xs
xsm
sm
md
lg

เพลิงบุญ ตอนที่ 8-9

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน เพลิงบุญตอน 8 ออกอากาศวันพุธที่ 30 สิงหาคม 2560 เวลา 20.20น. ช่อง33

ฤกษ์ (ป้อง ณวัฒน์) ให้ใจเริง (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) บินคนละไฟลท์กับตัวเอง แล้วไปเจอกันที่สนามบินเชียงราย เมื่อไปถึง ฤกษ์รีบเคลียร์งาน เพื่อจะได้รับกลับโดยไม่ต้องค้าง ใจเริงมีแผนมาแล้วอยู่ในใจ เมื่อไปถึงรีสอร์ทของเจน ซึ่งมีลูกชายคือทอม ใจเริงอ่อยทอมเพื่อให้ฤกษ์รู้สึก ฤกษ์หงุดหงิดทั้งลูกค้าและใจเริง เมื่อทำงานเสร็จ รอเวลากลับ ใจเริงอ่อยขอให้ทอมนวดให้ สุดท้ายใจเริงก็รู้ว่าทอมเป็นเกย์ ใกล้เวลาจะต้องไปสนามบิน ฝนก็ตก ฤกษ์หาใจเริงไม่เจอ กว่าจะเจอก็พบว่าทั้งคู่ตกเครื่องไปแล้ว ทำให้ทั้งคู่ต้องค้างที่รีสอร์ท

พิมาลา (เบลล่า ราณี) โทร.หาฤกษ์ก็โทรไม่ติด เพราะที่รีสอร์ทไม่มีสัญญาณ พิมาลาร้อนใจตามมาที่ออฟฟิศ เลขาฯ ฤทธิ์บอกว่าไม่ได้จองตั๋วให้ฤกษ์ พิมาลาสงสัยว่าใครจองตั๋วให้ฤกษ์ พิมาลาโทรหาใจเริง ก็ติดต่อใจเริงไม่ได้เช่นกัน พิมาลามีแต่ความสงสัยเต็มไปหมด เปรม (เป๊ก เปรมณัช)และปารมี (โบวี่ อัฐมา) พิชชี่ (ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช)และแมน ช่วยกันปลอบให้พิมาลาไม่คิดมาก พิมาลาพยายามหลอกตัวเองว่าไม่คิดอะไร แค่แปลกใจเฉยๆ

ฤกษ์และใจเริงขับรถขึ้นมาบนเขาเพื่อหาสัญญาณ ฤกษ์รีบโทร.หาพิมาลาและบอกเหตุฉุกเฉินว่าต้องค้างที่เชียงราย พิมาลาซักไซ้ฤกษ์ จนฤกษ์รู้สึกร้อนรน ทำให้ขึ้นเสียงใส่พิมาลา พิมาลารีบระงับสติอารมณ์บอกฤกษ์ว่าอย่าโกหก ฤกษ์หงุดหงิดใส่พิมาลาจนพิมาลาเห็นได้ชัด พิมาลาวางสายจากฤกษ์ซักครู่ก็โทร.หาใจเริง ใจเริงกับฤกษ์เตี๊ยมกันว่าใจเริงอยู่ในปาร์ตี้ เปิดเพลงในรถดังกระหน่ำ ใจเริงโกหกว่าอยู่พัทยา พิมาลาหลอกทุกคนว่ารู้สึกดีขึ้นแล้ว ทั้งๆที่ในใจยังสงสัย

ฤกษ์กับใจเริงพูดคุยกันอย่างเปิดอก ใจเริงร้องไห้ฟูมฟาย เข้าไปกอดฤกษ์ ถ่านไฟเก่าที่มอดดับแล้วลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง ฤกษ์และใจเริงได้เสียกันในรถบนดอยนั่นเอง…

พิมาลาเครียดจนแทบจะทำงานไม่ได้ ฤกษ์กลับมาให้เงินใจเริงไปก้อนนึงและให้ใจเริงย้ายออกจากบ้านทันที มาลัยวรรณเริ่มเข้ามาทำงานกับเทิดพันธ์ ทั้งคู่ไปหาฤกษ์ที่ออฟฟิศด้วยกัน ทำให้มาลัยวรรณ (บัว นลินทิพย์) ได้รู้ว่าใจเริงไปเฝ้าฤกษ์ที่ออฟฟิศ มาลัยวรรณปรึกษาเทิดพันธ์ว่าควรบอกใจเริงดีไหม

ฤกษ์กลับมารีบหาดอกไม้ไปง้อพิมาลาที่ออฟฟิศทันที แถมยังพาไปดินเนอร์สองต่อสอง ฤกษ์ถ่ายรูปลงอินสตาแกรม ใจเริงเห็นก็กรี๊ดบ้านแตก ใจเริงเอาคืนด้วยการลงอินสตาแกรมที่สื่อถึงเรื่องคืนได้เสียบ้าง มาลัยวรรณเห็นก็รีบโทร.มาบอกพิมาลา พิมาลาบอกไม่เกี่ยวกับตัวเอง มาลัยวรรณตัดสินใจบอกเรื่องใจเริงไปเฝ้าที่ออฟฟิศ พิมาลาตกใจหนักมาก!

เรื่องย่อตอน เพลิงบุญตอน 9  ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2560

พิมาลามาคาดคั้นเอาความจริงกับฤกษ์ โชคดีที่เลขาฯ ฤทธิ์บอกฤกษ์ไว้ก่อนแล้ว ฤกษ์จึงหาคำแก้ตัวได้ทันท่วงที พิมาลายอมเชื่อใจเพราะเห็นว่าฤกษ์ยอมพูดความจริง ฤกษ์ลงรูปที่ไปทานข้าวกับพิมาลาพร้อมแคปชั่นสุดหวาน ใจเริงเห็นก็กรี๊ดลั่นบ้าน ลงไอจีที่สื่อเป็นนัยๆ ว่าคิดถึงบ้าง ทันทีที่ฤกษ์กับพิมาลากลับมาถึงบ้าน ใจเริงก็แผลงฤทธิ์ทันที ส่งข้อความกดดันให้ฤกษ์ลงมาหาที่โถงบ้าน ทั้งคู่แอบลงมาคุยกันขณะที่พิมาลาอาบน้ำอยู่ ฤกษ์สั่งห้ามใจเริงไม่ให้ป่าวประกาศอะไรอีก ใจเริงยอมทำตามเพื่อให้ฤกษ์ใจอ่อน พิมาลาตามลงมาแต่จับไม่ได้เพราะฤกษ์ไหวตัวแทน แกล้งคุยโทรศัพท์ ฤทธิ์คุยกับทอม ถึงได้รู้ว่าฤกษ์ไปเชียงรายกับใจเริง และรู้ด้วยว่าค้างหนึ่งคืน ฤทธิ์เป็นกังวล

พิมาลาเอ่ยปากถามใจเริงตรงๆว่าเมื่อไหร่จะย้ายออก ใจเริงโกรธรีบออกจากบ้านมาดักรอฤกษ์กลางถนน แล้วขอให้ฤกษ์พาไปหาอพาร์ทเม้นท์ใหม่อยู่ ฤกษ์จำใจยอมเพื่อให้เรื่องมันจบไวๆ

เทิดพันธ์พานักชิมมาชิมอาหารของมาลัยวรรณ มาลัยวรรณโดนวิจารณ์แต่ก็ยอมรับและพร้อมนำไปปรับปรุง เทิดพันธ์เห็นอย่างนั้นก็รับมาลัยวรรณเข้าทำงาน มาลัยวรรณดีใจมาก

พิมาลาได้รู้ความจริงจากเทปบันทึกกล้องวงจรปิด ว่าใจเริงอ่อยดำรง สร้างเรื่องเพื่อให้ได้อยู่บ้านต่อ เธอช็อกมาก
ใจเริงติดสอยห้อยตามฤกษ์มาที่คอนโดที่ฤกษ์ทำงานอยู่ ซึ่งมีห้องที่ฤกษ์จองไว้ ใจเริงเดินเยี่ยมชมจนทั่วอย่างพอใจ ตัดสินใจจะย้ายมาอยู่ที่คอนโดนี้ ตอนแรกฤกษ์ไม่ยอมแต่โดนใจเริงออเซาะแกมขู่ว่าพิมจะรู้เรื่องจนฤกษ์จนใจอ่อน ยอมให้ใจเริงมาอยู่ที่คอนโดใหม่ชั่วคราว

ฤทธิ์และผ่องใสมาทำกับข้าวทานที่บ้านพิมาลาและฤกษ์ ฤทธิ์รู้ว่าฤกษ์ยังไม่ได้บอกพิมาลาเรื่องไปเชียงรายกับใจเริง ฤทธิ์รับอ้างว่ามีเลขาฯ หลายคน และโทรตามฤกษ์ให้รีบกลับบ้าน ฤกษ์รีบชิ่งจากใจเริง ใจเริงแค้นที่รั้งฤกษ์ไว้ไม่อยู่

ผ่องใสสันนิษฐานว่าใจเริงแอบไปเป็นภรรยาน้อยใคร ถึงได้ย้ายออกไปโดยไม่บอก พิมาลาพยายามทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็อดคิดไม่ได้ว่าจะเกี่ยวข้องกับฤกษ์ ฤทธิ์เตือนฤกษ์ให้รีบเคลียร์ปัญหาทั้งหมด ฤกษ์เครียด

เทิดพันธ์วางแผนให้ใจเริงออกมาเจอโดยการเอาแหวนแต่งงานที่ใจเริงเคยซื้อให้มาล่อ ใจเริงรีบออกมาเจอเทิดพันธ์เพื่อเอาแหวน เทิดพันธ์หลอกถามใจเริงว่าย้ายออกไปอยู่ที่ไหน ใจเริงไม่ยอมบอก

ฤกษ์ยังกลับไปซ้ำกับใจเริงอีกหลายรอบ แม้ว่าจะยังหาทางออกไม่ได้และเริ่มหลบหน้าพิมขึ้นเรื่อยๆ พิมาลาพยายามเก็บกดความรู้สึกไว้ไม่คิดอะไร แต่ก็ยังดูซึมจนคนรอบข้างเห็นได้ชัดเจน ใจเริงติดต่อกลับมาบอกจะมาหาพิมาลา พิมาลานัดเจอใจเริงที่สถานปฏิบัติธรรมที่พิมาลาไปถ่ายรายการ ทั้งคู่คุยกันสองคน พิมาลาถามว่าใจเริงย้ายไปอยู่กับใคร ใจเริงอ้อมแอ้มไม่ยอมบอก สุดท้ายใจเริงยื่นเนคไทด์ฤกษ์ส่งคืนให้พิมาลา บอกแค่ว่ามันหลงมา พิมาลาร้องไห้ ทุกอย่างเริ่มชัดเจน!

กำลังโหลดความคิดเห็น...