xs
sm
md
lg

"ป่าใหญ่ ครีเอชั่น" ส่งรายการ "ดาวเรือง ถวายพ่อ" ลงจอช่อง 3 ตลอดเดือน ต.ค.

เผยแพร่:


ช่อง 3 ร่วมกับ ป่าใหญ่ ครีเอชั่น เตรียมส่งรายการพิเศษ “ดาวเรือง ถวายพ่อ” ลงจอ เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ตลอดเดือนตุลาคมนี้

รายการดาวเรือง ถวายพ่อ จะนำเสนอเรื่องราวของ 4 องค์กร คือ ชุมชนแออัด ชุนชนผู้อาศัยในคอนโดมิเนียม โรงเรียนเล็กๆในกรุงเทพมหานคร และ เจ้าหน้าที่สวนสาธารณะ ที่ร่วมกันปลูกดอกดาวเรืองน้อมรำลึก พระมหากรุณาธิคุณ รัชกาลที่ 9 ให้ทันช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

นิรมล เมธีสุวกุล แห่งบริษัท ป่าใหญ่ ครีเอชั่น เผยถึงรายการว่า “เป็นรายการพิเศษชื่อ ดาวเรือง ถวายพ่อ แรงบันดาลใจคือดอกดาวเรืองเป็นดอกไม้ประจำพระองค์ สีเหลืองเป็นสีประจำพระองค์ และในช่วงที่ผ่านมาหลายคนมีความโศกเศร้าเสียใจ รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระองค์ท่าน ก็เลยคิดว่าหากเราสามารถรวมจิตใจในช่วงระยะเวลาก่อนที่จะถึงพระราชพิธีถวายพระเพลิง เรามีใจจดจ่ออยู่กับอะไรบางอย่างที่จะทำเพื่อพระองค์ท่านคงจะดี ก็เลยสำรวจดูว่าในพื้นที่ กทม. มีใครบ้างที่ตั้งใจจะปลูกดาวเรืองถวายพระองค์ท่าน โดยทางรายการได้เริ่มถ่ายทำตั้งแต่วันแรกที่เพาะเมล็ดพันธุ์ ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมและติดตามมาตลอดสองเดือนที่ผ่านมา ทางรายการได้เลือกพื้นที่เพื่อให้เป็นตัวแทนของพสกนิกรที่หลากหลาย เช่น ถ่ายทำที่โรงเรียนมัธยมที่เด็กวัยรุ่นตั้งใจจะปลูก ถ่ายทำที่ชุมชน ถ่ายทำที่สวนหลวง ร.9 เพราะที่นี่ ปลูกดาวเรือง 200,000 กว่าต้น ก็จะเป็นความงามอันอลังการ ถ่ายทำย่านที่เป็นธุรกิจมากๆคือ ถนนศรีอยุธยา ซึ่งได้เริ่มถ่ายทำตั้งแต่วันแรกที่ทุกคนเริ่มเพาะเมล็ดพันธุ์และฟูมฟักตั้งแต่ดาวเรืองงอกจนมีการตัดยอด แต่ละที่ก็จะมีเทคนิคการดูแลต่างกัน จนกระทั่งสิ้นสุดคือเบ่งบานเต็มที่ หลังจากนั้นแต่ละคนก็จะนำไปน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณโดยการนำไปตกแต่งสถานที่ของตนเอง ที่ป้ายโรงเรียน หรือเอาไปให้สำนักงานเขตเพื่อที่เขตจะได้นำไปตกแต่งใน กทม. เป็นต้น แต่ละคนก็จะมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน นอกเหนือจากนี้ทางรายการก็จะมีไปถ่ายทำตามสถานที่ต่างๆที่ประดับด้วยดอกดาวเรือง โดยทั้งหมดที่จะนำเสนอออกไปเพราะทางรายการคิดว่าเป็นการแปลความเศร้าโศกเสียใจให้กลายเป็นพลัง”

ติดตามชมรายการพิเศษ “ดาวเรือง ถวายพ่อ” ตลอดเดือนตุลาคมนี้ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 07.20 - 07.50 น. ทางช่อง 3 และ 33 หรือ แอปพลิเคชัน 3LIVE

กำลังโหลดความคิดเห็น...