xs
xsm
sm
md
lg

เพลิงบุญ ตอนที่ 12-13

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน เพลิงบุญตอน 12 ออกอากาศวันพุธที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 20.20น. ช่อง 3

ใจเริง (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) มาหาฤกษ์ (ป้อง ณวัฒน์) ที่ออฟฟิศ ฤกษ์ไล่กลับแต่ใจเริงไม่ยอม ขู่ว่าถ้าฤกษ์ไม่ไปทานข้าวกับใจเริง ใจเริงจะแฉเรื่องทั้งหมดลงโซเชียล ฤกษ์ดัดหลังใจเริงโดยการให้ผ่องใส (วาสนา พูนผล) ไปแทน ส่วนตัวเองไปทานข้าวกับพิมาลา (เบลล่า ราณี) ผ่องใสมาปะทะกับใจเริงอีกครั้ง ใจเริงเกิดอาการหน้ามืดหมดสติไป

ฤกษ์ชวนพิมาลาไปต่างประเทศอย่างที่เคยตั้งใจไว้ พิมาลานิ่งเงียบไม่ตอบ ในใจยังหวั่น ขณะพิมาลาและปารมี (โบวี่ อัฐมา)จัดรายการ ใจเริงโทร.เข้ามาเล่าเรื่องทั้งหมดในรายการวิทยุและตบท้ายด้วยการบอกว่าตัวเองท้อง พิมาลาตกใจมาก ฤกษ์และเปรม (เป๊ก เปรมณัช) ที่ดูไลฟ์อยู่ก็ตกใจเพราะจำเสียงใจเริงได้ ฤกษ์รีบมาต่อว่าใจเริงทันที ฤกษ์ประกาศกร้าวว่ายังไงก็ไม่ยอมหย่ากับพิมาลาแน่นอน

ฤกษ์รีบมาขอโทษพิมาลา และบอกว่าจะรับผิดชอบแต่ลูก แต่ไม่รับผิดชอบใจเริง พิมาลาถอดใจเริ่มอยากหย่าเพื่อให้มันจบๆ ไป ใจเริงแผลงฤทธิ์ย้ายของมาที่บ้านเรือนหอ ขนเสื้อผ้าพิมาลาออกเพราะจะย้ายตัวเองเข้ามาอยู่แทน ฤกษ์กลับมาเห็นโมโหมากผลักใจเริงล้มลงบนเตียง พิมาลาร้องไห้เสียใจประกาศว่ายอมแพ้แล้ว ยอมหลีกทางให้ใจเริงแล้ว ใจเริงตกใจแอบรู้สึกผิดเบาๆ เหมือนกัน พิมาลาร้องไห้เสียใจกลับบ้าน ฤกษ์จะตามไปแต่ใจเริงห้ามไว้โดยเอาลูกมาอ้าง ฤกษ์ใจอ่อนเมื่อใจเริงพูดถึงลูกในท้อง
ปารมีและเปรมถูกช่องเรียกเข้าไปพบเรื่องเปลี่ยนตัวพิธีกร พิมาลาหนีไปปฏิบัติธรรม ฤกษ์พยายามตามตื๊อแต่พจน์ (ศุกล ศศิจุลกะ) พ่อของพิมาลาไม่ยอมบอกว่าพิมาลาไปไหน ฤทธิ์แนะนำให้ฤกษ์ดูแลใจเริงและลูกไปก่อน ปล่อยให้พิมาลาอยู่คนเดียวสักพัก ใจเริงเข้าโรงพยาบาลเพราะเครียดจัด เรียกร้องให้ฤกษ์ไปดูแล

ใจเริงใช้ชีวิตอย่างหรูหราฟู่ฟ่าเพราะมีฤกษ์คอยดูแลและคอยจ่ายเงินให้ ใจเริงอ้อนฤกษ์ชวนไปทานข้าวข้างนอก ไปเจอกับเทิดพันธ์ (หลุยส์ สก๊อต) ที่มาทานข้าวกับสุรทิน (ชาย ชาติโยดม) เพื่อนเก่าพอดี ใจเริงรีบแนะนำฤกษ์ว่าเป็นสามี เทิดพันธ์กระแนะกระแหนใจเริง

พิมาลามาปฏิบัติธรรมแต่ก็จิตใจไม่นิ่ง ยังร้องไห้และคิดวกวนเรื่องของฤกษ์กับใจเริงตลอดเวลา ด้านใจเริงก็แพ้ท้องหนักมาก จะอ้วกตลอดเวลาที่เห็นรูปพิมาลา ฤกษ์ลำบากใจแต่ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน ใจเริงแผลงฤทธิ์หนักขึ้นทุกวัน แต่ฤกษ์ก็ต้องยอมเพราะลูก

ฤทธิ์ (ตู่ นพพล) ตามมาเตือนสติพิมาลาว่าอยู่วัดแต่ใจวุ่นวาย ยังไงก็ไม่สงบ พิมาลาคิดได้จึงจะกลับบ้านไปสู้กับปัญหา พิมาลากลับมาขอลาออกจากรายการเกิร์ลทอล์ค แต่ปารมีไม่ยอมให้ออก แต่จะให้พักงานชั่วคราวแล้วให้พิชชี่มาทำแทน พิมาลาขอนัดวันหย่ากับฤกษ์ แต่พอไปถึงจริงๆ ฤกษ์ไม่ยอมหย่าแต่วิ่งหนีไปแทน พิมาลาเจ็บใจ

ใจเริงโกรธที่ฤกษ์ไม่ยอมหย่า เอาลูกมาขู่ว่าอาจจะแท้ง แต่ฤกษ์บอกว่าถ้าแท้งทุกอย่างจบกัน ใจเริงโมโห!

เรื่องย่อตอน เพลิงบุญตอน 13 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560

เทิดพันธ์จ้างพิมาลามาทำงานเป็นผู้จัดการร้านอาหาร มาลัยวรรณ (บัว วันสิริ) ดีใจเพราะจะได้ดูแลพิมาลาอย่างใกล้ชิด พิมาลาตอบตกลงเพราะอยากเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ บ้าง พิมาลามาเรียนรู้งานโดยมีเทิดพันธ์คอยสอนอย่างใกล้ชิด ทำให้ป้านอมแอบสงสัยว่าตกลงแล้วเทิดพันธ์ชอบใครกันแน่ระหว่างพิมาลาและมาลัยวรรณ

ใจเริงแพ้ท้องหนักมาก เรียกร้องให้ฤกษ์คอยดูแลตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน จนฤกษ์ไม่ได้ทำการทำงาน ต่างจากพิมาลาที่สภาพจิตใจดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีเทิดพันธ์และมาลัยวรรณคอยดูแล ฤกษ์ต้องคอยตามใจใจเริง ซื้อของแบรนด์เนมต่างๆ ให้ แต่ด้านพิมาลา เทิดพันธ์ไม่ต้องดูแลอะไรมาก ทานอาหารในร้านเล็กๆ ได้สบาย ร้านเทิดพันธ์มีปัญหาเรื่องแม่ครัวที่เวลาทะเลาะกับสามี รสชาติอาหารก็ไม่คงที่ พิมาลาอาสาคุยกับแม่ครัว หยิบยกเอาปัญหาตัวเองมาสอน มาแนะนำ จนทำให้แม่ครัวเข้าใจและกลับมาทำอาหารอร่อยได้อีกครั้ง เทิดพันธ์ขอบคุณพิมาลาที่เข้ามาเป็นกำลังใจในชีวิต ความรู้สึกดีๆ กำลังก่อตัว
ฤกษ์เห็นไอจีเทิดพันธ์ลงว่าพิมาลาจะไปทำงานที่ร้านอาหาร แถมยังดูสนิทสนมกัน ทำให้เขาไม่พอใจอย่างมาก จนวันงานเปิดตัวร้านเทิดพันธ์ ขณะทุกคนกำลังดื่มกินกันอย่างมีความสุข ฤกษ์เข้ามาด้วยอารมณ์คุกรุ่น หาเรื่องเทิดพันธ์ ชกต่อยกันในร้าน จนพิมาลาประกาศตัดความสัมพันธ์กับฤกษ์อย่างเด็ดขาด เทิดพันธ์เดินหน้าประกาศจีบพิมาลาต่อทันที มาลัยวรรณได้ยินก็ร้องไห้เสียใจ เพราะตัวเองก็แอบชอบเทิดพันธ์อยู่เหมือนกัน

พิมาลาขอบคุณเทิดพันธ์ที่พูดเพื่อช่วย แต่เทิดพันธ์สารภาพว่าชอบพิมาลาจริงๆ แม้ว่าจะเพิ่งเริ่มสนิทกัน พิมาลาอ้ำอึ้ง ขอเวลาตัดสินใจ

ฤกษ์เสียใจที่ต้องยอมรับว่าไม่ได้เป็นอะไรกับพิมาลาแล้วจริงๆ เมื่อกลับมาถึงบ้านใจเริงก็โวยวายที่ฤกษ์แอบไปหาพิมาลา ใจเริงยื่นคำขาดให้ฤกษ์เลิกยุ่งกับพิมาลาโดยเด็ดขาด ฤกษ์ยิ่งเศร้าหนัก

ฤทธิ์กับผ่องใสวางแผนให้ลูกของใจเริงคลอดออกมาก่อน แล้วจะจัดการขั้นต่อไป ใจเริงยังออเซาะฤกษ์หนัก ผลาญทั้งเวลา ผลาญทั้งเงินจนฤกษ์โทรมลงทุกวัน

มาลัยวรรณเริ่มออกอาการหึงเทิดพันธ์กับพิมาลาโดยไม่รู้ตัว เทิดพันธ์ขอร้องให้มาลัยวรรณช่วยตัวเองจีบพิมาลา มาลัยวรรณยอมช่วยทั้งที่ตัวเองก็เจ็บหนัก

ฤกษ์นับวันรอลูกคลอดเพราะอยากเห็นหน้าลูก และรอวันจะไปง้อพิมาลากลับคืนมา ผ่องใสขอมาช่วยฤกษ์ดูแลใจเริง เพื่อกันไม่ให้ฤกษ์ยุ่งกับใจเริงไปมากกว่านี้ มาลัยวรรณมาคุยกับพิมาลาถึงงานที่ทำและแกล้งถามถึงเทิดพันธ์ พิมาลาพูดว่าจะให้โอกาสเทิดพันธ์ มาลัยวรรณเจ็บแต่ต้องยอมรับ เทิดพันธ์รุกหนักพิมาลามากขึ้น ซื้อขนมเข้ามาฝากที่บ้าน มารับมาส่งไปทำงานโดยมีมาลัยวรรณคอยช่วย

เปรมและปารมีมาติดต่อเทิดพันธ์และสุรทินออกรายการหมอบ้าน ฤกษ์แอบมาดูพิมาลากับเทิดพันธ์เห็นสนิทสนมกันก็ไม่สบายใจเท่าไหร่ ใจเริงทะเลาะกับฤกษ์อีกรอบ ฤกษ์ยืนยันว่าเมื่อไหร่ที่ใจเริงคลอดลูกทุกอย่างคือจบกัน ผ่องใสมาเล่าเรื่องฤกษ์ให้พิมาลาและครอบครัวฟัง พิมาลานิ่งไม่ตอบอะไร เทิดพันธ์มารับพิมาลาพอดี ทำให้ผ่องใสรู้ว่าเทิดพันธ์มาจีบพิมาลาแน่นอน!
รายการหมอบ้านยกกองมาถ่ายทำที่ร้านอาหารและโฮสเทลของเทิดพันธ์ ในบทเทิดพันธ์ต้องพูดชื่อฤกษ์ออกรายการ เทิดพันธ์สังเกตเห็นพิมาลาแอบยิ้มเมื่อได้ยินชื่อฤกษ์ และในการถ่ายรายการวันนั้น ฤกษ์ก็มาที่กองถ่ายจริงๆ และได้พูดคุยกับพิมาลา ทั้งคู่คุยกันดีขึ้นหลังจากเวลาผ่านไปนาน แต่ขณะที่ทุกอย่างกำลังจะดี แอ๊ดก็โทร.มาบอกว่าใจเริงกำลังจะคลอด ฤกษ์ดีใจบอกพิมาลาว่าวันที่รอคอยมาถึงแล้ว แต่ฤกษ์หมายถึงวันที่ใจเริงคลอดลูกแล้วฤกษ์จะกลับมาง้อพิมาลาได้เต็มตัว แต่พิมาลาเข้าใจว่าฤกษ์รอลูกและใจเริงมานาน ความรู้สึกที่กำลังดีขึ้นของพิมาลงก็ดิ่งลงเหวทันที!

สุพรรญา (โบว์ เบญจศิริ) มาหาเทิดพันธ์เพื่อแสดงความยินดีและมาบอกว่าจะไปใช้ชีวิตอยู่กับแฟนใหม่ที่ต่างประเทศ ใจเริงคลอดลูกด้วยความยากลำบากแต่ในที่สุด เด็กผู้ชายตัวเล็กๆ ก็ลืมตาขึ้นมาดูโลก ฤกษ์ดีใจที่ได้เห็นหน้าลูกชายกำลังโหลดความคิดเห็น...