xs
xsm
sm
md
lg

เปิดบ้าน "ปอ อรรณพ" พร้อมตามไปเยี่ยม "ชาย เมืองสิงห์" ใน "ที่นี่หมอชิต"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ที่นี่หมอชิตพบกับสองเรื่องสองรสกับสองพิธีกร ลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ , ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ที่จะพาผู้ชมไปบุกบ้านของสอง แขกรับเชิญ ปอ AF อรรณพ ทองบริสุทธิ์ และบ้านของศิลปินแห่งชาติ ชาย เมืองสิงห์ หรือชื่อจริง สมเศียร พานทอง

สองพิธีกร ลิง และทับทิม เริ่มต้นด้วยการพาไปบุกบ้านหลังใหม่ที่สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรงของ ปอ AF อรรณพ ทองบริสุทธิ์ ที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ ในแบบที่ยังตกแต่งไม่เสร็จ แต่ปอก็เปิดบ้านพาสองพิธีกร ลิงและทับทิม ชมทั่วบ้านที่มีสี่ห้องนอน สำหรับ ปอ น้องสาว และพ่อแม่ ที่จะมาอยู่ด้วยกันหลังท่านเกษียณ และนอกจากสองพิธีกรแล้ววันนี้ยังเป็นการรวมตัวของเพื่อนซี้แก็ง “หลีบหงี” ที่มานั่งเมาท์เรื่องราวฮาๆในวันนี้ ซึ่งมีสมาชิกที่มาวันนี้คือ ธนทัต ชัยอรรถ (แกงส้ม the star , ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล (ปุยฝ้าย AF) , ดาว ณัฐภัสสร สิมะเสถียร

ทุกคนมานั่งกองรวมกันที่ห้องรับแขกบ้านปอพร้อมเล่าที่มาของแก๊ง “หลีบหงี” และความสนิทกับเรื่องฮาๆของแต่ละคน

“ไหนเล่าที่มาที่ไปว่ามาสนิทกันได้ยังไงเพราะแต่ละคนนี่มาจากคนละเวทีด้วยซ้ำ? แก๊งหลีบหงี : เพื่อนแก็งนี้ประกอบไปด้วย แกงส้ม, ปอ, กั้ง, ปุยฝ้าย, ดาว, ลูกหว้า พิจิกา และ แบงค์(clash) พวกเราสนิทกันตั้งแต่เล่นละครเวทีด้วยกัน ด้วยความที่ต้องทำงานร่วมกันจึงทำให้สนิทกัน แต่ด้วยที่นิสัยคล้ายๆกันจึงเข้ากันได้ดี กลุ่มนี้มีการตั้งชื่อกรุ๊ปไลน์ว่า “หลีบหงี” ซึ่งจะคุยกันทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องใต้สะดือมีครั้งหนึ่งหลังจากเลิกซ้อมละครเวที เพื่อนแก๊งนี้ได้ไปกินอาหารญี่ปุ่นที่เปิด 24 ชม.แล้วนั่งคุยกันถึงเช้าก็มี เวลาช่วงซ้อมละครก็มักจะแกล้งกันให้หลุดขำ เล่นนอกซีนบ้างเพื่อให้อีกคนหนึ่งที่เล่นด้วยหลุดแล้วโดนว่า แก๊งนี้ถ้าจะไปแฮงเอ้าท์ที่ไหนขอแค่ว่าเป็นที่นั่งนานและเสียงดังได้ ไม่ขึ้นอยู่กับอาหารประเภทใดอยากให้เล่าเรื่องลับๆ นิสัยแปลกๆ ของแต่ละคนให้ฟังหน่อย? แก๊งหลีบหงี : เอาแบบสรุปของแต่ละคน # ดาว หน้าตาสวยเป็นถึงนางเอกของเรื่องละครเวที แต่ชอบเรอเสียงดัง ขัดกับลุกส์เรอแบบไม่เกรงใจใคร กลางคนเยอะ เวลาเข้าฉากกับแกงส้ม จะต้องมี kiss scene ทั้งดาวและแกงส้มก็จะกินของเหม็น โดยไม่แคร์กัน ว่าใครจะเหม็น #ปุยฝ้าย มักจะเป็นฝ่ายที่ชอบไปแกล้งคนอื่นเวลาเข้าซีนด้วยกันมักจะชอบแกล้งให้คนอื่นหลุด ปุยฝ้ายไม่ชอบจะต้องสัมผัสกับคนที่เหงื่ออกเยอะ เวลาเข้าฉากกับอาร์ เดอะสตาร์ อาร์มักจะเป็นคนที่เหงื่ออกเยอะ ปุยฝ้ายรู้สึกขยะแขยง #แกงส้ม จะเป็นหนุ่มที่แต่งตัวเยอะ ในการแต่งตัวแต่ละครั้งที่มาซ้อมในตัวจะมีอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 5 ชิ้น แล้วเสื้อใส่ตัวเดียวไม่ได้ จะต้องมีเสื้อคลุม จะไม่ค่อยคุยกับผู้หญิงที่ไม่สนิทหรือเวลาที่ต้องเล่นคู่เพราะจะได้อินกับบทบาท แต่ถ้าสนิทเมื่อไหร่จะเรียกสรรพนาม เป็นมึง - กู #ปอ ทุกคนบอกว่าปอเป็นคนช้าๆ ไม่ทันมุก เหมาะกับบทที่ตัวเองได้รับในละครเวทีคือในบทปอเป็นรับปทเป็นคนดีมากๆ ซึ่งเหมาะกับตัวเอง ซึ่งขัดกับลุกส์ที่คนอื่นได้เห็น” และยังมีเรื่องเล่าหลุดขำฮาจากแก๊งนี้ให้ตามฮากันในรายการอีกมากมาย

และมายังมีอีกแขกรับเชิญ ชาย เมืองสิงห์ หรือชื่อจริง สมเศียร พานทอง ที่พิธีกรลิง”ได้รู้มาว่า คุณชาย เมืองสิงห์ ป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ต้องนั่งรถเข็นมา ประคองตัวเองด้วยไม้เท้า และพักรักษาตัวมานานหลายปี เลยตั้งใจไปเยี่ยมถึงบ้านในซอยเชิงหวาย ย่านบางซื่อ ได้เห็นวิถีชีวิตในปัจจุบันของ ชาย เมืองสิงห์ ที่เจ้าตัวนั่งเล่าเรื่องราวในอดีตให้ฟังว่าก่อนจะเป็นชายเมืองสิงห์ จนเป็นศิลปินแห่งชาตินั้นไม่ง่ายเลย และถึงแม้ตอนนี้ชาย เมืองสิงห์ ร่างกายไม่แข็งแรงนัก แต่ไม่เคยทอดทิ้งสิ่งที่รักนั่นคือการ แต่งเพลง และยังคงรับงานร้องเพลงตามงานอยู่บ้าง โดยจะรับเฉพาะงานที่เดินทางใกล้ ๆ เท่านั้น และจะรับผิดชอบกับทุกงานที่รับ จะมาก่อนงานทุกครั้ง เช่นงานร้องเพลงที่ต้องขึ้นเวที 2 ทุ่ม แต่ตัวศิลปินแห่งชาติคนนี้จะมาซ้อมตั้งแต่บ่ายสองโมง แม้ศิลปินคนอื่น ๆ จะยังไม่มา และไม่เคยมีประวัติเบี้ยวงาน นอกจากมาเยี่ยมและอัปเดตเรื่องราวชีวิตแล้ว วันนี้พิธีกรลิงยังอาสาคลายเบื่อของคุณชาย เมืองสิงห์ ด้วยการพาไปเที่ยวไหว้พระทำบุญที่วัดด้วย

ติดตามชมเรื่องราวชีวิตของสองแขกรับเชิญ ปอ AF อรรณพ ทองบริสุทธิ์ และ ชาย เมืองสิงห์ ในรายการ ที่นี่หมอชิต คืนวันอาทิตย์ที่ 16 เมษายนนี้ ทางช่อง 7กำลังโหลดความคิดเห็น...