xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “ภารกิจลิขิตหัวใจ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ “ภารกิจลิขิตหัวใจ”

บทประพันธ์ : ธนัชญา
บทโทรทัศน์ : ไตรภาคี
กำกับการแสดง : วรฐ คงคาลัย
แนวละคร : Suspense-โรแมนติก
อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ผู้จัด : พิยดา อัครเศรณี
ผลิต : เมจิค อีฟ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่อง One 31
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 6 กันยายน 2560

#ภารกิจลิขิตหัวใจ #One31 #lakornonlinefan

เรื่องย่อ

“ทำทุกอย่างในวันนี้ เพราะว่าวันพรุ่งนี้อาจจะไม่มาถึง”

จารวี(วรรณรท สนธิไชย) ซุปตาร์หญิงชื่อดังที่สุดของวงการบันเทิง และวันหนึ่งจารวีก็ได้รู้ความลับว่า อาร์ม(วุฒิธร มิลินทจินดา) ผู้จัดการของเธอคิดไม่ซื่อ ชอบทำนาบนหลังคน โดยเฉพาะกับเธอที่โดนอารม์เอาเปรียบสารพัด แต่เหลือเวลาอีกหนึ่งเดือนเท่านั้น สัญญาการเป็นนักแสดงในสังกัดของอารม์ก็จะหมดลง เธอก็ไม่ขอต่อสัญญา เมื่อจารวีไม่ต่อสัญญาก็สร้างความโกรธแค้นให้อาร์มมาก อาร์มจึงวางแผนถ่ายคลิปไว้เพื่อแบล็คเมล์ขู่ให้จารวีต่อสัญญา

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่ออารม์พลาดพลั้งวางยาเกินขนาด ทำให้จารวีเสียชีวิต แต่ชีวิตของเธอไม่จบที่ความตาย เธอได้พบกับปาลิน(แมทธิว ดีน) ยมฑูตที่จะพาวิญญาณเธอไปยังภพภูมิที่ควรไป แต่ปาลินไม่สามารถพาจารวีไปได้ ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนก็ตาม เพราะจารวียังมีห่วงอยู่ในใจ ถ้าจารวีไปไม่ได้ก็จะกลายเป็นสัมภเวสีที่ไม่มีวันได้ผุดได้เกิด ปาลินจึงให้เวลา 7 วัน เพื่อให้จารวีกลับมาแก้ไขห่วงต่างๆ ที่มีอยู่ในชีวิตให้เสร็จสิ้น

เตชัส(ฌอห์ณ จินดาโชติ) ชีวิตของเขาก็เคยทำผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ จนต้องสูญเสียพ่อกับแม่ไป เตชัสจึงพยายามทำทุกอย่าง เพื่อติดต่อกับวิญญาณของพ่อแม่ ทั้งนั่งสมาธิ ถือศีล จนวันหนึ่งเขาก็กลายเป็นคนมีสัมผัสพิเศษที่ติดต่อกับวิญญาณได้ด้วยการได้ยินเสียงแต่มองไม่เห็น ซึ่งวิญญาณที่เตชัสอยากติดต่อมากที่สุดก็คือพ่อแม่ แต่เขาก็ติดต่อไม่ได้ พยายามอุทิศตนทำความดี ด้วยการผันตัวเองมาเป็นนักข่าวสายอาชญากรรม และเป็นอาสาสมัครมูลนิธิ เพราะหวังว่าเขาจะได้รู้ว่าพ่อแม่เขาอยู่ไหน และที่เตชัสยอมมาเป็นผู้ช่วยแก้ไขห่วงให้กับจารวี เพราะลุงปั๋น(อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ผีเจ้าบ้านเจ้าเรือน บอกว่า ถ้าเตชัสเห็นวิญญาณผีตนไหนได้ จะทำให้เตชัสได้เจอกับวิญญาณพ่อและแม่อีกครั้ง ซึ่งเตชัสสามารถมองเห็นวิญญาณจารวี ทำให้เตชัสรู้ทันทีว่า ภารกิจของของเขาคือต้องช่วยจารวี

ทางด้านจารวีคิดว่าที่เธอไปไม่ได้ เพราะในชีวิตเธอยังมีห่วง และเรื่องเดียวก็คือความรัก เธอคิดว่าภวินทร์ (ชานนท์ อักขระชาตะ) คือรักที่แท้จริง จึงให้เตชัสพาไปจัดการปัญหาที่เธอต้องแก้ไขอันดับแรก และปัญหาที่สองที่ต้องแก้ไขอีกเรื่องคือความรักระหว่างพ่อกับแม่ของเธอ นั่นคือ อรรณพ(สันติสุข พรหมศิริ) และ เพียงจันทร์(ปวีณา ชารีฟสกุล) ซึ่งทั้งคู่มีปัญหาอย่างหนักจนต้องแยกทางกัน และปัญหาสุดท้ายที่ติดค้างอยู่ในใจเสมอ นั้นคือน้องสาวของเธอ ตรีดาว(อัญชสา มงคลสมัย) แต่การแก้ปัญหาต่างๆ ทำให้จารวีและเตชัสเริ่มรู้ความจริงว่า ภวินทร์ไม่ใช่รักแท้ของเธอ และเตชัสก็ยังพบว่าเบื้องหลังการตายของจารวีมีอะไรที่ไม่ชอบมาพากลซ่อนอยู่ ทั้งเตชัสและจารวีจะช่วยกันทำภารกิจของทั้งคู่ได้สำเร็จหรือไม่? ตามชมได้ในละคร “ภารกิจลิขิตหัวใจ”

บุคลิกตัวละคร

ฌอห์ณ จินดาโชติ : เตชัส/เต
เป็นนักข่าวเฉพาะกิจสายอาชญากรรม เป็นคนตรงไปตรงมา ยึดความถูกต้องเป็นหลัก และยังใช้เวลาว่างเป็นหน่วยกู้ภัย มีสัมผัสพิเศษสามารถเห็นวิญญาณ แต่จริงๆ แล้วเตชัสอยากติดต่อกับวิญญาณพ่อกับแม่มากที่สุด ซึ่งเขาก็เฝ้ารอว่าสักวันหนึ่งเขาคงจะได้เจอ

วรรณรท สนธิไชย : จารวี/จา
นักแสดงหญิงแถวหน้าของวงการบันเทิง เกิดเสียชีวิตกระทันหัน ตอนเด็กๆ จารวีมีชีวิตที่ลำบาก เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน โดยแม่พาน้องสาวไปอยู่ด้วย จารวีมีทุกอย่างขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง จึงทำให้จารวีคิดว่าตัวเองเก่ง เป็นศูนย์กลางของโลก ทุกคนต้องง้อเธอ นอกจากนี้ยังเป็นคนจู้จี้ ขี้วีนเพราะอยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด จารวีมองความรักเป็นเรื่องสดใสเพ้อฝัน เชื่อมั่นว่าความรักเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของชีวิต เพราะเธอขาดมันมาตั้งแต่เด็ก เธอจึงอยากได้ความรัก ซึ่งรักเดียวที่เธอคิดว่าเธอมีก็คือ ภวินทร์

วุฒิธร มิลินทจินดา : อาร์ม
เจ้าของโมเดลลิ่งที่มีนักแสดงในสังกัดตัวท๊อปคือจารวี นิสัยของอาร์มเป็นคนที่เห็นแต่ประโยชน์ส่วนตัว เอาแต่ได้ ไม่คิดถึงคนอื่น ขี้โกง หน้าเงิน ปากหวานก้นเปรี้ยว ยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อเงิน และด้วยประสบการณ์ที่ผ่านเรื่องเลวร้ายมาอย่างโชกโชน ทำให้อาร์มเป็นคนแกร่ง ฉลาด และเจ้าเล่ห์

ชานนท์ อักขระชาตะ : ภวินทร์/ วิน
นายแบบหนุ่มที่ต้องการผันตัวเองมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง ภวินทร์จึงทำได้ทุกอย่างเพื่อก้าวไปสู่จุดหมาย ไม่ว่าสิ่งที่ทำจะถูกหรือผิด และสามารถเอาตัวเข้าแลกได้ถ้ามันคุ้ม! รวมไปถึงการที่ต้องแกล้งรักจารวีเพื่อหวังเกาะจารวีดัง

อัญชสา มงคลสมัย : ตรีดาว/ ดาว
น้องสาวคนเดียวของจารวี แต่ไม่สนิทกัน เพราะพ่อแม่แยกทางกัน ทำให้ต้องไปอยู่กับแม่ ตรีดาวเป็นแฟนคนแรกและคนเดียวของเตชัส ด้วยความที่เป็นสาวเปรี้ยว โปรไฟล์ดี เลยคบผู้ชายหลายคน แต่ปมเดียวที่ตรีดาวมีก็คือทุกคนมักจะมองเธอเป็นเงาของจารวี ทำให้ตรีดาวเกลียดจารวี และจะทำทุกอย่างเพื่อชนะจารวี

แมทธิว ดีน : ปาลิน
ยมฑูต ที่ทำหน้าที่พาวิญญาณไปส่งให้ยมบาล ถ้าคนตายเป็นคนดีจะเห็นปาลินในชุดขาวยิ้มแย้ม แต่ถ้าคนตายต้องไปรับกรรมในนรกจะเห็นปาลินเป็นสีดำและดุดัน ด้วยความที่ปาลินไม่รู้จักความรู้สึกของมนุษย์ จนมาเจอกับจารวี ทำให้ปาลินค่อยๆซึมซับความรู้สึกของมนุษย์ จนกลายเป็นความพอใจในตัวจารวี และยอมฝ่าฝืนกฎบางอย่าง ทำให้ปาลินต้องรับโทษในที่สุด

นิติ ชัยชิตาทร : กันต์
นักแสดงระดับกลางๆ แม้จะไม่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่คนก็คุ้นหน้า เพราะกันต์ก็เล่นละครมาหลายเรื่อง แต่ชีวิตก็ไม่ถึงฝั่งฝัน แต่กันต์ก็ไม่เคยท้อเพราะใจรักการแสดง เบื้องหน้าในวงการ กันต์จะเป็นผู้ชายแมนๆ หนักเอา เบาสู้ บู๊ก็เล่น แต่เมื่ออยู่กับคนใกล้ชิดอย่างเตชัส รุ่นน้องคนสนิทเพียงคนเดียว ที่กันต์สามารถเป็นเปิดเผยตัวตน ออกสาวได้อย่างไม่ต้องเกรงใจใคร

กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า : ญาดา
สไตลิสท์ชื่อดังของวงการแฟชั่น เป็นเพื่อนรักเพื่อนสนิทคนเดียวของจารวี เป็นคนรักเพื่อน ใจเย็น จริงใจ และฉลาด เพราะยอมจารวีได้ทุกอย่าง และน่าจะเป็นคนเดียวที่จารวีรู้สึกว่าไว้ใจมากที่สุด ญาดารับรู้ทุกเรื่องของจารวีและเข้าใจจารวีมากที่สุด จนวันที่จารวีไม่อยู่แล้ว ญาดาก็เป็นคนเดียวที่รู้เรื่องและสงสัยการตายของจารวี จนอาร์มและภวินทร์ไม่พอใจ นิสัยส่วนตัว เป็นคนรักเพื่อน ใจเย็น จริงใจ ฉลาด

เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ : น้าใหม่
พี่ร่วมงานที่มูลนิธิของเตชัส เคยบวชเรียนมาหลายพรรษาก่อนจะสึกออกมาใช้ชีวิตตามปกติ น้าใหม่เป็นผู้ใหญ่ที่เอ็นดูเตชัส เป็นคนอารมณ์ดี จิตใจดี และเป็นที่เคารพรักของเตชัสเป็นอย่างมาก

ปวีณา ชารีฟสกุล : เพียงจันทร์
ภรรยาคนแรกของอรรณพ เป็นแม่แท้ๆ ของจารวีและตรีดาว เพียงจันทร์ไม่ชอบความลำบาก จึงขอแยกทางกับอรรณพไปแต่งงานใหม่กับผู้ชายที่รวยกว่า ถึงแม้เพียงจันทร์จะอยู่อย่างสบาย แต่กลับไม่มีความสุขกับทรัพย์สมบัติ เพราะในใจลึกๆ ก็รู้สึกผิดที่ทิ้งจารวี จึงทำให้เพียงจันทร์ไปเทความรักไปที่ตรีดาว และสร้างปมให้ตรีดาวโดยไม่ได้ตั้งใจ

สันติสุข พรหมศิริ : อรรณพ
พ่อของจารวี นิสัยดี อบอุ่น อ่อนโยน จนแทบจะเป็นอ่อนแอ แต่ในเชิงธุรกิจการทำงานแล้ว อรรณพเป็นคนที่ล้มเหลวมาก ทำให้เพียงจันทร์อดีตภรรยาทนความลำบากไม่ไหวจึงทิ้งไป

รัชนก แสงชูโต รับบท สุดา
แม่เลี้ยงของจารวี เป็นคนนิสัยอ่อนโยน ใจดี ไม่คิดร้ายกับใคร เข้ากันได้ดีกับอรรณพ เพราะสุดารักในความซื่อและแสนดีของอรรณพ เธอจึงยอมแต่งงาน

อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา : ลุงปั๋น
เป็นดวงวิญญาณเจ้าของเดิมของบ้านที่เตชัสอยู่ ด้วยความเป็นห่วงและหวงบ้านจึงไม่ยอมไปไหน เลยคอยช่วยดูแลและปกป้องเตชัส
กำลังโหลดความคิดเห็น...