวที่ป่วยเรื้อรัง ก่อนจะถูกเลือกให้บูชายัญเธอถูกมัดตราสังข์และผูกกับเรือก่อนจะปล่อยให้โดนน้ำวนสูบลงไปที่คุ้งน้ำแบบเดียวกับไอ้ทอง วิญญาณของเธอก็ถูกจองจำเอาไว้ที่โรงเก็บเรือของตระกูลธนารักษ์ราชภักดี และรอวันชำระแค้นเฉกเช่นเดียวกับไอ้ทอง

คุณทิว: สมภพ เบญจาธิกุล (หมู)
ชาติปัจจุบัน : เจ้าสัวทิว ชายที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เขาประกอบธุรกิจค้าส่งข้าวสารกับต่างชาติ เขามีลูกชายสามคน โดยคนโตชื่อทวน คนกลางชื่อทับ คนเล็กชื่อทัน โดยมีลูกชายคนกลางรับหน้าที่สานต่อกิจการของเขา
อดีตชาติ: นายกลั่น ทาสชราประจำตระกูลของคุณหญิงแข เขาเป็นทาสตั้งแต่เกิดดังนั้นจึงจงรักภักดีมาก ไม่ว่าจะสั่งให้เขาทำอะไรเขาก็ทำได้หมดไม่ว่าจะเรื่องดีหรือร้ายก็ตามที นายกลั่นมีลูก
ชายสองคนคือไอ้มั่น กับไอ้มี

นายยง: ชาตรี ชมพู
ข้าเก่าเต่าเลี้ยงของเจ้าสัวทิวที่ถูกส่งตัวไปดูแลคุณทับ เขาจึงได้อยู่รับใช้คุณทับมากกว่าเจ้าสัวทิวซึ่งจนปัจจุบันเขาก็ยังคงอยู่คอยรับใช้คุณทับอยู่ ทำหน้าที่ทำสวนและเป็นหูเป็นตาให้

นางพัวรับบทโดย ริยะดา อุมารินทร์(อูม)
คนรับใช้ของเจ้าสัวทิว เธอก็ถูกส่งตัวมาดูแลคุณทับอีกเช่นกัน ทำหน้าที่ดูแลบ้านเรือนจนกระทั่งตกล่องปล่องชิ้นกับนายยงคนสวน คุณทับจึงปลูกบ้านให้กับนางพัวและนายยงให้อยู่ในบริเวณบ้านใหญ่ไม่ไกลนัก โดยมีลูกด้วยกันหนึ่งคนเป็นลูกสาวชื่อนางพัน

นางพันรับบทโดย วิชิรา เพิ่มสุริยา (เอ๋)
ไม่ใช่คนหัวดีนักถึงแม้ว่าทางคุณทับจะช่วยส่งเสียค่าเล่าเรียนให้ก็ตามที เธอก็เลือกที่จะเรียนจบแค่มัธยม3และช่วยงานนางพัว นางพันทำหน้าที่เป็นแม่บ้านช่วยดูแลทุกอย่างตั้งแต่ในครัว ยันดูแลดาเรศแม้กระทั่งช่วยสอดแนมให้กับดาราและดาเรศเธอกับทำได้หมด

หมอเวก: สมชาย ศักดิกุล (สมเล็ก)
หมอผี และร่างทรงที่รับทรงเจ้าเข้าผี เขาไม่ใช่พวกปาหี่เพราะสามารถสื่อสารกับวิญญาณคนตายได้จริงๆ นอกจากคุณไสยมนต์ดำแล้วยังรู้จักวิชาตำหรับนวดแผนโบราณและสมุนไพรอีกด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...