xs
xsm
sm
md
lg

ดรามามาแล้ว! "แอนดริว-แมท" จับคู่ปะทะคารม ใน "เหมือนคนละฟากฟ้า"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ประสบความสำเร็จจากละครดรามาเข้มข้นมาทุกเรื่อง ตั้งแต่ เมียแต่ง,สามี,ไฟล้างไฟและเลือดรักทระนง โดยล่าสุด ผู้จัดคนเก่ง จริยา แอนโฟเน ร่วมกับช่อง 3 เตรียมส่งผลงาน ดรามาเข้มข้นเรื่อง “เหมือนคนละฟากฟ้า” ลงจอ ออกอากาศในวันอังคารที่ 25 เมษายนนี้

“เหมือนคนละฟากฟ้า” สร้างจากบทประพันธ์ของ วาสนา บทโทรทัศน์ เบญจธารา กำกับการแสดงโดย ผู้กำกับ แมน เมธี นำแสดงโดยพระนางเจ้าบทบาท แอนดริว เกร้กสัน และ แมท-ภีรนีย์ คงไทย ซึ่งโคจรมาพบกันเป็นครั้งแรก ร่วมด้วยนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคับคั่ง อาทิ น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์, วิกกี้-สุนิสา เจทท์,ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์, มิ้นท์-ณัฐวรา วงศ์วาสนา, หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ, แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์, ดวงใจ หทัยกาญจน์ เป็นต้น

เรื่องเริ่มที่โยทกา(ภีรนีย์ คงไทย) เดินทางกลับจากต่างประเทศ หลังเรียนจบปริญญาโทด้านการตลาด เพราะได้ข่าวว่า กรรณิการ์(จินตหรา สุขพัฒน์)แม่ของเธอกำลังจะแต่งงานใหม่กับพลตรีเถกิง(สันติสุข พรหมศิริ) เศรษฐีนักธุรกิจชื่อดัง โยทกาไม่อยากให้แม่แต่งงานใหม่เพราะกลัวแม่จะเจ็บปวดและเสียใจเหมือนเช่นที่ผ่านมา เพราะเจอแต่คนไม่จริงใจ เมื่อรู้ความจริงว่ากรรณิการ์ เคยมีอาชีพขายบริการมาก่อน เช่นเดียวกับ ชัชรัณ(แอนดริว เกร้กสัน) ลูกชายคนเดียวของเถกิง ที่แม้จะไม่ค่อยถูกกับพ่อ แต่ก็ไม่พอใจที่พ่อจะแต่งงานใหม่กับผู้หญิงประวัติไม่ดีเช่นกรรณิการ์ ยิ่งได้คำยุยงจากคุณยายผ่อง(ดวงใจ หทัยกาญจน์) และ เพ็ญศรี(ไปรมา รัชตะ) ญาติตัวร้ายในบ้าน ก็ยิ่งอคติกับกรรณิการ์ตั้งแต่ยังไม่เคยเห็นหน้า แต่ด้วยความจริงใจของพลตรีเถกิง ทำให้โยทกายอมให้แม่แต่งงาน
แต่วันแต่งงานยายผ่องกับเพ็ญศรีวางแผนกลั่นแกล้งกรรณิการ์ ให้คู่อริเก่าอย่างอรัญญา(สุรัตนา ข้องตระกูล)มาอาละวาดในงาน ดีที่โยทกา และเพื่อนคู่หู เจนจันทร์(ซาร่า นลิน) และ เซม(บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) มาช่วยได้ทัน ชัชรัณแปลกใจมากที่โยทกาเป็นลูกสาวกรรณิการ์ และยิ่งโยทกามาสมัครงานที่บริษัทของเขา ด้วยดีกรีความสามารถที่ปฏิเสธไม่ได้ รวมทั้งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านด้วย ยิ่งทำให้ทั้งคู่ต้องเกี่ยวพันกันยิ่งขึ้น

ด้าน กฤตนัย(วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) ผู้ช่วยและเพื่อนสนิทของชัชรัณ และกิ่งกาญจน์(สุนิสา เจทท์) น้องสาวบุญธรรมของกฤตนัย ต่างก็ชื่นชมในความสามารถของโยทกา ยิ่งทำให้ชัชรัณไม่พอใจ ด้านคุณหญิงละออง(ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) แม่บุญธรรมของกฤตนัยและกิ่งกาญจน์ และยายผ่อง ต่างก็อยากให้ชัชรัณกับกิ่งกาญจน์แต่งงานกัน แต่ชัชรัณรักกิ่งกาญจน์เหมือนน้องสาว ไม่ได้คิดเป็นอย่างอื่น ส่วนโยทกาก็คอยมาวุ่นวาย ใกล้ชิดชัชรัณทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว จนทำให้เขาเริ่มหวั่นไหวและต่างคนต่างแอบชอบกัน ขณะเดียวกันภุชงค์(ธนกฤต พานิชวิทย์) ผู้บริหารโรงแรมชื่อดัง ก็ถูกใจในความเก่งและความเป็นตัวของตัวเองของโยทกา คอยตามจีบจนทำให้ชัชรัณหมั่นไส้ ภุชงค์ได้กุสุมา(ณัฐวรา วงศ์วาสนา)นักบริหารจัดการคนเก่ง เพื่อนรุ่นน้องของกิ่งกาญจน์ มาคอยช่วยเป็นกามเทพให้เพราะอยากให้ชัชรัณลงเอยกับกิ่งกาญจน์มากกว่า แต่เรื่องราวความรักวุ่นวาย เพราะกุสุมาเองก็แอบชอบภุชงค์ ส่วนกฤตนัย ก็แอบรักกิ่งกาญจน์มานานแล้ว แต่ไม่แสดงออก ส่วนความรักของชัชรัณ และ โยทกา ก็มีอุปสรรคมากมาย เพราะยายผ่องขัดขวางทุกวิถีทาง

ส่วนกรรณิการ์ก็ไม่อยากให้ลูกเป็นทุกข์ ถ้าจะรักกับชัชรัณเรื่องราวความรักของแต่ละคู่ที่แตกต่าง รวมทั้งปัญหาครอบครัวของชัชรัณและโยทกาที่วุ่นวายซับซ้อน จะลงเอยกันอย่างไรก็ต้องติดตามชมในละคร “เหมือนคนละฟากฟ้า”

แอนดริว เกร้กสัน พูดถึงบทบาทในละครเรื่องนี้ว่า “เรื่องนี้ผมรับบทชัชรัณ เป็นนักธุรกิจชื่อดัง หล่อ รวย มีความรู้ความสามารถ แต่จะมีคนที่มีปมในใจ จริงจังกับชีวิต ไม่ถูกกับพ่อ คิดว่าพ่อเป็นสาเหตุที่ทำให้แม่ต้องเสียชีวิต จะใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุขเท่าไหร่ แล้วยิ่งโดนคุณยายครอบงำเรื่องความคิด จะคอยยุตลอดว่าพ่อไม่ดี ยิ่งเมื่อพ่อจะแต่งงานใหม่ เราก็ยิ่งแอนตี้ อคติทั้งพ่อทั้งเมียใหม่ และลูกสาว ก็จะก่อให้เกิดปัญหาความขัดแย้งในครอบครัว และความรักที่ค่อยๆเกิดขึ้นกับโยทกา ซึ่งแมทรับบทนี้ จะเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อยๆพัฒนาขึ้นครับ จากไม่ชอบ อคติ เค้าคอยมาตามกวน ตอแยเราเรื่อยๆจนเริ่มชอบ เริ่มรักกัน ร่วมงานกับแมทเป็นครั้งแรกก็ดีครับ แมทเป็นนักแสดงที่เก่ง แสดงได้หลากหลาย แล้วบทบาทในเรื่องมีความหลากหลาย ลึกซึ้ง ก็ทำให้เล่นคู่กันไปได้ด้วยดี รวมทั้งนักแสดงผู้ใหญ่คนอื่นๆ เก่งกันทุกคนเลยครับ ผมว่าเรื่องราวสนุก เน้นความสัมพันธ์และความรักของคนในครอบครัว และหนุ่มสาวสมัยใหม่ อยากให้ลองติดตามชมกันครับ”

ส่วน แมท-ภีรนีย์ คงไทย พูดถึงบทโยทกา ว่า “บทโยทกา คาแรกเตอร์จะเป็นผู้หญิงสดใส ร่าเริง มองโลกในแง่บวก สู้ชีวิต ซ่า อึด ถึก ทน และสู้คน เพราะลำบากตั้งแต่เล็ก มีแม่ที่ทำงานขายบริการ ต่อสู้กับความจนมาด้วยกัน ก็เลยทำให้ปากกัดตีนถีบ ตั้งใจเรียน ทำงานไปเรียนไป จนจบปริญญาโทจากเมืองนอก ทำงานเก่ง ตั้งใจ และมั่นใจในตัวเอง เป็นบทที่แมทชอบ และค่อนข้างสบายค่ะ ไม่หนักใจอะไรยิ่งมาทำงานกับกองพี่นก จริยา และพี่แมน ผู้กำกับ ได้ร่วมงานกันมาหลายเรื่อง ก็เหมือนกับเราจะได้ดีไซน์ตัวละครไปด้วยกันค่ะ ถ้าอยากเล่นแบบไหน หรือไม่เข้าใจก็พูดคุยกันได้ เรื่องนี้เส้นเรื่องจะเป็นดรามา เข้มข้น ก็เป็นแนวที่แมทเล่นอยู่แล้ว ยิ่งได้มาร่วมงานกับพี่แอนดริว ซึ่งพี่เค้าเก่งกับบทแนวดรามาอยู่แล้ว ได้ดูผลงานพี่เค้ามาหลายเรื่อง แรกๆก็ต้องปรับตัวเข้าหากันแต่พอเริ่มสนิทกัน ก็เล่นกันได้อย่างสบายใจค่ะ บททะเลาะกัน เชือดเฉือนกัน ก็แสดงกันได้ค่ะก็อยากให้ติดตามชมดูกันค่ะ”

ติดตามชมละคร “เหมือนคนละฟากฟ้า”ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.ทาง 3HD ช่อง 33 เริ่มอังคารที่ 25 เมษายนนี้ตอนแรก!กำลังโหลดความคิดเห็น...