xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "กามเทพออกศึก"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นวนิยายชุด - ซีรีส์ : The Cupids : บริษัทรักอุลลุต

4 ปีก่อน ภีม เตชะดำรงกุล ก่อตั้ง “คิวปิดฮัต” บริษัทจัดหาคู่ครบวงจร มีพนักงานสาว 8 คนในนาม “กามเทพ” ทำหน้าที่แตกต่างกันไปบนคอนเซ็ปท์หลัก “ทำให้คนรักกัน”
ณ บัดนี้ บริษัทจับคู่ครบวงจร “คิวปิดฮัต” ของภีมทำรายได้ไม่เข้าเป้า ภีมพบสาเหตุว่า พนักงานสาว ตำแหน่งหลักๆของเขาทั้งแปดคน ล้วนไม่มีแฟน! แบบนี้จะไปหาแฟนให้ชาวบ้านได้อย่างไร?
ภีมจัดการเรียกกามเทพแสนสวยทั้งแปดคนมาประชุมด่วน ในวันวาเลนไทน์ ภีมพบว่าสาวๆของเขา ต่างมีปัญหาทัศนคติด้านความรักย่ำแย่ ถึงขั้นโคม่า แบบนี้นี่เอง สถิติการจับคู่สำเร็จของบริษัทถึงลดลง ขืนเป็นเช่นนี้ต่อไป “คิวปิดฮัต” คงต้องปิดตัวลง
ภีมจึงยื่นข้อเสนอ...ไม่ๆ จอมเผด็จการอย่างเขาไม่เคยมีข้อเสนอ!! มีแต่ “คำสั่ง” สาวทั้งแปด “ต้องหาแฟนให้ได้ ภายใน 1 ปี ใครที่หาได้จะได้เงินโบนัส 1 ล้านบาท”
ถึงวาเลนไทน์หน้า ใครที่หาไม่ได้ ก็จะอดเงินโบนัส และที่สำคัญหากบริษัทต้องปิดตัวลง
สาวๆทั้งแปดที่รักใคร่สนิทสนมกันก็ต้องแยกย้าย ไม่ได้ทำงานในบริษัทที่ตนรักอีกต่อไป

เรื่องย่อ "กามเทพออกศึก"

บทประพันธ์ : อุมาริการ์
บทโทรทัศน์ : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ / นักเขียนเรืองแสง
กำกับการแสดง : ภวัต พนังคศิริ
แนวละคร : โรแมนติก - คอมมาดี้
ผลิต : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ผู้จัด : อรุโณชา ภาณุพันธุ์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 20.15-23.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง 33 (ออริจินอล) ช่อง 33 และสามารถรับชมผ่านทางออนไลน์ แอพพลิเคชั่น 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2560

เรื่องย่อ

หอมหมื่นลี้ เจ้าหน้าที่คิวปิตฮัต ติดการแต่งหน้าเท่าชีวิต หากไม่ได้แต่ง เธอจะกลายสภาพเป็น “ผีจูออน” เพราะฉะนั้นไม่ว่าวันไหนเวลาไหน ใบหน้าของเธอจะต้องจัดเต็มอยู่เสมอ ไม่มีทางที่จะเผยหน้าสดให้ใครเห็นเป็นอันขาด

ด้วยเหตุนี้หอมหมื่นลี้จึงไม่กล้ามีแฟน เพราะหากมีคู่รัก ก็ต้องเปลือยหน้ากับผู้ชาย เธอมีความรู้สึกว่าตัวเองไม่สวย และคงไม่มีผู้ชายคนไหนยอมรับใบหน้าสดของเธอได้

3 ปีก่อน หอมหมื่นลี้ถูก ไทม์ เพื่อนเก่าพาเข้าโรงแรมปลุกปล้ำ หอมหนีออกมาในสภาพหน้ายับและผ้าขนหนูผืนเดียว โดยมีแท็กซี่ชื่อ ปีมงคล เข้าไปช่วยไว้

ปีมงคลกลายเป็นแท็กซี่ประจำตัวของเธอนับแต่นั้น ทั้งสองสนิทกันด้วยความเพี้ยนที่คล้ายๆกัน แท้ที่จริงปีมงคลเป็นมหาเศรษฐี ลูกเจ้าของกิจการขนส่งใหญ่ที่สุด ปีมงคลต้องการปิดบังตัวตนจากหอม เพราะต้องการทำหนังสั้นเรื่องชีวิตของเขากับหอมหมื่นลี้ให้เสร็จ เขาอยากพิสูจน์ว่า คนบ้าแต่เปลือกอย่างหอมหมื่นลี้ จะรักแท็กซี่อย่างเขาได้หรือไม่

ช่วงเวลานั้นหอมหมื่นลี้กำลังหลงใหล พดด้วง สิบแปดมงกุฎที่ปลอมตัวมาเป็นเศรษฐี หอมเดทกับพดด้วง และเดทกับปีมงคลไปพร้อมกัน หอมรู้สึกผูกพันกับปีมงคลมากขึ้น กว่าจะยอมทำลายเปลือกมารักกับแท็กซี่ได้ หอมก็หวุดหวิดจะโดนพดด้วงปลุกปล้ำ

ปีมงคลกำลังจะบอกความจริง แต่หนังสั้นของเขาถูก แม็กโนเลีย คู่รักเก่า ส่งไปประกวดชนะรางวัล หน้าสดของหอมหมื่นลี้แพร่กระจายออกไปทั่วโลก

หอมหมื่นลี้ยังพบอีกว่า ปีมงคลและแม็กโนเลียมีความผูกพันกันอย่างลึกซึ้ง หอมหมื่นลี้จึงบอกเลิกปีมงคล

ปีมงคลจะตามแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ความรักแท้ จะทำลาย “เปลือก” จนเห็นหัวใจข้างในที่แท้จริงได้หรือไม่ โปรดติดตาม...กามเทพออกศึก

บุคลิกตัวละคร

ปีมงคล แสดงโดย ปรมะ อิ่มอโนทัย
ชายหนุ่มมาดเซอร์ ลูกชายเจ้าของสหกรณ์แท็กซี่และเครื่องบินให้เช่า ถูกส่งตัวไปเรียนบริหารที่ต่างประเทศ แต่เขาไม่ชอบจึงตัดสินใจเรียนภาพยนตร์ และทำตามความฝันในวงการบันเทิงต่างประเทศ ด้วยฝีมือและความสามารถทำให้ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงในเวลาอันรวดเร็ว เมื่อหนังตลาดไม่ตอบโจทย์ในชีวิตเซอร์ของเขาอีกต่อไป เขาจึงกลับเมืองไทยเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจสำหรับทำหนังอาร์ตในแบบที่ฝันไว้ และได้เจอกับหอมหมื่นลี้ ปีมงคลแกล้งบอกพ่อแม่ว่าอยู่ต่างประเทศ แต่จริงๆแอบพักอยู่บ้านไม้กับกลุ่มแท็กซี่ และเที่ยวโกหกทุกคนว่าเป็นหนุ่มเมืองเหนือ ยากจน ทั้งหมดทำไปเพื่อทำหนังส่งประกวด

หอมหมื่นลี้ (หอม) แสดงโดย คริส หอวัง
สาวน้อยหน้าหมวย กามเทพผู้ดูแลลูกค้ากลุ่มออนไลน์ หอมหมื่นลี้คลั่งไคล้การแต่งหน้าจัดเต็มตลอดเวลา และจะไม่มีทางยอมให้ใครเห็นหน้าสดๆของเธอโดยเด็ดขาด หอมห่วงใยภาพลักษณ์ภายนอก ถือชนชั้นวรรณะ ชอบของแบรนด์ แคร์สื่อ คำพูดคน และกระแสต่างๆ จนมักลืมความจริงในใจตัวเอง

พดด้วง แสดงโดย พิษณุ นิ่มสกุล
ชายหนุ่มหน้าตาดี รูปร่างหน้าตาการแต่งตัวดูติสต์ ดูเท่ สร้างโพรไฟล์ใหม่หลอกลวงคนทั้งโลกว่าเป็นลูกคนรวยเพื่อหลอกนอนกับสาวๆ ลึกๆไม่ใช่คนเลวร้าย เป็นคนขี้โกหก จนแลดูน่าตลกขบขัน

แม็กโนเลีย แสดงโดย เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์
หญิงสาวไทยเติบโตในต่างประเทศ เป็นคนสวยมากระดับนางแบบ มีการศึกษาสูง เป็นโปรดิวเซอร์บริษัทภาพยนตร์ที่มีปีมงคลเป็นผู้กำกับ ไฮโซของแท้ จิตใจดี รักปีมงคล แต่เผลอไผลไปแต่งงานกับผู้กำกับใหญ่ ทิ้งปีมงคลไป แต่การแต่งงานไปไม่รอด พอเลิกปั๊บก็ท้อง

สมชาย แสดงโดย พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
หนุ่มเหนือ นิสัยสนุกสนาน เจียมตัว จิตใจดี ซื่อมาก ไม่ชอบโกหก ถ้าต้องโกหกจะซุ่มซ่าม ขยันจนดำรงตำแหน่งหัวหน้าแท็กซี่ เป็นคนดูแลปีมงคลที่มาขอพักอาศัยด้วย

ซ้ง แสดงโดย ญาณี ตราโมท
พ่อของหอมหมื่นลี้ หนุ่มจีนเจ้าของโรงงานลูกชิ้นเต็กซ้ง นิสัยดี สนุกสนาน แต่มีความทะเยอทะยาน อยากให้ลูกสาวแต่งงานกับคนรวย บ้าความรวย บ้ายศถาบรรดาศักดิ์

เน้ย แสดงโดย วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
แม่ของหอมหมื่นลี้ บ้าความรวย ความมีชื่อเสียง อยากเป็นไฮโซ บ้าดารา บ้าละคร

ปราชญ์ แสดงโดย อนันต์ บุนนาค
พ่อของปีมงคล วิศวกรผู้ชื่นชอบเครื่องยนต์พาหนะ ชอบการเป็นช่างมาก ไม่ได้ดังใจอะไรก็ลงไปซ่อมเอง จนคนนึกว่าแม่ปีมงคลได้หัวหน้าช่างเป็นผัว

ปิยะมาศ แสดงโดย ดารณีนุช ปสุตนาวิน
แม่ของปีมงคล เจ้าแม่ขนส่ง สาวนักธุรกิจมหาเศรษฐี ไม่มีหัวทางศิลปะ มีแต่หัวที่เอาไว้ดีดลูกคิดการเงินรวดเร็วมาก เผด็จการ ดุดัน เข้มงวดกับปีมงคล ต้องการให้มาสืบทอดกิจการจนปีมงคลต้องหนีไปอยู่เสมอ

แบ๊ว แสดงโดย ลิลลี่ แม็คกร๊าธ
แม่บ้านสก๊อยส์ประจำอู่แท็กซี่ นิสัยแจ๋นๆ ชอบผู้ชายหล่อ ว่างๆก็จีบปีมงคล

ติ่ง แสดงโดย ต่อ เตชธุวานันท์
คนขับแท็กซี่อู่เดียวกับปีมงคล มาจากบ้านนอก ชอบทำตัวกร่าง แต่ไม่ใช่คนเลว ชอบสอดรู้สอดเห็น

ร่วมด้วย

กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รับบท รตท. ปรัชวินทร์

มิณฑิตา วัฒนกุล รับบท ซินดี้

ณัฏฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล รับบท แองจี้

พีท พล รับบท แมน

บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ รับบท เบน

สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบท ทรงพลอินทรชิต

กีรติ ศิวะเกื้อ รับบท อัครมงคล

ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี รับบท ทรงสะคราญกำลังโหลดความคิดเห็น...