xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “แสงหลังฝน”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ซีรีส์ “แสงจากพ่อ”
ชื่อตอน : “แสงหลังฝน”

ที่มา : สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงของอดีตนักโทษหญิง ที่ได้รับการพระราชทานอภัยโทษจากในหลวงรัชกาลที่ 9
กำกับการแสดง : บุญญาวัฒน์ ธงทอง
นักแสดง : “นุ่น” ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, “มอส” ปฏิภาณ ปฐวีกานต์
แนวละคร : ซีรีส์เทิดพระเกียรติ ในหลวง รัชกาลที่ 9
ผลิต : สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส
วันเวลาออกอากาศ : ระหว่างวันที่ 25-28 กันยายน 2560
ระยะเวลาออกอากาศ : วันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560 เวลา 20.30 - 21.10 น.
ช่องทางการรับชม :

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส วันที่ 25 - 28 กันยายน 2560เวลา 20.30 - 21.10 น.
Website: www.thaipbs.or.th/DramaGuidingLight เวลา 20.30 น.
Facebook: ThaiPBSFan / แสงจากพ่อ สู่ความยั่งยืนเวลา 20.30 น.
YouTube: www.youtube.com/ThaiPBS เวลา 21.10 น
LINE TV เวลา 21.10 น.

#แสงหลังฝน #ซีรีส์แสงจากพ่อ #thaipbs #lakornonlinefan

เรื่องย่อ

เมื่อพายุใหญ่พัดผ่าน ฟ้าหลังฝนไม่ได้สวยงามเสมอไป ชีวิตหลังการได้รับพระราชทานอภัยโทษของฝน(นุ่น ศิรพันธ์)ไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด คำว่า “นักโทษ” เปรียบเสมือนเงาตามติดเธอไปทุกที่ การก้าวพลาดครั้งนี้สร้างรอยแผลบาดลึก ฝนพยายามหางานทำ แต่ก็ไม่มีที่ไหนให้โอกาสเธอ เธอพยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยการไม่เลือกงาน ทำทุกอย่างที่ได้เงิน แต่คำว่าอดีตนักโทษทำให้เธอต้องออกจากงานทุกครั้ง จนเธอคิดฆ่าตัวตาย

แต่เมื่อเธอบังเอิญได้พบกับไม้ (มอส ปฏิภาณ) พ่อหม้ายลูกติดที่มีมุมมองการคิดและการมองโลกที่ดี ไม้ทำอาชีพนักร้องกลางคืนและนักร้องอาสาสอนคนตาบอด ความคิดฝนเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อได้เจอกับไม้ แต่ชีวิตก็ต้องเจอบททดสอบ เมื่อชีวิตฝนที่เหมือนจะดีกลับมีโจทย์หนักๆ เข้ามาพิสูจน์ความแข็งแกร่งของจิตใจของเธอว่า เธอจะสามารถก้าวข้ามผ่านและหลุดพ้นจากวงจรยาเสพติดและกำแพงอคติที่สังคมและคนรอบข้างสร้างขึ้นหรือไม่ โดยมีคำว่า “นักโทษที่ได้รับการพระราชทานอภัยโทษ จากในหลวงรัชกาลที่ 9” เป็นแรงใจที่จะทำให้เธอเดินฝ่าสายฝนที่โหมกระหน่ำชีวิตอย่างเข้มแข็ง

คาแร็กเตอร์นักแสดง

“นุ่น” ศิรพันธ์ วัฒนจินดา : ฝน
อดีตนักโทษหญิงคดียาเสพติด ได้รับอภัยโทษให้ออกมาพิสูจน์ตัวเอง แต่กลับถูกสังคมพิพากษาให้กลายเป็น “บุคคลต้องห้าม” ไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม ความผิดพลาดเพียงครั้งเดียวทำลายเธอไปตลอดชีวิต ฝนต้องอดทนกับกระแสสังคมและความมืดดำภายในใจที่พร้อมจะทำลายตัวเธอตลอดเวลา

ดารณีนุช ปสุตนาวิน : ครูเพชร
สาวใหญ่ใจดี เป็นครูสอนโยคะที่ให้โอกาสฝนได้ทำงานในสถาบันสอนโยคะของเธอ เป็นคนมีน้ำใจและให้โอกาสคน โรงเรียนสอนโยคะของเธอจัดขึ้นเพราะความชอบไม่ใช่ธุรกิจ

ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ : ไม้
หม้ายหนุ่มลูกติดที่มีปมเรื่องความรัก เป็นนักร้องผู้มีความสามารถ และมีเสียงเพลงเป็นเครื่องนำทางชีวิต ใช้เสียงเพลงบำบัดความทุกข์ในใจ และสร้างความสุขให้กับคนรอบข้าง ไม้เลิกศรัทธาในความรักตั้งแต่ภรรยาเขาทิ้งไป สาเหตุเพราะยาเสพติด เธอทิ้งลูกน้อยไว้ให้เขารับผิดชอบ เขาจึงมักหอบลูกไปที่ทำงานด้วยเสมอ

ภูมิแผ่นดิน ฤาชา : แม็กซ์
ลูกชายของไม้วัย 5ขวบ นิสัยร่าเริง ฉลาด พูดเก่ง แม็กซ์มีดวงตาที่พร่าเลือน เนื่องจากแม่ของเขาเสพติดเสพติดตอนตั้งครรภ์ แม็กซ์ได้รับการเลี้ยงดูด้วยวิธีที่แตกต่างไปจากเด็กทั่วไป ทำให้แม็กซ์มีภูมิคุ้มกัน และวิธีคิดที่ฉลาดเกินเด็ก

ปนัดดา โกมารทัต : แม่
หญิงสูงวัย ดิ้นรนหาเลี้ยงลูกสาวเพียงคนเดียว เธอรู้สึกผิดที่ตัวเองทำให้ครอบครัวมีความสุขสมบูรณ์พร้อมไปไม่ได้ เธอเชื่อว่าอดีตเป็นสิ่งที่กลับไปแก้ไขไม่ได้ จึงเลือกที่จะก้าวไปข้างหน้ามากกกว่าจมอยู่กับเรื่องราวเก่าๆ

ณัชพล รัตนมงคล : เป้
เด็กหนุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น นิสัยขี้ขโมย ไว้ใจไม่ได้ เอาตัวรอดเก่ง พัวพันกับยาเสพติด ทั้งเสพและเป็นหัวหน้าแก๊งค์ของวัยรุ่น เป็นคนที่เสียอนาคตเพราะซื้อยาจากฝนไปเสพ เป็นตัวแทนของกลุ่มวัยรุ่นผู้หลงผิดคิดลองยา และมีพื้นที่ยืนในสังคมได้อย่างสบาย โดยไม่ถูกจับเข้าตาราง

พงษ์นารถ วันศิริ : เสี่ย
เสี่ยเจ้าพ่อประกอบธุรกิจสีเทา ฐานะดี ชอบเที่ยวสถานบันเทิงยามค่ำคืน ชอบซื้อบริการทางเพศ และบังคับให้ผู้หญิงเสพยา เพื่อบรรเทาความเครียดทางจิต พกอุปกรณ์เสพยาทุกครั้งที่ออกมาเที่ยวกลางคืน และพาผู้หญิงขายบริการมาร่วมเพศที่ห้องนอนเสมอ

ผลงานผู้กำกับฯ : บุญญาวัฒน์ ธงทอง

ผลงานด้านการเขียน :

-เขียนบทสารคดีในหลวง ของสำนักราชเลขาธิการ

-เขียนบทละครโทรทัศน์เรื่อง “รอรัก” งานสวนดอกร้อยดวงใจ เพื่อผู้ป่วยสูงวัย มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม
-เขียนบทโทรทัศน์ สปสช.เรื่อง “บ้านเลขที่ 1330” ออกอากาศทางสถานีไทยพีบีเอส
-เขียนบทโทรทัศน์ซีรีส์ “มิติรักผ่านเลนส์” ตอน รักออโต้โฟกัส, แผ่นดินรูปหัวใจ, รอยเท้าของปูลม, รุ้งสีเทา

ผลงานด้านการกำกับ :

-ซีรี่ส์ชุด “มิติรักผ่านเลนส์”ตอน รักออโต้โฟกัส , แผ่นดินรูปหัวใจ , ความรักจากระดับน้ำทะเล , รุ้งสีเทา

-มินิซีรีส์ส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดสมุทรสงคราม เรื่อง สมุดสีคราม

ผลงานด้านกำกับหนังสั้น :

-สารคดีในหลวง ของสำนักราชเลขาธิการ

-สารคดีโครงการสิงห์สร้างสรรค์คนทีวี ปี 6 - 7 เรื่อง ย่านศาสนาที่ไร้พรมแดน, แฝดจันดี

กำลังโหลดความคิดเห็น...