xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “นายฮ้อยทมิฬ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ “นายฮ้อยทมิฬ”

บทประพันธ์ : คำพูน บุญทวี
บทโทรทัศน์ : แพรพริมา
กำกับการแสดง : ธงชัย ประสงค์สันติ
แนวละคร : พีเรียด ดรามาคาวบอยอีสาน
ผลิต : บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด
ผู้จัด : ธงชัย ประสงค์สันติ
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20:30 น.
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560ทางช่อง7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

#นายฮ้อยทมิฬ #ช่อง7HD#lakornonlinefan

เรื่องย่อ

‘ พวกเฮาทั้งหลาย ถึงนาสิแห้ง ทำมาหากินสิลำบากมันก็บ่แม้นสิว่าฟ้าลงโทษผู้ใด ความทุกข์มันผ่านมาเดี๋ยวก็ผ่านไปแต่ย่ามใดถ้าพวกเฮาบ่ฮัก บ่สามัคคีกันก็พวกเฮานี่แหละสิตายเพราะความเห็นแก่โตก่อน ’

ณ อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ก่อนปี 2500 ความแห้งแล้งทวีความรุนแรง ความหวังเดียวของชาวบ้านอยู่ที่ นายฮ้อยเคน (ภัทรเดช สงวนความดี) นายฮ้อยค้าควายผู้มีความชำนาญพาทัพควายเดินทางผ่านที่กันดาร ชาวบ้านนับถือเขาว่าเป็นคนหนังเหนียว สู้ได้ทั้งโจรและสัตว์ อยู่ยงคงกระพันสัตว์มีพิษไม่กล้าเข้าใกล้ ผีสางนางไม้ก็ปราบได้ แม้ควายและลูกน้องเจ็บป่วยก็ใช้สมุนไพรรักษาหาย จนถูกขนานนามว่านายฮ้อยทมิฬ

แม้การค้าควายจะช่วยให้ชาวบ้านไม่ต้องอยู่อย่างยากแค้น แต่คำแพง(กรรณาภรณ์ พวงทอง)เมียของนายฮ้อยเคนกลับรู้สึกเป็นการทำบาป จึงขอให้เขาเลิกค้าควายเพื่อลูกที่กำลังจะเกิดนายฮ้อยเคนรับปากแต่กลับมาไม่ทันดูใจคำแพงที่ถูก เสือคำแสน(นวพล ภูวดล)กับ บักจันดี(พูลภัทร อัตถปัญญาพล)บุกมาฆ่าถึงบ้านเพื่อแก้แค้นที่นายฮ้อยเคนเคยฆ่าเสือคำลือผู้เป็นพ่อตายนายฮ้อยเคนต้องดูแล คำแก้ว(ฝนทิพย์ วัชรตระกูล)น้องเมียนิสัยแก่นกะโหลกแทนคำแพง คำแก้วรักพี่สาวมากจึงไม่พอใจทุกครั้งที่มีหญิงสาวมาติดพันพี่เขยนายฮ้อยเคนหารู้ไม่ว่าชาติกำเนิดที่แท้จริงของคำแก้วเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ในอดีตที่ครอบครัวของนายฮ้อยเคนถูก นายฮ้อยผีผู้โหดเหี้ยมและเก่งวิชาอาคมฆ่าล้างหมู่บ้าน จึงเป็นปมที่ผูกให้นายฮ้อยเคนกับคำแก้วต้องออกเดินทางพาทัพควายที่ใหญ่ที่สุดในหมู่บ้าน สู่การผจญภัยที่ต้องพบกับอุปสรรคและค้นหาความจริงถึงชาติกำเนิดของทั้งคู่

นายฮ้อยเคนรวบรวมลูกน้องมุ่งหน้าสู่เมืองล่างลูกน้องแต่ละคนมีความเก่งกาจคนละด้าน แถมยังพกพาปัญหาสารพัดให้นายฮ้อยเคนปวดหัวไม่ว่าจะเป็นผู้ช่วยโทน (ธนากร ศรีบรรจง)ที่เป็นผู้ช่วยนายฮ้อยเคนมาหลายปี แต่อกหักจากคำแก้วแล้วไปหลงรัก แสงโสม(คริษฐาสังสะโอภาส)ลูกสาว เฒ่าโสม (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) อดีตครูของนายฮ้อยเคน และยังมี สีโห (ไผ่ พงศธร) และ บักมืด(ปอยฝ้าย มาลัยพร) เพื่อนซี้ที่ผิดใจกันเพราะต่างก็หลงรัก บัวเขียว(ข้าวทิพย์ ธิดาดิน)หมอลำพเนจรที่ร่วมเดินทางไปกับทัพควาย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีปัญหาความโลภและความเห็นแก่ตัวของ ทิดสุบิน (สมรักษ์ คำสิงห์) ทิดจันทา(สามารถ พยัคฆ์อรุณ)และ เฒ่าอ่ำ (ต๋อง ชวนชื่น) ที่มุ่งแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง จนทำให้สมาชิกทัพควายคนอื่นอย่างอาจารย์เม้า (เฉลิมพล มาลาคำ)เฒ่าอ่วม (นพรุจ แย้มขะมัง) เฒ่าแต้ม (พิเชษฐ์ ศรีราชา) เฒ่าเข่ง (เขาทราย แกแล็คซี่) ผู้ช่วยถึก (อติรุจ สิงหอำพล) บุญเพ็ง (ศรีหลอด สีใส) ทิดแสง (เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก) บักจ่อย (ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส) จันแดง(กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท)เกิดความแตกแยกทัพควายเดินทางยากลำบากขึ้น และต้องแลกด้วยชีวิตของชาวทัพควายไปตลอดการเดินทาง

เมื่อนายฮ้อยเคนประคับประคองทัพควายมาถึงดงพญาเย็น ขุนเขาแห่งความตายด่านสุดท้าย ก็ต้องเผชิญหน้ากับนายฮ้อยผีที่ต้องการชีวิตนายฮ้อยเคน และยังเป็นผู้กุมความลับสำคัญที่สุดในชีวิตของคำแก้วไว้ การตัดสินใจครั้งสำคัญว่าจะอยู่หรือตายไปพร้อมกับคนอื่นในทัพควาย จึงเป็นทางเลือกที่นายฮ้อยเคนกับคำแก้วต้องตัดสินใจ โดยมีความรักของทั้งคู่ที่พัฒนามาจากความเห็นอกเห็นใจกันในยามยากเป็นเครื่องพิสูจน์
รายชื่อนักแสดง

1.ภัทรเดช สงวนความดี : นายฮ้อยเคน

2.ฝนทิพย์ วัชรตระกูล :คำแก้ว

3.ธนากร ศรีบรรจง : โทน

4.คริษฐาสังสะโอภาส :แสงโสม

5.พูลภัทร อัตถปัญญาพล :จันดี

6.อมีนา พินิจ : คำสร้อย

7.กรรณาภรณ์ พวงทอง : คำแพง

8.มณฑิรา เปี่ยมรัตนวงศ์ :คำม่วน

9.อติรุจ สิงหอำพล : ผู้ช่วยถึก

10.ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส :บักจ่อย

11.นวพล ภูวดล : เสือคำแสน

12.ปราณวรินทร์ ปามี :บุญตา

13.กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท :จันแดง

14.ข้าวทิพย์ ธิดาดิน :บัวเขียว

15.ไผ่ พงศธร :สีโห

16.สมรักษ์ คำสิงห์ : ทิดสุบิน

17.สามารถ พยัคฆ์อรุณ : ทิดจันทา

18.เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก :ทิดแสง

19.เฉลิมพล มาลาคำ :อาจารย์เม้า

20.นพรุจ แย้มขะมัง :เฒ่าอ่วม

21.เขาทราย แกแล็คซี่ :เฒ่าเข่ง

22.พิเชษฐ์ ศรีราชา : เฒ่าแต้ม

23.ต๋อง ชวนชื่น :เฒ่าอ่ำ

24.ปอยฝ้าย มาลัยพร :มืด

25.พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่:น้อย

26.ศรุต สุวรรณภักดี :ทิดเขียว

27.บุญชู เชิญยิ้ม :ทิดแก้ว

28.หยอง ลูกหยี :หลวงพ่อ

29.ศรีหลอด สีใส :บุญเพ็ง

30.ปริศนา วงศ์ศิริ : ย่าเฒ่า

31.ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล :เฒ่าโสม

32.บุ๋มบิ๋ม สามโทน :เสื่อเปล่ง

33.ปรีชา เกตุคำ :เสือคูณ

34.ชมวิชัย เมฆสุวรรณ :กุลา

35.สุทธิพงศ์ ภูเก้าแก้ว :กะปอม

36.จิรภัทร พานเงิน:กาเหว่า


กำลังโหลดความคิดเห็น...