xs
xsm
sm
md
lg

เล่ห์ลับสลับร่าง ตอนที่ 1-2

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน ออนแอร์ “เล่ห์ลับสลับร่าง” ออกอากาศวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ช่อง 33

ตอนที่ 1 วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม 2560

หมวดรามิล ทุ่งพระเพลิง (ณเดชน์) พร้อมคู่หูหมวดอาคม (ต่อ ธนภพ) นำทีมบุกเข้าจับแก๊งค้า ยาเสพติดรายใหญ่กลางกรุง โดยครั้งนี้มีสีตลา (กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์) นักข่าวตัวแสบแอบตามเข้าไปทำข่าว ด้วย ก่อนจะถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกัน จนรามิลต้องช่วยเอาไว้ ก่อนจะพาสีตลาโรยตัวลงมาจากตึกสูงได้ อย่างปลอดภัย จนเป็นข่าวโด่งดังถึงวีรกรรมสุดเท่สมฉายา “ผู้หมวดมือเหล็ก” ของรามิล ในขณะเดียว กันดาราสาวตัวแม่อย่าง เภตรา ภาวดี (ญาญ่า อุรัสยา) ก็กำลังเดินพรมแดงเพื่อรับรางวัลนักแสดงนำหญิง อยู่ที่ฮ่องกง และ ในฐานะ “ไข่มุกแห่งเอเชีย” เภตราจึงไม่พลาด เธอได้รับรางวัลจากเวทีนี้ไปตามคาด

ซึ่งระหว่างที่กำลังเดินพรมแดงอยู่นั้น จู่ ๆ ก็เกิดอาการประหลาด เภตรารู้สึกวูบเหมือนตกจากที่สูงจนต้อง ทรุดลงไปกองที่พื้น ทำให้เจ๊อั้ม (บุ๊คโกะ) ตกใจต้องรีบเข้าประคอง ข่าวการรับรางวัลของเภตรา และรามิล ต่างก็ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในวงสังคม โดยเฉพาะนกยูง (ไอซ์ ปรีชญา) คู่หมั้นของรามิลที่ติดตามข่าว ของรามิลอยู่ที่บ้านที่เชียงใหม่ แต่ก็มีเรื่องร้อนใจเมื่อจีอึน (จียอน) โทร.มาเตือนให้ระวังความฮอตของรามิล ที่เอาแต่ทำงาน ไม่ค่อยเอาใจใส่คู่หมั้นอย่างนกยูงที่อยู่ไกลห่างหูห่างตา ก็อาจจะนอกใจนกยูงเข้าซักวัน เช่น เดียวกับอาคมที่คอยเตือนให้รามิลคอยเอาใจใส่นกยูงบ้างในฐานะผู้หญิงที่คิดจะแต่งงานด้วย ซึ่งรามิลบอก ถ้าแต่งงานกับนกยูงจะให้อาคมเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว แทนที่อาคมจะดีใจกลับรู้สึกใจหาย หากวันนั้นจะมาถึง จริง ๆ รามิลเห็นข่าวเภตรารับรางวัล ยิ่งเห็นหน้ารามิลยิ่งหลงใหล เคลิบเคลิ้มในความสวยหยาดเยิ้มของเภตรา
เช่นเดียวกับฤทธิ์ชาติ (เป็ก เปรมณัช) เจ้าพ่อออแกไนซ์ของเมืองไทยที่ตามเข้ามาทำความรู้จักกับ เภตรา และอยากชวนให้เภตรามาอยู่ในสังกัดด้วย ด้วยการส่งทอมณี (ท็อป ดารณีนุช) เข้าไปฉกตัวเภตรา มาให้ได้ ทำให้เจ๊อั๊มผู้จัดการตัวเป้งของเภตราตามจิกอย่างหนักกันท่าทอมณีทุกทางแม้สัญญาที่เภตรามีจะ เหลือน้อยเต็มที แถมเภตรายังเอือมระอาเจ๊อั้มที่คอยกินเปอร์เซ็นต์จากน้ำพักน้ำแรงของเธออย่างไม่เป็น ธรรม เจ๊อั้มจึงคิดแผนด้วยการจีบให้รามิลซึ่งกำลังดังมาร่วมแสดงละครกับเภตรา เพื่อให้ละครมีกระแสน่า สนใจ ซึ่งรามิลพอรู้ว่าจะได้เล่นกับเภตรา แถมมีฉากเลิฟซีนด้วยก็ตกปากรับคำทันที

ตอนที่ 2 วันอังคารที่ 1 สิงหาคม 2560

เจ๊อั้ม (บุ๊คโกะ) เจ็บใจที่รู้ว่าเภตรา (ญาญ่า อุรัสยา) คิดจะตีจากไปอยู่กับทอมณี (ท็อป ดารณีนุช) ทั้ง ๆ ที่ตนเป็นคนปลุกปั้นเภตรามากับมือ แต่ในเมื่อสัญญายังไม่หมดเจ๊อั้มก็ไม่สนใจยังคงทำหน้าที่ผู้จัด การกินค่าหัวจากงานของเภตราต่อไป แม้จะต้องทะเลาะกับเภตรารายวันกับความเรื่องมากนิสัยไม่ดีก็ตาม ส่วนรามิล (ณเดชน์) ก็ตื่นเต้นดีใจที่จะได้แสดงละครกับเภตรา จนถูกเพื่อน ๆ ในหน่วยพยัคฆ์พิฆาต และสารวัตรยุทธพงศ์ (เอ็กซ์ ธิตินันท์) แซวอย่างอิจฉาเรื่องที่รามิลกำลังจะไปเป็นดาราดัง จนรามิลต้อง ออกตัวว่าอย่างไรงานราชการก็ต้องมาก่อน แล้ววันที่รามิลต้องเข้าฉากกับเภตราก็มาถึง รามิลดูตื่นเต้นจน อาทิตย์ (หยวน กวินรัฏฐ์) พระเอกก้ามปู และอจลา (มะปราง วิรากานต์) นางร้ายเข้ามาชวนพูดคุยจึงคลาย ความตื่นเต้นได้บ้าง ก่อนที่รามิลจะได้ยินเสียงกรีดร้องโหยหวน วีนแตกเมื่อเภตราทะเลาะกับเจ๊อั้มที่เตือน ให้เภตราระวังตัวอย่าเห็นแก่ของแพงจนรับของที่ฤทธิ์ชาติ (เป็ก เปรมณัช) ส่งมาให้ ทำเอาทั้งกองเอือมระอา แต่ก็ชินกับนิสัยเหวี่ยงวีนของนางเอกคนดัง มีเพียงรามิลคนเดียวที่ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นได้แต่สงสัย ว่าใครกรี๊ด และทันทีที่รามิลได้เข้าฉากกับเภตรา รามิลก็รู้ได้ทันทีว่าตัวตนที่แท้จริงของเภตรานั้นเรื่องมาก เรื่องเยอะขนาดไหน
 
ถึงขั้นขอเทคและแต่งหน้าแต่งตัวใหม่ให้คนทั้งกองรอ เพียงแค่มือรามิลเปื้อนฝุ่นแล้ว ไปจับหน้าเธอในฉาก ก่อนจะมาตำหนิเรื่องกลิ่นแมงดาที่ปากของรามิล จนรามิลต้องแปรงฟันบ้วนปาก ขนานใหญ่ กว่าจะได้ถ่ายจริงก็ต้องนั่งรอกันนานมากเพราะความเอาแต่ใจของเภตรา จนในที่สุดรามิลก็คิด จะเอาคืนเภตราบ้าง ด้วยการขอคัตขณะที่เภตรากำลังทำอารมณ์ร้องไห้โศกเศร้าสุด ๆ เพียงเพราะเภตราจับ หัวรามิล ทำเอาเภตราขัดใจที่ต้องทำอารมณ์ใหม่อีกรอบ ทั้งดนู (เอก วิชัย) ผู้จัด และก้อง (โอ๊ค กีรติ) ผกก. ปวดหัวที่ทั้งสองมัวแต่เรื่องมากจนไม่เป็นอันทำงานทำการ
 
แต่เมื่อขจัดทุกปัญหาได้เริ่มถ่ายทำกันอีกครั้ง คราวนี้ทุกคนถึงกับตื่นตะลึงที่จู่ ๆ เภตราก็ยอมจูบจริงกับรามิลอย่างที่ไม่เคยทำกับใครมาก่อน โดยไม่รู้ ว่าระหว่างเภตรากับรามิลเกิดอาการประหลาดที่เหมือนถูกแรงดึงดูด เหมือนทั้งคู่โหยหา คิดถึงกัน จนหัก ห้ามใจไม่ได้ ต้องจูบกันอย่างดูดดื่ม ซึ่งทั้งคู่รู้สึกเหมือนกันแต่ก็บรรยายและหาเหตุผลไม่ได้ว่าทำไมกำลังโหลดความคิดเห็น...