xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "กามเทพออนไลน์"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นวนิยายชุด - ซีรีย์ : The Cupids บริษัทรักอุตลุด

4 ปีก่อน ภีม เตชะดำรงกุล ก่อตั้ง “คิวปิดฮัต” บริษัทจัดหาคู่ครบวงจร มีพนักงานสาว 8 คนในนาม “กามเทพ” ทำหน้าที่แตกต่างกันไปบนคอนเซ็ปท์หลัก “ทำให้คนรักกัน”
ณ บัดนี้ บริษัทจับคู่ครบวงจร “คิวปิดฮัต” ของภีมทำรายได้ไม่เข้าเป้า ภีมพบสาเหตุว่า พนักงานสาว ตำแหน่งหลักๆของเขาทั้งแปดคน ล้วนไม่มีแฟน! แบบนี้จะไปหาแฟนให้ชาวบ้านได้อย่างไร?
ภีมจัดการเรียกกามเทพแสนสวยทั้งแปดคนมาประชุมด่วน ในวันวาเลนไทน์
ภีมพบว่าสาวๆของเขา ต่างมีปัญหาทัศนคติด้านความรักย่ำแย่ ถึงขั้นโคม่า แบบนี้นี่เอง สถิติการจับคู่สำเร็จของบริษัทถึงลดลง ขืนเป็นเช่นนี้ต่อไป “คิวปิดฮัต” คงต้องปิดตัวลง
ภีมจึงยื่นข้อเสนอ...ไม่ๆ จอมเผด็จการอย่างเขาไม่เคยมีข้อเสนอ!! มีแต่ “คำสั่ง”
สาวทั้งแปด “ต้องหาแฟนให้ได้ ภายใน 1 ปี ใครที่หาได้จะได้เงินโบนัส 1 ล้านบาท”
ถึงวาเลนไทน์หน้า ใครที่หาไม่ได้ ก็จะอดเงินโบนัส และที่สำคัญหากบริษัทต้องปิดตัวลง
สาวๆทั้งแปดที่รักใคร่สนิทสนมกันก็ต้องแยกย้าย ไม่ได้ทำงานในบริษัทที่ตนรักอีกต่อไป

เรื่องย่อ "กามเทพออนไลน์"

บทประพันธ์ : ร่มแก้ว
บทโทรทัศน์ : ณัชภีม
กำกับการแสดง : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
แนวละคร : โรแมนติก - คอมมาดี้
ผลิต : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ผู้จัด : อรุโณชา ภาณุพันธุ์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 20.15-23.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง 33 (ออริจินอล) ช่อง 33 และสามารถรับชมผ่านทางออนไลน์ แอพพลิเคชั่น 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 9 เมษษยน 2560

เรื่องย่อ

มิตรภาพและรักแท้ที่ซ่อนตัวอยู่ในโลกออนไลน์

แพรวพราว กามเทพสาวสวยผู้ดูแลระบบ IT และ Chat Room ของคิวปิดฮัต เมื่อสมัยเรียนนั้นเธอเป็นนังแก้วหน้าม้าอัปลักษณ์ที่ไปหลงรัก ไมค์ รุ่นพี่หนุ่มหล่อแต่เนิร์ด แล้วถูกหักอกด่าว่าเป็นยัยโรคจิตให้อับอายขายหน้า ต่อมาเมื่อเธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ และได้ทำศัลยกรรมหน้าใหม่ทั้งหมด เธอกลายเป็นสาวสวยที่ใครๆก็ต้องเหลียวมอง ขณะที่ พร้อมพล ลูกพี่ลูกน้องจอมกวนไปแอบหลงรัก กุ๊กไก่ ทอมหน้าหวานข้างบ้าน เลยคิดเอาเองว่าถ้าตัวเองไปทำศัลยกรรมหล่อแบบหนุ่มเกาหลี แล้วกุ๊กไก่จะหันมาสนใจ จึงวางแผนโกหกว่าติดหนี้พนันบอล และทวงเงินที่พราวเป็นหนี้ซ่อมบ้านที่เสียหายจากน้ำท่วม ทางออกจึงอยู่ที่เงินโบนัส 1 ล้านบาทของภีมแลกกับการหาแฟนให้ได้

พราวต้องแอบทำผิดกฎบริษัทเข้าไปใช้ห้องแชทคิวปิดรูม โดยใช้นามแฝง “ลูกเป็ดขี้เหร่” จนได้พบ ลุงแพนด้า ชายวัย 60 ที่ทักทายมาเพียงคนเดียว และคุยกันถูกชะตา ลุงแพนด้ารู้ว่าพราวกำลังหาแฟนอยู่ ก็ช่วยส่งรูปชายหนุ่มมาให้เลือกและหนึ่งในนั้นก็คือไมค์ ที่จำไม่ได้ว่าพราวคือยัยแก้วหน้าม้าคนเดิมที่เคยหักอก หอมหมื่นลี้ จึงยุให้พราวไปยั่วปั่นหัวให้ไมค์คลั่ง แล้วค่อยเฉลยฉีกหน้า ซึ่งพราวก็เคลิ้มตามเพราะไฟแค้นยังสุมอก แต่ว่าไมค์ในตอนนี้ดูผิดปกติจากเมื่อก่อน เหมือนคนโรคจิต และยังพยายามวางยานอนหลับหวังร้ายต่อพราว โชคดีที่ โรม วชิรวัฒน์ หนุ่มมาดขรึมทำตัวลึกลับ โผล่มาช่วยแยกทั้งคู่ออกจากกัน และพาพราวส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัย

แท้จริงแล้วโรมคือทนายส่วนตัวของไมค์ที่ได้รับคำสั่งจาก มาร์ค เจ้านายของโรมที่อังกฤษ และเป็นอาของไมค์ให้ช่วยดูแลไม่ให้ไมค์ทำร้ายผู้หญิง เพราะไมค์เป็นออทิสติคประเภท “แอสเปอร์ เกอร์ซินโดรม” ผู้ที่เป็นโรคนี้จะมีสติปัญญาปกติถึงดีเลิศ แต่มีความบกพร่องทางสังคมและการสื่อสาร จึงมีปัญหาการคบกับเพศตรงข้าม กลายเป็นปมด้อย ทำให้ไมค์ขาดความมั่นใจในตัวเอง แล้วหันไปวางยาทำร้ายหญิงสาว โรมไม่อยากทำงานนี้เท่าไหร่ เพราะเท่ากับช่วยให้ไมค์หนีความผิด แต่เพราะบุญคุณที่มาร์คมีกับเขา จึงจำต้องยอมมาตลอด จนเมื่อโรมได้ใกล้ชิดพราว เขาก็ตัดสินใจปกป้องพราวเพราะรู้สึกถูกใจเธอ โดยไม่รู้ว่าพราวก็คือลูกเป็ดขี้เหร่ที่เขาคุยทางออนไลน์แทน

ลักษณ์ อัครเมศวร์ หรือลุงแพนด้าพ่อแท้ๆของโรม ที่เข้ารับการผ่าตัดโรคหัวใจ ไมค์ยังติดใจพราวจึงวางแผนลักพาตัว แต่รถประสบอุบัติเหตุ โรมตามไปช่วยพาพราวไปส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที ระหว่างพราวรักษาตัวลุงแพนด้ายังส่งข้อความมาด้วยความเป็นห่วง พราวจึงตัดสินใจขอคบเป็นแฟนเพื่อยืนยันอุดมการณ์ความรักที่เธอเชื่อมาตลอด ความรักที่พัฒนามาจากความสัมพันธ์ ไม่ใช่แค่รักกันที่เปลือก แต่เมื่อพราวแอบไปหาเขาที่บ้านก็พบความจริงว่า โรมคือลูกชายของลุงแพนด้า ที่มาคุยกับเธอแทนพ่อจนทำให้เธอรู้สึกดีด้วย ตอนนี้โรมลาออกจากการเป็นทนายของไมค์แล้ว ส่วนไมค์ก็ถูกส่งตัวไปรักษาอาการที่อังกฤษ โรมออกตัวว่าตอนนี้เขาเป็นแค่ทนายจนๆ และกลัวว่าเธอจะไม่อยากคุยกับเขาอีก พราวปรับความเข้าใจกับโรมและยอมรับรักเขาไปในที่สุด

ส่วนลักษณ์ก็ได้พบรักกับ ผกามาศ น้าสาวของ ภีม ที่พราวช่วยหาคู่ให้จนทำให้รู้ว่าผกามาศคือรักแรกที่เคยพลัดพรากจากกัน และพราวก็มารู้ความจริงเรื่องหนี้พนันบอลของพร้อมพลว่าเป็นการกุเรื่องทั้งหมด เพราะต้องการเงินไปทำศัลยกรรม หวังทำให้กุ๊กไก่หันมาชอบ แต่เพราะความใกล้ชิดที่พร้อมพลขยันหยอดใส่กุ๊กไก่ ในที่สุดกุ๊กไก่ก็เริ่มรู้ใจตัวเองรับรักพร้อมพลได้ในที่สุด

บุคลิกตัวละคร

โรม วชิรวัฒน์
ทนายหนุ่มไฟแรง จบโทกฎหมายจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เคยทำงานอยู่ที่สำนักกฎหมายชื่อดังในลอนดอน เป็นทนายความอายุน้อยที่สุดในบริษัทใหญ่ “มาร์คอินเตอร์เทค” สุขุม ดูเป็นผู้ใหญ่ อบอุ่น มีเหตุมีผล แต่ไม่ขี้เก๊ก กวนบ้างเป็นบางที ด้วยอาชีพทนายทำให้เป็นคนใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ จนบางทีก็กลายเป็นคนเข้าถึงยากเพราะเดาไม่ถูกว่าคิดอะไรอยู่ มีลูกล่อลูกชนในการพูดจาดี

แพรวพราว (พราว)
ผู้คุมกฎเว็บคิวปิดรูมและดูแล Chat Room On Line ของคิวปิดฮัต เรียนเก่งมาตั้งแต่เด็กๆ จนเคยถูกเลือกให้เข้าแข่งขันโอลิมปิควิชาการ แต่ด้วยปมด้อยในวัยเด็กที่ฟันยื่นเหยินจนได้รับฉายาว่า “แก้วหน้าม้า” ทำให้ต้องอกหักจากหนุ่มหล่อที่เป็นรักแรก ต่อมาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัด หมอเลยผ่าตัดกรามและโมดิฟายหน้าใหม่จนกลายมาเป็นสาวสวยมาก แต่เธอก็ไม่เคยภูมิใจ เพราะเชื่อมั่นว่าความสวยควรมาจากข้างใน ส่งผลต่อคอนเซ็ปท์การทำงานว่าจะทำให้คนรักที่จิตใจไม่ใช่หน้าตา เธอจึงมักให้ความสำคัญกับลูกค้ากลุ่ม Gold (Old) และกลุ่ม Everage (Ugly) เป็นพิเศษ เพราะทั้งสองกลุ่มสะท้อนภาพตัวเธอในอดีต

ไมค์
หนุ่มลูกครึ่งผิวขาวซีด หลานของมาร์คอินเตอร์เทค อดีตรักมัธยมของพราว ฉลาดหลักแหลมเข้าขั้นจีเนียสทางคอมพิวเตอร์ มีอาการทางจิต แต่ชอบวางยาผู้หญิง ไม่มีเพื่อนเพราะอยู่แต่หน้าคอม มีโลกส่วนตัวของตัวเองสูง

พิณ
แม่ของพราว เป็นพยาบาล อดีตดาวคณะพยาบาล แต่งงานกับพ่อของพราว ฉายาหลุมดำของคณะวิศวกรรมศาสตร์ แต่พ่อเสียไปแล้ว

พร้อมพล
สูงล่ำดำเหยิน ลูกพี่ลูกน้องพราว กวนๆ แต่โตมาด้วยกันเลยรักเหมือนพี่ชาย ชอบทะเลาะกับกุ๊กไก่ เป็นเจ้าหนี้ของพราว เลยอ้างบังคับพราวว่าอยากได้เงินไปทำศัลยกรรมเสริมหล่อเพื่อมัดใจสาวที่แอบชอบอยู่ ซึ่งก็คือทอมกุ๊กไก่นั่นเอง

กุ๊กไก่
สาวห้าวหน้าหวาน เพื่อนข้างบ้านของพราวตั้งแต่เป็นเด็ก มาเปลี่ยนเป็นทอมสาวตอนโต ชกมวย เตะบอล คอยขัดขวางไม่ให้พราวชอบผู้ชาย เป็นคู่กัดกับพร้อมพล

ลักษณ์ อัครเมศวร์ (ลุงแพนด้า)
พ่อของโรม เป็นผู้ใหญ่ใจดี ขี้เล่น เก่งคอม เป็นโรคหัวใจ และเป็นอดีตรักคนแรกของคุณผกามาศ

ผกามาศ
น้าของภีม สาวใหญ่ มาดห้าวๆ ใจดี มือขวาบริหารงานโรงพยาบาล เป็นเพื่อนและรักครั้งแรกของคุณลักษณ์

หมอภรทิพย์
ศัลยกรรมมือหนึ่งของโรงพยาบาล ผู้เปลี่ยนชีวิตพราวด้วยการผ่าตัดทำศัลยกรรมหลังพราวประสบอุบัติเหตุรถยนต์ เป็นหมอสนุกสนานสนิทกับแม่พราวและพราว

มาร์ค อินเตอร์เทค
ลุงของไมค์ ซีอีโอมาร์คอินเตอร์เทค มีบุญคุณกับโรม ขอร้องให้โรมช่วยหลานชายเรื่องคดีวางยา และขอให้โรมช่วยดูแลไมค์ระหว่างที่อยู่ในเมืองไทย

เชอรี่
เพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยของพราว ชอบแกล้งพราวเพราะเห็นว่าหน้าตาอัปลักษณ์ เป็นแฟนกับโรมตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัย แต่โรมพบว่าไปกันไม่ได้จึงขอเลิก เชอร์รี่เสียหน้าจึงหันไปคบไมค์ แต่ไม่รู้ว่าไมค์มีปัญหาทางจิตอยู่จึงถูกไมค์ทำร้ายร่างกายบ่อยๆ

จิระศักดิ์
ผู้ช่วยพยาบาลร่างใหญ่ รู้จักสนิทกับแม่พราวและคุ้นเคยกับพราว เพราะเห็นกันบ่อยๆตั้งแต่พราววิ่งเข้าออกที่โรงพยาบาลเพราะมาเฝ้าแม่ทำงาน

เสริมสุข
เป็นผู้ช่วยคอยดูแลไมค์

จู๊ดหล่อ
เป็นผู้ช่วยคอยดูแลลักษณ์

แองเจลล่า
พี่ของแองจี้ เป็นสาวแก่มาจากต่างประเทศ พูดไทยคำฝรั่งคำ อยากมีคู่เลยมาร่วมงานจัดหาคู่ของบริษัทคิวปิดฮัตแทนแองจี้ที่ติดงานไม่สามารถมาร่วมงานได้

นักแสดง

ภูภูมิ พงศ์ภาณุรับบทโรม

พิจักขณา วงศารัตนศิลป์รับบทแพรวพราว

เจสัน ยัง รับบทไมค์

สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐรับบทพิณ

กรภพ จันทร์เจริญรับบทพร้อมพล

พลอย หอวังรับบทกุ๊กไก่

ทูน หิรัญทรัพย์รับบทลักษณ์

พิมพ์ผกา เสียงสมบุญรับบท ผกามาศ

นัฎฐา ลอยด์รับบทหมอภรทิพย์

เวนช์ ฟอลโคเนอร์รับบทมาร์ค

ชนนิกานต์ เนตรจุ้ยรับบทเชอรี่

มอริส เครับบทจิระศักดิ์

ต๋อง ชวนชื่นรับบทเสริมสุข

อรรถพล เทศทะวงศ์ รับบทจู๊ดหล่อ

ดีใจ ดีดีดีรับบทแองเจลล่า

กนกฉัตร มรรยาทอ่อนรับบทรตท. ปรัชวินทร์

มิณฑิตา วัฒนกุลรับบทซินดี้

ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูลรับบทแองจี้

พีท พลรับบทแมน

บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติรับบทเบน

สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์รับบททรงพล อินทรชิต

กีรติ ศิวะเกื้อรับบทอัครมงคล

ปรัชญานันท์ สุวรรณมณีรับบททรงสะคราญ

กำลังโหลดความคิดเห็น...