xs
xsm
sm
md
lg

บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 9-10 อวสาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ย่อตอน บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 1-2

บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 1
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม (ตอนแรก) เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

แพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) ได้รับมรดกเป็นบ้านที่เชียงรายตามพินัยกรรมที่พ่อทาขึ้นก่อนตาย แม้เธอจะไม่ค่อยสนิทกับพ่อนักเพราะพ่อแยกทางกับแม่ตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอโตมากับแม่และแทบไม่ได้ข่าวทางพ่อเลย แม้แต่อาการป่วยเพราะตอนนั้นเธอกาลังเรียนอยู่ที่อเมริกา

โดยระหว่างที่อยู่อเมริกา แพรนวล ได้พบรักกับ เขตต์ (ปั้นจั่น-ปรมะ) กระทั่งแต่งงานกันในที่สุด แต่เมื่อกลับมาเมืองไทยเขตต์ก็เริ่มนอกใจเธอครั้งแล้วครั้งเล่า แพรนวลใช้ชีวิตอยู่บนความอดทน แต่เมื่อความอดทนหมดลงเธอจึงตัดสินใจหนีปัญหาไปยังบ้านพ่อของเธอที่เชียงราย จนได้พบกับคาแดง (อี๊ด-ดวงใจ) คนใช้เก่าแก่ของพ่อ และ แหลมทอง (แม็ค-ณัฐพัชร) หลานชายวัยสิบสองปี และระหว่างที่แพรนวลเดินสารวจบ้าน เธอได้ยินเสียงผู้ชายเรียกชื่อของเธอ ที่มาพร้อมกับเสียงกระดิ่ง จึงเดินตามเสียงนั้นไป จนได้ไปพบกับห้องเก็บของ ในนั้นมีเตียงไม้โบราณสลักลายฝีมือปราณีต พร้อมเสาเตียงทั้งสี่มุมที่งดงามมาก จนเธอต้องมนต์สะกดหลงใหลในลายสลักของหัวเตียงนั้น แพรนวลจึงสั่งให้ช่างต่อเตียงไม้นี้ในห้องนอนของเธอ และเมื่อล้มตัวลงนอนเป็นครั้งแรกเธอก็ฝันว่าเธออยู่ในเมืองเวียงขิน รัฐปะเด็ง เป็นฝันที่เสมือนจริงมากจนน่าประหลาดใจ แต่ก็ต้องตกใจตื่นเพราะเสียงปลุกของแหลมทอง นับจากนั้นแพรนวลมีความสนใจในประวัติของเตียงนั้น ซึ่งคาแดง บอกกับเธอว่า “แม่อุ้ยคาเอ้ย” (มี้-พิศมัย) แม่ของคาแดงที่เป็นชาวไทยใหญ่ที่เคยช่วยพ่อของแพรนวลค้าขายกับชาวเวียงขินสมัยสงครามโลกครั้งที่2 เมื่อราว 80 กว่าปีก่อน เป็นผู้เดียวที่รู้เรื่องนี้

ในความฝันแรกของแพรนวลบนเตียงโบราณ เธอปรากฏตัวขึ้นที่ใต้ต้นลั่นทมหลังหอคาเมืองเวียงขิน เธอพบเห็นหญิงสาวสูงศักดิ์หน้าตาสะสวยกาลังร่าไห้ ก่อนจะมีชายหนุ่มเข้ามาปลอบประโลม ชายหนุ่มมองเห็นแพรนวลและเข้ามาซักถามด้วยความสงสัยว่าเธอเป็นใคร ชื่ออะไร มาจากไหน และเข้ามาที่หอคาทาไม ยังไม่ทันได้ตอบคาถามใดๆ ก็มีเสียงเรียกชื่อเขาก่อนที่เขาจะผละจากไป รู้แต่เพียงว่าเขาชื่อ จายหลาวเปิง (มาริโอ้ เมาเร่อ) หลาวเปิงตกตะลึงในรูปโฉมของแพรนวล เพราะเหมือนกับนางในฝันที่เขาฝันถึงมาโดยตลอด
ส่วนทางด้านเขตต์ที่เสียใจกับการหายตัวไปของแพรนวล จึงขับรถชนกาแพงบ้านโดยอ้างว่าเขาทาลงไปเพื่อเรียกร้องให้แพรนวลกลับมา แต่แพรนวลไม่เชื่อเช่นนั้น เธอคิดว่ามันเป็นแค่อุบัติเหตุ เธอ
ตัดสินใจไม่ไปดูอาการเขา แม้ แม่ปราณี (ปอ-ปานเลขา) แม่ของแพรนวลกับ หมอภาคย์ (ใหญ่-ศิระ) จิตแพทย์ผู้ซึ่งเป็นญาติคนเดียวของเขตต์จะขอร้องก็ตาม

และเตียงโบราณก็พาแพรนวลกลับไปยังเวียงขินอีกครั้งและได้พบกับหลาวเปิง เมื่อแพรนวลบอกเล่าถึงการที่เธอเข้านอนและตื่นมาที่นี่ เขาก็มีท่าทีไม่เชื่อ สอบถามกันไปมาจนแพรนวลรู้ว่าเธอกาลังอยู่ในปี พ.ศ. 2487 ยุคที่ทหารไทยกองมณฑลพายัพเข้ายึดเวียงขิน…เธอแทบไม่เชื่อว่าตอนนี้เธอย้อนเวลามาอยู่ในอดีตเมื่อ 80 กว่าปีก่อนจริงหรือ!! หลาวเปิงนาพาแพรนวลไปพบกับ เจ้านางตองริ้ว (ปราง-กัญญ์ณรัณ) น้องสาวของเขา ซึ่งเป็นธิดาแห่งเจ้าฟ้าเมืองเชียงรุ่ง หญิงคนเดียวกับที่แพรนวลเคยเห็นเมื่อการมาเยือนครั้งแรก ตองริ้วกาลังทุกข์ใจที่ถูกบังคับให้แต่งงานจึงหนีมาหาหลาวเปิง และในวันนั้นหลาวเปิงได้ให้แพรนวลไปพักอยู่ด้วยในห้องนอนของเขา ซึ่งแพรนวลต้องตื่นตะลึงเมื่อพบเตียงไม้แกะสลักลายที่เหมือนกับของเธอไม่มีผิดเพี้ยน เธอจึงแน่ใจมากว่าสิ่งที่กาลังเกิดขึ้นกับเธอไม่ใช่ความฝัน แต่ได้เธอย้อนมาสู่อดีตจริงๆ และที่โถงหอคาคืนนั้น เธอได้พบกับ เจ้านางเรืองระยับ (ซาร่า เล็กจ์) คู่หมั้นของ หลาวเปิง เจ้านางเรืองระยับเข้าใจว่าแพรนวลเป็นขโมยที่แอบเข้ามาในหอคา จึงเกิดเรื่องทะเลาะกันขึ้น จนหลาวเปิงเข้ามาไกล่เกลี่ยเรื่องราว

เมื่อได้ย้อนกลับมาในปัจจุบัน แพรนวลก็ได้พาแหลมทองไปเดินตลาด ซึ่งที่ร้านขายของเก่าจากเวียงขิน แพรนวลได้พบกับชุดของเจ้านางแห่งเวียงขินมีรอยขาดยาว ซึ่งคนขายเล่าว่าเป็นชุดที่ใช้ใส่ในวันทาพิธีแต่งงาน แต่เจ้าสาวถูกชิงตัวกลางงานทาให้เสื้อขาด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนั้นเป็นประวัติศาสตร์ที่ถูกเล่าขานกันมาว่าผู้ชายที่ที่ยืนข้างเจ้านางเวียงขินในวันนั้น คนหนึ่งตายแต่อีกคนรอดไปได้ แพรนวลจึงขอซื้อชุดนั้นทันทีเพราะจาได้ว่าเป็นชุดเดียวกับที่ตองริ้วมอบให้เธอในคืนที่เธอไปเยือนอดีต

และวันนั้นเองแพรนวลได้ซื้อนาฬิกาข้อมือให้เป็นของขวัญวันเกิดแหลมทองเพื่อให้แหลมทองทาหน้าที่ปลุกเธอตามเวลาที่กาหนด และเรื่องนี้จะต้องถูกเก็บไว้เป็นความลับที่ห้ามแพร่งพรายเด็ดขาด...กาลเวลาที่ทับซ้อนกันอยู่ ทาให้แพรนวลสงสัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ซึ่งแพรนวลต้องกลับไปไขความลับของจิ๊กซอว์เหล่านั้นให้กระจ่าง!

 
#บ่วงบรรจถรณ์ #Ch3Thailand #lakornonlinefan

บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 2
ออกอากาศวันอังคารที่ 31 ตุลาคม เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

แพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) ได้กลับมาที่อดีตในเวียงขินอีกครั้ง และรู้ว่าตองริ้ว (ปราง-กัญญ์ณรัณ) ต้องเข้าพิธีแต่งงานในอีกเก้าวันข้างหน้า กับ ซานแปง (อาโป-ณัฐวิญญ์) ที่เป็นเพื่อนสนิทและหุ้นส่วนทาโรงงานเฟอร์นิเจอร์ของหลาวเปิง (มาริโอ้ เมาเร่อ) ตองริ้วคิดจะแต่งงานกับซานแปงก่อนที่อูซอ (เจสัน ยัง) จะตามตัวเจอ โดยมีหลาวเปิงเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว และตองริ้วก็ขอให้แพรนวลเป็นเพื่อนเจ้าสาว ทาให้เจ้านางเรืองระยับ (ซาร่า เล็กจ์) ไม่พอใจอย่างมากที่ตองริ้วตัดสินใจโดยไม่ปรึกษาตัวเองก่อน และบอกว่าการแต่งงานครั้งนี้จะทาให้เวียงขินลุกเป็นไฟ เพราะอูซอ ลูกชายนายทหารผู้มีอานาจมาก ต้องโกรธแค้นและจะเกิดสงครามแย่งชิงเจ้าสาวขึ้น เมื่อแพรนวลได้ยินดังนั้น พร้อมกับผนวกจากคาบอกเล่าของป้าร้านขายเสื้อเก่าที่ตลาด ยิ่งทาให้แพรนวลกังวลใจว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นในเวียงขิน และเป็นคาถามค้างคาใจว่าใครกันที่ตายในวันพิธี!

และเมื่อหลาวเปิงได้พาแพรนวลไปที่บ้านของครูบุญสิงห์ (หนู-สุรศักดิ์) เธอจึงได้พบกับคาเอ้ย(มี้-พิศมัย) ในวัยสาวและคาแดง (อี๊ด-ดวงใจ) ในวัยเด็กน้อย และในวันนั้นระหว่างทางกลับจากบ้านพ่อบุญสิงห์ อูซอเข้ามาดักชิงตัวแพรนวลเพราะเข้าใจผิด คิดว่าแพรนวลคือเจ้านางตองริ้ว ผู้หญิงที่ตัวเองหมั้นหมายไว้ ทาให้เกิดการต่อสู้ประลองกันระหว่างมวยปะเด็งของอูซอ กับมวยล้านนาของหลาวเปิง แต่อูซอเสียท่า อองเฮียน (เจเจ-จักรกฤษณ์) ลูกน้องคนสนิทของอูซอจึงเข้ามาช่วยและพาหนีไปได้

จากนั้นหลาวเปิงได้เล่าให้แพรนวลรู้ถึงประวัติของเตียงว่าเป็นเตียงไม้สักแกะสลับอายุหลายร้อยปี เป็นไม้แผ่นเดียวกับที่ใช้สร้างพระแท่นเจ้าเมืองเวียงขิน และนาไปใช้เผาพระศพเจ้าเมืองเวียงขิน แต่มีไม้แผ่นหนึ่งไม่ไหม้ไฟ ราชครูจึงให้นาไปฝังในลานลั่นทม ที่แพรนวลมาตื่นที่เวียงขินครั้งแรก และยังบอกอีกว่า คนที่จะนอนเตียงนี้ได้ต้องเป็นเจ้าของเตียงเท่านั้น ซึ่งหลาวเปิงเชื่อว่าแพรนวลจะนอนได้

ทางด้านเรืองระยับที่เห็นหลาวเปิงสนิทสนมกับแพรนวลจนเกินพอดี ทาให้รุ้สึกเกลียดแพรนวลอย่างมาก และคิดไปว่าแพรนวลต้องเป็นสายลับของทหารไทยที่เข้ามาสอดแนมในหอคา จึงขอร้องหลาวเปิงให้ส่งตัวแพรนวลไปอยู่ที่อื่น แต่หลาวเปิงก็เลือกปกป้องแพรนวล ทาให้เรืองระยับยิ่งทีวีความชิงชัง แพรนวลมากขึ้น

เมื่อแพรนวลตื่นกลับมาสู่ปัจจุบันอีกครั้ง เธอขอให้แหลมทองพาเธอไปเยี่ยมคาเอ้ยที่โรงพยาบาล เพื่อถามเรื่องราวของเวียงขิน แต่คาเอ้ยก็ยืนยันว่าไม่เคยไป ก่อนจะร้องห่มร้องไห้แล้วบอกว่าหลาวเปิงบอกกับนางว่าเขาไม่ได้รักเจ้านางเรืองระยับ รักแต่แพรนวลเพียงคนเดียว พูดจบก็มีท่าทางหวาดกลัวร้องไห้ จนพยาบาลต้องพาตัวแพรนวลออกไป ทางด้านเขตต์ (ปั้นจั่น-ปรมะ) ก็ไม่ลดละความพยายามติดต่อแพรนวล โดยเมื่อรู้ว่าเธออยู่เชียงรายเขาจึงตัดสินใจลาออกจากงานย้ายไปทางานโรงแรมหรูที่เชียงราย แต่แม้จะตามมาจนถึงบ้านก็ยังไม่พบแพรนวล มีแต่จดหมายลาที่แพรนวลทิ้งไว้ให้

ส่วนแพรนวลก็ยังคงต้องการสืบเรื่องราวเมืองเวียงขินจาก “คาเอ้ย” ซึ่งเมื่อคาเอ้ยได้เห็นแพรนวลอีกครั้ง คาเอ้ยถึงกับตะลึงพร้อมเอ่ยว่า เธอเหมือนกับคนรักของหลาวเปิง ไม่ใช่เหมือนแค่ชื่อ หน้าตาก็เหมือนราวกับเป็นคนๆ เดียวกัน จากนั้นแพรนวลก็ไม่ละความพยายามในการสืบเรื่องของเตียงไม้โบราณ จึงได้โทรกลับไปถามแม่ของตนเอง ซึ่งได้ความว่า กิ่งแก้ว (เจี๊ยบ-พิจิตตรา) ภรรยาคนแรกของพ่อตายบนเตียงนี้

และมีบันทึกของพ่อที่เขียนเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ จึงให้แพรนวลลองค้นหาบันทึกดู

ติดตามชมละคร “บ่วงบรรจถรณ์” ออกอากาศ วันจันทร์-วันอังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

 
#บ่วงบรรจถรณ์ #Ch3Thailand #lakornonlinefan

บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 3
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

แพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) ย้อนเวลากลับมาที่เวียงขิน แล้วพบว่าห้อง หลาวเปิง (ใหม่) ที่เธอนอนอยู่ถูกงัดประตูเข้ามาแล้ว และด้านนอกเหล่านางในหอกำลังตามหาเธออยู่ ส่วนหลาวเปิงกลับเข้ามาในห้องเห็นแพรนวล เธอจึงบอกว่าอยู่ในหลบห้องน้ำ เพราะตอนที่มีคนเข้ามาในห้อง แพรนวลไม่ได้ใส่เสื้อผ้า เธอจึงไม่ยอมออกมา

ทางด้าน เขตต์ (ปั้นจั่น-ปรมะ) เมื่อมาถึงเชียงรายก็ตรงมาที่บ้านพ่อต่วนที่แพรนวลมาพักอาศัย แต่ก็ไม่เจอใคร ที่ประตูหน้าบ้านมีจดหมายของแพรนวลบอกไว้ว่า ยังไม่พร้อมจะเจอเขตต์ เขตต์ตะโกนบอกแพรนวลที่แอบมองอยู่ว่าตนจะมาหาแพรทุกวันจนกว่าแพรจะใจอ่อน

แพรนวลกลับมาที่เวียงขินครั้งนี้ทำให้แพรนวลได้พบกับ นายต่วน (โก-โกสินทร์) วัยหนุ่ม พ่อแท้ๆ ของแพรนวล เธอรู้สึกตื่นตันใจอย่างมากที่ได้กลับมาพบพ่ออีกครั้ง หลังจากไม่ได้เจอกว่ายี่สิบปี แพรนวลจึงพยายามตีสนิทนายต่วนจนหลาวเปิงที่สังเกตุเห็นรู้สึกไม่พอใจเพราะนายต่วนก็มีคู่หมั้นอยู่แล้ว ชื่อ กิ่งแก้ว (เจี๊ยบ-พิจิตรา) แต่ความจริงแพรนวลรู้สึกกับต่วนแค่ความรู้สึกและสายสัมพันธ์ของพ่อลูกเท่านั้น และแพรนวลยังได้รู้ว่าตัวเองเป็นนางในฝันของหลาวเปิง และการมาที่นี้ของเธอต้องมีเหตุผลบางอย่างและแพรนวลต้องสืบหาเหตุผลนี้ให้ได้

ฟาก เรืองระยับ (ซาร่า เล็กจ์) ที่ไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานของ ตองริ้ว (ปราง-กัญญ์ณรัณ) กับซานแปง (อาโป-ณัฐวิญญ์) ก็พยายามยุแยงให้ทั้งคู่ผิดใจกัน ตองริ้วเสียใจอย่างหนักที่ซานแปงผิดคำสัญญา ทั้งคู่ทะเลาะกันจนซานแปงบอกให้ตองริ้วตัดใจจากตนและไปแต่งงานกับคนที่เหมาะสมจากตองริ้วดีกว่า หลาวเปิงกับแพรนวลเข้ามาปลอบตองริ้ว และเตือนสติให้ตองริ้วยึดมั่นในความรักอันมั่นคง

อูซอ (เจสัน ยัง) วางแผนแอบเข้ามาในหอคำตอนกลางคืน อูซอเข้ามาเจอแพรนวลในห้องนอนของหลาวเปิง อูซอจับทั้งแพรนวลและตองริ้วออกไปทางด้านหลังหอคำ พอดีกับที่หลางเปิงและซานแปงกับมาที่หอคำพอดี กลุ่มของอูซอประทะกับหลางเปิงและซานแปง เกิดการต่อสู้กันขึ้น

ด้วยจำนวนคนของอูซอที่น้อยกว่าทำให้ฝั่งอูซอต้องถอยหนี ระหว่างที่ซานแปงเข้าไปช่วยตองริ้วจนถูกยิง

บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 4
ออกอากาศวันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

แพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) ได้ไปเยี่ยม แม่อุ้ยคำเอ้ย (มี้-พิศมัย) ที่โรงพยาบาลและอนุญาตให้ คำแดง (อี๊ด-ดวงใจ) พาแม่อุ้ยกลับมาพักที่บ้านได้ แม่อุ้ยคำเอ้ยสุขภาพดีขึ้น ความทรงจำในอดีตเริ่มกลับมาแล้ว แม่อุ้ยคำเอ้ยเล่าถึง กิ่งแก้ว (เจี๊ยบ-พิจิตรา) และบอกว่ากิ่งแก้วเคยเขียนสมุดบันทึกเอาไว้

แพรนวลสั่งให้แหลมทองมาช่วยค้นหาสมุดบันทึก แต่กลับพบข่าวเก่าเกี่ยวกับการทำลายหอคำแห่งเมืองเชียงตุงเมื่อสิบกว่าปีก่อน ก่อนเข้านอนเย็นนั้นแหลมทองก็พบสมุดบันทึกที่มีลายมือเขียนบันทึกไว้เพียงหน้าเดียว พร้อมรูปถ่ายของกิ่งแก้ว ในบันทึกเขียนถึงเรื่องการย้อนอดีตไปสู่หอคำแห่งเชียงตุง และมีข้อกำชับว่าต้องอยู่ในอดีตไม่เกินเจ็ดวันเจ็ดคืนในความฝัน หากนานกว่านั้นจะไม่มีวันตื่นจากความฝันได้อีกเลย ก่อนเข้านอนอีกครั้งเขตต์ก็บุกเข้ามาถึงในบ้านหวังงอนง้อให้แพรนวลให้อภัย ตื้อจนแพรนวลยอมให้ค้างคืนที่เรือนด้วย ก่อนจะแอบส่งกุญแจห้องให้แหลมทอง พร้อมกำชับว่าให้มาไขปลุกเธอในตอนเช้าและห้ามให้กุญแจนี้กับเขตต์เป็นอันขาด

คืนนั้นแพรนวลย้อนเวลากลับไปพบกับการเตรียมงานแต่งงานของตองริ้วกับซานแปง และรู้ว่ายายของซานแปงก็คือกิ่งแก้ว ผู้ที่เคยย้อนเวลามาเช่นเดียวกับเธอ แพรนวลพบจดหมายในกรอบรูปของกิ่งแก้ว เธอแอบเก็บเอาไว้

หลาวเปิงสอบสวนทหารของ อูซอ (เจสัน ยัง) ที่จับได้ แต่ทหารกับพูดใส่ร้ายแพรนวลว่าเป็นคนส่งแผนที่หอคำให้อูซอ เรืองระยับพยายามเซ้าซี้ให้หลาวเปิงจัดการแพรนวล แต่หลาวเปิงไม่เชื่อคำที่ทหารของอูซอพูด จึงได้ขอร้องให้ครูบุญสิงห์มายืนยันความบริสุทธิ์ให้แพรนวล เรืองระยับแค้นใจที่ไม่สามารถทำอะไรแพรนวลได้เลย

เพื่อเป็นการปลอบใจแพรนวล หลาวเปิงตัดสินใจพาแพรนวลไปชมเมืองเวียงขินและสารภาพรักกับแพรนวล แพรนวลเองก็รักเขา เธอตัดสินใจบอกเรื่องการแต่งงานกับเขตต์ให้เขารับรู้ หลาวเปิงไม่มีท่าทีรังเกียจแต่อย่างใด

ด้านอูซอที่ทำแผนชิงตัวตองริ่วไม่สำเร็จ จึงคิดที่จะจัดการซานแปงแทน โดยให้ลูกน้องเอาไปจัดการยิงซานแปงที่บ้าน แต่พันตรีกิตนำทหารไทยเข้ามาช่วยได้ทัน หลาวเปิงจึงตัดสินใจให้ซานแปงพาแม่ปอสาและน้องสาวบัวเขมเข่ามาอยู่ที่หอคำก่อน

ส่วนเรืองระยับได้ไปขอร้องเจ้านางจามรีให้ช่วยพูดกับหลาวเปิงเรื่องการแต่งงานของตนกับหลาวเปิง หลาวเปิงจำใจต้องทำตามคำสั่งของเจ้านางจามรีเพื่อรักษาคำมั่นสัญญาของผู้ใหญ่ที่เคยให้กันไว้

แพรนวลรู้เรื่องเข้า เธอเสียใจอย่างหนัก แต่ก็ต้องจำยอมเพราะไม่อยากเป็นคนที่ทำให้เจ้านางเรืองระยับเสียใจที่ถูกเธอแย่งหลาวเปิงไป

ติดตามชมละคร “บ่วงบรรจถรณ์” ออกอากาศ วันจันทร์-วันอังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

 
#บ่วงบรรจถรณ์ #Ch3Thailand #lakornonlinefan

บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 5
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

แพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) ตาม หลาวเปิง (มาริโอ้) กับ ซานแปง (อาโป-ณัฐวิญญ์) ไปดูคนงานขึงหน้ากลองมังคลาที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์ แพรนวลจึงได้รู้ความจริงว่าซานแปงมียายชื่อกิ่งแก้ว ที่ย้อนเวลามาที่เวียงขินจากเตียงอาถรรพ์เหมือนกับเธอ

ซานแปงพาแพรนวลไปดูรูปของกิ่งแก้วที่บ้าน ทำให้แพรนวลพบจดหมายที่กิ่งแก้วเขียนไว้ซ่อนอยู่ด้านหลังของกรอปรูป เธอจึงแอบเก็บจดหมายนั้นมา เมื่อเปิดอ่านก็ทำให้เธอได้รู้ความจริงว่า ปอสา (ขวัญ-ฤดี) คือลูกพี่ลูกน้องของเธอนั่นเอง เพราะการข้ามเวลามาเวียงขินของกิ่งแก้ว (เจี๊ยบ-พิจิตรา) นั้นมีลูกติดท้องมาด้วยคือ ปอสา นั่นเอง และทำให้เธอได้รู้ความลับของเตียง นั่นก็คือไม้สลักเหนือหัวเตียงนั่นเองที่ทำให้เกิดอาถรรพ์ของเตียง แต่กิ่งแก้วต้องจบชีวิตลงเพราะไม่มีใครปลุกเธอในเวลาปัจจุบัน ทุกคนจึงคิดว่าเธอตาย

ร่างกายของกิ่งแก้วถูก นายต่วน (โก-โกสินทร์) ผู้เป็นสามี ซึ่งก็คือพ่อของแพรนวล ทำพิธีเผาตามประเพณี ส่วนร่างที่ติดอยู่ในอดีตก็ล้มป่วยด้วยโรคไข้มาลาเลีย กิ่งแก้วจึงเขียนจดหมายฉบับนี้ขึ้น หวังให้ เจ้าเมืองบุญ (เอก-โอรี) ได้อ่าน แต่ก็ไม่เคยมีใครได้อ่านจดหมายฉบับนี้จนตายจากภพนี้กันไปหมดสิ้นแล้ว

ทางด้านเขตต์ในภพปัจจุบันก็พยายามจะไปปลุกแพรนวล โดยมี แหลมทอง (แมค-ณัฎฐพัชร์)พยายามขัดขวางตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด แต่เสียงเรียกของ เขตต์ (ปั้นจั่น-ปรมะ) ทำให้แพรนวลต้องกลับมายังกาลปัจจุบัน จากนั้นแพรนวลก็รีบไปหา คำเอ้ย (อี๊ดดวงใจ) เพื่อถามเรื่องคนที่ถูกยิงในงานแต่งงานของตองริ้ว คำเอ้ยเล่าว่า ในวันงานแต่งผู้ชายที่อยู่ในขบวนเดินข้างเจ้าสาวถูกยิงหนึ่งคน ในขณะที่แพรนวลพยายามไขความลับเรื่องราวในอดีต เขตต์พยายามง้อแพรนวลทุกวิธีทาง แต่การที่เขตต์คอยตามติดตลอดเวลาทำให้แพรนวลอึดอัดมาก จนทำให้เกิดเรื่องทะเลาะกัน กระทั่งแพรนวลขอเลิกกับเขตต์ และคืนอิสระให้แก่กันและกัน วันนั้นเขตต์จึงกลับไปที่โรงแรม แล้วก็พบว่านาตยาตามมาที่เชียงราย เขตต์พยายามตัดสัมพันธ์กับ นาตยา (โบ-ทิตชญา) แต่นาตยาก็ใช้ทุกไม้ตายในการเหนี่ยวรั้งเขตต์ไว้เช่นกัน

ส่วนแพรนวลก็พยายามกลับไปยังเวียงขิน แล้วพบว่า อูซอ (เจสัน ยัง) เข้ามาที่เวียงขิน เพื่อมาขอโทษ ตองริ้ว (ปราง-กัญญ์ณรัณ) อย่างเป็นทางการ เป็นเหตุให้เกิดเรื่องวุ่นวายอย่างหนักในหอคำ เจ้านางจามรี (ติ๋ม-พนารัตน์) ขอให้หลาวเปิงจัดงานต้อนรับอูซอเพราะถือว่าอูซอเป็นลูกชายของเจ้าเมืองปะเด็ง จึงควรจะมีงานสานสัมพันธไมตรี งานนี้หลาวเปิงขัดคำสั่งไม่ได้ งานเลี้ยงต้อนรับใหญ่โตจึงเกิดขึ้น แต่ก็มาพร้อมกับความหวาดระแวงในตัวอูซอเช่นกัน

เพราะความแค้นของอูซอครั้งนี้เรื่องราวจึงยังไม่จบลงง่ายๆ แน่นอน

บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 6
ออกอากาศวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

อูซอ (เจสัน ยัง) บุกเข้าไปในห้อง หลาวเปิง (มาริโอ้) เพื่อชิงตัว แพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) แต่กลับไม่พบตัวแพรนวลในห้องเพราะเธอนอนบนเตียงและได้กลับมาภพปัจจุบันก่อนเพียงชั่วพริบตา อูซอและ เรืองระยับ (ซาร่า เล็กจ์) หัวเสียที่ไม่สามารถจัดการกับแพรนวลได้

ส่วนแพรนวลที่กลับมายังปัจจุบัน ก็ยังมี เขตต์ (ปั้นจั่น-ปรมะ) ที่พยายามตามง้อทุกวิถีทางแต่แพรนวลก็ยังใจแข็งอยู่ ภาค (ใหญ่-ศิระ) พี่ชายของเขตต์จึงตามมาช่วยกู้สถานการณ์ด้วยอีกแรง โดยพา ศิรีนุช (จุ้มจิ้ม-วรนันท์) เพื่อนสนิทของแพรนวล พร้อมด้วย ธีรภพ (เอิร์ท-วิศววิท) สามีของศิรีนุชที่เป็นนักทำหนังสารคดีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเวียนขินมาด้วยกันในครั้งนี้ด้วย และเมื่อทั้งสามคนได้รับรู้เรื่องราวและอาการแปลกๆ ของแพรนวลจากคำบอกเล่าของเขตต์ จึงต่างพากันเป็นห่วงอาการของแพรนวล

เหตุการณ์ที่เมืองเวียงขิน หลาวเปิงเข้าห้องไปหาแพรนวลแล้วไม่พบตัวแพรนวล แต่กลับพบจดหมายของกิ่งแก้ว (เจี๊ยบ-พิจิตรา) ที่เขียนเพื่อถวาย เจ้าเมืองบุญ (เอก-โอรี) ซ่อนอยู่ใต้หมอน จึงได้รับรู้เรื่องราวในจดหมายทั้งหมด ทั้งเรื่องการข้ามเวลาของกิ่งแก้วและแพรนวล เมื่อรู้ดังนั้นหลาวเปิงจึงตัดสินใจขอร้องให้แพรนวลอยู่กับเขาในอดีตกาลตลอดไป ส่วนเรืองระยับก็ยังคงหาวิธีจัดการกับแพรนวลให้ได้ จึงวางแผนนัดแนะให้อูซอปลอมตัวเป็นโจรป่าเข้ามาปล้นรถของตัวเองและจับตัวแพรนวลที่โดยสารมากับตนไป เมื่อหลาวเปิงรู้เรื่องขึ้น รีบตามออกไปช่วยทันที แพรนวลก็วิธีเอาตัวรอดโดยการแกล้งขอเข้าห้องน้ำ และแอบหนีออกมา แต่ก็ไปไหนไม่รอดเพราะฝั่งอูซอมีกำลังมากกว่า ในจังหวะที่แพรนวลจะถูกทหารของอูซอยิง หลาวเปิงก็เข้ามาช่วยได้ทัน เกิดการต่อสู้กันระหว่างอูซอกับหลาวเปิง แต่หลาวเปิงพลาดท่า จะโดนอูซอยิง จึงพาแพรนวลกระโดดน้ำตก ตกไปในน้ำพร้อมกัน อูซอเจ็บใจมากที่ลักพาตัวแพรนวลไม่สำเร็จ

ทางด้านแพรนวลและหลาวเปิงที่กระโดดหนีลงน้ำตกด้วยกันมา ทำให้แพรนวลสลบไป หลาวเปิงใจเสีย กลัวว่าแพรนวลจะเป็นอะไรไป ได้แต่กอดร่างไร้สติของแพรนวลพร้อมพรั่งพรูความในใจออกมาจนหมด จากนั้นจึงรีบพาแพรนวลกลับหอคำ เรืองระยับก็ทำทีเป็นเข้ามาขอโทษหลาวเปิงที่เป็นต้นเหตุ ทำให้แพรนวลเกิดอันตราย และมิวายจะขอร้องหลาวเปิงว่าอย่าทำลายเกียรติและศักดิ์ศรีโดยการยกเลิกงานแต่ง ถึงแม้ใจของหลาวเปิงจะรักแพรนวลก็ตาม

หลาวเปิงจะจัดการปัญหาความรักของตัวเองอย่างไร จะเลือกตามใจตัวเองหรือเลือกรักษาคำมั่นสัญญาของผู้ใหญ่

ติดตามชมได้ในละคร “บ่วงบรรจถรณ์” ออกอากาศวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 7
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

หลาวเปิง (มาริโอ้) ได้รับผลชันสูตรศพทหารของอูซอที่เคยใส่ร้าย แพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) ก็พบว่าถูกฆ่าโดยการวางยา หลาวเปิงจึงจะไปสอบสวนกลุ่มทหารที่เฝ้าหน้าห้องขัง แต่ทหารคนนั้นก็ถูกฆ่าปิดปากเสียแล้ว กลายเป็นปมปริศนาทิ้งไว้ ว่าผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้คือใคร!

ด้านเจ้านางเรืองระยับ (ซาร่า เล็กจ์) ก็คิดการใหญ่ หวังใช้อูซอ (เจสัน ยัง)เป็นสะพานเพื่อให้ตัวเองมีอำนาจได้ขึ้นปกครองเมืองเวียงขิน และยังคงหาหนทางกำจัดแพรนวลที่เป็นเสี้ยนหนามตำใจ ครั้งนี้หวังถึงขั้นเอาชีวิต จึงได้เอาแมงป๋องเข้าไปซ่อนไว้ในเสื้อผ้าของแพรนวล และก็เป็นไปตามแผนแพรนวลถูกแมงป๋องต่อย

แต่เหตุการณ์นี้ยิ่งทำให้หลาวเปิงแสดงออกถึงความรัก ความห่วงใยต่อแพรนวลอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่แพรนวลแพ้พิษแมลงป่องอย่างมาก เจ้านางเรืองระยับกระหยิ่มยิ้มย่องในใจ ว่าแพรนวลต้องไม่รอดแน่ๆ โชคดีที่แพรนวลขึ้นเตียงแล้วกลับมายังปัจจุบัน ก็ได้กินยาในแผนปัจจุบันทำให้อาการดีขึ้น

ส่วนเขตต์ (ปั้นจั่น-ปรมะ) ที่ยังคงรุกหนักง้อแพรนวล จึงวางแผนกับเพื่อนๆทำเซอร์ไพร์สที่ร้านอาหารด้วยการร้องเพลงรัก ขุกเข่าขอโทษแพรนวล แพรนวลเริ่มหวั่นไหว แต่มิวายเขตต์ก็พลาดอีกตามเคย เมื่อแพรแอบตามเขตต์ขึ้นไปที่ห้อง ก็พบภาพที่เหมือนกรีดแผลในใจซ้ำลงไปอีก เพราะเขตต์กับนาตยา (โบว์-ทิตชญา) กำลังเล่นบทรักกันอยู่ ฟางเส้นสุดท้ายที่แพรนวลมีเหลือให้เขตต์จึงขาดผึงทันที

และการที่แพรนวลได้เห็นพฤติกรรมนอกใจของเขตต์ ก็ยิ่งทำให้เธอมั่นใจว่าตอนนี้หัวใจของเธออยู่กับหลาวเปิง แพรนวลตัดสินใจกลับมาที่เวียงขินอีกครั้ง และได้พบกับหลาวเปิงที่เฝ้ารอคอยการย้อนเวลากลับมาของเธอ และครั้งนี้เองทั้งสองคนจึงได้เปิดเผยความรู้สึกจากก้นบึ้งหัวใจสารภาพรักต่อกัน และในที่สุดทั้งคู่ก็พากันเข้าไปในภวังค์รักที่ดูดดื่มแน่นแฟ้นลึกซึ้ง

เมื่อเจ้านางเรืองระยับที่รู้ความสัมพันธ์ ที่ลึกซึ้งของเขาทั้งสอง ก็ยิ่งทำให้เรืองระยับต้องงัดแผนร้ายมาใช้เพื่อให้เธอได้สิ่งที่ต้องการ

ติดตามชมได้ในละคร “บ่วงบรรจถรณ์” ออกอากาศวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 8
ออกอากาศวันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

เจ้านางเรืองระยับ (ซาร่า เล็กจ์) ตองริ้ว (ปราง-กัญญ์ณรัณ) และแพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) ออกไปไปกาดหลวงเพื่อซื้อปิ่นปักผมสำหรับใช้ในงานแต่งงาน งานนี้อูซอ (เจสัน ยัง) จึงมาดักฉุด ซึ่งได้ตัวแพรนวลและตองริ้วไป ส่วนเจ้านางเรืองระยับรอดตัว เพราะรู้แผนการณ์นี้มาก่อน

เมื่อหลาวเปิง (มาริโอ้) และซานแปง (อาโป-ณัฐวิญญ์) รู้เรื่องจึงตามไปช่วย แต่เจ้านางเรืองระยับก็คอยถ่วงเวลาไว้ แต่สุดท้ายหลาวเปิงกับซานแปงก็ตามไปได้ทัน จึงเกิดการปะทะกันขึ้น หลาวเปิงดวลมวยล้านนา กับมวยประเด็งในแบบของอูซอ การต่อสู้ครั้งนี้มีเงื่อนไงว่า ถ้าหลาวเปิงแพ้ อูซอจะได้ตัวของเจ้านางตองริ้วกับแพรนวลไป และด้วยนิสัยเจ้าเล่ห์ของคนแบบอูซอ เขาจึงเล่นไม่ซื่อ นัดแนะให้ลูกน้องเข้าตลบหลังแอบยิงหลาวเปิง โชคดีที่แพรนวลตาไวรีบตะโกนบอกหลาวเปิงให้ไหวตัวทัน สุดท้ายจึงเกิดการยิงปืนปะทะสวนกันไปมา จนฝั่งของอูซอพลาดท่า แล้วหนีไปได้

เจ้านางเรืองระยับยังไม่ลดละเรื่องการจะแต่งงานกับหลาวเปิงให้ได้เลยงัดไม้เด็ดใช้มารยาหญิง หลอกล่อให้หลาวเปิงไปหาที่ห้องนอน และจัดฉากให้แพรนวลเข้ามาเห็นในจังหวะที่เรื่องระยับจูบกับหลาวเปิง ซึ่งแผนนี้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ แพรนวลเสียใจมากกับสิ่งที่เห็นกับตานั้น จึงหนีกลับไปยังภพปัจจุบันทันที

ด้านเขตต์ (ปั้นจั่น-ปรมะ) ที่แอบอยู่ในห้อง เมื่อเห็นแพรนวลเข้ามาในห้อง ก็คิดจะขืนใจเพื่อให้แพรนวลกลับมาเป็นของตัวเอง จึงโดนตบหน้าไปฉาดใหญ่เพื่อเรียกสติ แล้วแพรนวลก็ตัดสินใจบอกความในใจกับเขตว่า เธอหมดรักในตัวเขาแล้ว และเธอก็มีคนรักใหม่ ชื่อ หลาวเปิง

ขณะเดียวกันนั้นปราณี (ปอ-ปานเลขา) ก็ไปพบชุดกาบคำแดงและปิ่นผมโบราณที่ห้องของแพรนวล ปราณีสั่งให้แพรนวลเอาของพวกนี้ไปทิ้ง แต่แพรนวลไม่ยอม จะขอเก็บไว้เพื่อเป็นการรำลึกถึงพ่อที่ตัวเองไม่ได้เจอมากว่ายี่สิบปี จากนั้นแพรนวลขอกล้บไปนอนเตียงอีกครั้ง แต่ถูกปราณีห้ามไว้ และขอให้ไปนอนเป็นเพื่อนที่ห้องอื่น แพรนวลจำยอมทำตามใจแม่ และก็แอบย่องหนีออกมาตอนกลางดึก แล้วย้อนเวลากลับไปเวียงขินได้เจอกับหลาวเปิงอีกครั้ง

หลาวเปิงที่เฝ้าแต่รอคอยการกลับมาของคนรัก เมื่อได้พบกันเขาจึงเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นแผนของเจ้านางเรืองระยับ โดยที่แพรนวลเชื่อหลาวเปิงอย่างหมดใจ

ติดตามชมได้ในละคร “บ่วงบรรจถรณ์” ออกอากาศวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 9
ออกอากาศวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

อูซอ (เจสัน ยัง) และเจ้านางเรืองระยับ (ซาร่า เล็กจ์) คิดการณ์ใหญ่ ต่างคนต่างต้องการอำนาจจึงร่วมมือกันวางแผนชั่ว อูซอจะวางแผนชั่วชิงตัว แพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) กลางงานแต่งของ ซานแปง (อาโป-ณัฐวิญญ์) และ ตองริ้ว (ปราง-กัญญ์ณรัณ) ส่วนหลาวเปิง (มาริโอ้ เมาเร่อ) กับซานแปง ก็วางแผนตบตาอูซอเช่นกัน โดยจะใช้ตัวปลอมมาสวมบทบาทเป็นเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเดิน ในขบวนงานแต่ง เพื่อให้ซานแปงกับตองริ้วได้มีเวลาลงเรือเพื่อหนีไปอังกฤษ

ส่วนในกาลปัจจุบันเขตต์ (ปั้นจั่น-ปรมะ) หลอกแพรนวลว่าจะเซ็นต์ใบหย่าให้ แต่มีข้อแม้ว่า แพรนวลต้องเดินทางกลับกรุงเทพไปกับเขา คืนนั้นเขตต์จัดดินเนอร์เซอร์ไพรส์แพรนวล หวังจะทำให้ แพรนวลได้ระลึกถึงความหลังเรื่องระหว่างสองคน แต่หัวใจของแพรนวลหมดเยื่อใยต่อเขตต์แล้ว และไม่มีวันกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกต่อไป

และจากที่ทุกคนเห็นว่าแพรนวลมีอาการแปลกๆ ภาค (ใหญ่-ศิระ) จึงร่วมมือกับเขตต์และปราณี(ปอ-ปานเลขา) พาตัวแพรนวลมาตรวจที่โรงพยาบาล เธอถูกจับตัวไว้ และพยายามอธิบายเรื่องราวต่างๆ แต่ไม่มีใครเชื่อทุกคนคิดว่าแพรนวลสร้างหลาวเปิงขึ้นมาเพื่อทดแทนความรักของเขตต์ เขตต์เข้ามาดู แพรนวล แพรนวลร้องไห้ขอร้องให้เขตต์ปล่อยตัวเธอ เขตต์ยอมใจอ่อน แก้มัดเชือกที่มัดแพรนวลไว้ แพรนวลจึงสบโอกาสหนี้กลับเชียงราย

ส่วนเหตุการณ์ที่เมืองเวียงขิน วันงานพิธีแต่งงานมาถึง ทุกอย่างดำเนินไปตามแผนของหลาวเปิง แต่เจ้านางเรืองระยับกลับหายตัวไป หลาวเปิงเข้าใจว่าเธอกลับไปที่หอคำหลังจากรู้ว่าเขาขอแพรนวลแต่งงาน แต่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น เรืองระยับกำลังทำตามแผนของอูซอ จนกระทั่ง ทองเพ็ง (มิเน-กฤศณัฐฐิกา) เข้ามาเล่าความจริง หลาวเปิงจึงรู้ว่าเรืองระยับคิดคดไปเข้าข้างอูซอ หลาวเปิงสั่งให้ทองเพ็งใส่ชุดเจ้าสาวสีขาวเพราะรู้แล้วว่าอูซอรู้แผนสลับตัวสลับชุด แต่เพราะรูปร่างที่อวบท้วมทำให้สวมไม่ได้ หลาวเปิงตัดสินใจขอให้แพรนวลสวมชุดนั้นแทน

และเหตุการณ์ก็ดำเนินไปตามคำบอกเล่าที่แพรนวลรู้มาก่อนหน้านี้แล้ว

บ่วงบรรจถรณ์ ตอนที่ 10 ตอนอวสาน
ออกอากาศวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

แพรนวล (ใหม่-ดาวิกา) ตื่นมาพบกับแม่ที่เดินทางมาหาพร้อมภาค (ใหญ่-ศิระ) และเขตต์ (ปั้นจั่น-ปรมะ) ทุกคนเชื่อว่าแพรนวลมีอาการทางจิต แพรนวลไปพบกับ อาจารย์อัปสร ลูกสาวของ ครูบุญสิงห์ (อาหนู-สุรศักดิ์) ที่เธอพบเจอในอดีตและเล่าเรื่องทั้งหมดให้เธอฟัง ครูอัปสรรู้เรื่องที่มาของเตียงว่าหลาวเปิง (มาริโอ้ เมาเร่อ)เป็นคนยกเตียงให้นายต่วน (พ่อของแพรนวล) และให้นายต่วนนำเตียงนี้กลับมาเชียงราย ก่อนที่เขาจะไปอยู่กับเจ้าฟ้าเมืองป๋อนเพื่อเข้าร่วมขบวนกอบกู้อิสรภาพ

ในกาลปัจจุบัน แพรนวลทะเลาะกับเขตต์ที่เข้าใจว่าเธอมีชู้ และคืนนั้นไฟดับ มือของเขตต์ปัดไปโดนตะเกียงที่หัวเตียงล้ม จึงทำให้ไฟไหม้เตียง ส่วนในอีกภพเวลาหนึ่งหลาวเปิงเหมือนได้ยินเสียงของแพรนวลกับผู้ชายทะเลาะกัน เหมือนเขาจะข้ามเวลามาได้ ในขณะที่เขตต์กำลังวิ่งหาทางช่วยแพรนวล แพรนวลได้ยินเสียงหลาวเปิงที่นอนอยู่บนเตียงร่ำร้องหาเธอ ในที่สุดแพรนวลก็ตัดสินใจทิ้งร่างลงบนเตียงที่ถูกไฟโหมไหม้ พอดีกับที่เขตต์มาเห็นเข้า เขตต์เห็นไฟไหม้แพรนวลต่อหน้าต่อตา แต่เขาไม่สามารถช่วยเธอได้ และเขตต์ก็ถูกช่วยชีวิตไว้ได้ทัน และถูกพามารักษาตัวที่กรุงเทพฯ เขารู้สึกผิดอย่างมากที่ทำให้แพรนวลต้องตาย จนกระทั่งวันหนึ่งแหลมทอง (น้องแม็ค-ณัฐพัชร์) มาพบเขาพร้อมห่อของ ในนั้นมีของสองชิ้น ซึ่งสิ่งหนึ่งคือสร้อยนาฬิกาที่แพรนวลสวมติดตัวตลอดเวลาจนวันตาย และอีกสิ่งคือปิ่นปักผม ของสองสิ่งที่แสดงว่าในความตายนั้นแพรนวลไม่โกรธเกลียดเขาเลยแม้แต่น้อย

หลังเหตุการณ์นั้น เขตต์ได้มีโอกาสพบกับเจ้านางตองริ้ว (ปราง-กัญญ์ณรัณ) ในวัยแปดสิบเศษ โดยเจ้านางได้เล่าถึงเหตุการณ์ในวันที่อูซอ (เจสัน ยัง) มาล่มขบวนงานแต่งของซานแปง (อาโป-ณัฐวิญญ์)และตองริ้ว ว่าอูซอที่เข้ามาชิงตัวแพรนวล แต่ไม่สำเร็จเพราะหลาวเปิงและครูบุญสิงห์และพันตรีประกิตมาช่วยไว้ได้ทัน ส่วนเจ้านางเรืองระยับ (ซาร่า เล็กจ์) ที่คิดจะหนีไปเช่นกันแต่สุดท้ายไปไม่ทันเรือจึงถูกอูซอบังคับให้ขึ้นแพไปด้วยกัน แล้วทั้งคู่ก็ถูกกระแสน้ำวนดูดแพจมลงเสียชีวิตใต้สายน้ำวนนั้น นอกจากนี้ เจ้านางตองริ้วที่อยู่มาจนถึงภพปัจจุบันได้เล่าถึงหลาวเปิงและแพรนวล พร้อมทั้งให้ดูรูปภาพที่ถ่ายไว้ก่อนวันงานแต่งงาน ทำให้เขตต์ได้รู้ความจริงว่าแพรนวลไม่ได้บ้า ไม่ได้เสียสติ แบบที่พวกเขาคิดกัน เธอย้อนไปสู่อดีตของเธอจริงตามที่เธอพยายามจะยืนยันกับทุกคน

แพรนวลคงต้องการให้ภาพถ่ายนี้หลงเหลืออยู่เพื่อเป็นหนทางหนึ่งที่จะบอกให้เขารู้ และเขตต์รู้แล้วว่าแพรนวลได้พบความรักแท้ที่เหนือกาลเวลา ความรักที่เธอยอมแลกด้วยกาลเวลาและชีวิตของเธอ


กำลังโหลดความคิดเห็น...