xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง 8 จัดให้ ส่ง "แป้ง-มังกร-ณฉัตร" ลงละครผี "เงาอาถรรพ์"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อีกครั้งกับแฟนละครแนวดรามาสยองขวัญ เมื่อช่อง 8 หยิบ 1ใน5 นวนิยายซีรีส์สยองขวัญสุดฮิต ปัญจอาถรรพ์ เรื่อง “เงาอาถรรพ์” มาสร้างความหลอนสะพรึง โดยผู้จัด เมย์-ปทิดา กำเนิดพลอย การันตีถึงความสนุกครบรส ถึงเรื่องราวของความรัก ความแค้นข้ามภพ และการกลับมาทวงสัญญาคืน

เรื่องนี้ยังสอดแทรกศิลปะพื้นบ้านทางภาคใต้อย่างหนังตะลุง เป็นตัวเดินเรื่องอีกด้วย โดยได้ พระเอกลูกหม้อ มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร ประกบคู่กับ นางเอก แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล ที่มารับเล่นละครกับทางช่อง 8 เป็นเรื่องแรก เสริมทัพด้วย ณฉัตร-กวิยณัฎฐ์ แฮร์มันน์ ที่มาพลิกโฉมเป็นผีใต้ สุดอาฆาตลงทุนแต่งเอฟเฟ็กต์จัดเต็ม เรียกได้ว่าใครเห็นเป็นต้องสะดุ้ง นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงมากฝีมือ อาทิ เอกชัย ศรีวิชัย ,มะหมี่-ณภคปภา นาคประสิทธิ์ ,ต่อง-สาวิตรี สามิภักดิ์, ครีม-เปรมสินี รัตนโสภา , แดน สมุทรโคจร , ปุ๊กปิ๊ก-ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต, อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์, ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ, หลวงไก่ อาร์สยาม บ่าววี อาร์สยาม, ไอซ์ อาร์สยาม, เฟรช อริสรา, ฯลฯ ภายใต้การกำกับ ของ “ทรงศักดิ์ มงคลทอง” นำทีมรังสรรค์งานคุณภาพ

เงาอาถรรพ์ ประพันธ์โดย พลอยฝน บทโทรทัศน์โดย One House เรื่องราวของ เจรมัย(มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร) นักร้องหนุ่มที่พึ่งจะมีชื่อเสียง ในวงการบันเทิงได้เพียงไม่นาน ต้องมาพบกับจุดหักเหครั้งสำคัญในชีวิตเมื่อ มัลลิกา (แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล) นักข่าวของนิตยสารฉบับหนึ่งได้เข้ามาสัมภาษณ์ ในวันที่เขาได้รับรางวัลเพลงยอดนิยมด้วยคำถามที่คล้ายกับเป็นการขุดคุ้ยเรื่องอดีตที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน และหลังจากวันนั้นเขาก็ได้ทราบข่าวว่าคุณตาเสียชีวิต จรรยา(ต่อง-สาวิตรี สามิภักดิ์) มารดาของเขาจำเป็นต้องเปิดเผย เรื่องที่ปิดบังมาตลอดยี่สิบปี

เจรมัยได้กลับมาบ้านหลังนี้อีกครั้ง คืนที่มาถึงเกิดเรื่องราวแปลกๆ ขึ้น ศพของคุณตาไม่สามารถยกไปใส่โลงศพได้จะด้วยเหตุใดก็สุดรู้ แต่ เจนจิรา(มะหมี่-ณภคปภา นาคประสิทธิ์) ลูกพี่ลูกน้องของเขา บอกว่า มีเจรมัยเท่านั้นที่จะทำให้ศพของคุณตายกไปใส่โลงศพได้ คุณจรรยามารดาของเจรมัยจึงบอกให้นักร้องหนุ่มเข้าไปกราบศพท่านแล้วสัญญาว่าจะดูแลมรดกของวงศ์ตระกูลต่อจากท่านตลอดชีวิต นั่นคือ เจมัยต้องทำหน้าที่ดูแลหนังตะลุงตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากคุณตาหนังตะลุง ที่น้องจ๋า(ชนิกานต์ ตังกบดี) ลูกของน้าสาวเขาบอกว่าเป็น หนังตะลุงผีสิง เจรมัยแปลกใจอีกครั้งกับสิ่งที่เขาเพิ่งรู้ว่าจะต้องรับผิดชอบ แต่เขาก็ยอมทำตามเพราะเป็นสิ่งที่มารดาร้องขอ เมื่อเจรมัยกราบศพคุณตาและสัญญา ศพของคุณตาที่เคยหนักจนคนยกไม่ไหวก็กลับยกขึ้นได้สบาย และเมื่อเจรมัยรับดูแลหนังตะลุงตัวนั้น เจมัยก็ได้พบกับวิญญาณสาวตนหนึ่งที่ชื่อสร้อยพี (ณฉัตร-กวิยณัฎฐ์ แฮร์มันน์) วิญญาณตนนี้รอคอยเขามานานแสนนาน และทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้ตัวเขากลับมา

ในคืนเดียวกันนั้นมัลลิกาซึ่งมาส่งเจนจิราผู้เป็นเพื่อนรุ่นพี่ที่บ้านหลังนี้ ก็ขับรถกลับเข้าตัวเมืองเพียงลำพัง เธอเจอกับเหตุการณ์ประหลาดหลายอย่าง ทั้งเห็นเงาดำตัดหน้ารถ แถมยังโดนตำรวจโบกด้วยสาเหตุว่ามีผ้าผืนขาวปลิวออกนอกรถของเธอ ซึ่งพอลงไปดูกลับไม่มีผ้าหรืออะไรเลย ด้านเจรมัยพอเจอเหตุการณ์ประหลาด ก็เริ่มสงสัยในอดีตชาติของตัวเอง โดยเฉพาะทุกครั้งที่ได้เห็น มัลลิกา คล้ายกับว่ามีสายใยบาง ๆ เชื่อมโยงระหว่างเขากับเธอ แต่สร้อยพี วิญญาณตนนั้นจะไม่มีวันยอม หากเขาไม่รัก มันจักฆ่าเขาให้ตายไปด้วยกัน จะกี่สิบกี่ร้อยปีจากวันนั้นเขาก็ต้องอยู่กับเธอเพียงผู้เดียว

เมย์-ปทิดา กำเนิดพลอย ผู้จัดละคร เงาอาถรรพ์ เผยว่า “เรื่องนี้เป็นละครผีดรามา ที่เกี่ยวกับหนังตะลุง เป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่เมย์ภาคภูมิใจมาก ๆ ที่ได้เป็นตัวแทนในการนำเสนอวัฒนธรรมทางภาคใต้ ละครเรื่องนี้ ค่อนข้างใช้ความละเอียดในการถ่ายทำสูงเพราะเราเน้นภาพสวย ถ่ายทำแบบภาพยนตร์ และมีความยากเพราะเราต้องศึกษารายละเอียดวัฒนธรรมอย่างหนังตะลุง และถ่ายทอดออกมาให้ถูกต้องที่สุด มีทั้งยุคอดีตและปัจจุบันด้วย เรื่องนี้นักแสดงทุกคนตั้งใจมากค่ะ เพราะเราอยากจะนำเสนอผลงานชิ้นดีให้ออกมาดีที่สุด ฝากติดตามกันด้วยนะคะ ในเงาอาถรรพ์ค่ะ

มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร รับบทเป็น เที่ยง และเจรมัย เรื่องนี้ท้าทาย เพราะว่าต้องเล่นเป็นสองตัวละครในเรื่องเดียวกัน เป็นครั้งแรกด้วยที่เล่นแบบนี้ เลยคิดว่ายากที่สุดตั้งแต่เล่นมาแล้วเช่นในเรื่องของส่วนอดีตเราต้องถ่ายทอดวัฒนธรรมทางภาคใต้ คือ “หนังตะลุง” ก็เลยถือว่ายาก พูดใต้ สำเนียงใต้อีก เลยต้องเรียนและเสริมทักษะความรู้พื้นฐาน ประกบคู่กับพี่แป้งเป็นครั้งแรกด้วย ตื่นเต้นครับ ถือว่าเป็นละครดรามาสยองขวัญเรื่องแรกของมังกร ฝากเป็นกำลังใจด้วยนะครับ

แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล รับบทเป็น มาลี และ มัลลิกา เรื่องนี้ถือว่าเป็นการร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกค่ะก็ตื่นเต้นกับอะไรใหม่ ๆ ทีมงานใหม่ อีกครั้งก็มาเล่นคู่มังกรเรื่องแรกด้วย ที่ได้มาเล่นเรื่องนี้ เพราะได้คุยกับพี่เมย์มานานแล้ว แต่จังหวะงานเราไม่ได้เลย เลยไม่ได้มาเล่นสักที พี่เมย์ชวนก็เหมือนพี่เมย์ให้เกียรติเรา คิวเราว่างเลยรับเลย อีกอย่างเรื่องนี้บทค่อนข้างสนุก เราได้เล่นถึงสองคาแรคเตอร์ ซึ่งก็มีความแตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิง ในอดีตก็จะหวาน ๆ ปัจจุบันก็จะลุย ๆ แล้วยังมีเกี่ยวกับเรื่องราวของผีอีก ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจและน่าติดตามมาก ๆ ค่ะ ฝากไว้ด้วยนะคะ

ณฉัตร-กวิยณัฎฐ์ แฮร์มันน์ รับบทเป็น สร้อยพี เรื่องนี้ถือว่าเป็นละครที่หนูเล่นเป็นผีเรื่องแรกเลยค่ะ มีการแต่งหน้าแบบจัดเต็มมาก นานหลายชั่วโมง ไม่ห่วงสวยเลยค่ะ คือเราเป็นผีต้องดูหน้ากลัวสะพรึงให้ถึงที่สุด ของเราก็จะมีผีหลายเวอร์ชันระดับความน่ากลัวก็จะต่างกันไปค่ะ ตั้งแต่เล่นมามีก็มีท้อบ้าง ความยากอยู่ที่ บทมากกว่า อารมณ์ค่อนข้างเยอะ เรื่องนี้ต้องพูดภาษาใต้ด้วย แล้วก็ได้คลุกคลีกับวัฒนธรรมทางภาคใต้อย่างหนังตะลุง ถือว่าเป็นละครที่ดีนอกจากความน่ากลัวยังสอดแทรกวัฒนธรรมของไทยเราไว้ด้วยค่ะ

บทสรุปของเรื่องราวความอาถรรพ์ ที่มีสื่อโดยตัวหนังตะลุงนั้นจะลง เอยอย่างไร ความรัก ความแค้นข้ามภพ จะถูกแก้แค้นสำเร็จหรือไม่ ติดตามชมเงาอาถรรพ์ ได้ทุกวัน จันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 เริ่มตอนแรก จันทร์ที่ 14 สิงหาคมกำลังโหลดความคิดเห็น...