xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "กามเทพซ้อนกล"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นวนิยายชุด ซีรีส์ : The Cupids : บริษัทรักอุตลุด

4 ปีก่อน ภีม เตชะดำรงกุล ก่อตั้ง “คิวปิดฮัต” บริษัทจัดหาคู่ครบวงจร มีพนักงานสาว 8 คนในนาม “กามเทพ” ทำหน้าที่แตกต่างกันไปบนคอนเซ็ปต์หลัก “ทำให้คนรักกัน”

ณ บัดนี้ บริษัทจับคู่ครบวงจร “คิวปิดฮัต” ของภีมทำรายได้ไม่เข้าเป้า ภีมพบสาเหตุว่า พนักงานสาว ตำแหน่งหลักๆของเขาทั้งแปดคน ล้วนไม่มีแฟน! แบบนี้จะไปหาแฟนให้ชาวบ้านได้อย่างไร?

ภีมจัดการเรียกกามเทพแสนสวยทั้งแปดคนมาประชุมด่วน ในวันวาเลนไทน์ ภีมพบว่าสาวๆของเขา ต่างมีปัญหาทัศนคติด้านความรักย่ำแย่ ถึงขั้นโคม่า แบบนี้นี่เอง สถิติการจับคู่สำเร็จของบริษัทถึงลดลง ขืนเป็นเช่นนี้ต่อไป “คิวปิดฮัต” คงต้องปิดตัวลง
ภีมจึงยื่นข้อเสนอ...ไม่ๆ จอมเผด็จการอย่างเขาไม่เคยมีข้อเสนอ!! มีแต่ “คำสั่ง” สาวทั้งแปด “ต้องหาแฟนให้ได้ ภายใน 1 ปี ใครที่หาได้จะได้เงินโบนัส 1 ล้านบาท”


ถึงวาเลนไทน์หน้า ใครที่หาไม่ได้ ก็จะอดเงินโบนัส และที่สำคัญหากบริษัทต้องปิดตัวลง สาวๆทั้งแปดที่รักใคร่สนิทสนมกันก็ต้องแยกย้าย ไม่ได้ทำงานในบริษัทที่ตนรักอีกต่อไป
          
          “กามเทพซ้อนกล”

บทประพันธ์ : เก้าแต้ม
บทโทรทัศน์ : ขิม ปิยรส / ชญานิน / กุศลิน เมฆวิภาต
กำกับการแสดง : หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร
แนวละคร : โรแมนติก - คอมเมดี้
ผลิต : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ผู้จัด : อรุโณชา ภาณุพันธุ์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 20.15-23.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง 33 (ออริจินอล) ช่อง 33 และสามารถรับชมผ่านทางออนไลน์ แอพพลิเคชั่น 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก 3 มิ.ย. 2560

เรื่องย่อ

มิลินฝ่ายการเงินประจำบริษัทคิวปิดฮัต ฉายา “เกลือเรียกแม่” ตกกระไดพลอยโจรต้องรับหน้าที่เป็นกามเทพให้ ระริน ไฮโซสาวนิสัยไม่ดีที่อยากจะมีแฟน จึงมาใช้บริการของคิวปิดฮัต และผู้ชายที่อยู่ในลิสต์ของระรินตอนนี้ก็คือ ศรันย์ ทันตแพทย์หนุ่มหล่อเท่ ที่ผู้หญิงทุกคนอยากพาตัวเองไปนอนให้เขาทำให้เสียวซ่าน...

แต่ศรันย์ไม่ได้เป็นลูกค้าของคิวปิดฮัต เขามาที่นี่กับ ธนกฤต เพื่อนสมัยเรียนมัธยมเท่านั้น มิหนำซ้ำศรันย์ยังไม่ชอบเรื่องการจับคู่ เขาไม่เชื่อว่าความรักที่เกิดจากการจ่ายเงินจะมีอยู่จริง ดังนั้นปัญหาจึงต้องตกอยู่ที่มิลินที่จะต้องกล่อมให้ศรันย์เข้าสมัครเป็นลูกค้าของคิวปิดฮัต และยอมไปงานเลี้ยงนัดเดทตามคำสั่งของระรินให้ได้ มิลินจึงต้องบากหน้ายอมทำทุกอย่างเพื่อให้ศรันย์ใจอ่อน จนกระทั่งเขาได้กลิ่นหอมที่เขาคุ้นเคยมาจากตัวของมิลิน เขาจึงยอมทำตามที่เธอต้องการ เพราะเขาอยากรู้จักกับมิลินมากขึ้น ว่าทำไมเธอถึงมีกลิ่นเดียวกับกลิ่นแม่ของเขาที่หายตัวไปนานสิบกว่าปี ถึงศรันย์จะยอมมาร่วมงานเลี้ยงเดท แต่เขาก็ไม่เคยสนใจระรินเลยแม้แต่นิดเดียว ต่างจากธนกฤตที่คลั่งไคล้ระรินสุดๆ และคอยตามจีบเธอมาตลอด ระรินก็เล่นด้วยเพราะคิดว่าธนกฤตรวยเหมาะสมกับเธอ

ทางด้านศรันย์...เขาเป็นฝ่ายเข้าไปทำความรู้จักกับมิลิน ถึงขนาดตามไปถึงบ้าน ทำให้ศรันย์รู้จักมิลินมากขึ้น รู้ว่าหญิงสาวตัวเล็กๆคนนี้ต้องต่อสู้เพื่อหาเลี้ยงลุงที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ขั้นเริ่มต้น และป้าที่ร่างกายไม่แข็งแรง ทำให้ ศรันย์หลงรักมิลิน พอระรินที่เริ่มเบื่อธนกฤตจะมาจีบศรันย์เหมือนเดิม ศรันย์ก็ประกาศตัวเลยว่าเขาชอบมิลิน สร้างความกรี๊ดกร๊าดชอบใจให้กับเพื่อนๆในบริษัท แต่มิลินไม่กล้ารักศรันย์เพราะเขาสูงส่งเกินไปสำหรับเธอ

แต่ศรันย์ไม่ยอมแพ้ เขายิ่งแวะเวียนมาหาเธอมากขึ้น จึงทำให้ อรดี  ป้าข้างบ้านของมิลินที่มีอาชีพดูดวงได้เห็นหน้าศรันย์เข้าก็ตกใจ มิลินจึงได้รู้ว่าความจริงแล้วอรดีเป็นแม่ของศรันย์ที่หายตัวไป กลิ่นหอมๆจากตัวมิลินก็มาจากอรดีนั่นเอง อรดียอมเล่าให้มิลินฟังว่าเมื่อสิบกว่าปีก่อน ศรุธ  สามีของเธอไปมีเมียน้อยชื่อ นุดี หลังจากนั้นนุดีก็ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม คนในสังคมกล่าวหาว่าเป็นฝีมือของอรดี ความผิดหวังเสียใจมากมาย ทำให้อรดีตัดสินใจหนีออกมาจากบ้านเพื่อมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ และไม่เคยคิดจะย้อนกลับไปอีกเลย เมื่อมิลินรับรู้เรื่องราวชีวิตของศรันย์ก็เกิดความเข้าใจและเห็นใจศรันย์มากขึ้น และเรียนรู้ด้วยว่าไม่มีชีวิตใครสมบูรณ์แบบที่สุด หลังจากนั้นมามิลินก็ทำดีกับ ศรันย์ทุกอย่างเพราะสงสารเขา...ความรักของทั้งสองกำลังหวานชื่น

ภาพความน่ารักของมิลินที่มีต่อศรันย์ ทำให้ธนกฤตอิจฉา เขาจึงคิดจะแย่งมิลินมาจากศรันย์ เพื่อให้เป็นไปตามแผนการแก้แค้นของเขา เพราะความจริงแล้วนุดีอดีตเมียน้อยของพ่อศรันย์ คือพี่สาวต่างสายเลือดของธนกฤต ทั้งสองเติบโตมาด้วยกัน และมีความสัมพันธ์กันฉันชู้สาว จนกระทั่งนุดีเปลี่ยนใจไปเป็นเมียน้อยพ่อของศรันย์ ธนกฤตโกรธแค้นมากจึงพลั้งมือฆ่านุดีตาย โชคดีที่ตอนนั้นไม่มีหลักฐานสาวถึงเขา ธนกฤตหลบหนีไปอยู่ที่อื่น ก่อนจะกลับมาอีกครั้งเมื่อแน่ใจว่าคดีเงียบไปแล้ว และเขาก็ตั้งใจกลับมาเพื่อแก้แค้นครอบครัวศรุต คนที่ทำให้เขาเสียนุดีไป เป้าหมายของเขาก็คือศรันย์ ธนกฤตจึงเข้ามาตีสนิทกับศรันย์เพื่อหวังจะแย่งทุกอย่างไปจากเขา และตอนนี้เป้าหมายของธนกฤตก็คือ มิลิน...ผู้หญิงที่ศรันย์รัก

แต่มิลินไม่เคยมีทีท่าว่าจะเปลี่ยนใจจากศรันย์มาชอบธนกฤต และมิลินก็ยังสังเกตเห็นอาการน่าสงสัยของธนกฤตด้วย มิลินนำเรื่องนี้ไปเล่าให้ศรันย์ฟัง จึงเกิดการสืบประวัติธนกฤต และรู้ว่าเขาเป็นใคร มิลินกับศรันย์ร่วมมือกันช่วยวางแผนจับธนกฤต โดยมีเพื่อนๆในคิวปิดฮัตคอยช่วยเหลือ จนสามารถกระชากหน้ากากของธนกฤตได้สำเร็จ อรดีแม่ของศรันย์หลุดพ้นจากข้อกล่าวหาอย่างสิ้นเชิง และยอมกลับไปอยู่ที่บ้านเหมือนเดิม ศรันย์จึงได้มาทั้งแม่และ “ว่าที่เมีย” ชื่อ...มิลิน

บุคลิกตัวละครเรื่อง “กามเทพซ้อนกล”

ศรันย์
ทันตแพทย์หนุ่ม หล่อเท่ รักสุขภาพ ไม่เจ้าชู้ไม่ปากหวานกับสาวๆ แต่กลับมีมาดกวนๆ ฉลาดรู้ทันทุกคน โดยเฉพาะ มิลิน ศรันย์เปิดคลินิกทำฟันเป็นของตัวเองในช็อปปิ้งมอลล์ใกล้บ้านมิลิน แต่ก็ยังปลีกเวลาไปรักษาคนไข้ในโรงพยา บาลรัฐอยู่เสมอ ลึกๆศรันย์เป็นคนเหงาเพราะอยู่กับพ่อที่ซึมเศร้าเอาแต่เพ้อให้ตามหาภรรยาที่หายตัวไป ศรันย์เป็นผู้ชายอบอุ่น อ่อนโยน และอยากดูแลใครสักคน เขาไม่เชื่อเรื่องดวงและแอนตี้เรื่องการหาคู่ของคิวปิดฮัต แต่สุดท้ายเขากลับมาตกหลุมรักสาวในคิวปิดฮัตเสียเอง

มิลิน (มิ้ม)
หนึ่งในสมาชิกกามเทพ ควบคุมการเงินของคิวปิดฮัต หน้าตาสวยน่ารัก เชื่อเรื่องดวงมาก มักมีความเชื่อโชคลางต่างๆ โดยเฉพาะการเปิดไพ่ยิปซีก่อนออกจากบ้านทุกวัน มีนิสัยประหยัด ขี้เหนียวเวอร์ เค็มจนเป็นที่เลื่องลือ พ่อแม่เสียตั้งแต่ยังจำความไม่ได้ แต่ก็มีลุงและป้าแท้ๆดูแลอย่างดีเลยไม่รู้สึกขาดความอบอุ่น เมื่อโตขึ้นเธอจึงทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินเพิ่ม เพราะมีภาระต้องรับผิดชอบทางครอบครัวแทนลุงและป้าที่ป่วย มิลินมีเป้าหมายสูงสุดในชีวิตคือการไถ่ที่และบ้านที่ลุงเอาไปจำนองกับไว้นายทุน เธอจึงต้องเก็บเงินให้ได้มากที่สุดเพื่อไถ่ที่คืนมาให้ได้สักวัน

ธนกฤต (ต้น)
ชายหนุ่มหน้าตาดี เป็นเพื่อนกับศรันย์สมัยเรียนมหาวิทยาลัย บุคลิกสุภาพ โรแมนติกจนเลี่ยน ขาดความอบอุ่นจนโหยหาการมีแฟน และชอบผู้หญิงเปรี้ยวมีจริต เขาจึงตกหลุมรักระรินในทันที บุคลิกภายนอกเป็นคนสบายๆ มองโลกในแง่ดี และค่อนข้างมีฐานะดี มีธุรกิจส่งออกเสื้อกีฬา ธนกฤตต้องการให้บริษัทคิวปิดฮัตช่วยหาคู่ให้ อ้างว่าจะได้มีแฟนเป็นตัวเป็นตน เพื่อพ่อแม่ที่อยู่เมืองจีนจะได้ไม่ต้องจับเขาคลุมถุงชนอีก แต่ตัวที่แท้จริงของธนกฤตนั้นเป็นคนมีปัญหาทางจิต เขามีปมอดีตปิดซ่อนความลับเอาไว้อีกมากมาย

ระริน
หญิงสาวสวยเปรี้ยว เป็นลูกไฮโซ แต่นิสัยแย่ เอาแต่ใจตัวเอง ชอบดูถูกคนและใช้เงินฟาดหัวเป็นประจำ ชอบเอาชนะ เธอเป็นเพื่อนสมัยวัยเรียนอนุบาลถึงประถมของมิลิน ใช้และข่มขู่มิลินเป็นขี้ข้ามาตั้งแต่เด็กเพราะกำความลับวัยเด็กของมิลินเอาไว้ มาจนถึงตอนนี้ระรินก็ยังทำ ระรินอยากมีแฟนจะได้แต่งงานออกไปจากบ้าน เพราะพ่อเข้มงวดมาก ครั้นจะออกไปใช้ชีวิตเองระรินก็ไม่กล้า เพราะพ่อขู่ว่าจะยกเลิกบัตรเครดิตทั้งหมด ระรินจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้มีแฟน โดยที่ไม่รู้ว่าความอยากที่มากเกินไปนั้นทำให้เป็นภัยกับเธอ

อรดี
ป้าหมอดูไพ่ยิปซีที่มาเช่าบ้านท้ายสวนของมิลินอยู่แบบเงียบๆ แต่เอ็นดูมิลินมาก คอยทำหน้าที่ดูดวงเปิดไพ่ให้มิลินทุกเช้า อรดีรับดูไพ่ที่บ้านแต่ต้องพรางตัวทุกครั้งให้ดูขลัง แต่ที่จริงต้องการซ่อนตัวตนไม่ให้ใครเห็นหน้า จึงแต่งหน้าแต่งตัวรุงรังแบบพวกยิปซีอยู่ตลอด เป็นคนจิตใจดี มีอารมณ์ขัน สาเหตุเพราะเธออยากกลบความเศร้าของชีวิตที่ไม่มีใครรู้

อนงค์
ป้าแท้ๆของมิลินที่ดูแลมิลินเหมือนลูก ทำขนมไทยเก่งมาก แต่มีปัญหาสุขภาพ มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน ต้องฉีดยากินยาเป็นประจำ เป็นคนใจดี เจ้าน้ำตา สงสารหลานสาวเสมอ เมื่อเห็นหลานสาวเหนื่อย แต่ป้าอนงค์ก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากให้กำลังใจ

ธงชัย
ลุงแท้ๆของมิลิน เป็นอัลไซเมอร์อย่างแรง ลืมทุกอย่างเร็วมาก แม้มีโรคเส้นเลือดตีบความดันผสมเข้ามา ทำให้ต้องกินยาตลอด ลุงรักครอบครัวมาก ดูแลทั้งเมียและหลานมาอย่างดีจนกระทั่งป่วย แต่ก็ยังพยายามช่วยงานตลอด แต่กลับทำให้ป่วนซะมากกว่า

มดแดง
ผู้ช่วยทันตแพทย์ของศรันย์ รูปร่างหน้าตาตรงข้ามกับชื่อ อ้วนดำล่ำเตี้ย แรงเยอะ แต่เป็นคนจิตใจดี อารมณ์ดี เชื่อในเรื่องพรหมลิขิตสุดๆ

ศรุธ
พ่อของศรันย์ เขาเคยเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมาก่อน แต่ตอนนี้กลับเป็นคนซึมเศร้า เพ้อ ไม่อยู่กับร่องกับรอย ร่างกายซูบผอมเพราะรู้สึกผิด เป็นห่วงและคิดถึงภรรยาที่หายตัวไปมาก เพราะเคยหลงเมียน้อยจนภรรยาน้อยใจ แต่มารู้ภายหลังว่าภรรยาน้อยมีกิ๊กอื่นด้วย

เรืองศักดิ์
พ่อของระริน เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ที่เป็นนายทุนรับจำนองที่ไว้มากมาย มีโครงการคอนโดและบ้านจัดสรรหลายแห่งที่พยายามส่งต่อให้ระรินช่วยงาน เข้มงวดกับระรินมาก แต่มักใช้เงินเลี้ยงลูกมากกว่าให้ความอบอุ่น

นุดี
เมียน้อยของศรุธ เป็นสาวเปรี้ยวเจ้าชู้ หิวเงิน เกาะผู้ชายรวยๆเพื่อความสบาย นุดีหายตัวไปเฉยๆเมื่อ 10 ปีก่อน แต่จริงๆถูกฆ่าตายและซ่อนศพไว้ จนคดียังปิดไม่ได้ การสืบสวนพบว่านุดีคบผู้ชายหลายคน แต่ที่ต้องสงสัยที่สุดคือนวลพรรณแม่ของศรันย์ เพราะเป็นคนสุดท้ายที่เจอนุดีก่อนจะหายตัวไป

รายชื่อนักแสดง

ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ รับบทศรันย์              กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รับบทรตท. ปรัชวินทร์
ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ รับบทมิลิน     มิณฑิตา วัฒนกุล รับบท ซินดี้
ภัทรภณ โตอุ่น รับบทธนกฤต             ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล รับบท แองจี้
พิชชาภา พันธุมจินดา รับบท ระริน         พีท พล รับบท แมน
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบทอรดี              บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ รับบท เบน
พิราวรรณ ประสพศาสตร์ รับบท อนงค์      สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบททรงพลอินทรชิต
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท ธงชัย                กีรติ ศิวะเกื้อ รับบทอัครมงคล
อรัญญา ประทุมทอง รับบท มดแดง          ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี รับบท ทรงสะคราญ
ศุกล ศศิจุลกะ รับบทศรุธ
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบทเรืองศักดิ์
กฤศณัฐฐิกา จูไต๋ รับบท นุดีกำลังโหลดความคิดเห็น...