xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "แหวนปราบมาร"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "แหวนปราบมาร"

บทประพันธ์ : ทศพล ศิริวิวัฒน์
บทโทรทัศน์ : กิตติณัฐ ณัฐรวีทศ
กำกับการแสดง : อัครพล บัวแตง
ผลิต : บริษัท มงคล การละคร จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 9.00 น. ช่อง 7 สี
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560

เรื่องย่อ

“ เมื่อของวิเศษในตำนานกลับมาสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายบนโลกมนุษย์
ด้วยฝีมือของมาร และเหล่าร้าย จึงมีเพียงผู้ครอบครองแหวนวิเศษเท่านั้นที่จะช่วยได้ ”

เมื่อครั้งบรรพกาล...มีของวิเศษอยู่ 12 ชิ้น ที่ถูกเล่าขานเป็นตำนานโด่งดัง เช่น ดาบฟ้าฟื้น , เกราะเพชรเจ็ดสี , ขวานรามสูร , ปี่พระอภัย และ อีโต้แก้วหน้าม้า หากตกในมือเหล่าร้ายจะก่อให้เกิดมหันตภัยครั้งใหญ่ขึ้น ทั้งสรวงสวรรค์ และโลกมนุษย์ มหาธรรมเทพ (วิทย์-ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เทพผู้ยิ่งใหญ่เล็งเห็นถึงปัญหานี้ ตัดสินใจสร้างกรุเจดีย์ล่องหนเพื่อใช้รวบรวม “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” โดยเจดีย์ล่องหนจะอยู่ระหว่างโลกกับสวรรค์เท่านั้น ซึ่งจะปรากฏขึ้นทุกๆ 400 ปี ท่านได้สละบารมีธรรมของตนเป็น 2 ส่วน คือ ภูติหมัดภูผา (เขาทราย แกแลคซี่) ผู้มีพลังในการต่อยสูงจนแผ่นดินทลายได้ และ ภูติบาทาวายุ (บาส-สมรักษ์ คำสิงห์) ผู้มีพลังในการเตะมากขนาดทำให้เกิดลมพายุได้ ภูติทั้งสองสิงสถิตอยู่ใน แหวนภูผาวายุ!! ที่อยู่บนยอดเจดีย์ล่องหน เพื่อปกปักษ์ของวิเศษทั้ง 12 ชิ้น กระทั่งเวลาผ่านไปเกือบหลายร้อยปี ใกล้ถึงวันที่เจดีย์ล่องหนปรากฏตัวแถวๆ วัดเก่าแก่ใน จ.อยุธยา ทำให้ฝ่ายเทพ และฝ่ายมารเตรียมเผชิญหน้ากัน รวมถึง อาคม (เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์) มนุษย์ที่มีความโลภเรียนไสยดำมาตั้งแต่เด็ก รู้ทางในถึงเวลาชิงของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12 มาครอบครอง เมื่อถึงวันที่กำหนด 3 ฝ่าย ต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงสิ่งที่มุ่งหวัง

แทน (โหน-ธนากร ศรีบรรจง) เด็กหนุ่มธรรมดาๆ แต่มีน้ำใจ ไปทัศนศึกษาวิชาประวัติศาสตร์แถวนั้นพอดี เค้าได้รับมอบหมายให้ดูแลเพื่อนๆ โดยเฉพาะ แพรวา (แม็กกี้-อาภา ภาวิไล) สาวในดวงใจ น่ารัก..นิสัยดี มีดีกรีเป็นถึงดาวมหาวิทยาลัย แต่เธอถูกพ่อแม่จับหมั้นหมายกับ ทรงเดช (รัฐ-ศิรัฐ วิทยถาวรวงศ์) ลูกชายนักธุรกิจใหญ่ตั้งแต่เด็กๆ นอกจากนี้ก็มี พล (เขต-ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส) เพื่อนสนิทจอมทะเล้นของแทนไปด้วย พลชอบจับคู่ให้แพรวากับแทนทำให้ กานดา (ไอซ์-ณธษา เวชประสิทธิ์) เพื่อนสาวผู้มองโลกแง่ร้ายของแพรวาไม่แฮปปี้ทะเลาะกับพลตลอด รวมถึงเพื่อนๆ อีกหลายคนก็นั่งรถทัวร์มาด้วย แต่โชคร้ายระหว่างทางถูกโจรปล้นของมีค่า และจะทำมิดีมิรายแพรวากับสาวๆ แทนรวบรวมความกล้าชิงของมีค่าจากพวกโจรวิ่งหนีเข้าป่ากะให้พวกมันตามคนอื่นจะได้รอด เป็นไปตามแผนทุกคนปลอดภัยยกเว้นแทนที่ไม่มีใครรู้ชะตากรรม แทนหนีโจรไปตรงจุดที่กรุเจดีย์ล่องหนสำแดงอิทธิฤทธิ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเค้าให้พ้นคมกระสุนโจร จู่ๆ กรุเจดีย์ฯ ก็แตกเป็นลำแสงสีทองสว่างไปทั่ว “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” กระจัดกระจาย เหลือเพียง 3 ชิ้น ที่อยู่ในกรุฯ เหล่าเทพ-มารที่มีกายทิพย์ทนไม่ไหวสลายตัวไป เหลือเพียงอาคมที่ถูกแรงกระแทกสลบ ด้านแทนหลับตาหลบแสงสีทองอยู่ๆ แหวนวิเศษบนยอดเจดีย์ก็ลอยมาสวมนิ้วโดยไม่รู้ตัว เค้าหมดสติไปพร้อมแสงสีทองพวกโจรจะจัดการแทนอีกครั้ง เค้าฟื้นคืนสติมาทัน..แต่แววตา และท่าทางเปลี่ยนเป็นแข็งแกร่งขึ้น แถมมีปอยผมสีแดงแซมออกมา แทนเหมือนมนุษย์จอมพลังซัดโจรหมอบคาตาเพื่อนๆ กับตำรวจที่ยกโขยงกันตามหา แล้วอยู่ๆ เค้าก็สลบทุกคนพาส่งโรงพยาบาล เหตุการณ์คลี่คลายอาคมเดินโซเซมาเจอกรุเจดีย์ฯ ที่แตกออก ด้วยความโลภเค้ากวาดของวิเศษทั้ง 3 ชิ้น ที่เหลือ คือ ดาบฟ้าฟื้น , หัวเงาะป่า และ บ่วงนาคบาท มาครอง

จากนั้นแทนก็กลายเป็นคนดังในมหาวิทยาลัย เพราะมีคนเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่เค้าโชว์พลังอัดพวกโจรจับส่งตำรวจได้ ทุกคนชื่นชมแทนแต่เค้ากลับจำอะไรไม่ได้เลย - - ชื่อเสียงแทนดังไปเข้าหูรุ่นพี่ชมรมมวย พวกนั้นมาท้าต่อสู้แต่แทนไม่เอาด้วย ชมรมมวยไม่ยอมอัดเค้าทั้งที่ไม่มีทางสู้แทนแพ้พวกนั้นก็หาว่าแกล้งออมมือ ไม่นานแพรวาเอา แหวนภูผาวายุ มาคืนให้ พร้อมยืนยันว่าแหวนวงนี้เป็นของแทน..เค้าจึงต้องใส่ติดนิ้วไว้ ระหว่างอาบน้ำที่หอพักแทนได้ยินคนคุยกันในห้อง ออกมาดูเจอภูติหมัดภูผาทะเลาะกับภูติบาทาวายุเค้าตกใจมาก แทนตกใจคิดว่าโจรเรียกให้คนช่วยภูติทั้งสองจึงแสดงอิทธิฤทธิ์ให้เห็นภาพวันเกิดเหตุในป่า และอธิบายเรื่องราวของวิเศษฯ ให้แทนฟัง แล้วทำพันธสัญญาร่วมมือกันตามหา “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” ซึ่งบางส่วนอยู่กับอาคม โดยไม่บอกเรื่องนี้กับ ทรงฤทธิ์ (แอ๊ด-สุรชัย สมบัติเจริญ) ผู้เป็นเจ้านายทรงอิทธิพล แต่อาคมกลับเล่าเรื่องนี้ให้ อาวุธ (ติสท์-ณรงค์ฤทธิ์ รัตนภักดี) ลูกเลี้ยงที่นายทรงฤทธิ์ฝากไว้ตั้งแต่แบเบาะ อาวุธร้ายลึกไม่ต่างจากอาคมพ่อที่เลี้ยงเค้ามาด้วยความแค้น อาคมคิดหักหลังทรงฤทธิ์จึงสั่งให้อาวุธเก็บความลับเรื่องของวิเศษฯ ไว้ ก่อนสองพ่อลูกจะตัดสินใจลองฤทธิ์ของวิเศษ โดยการปลุกวิญญาณรับใช้ที่เลี้ยงไว้ให้อาวุธทดลองใช้ “ดาบฟ้าฟื้น” ของขุนแผน..ซึ่งมีฤทธิ์สังหาร และเรียกวิญญาณได้ ทั้งคู่พอใจความแข็งแกร่งของของวิเศษฯ และทำให้อาคมอยากครอบครองของวิเศษชิ้นอื่นมากยิ่งขึ้น

ณ สวรรค์เบื้องบน..รับรู้ได้ว่าของวิเศษถูกใช้งานแล้ว เหล่าเทวดาจึงส่ง เทพจิตติ (เดี่ยว-ชูพงษ์ ช่างปรุง) เทพผู้เถรตรงรักษากฎสวรรค์เป๊ะทุกข้อมาตามหา “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” ก่อนที่ของวิเศษเหล่านั้นจะทำให้โลกมนุษย์เกิดภัยพิบัติ พอๆ กับ การุณ (เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยะธรรมชัย) ผู้กองคนสวยสุดห้าวประจำกองปราบปราม มาสอบสวนคดีโจรปล้นทรัพย์นักศึกษา โดยถามจาก อาจารย์เมืองแมน (ย้ง-ธนากร สุขสมเลิศ) อาจารย์ที่เชื่อเรื่องของวิเศษแห่งโลกธาตุมาก ไม่นานเธอก็ได้เจอกับแทนนักศึกษาที่ปราบโจรหมอบ ขณะให้ปากคำ 2 ภูติบอกแทนว่ามีคนใช้ของวิเศษฯ ให้รีบไปจัดการ อาจารย์เมืองแมนช่วยถ่วงเวลาการุณเพื่อให้แทนหนีไป ทั้งคู่จึงมีโอกาสพูดคุยทำความรู้จักกัน จิตติก็รู้สึกถึงพลังอำนาจของ ดาบฟ้าฟื้น เช่นกัน อาวุธกำลังใช้ดาบฟ้าฟื้นอยู่จิตติเข้าแย่งชิงแต่พ่ายแพ้ โชคดีแทนกับภูตทั้ง 2 เข้าช่วยทัน อาวุธหอบดาบฟ้าฟื้นหนีไปได้ ฝ่ายมารก็รับรู้ความเคลื่อนไหวนี้ จึงส่ง มายา (จิ๊บ-คีตภัทร อันติมานนท์) มารสาวสุดเซ็กซี่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม มายังโลกมนุษย์

จิตติเห็นแทนใส่แหวนปราบมารเข้าใจผิดว่าเป็นคนขโมยของวิเศษฯ เข้าต่อสู้ทวงแหวนคืนแต่สู้ไม่ได้ เพราะภูติทั้ง 2 คุ้มครองอยู่ - - หลังการต่อสู้แทนปรับความเข้าใจกับจิตติจนรู้ความจริง ทั้งคู่มีจุดประสงค์เดียวกัน คือ รวบรวม “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” เก็บเข้ากรุเจดีย์ล่องหน แทนกับจิตติร่วมมือกัน หลังเหตุการณ์วุ่นๆ อาวุธถูกพ่อต่อว่าทำงานพลาด อยู่ๆ มายาก็โผล่มาชิงดาบฟ้าฟื้นแต่ถูกอาคมจัดการได้ มายาจำยอมร่วมมือช่วยอาคมตามหาของวิเศษฯ ที่เหลือ “ธรรมะ” จะชนะ “อธรรม” ด้วยการนำ “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” คืนกรุเจดีย์ล่องหนได้ทันเวลารึเปล่า?! ช่วยกันลุ้นเป็นกำลังใจให้ หนุ่มแทน ทำความดีครั้งยิ่งใหญ่นี้ให้สำเร็จ

คาแรคเตอร์นักแสดง

ธนากร ศรีบรรจง รับบท “แทน”
เฟรชชี่ ปี 1 สาขาวิชาประวัติศาสตร์ แทนเป็นเด็กหนุ่มธรรมดาๆ แต่เป็นคนดี..เสียสละ ปิ๊ง! แพรวา (แม็กกี้) ตั้งแต่แรกเห็น แม้จะไม่ชอบความรุนแรงแต่เรื่องก็มักวิ่งชนตลอด อย่างการที่ 2 ภูติ ใน “แหวนปราบมาร” เลือกแทนเป็นผู้ตามหา “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” คืนกรุเจดีย์ล่องหน ทำให้ชีวิตง่ายๆ เปลี่ยนไป

อาภา ภาวิไล รับบท “แพรวา”
นักศึกษา ปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ สวย..ฉลาด..น่ารัก..มนุษยสัมพันธ์ดี เจ้าของตำแหน่ง “ดาวมหาวิทยาลัย” แพรวาสนใจประวัติศาสตร์ชาติไทยมาก จึงเข้าชมรมนี้เช่นเดียวกับ แทน (โหน) ทำให้ ทรงเดช (รัฐ) คู่หมั้นที่พ่อแม่จับคู่ให้ตั้งแต่เด็กๆ ไม่พอใจ รวมถึง อาวุธ (ติสท์) รุ่นพี่ที่แอบชอบแพรวาก็ไม่ชอบแทนไปด้วย

ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส รับบท “พล”
นักศึกษาชายจอมทะเล้น กวนบาทาประจำกลุ่ม แต่พลก็เป็นเพื่อน และรูมเมทที่ดีของ แทน (โหน) ชอบเชียร์ให้แทนจีบ แพรวา (แม็กกี้) ทำให้ กานดา (ไอซ์) เพื่อนซี้แพรวาไม่ชอบขี้หน้า 2 หนุ่ม

ณธษา เวชประสิทธิ์ รับบท “กานดา”
สาวน้อยจอมห้าว และตรงไปตรงมา กานดาเป็นเพื่อนสนิท แพรวา (แม็กกี้) แอนตี้ผู้ชาย เพราะเคยถูกหนุ่มหักอกทำให้เธอเจ็บ กานดาจึงเป็นห่วงที่มีหนุ่มๆ มาขายขนมจีบแพรวา

เขาทราย แกแลคซี่ รับบท “ภูติหมัดภูผา”
ภูติหมัดภูผา..มีพลังต่อยสูง - - ขนาดแผ่นดินทลาย สิงสถิตใน “แหวนภูผาวายุ” (ฝั่งสีแดง) เป็นภูติที่จริงจัง ขี้โมโห และขี้หลี ชอบกินกล้วย..แต่เกลียดส้มสุดๆ เป็นเพื่อนรักกับ ภูติบาทาวายุ (บาส) แต่ทัศนคติไม่ค่อยตรงกัน

สมรักษ์ คำสิงห์ รับบท “ภูติบาทาวายุ”
ภูติที่สิงสถิตใน “แหวนภูผาวายุ” (ฝั่งสีน้ำเงิน) มีพลังการเตะสูง - - ขนาดทำให้เกิดลมพายุรุนแรง ภูติบาทาวายุกะล่อน ชอบแหย่ ภูติหมัดภูผา (เขาทราย) เป็นชีวิตจิตใจทำให้ทะเลาะกันตลอด ชอบกินส้มแต่เกลียดกล้วยเข้าไส้

ชูพงษ์ ช่างปรุงรับบท “จิตติเทพ”
เทพสวรรค์ที่ถูกส่งมายังโลกมนุษย์เพื่อตามหา “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” รวบรวมเก็บในกรุเจดีย์ล่องหนเพื่อให้พ้นมือมาร จิตติเป็นเทพเถรตรงมาก..ถือหน้าที่สำคัญที่สุด

ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท “อาคม”
นักไสยศาสตร์เชี่ยวชาญมนต์ดำ..โลภมาก บ้าอำนาจ อาคมศึกษาไสยดำมาตั้งแต่เด็กจึงมีวิชาอาคมแกร่งกล้า รู้ว่ากรุเจดีย์เก็บของวิเศษฯ จะปรากฏเมื่อใด เค้าต้องการครอบครองของวิเศษทั้ง 12 ชิ้น

ณรงค์ฤทธิ์ รัตนภักดี รับบท “อาวุธ”
ผู้ชายมาดนิ่งภายนอกเหมือนไม่มีอะไร แต่จริงๆ อาวุธร้ายกาจ..เจ้าคิดเจ้าแค้น แอบชอบ แพรวา (แม็กกี้) ทำให้ไม่ชอบหน้า แทน (โหน) กับ ทรงเดช (รัฐ) ที่ชอบเธอเช่นกัน อาวุธเป็นลูกเลี้ยงของ อาคม (เก่ง) แต่เค้าไม่เคยรู้ความจริงเรื่องนี้

คีตภัทร อันติมานนท์รับบท “มายา”
มารที่อยู่ในร่างสาวเซ็กซี่เสน่ห์แพรวพราว..เจ้าเล่ห์เพทุบายจอมวางแผน มายามักจะโปรยเสน่ห์เหลือล้นให้ศัตรูลุ่มหลงแล้วจัดการเชือดนิ่มๆ เธอถูกส่งตัวมายังโลกมนุษย์เพื่อรวบรวม “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” กลับไปให้จอมมาร แต่สู้ อาคม (เก่ง) ไม่ได้จึงแกล้งยอมเป็นทาสเพื่อจะชิงของวิเศษกลับปรโลก

สุรชัย สมบัติเจริญ รับบท “ทรงฤทธิ์”
นักธุรกิจหนุ่มใหญ่มากอิทธิพล..เปลือกนอกดูดีไร้ที่ติ จนใครๆ คิดว่าทรงฤทธิ์ยึดมั่นในคุณธรรม แต่เบื้องหลังเป็นคนคอรัปชั่นเอาเปรียบคนจน ทำทุกอย่างเพื่อหน้าตาทางสังคม และตำแหน่งทางการเมืองท้องถิ่น

ศิรัฐ วิทยาถาวรวงศ์ รับบท “ทรงเดช”
ลูกชายคนโตของ ทรงฤทธิ์ (แอ๊ด) นิสัยกร่างไม่แพ้ตัวพ่อ เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับ แทน (โหน) แต่ไม่ชอบหน้าเพราะหลงรัก แพรวา (แม็กกี้) เหมือนกัน ทรงเดชขี้โม้โอ้อวดคิดว่าบารมีพ่อคุ้มอยู่ - - เชื่อว่าเงินซื้อทุกอย่างในโลกได้ แถมเค้ายังเป็น คู่หมั้น!! ของแพรวาตั้งแต่เล็กๆ จึงเอาใจเธอออกนอกหน้า

ภานรินทร์ ชุ่มมะโน รับบท “ทรงสวย”
ลูกสาวคนเล็กของ ทรงฤทธิ์ (แอ๊ด) เปรี้ยวจี๊ด..ด แต่งตัวล้ำสมัยจึงเลือกเรียนสาขาแฟชั่นดีไซน์ วันๆ เอาแต่แต่งตัวอวดคนในมหาวิทยาลัย ใช้เงินซื้อเพื่อน และทุกสิ่งที่ต้องการไม่ต่างกับพ่อ-พี่ชาย เป็นคุณหนูขี้วีนเอาแต่ใจตัวเอง - - เกลียดคนจน แต่หลงรัก แทน (โหน) เพราะเค้าเคยช่วยชีวิตเธอ

ธนากร สุขสมเลิศ รับบท “อาจารย์เมืองแมน”
อาจารย์มหาวิทยาลัย..เป็นที่ปรึกษาด้านประวัติศาสตร์ ไอคิวสูงเลยคุยกะใครไม่รู้เรื่อง ชอบเพ้อเรื่อง “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” จนนักศึกษาคิดว่าเพี้อน มีแต่ แทน (โหน) ศิษย์เอกที่ชอบฟัง

ชมพูนุช ปิยะธรรมชัย รับบท “การุณ”
ตำรวจสาวจอมโหด..จนลูกน้องแอบให้ฉายา เจ๊ทารุณ!! ด้วยความที่เธอเป็นคนเด็ดขาด ตรงไปตรงมากับทุกเรื่อง การุณเก่งด้านศิลปะป้องกันตัวล้มผู้ชายร่างยักษ์ได้สบายๆ เธอจึงมี จ่าจิ๋ว (โยกเยก) เป็นบั๊ดดี้คู่กายในการทำงาน

โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท “จ่าจิ๋ว”
ตำรวจร่างยักษ์แต่ขี้กลัว..ขี้ตกใจ ตื่นตูม..ชอบทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ จ่าจิ๋วเป็นคนสนุกไร้พิษภัย และขยัน การุณ (เจี๊ยบ) จึงเลือกทำงานด้วย

ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาลรับเชิญบท “มหาธรรมเทพ”
มหาเทพผู้สร้างกรุเจดีย์ล่องหนเก็บ “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” คือ ดาบฟ้าฟื้น , ปีกมโนราห์ , ลูกแก้วมณีเมขลา , ไม้เท้าฤาษี , เหล็กไหล , เกราะเพชรเจ็ดสี , หัวเงาะป่า , ปี่พระอภัย , บ่วงนาคบาท , อีโต้แก้วหน้าม้า , ตรี และ จักร ของวิเศษมีอิทธิฤทธิ์มหาศาลทำให้สวรรค์ และโลกสั่นสะเทือน มหาธรรมเทพจึงสร้าง “แหวนภูผาวายุ” คอยดูแลรักษาเจดีย์ฯ

รายชื่อนักแสดง

ธนากร ศรีบรรจง รับบท แทน

อาภา ภาวิไล รับบท แพรวา

ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส รับบท พล

ณธษา เวชประสิทธิ์ รับบทกานดา

เขาทราย แกแลคซี่ รับบทภูติหมัดภูผา

สมรักษ์ คำสิงห์ รับบท ภูติบาทาวายุ

ชูพงษ์ ช่างปรุง รับบท เทพจิตติ

ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท อาคม

ณรงค์ฤทธิ์ รัตนภักดี รับบท อาวุธ

คีตภัทร อันติมานนท์รับบทมายา

สุรชัย สมบัติเจริญ รับบท ทรงฤทธิ์

ศิรัฐ วิทยถาวรวงศ์ รับบท ทรงเดช

ภานรินทร์ ชุ่มมะโน รับบท ทรงสวย

ธนากร สุขสมเลิศ รับบท อาจารย์เมืองแมน

ชมพูนุช ปิยะธรรมชัย รับบทการุณ

โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท จ่าจิ๋ว

ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับเชิญบท มหาธรรมเทพ
กำลังโหลดความคิดเห็น...