xs
xsm
sm
md
lg

"นายฮ้อยทมิฬ & มัสยา" บวงสรวงแล้ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
นายฮ้อยทมิฬ & มัสยา
 
 
บวงสรวงแล้ว

 
 
 
"ธงชัย ประสงค์สันติ" ผู้จัด ค่าย "พอดีคำ เอนเตอร์เทนเมนท์" จัดงานบวงสรวงละคร 2 เรื่อง พร้อมกันในคราวเดียว
 
 
 
 
นายฮ้อยทมิฬ
 
แสดงโดย ปุ๊กลุก ฝนทิพย์, ไมค์ ภัทรเดช, โหน ธนากร, ชิงชิง คริษฐา, พล พูลภัทร, โม อมีนา, หวาน กรรณาภรณ์, แพร มณฑิรา, นัท อติรุจ, เขต ธาราเขต, อู๋ นวพล, โย ปราณวรินทร์, นินิว กัญญารัตน์, ไผ่ พงศธร, เขาทราย แกแล็คซี่, บุ๋มบิ๋ม สามโทน กำกับการแสดงโดย ธงชัยประสงค์สันติ
 
 
 
"ธงชัย ประสงค์สันติ" ผู้จัด-ผู้กำกับบ
 
 
"นายฮ้อยทมิฬ ก็มีเพลง แฟนช่อง 7 ที่ชอบบู๊ก็มีบู๊ให้ดู มีไสยศาสตร์ มีพลัง มีเพลง แล้วก็มีวิถีชีวิตพี่น้องชาวอิสานนะครับ เราจะย้อนกลับไปในโบราณนะครับ มีนักมวยระดับประเทศ มีนักร้องระดับประเทศ ตลกระดับประเทศ พระเอกนางเอกที่ฮอทที่สุด ใครที่เห็นไมค์หล่อๆ สุภาพๆ ดูใสๆ เว่วลาวคำขนาดเล้ยครับ แล้วมีโชว์สาธิตการฉีกปลาร้า
 
 
ต้องยอมรับว่าพื้นที่ที่เป็นที่นา หายไปหมด มีแต่โรงงาน ไปไกลหลาย โชคดีได้ที่สระบุรี ทำให้เป็นบรรยากาศของความแห้งแล้ง แล้วก็มีพื้นที่ ที่เป็นไร่นาอยู่ อากาศบ้านเรา ไม่ต้องห่วงนะครับ เรื่องความร้อน ร้อนผ่านจอไปถึงท่านผู้ชมแน่นอน อากาศร้อนจริงๆ
 
 
มีข้อตกลงกับท่านผู้ชมข้อหนึ่งนะครับ ภาษาอิสานพูดคำว่าควายไม่ได้เต็มปากเต็มคำ เราขออนุญาตไปเลี่ยงควายนะครับเด้อ ไม่งั้น มันทั้งเรื่องเลย ว่อนกันทั้งเรื่องเลย ถ่ายทำไปแล้ว 10 กว่าเปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะได้ชมเมื่อไร ต้องขอเวลาจั๊กหน่อยนะครับ เดี๋ยวพอมันนึ่งสุกจะรีบแจ้งเลย"   

 
 
 
 
ไมค์ ภัทรเดช
 
 
"ร่วมงานกับพอดีคำเป็นครั้งแรกครับ ดูจากตัวแสดงก็ม่วนแน่นอนครับ ฝากละครของเราด้วยนะครับ เห็นตัวละครก็สนุกแน่นอน ละครของเราก็ยังยึดวัฒนธรรมของอิสานด้วย ฝากด้วยนะครับ"

 
 
 
 
ปุ๊กลุก ฝนทิพย์
 
 
"นางเอกก็จกปลาร้า พูดภาษาอิสาน รับรองค่ะ สบาย เว่าโลด ม่วนคึก อย่าลืมเบิ่งเด้อ น้อยฮ้อยทมิฬ นายฮ้อยใหญ่ ก็ฝากด้วยนะคะ หลายๆ คนในเรื่องนี้ก็เป็นคนภาคกลางเนาะ ก็จะยากขึ้นมาอีกสเต็ปหนึ่งค่ะ จากการที่ต้องฝึกพูดภาษาอิสาน ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเรานายฮ้อยทมิฬด้วยนะคะ"

 
 
 
 
 
มัสยา
 
แสดงโดย มุกดา นรินทร์รักษ์, มิกค์ ทองระย้า, ฝ้าย สุภาพร, เกรซ บุศรินทร์, ช้องมาศ, พลอยไพลิน, แอ้ม ศิรประภา, คะน้า ริญญารัตน์, แอมป์ พีรวัศ, บอส ชนกันต์, เติ้ล ปิติพน, อานัส ฬาพานิช, ดวงตา ตุงคะมณี, พศิน ศรีธรรม, ธนายง ว่องตระกูล, แบงค์ กฤษฎี, รอง เค้ามูลคดี กำกับการแสดงโดย วลีทิพย์ นันทเอกพงศ์

 
 
 
"วลีทิพย์ นันทเอกพงศ์" กำกับการแสดง

 
 
"เป็นเรื่องราวของตระกูลเก่าแก่โด่งดังตระกูลหนึ่ง ภายใต้การนำของท่านผู้หญิงรัตนมหาศาล รับบทโดยแม่ตุ๊กดวงตาตุงค่า เป็นคนที่เคร่งครัดเรื่องการรักษาชื่อเสียงเกียรติยศของตระกูล โดยเฉพาะการเลือกคู่ครองให้กับลูกหลาน คือ พระเอกของเรา น้องมิกค์ เป็นหลานชายสุดที่รัก ยิ่งทำให้คุณย่าต้องเคร่งครัดในการเลือกหลานสะใภ้มาก จึงเป็นปัญหาอุปสรรคในความรัก จนวันหนึ่ง มีมัสยา รับบทโดยน้องมุกดา เป็นสาวทโมนแก่น เป็นลูกสาวของคุณอาสันต์ที่หนีออกจากบ้านไปเมื่อหลายปีก่อน ได้กลับเข้ามาอยู่ในตระกูล" 

 
 
 
 
มิกค์ ทองระย้า

 
 
"ถ่ายทำกันได้สักพักแล้วครับ รับบทเป็นร้อยโทลักษณ์ ครับผม ผมจะเป็นสายอ้อน อ้อนคุณย่า เป็นหลานรักครับผม ด้วยความรัก เราเลยทำตามคำสั่งคุณย่าทุกอย่างไม่ได้ เพราะว่าเราเริ่มหลงรักมัสยา ก็ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายเพราะมัสยามีศักดิ์เป็นน้องสาวเราด้วย ต้องรอลุ้นรอดูว่าสุดท้ายแล้วความรักจะเป็นยังไงครับผม ฝากละครเรื่องมัสยาด้วยนะครับ ดูจากทีมนักแสดงก็จะรู้ว่ามีคุณภาพมากแค่ไหน เนื้อเรื่องก็เข้มข้นมากๆ ครับ มีหลายแบบครับ กุ๊กกิ๊ก จิกกัด ด่ากัน บู๊ก็มีครับ ดราม่าก็เยอะครับ" 

 
 
 
 
มุกดา นรินทร์รักษ์

 
 
"ในเรื่องมัสยาจะเป็นคนแก่นแก้ว ไม่ค่อยยอมคนเท่าไร ใครสู้มาเราก็สู้ตอบ จะยอมให้คนเดียวคือคุณย่า จะเชื่อฟังพี่ลักษณ์กับคุณย่า เพราะว่าเราเป็นหลาน" 

 
 
 
 
ดวงตา ตุงคะมณี
 
 
"คุณย่าโดยทั่วไป ผู้ปกครองก็อยากจะให้ลูกหลานของตัวเอง ได้สิ่งที่ดีที่สุด เราก็คิดว่าสิ่งที่เราหาให้คือสิ่งที่ดีที่สุด แต่สรุปแล้วทุกเรื่องเลย ไอ้ที่เราคิดว่าดีที่สุดมันก็ไม่ใช่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับบุคคลสองคนนะคะ นั่นคือพระเอกนางเอก ไม่ได้เลวร้ายอะไรนะคะตัวคุณย่า เพียงแต่ว่าอาจจะเจ้ากี้เจ้าการมากไปหน่อย มันก็ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้น สนุกมากค่ะ" 

 
 
 
 
โปรดรอคอย ได้ชมแน่ ทางช่อง 7 สีกำลังโหลดความคิดเห็น...