xs
sm
md
lg

เรื่องย่อซีรีย์เกาหลี "อัจฉริยะพลิกปมปริศนา"

เผยแพร่:


อัจฉริยะพลิกปมปริศนา - Remember You

แนวซีรีย์ : ดราม่า ลึกลับ สืบสวน
ผู้กำกับ : No Sang-Hoon
ผู้เขียนบท : Kwon Ki-Young
นักแสดงนำ : ซออินกุก รับบทเป็น อีฮยอน, จางนารา รับบทเป็น ชาจีอัน, ชเววอนยอง รับบทเป็น อีจุนโฮ, อีชอนฮี รับบทเป็น คังอึนฮยอก, พัคโบกอม รับบทเป็น จอง ซอนโฮ
ระยะเวลาออกอากาศที่เกาหลีใต้ ทางช่อง KBS2 : 22 มิถุนายน 2558 - 11 สิงหาคม 2558 (จำนวน16ตอนจบ)
ออกอากาศในไทย ทางช่อง ทรูโฟร์ยู24 : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. - 22.00 น. เริ่มออกอากาศ วันอังคารที่ 12 กันยายน 2560

อัจฉริยะพลิกปมปริศนา - Remember You ซีรีส์แนวดราม่า สืบสวนสอบสวน ที่ผสมผสานเรื่องราวอาชญากรรมสุดระทึกอย่างลงตัว

เป็นเรื่องราวของ “อีฮยอน” (ซออินกุก) อัจฉริยะนักสืบ ผู้สืบคดีจากการคาดเดาพฤติกรรมคนร้าย เบื้องหน้าอันทรงเสน่ห์ของเขา มีเบื้องหลังอันมืดดำเป็นปริศนา เพราะปมในอดีตที่ถูกซ่อนเอาไว้อย่างมิดชิด พ่อของเขาถูกฆ่าตายตั้งแต่เขายังเด็ก และน้องชายของเขาก็หายตัวไปอย่างลึกลับ หลังเหตุการณ์ครั้งนั้น เขาก็ปลีกตัว และย้ายไปเรียนต่อที่อเมริกาจนจบ และเริ่มงานสืบสวนที่นั่นจนโด่งดัง

การกลับมาของเขา ทำให้ “ชาจีอัน” (จางนารา) นักสืบหัวกะทิ ผู้ที่คอยตามสะกดรอยอีฮยอนอยู่เนืองๆ เพราะอีฮยอนสร้างความประทับใจให้กับเธอตั้งแต่สมัยที่พวกเขายังเด็กอยู่ เขาและเธอกลับมาพบและร่วมทีมกันสืบสวนคดีอาชญากรรมพร้อมเพื่อนร่วมงานคาแร็กเตอร์แปลกๆ อย่าง อีจุนโฮ (ชเววอนยอง) และ คังอึนฮยอก (อีชอนฮี) หัวหน้าทีม รวมทั้ง จอง ซอนโฮ (พัคโบกอม) ทนายหนุ่ม ฉลาด มาดดี แต่แอบซ่อนความลึกลับน่าค้นหา เอาไว้ใต้ใบหน้าหล่อใสของเขา

แต่ยิ่งสืบ..ยิ่งค้น ความลับที่อยู่ในใจของพวกเขาแต่ละคนก็ยิ่งถูกเปิดเผยออกมามากขึ้นทุกทีๆ และกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ ชาจีอัน และ อีฮยอน ได้พัฒนาความสัมพันธ์อันลึกซึ้งแสนโรแมนติกไปโดยไม่รู้ตัว

ตัวละครสำคัญ


อีฮยอน (ซอ อินกุก)
ชายหนุ่มผู้ลึกลับและเย็นชา เขามีความสามารถพิเศษคือ มองเพียงครั้งเดียว เขาก็สามารถวิเคราะห์คนๆ นั้นได้อย่างหมดจด เขามีอดีตที่ฝังใจจากเหตุการณ์ที่พ่อของเขาถูกฆาตกรรม และน้องชายของเขาถูกลักพาตัว อีฮยอนตัดสินใจร่วมทีมสืบสวนพิเศษของชาจีอันเพื่อตามจับฆาตกร

ชาจีอัน (จาง นารา)
นักสืบหัวกะทิ สาวเดียวในทีมนักสืบ เธอสามารถปรับเปลี่ยนและใช้สมองของเธอเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอรู้สึกถึงความผิดพลาด เธอจะกลับไปยังที่เกิดเหตุทันที ไม่ว่าจะเป็นเวลาดึกดื่นแค่ไหน ก่อนที่จะมาร่วมทีมกับอีฮยอน ชาจีอันคอยตามสะกดรอยเขาอยู่ เพราะเหตุการณ์ในอดีต

อีจุนโฮ (ชเววอนยอง)
อดีตนักวิจัยวิทยาศาสตร์ในบริษัทยาระหว่างประเทศ เขาเป็นคนที่มีคอนเน็กชั่นมากมาย แต่กลับไม่มีเพื่อนหรือครอบครัวสักคน ไม่มีใครที่บ้านเกิดของเขาจำเขาได้ แม้แต่ใบเกิดของเขายังถูกทำลายไปในเหตุการณ์ไฟไหม้ เนื่องจากเขาเป็นนักวิจัยวิทยาศาสตร์ จุนโฮจึงรู้จักกระบวนการสืบสวนเป็นอย่างดี แต่ขณะเดียวกันเขาก็มีอดีตที่มืดดำเช่นกัน

คังอึนฮยอก (อีชอนฮี)
หัวหน้าทีมสืบสวนพิเศษ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเขาคือลูกชายของผู้กำกับการกรมตำรวจเกาหลี ทั้งจองหองอวดดี และเชื่อมั่นว่าตัวเองดีกว่าคนอื่นอยู่เสมอ แต่การมาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ทำให้เขาได้รู้ว่ายังมีอย่างอื่นในชีวิตมากกว่ารูปร่างหน้าตาและความฉลาด อึนฮยอก ตกหลุมรักสาวคนเดียวของทีม นั่นก็คือชาจีอัน

จองซอนโฮ (พัคโบกอม)
ทนายหนุ่ม ฉลาด มาดดี แต่แอบซ่อนความลึกลับน่าค้นหาเอาไว้ ภายใต้ใบหน้าหล่อใสของเขา

 
 
#อัจฉริยะพลิกปมปริศนา #RememberYouกำลังโหลดความคิดเห็น...