xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "มัสยา"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "มัสยา"

บทประพันธ์ : พนมเทียน
บทโทรทัศน์ : ปณธี
กำกับการแสดง : วลีทิพย์ นันทเอกพงศ์
แนวละคร : โรแมนติก - ดรามา
ผลิต : บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด
ผู้จัด : ธงชัย ประสงค์สันติ
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel 7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2560

เรื่องย่อ

เมื่อ ท่านผู้หญิงรัตน์ รัตนมหาศาล(ดวงตา ตุงคะมณี) รู้ว่า ศัลย์(ราชวัตร ขลิบเงิน) ลูกชายที่หนี การคลุมถุงชนไปรักกับหญิงสาวทางภาคใต้เสียชีวิต จึงมอบหมายให้ ร้อยโทลักษณ์ รัตนมหาศาล(มิกค์ ทองระย้า) นายทหารม้า ลูกชายคุณหญิงอัครราชเสวี(อังศนา บุรานนท์) ไปรับ มัสยา(มุกดา นรินทร์รักษ์) หลานสาวกลับมา ทันทีที่ ลักษณ์ เดินทางไปพบ มัสยา ลักษณ์ เจอฤทธิ์เดช มัสยา มากมาย แต่ ลักษณ์ สามารถปราบพยศพา มัสยา กลับมาที่ คฤหาสน์รัตนมหาศาล ได้สำเร็จ

ตลอดเวลาที่ มัสยา อยู่ที่ คฤหาสน์รัตนมหาศาล มัสยารู้สึกอึดอัดกับระเบียบที่เข้มงวด และต้องพบกับความอิจฉาริษยาของ คุณศจี(รชยา รักกสิกรณ์) และลูกๆ คือ พิณทิพย์(ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ) กับ พงศ์เทพ(พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) ซึ่งต่างจาก พัณทิพา(พรสวรรค์ มะทะโจทย์) ที่เป็นมิตรกับมัสยา แต่ในความโชคร้ายมัสยาก็ยังมีความโชคดีอยู่ด้วย เพราะมัสยาได้พบกับ เริงใจ(พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) น้องสาวของลักษณ์ และนพพร(ชนกันต์ พูนศิริวัฒน์) เด็กรุ่นราวคราวเดียวกันที่เป็นเพื่อนบ้านให้ความเป็นมิตรกับมัสยา ลักษณ์กับมัสยาเป็นคู่กัดขาประจำของกันและกัน แต่เพียงไม่นานจากความขัดแย้งก็กลับกลายเป็นความรัก แต่ความรักของทั้งคู่มีอุปสรรคมากมาย เพราะลักษณ์มี เพ็ญโฉม(สุภาพร มะลิซ้อน) แฟนสาวอยู่แล้ว แต่ก็มีประกาศิตจากท่านผู้หญิงสั่งให้แต่งงานกับ นาถระพี(ช้องมาศ ธนพร) หญิงสาวสูงศักดิ์ซึ่งเป็นพี่สาวของนพพร ส่วนมัสยาถูกจับให้หมั้นกับนพพร มัสยาและลักษณ์ต้องพยายามตัดใจจากกัน มีเพียง ท่านชายสดายุ มยุรฤทธิ์ (อานัส ฬาพานิช)ที่รู้ว่าสองคนนี้คิดอย่างไรต่อกัน จึงพยายามช่วยให้ทั้งคู่สมหวัง

ในที่สุด ลักษณ์ กับ มัสยา ก็ห้ามใจตัวเองไม่ไหวทั้งคู่ตัดสินใจแอบคบกัน เมื่อเพ็ญโฉมรู้ว่ามัสยาเป็นสาเหตุทำให้ลักษณ์บอกเลิกกับตน เพ็ญโฉมจึงเริ่มวางแผนทำลายความรักของทั้งคู่ และยิ่งเมื่อศจีจับได้ว่าลักษณ์กับมัสยาคบกัน ศจีวางแผนให้ท่านผู้หญิงรู้ด้วย ซึ่งเมื่อท่านผู้หญิงรู้ก็โมโหและกีดกันความรักของทั้งคู่อย่างที่สุด โดยบังคับให้ทั้งคู่แต่งงานกับคนที่ท่านเลือกให้เท่านั้น ท่านชายสดายุ จัดการแต่งงานให้ทั้งคู่แบบไม่เป็นทางการซึ่งทั้งคู่มีความสุขมาก แต่เมื่อถึงวันที่ทั้งคู่ต้องเผชิญโลกแห่งความจริงคือ วันที่มัสยาต้องหมั้นกับนพพร มัสยาตัดสินใจหนีออกจากบ้านรัตนมหาศาล การหายตัวไปของมัสยาทำให้ท่านผู้หญิงเสียใจมาก ลักษณ์ออกตามหามัสยาวันแล้ววันเล่าในทุกแห่งหน

เรื่องราวความรักระหว่าง “ลักษณ์” และ “มัสยา” จะลงเอยเช่นไร ท่านผู้หญิงจะเข้าใจและยอมรับ ในความรักของทั้งคู่หรือไม่ ติดตามชมและเป็นกำลังใจให้ความรักครั้งนี้ได้ในละคร “มัสยา”

รายชื่อนักแสดง

มิกค์ ทองระย้า: ร.ท.ลักษณ์ รัตนมหาศาล

มุกดา นรินทร์รักษ์ : มัสยา

อานัส ฬาพานิช : ท่านชายสดายุ มยุรฤทธิ์

สุภาพร มะลิซ้อน : เพ็ญโฉม

พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ : ร้อยตรี พงศ์เทพ

ดวงตา ตุงคะมณี : ท่านผู้หญิง รัตนมหาศาล

อังศนา บุรานนท์ : คุณหญิง อัครราชเสวี

รชยา รักกสิกรณ์ : ศจี

ธนายง ว่องตระกูล : หลวงราชบริรักษ์

ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ : พิณทิพย์

พรสวรรค์ มะทะโจทย์: พัณทิพา

พลอยไพลิน ตั้งประภาพร : เริงใจ

บุศรินทร์ วงศ์ลีนนท์ : มรว.ชลทิชา

ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ : นพพร

ช้องมาศ ธนพร : นารถระพี

นฤมล นิลวรรณ : หม่อมช้อย

วิยะดา อุมารินทร์ : นมผัน

ดีใจ ดีดีดี : อาจารย์กนก

ปรินทร์ วิกรานต์ : เจ้าคุณมหศักดิ์

รอง เค้ามูลคดี : หลวงเวชศาสตร์

ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ : นพพาศ

สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ : ประจวบ

เจตต์ กลิ่นประทุม : นพ.พจน์

พศิน ศรีธรรม: พต.เสถียร

ชูษี เชิญยิ้ม : จอน

ปิติพนธ์ พรตรีสัตย์ : สมาน

พัฒนะ พันธุ์เทวะ : ฉันท์ วิเชียรชัย

กันตพงศ์ เจริญสุข : อ๊อด

ชญานิน เต่าวิเศษ : อู๊ด

ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล : อ๋อย
กำลังโหลดความคิดเห็น...