xs
xsm
sm
md
lg

รักกันพัลวัน ตอนที่ 13-14 อวสาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “รักกันพัลวัน” ตอนที่ 1-12

ออกอากาศ ศุกร์ เวลา 20.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33HD และ ช่อง 3

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 1
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น.

เมื่อตุลญาณา หรือ ไอ้ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) ทอมสุดหล่อที่ถูกผู้หญิงบอกเลิกบ่อยจนทำให้เกิดอาการ ท้อแท้กับความอกหักรักคุดซ้ำซาก ตุลคิดกลับใจเลิกชอบผู้หญิง หันมาหารักแท้กับผู้ชายดี ๆ ซักคน และคน ๆ นั้นก็คือ ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) รุ่นพี่ที่ตุลมีความประทับใจในความน่ารักของพี่นัทตั้งแต่สมัย เรียน แถมตอนนี้พี่นัทก็ยังทำงานอยู่ที่เดียวกับอโน (แจ๊คกี้ ชาเคอลีน) และดารินทร์ (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) 2 สาวเพื่อนซี้ที่คอยช่วยเชียร์แบบสุดใจขาดดิ้น แต่แล้วฝันของตุลก็ต้องสลายเมื่อฐานัทแนะนำแนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) ว่าเป็นแฟนที่รักมากจนถึงขั้นสร้างอนาคตร่วมกัน ตุลใจสลายเดินเหม่อลอยจนถูกรถเฉี่ยวชน สลบไปโชคดีที่ได้เจอกับเมธากวิน หรือ แมตต์ (นาย ณภัทร) ช่วยเหลือปฐมพยาบาลและส่งตัวไปรักษาต่อ ที่โรงพยาบาลได้ทันเวลา

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 2
ออกอากาศวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น.

ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) สลบไป 3 วัน 3 คืนก่อนจะกลับมาทำงานที่สวนสัตว์บลูแพลนเน็ตอีกครั้ง ท่ามกลางความดีใจ ของมนตรี (เอก วิชัย) ผู้จัดการสวนสัตว์ และโตมร (ฟรอย ณัฏฐพงษ์) เพื่อน คีปเปอร์ที่หลงรักตุลหัวปักหัวปำ แต่สิ่งที่ตุลไม่รู้ก็คือเมธากวิน เจนนิ่ง (นาย ณภัทร) CEO คนใหม่ ของบลูแพลนเน็ต และ คนที่ช่วยเธอไว้จากการถูกรถชนคือคน ๆ เดียวกัน และทันทีที่เจอหน้ากัน แมตต์และตุลก็เปิดฉากปะทะคารมกัน เพราะเรื่องราวในอดีตที่ตุลเคยต่อยหน้าแมตต์ แถมยังเคยแย่ง แฟนสาวของแมตต์ไป ซึ่งตุลไม่เคยลืม และแน่นอนว่าแมตต์ก็ไม่เคยลืมว่าครั้งหนึ่งเคยถูกทอมแย่งแฟน และแค้นนี้ต้องชำระ แมตต์สั่งตุลห้ามป่วย ห้ามตาย ห้ามเอ๋อ และห้ามมีคดีชู้สาวไปแย่งแฟนคนอื่นอีก ไม่งั้นจะไล่ตุลออกจากงาน แมตต์จับตามองการทำงานของตุลเป็นพิเศษ เพราะตุลเป็นถึงหัวหน้าคีปเปอร์ ที่สำคัญตุลดันไปสนิทสนมกับพิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) น้องสาวสุดรักสุดหวงของแมตต์ จนแมตต์สงสัยว่า ตุลอาจจะกำลังล่อลวงและจีบพิมมี่อยู่ก็เป็นได้ แมตต์จึงเรียกตุลมาตักเตือนและสั่งห้ามตุลยุ่งและคิดเกิน เลยกับพิมมี่เด็ดขาด

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 3
ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น.

แมตต์ (นาย ณภัทร) เริ่มงานบริหารบลูแพลนเน็ต และก็ต้องเจอกับปัญหาใหญ่ เมื่อเหล่าพนักงาน เกิดประท้วงหยุดงาน จนไม่มีคนขับรถคอยบริการลูกค้า ที่สำคัญคณะรัฐมนตรีและนักข่าวก็กำลังจะมาดู งานที่สวนสัตว์พอดิบพอดี งานนี้แบรด (บ๊อบ ทูน) พ่อผู้เข้มงวดของแมตต์คอยจับตาดูว่าแมตต์จะแก้ ปัญหาได้หรือไม่ แถมฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) ลูกเลี้ยงที่แบรดดูจะไว้ใจมากยิ่งกว่าแมตต์ยังคอยจะยื่นมือมาช่วย ทั้งที่แมตต์ไม่ต้องการ ทำให้แมตต์ต้องรีบคิดหาวิธีจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้น ด้วยการพาคณะรัฐมนตรี ปั่นจักรยานดูงานรอบสวนสัตว์แทน ทำให้ทุกคนพอใจโดยเฉพาะแบรดที่เห็นว่าลูกชายก็แก้ปัญหาได้ดี และที่สำคัญ ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) , มนตรี (เอก วิชัย) , โตมร (ฟรอย ณัฏฐพงษ์) ก็ยอมรับเพราะ ได้เห็นความสามารถในการจัดการปัญหาของ CEO คนใหม่อีกด้วย เรื่องงานที่ว่าวุ่น ยังไม่ยุ่งเท่าเรื่องรัก เมื่อ 2 สาวอโน (แจ๊คกี้ ชาเคอลีน) และดารินทร์ (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) คอยส่งข่าวเรื่องพี่นัท (เดี่ยว สุริยนต์) ที่กำลังถูกแนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) แฟนสาวนอกใจ เลยคิดเชียร์ให้ตุลมาคอยเสียบอยู่ใกล้ ๆ กับพี่นัท แต่ตุลกลับถูกพิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) ขอร้องให้ไปช่วยดูฌอนเพราะสงสัยว่าฌอนอาจจะเป็นเกย์ และถ้า ฌอนเป็นเกย์จริงพิมมี่คงใจสลายเพราะแอบชอบฌอนมานานแล้ว ภารกิจยังไม่ทันจะสำเร็จตุลและพิมมี่ก็ ถูกแมตต์จับได้ว่าทั้งคู่แอบมาด้วยกันแถมยังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันจนมีพิรุธ ตุลเลยถูกแมตต์ล็อกตัวไว้สอบสวนว่ากำลังแอบคบกับพิมมี่รึเปล่า

ทำเอาตุลเซ็งที่หนีไม่พ้นสายตาของแมตต์ซักที งานเข้าอีกแล้วไอ้ตุล!!

#รักกันพัลวัน #ละครออนไลน์ #Ch3Thailand #lakornonlinefan

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 4
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น.

เกิดเรื่องขึ้นในสวนสัตว์บลูแพลนเน็ตขึ้นอีกครั้ง เมื่อเจ้ากางเขน หมีควายหลุดออกจากกรง ทำให้ทุกคนตามหากันจ้าละหวั่น เพราะกลัวจะไปทำร้ายนักท่องเที่ยว แมตต์ (นาย ณภัทร) และตุล (ไอซ์ ปรีชญา) รวมถึงบรรดาคีปเปอร์ในสวนสัตว์ระดมกำลังตามหา และโตมร (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์) ก็ขอเป็นคน ยิงลูกดอกยาสลบเอง แต่เจ้ากางเขนดันไม่สลบตามที่คิด ทำให้โตมรเกือบโดนหมีควายตะปบ โชคดีที่ตุล ขอเป็นคนยิงลูกดอกยาสลบซ้ำอีกรอบ ก่อนที่แมตต์จะเป็นคนยิงปืนยาสลบเอง หลังจากจัดการ เจ้ากางเขนเรียบร้อย แมตต์เรียกประชุม และสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับจะลงโทษคีปเปอร์ที่ รับผิดชอบกรงของเจ้ากางเขน แต่ตุลขอรับผิดชอบร่วมด้วย และขอร้องไม่ให้แมตต์ไล่คนออก แมตต์ยังคง มีปากเสียงกับฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) ที่มักจะเข้ามายุ่งกับเรื่องบริหาร และคอยรายงานการทำงานของตนให้ แบรด (บ๊อบ ทูน) พ่อของตนรู้ตลอด ทำให้แมตต์ไม่มีอิสระในการทำงานเท่าที่ควร แต่พิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) ที่แอบชอบฌอนอยู่ก็มักจะคอยพูดประนีประนอมไม่ให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน แต่ทุกครั้งที่มีเรื่องกลุ้ม ใจเกี่ยวกับฌอนพิมมี่ก็มักจะคอยแอบไปปรึกษาตุลตลอด และทุกครั้งแมตต์ก็มักจะมาเห็นภาพความสนิท สนมกันเกินงามระหว่างตุลกับพิมมี่ ทำให้แมตต์ยิ่งระแวงว่าตุลจะมาทำเจ้าชู้จีบพิมมี่ขัดคำสั่งของตน

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 5
ออกอากาศวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น.

ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) เสียใจหนักมากเมื่อจับได้ว่าแนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) แฟนสาวนอกใจ แถมพอ จับได้กลับบอกเลิกตน แล้วหันไปคบกับเสี่ยแทน พร้อมกับลาออกจากบริษัท ความเสียใจครั้งนี้ทำให้ฐานัทเสียศูนย์ ไม่เป็นอันทำงานทำการ แม้ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) จะเป็นห่วง แต่ก็ไม่สะดวกที่จะไปดูแลเพราะถูก แมตต์ (นาย ณภัทร) ใช้งานแบบหัวไม่วางหางไม่เว้น ตุลจึงต้องฝาก ให้สองสาว อโน (แจ๊คกี้ ชาเคอลีน) และ ดารินทร์ (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย) คอยดูแลแทน แต่แล้วสองสาวกลับลืมฐานัทไว้ที่ปั๊มน้ำมัน จนฐานัท ถูกรถของโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) เฉี่ยว แถมฐานัทยังไปอ้วกใส่โรสจนโรสต้องพาฐานัทส่งโรงพยาบาล ทาง ด้านตุลก็ต้องปวดหัวกับมะปราง (แฟนเก่า) ที่รีเทิร์นกลับมาขอคืนดี จนตุลต้องตัดสินใจบอกมะปรางว่า ตนเลิกเป็นทอม เพราะรักผู้ชายคนนึงมานานแล้ว ความจริงที่ได้รู้จากปากตุลว่าชอบผู้ชายทำเอามะปราง รับไม่ได้โวยวายกลับไป แมตต์ต้องไปประชุมที่หัวหินพร้อมกับฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) แบรด (บ๊อบ ทูน) และ พิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) แถมพิมมี่ยังชวนโรสไปเที่ยวด้วย ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ฐานัทได้ลาพักร้อน จึงมา รักษาแผลใจที่หัวหินเหมือนกัน โดยมีตุลที่เป็นห่วงฐานัทตามมาคอยดูแลอยู่ใกล้ ๆ ไม่ให้คลาดสายตา

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 6
ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น.

ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) บังเอิญได้ยินเรื่องราวที่แบรด (บ๊อบ ทูน) และ แมตต์ (นาย ณภัทร) สองพ่อลูก ทะเลาะกัน แมตต์ถูกพ่อตบหน้าและเสียใจมาก ทำให้ตุลได้เห็นมุมที่อ่อนแอและโดดเดี่ยวของแมตต์อีกมุม หนึ่ง ส่วนฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) ก็เสียใจเรื่องนาตาลี และลูก ครอบครัวที่ต้องเสียไปเพราะตนมัวแต่ยุ่งกับงาน ฌอนดื่มหนักโดยมีพิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) คอยดูแลด้วยความเป็นห่วง แต่เพราะความเมาทำให้ฌอนเผลอ จูบพิมมี่โดยไม่รู้ตัว อาการอกหักของฐานัทเริ่มดีขึ้น ฐานัทรู้สึกขอบคุณตุลที่คอยอยู่ดูแลในช่วงที่ทุกข์ใจ และเพราะมีตุลอยู่ใกล้ ๆ ทำให้ฐานัทหายรู้สึกแย่เร็วขึ้น ผิดกับแมตต์ที่ไม่ได้นอนทั้งคืนหลังจากทะเลาะกับ พ่อจึงขับรถชนร้านโจ๊กที่ตุลกับฐานัทนั่งอยู่ ตุลเป็นห่วงอาการของแมตต์จึงอาสาขับรถให้แมตต์กลับแทน ส่วนฐานัทก็หนีไม่พ้นโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ที่ตกรถ ตกเครื่อง จนต้องมาอาศัยรถฐานัทกลับเชียงใหม่พร้อมกัน และทันทีที่แมตต์และตุลถึงเชียงใหม่ โตมร (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์​) และมนตรี (เอก วิชัย) ก็รายงานเรื่อง เต่าอาดราบ้าราคาแพงในสวนสัตว์หายไป แมตต์คิดหาทางจับตัวคนร้ายให้ได้ พร้อมกันนี้แมตต์ยังชวนให้ตุลมาร่วมทำงานในโปรเจ็กต์บลูซีเวิลด์ด้วยกัน ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์ในฝันที่ตุลเฝ้ารอมานาน

ทอมกลับใจจึงไม่ปฏิเสธ เย้!!

#รักกันพัลวัน #ละครออนไลน์ #Ch3Thailand #lakornonlinefan

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 7
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น.

ความสัมพันธ์ของตุล (ไอซ์ ปรีชญา) และ ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) เริ่มต้นและดำเนินไปด้วยดี ตุลมี โอกาสไปช่วยงานอาสาของพี่นัท และยิ่งได้ใกล้ชิดฐานัทก็ยิ่งได้เห็นมุมน่ารักของตุลมากขึ้น จนอาสาเป็นแฟนเพื่อป้องกันคนเข้าใจผิดว่าตุลเป็นทอม โดยเฉพาะแมตต์ (นาย ณภัทร) ที่ยังคงตามจี้ จิก และสอบสวน ตุล เพราะเห็นว่าตุลชอบไปนัวเนียกับโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) โดยไม่รู้ว่าทุกครั้งเป็นเพราะสถานการณ์ที่โรส เป็นฝ่ายสร้างขึ้นเพื่อให้แมตต์หึงตนกับตุล
 
วันหนึ่ง มนตรี (เอก วิชัย) โทร.ตามตุลด่วน เมื่อเกิดเหตุกวางที่ชื่อ “ทองม้วน” ถูกรถชน ทำให้แมตต์ตัดสินใจผ่าตัดทันทีเพราะไม่มีหมออยู่เลย พอตุลรู้เรื่องที่เกิดขึ้นจึงตามมาที่ห้องผ่าตัดและขอเป็นผู้ช่วยแมตต์ การผ่าตัดสำเร็จไปด้วยดี แต่แมตต์ก็ไม่ยอมพูดจากับตุล ทำให้ตุลรู้สึกผิดที่บกพร่องต่อหน้าที่ เพราะมัวแต่ไปกินข้าวกับฐานัท ตุลสงสัยว่าแมตต์น่าจะเป็นสัตวแพทย์ เพราะเห็นว่าแมตต์มีความรู้และความเชี่ยวชาญรักษาผ่าตัดสัตว์ได้ แต่แมตต์ไม่ยอมตอบข้อสงสัยนี้ของตุล
 
พอแมตต์เห็นตุล แต่งตัวแต่งหน้าเป็นสาวหวานตามคำแนะนำของฐานัท ก็เกิดอาการหมั่นไส้คอยตามตอแยและแอบขโมย หอมแก้มตุลว่าถ้าตุลยังเลือกจะเป็นเพศไม่ได้ ก็จะช่วยทำให้ตุลเลิกชอบผู้หญิงและหันมาชอบผู้ชายซะเอง ทางด้านพิมมี่ (แก๊ป ชนกสุดา) ก็ยังดูแลเอาใจใส่ฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) เป็นอย่างดี จนแมตต์เป็นห่วง จึงห้ามฌอนยุ่งกับพิมมี่อีก ฌอนบอกไม่เคยคิดอะไรกับพิมมี่ และจะไม่มีใครมาแทนที่นาตาลีและลูกได้ พิมมี่ได้ยินก็เสียใจมาก ป้ากลาง (แจง วราพรรณ) เข้าใจความรู้สึกของพิมมี่จึงคอยปลอบใจไม่ให้คิดมาก

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 8
ออกอากาศวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น.

            แมตต์ (นาย ณภัทร) พาตุล (ไอซ์ ปรีชญา) ไปที่บ้านแม่อีกหลังหนึ่ง เพื่อทำงานกันตามลำพัง และ เพื่อเตรียมความพร้อมในการพรีเซ็นต์โปรเจ็กต์ “บลูซีเวิร์ล” แข่งกับบริษัทอื่น แมตต์และตุลจึงต้องเร่งทำ เอกสาร และซ้อมการพรีเซ็นต์โดยไม่ให้มีข้อผิดพลาด แต่ตุลก็ยังเรียงเอกสารผิดแล้วผิดอีก จนแมตต์คิดหาวิธีทำโทษต่างๆ นาๆ
 
ตุลเบื่อความเรื่องเยอะ และท่าทางเย็นชาเหมือนผีดิบของแมตต์ แต่ทั้งคู่ก็ยังอยู่ ทำงานด้วยกันจนสำเร็จ แถมยังมีโอกาสได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น เพราะไม่มีเรื่องมากวนใจ ทำให้แมตต์สบาย อารมณ์โดยที่ตุลก็ไม่รู้ตัวว่าเป็นเพราะอะไร ส่วนทางด้านโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ก็ต้องอยู่ช่วยฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) แก้งานพรีเซ็นต์แบบของอควาเรียมบลูซีเวิร์ลที่ต้องนำเสนอเร็ว ๆ นี้ เพราะโรสเป็นต้นเหตุที่ ทำให้งานของฐานัทเสียหาย แต่โรสก็บอกว่าที่อยู่ช่วยเพราะเป็นงานของแมตต์ ฐานัทรับรู้ได้ว่าโรสเป็นคนมีน้ำใจและมีมุมน่ารักอยู่เหมือนกัน
 
หลังจากที่แมตต์และตุลไปพรีเซ็นต์งานบลูซีเวิร์ลรอบแรกเสร็จ ตุลก็ขอ เลี้ยงข้าวพี่นัทที่มาช่วยงานตน ส่วนโรสก็ชวนแมตต์กินข้าวในวันเกิดตัวเอง และตั้งใจจะสารภาพรักกับ แมตต์ แต่ก็ถูกแมตต์เบี้ยวนัดแถม ยังส่งมนตรี (เอก วิชัย) และ โตมร (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์​) มาเป็นตัวแทน โรสจึงเรียกตุลมาหาแล้วส่งภาพนัวเนียกับตุลไปหาแมตต์ แมตต์ตามมาดูด้วยความเป็นห่วง แต่พอรู้ว่าเป็น แผนของโรสที่จะทำให้หึง แมตต์ปฏิเสธความรู้สึกที่โรสให้มา และบอกว่าโรสเป็นได้แค่เพื่อนเท่านั้น ทำให้โรสเสียใจหนักมาก

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 9
ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น.

            ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) เตือนโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ให้เลิกใช้ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) เป็นเครื่องมือ ยั่วแมตต์ (นาย ณภัทร) และให้เลิกทำตัวไร้สาระหางานหาการทำ จะได้มีคุณค่าในตัวเองซะที โรสคิดได้ จึงฮึดสู้คิดหางานในสิ่งที่ถนัดทำ เริ่มจากการเป็นบล็อกเกอร์รีวิวสินค้า และยังคิดจะเริ่มนับหนึ่งใหม่กับแมตต์อีกครั้ง ส่วนนัทก็คิดว่าตุลน่ารักดี จึงเริ่มเดินหน้าพัฒนาความสัมพันธ์กับตุล ด้วยการไปรับไปส่ง ชวนกินข้าวดูหนัง ทำให้ตุลมีความสุขมาก โดยทั้งหมดนี้อยู่ในสายตาของแมตต์ที่คอยตามดูตุลทุกฝีก้าว ถึงขนาดที่หาเรื่องงานมาอ้างเพื่อที่จะได้ขึ้นห้องคอนโดของตุล
 
แม้ว่าตุลจะหงุดหงิดกับการคอยตามจิก ตามป่วนของแมตต์ แต่แมตต์กลับมีความสุขที่ได้ใกล้ชิดกับตุล แต่จะยิ่งไม่มีความสุขทุกครั้งที่เห็นตุล กับฐานัทมาสวีทกันต่อหน้าต่อตา เพราะรู้สึกขวางหูขวางตา จนต้องอ้างเรื่องงานแล้วขัดขวางเวลาที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน จนตุลหมดความอดทนบอกแมตต์ไม่มีสิทธิ์มายุ่งเรื่องส่วนตัว แมตต์เลยทะเลาะและหาเรื่องตุล จนเลยเถิดจับตุลมาจูบ ตุลโกรธจนเกือบชกหน้าแมตต์ โชคดีที่โตมร (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์​) และมนตรี (เอก วิชัย) ต้องรีบห้ามปราม แต่พอฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) และคุณหน่อย (แป้ง พรรษชล) โทรมาแจ้งว่า บลูซีเวิล์ดผ่านการคัดเลือกรอบแรกแล้ว ทั้งแมตต์และตุลก็ดีใจจนกระโดดกอดกันและลืมเรื่องที่ทะเลาะ กันไปเลย แมตต์สั่งให้ดำเนินงานขั้นต่อไปของโปรเจ็กต์นี้ทันที และสั่งให้ตุล โต ตรี ช่วยกันทำงานและเก็บ เรื่องข้อมูลทั้งหมดเป็นความลับสุดยอด เพื่อจะได้เสนองานแข่งกับบริษัทอื่นได้ในรอบต่อไป
 
ระหว่างที่ตุล กับฐานัทนัดกินข้าวกัน แนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) แฟนเก่าของนัทก็มาขอคืนดี ทำให้ฐานัทไปหาตุลไม่ได้ ตุลจึง มาหานัทที่คอนโด และได้เห็นว่าแนนกำลังนัวเนียกับฐานัทอยู่จึงเสียใจหนักมาก แมตต์ที่แอบตามดูอยู่ เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ก็พาตุลไปส่ง แต่พอรู้ว่าแมตต์กำลังจะไปดูช้าง “หมาแจ็ค” ที่ป่วยอยู่ตุลจึงขอตาม ไปด้วย ทั้งคู่อยู่เฝ้าอาการป่วยของช้าง จนช้างอาการดีขึ้น แต่ดันเกิดเหตุฝายแตกในหมู่บ้านปางช้าง ทั้งตุล และแมตต์จึงอาสาไปช่วยกันซ่อมฝากกับชาวบ้าน

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 10
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น.

แมตต์ (นาย ณภัทร) และตุล (ไอซ์ ปรีชญา) อยู่ดูอาการหมาแจ๊ค ช้างป่วยจนอาการดีขึ้น แต่แล้วก็เกิดฝนตกหนักจนฝายในหมู่บ้านแตก ตุลจึงขอตามแมตต์ไปทำฝายด้วย แต่เพราะตากฝนมามากจึงทำให้ตุลนอนป่วย และแมตต์ก็เป็นคนคอยดูแลอย่างดี จนตุลรู้สึกดีและลืมความเจ็บปวดที่เห็นฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) อยู่กับแนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) ไปทีละน้อย แมตต์และตุลกลับมาทำงานที่ Blue Planet ก็เจอกับฐานัท ที่มาดักรอตุลอยู่เพื่อเคลียร์เรื่องของแนน แต่ตุลขอตัวทำงานเพราะยังไม่พร้อมจะคุย แมตต์แอบตามดูตุลด้วยความเป็นห่วงทั้งเรื่องไม่สบายกาย และเรื่องไม่สบายใจ จนตุลหน้ามืดเป็นลมจึงสั่งให้ตุลหยุดงานและส่งกลับคอนโดฯ ไปพักผ่อน แต่แนนก็โทรตามให้ตุลออกมาเจอและตบหน้าพร้อมกับด่าประจานหาว่าตุลแย่งฐานัทไป ตุลบอบช้ำหนักไปอีก แม้ฐานัทที่ตามมาเห็นเหตุการณ์และพยายามห้ามแต่ก็ไม่ได้ทำให้ตุลรู้สึกดีขึ้น มีเพียงอ้อมแขนของแมตต์เท่านั้นที่ปกป้องเธอและพาเธอออกจากสถานการณ์อันน่าอับอายนี้ไป แถมยังอยู่คอยปลอบใจตอนที่ตุลร้องไห้ ก่อนที่แมตต์จะพาตุลมาส่งที่ห้องพร้อมกับอาการไข้ที่ดูจะหนักกว่าเก่า แมตต์พยายามเช็ดตัวให้ตุล และได้ยินตุลละเมอเสียใจถึงฐานัท แม้จะเจ็บแต่แมตต์ก็ยังดูแลตุลต่อไป จนบุญลือ (เอ อนันต์) มา จึงส่งให้บุญลือดูแลตุลแทน ก่อนที่จะเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่คอนโดฯ ของตุล บุญลือปลุกตุลให้ตื่นขึ้นและหนีตายอลหม่าน โดยมีสองหนุ่มแมตต์และฐานัทที่อยู่ในเหตุการณ์คอยช่วย

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 11
ออกอากาศวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น.

ตุล (ไอซ์ ปรีชญา) มาอาศัยอยู่ที่บ้านแม่ของแมตต์ (นาย ณภัทร) ระหว่างที่คอนโดฯ ปรับปรุง แต่ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) ก็ตามมาคอยดูแลและใช้เวลาอยู่กับตุล จนแมตต์เห็นแล้วก็ได้แต่เก็บซ่อนความรู้ สึกของตัวเองต่อไป แมตต์และตุลทำงานเตรียมพรีเซ็นต์โปรเจกต์ “มารีนเวิร์ล” รอบสุดท้ายเป็นอย่างดี และมั่นใจมากว่าจะต้องชนะ แต่แล้วทักษะ (เอ็กซ์ ฐิตินันท์) กลับเป็นฝ่ายพรีเซ็นต์ข้อมูลที่เหมือนกันกับของแมตต์และเป็นฝ่ายชนะไป ทำให้แมตต์และตุลผิดหวัง รวมถึงแบรด (บ๊อบ ทูน) และ ฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) และพนักงานบลูแพลนเน็ทต้องผิดหวัง แบรดเรียกตุลสอบสวนว่าข้อมูลรั่วไหลไปถึงทักษะได้ยังไง แบรดสั่งพักงานตุลเพื่อรอการสอบสวน แต่แมตต์ออกโรงปกป้องตุลว่าไม่ใช่คนทำให้ข้อมูลรั่วแน่นอน ก่อนที่จะสั่งให้มนตรี (เอก วิชัย) หาหลักฐานมาช่วยให้ตุลไม่ต้องโดนพักงาน แบรดเรียกตุลคุยและบอกให้ตุลช่วยแมตต์ทำงานสร้าง “Blue Sea World” ขึ้นมาด้วยเงินทุน และทุกอย่างที่ตนเตรียมไว้ให้แมตต์ และจะต้องเปิดตัวให้เร็วที่สุดก่อนที่มารีนเวิร์ลจะเปิด เพื่อพิสูจน์ความตั้งใจและสั่งให้ตุลหาคนร้ายตัวจริงมาให้ได้ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ทางด้านฐานัทก็ยังถูกแนน (ปูเป้ ณัฐฐิรา) ตามราวีจิกไม่เลิก จนโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ต้องรับสมอ้างเป็นแฟนตัวจริงของฐานัทเพื่อกันแนนออกจากชีวิตของฐานัท แต่ยิ่งกันก็ยิ่งพัลวันเมื่อโรสกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตฐานัท และทำให้ฐานัทมีความสุขโดยไม่รู้ตัว จนตุลที่เห็นภาพความใกล้ชิดของฐานัทกับโรสก็คิดสับสนกับความรู้สึกที่มีต่อฐานัท และความรู้สึกที่ตนเริ่มจะแคร์ความรู้สึกของแมตต์มากขึ้นทุกที

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 12
ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น.

ในวันเปิดตัว “Blue Sea World” ผ่านพ้นไปด้วยดี มีคนมาร่วมแสดงความยินดีมากมาย แต่ไม่มีแบรด (บ๊อบ ทูน) พ่อที่แมตต์ (นาย ณภัทร) อยากให้มาเห็น และอยากทำให้พ่อภูมิใจที่สุด แมตต์น้อยใจ ฌอน (บิ๊ก ทองภูมิ) มาแสดงความยินดีและเอาของขวัญวันเกิดมาให้ แมตต์ระเบิดอารมณ์ใส่ฌอนหาว่าพ่อไม่รักจนฌอนตัดสินใจบอกความจริงที่แบรดมาไม่ได้เพราะผ่าตัดสมอง และป่วยหนักเป็นมะเร็งระยะที่ 3 แมตต์ได้เห็นคลิปที่พ่อยินดีกับความสำเร็จของตน และเรื่องราวที่พ่อทำเพื่อตนมาตลอดโดยที่ตนไม่เคยรู้มาก่อนก็รู้สึกเสียใจมาก ส่วนตุล (ไอซ์ ปรีชญา) ก็ได้เจอภาพบาดตาในงานเซอร์ไพรส์ที่ฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) จัดมาเพื่อจะขอหมั้น แต่ก่อนที่ตุลจะมา โรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ที่เอาแหวนหมั้นมาส่งให้ฐานัทด้วยหัวใจแตกสลาย ก็เผลอตัวจูบฐานัทเพราะอยากจะบอกความรู้สึกที่มีต่อฐานัท แต่กลับไม่กล้าพอจึงบอกว่า จูบฐานัทเพราะอยากแสดงความยินดีกับฐานัทและตุล สิ่งที่โรสทำยิ่งทำให้ฐานัทสับสนความรู้สึกของตัวเองมากขึ้น ตุลหนีออกมาและรีบเอาเค้กวันเกิดที่ลงมือทำเองไปให้แมตต์ และได้เห็นแมตต์ร้องไห้เสียใจกับการกระทำของตัวเองที่เข้าใจพ่อผิดมาตลอด ตุลได้แต่กอดปลอบใจและให้กำลังใจแมตต์ในการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อให้พ่อเห็นเมื่อฟื้นขึ้นมา สองคนฉลองวันเกิดกันตามลำพังด้วยหัวใจที่อบอุ่น มีความเข้าใจลึกซึ้งต่อกันจนเช้า ฐานัทก็มาตามหาตุลเพื่ออธิบายเรื่องที่จูบกับโรสให้ฟังพร้อมกับมอบแหวนให้ตุล ทำให้โรสที่กำลังจะตามแมตต์ไปดูอาการแบรดที่กรุงเทพฯ ถึงกับชะงักที่ทั้งคู่กำลังจะหมั้นและอาจจะแต่งงานกันเร็ว ๆ นี้ แมตต์ตัดสินใจว่าจะลองคบกับโรสดู เผื่อว่าอาจจะใช่ความรักขึ้นมาได้ซักวันโดยที่ทั้งคู่รู้ดีว่าหัวใจของตนอยู่ที่ใคร แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้อีก

#รักกันพัลวัน #ละครออนไลน์ #Ch3Thailand #lakornonlinefan

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 13
ออกอากาศวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น.

ตุล (ไอซ์) ตัดสินใจลาออกจาก “Blue Sea World” หลังจากที่ทำให้ปลาในบ่ออนุบาลตาย และมี หลักฐานชี้ชัดทุกอย่างมาว่าเธอเป็นคนผิด แถมมีหลักฐานรูปถ่ายวันที่ตุลไปคุยกับทักษะ (เอ็กซ์ ธิตินันท์) ส่งมาให้แบรด (บ็อบ ทูน) ดูอีก ตุลจึงขอลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ แต่ก็ยังยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นคน ทำ แมตต์ (นาย ณภัทร) ได้แต่เสียใจทำอะไรไม่ได้ต้องปล่อยตุลไป แม้จะยังเชื่อใจว่าตุลจะไม่มีวันทำร้าย “Blue Sea World” แน่นอน

ทักษะสะใจที่ทำให้แมตต์ และ “Blue Sea World” ต้องเสียมือขวาดี ๆ อย่างตุล ไป คุณหน่อย (แป้ง พรรษชล) เร่งรัดให้ทักษะจดทะเบียนรับรองบุตรและรีบหย่ามาแต่งงานตามที่เคยให้ สัญญาไว้ แต่ทักษะยื้อเวลาและไม่ทำตามคำพูด ทำให้หน่อยเสียใจมาก ระหว่างที่ว่างงานตุลไปช่วยพ่อกับ แม่ที่ร้านข้าวต้มมัด “ม่วนใจ๋ไฮโซ” ของโรส และเรียกโตมร(ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์) ให้ช่วยพาไปส่งข้าวต้มมัด และตุลได้เจอหน่อยกับปรีชา ลูกน้องที่ใส่ร้ายเรื่องปลาตาย ก็ให้สงสัยหนักว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์อะไรกัน จึงร่วมมือกับโตมร มนตรี (เอก วิชัย) ตามสืบเรื่องของหน่อยและปรีชา เพราะมั่นใจว่าทักษะต้องเกี่ยวข้อง ด้วยแน่

และก็เป็นความจริงที่ทักษะ เป็นคนที่สั่งให้หน่อยทำเรื่องทำลาย “Blue Sea World” โดยมีปรีชา ร่วมมือด้วย แมตต์คิดถึงตุลจึงไปหาที่ร้าน และได้เจอกับฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) ที่มากับโรส (น้ำชา ชีรณัฐ) ทำให้การเจอหน้าพร้อมกันอึดอัดและสับสนอีกครั้ง ยิ่งเมื่อฐานัทบอกว่าได้ทุนไปเรียนต่อที่อิตาลี และชวน ตุลไปด้วย ยิ่งทำให้แมตต์ และ โรสใจแป้ว ก่อนที่จะฮึดขึ้นมาคุยเรื่องที่ทั้งคู่จะแต่งงานกันในไม่ช้า

คราวนี้ ตุลกับฐานัทก็กลายเป็นฝ่ายใจเสียบ้าง เรื่องราวความพัลวันยุ่งเหยิงชักจะไม่ลงตัวซะแล้ว

“รักกันพัลวัน” ตอนที่ 14
ออกอากาศวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.15 น.

หลังจากตุล (ไอซ์ ปรีชญา) และฐานัท (เดี่ยว สุริยนต์) ได้เห็นว่าแมตต์ (นาย ณภัทร) สวมแหวนให้โรส (น้ำชา ชีรณัฐ) แล้วก็รู้สึกเสียใจ แต่ก็ยินดีที่ทั้งคู่จะมีความสุข เช่นเดียวกับที่แมตต์ และ โรส คิดว่าคงต้องปล่อยให้ตุลและฐานัทไปเมืองนอก แต่งงานสร้างครอบครัวด้วยกัน แม้ยิ่งคิดยิ่งเจ็บปวด แต่โรสกับแมตต์ก็ยินดีที่คนที่ตัวเองรักจะมีความสุขดี โดยไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วตุลไม่ได้ไปอิตาลีกับฐานัท และไปเป็นเจ้าหน้าที่อาสารักษ์อันดามันอยู่ที่กระบี่

เวลาผ่านไป 3 เดือนอย่างยากเย็นสำหรับแมตต์ที่ใช้ชีวิต ทำแต่งาน และจัดการเอาผิดเรื่องของทักษะ (เอ็กซ์ ธิตินันท์) จนทุกอย่างเริ่มลงตัว แต่ยังคงคิดถึงตุล แม้จะไม่เคยมีข่าวคราวจากตุลมาเลยซักครั้ง เช่นเดียวกับโรสที่ได้รับรางวัล จากการทำบล็อกเกอร์ และ ร้านข้าวต้มมัด คิดอยากขอบคุณฐานัทที่มีส่วนช่วยให้ตนได้รางวัลนี้

โรสแอบไปรับฐานัทที่สนามบินหลัง จากรู้ว่าฐานัทกำลังจะกลับมา แถมยังได้รู้อีกว่าความจริงแล้วตุลและฐานัทไม่ได้ไปอิตาลีด้วยกัน โรสดีใจ มาก แต่ก็ยังทำเป็นฟอร์มจัด ฐานัทรู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเจอกับยัยหอยเม่นอีกครั้ง เช่นเดียวกับแมตต์ที่ทุกอย่างลงตัวก็ลงไปร่วมทริปอาสารักษ์อันดามันเพื่อรักษาใจ แต่กลับได้พบกับตุลที่มาทำงานเป็นอาสาสมัคร

แมตต์ดีใจมากยิ่งได้รู้ว่าที่ผ่านมาตุลไม่ได้ไปเมืองนอกกับฐานัทก็ยิ่งดีใจ แมตต์ตามไปปรับความเข้าใจและ สารภาพรักให้ตุลได้รู้ความรู้สึกที่แท้จริง และครั้งนี้ตุลก็ไม่ปฏิเสธความรู้สึกของตัวเองอีกต่อไป

ในที่สุด ทุกอย่างก็ลงตัวเลิกพันวันกันซะที

จบบริบูรณ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...