xs
xsm
sm
md
lg

เพลิงบุญ ตอนที่ 14-15

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน เพลิงบุญตอน 14 ออกอากาศ วันพุธที่ 20 กันยายน 2560 เวลา20.20น. ช่อง3

หลังคลอดลูก ฤกษ์ (ป้อง ณวัฒน์) ให้ผ่องใส (วาสนา พูนผล) เป็นคนจัดการเรื่องใจเริงและลูก ผ่องใสพาใจเริง (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) กลับมาบ้านและบังคับให้ใจเริงเลี้ยงลูก ใจเริงแค้นที่ถูกฤกษ์หักหลัง จะอุ้มลูกไปหาพิมาลา (เบลล่า ราณี) แต่แอ๊ด (แอมแปร์) ห้ามไว้และโทร.ไปขอให้พิมาลามาพบใจเริงเพราะสงสารเด็ก พิมาลามาหาใจเริง ทั้งคู่ปะทะอารมณ์กันอีกครั้ง พิมาลาพูดเสียงแข็งใส่ใจเริง ยืนยันว่าจะหย่าให้อย่างแน่นอน ก่อนจะทิ้งท้ายให้ใจเริงรู้สึกพ่ายแพ้อย่างสิ้นเชิง

ใจเริงเลี้ยงลูกด้วยอารมณ์ แทบจะไม่ใส่ใจดูแลอะไรเลย ฤกษ์เองก็หายไปไม่ยอมมาดูแลลูกกับใจเริง อ้างว่าจะไปเคลียร์เรื่องพิมาลาให้เรียบร้อยก่อน ใจเริงประชดประชันไม่ให้ใครอุ้มลูกยกเว้นฤกษ์คนเดียว ฤทธิ์กับผ่องใสลำบากใจ

เทิดพันธ์ (หลุยสื สก๊อต) ปรึกษามาลัยวรรณ (บัว วันสิริ) เรื่องจะขอพิมาลาแต่งงาน มาลัยวรรณอึกอักแต่ก็ยอมให้คำปรึกษาไป มาลัยวรรณแอบถามพิมาลาเรื่องเทิดพันธ์ พิมาลาก็ไม่ได้มีท่าทีปฏิเสธเทิดพันธ์ ยิ่งทำให้มาลัยวรรณเจ็บปวด
พิมาลาเดินผ่านหน้าบ้านฤกษ์ได้ยินเสียงเด็กร้อง ไม่เห็นมีรถอยู่จึงเดินเข้าไปดู เห็นเด็กร้องอยู่คนเดียวจึงเข้าไปดู ใจเริงโวยวายที่เด็กร้องแถมยังเลี้ยงลูกไม่เป็น พิมาลาบอกให้ใจเริงเย็นๆ แถมยังสอนใจเริงเลี้ยงลูก ใจเริงมิวายกระแนะกระแหนเรื่องฤกษ์ พิมาลารับปากหนักแน่นว่ายังไงต้องหย่าแน่นอน

ฤกษ์พยายามจัดบ้านใหม่ เก็บข้าวของของใจเริงออกไปให้หมด แล้วโทร.นัดพิมาลาให้มาเจอ พิมาลารับปากว่าต้องได้เจอแน่ พิมาลากลับมาเก็บของทุกอย่างที่บ้านเรือนหอ ฤกษ์วิงวอนขอร้องพิมาลาให้กลับมาคืนดี แต่พิมาลาบอกว่าเธอรักเทิดพันธ์ และจะไม่มีวันกลับมารักฤกษ์อีก ฤกษ์กับพิมาลาหย่าขาดกันโดยสมบูรณ์ในวันนั้นเอง

ใจเริงอยู่บ้านฤทธิ์อย่างแร้นแค้น เพราะฤกษ์ไม่มาหาเลย หน้าตาก็ทรุดโทรมไปทุกวัน ผิดกับ พิมาลาที่สวยวันสวยคืน ใจเริงพยายามหาของในบ้านเพื่อเอาไปขาย ไปช็อปปิ้งทำสวยให้กับตัวเอง ทิ้งลูกให้ผ่องใสและแอ๊ดดูแล

หลังจากพิมาลาหย่าแล้วก็เหม่อลอยหนักกว่าเดิม เทิดพันธ์ทำตัวไม่ถูกว่าควรจะเดินหน้ากับ พิมาลาต่อไปไหม มาลัยวรรณแนะนำให้เทิดพันธ์หางานให้พิมาลาทำเยอะๆ แล้วให้เวลาพิมาลาได้คิดก่อน เทิดพันธ์ฟังคำแนะนำจากมาลัยวรรณ

ใจเริงชอปปิงอย่างสนุกสนาน จนบังเอิญได้เจอกับสุรทิน (ชาย ชาติโยดม) ทั้งคู่สปาร์กกันอย่างรวดเร็ว ใจเริงขุดวิชารอ่อยขั้นสุดที่เคยใช้มัดใจฤกษ์มาใช้กับสุรทิน และแน่นอนว่ามันได้ผล สุรทินติดกับใจเริงเข้าอย่างจัง!

ฤทธิ์ (ตู่ นพพล) มาด่าฤกษ์ที่นอนเมาอยู่บ้านเรือนหอ เรียกสติฤกษ์ให้กลับมาอีกครั้ง เพื่อให้ฤกษ์ไปดูลูก ด้านเทิดพันธ์เดินหน้าสานต่อความสัมพันธ์กับพิมาลาอย่างจริงจังจนมาลัยวรรณทนไม่ได้ จะหนีไปทำงานเมืองนอกกับสุพรรญา (โบว์ เบญจสิริ) ใจเริงนัดเจอสุรทินอีกครั้ง พิมาลาเห็นตอนใจเริงขึ้นรถสุรทินพอดีก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น

ใจเริงมานั่งทานอาหารกับสุรทิน สุรทินแสดงออกชัดเจนว่าสนใจใจเริง ขณะเดียวกันปีเตอร์ เพื่อนของสุรทินก็เข้ามาที่ร้านอาหารพอดี ปีเตอร์เข้ามาแสดงความสนใจใจเริงอีกคน ใจเริงนึกสนุกที่ผู้ชายสองคนให้ความสนใจ แต่เมื่อกลับบ้านมาเจอฤกษ์ ฤกษ์ต่อว่าใจเริงที่ไม่ดูแลลูก ทั้งคู่ทะเลาะกันใหญ่โต ฤกษ์โกรธมากเผลอตบหน้าใจเริงไปอย่างแรง!

เรื่องย่อตอน เพลิงบุญตอน 15 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน 2560

ฤกษ์กับใจเริงทะเลาะกันจนเสียงดังไปบ้านพิมาลา พิมาลาลงมาข้างล่างรอดูด้วยความเป็นห่วง ใจเริงวิ่งร้องไห้ออกจากบ้านมา ด้วยความเคยชินเธอวิ่งไปร้องไห้ไปหาพิมาลา พิมาลาวิ่งออกมาดูเพื่อนด้วยความเป็นห่วง ใจเริงนึกได้ว่าตัวเองทำอะไรกับพิมาลาไว้ก็รู้สึกอาย รีบโบกแท็กซี่หนีไปก่อน พิมาลาเป็นกังวล

ใจเริงหนีไปหาสุรทินที่คอนโด และในคืนนั้นเองที่เธอได้เสียกับสุรทิน ชีวิตดีๆ สไตล์ใจเริงกลับมาอีกครั้ง พิมาลามาปรึกษาปารมี (โบวี่ อัฐมา)เรื่องใจเริงและฤกษ์ ปารมีลองให้พิมาลาคิดดีๆ ว่าจริงๆ แล้วฤกษ์อาจจะไม่ได้รักใจเริงเลย ปารมีลื่นล้มในห้องน้ำ เปรม (เป๊ก เปรมณัช) รีบรุดมาดูแล เผยให้เห็นความสัมพันธ์ที่พัฒนาของคู่นี้

ผ่องใสเอาโจมาเลี้ยงที่บ้านพิมาลา ฤกษ์ตามมาเจอเห็นพิมาลากำลังอุ้มโจอยู่พอดี ฤกษ์ซึ้งใจเมื่อเห็นภาพพิมาลาอุ้มโจด้วยความรัก ทุกคนเปิดโอกาสให้ฤกษ์ได้คุยกับพิมาลาสองต่อสอง ทั้งคู่กำลังพูดคุยกัน เทิดพันธ์เข้ามาขัดจังหวะ ฤกษ์เลยขอตัวกลับก่อนด้วยความลำบากใจ เทิดพันธ์ประกาศต่อหน้าพ่อแม่พิมาลาว่าจะขอพิมาลาแต่งงาน มาลัยวรรณช็อกหนัก พิมาลาบอกเทิดพันธ์ว่าขอเวลาตั้งหลักสักพัก เทิดพันธ์ยินดีรอ

สุรทินพาใจเริงไปพักผ่อนที่หัวหิน ทั้งคู่สวีตกันหนักมาก แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อใจเริงโดนจิล เมียหลวงตัวจริงของสุรทินสั่งคนมาตบ สุรทินเผยธาตุแท้ออกมาทันทีว่าเป็นคนยังไง สุรทินหนีการตบตีของสาวๆ ไปที่อื่น ใจเริงสลัดตัวเองจากแก๊งเมียหลวงหลุดก็รีบวิ่งมาคาดคั้นกับสุรทิน สุรทินให้เงินใจเริงแล้วให้ใจเริงรีบออกไปจากที่นี่ ใจเริงแค้นใจที่โดนสุรทินหลอก
ผ่องใสเป็นกาวใจให้ฤกษ์และพิมาลาแล้วเอาโจมาเป็นข้ออ้าง พิมาลาเองก็ยอมช่วยดูแลโจ ฤกษ์ยิ้มดีใจที่ได้ใกล้ชิดพิมาลาอีกครั้ง แต่พิมาลาเอาเทิดพันธ์มาอ้างรีบขอตัวกลับก่อน ทั้งที่ในใจก็อยากจะอยู่ต่อ เทิดพันธ์มาคุยกับพิมาลาแต่ไม่เจอ มาลัยวรรณบอกเทิดพันธ์ว่าจะขอไปทำงานที่อังกฤษกับสุพรรญา ขอลาออก เทิดพันธ์ไม่ยอมท่าเดียว

เทิดพันธ์เอาเรื่องมาลัยวรรณจะลาออกไปบอกทุกคน พิมาลาตกใจที่น้องทำอะไรไม่ปรึกษา เปรมและปารมีเบรกอารมณ์เครียดด้วยการประกาศงานแต่งงานของตัวเอง ทุกคนตื่นเต้นกันเบอร์ใหญ่มาก

พิมาลาเรียกมาลัยวรรณมาคุยเรื่องไปทำงานที่อังกฤษ มาลัยวรรณตอบแบบเฉไฉ ทำให้พิมาลาไม่สบายใจเทิดพันธ์ตามไปคุยกับมาลัยวรรณ เมื่อกลับมาบ้านเห็นพิมาลาเลี้ยงโจอยู่ เทิดพันธ์ก็ไม่ค่อยสบายใจ เทิดพันธ์เล่าเรื่องใจเริงโดนเมียสุรทินตบให้พิมาลาฟัง พิมาลาเอาโจมาคืนฤกษ์ ใจเริงกลับมาพอดี มาเย้ย พิมาลา แต่พิมาลาตอกคืนทำเอาใจเริงแทบกรี๊ด

ใจเริงบอกจะมาเก็บของแล้วย้ายออกจากบ้านฤทธิ์ แต่เมื่อเห็นลูกก็ขออุ้ม แต่ใจเริงอุ้มไม่เป็นทำให้ลูกร้อง ผ่องใสเอาลูกคืน ใจเริงมองตามลูกน้ำตาไหลพราก เทิดพันธ์มาปรึกษาพิมาลาเรื่องมาลัยวรรณพร้อมเร่งเร้าให้พิมาลาตัดสินใจเรื่องแต่งงานซักที
ฤกษ์ซื้อขนมตาลไปฝากพิมาลา พิมาลาเอาขนมตาลมาคืน ได้ยินฤกษ์คุยกับลูกว่าคิดถึงพิมาลา พิมาลาแอบยิ้มโดยไม่รู้ตัว พิมาลาแอบเห็นเทิดพันธ์กับมาลัยวรรณคุยกัน ทำให้พิมาลารู้ว่าจริงๆ แล้วเทิดพันธ์รักใครกันแน่ และมาลัยวรรณต้องไปอังกฤษเพราะเหตุผลอะไร

ใจเริงกลับไปขอความช่วยเหลือสุรทินอีกครั้ง สุรทินเสนอให้ใจเริงไปอยู่กับคนอื่น ใจเริงตกใจที่ สุรทินขายตัวเองให้คนอื่น แต่ใจเริงก็ไม่มีทางเลือก ต้องจำยอม ซึ่งอันที่จริงเป็นแผนการของสุรทินตั้งแต่แรกที่จะขายใจเริงให้มาเฟียรัสเซียอย่างปีเตอร์อยู่แล้วกำลังโหลดความคิดเห็น...