xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “ยึดฟ้าหาพิกัดรัก”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ซีรีส์ “ภารกิจรัก”
เรื่องย่อ “ยึดฟ้าหาพิกัดรัก”

บทประพันธ์ :ทองหลาง
บทโทรทัศน์ : แพรพิมา
กำกับการแสดง : แผ่นดิน ประสงค์สันติ
แนวละคร : โรแมนติก แอกชั่น สอดแทรกแนวคิด ความรัก มิตรภาพ และ การเสียสละเพื่อประเทศชาติ
ผลิต : บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด
ผู้จัด : คุณธงชัย ประสงค์สันติ
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 สี และ ช่อง 35 ในระบบเอชดี และ Facebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560

เรื่องย่อ

เรืออากาศเอกกรัณย์ หาญโยธิน (มิกค์ ทองระย้า) ผู้กองหนุ่มนักบิน ALPHA JET แห่งกองบิน 23 เจ้าของฉายา ”สายฟ้าฟาด” เพราะความกล้าหาญบ้าบิ่น เคยผ่านการฝึกคอมมานโดอากาศโยธิน กรัณย์จึงเป็นนักบินสายบู๊ เมื่อ 6 เดือนก่อน กลุ่มผู้ก่อการร้ายเข้ายึดเครื่องบินเพื่อแลกตัวกับผู้โดยสารทั้งหมดกับ แดเนียล (จักรพันธ์ วงศ์คณิต) นักโทษหนุ่มโหดลูกครึ่งไทย-ฮ่องกงหัวหน้าแก๊งค้ายาที่ถูกจับได้ในเมืองไทยซึ่งมีนา(ปภาวดี ชาญสมอน)คนรักของกรัณย์ แอร์โฮสเตสของสายการบินติดอยู่ในกลุ่มตัวประกัน แดเนียลแฝงตัวปนกับกลุ่มผู้โดยสารหนีออกไป โดยใช้มีนาเป็นโล่และสังหารเธอ

ผู้การธงรบ(ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) มอบภารกิจสำคัญแก่กรัณย์ คือ ช่วยเหลือกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกผู้ก่อการร้ายเข้ายึดศูนย์วิจัย ซึ่งมี ดร.ครรชิต(วสุ แสงสิงแก้ว) เพื่อนรักของธงรบ เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย กองกำลังพิเศษลับเฉพาะกิจนี้ถูกเรียกว่า ”หน่วยรบพิเศษเหยี่ยวดำ” โดยมีกรัณย์เป็นผู้นำหน่วย ภารกิจนี้อันตรายมากและทำได้แค่เพียงช่วยนักวิทยาศาสตร์สาวคนหนึ่งออกมาได้เพียงคนเดียวคือ ดร.ไอรีน อารียะ(เซฟฟานี่ อาวะนิค) นักวิทยาศาสตร์ลูกสาวของดร.ครรชิต งานวิจัยนี้ทำการวิจัยทางเคมีเพื่อค้นหายารักษาโรคมะเร็ง แต่สูตรของเคมีนี้สามารถดัดแปลงเป็นอาวุธชีวภาพที่ร้ายแรงได้ ผู้การธงรบจึงให้กรัณย์แต่งงานจดทะเบียนกับไอรีน เพื่อเปลี่ยนสถานภาพชื่อและนามสกุลอย่างแนบเนียน และสามารถดูแลไอรีนได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ในขณะที่กรัณย์กำลังไปหาไอรีนที่บ้านพักในกองบินเพื่อพูดคุยเรื่องคำสั่งของผู้การธงรบ ได้มีผู้ก่อการร้ายบุกเข้ามาชิงตัวไอรีนที่บ้านพักกองบิน กรัณย์จึงพาไอรีนหนีออกมาและให้หมอนภัสชล(ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ)ลูกพี่ลูกน้องของกรัณย์ ช่วยรักษาอาการบาดเจ็บให้ไอรีน กรัณย์จึงโกหก นวลนิตย์(สุพรรษา เนื่องภิรมย์) แม่ของกรัณย์ และนภัสชลว่าไอรีนเป็นภรรยาที่คบกันสมัยเรียนที่อเมริกา ไอรีนรู้สึกว่าถ้าอยู่ที่บ้านของกรัณย์ เธอจะพาอันตรายเข้ามาให้ทุกคนจึงขอไปจากบ้านกรัณย์ แต่ตอนนี้ ทางกองทัพได้แก้ฐานประวัติข้อมูล เธอคือ นางไอรดา หาญโยธิน ภรรยาของกรัณย์ตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว

ภารกิจต่อมาของกรัณย์คือการช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่องค์กรBlack Ironของ มิสเตอร์เจ(สัน)(วิลลี่ แมคอินทอช)ก่อตั้งขึ้นเพื่อโจรกรรมข้อมูลสำคัญระดับชาติไปขาย ไอรีนได้ให้ข้อมูลผู้การธงรบว่า นักวิทยาศาสตร์ทุกคนจะมีไมโครชิพฝังในร่างกาย กรัณย์จึงติดต่อให้คณินทร์เพื่อนสนิทที่เป็นตำรวจ มาช่วยสร้างเครื่องเรดาร์เพื่อหาพิกัดของนักวิทยาศาสตร์ มิสเตอร์เจสันปรากฏตัวในคราบ เจสัน นักธุรกิจจากฮ่องกงมาร่วมลงทุนกับ ภารตี(ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์) นักธุรกิจสาวที่พัวพันกับธุรกิจค้ายาและอาวุธ ได้ช่วยกันหาทางสร้างเครื่องเรดาร์เช่นกัน โดยให้ ซายูริ(ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) นักฆ่าสาว และเสือดำ(ธนวิช วงศ์สุวรรณ) บุกไปช่วยจอห์นนี่(อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) แฮ็กเกอร์มืออันดับสามของโลกจากเรือนจำมาช่วยสร้างเครื่องเรดาร์ ขณะนั้นกรัณย์ได้พาไอรีนไปซ่อนตัวที่เซฟเฮ้าส์แถวชายทะเล ทั้งคู่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันจนเกิดความรักกัน

ทั้งสองฝ่ายต่างสร้างเครื่องเรดาร์ได้สำเร็จ กรัณย์ได้ตำแหน่งของนักวิทยาศาสตร์ทั้งหมด และให้คณินทร์ใช้รังสีทำลายคลื่นรังสีในตัวไอรีนได้สำเร็จ กรัณย์ได้ให้หมวดศรินทร์(ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) และหมวดอรรณพ(ณทรรศชัย จรัสมาส)มาช่วยคุ้มกันไอรีน เพื่อกรัณย์ได้ออกหาข้อมูลตำแหน่งเกาะที่พบพิกัดของนักวิทยาศาสตร์โดยมี อันดา(อนิสา นูกราฮา) สาวสวยเจ้าของธุรกิจเดินเรือท่องเที่ยว คอยให้ข้อมูลและนำทางสำรวจชายทะเลแถบนั้น และได้พาไปที่เกาะลับแห่งหนึ่งที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปเพราะใช้เป็นที่ฝังศพและมีข่าวลือที่น่ากลัว

กรัณย์เข้าสำรวจจนพบว่าองค์กรBlack Ironตั้งอยู่บนเกาะนั้น ขณะนั้นไอรีนถูกหาตัวจนพบและจับตัวมาที่เกาะนี้ กรัณย์จึงเรียกหน่วยรบพิเศษเหยี่ยวดำมาบุกจับ และบุกเข้าช่วยไอรีนออกมาอย่างรวดเร็ว Black Ironกำลังจะยิงมิตไซส์อาวุธชีวภาพเข้าสู่กรุงเทพฯ ทางกองทัพไทยจึงต้องผนึกกำลังกันเพื่อบุกทลายกลุ่มผู้ก่อการร้ายได้ทั้งหมด แต่มิตไซส์ได้ถูกยิงออกไปแล้ว กรัณย์จึงรับหน้าที่ขับเครื่องบินรบ ALPHA JET เพื่อทำลายมิตไซส์กลางอากาศโดยขับเครื่องบินเข้าพุ่งชนมิตไซส์ให้ระเบิดไปพร้อมกัน สัญญาณGPS ขาดหายไป หน่วยกู้ชีพระดมออกตามหาร่างของกรัณย์ด้วยความหวังอันน้อยนิด องค์กรBlack Iron และเครือข่ายทั้งหมดถูกทำลายด้วยความร่วมมือของทั้ง 4 เหล่าทัพ มิสเตอร์เจสันถูกจับตัวได้และถูกตัดสินรับโทษ และกรัณย์จะรอดชีวิตและกลับมาหาไอรีนที่รอยู่หรือไม่

รายชื่อนักแสดงละคร

มิกค์ ทองระย้า : เรืออากาศเอกกรัณย์

เซฟฟานี่ อาวะนิค : ดร.ไอรีน

ปภาวดี ชาญสมอน: มีนา

ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ : นภัสชล

วสุ แสงสิงแก้ว : ดร.ครรชิต

วิลลี่ แมคอินทอช: มิสเตอร์เจสัน

อนิสา นูกราฮา : อันดา

ณัฐนันท์ คุณวัฒน์: นาวาอากาศเอกธงรบ

สุพรรษา เนื่องภิรมย์ : นวลนิตย์

ราชวัติ ขลิบเงิน : ดร.เตชะวิทย์

ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ : เรืออากาศตรีศรินทร์

ณทรรศชัย จรัสมาส: เรืออากาศตรีอรรณพ

มรุต แสนสุข : เรืออากาศโทชูชาติ

อติรุจ สิงหอำพล : เรืออากาศโทชาตรี

ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ : ภารตี

จักรพันธ์ วงศ์คณิต: แดเนียล

ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ : ซายูริ

ธนวิช วงศ์สุวรรณ : เสือดำ

ธนากร ทัพพะรังสี : แจ็ค

จตุรวิทย์ คชน่วม : ดร.ธีระ

อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล : จอห์นนี่
กำลังโหลดความคิดเห็น