xs
xsm
sm
md
lg

"พาย" ยอมรับใหม่ในการแสดง ทำการบ้านหนัก เล่น "ตะวันยอแสง"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ประเดิมผลงานละครเรื่องแรก สำหรับ “พาย- รินรดา แก้วบัวสาย” กับบทบาทของ “ใจบุญ” ในละครเรื่อง “ตะวันยอแสง” ซึ่งกำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ ทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี ทางช่อง 3 ในขณะนี้ เจ้าตัวยอมรับว่าใหม่ทุกเรื่องในการแสดง แต่โชคดีที่ได้โอกาสจากผู้จัดและเพื่อนนักแสดงในเรื่องที่ให้คำปรึกษาได้เป็นอย่างดี

“สำหรับตัวเอง เรียกว่าเป็นนักแสดงหน้าใหม่ มือใหม่ ใหม่หมดทุกอย่างเลยค่ะ ตะวันยอแสงเป็นเรื่องแรกของหนูด้วย พอได้มาเล่นแล้วมันก็ท้าทายทุกอย่างเลยค่ะ หนูต้องเรียนรู้เยอะมาก ทั้งเรื่องแอกติ้ง เรื่องของมุมกล้อง แถมยังเป็นแนวพีเรียด ละครย้อนยุค ซึ่งต่างจากยุคสมัยที่เป็นอีก อีก ทั้งเรื่องการพูดและภาษาที่แตกต่างกันอกไป และ ต้องจำบทให้ได้ ทุกอย่างจึงเป็นเรื่องที่หนักหนามาก ช่วงแรก เกร็งมาก ถึงมากที่สุด บางทีจำบทได้ แต่ออกท่าทางไม่ได้ พูดบทได้อย่างเดียว ต้องรวบรวมสติอย่างหนักเลยค่ะ ต้องคอยเรียบเรียง กับแต่ละฉากที่ตัวเองต้องเจอ จะนึกถึงปัจจัยที่ตัวละครต้องเจอมา หนูรู้สึกว่าถ้าเราเข้าใจตัวละครมัน ไม่ว่าจะเป็นหัวเราะ หรือจะร้องไห้ พอเราซึมซับกับบทบาทได้ ก็จะค่อย ๆ เล่นได้ค่ะ ซึ่งในเรื่องนี้พายต้องเข้าฉากกับออกัส วชิรวิชญ์ด้วยตลอด เพราะในเรื่องออกัส จะเป็นคนที่มาชอบเรา ก็จะต้องเจอด้วยกันบ่อย ซึ่งเราทั้งคู่ ก็ถือว่ายังใหม่ ในเรื่องงานแสดง ทำให้มีเรื่องพูดคุย ปรึกษากันตลอด ถือว่าเราสองคนก็สนิทกันพอสมควร พูดกันรู้เรื่อง เวลามีผู้ใหญ่ ทั้งพี่นก สินจัย, พี่นก ฉัตรชัย หรือแม้กระทั่ง พี่ป๋อ ณัฐวุฒิ, พี่น้ำตาล พิจักขณา มาแนะนำเรื่องการแสดงให้กับเราทั้งสองคน เราก็จะรับมา ทั้งพาย และออกัส ถือว่าโชคดีมากที่ได้มาทำงานละครเรื่องนี้ คือทุกคน ดีกับเราสองคนมาก และโดยส่วนตัวของพายแล้ว พายก็ตั้งใจเล่นละครเรื่องนี้มาก ออกจะดูเป็นสาวหวาน สาวเรียบร้อย ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว คาแรกเตอร์ ก็ค่อนข้าง ใกล้เคียงกับตัวเอง ทำให้เราคุ้นเคยไปกับมันเรื่อย ๆ อาจมีบางอย่างที่เรายังไม่เก่ง อย่างในเรื่องมีฉากที่ต้องไปขี่ม้า เราก็ต้องระมัดระวังตัวเอง แล้วก็ฝึกฝน ให้ดูเชี่ยวชาญไปกับมันด้วย ถือว่าละครเรื่องนี้ พายได้ทำการบ้านหลายอย่าง ได้ประสบการณ์ในแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน เรียกว่า เป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ ในละครเรื่องนี้ค่ะ ขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้โอกาสที่ดีกับพาย ได้มาเล่นละครเรื่องนี้นะคะ”

ติดตามบทบาทของ พาย-รินรดา ได้ ในละคร “ตะวันยอแสง” ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.20 - 22.50 น. ทางช่อง 3 (ออริจินอล) และช่อง 33กำลังโหลดความคิดเห็น...